Wisdom Agency – Mô hình tích hợp thương hiệu: Đồng bộ hoá thương hiệu và đại chiến lược tăng trưởng

Mục LụcWisdom Agency – Mô hình phối hợp thương hiệu: Đồng bộ hoá thương hiệu cũng như đại chiến lược không giảm trưởngBrand Integration Model (BIM) – Bước khởi điểm cho vận hành chủ tịch thương …

Rate this postWisdom Agency – Mô hình phối hợp thương hiệu: Đồng bộ hoá thương hiệu cũng như đại chiến lược không giảm trưởng

Vì sao cải biện pháp phức hợp vào giai đoạn không giảm trưởng, mở rộng sau đại dịch hoặc thời điểm thành lập cơ bạn dạng lại cần phối hợp chiến lược tên vào?

Hầu hết những công ty chiến thắng thay đổi mang đến hiện nay đều bắt đầu với một ‘khởi đầu’ độc nhất. Ở quy mô nhỏ, tính kết nối từ sách lược mang lại thực hành thường có độ tương ưa thích cao, xoáy mạnh vào lợi điểm khác biệt vốn xuất hiện. Tuy nhiên, khi thay đổi mang lại quy mô lớn hơn, công ty lớn thường bị cuốn vào vòng xoáy cạnh tranh, buộc phải rời bỏ định phía lúc đầu để hấp thụ cái còn mới từ đối phương, mở rộng môi trường theo sự đổi mới của ngành hàng, của những thay đổi của thị trường hoạt động cũng như phát triển thành ngày càng ít khác biệt.

Lúc này, thông tin đặt ra không chỉ là ‘làm thế nào nhằm kết nối với định vị ban đầu’, đôi thời điểm còn khi là sự cải cách toàn thể, tiến hành lại như một công ty lớn mới mẻ, vô cùng là nhiều công ty đang được bước sang thời kì mở rộng lớn hoạt động dọc đi theo chuỗi cung cấp, hay lấn sân sang các phân mảng sát bên.

Các cuộc cải biện pháp thường xuất phát điểm từ nhiều phương diện. Trước hết là khoảng nhìn phương châm, định vị giá trị của doanh nghiệp lớn (value proposition). Kế lúc này các điều khiển tương ứng về thương hiệu nhằm nói lên nhiều nội dung này cho từng tiêu điểm đi tới cụ thể (stakeholders). Đa phần vấn đề thường phát sinh ở thời kì thứ 2 – tái tung tên khi phần nhiều những công ty đều niềm tin được sự khẩn cấp của việc quản trị tên bài bản nhưng vẫn dậm chân vào việc thực hiện.

Như sẽ đề cập ở bài luận ‘những vấn đề cốt lõi trong tái tung thương hiệu’, các nguyên nhân khiến nỗ lực khiến còn mới tên trở nên dư thừa và lãng phí thường mang lại từ:

 • Nhận định sai trái về rebranding – chỉ dừng lại sống xây dựng bộ nhận diện, không đi kèm với chiến lược, định vị và lộ trình đổi mới.
 • Có định vị, sách lược ví dụ nhưng chủ tịch một biện pháp bề mặt, thiếu nhất quán cũng như kết nối tổng thể giữa các quy trình, con người. Và song thời gian mối đe doạ rộng lớn nhất đối cùng với một tên thường mang đến từ cỗ máy mặt vào.Điều đáng tiếc nhất cho một công ty lớn khi là khi từng nhân sự, khu vực ban đều cố gắng hoàn thiện vai trò một biện pháp tối ưu nhất nhưng không đi cùng một hướng. Với những doanh nghiệp lớn, re-branding nhưng vẫn chỉ khi là mẩu chuyện của nơi kinh doanh, không được triển khai đồng bộ cũng như tích hợp nhất quán giữa các quy trình. Các quy trình còn lại, hoặc chưa thấy chi tiết hoặc chưa biết đưa vào định giá còn mới ra làm sao vào công việc của mình.

Chẳng hạn với ngành F&B, điều thường nhìn thấy đặc biệt chiến lược tên xây một đằng, quy trình R&D/ bếp đổi mới dịch vụ một nẻo, dẫn tới sự xích míc trong dùng thử tổng thể cũng như biến nhiều cố gắng đầu tư branding thành lãng phí. Ví dụ dễ thấy nhất là chuỗi căn nhà hàng, KS hướng đến định giá về style Á Đông nhưng lại phát triển thực đơn hay event ăn uống đi theo hướng ‘tây hoá’.

Bên cạnh đó, nhiều thay đổi về nhân sự cấp cao cũng xuất hiện thể khiến ra sự xáo trộn thương hiệu nếu thiếu khoảng ngắm tổng thể. Khi nóng vội minh chứng năng lực, tìm biện pháp sửa sang, cải tổ vào kinh doanh, vận hành, kinh doanh xuất hiện thể tiếp tục đưa thương hiệu đi chệch khỏi định hướng ban đầu. Tần suất nhân sự đổi thay càng cao, độ nhiễu càng lớn, nếu như không có sự chuyển giao, hướng dẫn và bộ phận kiểm soát đầu tư về tên, song dịp đó sẽ khi là nguồn cơn của vòng lặp luẩn quẩn ‘đập đi xây dựng lại’, khiến doanh nghiệp lớn đổi mới mãi chưa “lớn”.

Chính nên là, một vào nhiều nhiệm vụ cấp cho thiết của căn nhà lãnh đạo vào thời kì ‘tái tung nhằm mở rộng lớn không ngừng trưởng’ đó là khiến như thế nào nhằm quản trị và đấu nối tên vào mọi vận hành doanh nghiệp, trợ giúp mọi tư vấn viên khu vực ban phân tích và lý giải về sách lược định vị mới, từ đó cùng ngắm về một phía cũng như liên hoàn về phương phía phát triển công ty chốt.

Brand Integration Model (BIM) – Bước khởi điểm cho vận hành chủ tịch thương hiệu có kế hoạch

BIM khi là nguyên mẫu phiên bản quyền của Wisdom Agency, được phát triển để giúp đỡ những tổ chức dẫn dắt bởi tên (Brand-led Organisation). Nói vậy chưa xuất hiện nghĩa tên là nhân tố công ty đạo nổi bật chi phối những hoạt động vận hành tổng thể. Tuỳ vào mỗi đặc trưng tổ chức mà nhân tố điều hướng những vận hành công ty lớn có thể khi là trung tâm tài chính, kinh doanh, R&D, con người… Tuy vậy, tất cả yếu tố đều cần liên kết chặt chẽ với nhau và cần làm tròn vai để giữ lại sức khoẻ công ty. Suy yếu ở một thành tố sẽ dẫn tới sự suy kiệt từ tổng thể mang lại toàn diện tổ chức.

Đối với nhiều công ty bước sang thời điểm tái cấu tạo để không ngừng trưởng nhưng mãi không lớn bởi ‘suy brand’, BIM xuất hiện thể coi như là những bước đầu tiên mang lại việc khôi phục lại công dụng vốn có của tên trong toàn diện bộ máy vận hành kinh doanh; biến chiến lược đưa ra thành những vận hành chính xác mang lại con người các cung cấp. Đây cũng là công cụ hỗ trợ hợp lý mang lại nhiều doanh nghiệp quản trị tên bài bản hơn trong thời kì hậu tái tung.

Hiện nay, nhiều nhóm dịch vụ chủ tịch tên tổng thể thường chỉ đc thực thi bởi những công ty xuất hiện trình độ chuyên môn cao cũng như đi theo đó xuất hiện mức đưa ra phí đặc biệt lớn, thường là các trung tâm tư vấn du học nước ngoài xuất hiện lịch sử lâu lăm. Tiếp cận nhóm phục vụ này trước giờ vẫn chính là thứ gì đó xa xỉ đối với các doanh nghiệp lớn quốc nội trong thời gian thay đổi – dồn lực nhằm có kế hoạch mở rộng lớn.

Đồng hành cùng nhiều công ty lớn Việt trong thời gian “tái định hình” tầm nhìn, chiến lược, tên, Wisdom Agency làm cho xong nút thắt này một giải pháp đơn giản rộng: Chỉ tập kết vào những điều cốt lõi và hiệu quả tốt nhất, thay vì thực hành một bộ phận quản trị thương hiệu cồng kềnh, tốn kém cùng một phần gì đấy, vô cùng khó để bằng chứng tính hiệu suất cao thực tế vào hoàn cảnh này.

Và những bước đầu vào việc bài bản hoá quản trị thương hiệu mà mọi doanh nghiệp lớn có thể tiếp cận, đó là đưa ra và phối hợp tên trong 4 nhóm việc làm, bộ phận công ty chốt của công ty. Để từ đây, mọi người người nào cũng xuất hiện năng lực lý giải “nên khiến gì”, “không nên khiến gì”, bên cạnh đó có thể phát hiện ra thời gian cũng như công ty động đóng góp vào tiêu chí chung một cách ăn khớp.

Từ những kinh nghiêm đúc kết quả tìm tòi và thực tiễn, cùng với Wisdom Agency, xuất hiện bốn gốc rễ chính cũng như bốn nhóm tiêu chí chính rất cần được phía dẫn thực hiện và đấu nối với các sách lược tên còn mới.

 • Business Platform: Định phía cũng như những chất lượng cốt lõi của công ty. Được lựa chọn bởi nhà doanh nghiệp lớn, người đóng cổ phần, ban giám đốc.
 • Brand Platform: Cách thức những định hướng của doanh nghiệp lớn đc thể hiện đến các tiêu điểm chi tiết (stakeholders) thông qua ngôn ngữ media. Bộ phận quản trị tên, PR, truyền thông media, quan hệ báo chí luôn quản trị điều đó.
 • Marketing Platform: Cách thức thương hiệu kết hợp vào quảng bá cũng như trò chuyện cùng quý khách, đóng góp trong giai đoạn trợ giúp người mua ra chọn lựa. Bộ phận quảng bá, bộ phận bán hàng, quy trình media, quy trình digital chịu nhiệm vụ thực thi điều đó.
 • Culture Platform: Các quy trình kể trên và các những bộ phận còn lại chưa trực tiếp du nhập trong quá trình liên hệ với người tiêu dùng (client-facing team) vẫn đóng vai trò quan trọng vào việc tiện nghi dùng thử nhà đầu tư trên từng điểm chạm tên. Văn hoá khi là nhân tố liên quyết lựa chọn thành công hay thất bại của một thương hiệu đích thực.

Sự kết nối giữa những nhóm nghề nghiệp, tiêu điểm này tiếp tục được chính xác hoá thành nhiều cấu phần vào bốn nền tảng gốc rễ của Mô hình kết hợp thương hiệu (Brand Integration mã sản phẩm – BIM) bên dưới đây: • Business Platform: Cấu phần tạo nên khoảng ngắm, phương châm, triết lý kinh doanh, chất lượng cốt lõi công ty, thường là tiền đề nhằm định phía tên.
 • Brand Platform: Diễn giải những khoảng ngắm, mục đích của căn nhà sáng lập thành nhiều giá trị tương đương như bạn dạng đề nghị giá trị (value proposition), định vị tên, mẩu chuyện thương hiệu, tính cách thương hiệu, bản đồ trải nghiệm… Đôi dịp Brand platform cũng xuất hiện thể khi là nền tảng gốc rễ nhằm đánh giá cũng như định hình lại business platform (gốc rễ doanh nghiệp lớn).
 • Marketing Platform: “Chuyển ngữ” gốc rễ tên thành những chiến lược, hoạt động cụ thể – ví dụ như phân khúc, tiêu điểm, có kế hoạch truyền thông cũng như các vận hành bám sát định hướng thương hiệu trên toàn bộ bên trận.
 • Culture Platform: Muốn người ngoài cảm thấy đúng về thương hiệu thì con người công ty lớn phải hiểu đúng. Bởi vậy, xây dựng thương hiệu là thành lập văn hoá. Văn hoá không phù hợp thì thương hiệu khó đổi mới đc.

Nếu thực hành phối hợp thương hiệu đúng giải pháp, hiệu quả của vận hành kinh doanh sẽ đc sửa sang rõ rệt cũng như cực kỳ đơn giản để thống kê giám sát. Hiệu quả của ngân sách đầu tư trong tên sẽ đc minh chứng cụ thể chứ không chỉ là một cái nhận diện xinh rộng, gọn gàng hơn, hay các huyễn hay về sự việc đầu tư dài hạn vào tương lai.

Về ngắn hạn, việc ăn khớp hoá sách lược thương hiệu cùng với nhiều hoạt động khác cũng đem đến nhiều thay đổi đáng kể trong hoạt động, đơn cử giống như việc triển khai tiếp thị hiệu suất (performance marketing) hoặc những vận hành xem xét độ cảm thấy đẹp người tiêu dùng tại điểm bán (trade).

Lấy ví dụ như Currys – thương hiệu thiết bị điện gia dụng trên Anh, thông qua việc hợp nhất thương hiệu với những sử dụng tại cửa hàng, phục vụ hỗ trợ, cung giải pháp dịch vụ, thương hiệu không riêng đc trẻ hoá từ trong ra bên cạnh nhằm phát triển thành hợp thời, mà còn ghi lại sự tiến hoá của một tên ‘già cỗi’ trong một như thế giới technology sống động.

Ở hoàn cảnh tiếp đi theo, sau khoản thời gian tích hợp thương hiệu với nhiều gốc rễ nhà chốt sẽ đề cập hướng trên, căn nhà chỉ đạo xuất hiện thể lưu ý đến về sự tái lập chuỗi giá trị mới mẻ dựa trên Mô hình chuỗi giá trị tích hợp tên (Brand Integrated Value Chain): Những hiện đại về bên tên tiếp tục khiến phát triển việc làm của các quy trình khác như thế nào? Làm thế nào để truyền đạt, phía dẫn bọn họ tuân theo nguyên lý chiến lược mới mẻ, biến những cố gắng đổi thay thành hiệu suất trợ giúp đưa đến những chất lượng bền bỉ.

Chẳng hạn, với quy trình HR, bộ phận đào tạo và giảng dạy nội bộ cũng như văn hoá phía tới như thế nào trước việc hiện đại về sách lược thương hiệu? R&D nên tập trung vào khai quật các giá trị nào? Hoặc những bộ phận tuyến đường đầu đóng vai trò ra sao trong hành trình trải nghiệm người tiêu dùng cũng như cần những điều chỉnh ra làm sao?

Thử nghĩ về nhé, đâu khi là nhiều thay đổi cần thiết nhằm mang những hãng xe taxi nét văn hóa tiến vào sân chơi công nghệ? Các hãng hàng chưa trở nên thân thiện môi trường? Thương hiệu dân dụng đại chúng thâm nhập vào thị trường cấp cho cao? Chuỗi KS quốc tế có bản chất địa phương?

Để tập hợp rộng, công ty lớn cũng như căn nhà thống trị xuất hiện thể dựa trên nguyên mẫu Value Chain của Michael Porter ‘truy cập’ nhiều phát triển tương ứng trong thời gian ‘đồng bộ hoá tên’.Cụ thể rộng, mỗi bộ phận, nơi ban tiếp tục cần tập kết khiến rõ về những vấn đề bên dưới đây:

 • Brand meaning: Ý nghĩa của tên
 • Brand rationale to department: Ảnh hưởng trọn của sự đổi thay trong tên tới công việc từng khu vực ban, quy trình cũng như nhiều thay đổi tương ứng
 • Guidelines for scopes of work: Định hướng cụ thể cho mỗi hạng mục công việc nhằm hợp nhất nhiều quy trình với định giá sách lược còn mới
 • Mutual growth value: Những giá trị chung cần phát triển
 • Vision and mission fulfillment: Những đổi thay này hỗ trợ thế nào đến vai trò, khoảng ngắm công ty

Đây cũng là nguyên mẫu Wisdom Agency đang được chuẩn bị triển khai và hoàn thiện cùng với những công ty đối tác sách lược trong lúc mới đây. Bắt đầu từ các việc thẩm định, chăm sóc, phát triển sách lược mang đến giảng dạy chuyển giao mang đến mỗi nơi ban để khiến rõ ý nghĩa của tên, bên cạnh đó xem xét định kỳ về tính hiệu quả của mỗi hoạt động so với tổng thể.

Wisdom Agency có thể sát cánh tại cả chặng đường ngắn hay dài. Chi tiết các bước trong ứng dụng mô hình và nhiều thành quả đạt được vào cơ hội vừa mới qua, Wisdom Agency tiếp tục tiếp tục giải nghĩa cũng như bật mí trong các bài luận tiếp theo.

Nguồn Wisdom Agency

Xem thêm trên Youtube Sách Nói Full – Brand Strategy: Aaker bàn về Thương hiệu – AudioBooks 2021

hắc đến Google thì người ta nhớ đến công cụ tìm kiếm vì nó có năng lực và độ phủ sóng rất lớn trong ngành này, nhắc đến Harley-Davidson làm ta nhớ tới các lợi ích cảm tính và lợi ích tự thể hiện, nhắc đến IBM thì người ta nhớ tới các dịch vụ máy tính hướng đến giải pháp hiệu quả.

Nhắc đến doanh nghiệp bạn làm người ta nghĩ ngay đến điều gì? Nếu vẫn còn mơ hồ trong việc định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng hãy đọc ngay cuốn sách: Brand Strategy Aaker bàn về Thương hiệu
———————————————————-
Đặt mua sách tại: https://bizbooks.vn/san-pham/brand-stratery-aaker-ban-ve-thuong-hieu
App nghe miễn phí, nhận ngay Audiobooks
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 200.000đ
Nhập mã YOUTUBE: giảm ngay 20% đơn hàng khi thanh toán online
———————————————————-
Bizbooks – Sách dành cho doanh nhân
Website: https://bizbooks.vn/
Facebooks: https://www.facebook.com/sachbizbooks
Youtube: https://www.youtube.com/c/Bizbooks

Viết một bình luận