Western Union là gì ? Các hình thức nhận tiền, chuyển tiền qua Western Union như thế nào?

Mục LụcWestern Union là gì? Ưu cũng như điểm yếu của Western Union khi là gì?Ưu điểm của phục vụ Western Union khi là gì?Nhược điểm của dịch vụ Western Union khi là gì?Thủ tục …

Western Union là gì? WU là gì, Western Union Vietnam (Nguồn: TheBank)
Rate this postNgày nay, cùng với sự hiện đại của bank cũng như hệ thống chuyển tiền, việc triển khai nhiều giấy tờ thủ tục để thanh toán giao dịch quốc tế chưa còn là điều quá phức tạp. Thế nhưng vẫn xuất hiện những người chưa biết cho phục vụ chuyển tiền nào nhanh gọn, dễ dàng mà hiệu quả, an toàn. Western Union là một một dịch vụ hội tụ đủ các nhân tố như tại. Vậy, Western Union là gì? Các hình thức nhận tiền, chuyển tiền qua Western Union điều này nào? Cùng Marketing24h trả lời hết nhiều thắc bận bịu của khách du lịch về dịch vụ Western Union nhé!

Western Union là gì? Ưu cũng như điểm yếu của Western Union khi là gì?

Western Union chính là phục vụ chuyển tiền gọn phạm vi nước ngoài. Trụ sở chính của phục vụ này đc đặt trên Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Từ năm 1871 mang đến nay, hệ thống này vẫn đang được dẫn đầu trong khoản chuyển tiền quốc tế. Mọi thanh toán tiền tệ của gia chủ, công ty lớn như thế giới sẽ thực sự thuận lợi nhờ vào Western Union.

Western Union là gì? WU là gì, Western Union Vietnam (Nguồn: TheBank)
Western Union khi là gì? WU là gì, Western Union Vietnam (Nguồn: TheBank)

Dù trước đây, vào cơ hội dịch vụ này mới mẻ giới thiệu thì những người nhưng vẫn hoài nghi về Western Union và tự hỏi liệu Western Union lừa đảo hay chưa? Nhưng qua những năm tháng tồn trên và đổi mới, cùng với độ tiện nghi của phục vụ những điều đó, chưa khó hiểu khi Western Union sẽ có mặt ở rộng 200 non sông cũng như chốn lãnh thổ. Theo report thống kê, cứ 1 giây thì xuất hiện tầm 31 giao dịch bằng Western Union. Đại lý của hệ thống này cũng có mặt rộng rãi ở các tỉnh thành tại đất Việt Nam. Hiện tại Western Union tập trung trong nhiều phục vụ chính giống như chuyển tiền, trả tiền cước cũng như thu phí. Do đó, khách du lịch hoàn chỉnh xuất hiện thể băng qua dịch vụ của bộ phận này để thực hiện thị hiếu chuyển tiền quốc tế ra quốc tế hay chuyển ngược lại từ nước ngoài về VN.Sơ lược tổng quát về Western Union:

Có thể bạn quan tâm: » Dịch thuật là gì ? Cần có những kỹ năng gì để làm được nghề dịch thuật

– ra đời: Năm 1851

– Trụ sở: Denver, Colorado, United States

– Người sáng lập: Ezra Cornell

– Ngành: Financial services

– Dịch vụ: Wire transfers, Money orders, Money transfers, Bill pay, Transfer tracking, Price estimation

– Trang web: http://www.Westernunion.Com/

Ưu điểm của phục vụ Western Union khi là gì?

Western Union quả thực chính là phục vụ chuyển tiền cực kỳ nhanh gọn. Chỉ mất 30 phút nhằm hoàn toàn tất cả giao dịch. Do đó hai mặt gửi và nhận cần kiểm tra lúc ưa thích hợp nhằm thanh toán trong trường hợp chuyển tiền sống những quốc gia chênh lệch các múi giờ. Dịch vụ này ngày càng mở rộng độ lớn. Phải nói nhiều quốc gia đang không ngừng cường nhiều chi nhánh, đại lý. Vì thế dù sống đâu thì người gửi, người nhận tiếp tục nhìn thấy dễ dàng khi tìm điểm thanh toán giao dịch của Western Union.

Dịch vụ Western Union còn nổi tiếng vì độ độ tin cậy, bảo mật. Sẽ không xuất hiện một thông tin cá thể của người gửi, người nhận nào bị chia sẻ bên cạnh. Hơn nữa, hãng cũng cam đoan về độ an ninh khi không xuất hiện tình huống thất lạc, mất mát tiền nào xảy ra. Chính vì thế, Western Union sẽ có được đặc biệt những sự tín nhiệm mang đến từ quý khách. Cuối cùng, từng thủ tục của giao dịch qua Western Union đều dễ dàng, chẳng cần mang lại tài khoản ngân hàng. Đơn vị tiền tệ cũng cực kỳ phong phú khi du khách có thể thay đổi từ VNĐ sang nhiều bộ phận khác.

Nhược điểm của dịch vụ Western Union khi là gì?

Nhược điểm lớn nhất của Western Union xuất hiện lẽ khi là phí dịch vụ cao. Xét về bên bằng cộng đồng cùng với các phục vụ chuyển tiền nước ngoài qua bưu điện, ngân hàng hay phục vụ tư thì Western Union sống mức “đắt đỏ”. Tuy vậy mức phí này còn tùy ở trong vào số lượng tiền cần chuyển hay đất nước gửi/nhận tiền. Nếu hành khách xuất hiện nhu cầu chuyển tiền liên tục, các bạn có lẽ sẽ khá e dè với Western Union.

Tỷ giá Western Union, Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. (Nguồn: TheBank)
Tỷ giá Western Union, Phí chuyển tiền từ quốc tế về VN. (Nguồn: TheBank)
Phí chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài. (Nguồn: TheBank)
Phí chuyển tiền từ Việt Nam ra quốc tế. (Nguồn: TheBank)

Nhược điểm thứ hai tọa lạc sống giới hạn ở mức chuyển tiền là cố định. Mỗi lần chuyển các bạn sẽ bị giới hạn lượng tiền tùy trong quy tắc của từng nước nhà. Hơn nữa, khi mà khiến giấy tờ thủ tục, các hình tượng đơn phải đúng chuẩn, thông tin phải liên quan, tổng hợp. Do đó mặc dầu làm nhanh gọn nhưng mặt khác quý khách cũng bị bỡ ngỡ trước một trong những loại giấy tờ.

Thủ tục thanh toán bằng Western Union như vậy nào?

Hình thức chuyển tiền bằng Western Union khi là gì?

Có những cách thức chuyển tiền bằng Western Union đặc biệt nhanh chóng và tiện lẹ nhưng ở Việt Nam chưa xuất hiện. Ví dụ như gửi tiền online trực tuyến, gửi tiền qua app Western Union Money Transfer tại hệ điều hành Android cũng như IOS hay gửi tiền qua Smartphone. Tại VN, người mua xuất hiện thể qua giao dịch thanh toán trực tiếp ở nhiều đại lý của Western Union xuất hiện treo bảng vàng tên thương hiệu. Hoặc có thể gửi trong tài khoản ngân hàng của người nhận. Đối cùng với hình thức này, người gửi cần điền thông tin gồm họ thương hiệu người nhận, bank vào tiếng Anh, số SWIFT code (BIC) và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Nhận tiền Western Union, Nhận tiền Western Union Online (Nguồn: TheBank)
Nhận tiền Western Union, Nhận tiền Western Union Online (Nguồn: TheBank)

Trước hết, người mua nên tới nhiều điểm thanh toán của Western Union sống gần nhất. Sau đó, khách tham quan cần điền đầy đủ tin tức vào phiếu gửi tiền rồi nộp phiếu, số tiền mặt và giấy tờ tùy thân. Bạn sẽ sẽ có được từ ngân hàng phiếu biên nhận và mã số chuyển tiền (MTCN) bao gồm 10 chữ số. Khách hàng từ đó liên hệ cùng với người nhận cũng như đưa đến chúng ta các thông tin cấp bách, đến cả mã số chuyển tiền cũng như nước gửi tiền. Người nhận dựa đi theo nhiều tin tức đó nhằm nhận tiền nhanh gọn. Lưu ý, hành khách chỉ có thể chuyển khoản cho người nhận vào giờ hành chánh cũng như bắt buộc phải trực tiếp mang đến bank thanh toán giao dịch. Điều này song thời gian sẽ khiến khó khăn cùng với công dân muốn gửi tiền từ quốc tế về nhưng kém vào khoản ngôn ngữ.

Hình thức nhận tiền bằng Western Union là gì?

Hình thức nhận tiền mới nhất phải nhắc cho khi là nhận bằng tiền bên trên các đại lý Western Union. Để nhận tiền bằng hình thức này, khách du lịch cần ra đại lý điền trong phiếu nhận tiền (To Receive Money) thông tin mà khách tham quan nhận được từ người gửi tiền. Cụ thể rộng, khách tham quan cần được nắm vững nhiều thông tin giống như mã số nhận tiền MTCN (Money Transfer Control Number). Cùng cùng với đây là chúng ta tên người chuyển khoản đến các bạn, giang sơn mà người ấy chuyển. Cuối cùng khi là số tiền đc nhận cùng với nhiều câu hỏi rà soát độ chứng thực của nhà nhân nhận tiền. Đừng quên có theo CMND và hợp đồng tùy thân giống như hộ chiếu để bank một đợt tiếp nhữa xác minh cụ thể khách tham quan đc quyền nhận tiền. Tránh nhiều trường hợp nhận hộ, điều đó bank sẽ không chấp thuận đâu đấy!

Chuyển tiền Western Union ACB, Chuyển tiền Western Union Vietcombank, Chuyển tiền Western Union Agribank(Nguồn: Chuanmmo)
Chuyển tiền Western Union ACB, Chuyển tiền Western Union Vietcombank, Chuyển tiền Western Union Agribank(Nguồn: Chuanmmo)

Hình thức thứ 2 khi là nhận tiền qua tài khoản bank. Bạn sẽ phải chờ khoảng 2 ngày để tiền đến tài khoản du khách. HÌnh thức tiếp theo khá thông dụng của quốc tế nhưng chưa có ở Việt Nam khi là nhận tiền qua thẻ Prepaid Card (thẻ trả trước) của Western Union. Với người dân VN nhận tiền, khách du lịch có thể nhận trực tuyến trực tuyến qua các bank có phục vụ của Western Union online như ACB, Techcombank, Vietinbank, VPBank, BIDV… Với cách thức này thì du khách bắt buộc phải có tài khoản bank và có sử dụng Internet Banking. Một cách thức khác khá thông dụng nhưng chưa xuất hiện Việt Nam là nhận tiền qua ví điện thoại cảm ứng thông minh.

Có thể bạn quan tâm: » Thẻ tín dụng là gì ? Làm thể nào để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả ?

Hướng dẫn giải pháp nhận cũng như chuyển tiền qua Western Union

Cách chuyển tiền qua Western Union

Chuyển online

  • Bước 1: Truy cập vào trang công ty Western Union
  • Bước 2: Chọn send money  đc hiển thị ở ngay đầu website
  • Bước 3: Điền vào những trường tin tức mà dịch vụ yêu cầu
  • Bước 4: Ấn “Chuyển tiền” cũng như hoàn chỉnh giai đoạn gửi tiền.

Chuyển Offline

  • Bước 1: Khách hàng đến nhiều điểm giao dịch Western Union ngay nhất như: Ngân hàng, đại lý chuyến du lịch, bưu điện, cảng hàng không…để chuyển tiền.
  • Bước 2: Điền trọn vẹn tin tức trong phiếu gửi tiền rồi gửi lại mang lại đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và hợp đồng tùy thân hợp lệ.
  • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.
  • Bước 4: Khách hàng liên lạc cùng với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết giống như họ thương hiệu đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, cũng như nước gửi tiền.
  • Bước 5: Người nhận tới điểm thanh toán Western Union ngay nhất, điền trọn vẹn thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền gồm có thương hiệu người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN nhằm nhận tiền.

Nhược điểm: Để triển khai làm việc chuyển tiền offline này, bắt buộc hành khách phải mang đến các điểm thanh toán giao dịch trực tiếp của bank nhằm hoán đổi với tư vấn viên trong giờ hành chánh. Với cách thức chuyển Offline này, các công dân muốn gửi tiền về nhưng không biết tiếng bạn dạng địa sẽ chính là khó khăn lớn.

Cách nhận tiền qua Western Union

Để nhận tiền từ dịch vụ Western Union, khách du lịch phải ra luôn ngân hàng mà người chuyển khoản đã điền trong giấy khai báo tin tức và phải thực hiện những điều đó trong giờ hành chánh. Bạn tiếp tục phải đầy đủ các tin tức thông qua hai biểu hình tượng sau:

Có thể bạn quan tâm: » Marketing Executive là gì và cần có kỹ năng gì| Marketing24H

Phiếu nhận tiền

Nhân viên bank sẽ mang mang đến quý khách phiếu nhận tiền. Bạn hãy điền tổng hợp thông tin cụ thể vào biểu biểu tượng có sẵn nhằm hoàn thiện thủ tục.

Phiếu nhận tiền (Nguồn: thebank)
Phiếu nhận tiền (Nguồn: thebank)

Lưu ý: Bạn cần điền số tiền dự tính so cùng với số tiền chính xác của người gửi. Tiền có được bạn xuất hiện thể chọn lựa khi là tiền Việt hoặc tiền đô la. Sau khi điền kết thúc hành khách phải ký kết thương hiệu cũng như xuất trình Căn cước công dân để ngân hàng lưu trữ.

Lệnh bỏ ra tiền  

Sau khi hoàn thành giấy tờ thủ tục về phiếu nhận tiền. Bạn tiếp tục được tư vấn viên đưa mang đến một phiếu “Lệnh chi tiền”, bạn chỉ đơn giản là xem rõ thông tin đã đúng hoặc chưa rồi cam kết giấy xác nhận là xong.

Nguồn: Thebank
Nguồn: Thebank

Hoàn thành xong xuôi hai phiếu trên. Bạn sẽ được hướng dẫn viên ngân hàng giao tiền mặt. Việc nhận tiền sẽ không mất phí. Bạn có quyền nhận tiền Việt hay USD cùng với tỷ giá được quy đổi tại cơ hội nhận tiền.

Kết

Hi vọng qua những tin tức bổ ích sống trên thì mỗi người đọc đều nắm rõ đc Western Union khi là gì, và nhiều ưu điểm điểm yếu kém của cách thức chuyển tiền Western Union là gì. Bạn cũng phải nắm rõ quy trình, thủ tục gửi/nhận tiền nhằm chưa sai sót, kinh ngạc trong lúc thanh toán. Trao gửi lòng tin sống Western Union chính là lựa chọn hoàn tất chính xác cũng như phù hợp. Hẳn là các bạn tiếp tục thực sự cảm thấy đẹp với phục vụ tuyệt vời này!

Xem thêm tại Youtube Western Union là gì? Chuyển tiền bằng Western Union 2020

Khi phải lựa chọn một hình thức chuyển tiền Quốc tế thì Western Union luôn là ưu tiên hàng đầu của đa số mọi người. Vậy Western Union là gì? Cách thức chuyển tiền và nhận tiền của Western Union Việt Nam ra sao?
————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
—————————————————-
#tài_chính

Viết một bình luận