Viral Campaign là gì? Các bước cơ bản để tạo một Viral Campaign hiệu quả

Mục LụcViral Campaign là gì?Viral Campaign mang đến lợi ích gì?Tiết kiệm chi phíKhả năng tiếp cận rộng lớnXây dựng tên tự nhiênCác nhân tố để Viral Campain được Viral mạnh mẽCác bước cơ bạn …

Lan truyền cũng là một con dao hai lưỡi
Rate this postChúng ta hàng ngày đều nghe về Viral Campaign hay chiến dịch sale Viral, vậy Viral Campaign khi là gì? Và khiến thế nào để khiến campaign của bạn phát triển thành viral, tạo được tiếng vang rộng lớn tại thị trường?

Viral Campaign là gì?

“Muốn mua máy lạnh, mang đến Điện máy Xanh

Muốn mua Tivi, cho Điện máy Xanh…”

Chắc hẳn, câu hát này nhưng vẫn trực tiếp hằn sâu vào tâm trí của chúng ta. Vào thời điểm cuối năm 2016, sau khoản thời gian phát sóng TVC quảng cáo dài tầm một phút cùng với những câu hát hài hước, giai điệu bắt tai đồng thời những nhân vật màu xanh biển cực kỳ lạ cũng như thú vị, Điện Máy Xanh đã dẫn đến một cú nổ truyền thông media cực rộng lớn tại thị trường. Chiến dịch ấy sẽ dẫn đến một sức lan tỏa rất mạnh mẽ mang lại với người dùng. Nhà nhà nghe TVC, người người nhắc về Điện máy xanh.

Có thể bạn quan tâm: » VPS là gì? Các kiến thức mà doanh nghiệp cần biết về máy chủ ảo?

Mua hàng điện máy – Đến điện máy xanh chính là vào những casestudy lan truyền Marketing chiến thắng nhất trên Việt Nam

Và cũng nhờ xuất hiện campaign quảng bá Viral tại, Điện Máy Xanh nghiễm nhiên phát triển thành thương hiệu dẫn đầu trong list các tên khuấy đảo mạng trái đất từ cuối 2016 mang lại đầu 2017. Đây chính một trong nhiều case study Viral Marketing thắng lợi nhất trên VN.

Vậy Viral Marketing hay Viral Campaign là gì? Lan truyền Campaign là một chiến dịch truyền thông media mượn thị trường internet cũng như nhiều thiết bị kỹ thuật số nhằm quảng bá mang đến một căn hộ/dịch vụ hay đưa ra về một thông điệp nào đó. Giống giống như biện pháp hoạt động của một con virus, lan truyền Campaign sẽ đưa đến động lực like, share, bình luận… từ người này sang người khác, làm chúng ta liên tục nhắc về tên các bạn mà không phải chi quá nhiều đưa ra phí.

Lan truyền cũng là một con dao hai lưỡi
Lan truyền cũng là một con dao hai lưỡi

Một chiến dịch lan truyền thành công tiếp tục tạo nên nhiều kết quả bùng nổ. Tuy vậy, đâu khi là phần đặc biệt nhất? Nội dung! Đúng, chính nội dung mới khi là thứ tác động lớn lên tâm lý người sử dụng, làm chúng ta chủ động contact cũng như thúc đẩy sự quan tâm từ bọn họ mang đến thương hiệu hành khách. 

Tuy nhiên, tính Viral cũng chính là con dao hai lưỡi. Nếu thương hiệu khách du lịch rà soát không hà khắc tiếp tục khiến người sử dụng hiểu sai thông điệp cũng như mang đến nhiều tác động tiêu cực, các hệ quả tồi tệ nhất.

Viral Campaign mang đến lợi ích gì?

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù, thuở đầu, công ty lớn cần được đầu tư một khoản chi phí quảng cáo lớn tại các kênh mạng xã hội, TVC, PR… để tiếp cận người mua. Nhưng sau khi tạo ra đc tiếng vang cũng như chiến dịch của thương hiệu sẽ đc lan truyền lớn mạnh trên thị trường thì chi phí đi tới quý khách ngay như bằng không. Theo đó, sự lan truyền tiếp tục hoạt động đi theo cung cấp số nhân theo một biện pháp tự nhiên, tự nguyện. Đây là ưu thế lớn nhất mà Viral Campaign mang đến. 

Khả năng tiếp cận rộng lớn

Việc hướng đến lan truyền Campaign là gì khách du lịch tiếp tục biết đặc thù Viral khiến sách lược lan truyền của công ty không chỉ tạm dừng sống một đội đối tượng nhất định mà còn lật lại cả một cộng đồng sẻ chia rộng khắp. Chắc hẳn, du khách đã mỗi trông thấy rất TVC quảng cáo chỉ với sau một đêm bỗng trở nên thông thường và đc cộng đồng mạng nhắc cho trên khắp nhiều bên báo hay nhiều kênh mạng xã hội truyền thông media. Đó cũng chính là chứng minh cụ thể nhất mang lại một Viral OFFICIAL MUSIC VIDEO TP” width=”500″ height=”281″ src=”https://www.Youtube.Com/embed/Llw9Q6akRo4?Feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

lan truyền Campaign sẽ làm vùng dậy cả một thương hiệu sau rộng 10 năm “ngắc ngoải” – Chiến dịch Đi nhằm quay trở lại của Bitis – Mở đầu khi là MV Lạc Trôi của nam nghệ sĩ đình đàm Sơn Tùng MTP

Xây dựng tên tự nhiên

Khi một Viral Campaign đc phát động cũng như đc những người sẻ chia lại tiếp tục vô tình dẫn đến sự ghi nhớ về sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu vào nhận thức của người sử dụng. Chiến dịch này tiếp tục xúc tiến những cuộc trò chuyện tập chung tên các bạn một cách ngẫu nhiên, từ đó, thu hút sự lưu ý của công chúng và dần dần mang tên tuổi của tên mang đến ngay hơn với người chi tiêu và sử dụng.

Các nhân tố để Viral Campain được Viral mạnh mẽ

Truyền tải xúc cảm mạnh mẽ: Để xuất hiện nhiều campaign lan truyền tiếp cận người tiêu dùng, thứ nhất, tên cần phải hiểu rõ ràng về insight của người chi tiêu và sử dụng đối tượng (định vị xem thị hiếu của bọn họ là gì, mối tâm điểm cũng như sở yêu thích của bọn họ…). Từ việc thấu hiểu người tiêu dùng, du khách còn mới xuất hiện thể nói lên nhiều campaign “chạm” mang đến trái tim của người sử dụng.

Thương hiệu cũng có thể khơi gợi xúc cảm và kích yêu thích hành động của người dùng bằng giải pháp tập kết trong các mẩu chuyện cảm động lấy đi nước mắt hoặc trải nghiệm nhân tố hài hước nhằm đưa đến những tiếng cười sảng khoái.

Làm những điều vượt bên cạnh mong đợi của khách hàng: Nếu khách tham quan đang được muốn tạo ngẫu nhiên mang lại các vị khách quý của gia đình, vậy thì đừng nỗ lực quảng cáo về sản phẩm/phục vụ của khách du lịch đi theo giải pháp thông dụng nữa, mà hãy làm dịch vụ của bạn trở thành khác biệt cũng như độc nhất. Giống giống như biện pháp tên Blendtec danh tiếng làm cùng với campaign “Will it blend” để giới thiệu dịch vụ máy xay của gia đình bạn.

Một chiến lược Viral Marketing thành công cần tạo được dấu ấn riêng cho thương hiệu và quan trọng là bắt đúng insight
Một sách lược lan truyền Marketing thắng lợi cần tạo nên được dấu ấn riêng mang lại thương hiệu và đặc biệt là bắt đúng insight

Tặng những phần quà xuất hiện chất lượng: Tâm lý cộng đồng của người sử dụng là một ưa thích những quà tặng giảm giá cũng như free từ doanh nghiệp lớn. Họ tiếp tục chẳng rụt rè mà đơn giản chia sẻ nhiều tin tức với thương hiệu du khách nếu quà tặng đó có ích với chúng ta.

Thông điệp ngắn nhanh, dễ dàng sẻ chia: Một thông điệp ngắn nhanh, ấn tượng và bắt tai tiếp tục kích yêu thích sự chia sẻ từ phía người dùng rộng.

Đầu tư về thương hiệu quy hoạch: Nội dung không riêng tọa lạc ở câu chữ mà còn nằm sống bên  hình ảnh. Vì vậy, công ty lớn muốn chiến dịch trở nên viral thì cũng phải bài bản vào mặt thương hiệu quy hoạch concept đến toàn campaign.

Phát động đúng thời điểm: Thời gian phát động – Tưởng như chưa đặc biệt nhưng lại khi là yếu tố then chốt chọn lựa campaign du khách có viral hoặc không? Phát động vào đúng cơ hội sẽ trợ giúp campaign của thương hiệu bạn thu về kết quả tuyệt vời nhất, nâng tỷ lệ chiến thắng lên 60%.

Các bước cơ bạn dạng nhằm tạo một chiến lược lan truyền Campain 

Nghiên cứu môi trường cũng như người tiêu dùng

Mọi chiến dịch muốn thắng lợi thì đều phải trải dọc qua bước tìm tòi môi trường cũng như quý khách mới nhất. Kết quả của cuộc tìm tòi này tiếp tục trợ giúp công ty hiểu rõ hơn về tình hình thị trường, kẻ thù cạnh tranh nhau của khách tham quan, từ đó, tận dụng tối đa được cơ hội ưa thích hợp nhằm bắt trends cũng như tạo ra các sản phẩm viral. 

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ sâu xa tâm tư, sở ưa thích và hành động của khách hàng tiếp tục cho phép giúp tên định hướng được content phù hợp nhất với tiêu chí người mua của bạn. 

Xây dựng ngân sách mang lại campaign

Ngân sách là nhân tố được lưu ý quyết định lên sự thành bại của toàn chiến dịch. Ngoài các chi phí phải chi mang lại nhiều hoạt động xuất hiện trong kế hoạch, hành khách còn cần liệt kê ra các khoản đưa ra phí phát sinh, đo lường và thống kê một biện pháp tỉ mỉ và liên quan nhất.

Giống như các chiến marketing khác, Viral Campaign cũng trải qua 6 bước
Giống như nhiều chiến kinh doanh khác, lan truyền Campaign cũng trải qua 6 bước

Mục tiêu và thông điệp

Mục tiêu và thông điệp của Viral Campaign là gì? Để hạn chế mang khán giả trong tâm trạng mơ hồ nước hoặc hiểu sai về mặt content media, tên cần thành lập một thông điệp nhất quán chạy vào suốt campaign Viral Marketing. Một campaign hoàn thiện nhưng lại thiếu đi thông điệp chia sẻ thì chiến dịch ấy cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Thông điệp của campaign thường đc xác định cùng với đối tượng của campaign.

Có thể bạn quan tâm: » Sơ đồ tư duy là gì ? Một số loại sơ đồ tư duy thông dụng hiện nay

Sau khi xác định tiêu chí của toàn chiến dịch lần này khi là: Quảng bá thương hiệu? Bán hàng? Hay gia không giảm mức độ nhận diện?…, thương hiệu tiếp tục bắt đầu lên có kế hoạch dựa trong tiêu chí đó, truyền tải mốc lúc hoàn thiện cả dự án và kết quả mong muốn sau khoản thời gian chiến dịch kết thúc.

Xây dựng nội dung viral

Sau khi xây dựng được mục tiêu cũng như thông điệp truyền thông media mang đến toàn campaign, các bạn cần hợp tác vào bước thành lập những con đường nội dung sẽ khởi chạy. Nội dung của bạn sẽ đc tạo nên dưới dạng hình ảnh, video clip, bài luận… tuỳ thuộc trong nền tảng gốc rễ và giải pháp các bạn muốn đưa ra. Nhưng nhìn cộng đồng, nhiều content này phải cùng cộng đồng một concept cũng như có sự liên kết cùng với nhau.

Có thể bạn quan tâm: » Timeline là gì? Một vài lợi ích mà timeline mang lại

Thực thi và phân phối content

Bước tiếp theo vào việc khởi tạo một chiến dịch lan truyền Marketing là một quyết định nhiều kênh truyền thông media hợp lý. Phân phối mang đến ai? Phân phối cái gì? Lan truyền bằng biện pháp nào? Tại sao họ lại bắt buộc phải share bài luận của khách du lịch?… Hãy tìm tòi một giải pháp kỹ càng trước khi truyền tải quyết định khởi chạy tại kênh media nào.

Nếu giống như nội dung của các bạn chưa được mọi người thích thú và lan truyền thì dường như chiến dịch của các bạn đã thất bại. Bạn có thể quyết định những đạo cụ truyền thông media phổ biến hiện nay như Facebook, TikTok, Instagram… cũng như tạo nên nhiều điểm chạm để nhà đầu tư xuất hiện thể đi tới sống toàn bộ Vị trí.

Đánh giá chỉ cũng như đi theo dõi campaign

Luôn đi theo gần kề cũng như đánh giá tiến độ của chiến dịch. Nếu xuất hiện bất kỳ điều gì bất thường xảy ra, khách tham quan cũng hoàn chỉnh có thể giải quyết kịp thời. Việc theo dõi, giám sát cũng như đánh giá kết quả của chiến dịch lan truyền Marketing vừa làm nên thương hiệu du khách rút được kinh nghiệm, vừa phát huy đc như thế mạnh của các bạn mang đến những chiến dịch sau. Ba kết quả thông dụng của một lan truyền Campaign:

  • Người sử dụng yên tâm cũng như phản ứng tích cực – Chiến dịch tạo đc viral: Theo dõi gần kề sao nhiều chỉ số cũng như tích cực nhận bình luận từ hướng người tiêu dùng.
  • Không tạo nên đc tính lan truyền tại thị trường: Cần tìm ra lỗi sai, điểm chưa hoàn thành nhằm cải tiến đến lần sau.
  • Người dùng phản ứng tiêu cực: Đây là tình huống xấu nhất cũng như cần có những biến pháp khắc phục kịp thời để tránh nhiều trường hợp giống như kỳ thị…

Tạm kết

lan truyền Campaign thành lập đồng thời sự biến hóa không giảm của mạng xã hội. Trên đây khách du lịch sẽ tìm hiểu về Viral Campaign khi là gì. Mạng xã hội càng đổi mới phong phú bao nhiêu thì những campaign Viral Marketing cũng đi theo này mà sáng tạo nên cũng như còn mới mẻ bấy nhiêu. Điều này cũng dẫn đến những thử thách đến các ngôi nhà truyền thông media, buộc bọn họ phải trở nên thú vị, bắt trends và tiên phong trong toàn bộ xu hướng.

Xem thêm tại Youtube Cách xây dựng Marketing Campaign

Bạn có bao giờ thắc mắc 1 chiến dịch marketing khổng lồ của các tập đoàn lớn sẽ bắt đầu từ đâu? Họ hình thành ý tưởng như thế nào? Làm sao họ biết những gì họ đang làm là đúng và hiệu quả. Video này sẽ giải đáp các thắc mắc đó 😀

VIDEO TIMELINE
0:00 lời mở đầu
0:31 đối tượng nên xem video này
1:15 bản đồ mindmap cho 1 kế hoạch marketing
1:41 xác định mục tiêu
2:10 ví dụ cách xác định mục tiêu
2:34 cách đo lường mục tiêu
3:31 bài toán cho thương hiệu local
3:53 nghiên cứu thị trường marketing
5:49 ví dụ về nghiên cứu thị trường
6:44 thương hiệu nhỏ làm nghiên cứu thị trường
8:43 xác định cơ hội & thách thức
10:29 xác định đối tượng khách hàng
11:13 hàng trình của khách hàng
11:38 ma trận marketing

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ ERIC
Eric hiện đang làm quản lý tại 1 tập đoàn công nghệ và trước đó có làm Marketing tại L’Oreal và Unilever. Eric là 1 cử nhân Anh Văn đi làm trái ngành, nên rất muốn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức đã học được với các bạn để chúng ta sẵn sàng hơn với thị trường làm việc đầy cạnh tranh. Ngoài ra, Eric sẽ chia sẻ về tips học tiếng Anh & Trung, và những cách mà bạn có thể phát triển bản thân ngày 1 tốt hơn.

BẠN CÓ THỂ KẾT NỐI VỚI ERIC QUA
– Linkedin: https://www.linkedin.com/in/daiericnguyen/
– Instagram: https://www.instagram.com/eric.thor26/
– TikTok: https://www.tiktok.com/@eric.thor
– Facebook fanpage: https://www.facebook.com/EricDaiNguyen

#erictho #ericthotiktok #marketing #cachlamchiendichmarketing

Viết một bình luận