Vì sao các chuỗi KFC, McDonald, Starbucks… chạy đua lắp trạm sạc điện?

Mục LụcVì sao các chuỗi KFC, McDonald, Starbucks… Chạy đua lắp trạm sạc điện?Xem thêm tại Youtube Starbucks vs McDonalds – Strategic Operations and Supply Chain Management Rate this post  Trang nhà Quan điểm …

Rate this postVì sao các chuỗi KFC, McDonald, Starbucks… Chạy đua lắp trạm sạc điện?

Họ kỳ vọng cùng với việc xe điện ngày càng trở nên thông thường như hiện nay, việc mang lại đến nhà đầu tư một ích lợi chưa thể thiếu là trạm sạc tiếp tục sức hút trở nên những người đến cùng với nhiều cửa ngõ hàng này đồng thời.

Xe điện đã và đang được phát triển thành phổ biến hơn trên xã hội khi mà nhiều hãng sản xuất ngày càng tập trung trong loại phương tiện bảo vệ thị trường này rộng. Thay vì trải nghiệm các cây xăng nét văn hóa, xe điện dùng những trạm sạc nhằm nạp năng khối lượng. Và đây cũng là một mối tâm điểm của những tên đồ ăn uống khi họ dường giống như đang được lao vào một cuộc chạy đua nhằm lắp đặt các trạm điện – vốn được kiểm tra là một kênh quảng cáo cũng như sức hút người mua chưa thể tươi đẹp rộng trong tương lai.

Cuộc đua sẽ chính thức khởi đầu từ biện pháp đây 2 năm khi KFC xuất hiện nhiều trạm sạc mới nhất từ năm 2020 thông qua sự liên minh với một bên thứ ba. Đối tác của chúng ta chưa ai khác là Instavolt, một trong các công ty được cung cấp dịch vụ về trạm sạc điện khét tiếng tại Anh quốc. Chỉ tính riêng tại cả nước mà công ty du học này đặt trụ sở chính, họ đã cung cấp khoảng 500 trạm sạc tại khắp đất nước tính đến thời điểm cam kết phối hợp đồng cùng với KFC.

Những bộ sạc của Instavolt trong thời gian này có công suất đạt khoảng 50 kW cũng như có thể sử dụng đc đến phần lớn những loại xe điện sống cơ hội bây giờ. Vào năm 2020, đây đc xem là một cuộc cách mạng thực sự đối với phục vụ giúp đỡ ô tô điện cũng như mở ra một phân khúc thu hút người tiêu dùng còn mới đối với KFC.

Tới năm 2022, công ty du học tiếp tục triển khai thêm nhiều trạm sạc trên trái đất, trong đó điển hình nổi bật xuất hiện Indonesia. Tại đây, họ đã lắp đặt trạm sạc trên hai hạ tầng của gia đình, cùng với hy vọng tiếp tục sức hút đc thêm nhà đầu tư tới với KFC cũng như dùng thử nhiều hơn các chiếc xe thiên nhiên cùng với thị trường.

Tại những thị trường mới nổi như Indonesia, người dân bắt đầu sử dụng xe điện nhiều hơn. Do đó, việc được cung cấp các trạm sạc tiếp tục góp thêm phần nâng cao hơn nữa thương hiệu của KFC tại nước này.Trạm sạc của Instavolt trên KFC.
Nguồn: Instavolt

Đối thủ của KFC khi là McDonald cũng không hề kém cạnh khi họ và Instavolt xuất hiện thỏa thuận liên minh từ tháng 6/2020 vào việc lắp đặt các trạm sạc điện trên Anh. Cũng trong cơ hội này, chúng ta cùng với Vattenfall sẽ lắp đặt 28 trạm sạc tại Hà Lan.

Cả hai đối tác của McDonald đều thừa hưởng lợi khi có thể bán điện mang lại những xe xe con chạy bằng năng lượng này, khi mà hãng đồ ăn gọn thu hút được các nhà đầu tư đến cùng với bọn họ hơn.

Vào tháng 8 trong năm này, McDonald hợp tác cùng Endesa X Way trên Tây Ban Nha nhằm lắp đặt có thêm 150 trạm sạc nữa tại nước này. Endesa X Way là trung tâm tư vấn du học sở hữu tới hơn 300.000 điểm sạc điện trên xã hội, cũng như liên minh cùng với đặc biệt nhiều hãng rộng lớn.

Kể từ năm 2019, McDonald sẽ lắp đặt tổng cộng 156 trạm sạc tại 60 cửa ngõ hàng trên xứ sở bò tót, cũng như với tiêu chí tiếp tục mở rộng lớn việc hợp tác để thu hút thêm khách hàng, trung tâm tư vấn du học đã chia sẻ kế hoạch đầy táo bạo nêu tại cùng với đối tác. Các bộ sạc đc lắp đặt trên Tây Ban Nha xuất hiện công năng từ 43 kW đến 350 kW cùng với khả năng sạc đầy 80% pin chỉ trong 30 phút. Đây cũng chính là thương vụ hợp tác cùng có lợi đến từ thương hiệu đồ ăn nhanh này cùng với công ty đối tác.bức ảnh một trạm sạc tại cửa ngõ hàng của McDonald.
Nguồn: Climate Action

Bên cạnh McDonald cũng như KFC, một thương hiệu đồ uống vô cùng danh tiếng khi là Starbucks cũng không thua kém vào cuộc đua này. Với sự hợp tác cùng Volvo – một thương hiệu có tiếng chưa kém, Starbucks dự định sẽ lắp đặt 60 trạm sạc ChargePoint của hãng xe này trên 15 nơi trên toàn nước Mỹ.

Hãng coffee nổi tiếng nước Mỹ này thậm chí còn lên có kế hoạch tiếp tục lắp đặt mỗi 100 dặm một trạm sạc của Volvo. Hầu hết những loại xe điện hiện tại đều sẽ trải nghiệm được các trạm sạc này, đem đến mang lại quý khách sự tiện lợi. Với mật độ của Starbucks cũng như Volvo, sự phối kết hợp này dự định tiếp tục tạo nên thêm các nhà đầu tư thêm nữa mang đến cả song bên.Trạm sạc của Volvo đc lắp đặt trên cửa hàng Starbucks.
Nguồn: ChargePoint

Bên cạnh ba hãng đồ ăn gọn nói trên, vô số chuỗi thực phẩm tiện khác giống như Dunkin Donuts, Burger Kings, Taco Bell… cũng đã sẵn sàng khi sớm gia nhập vào thị trường lắp đặt trạm sạc. Họ đều mong muốn cùng với việc xe điện ngày càng trở nên thông thường như hiện nay, việc đem đến đến người tiêu dùng một tiện ích không thể thiếu khi là trạm sạc tiếp tục thu hút ngày càng trở nên các người tới cùng với các cửa ngõ hàng này hơn nữa. Ở chiều ngược lại, các đối tác lắp đặt trạm sạc sẽ có được một nguồn thu đáng chú ý tới từ các việc bán điện mang đến xe xe con. Việc đôi bên cùng có lợi này càng thôi thúc các hãng đồ ẩm thực xúc tiến thêm nữa việc lắp đặt các trạm sạc điện trước cửa hàng của gia đình.

Tiến Đạt
Nguồn CafeF

Xem thêm tại Youtube Starbucks vs McDonalds – Strategic Operations and Supply Chain Management

Brewing Competition for Starbucks – an analysis of the coffee supply chain and how Starbucks and McDonald’s are using different strategies to compete for market dominance.

Contributing Authors:
James Tang
Sean Boss
Ashley Broering
Dilip Pallapothu
Natalie Sim

This assignment has been submitted as an assignment for part of the unit Strategic Operations and Supply Chain Management – a core unit of the University of Western Australia full-time intensive MBA program. Course instructor: Associate Professor Paul Bergey.

Clips have been taken from various videos on Starbucks and McDonalds corporate channel and related videos.

Sound track 1: Lights Dim by The American Dollar
Sound track 2: Stephen Anderson (OST from Tahiti Ocean Voyage)

Edited on Adobe Premiere Pro Creative Suite 6

Viết một bình luận