Unilever là gì? Tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược của Unilever tại Việt Nam như thế nào ?

Mục LụcGiới thiệu về tập đoàn UnileverSứ mệnh của Unilever khi là gì?Tầm ngắm của Unilever như vậy nào?Chiến lược thay đổi của Unilever là gì?Ban chỉ đạo của UnileverDanh mục hàng hóa của Unilever …

Unilever là gì? Giới thiệu về tập đoàn Unilever (Nguồn: dichvusieuthi.com)
Rate this postUnilever khi là gì?”

Những thương hiệu như Omo, Lipton, Dove hoặc Comfort chắc chắn không còn quá không quen cùng với người chi tiêu và sử dụng như thế nhưng bọn họ xuất hiện biết Unilever khi là công ty du học đứng đằng sau nhiều cái tên này. Liệu có phải gồm mọi người đều sẽ biết Unilever khi là gì? Những thương hiệu nào thuộc Unilever và nhiều thông tin xoay quanh trung tâm tư vấn du học hàng đầu như thế giới về ngành hàng chi tiêu và sử dụng tiện này? Tất cả tiếp tục đc giải đáp cụ thể qua bài viết bên dưới đây

Có thể bạn quan tâm: » TOP 18 thương hiệu giày nổi tiếng tại Việt Nam và Thế Giới 2021

Giới thiệu về tập đoàn Unilever

Unilever chính là trung tâm tư vấn du học đa tổ quốc hàng đầu như thế giới chuyên về mặt hàng tiêu dùng gọn (FMCG: Fast Moving Consumer Good). Công ty này xuất hiện trụ sở được đặt trên hai TP là London của Anh và Rotterdam của Hà Lan. Lý giải mang đến điều này, Unilever là kết quả của sự gần kề nhập hai công ty Lever Brothers của Anh cũng như Magarine Unie của Hà Lan vào năm 1930. Những mặt hàng mà Unilever chuyên sản xuất rất phong phú, từ mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy hay là kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm và rộng thế. Hiện Unilever đang có bên trên rộng 190 tổ quốc cũng như vùng lãnh thổ trên như thế giới, bao gồm Unilever bước chân vào thị trường VN vào năm 1995. 

Unilever là gì? Giới thiệu về tập đoàn Unilever (Nguồn: dichvusieuthi.com)
Unilever khi là gì? Giới thiệu về tập đoàn Unilever (Nguồn: dichvusieuthi.Com)

Trải qua hơn hai mươi năm tạo ra cũng như hiện đại, Unilever sẽ đạt đc đặc biệt những thành tựu rộng lớn trên Việt Nam. Sở hữu mạng lưới cùng với hơn 150 căn nhà phân phối cùng hơn 300.000 ngôi nhà kinh doanh nhỏ, Unilever Việt Nam sẽ được cung cấp nghề nghiệp trực tiếp mang lại rộng 1.500 người cũng như hơn 15.000 nghề nghiệp gián tiếp mang đến hướng mặt thứ ba, căn nhà được mang lại và căn nhà phân phối.Sơ lược tổng quan về Unilever:

– ra đời: Sáp nhập Lever Brothers và Margarine Unie năm 1930

– Trụ sở: London và Rotterdam

– Điều hành (2019): Paul Polman (CEO), Marijn Dekkers (chủ tįch)

– Ngành: Sản xuất (thực phẩm, gia dụng, chở che cá thể)

– Trang web: https://www.Unilever.Com/

Sứ mệnh của Unilever khi là gì?

Vào thời gian thành lập trung tâm tư vấn du học, những ngôi nhà sáng lập thời ấy sẽ đề ra phương châm của Unilever là “To add vitality to life” – tạm dịch: Tiếp có thêm sinh lực mang đến sự sống, cũng như từ ấy Unilever vẫn trực tiếp tuân hành sứ mệnh này. Ý nghĩa của sứ mệnh này khi là Unilever muốn mang lại một sự sống giỏi hơn cho tất cả mọi người băng qua căn hộ của các bạn. Cho đến nay, phương châm đó ngày càng đc tạo nên rõ qua mỗi sản phẩm của Unilever khi tất cả sản phẩm của công ty lớn này đều hướng đến chung một vai trò lúc này mang lại sức khỏe, vẻ đẹp cũng như sự không bị gò bó cho con người. Minh chứng cho điều đó là nhiều nhãn hiệu nổi tiếng của Unilever đặc biệt đa dạng từ bột giặt, dầu gội đầu, kem đánh răng hay là trà giống như Omo, Dove, Close-up, Lipton,…

Tầm ngắm của Unilever như vậy nào?

Tầm ngắm của Unilever sẽ xuất hiện sự khác biệt trên giữa mỗi quốc gia tuy vậy nó đc thành lập dựa trên khoảng ngắm chung của Unilever trái đất. Về khoảng ngắm của Unilever toàn cầu, lúc này khiến mang đến cuộc đời chắc chắn phát triển thành thông dụng hay chính xác hơn chính là đổi thay đôi đôi giữa công ty cũng như những vận hành xã hội về giảm thiểu mối đe dọa đến thị trường. Unilever tin rằng nếu làm những việc có ích tiếp tục giúp doanh nghiệp trở nên xuất sắc rộng và một công ty thay đổi vững mạnh trong tương lai phải khi là công ty lớn xuất hiện khả năng phục vụ được trái đất. Điều này cũng giải thích mang đến sự hình thành của Kế Hoạch Phát Triển Bền Vững mà Unilever sẽ triển khai biện pháp đây 10 năm, trong đó Unilever cố gắng tách biệt giữa sự đổi thay của công ty lớn cùng với ảnh hưởng tới môi trường, mặt khác gia không ngừng sức ảnh hưởng trọn tích cực lên xã hội. 

Unilever là gì? Tầm nhìn và sứ mệnh của Unilever
Unilever là gì? Tầm nhìn và sứ mệnh của Unilever

Trong đó, tầm nhìn của Unilever tại VN là một khiến đến sự sống của người Việt tốt hơn. Unilever đến VN với kỳ vọng đưa đến một tương lai xuất sắc rộng mang lại cư dân tại đây. Thông qua nhiều căn hộ của gia đình, Unilever muốn trợ giúp người Việt xuất hiện cuộc sống tốt về tất cả mặt, từ y tế, nước ngoài hình đến cả tâm trạng, giúp bọn họ thụ hưởng cuộc đời cũng như dịch vụ giỏi mang lại bản thân và tất cả mọi người xung quanh. Không những thế, Unilever muốn truyền cảm hứng đến mọi người để chung tay thành lập một toàn cầu tốt xinh hơn.

Chiến lược thay đổi của Unilever là gì?

Như sẽ đề cập ở tại, sách lược hiện đại của Unilever đc thành lập dựa trên Kế Hoạch Phát Triển Bền Vững nhằm đạt được sứ mệnh sau cuối khi là tạo nên một cuộc sống bền chắc đến thành viên tại thế giới. Cụ thể, Unilever đã có kế hoạch mang đến một chiến lược phát triển dài hàn dành đến mọi ngành hàng cũng như tên của gia đình bạn nhằm đưa đến sự tăng trưởng có lợi mang lại toàn bộ nhiều mặt liên quan, từ đây xuất hiện thể “hiện nay thực hóa” tầm ngắm của các bạn.

Chiến lược hiện đại của Unilever là gì (Nguồn: Youtube)

Ban chỉ đạo của Unilever

Tại Unilever, ban lãnh đạo gồm 25 người được chia ra ba nhóm chính và bốn nhóm phụ khi là: Giám đốc điều hành, Giám đốc không điều hành cũng như Thư ký. Trong số đó, nhóm Giám đốc điều hành sẽ bổ sung thêm những mọi người nằm trong Ban Lãnh Đạo Điều Hành (ULE). Cụ thể mỗi tất cả mọi người và chức vụ của họ khi là:

Nhóm Giám đốc điều khiển: 2 người

 • Ông Alan Jope – CEO 
 • Ông Graeme Pitkethly – Giám Đốc Tài Chính

Nhóm Ban Lãnh Đạo Điều Hành (ULE): 10 người

 • Ông David Blanchard – Giám Đốc Nghiên Cứu & Phát Triển
 • Ông Marc Engel – Giám Đốc Chuỗi Cung Ứng
 • Ông Kevin Havelock – Chủ Tịch, Mảng Refreshment
 • Ông Kees Kruythoff – Chủ Tịch, Bắc Mỹ
 • Bà Leena Nair – Giám Đốc Nhân Sự
 • Ông Nitin Paranjpe – Chủ Tịch, Chăm Sóc Nhà Cửa
 • Bà Amanda Sourry – Chủ Tịch, Thực Phẩm
 • Bà Ritva Sotamaa – Giám Đốc Pháp Chế
 • Ông Keith Weed – Giám Đốc Tiếp Thị & Truyền Thông
 • Ông Jan Zijderveld – Chủ Tịch, Châu Âu

Nhóm Giám đốc chưa điều hành: 12 người

 • Ông Marijn Dekkers – Chủ Tịch Unilever
 • Ông Nils Andersen – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Bà Laura Cha – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Ông Vittorio Colao – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Bà Louise Fresco – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Bà Ann Fudge – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Bà Judith Hartmann – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Bà Mary Ma – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Ông Strive Masiyiwa – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Giáo sư Youngme Moon – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Ông John Rishton – Giám Đốc Không Điều Hành
 • Ông Feike Sijbesma – Giám Đốc Không Điều Hành

Nhóm Thư ký kết: 1 người

 • Bà Tonia Lovell – Thư Ký Tập Đoàn
Unilever là gì – Ban lãnh đạo Unilever Việt Nam – Bà Nguyễn Thị Bích Vân
Unilever khi là gì – Ban chỉ đạo Unilever Việt Nam – Bà Nguyễn Thị Bích Vân

Danh mục hàng hóa của Unilever Việt Nam

Unilever chính là công ty lớn nhiều đất nước về ngành hàng chi tiêu và sử dụng nhanh hiện đang được có 4 dòng dịch vụ khi là:

 • Thực phẩm cũng như đồ uống
 • Hóa chất giặt tẩy và vệ sinh ngôi nhà cửa
 • Làm đẹp và chăm sóc bạn dạng thân
 • Máy thanh lọc nước

Trong đó riêng dòng sản phẩm máy thanh lọc nước khi là nhóm căn hộ còn mới, ba nhóm còn sót lại khi là trọng điểm của Unilever cùng với rộng 150 thương hiệu tại toàn như thế giới. Trong số đó, tại riêng Việt Nam thì Unilever tập trung vào ba nhóm căn hộ mới nhất với 25 tên. Dưới đây là danh sách chi tiết từng tên mang đến mỗi nhóm sản phẩm của Unilever tại VN.

Có thể bạn quan tâm: » Thị trường mục tiêu là gì? Vai trò và ý nghĩa mà bạn cần nắm rõ

Nhóm Thực phẩm cũng như đồ uống: 4 tênNhóm Hóa chất giặt tẩy và dọn dẹp vệ sinh ngôi nhà cửa: 8 tênNhóm Làm xinh cũng như đỡ đần phiên bản thân: 13 tênSo sánh Unilever vs P&G kẻ thù cạnh tranh nhau rộng lớn nhất

Cuộc đua suốt 2 thập niên

Unilever và P&G đều là các công ty lớn đất nước hàng đầu về lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh nên là mối thâm thù truyền kiếp giữa hai ông lớn này đã kéo dài từ cực kỳ lâu tại như thế giới. Tại VN nói riêng thì cả hai tập đoàn này cùng mọi người trong nhà bước chân trong thị trường vào năm 1995, sau event VN và Mỹ thông thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trải dài hơn hai mươi năm tạo ra và hiện đại, hai tên không giảm cạnh tranh nhau ở tất cả cơ hội, nơi nào. Dù vậy, vào cơ hội hiện nay Unilever đang được là người chiếm được ưu thế khi phát triển thành công ty du học ngành hàng tiêu dùng tiện rộng lớn nhất VN còn P&G đứng ở địa điểm thứ 2.

So sánh nhiều nhãn hàng của Unilever vs P&G Việt Nam

Như sẽ đề cập ở tại, Unilever Việt Nam phát triển tập trung mang lại ba dòng căn hộ gồm Thực phẩm và đồ uống, Hóa chất giặt tẩy và vệ sinh căn nhà cửa, Làm đẹp và chở che và bạn dạng thân với tổng cộng 24 thương hiệu. Trong đó, địch thủ của họ là P&G lại chỉ xuất hiện 15 tên. Lý do đến sự riêng biệt về số tên nằm ở sách lược hoạt động của hai tập đoàn.

Các thương hiệu của P&G – đối thủ chính của Unilever là gì tại Việt Nam (Nguồn: CafeBiz)
Các thương hiệu của P&G – kẻ địch chính của Unilever khi là gì trên VN (Nguồn: CafeBiz)

Cụ thể, Unilever lựa chọn cho mình nước đi bành trướng cùng với việc mở rộng lớn phong phú nhãn hàng và bỏ tiền cho quảng cáo từ đây không giảm mạnh độ nhận diện tên và mang lại tổng doanh thu cao. Còn cùng với P&G, ông lớn đó lại chọn cho mình phía đi có phần “an ninh” hơn khi lựa chọn nhiều phân khúc có lợi nhất ở một khía cạnh khác định giá sản phẩm đi theo phía dịch vụ cao và hướng đến người chi tiêu và sử dụng đô thị chứ không rộng giống như Unilever. Nói dễ dàng rộng, nếu Unilever chọn lựa hướng đi táo bạo, bành trướng như thế lực thì P&G lại quyết định hướng đi an ninh, tìm tòi kỹ càng thị trường và quyết định phân khúc hợp lý nhất chứ không đại trà. Hai tập đoàn, hai hướng đi khác biệt nhưng thường xuyên “ăn miếng trả miếng” tại thương trường.

Có thể bạn quan tâm: » Deposit là gì? Những thông tin cơ bản về Deposit mà bạn nên biết

Phương châm tuyển dụng của Unilever vs P&G VN

Unilever và P&G không chỉ cạnh tranh nhau nhau tại thương trường mà ngay cả vào việc tuyển dụng nhân tài. Hai công ty lớn này không riêng khác biệt về sách lược kinh doanh mà ngay cả chính sách phát triển nhân sự cũng hoàn tất riêng biệt. Tuy vậy, chế độ hiện đại nhân sự của hai tập đoàn đều xuất hiện những đặc điểm giống với chiến lược kinh doanh. Cụ thể, trong lúc Unilever trực tiếp tiến hành ra nhiều cuộc thi, event tuyển dụng hàng nằm nhằm tìm ra nhiều nhân tài, điển hình nổi bật giống như UFLP (Unilever Future Leader Program) hay Ufresh hoặc sử dụng nhiều kênh tuyển dụng thứ ba để tìm kiếm con người thì P&G lại chọn cách tuyển dụng nội bộ. Chính sách tuyển người của P&G là thành lập bộ máy từ bên trong, đào tạo và giảng dạy hướng dẫn viên từ vào nội bộ cũng như mang dần lên vị trí được lưu ý chứ chưa tuyển dụng người từ mặt bên cạnh.

Phương châm tuyển dụng nhân sự của P&G và Unilever là gì
Phương châm tuyển dụng nhân sự của P&G cũng như Unilever là gì

Tạm kết

Qua bài luận này, hy vọng nhiều khách tham quan đã hiểu được Unilever khi là gì? Những tên nào thuộc Unilever cũng như các tin tức xoay quanh công ty lớn đa quốc gia này. Với rộng hai mươi năm tạo ra cũng như đổi mới tại môi trường VN, Unilever đang trên con phố hiện thực hóa khoảng nhìn của mình nơi đây khi là tạo nên một cuộc sống tốt đẹp rộng mang đến cư dân cả về vật chất lẫn tâm lý và hướng xa hơn khi là phổ biến được lối ở bền bỉ đến toàn xã hội.

Xem thêm tại Youtube Điểm nhấn trong chiến lược kinh doanh của Unilever Việt Nam qua 10 năm || Chiến lược công ty

☎️ Hotline: 082.999.6633 hoặc 082.999.6886
☎️ Thông tin chi tiết khóa học: http://bit.ly/2W9l9cD
————–
Hơn 10 năm qua, Unilever với các mặt hằng FMCG đã chiếm được rất nhiều tình cảm của người tiêu dùng Việt Nam. Cùng nhìn lại chặng đường hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam để hiểu tại sao Unilever có chỗ đứng vững chắc trong lòng mọi người.
╔═══════════════════════════════════════╗
║ ĐỂ HOÀN THÀNH BÀI HỌC HBR CÓ SỬ DỤNG 1 SỐ HÌNH ║
║ ẢNH TRÊN GOOGLE, NẾU CÓ BẤT CỨ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ║
║ ĐẾN HÌNH ẢNH, NHẠC…CÁC BẠN VUI LÒNG LIÊN LẠC ║
║ VỚI MÌNH THEO ĐỊA CHỈ ThietDV@hbr.edu.vn ĐỂ GIẢI ║
║ QUYẾT NHÉ. MÌNH SẼ CÙNG NHAU LÀM VIỆC TRÊN TINH ║
║ THẦN HỢP TÁC NHẤT CÓ THỂ. XIN CÁM ƠN !! ║
╚═══════════════════════════════════════╝
6 SAI LẦM CƠ BẢN CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP KHI XÂY DỰNG & TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC CÔNG TY

⚠️ Chiến lược không rõ ràng, chỉ nằm trong đầu người lãnh đạo, thiếu sự đồng bộ với toàn bộ tổ chức, mỗi người nhìn một hướng
⚠️ Thiếu sự phân tích, nghiên cứu thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh & đánh giá các nguồn lực trong doanh nghiệp, từ đó thiết lập mục tiêu không thực tế
⚠️ Thiếu sự ưu tiên & tập trung, chưa biết cách phân bổ các nguồn lực cần thiết
⚠️ Không đo lường, kiểm soát & tối ưu hoạt động từ Chiến lược đến Thực thi
⚠️ Chiến lược thiếu tính linh động, không kịp thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường trong bối cảnh siêu cạnh tranh

Và Sai lầm lớn nhất – nhưng phổ biến nhất theo thống kê của tạp chí kinh doanh Harvard là doanh nghiệp thực tế chưa hiểu rõ thế nào là chiến lược công ty thực sự.

Một chiến lược công ty hiệu quả sẽ là kim chỉ nam định rõ hướng đi & sự ưu tiên cho doanh nghiệp, những công việc cần phải tập trung làm, những công việc sẽ không làm, tác động của chúng với sự phát triển của tổ chức. Chỉ khi biết rõ những điều ấy, doanh nghiệp mới có thể tối ưu mọi nguồn lực, tạo sự đột phá trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Chỉ khi biết rõ những điều ấy, doanh nghiệp mới có thể tối ưu mọi nguồn lực, tạo sự đột phá trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

✨NẾU DOANH NGHIỆP THẤT BẠI TRONG VIỆC LẬP KẾ HOẠCH, THÌ DOANH NGHIỆP ĐÃ LẬP KẾ HOẠCH CHO SỰ THẤT BẠI RỒI

👉 LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN CỐ GẮNG!

✨ Với mong muốn mang đến giải pháp cho ban lãnh đạo, quản lý cấp cao trong doanh nghiệp về vấn đề này, trường doanh nhân HBR đã kết hợp cùng TS. Alok Bharadwaj – Cựu Phó chủ tịch cao cấp, phụ trách chiến lược của Cannon Châu Á, nơi ông đã điều hành và phát triển kinh doanh tại 23 quốc gia xây dựng chương trình đào tạo:
————–
📊 Khóa học: THIẾT KẾ, TỔ CHỨC VÀ VẬN HÀNH CHIẾN LƯỢC CÔNG TY BÀI BẢN

🔸 ĐỊA ĐIỂM + THỜI GIAN
✔Hà Nội: 9h-17h ngày 6-7/4/2019, Thứ 7 & CN
PHÒNG HỘI THẢO TẦNG 1, TRUNG TÂM VĂN HÓA ULIS-JONATHAN KS CHOI, 144 XUÂN THỦY, ĐẠI HỌC QUỐC GIA HN

✔ Hồ Chí Minh: 9h-17h ngày 10-11/4/2019, Thứ 4 & Thứ 5
PHÒNG TULIP LẦU 9, KS SEN VIỆT, 33 CAO THẮNG, PHƯỜNG 2, QUẬN 3, TP.HCM

🔸 CHUYÊN GIA: Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Cựu Phó Chủ tịch cao cấp, phụ trách chiến lược của Canon Châu Á, nơi ông đã điều hành và phát triển kinh doanh tại 23 quốc gia. Thành viên Hội đồng cố vấn của Tạp chí Kinh doanh Harvard. Giám đốc điều hành công ty tư vấn CreoVate. Đối tác tư vấn của Tập đoàn AON Hewitt – Tập đoàn tư vấn quản trị & nguồn nhân lực lớn nhất thế giới có trụ sở tại 120 quốc gia.

🔸 LÝ DO THAM GIA KHÓA HỌC
☑ Hệ thống kiến thức khoa học và bài bản
☑ Áp dụng ngay vào thực tiễn doanh nghiệp
☑ Kiến thức cập nhật xu thế thời đại
————-
HỌC PHÍ: 7.000.000đ
🎁 ƯU ĐÃI KHI ĐĂNG KÝ TRƯỚC NGÀY 25/3/2019
1 vé: 6.500.000đ/ học viên
2 vé: 6.200.000đ/ học viên
3 vé: 6.000.000đ/ học viên
Học viên cũ và đăng kí theo nhóm vui lòng liên hệ Hotline để nhận ưu đãi.
———–
🔸 LỢI ÍCH KHÓA HỌC
• Nắm vững kiến thức nền tảng, những yếu tố cần thiết để xây dựng,triển khai chiến lược công ty một cách bài bản và hiệu quả.
• Sử dụng thành thạo các công cụ, biểu mẫu để đánh giá, đo lường tiến độ và hiệu quả công việc.
• Phân tích các Case study thành công trên thế giới và ứng dụng thực tiễn vào doanh nghiệp Việt Nam.
• Tháo gỡ vướng mắc, tư vấn chiến lược cho các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp.
Thông tin chi tiết vui lòng xem tại: http://bit.ly/2W9l9cD

Anh/chị vui lòng để lại thông tin SĐT & EMAIL để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

#Chiến_lược_kinh_doanh #Chiến_lược_công_ty

Bạn đang xem: » Unilever là gì? Tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược của Unilever tại Việt Nam như thế nào ?

Viết một bình luận