(Tuyển tập) Cách marketing cho ngành dược/ TPCN/ phong thủy

Mục LụcTối ưu content & sử dụng người dùng landing pageTối ưu nội dungGia tăng dùng thử người sử dụng (UI) tại trang đíchTriển khai Google AdsTriển khai Facebook Ads (Lưu ý nội dung)Triển khai …

Rate this postTrong bài luận này, mình sẽ sẻ chia 1 số phương án thực hành digital marketing mang lại nhiều ngành mà khá các khách tham quan đang được chạy sau:

 • Dược (nhiều dịch vụ/dịch vụ y tế, đông y)
 • Thực phẩm chức năng (vào bài luận tiếp tục viết tắt tpcn)
 • Phong thủy.

Những ngành này đều hot, lãi hời – nên đi kèm đây là sự cạnh tranh nhau cực kỳ khốc liệt.

Khi mà người người nhà ngôi nhà đều lao vào nhiều ngách béo bở này, câu chuyện ám ảnh cho người mới muốn hãy thử sức lẫn người khiến sẽ lâu nhưng không ra kết quả giỏi đây là:

Có thể bạn quan tâm: » (Tuyển tập) Cách marketing cho ngành dược/ TPCN/ phong thủy

 • Làm thế nào để có dịp tiếp cận khách hàng giữa hàng ngàn tay to đang được đưa ra trăm triệu tiền quảng cáo hàng ngày.
 • Làm thế nào để khi xuất hiện lúc giao tiếp quý khách thì di chuyển đặt đơn hàng cao nhất xuất hiện thể.
 • Cách nhằm trở nên khác biệt cũng như sâu sát hiệu quả marketing, tìm kiếm thời điểm thay đổi dài lâu cùng với các ngành evergreen.

Bắt đầu nhé.Tối ưu content & sử dụng người dùng landing page

Tối ưu hóa những gì mà người tiêu dùng tiếp tục xem được & không giảm trải nghiệm của bọn họ là biện pháp mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần vận dụng. Vì giá chỉ quảng cáo đắt, chưa buổi tối ưu sẽ vô cùng lãng phí.

Tối ưu nội dung

Xây dựng content chắc chắn khi là điều đầu tiên cần rất quan tâm cũng như thực hành trong bất kỳ chiến dịch marketing nào hiện nay.

Có vô cùng những agency, nhiều bộ phận hoạt động trực tuyến vừa cũng như bé dại sẵn sàng chi ngân sách cực kỳ rộng lớn chỉ nhằm tìm và đãi ngộ nhiều nhân sự content sale tốt.

Trong phạm vi hoạt động online ở các ngành hot kể tại, các bạn phải làm tốt nhất khâu về tối ưu content nếu như muốn sức hút đc sự chú ý của người mua giữa hàng ngàn đối thủ.

toi-uu-noi-dunga
Website chuyên bán đồ phong thủy có sự tập trung tăng mạnh nhiều content hot & về tối ưu thường xuyên thu hút người đọc

Lợi ích của về tối ưu nội dung:

 • Về bên kỹ thuật: Tăng sức khỏe toàn website, trợ giúp hỗ trợ ranking top Google kéo traffic ngẫu nhiên (traffic đến từ Google tìm kiếm thì mật độ thay đổi rất rất cao)
 • Về bên bán sản phẩm: Giúp thuyết phục người tiêu dùng vì sao chúng ta nên đặt mua ngay và trực tiếp từ khách du lịch mà không cần đối thủ nào khác.

Nếu khách tham quan còn lơ khi là vào việc xây dựng và buổi tối ưu nội dung, ngay ngày hôm nay đối thủ của khách du lịch sẽ khiến giỏi hơn và giành lấy đặc biệt các khách hàng.

Gia tăng dùng thử người sử dụng (UI) tại trang đích

UI (user interface) là một khái niệm còn khá mới mẻ với doanh nhân trực tuyến VN. Nhưng không còn lạ lẫm gì với các bạn học lập trình hoặc làm trang web.

Bạn thử hình dung, khi trong một trang đích:

 • Có chuyển giao diện đẹp mắt, bố cục gọn gẽ
 • Có nhiều lợi ích phù hợp, đơn giản tìm đc nhiều tính năng: tìm kiếm bài viết, thanh điều phía dễ dùng thử.
 • Tốc độ load trang xuất sắc, mềm mịn và mượt mà, click ads một phát khi là vào trang load ra full gần.

Hãy nhìn trong UI tệ hại sau:

toi-uu-UI-landing-page
Ví dụ 1 landing page chạy quảng cáo thuốc hạ men gan Hewel xuất hiện landing page cực kém về UI, mật độ thoát khi truy cập rất rất cao >80%

Những landing page đc về tối ưu giỏi về sử dụng người sử dụng có về doanh thu hơn hẳn 70% nhiều trang đích sơ sài, kém thân thiện với người sử dụng (theo Hubspot)

Cho tới cơ hội hiện tại, nếu ai đó kinh doanh mà chưa trải nghiệm landing page thì đang được thua thiệt 10 năm hiện đại so cùng với thế giới cũng như 2 năm thay đổi so với các kẻ thù gần tại môi trường Việt Nam.

Xây dựng cũng như buổi tối ưu một trang đích chưa khó, nhằm tạo nên dựng một trang đích đẹp, buổi tối ưu UI xuất sắc khách du lịch cần:

 • Lên ý tưởng hợp lý với ngành nghề, căn hộ kinh doanh trước lúc thiết kế landing page
 • Sử dụng một nền tảng xây dựng trang đích dễ dàng, đẹp mắt, khuyến khích Ladipage
 • Tạo các nút kêu gọi hành động buổi tối ưu hành động đặt đơn hàng của người mua

Triển khai Google Ads

Google ads chính là kênh tìm kiếm người mua có mật độ đặt đơn hàng cao nhất trong bao gồm những kênh quảng cáo trực tuyến ngày nay với một chi phí tối ưu (trong trường hợp du khách biết cách triển khai)

Khi một người tìm tòi trên Google thông tin một căn hộ/dịch vụ cụ thể, họ phát triển thành khách hàng tiềm năng của một mặt đi tới chúng ta tối ưu nhất cùng với trọn vẹn tin tức.

Sau một lúc thay đổi, tiến hành sinh lời và tiến hành khiến đầy kinh nghiệm rộng => bạn và đội ngũ có thể suy nghĩ xây dựng các content về video clip nhằm chạy quảng cáo Clip Youtube nhằm Viral thương hiệu, tìm kiếm thêm những quý khách.

Remarketing – quảng cáo tiếp thị lại chính là kênh rất rất lớn mạnh mà các bạn không được phép bỏ lỡ. Mình dành một mục riêng sống cuối bài để nói tới vấn đề này giúp hành khách thực hành tuyệt vời nhất.

Triển khai Facebook Ads (Lưu ý nội dung)

Không giống như Google Ads không được 100% người chú ý tới cũng như thực hiện, Facebook ads lại là một kênh mà người người nhà ngôi nhà từ mẹ bỉm sửa đến SV tập bán sản phẩm đều nghĩ mang lại chạy quảng cáo Facebook đầu tiên.

Vài năm trước lúc hoạt động online còn mới sống Việt Nam, ngay như cứ chạy quảng cáo trên Facebook là ra đơn, ra tiền. Nhưng bấy giờ Facebook ads lại là một sân chơi quyết liệt nhất.

Nếu khách tham quan hiếm hoi tiền, “những gã to lớn” sẽ đè các bạn sấp bên cùng với ngân sách vài trăm triệu hàng ngày.

Nếu khách du lịch chưa xuất hiện kỹ năng, không biết tập trung trong content biểu tượng quảng cáo lẫn nội dung bán sản phẩm, hành khách tiêu vài chục triệu tiền ads nhưng vẫn lèo tèo vài đơn khi là thông thường.

Tiếp cho là một vấn đề nhức nhối khi làm việc với Facebook ads, ai chạy quảng cáo Facebook cũng biết một “luật bất thành văn” rằng:

 • Mark yêu thích thì Mark giết, khách du lịch chạy sạch hay không sạch thì chỉ đơn giản là Mark “tới tháng” tài khoản quảng cáo của khách du lịch xuất hiện thể die bất kì cơ hội nào.

 • Các ngách dược/tpcn (trực thuộc căn hộ/phục vụ về y tế) lại càng gắt gao tại Facebook lúc này nội dung quảng cáo của khách du lịch tự động bị chém chặt không thương tiếc khi dính VPCS.

Vì vậy, để thực hiện nhiều mảng hot giống như dược/ tpcn/ tử vi, điều bạn cần lưu tâm không cần khi là target, không phải bạn xuất hiện bao nhiêu tiền mà là:

 • Tài khoản & đặc biệt nhiều tài khoản: Cái này sẽ xuất hiện rất rất nhiều bài sẻ chia về nuôi tài khoản hoặc thuê tài khoản quảng cáo, mình không nói có thêm, hành khách tự tìm kiếm cũng như nuôi tài khoản quảng cáo nhằm dùng.
 • Content & đặc biệt chú ý nội dung: Để quảng cáo tránh việc bị gắn cờ hay VPCS. Bạn cần chú ý content ở hình mẫu quảng cáo & content trang đích.
 • Mẫu quảng cáo: Tìm giải pháp lách nhiều từ text thông thường dễ bị Facebook quét ra, rèn giải pháp viết nội dung hình mẫu quảng cáo tượng hình & bắt trend nhằm bán sản phẩm.
 • Nội dung trang đích: Đừng nghĩ về khi là Facebook không quét qua trang đích của hành khách mà chỉ dừng ở kiểm duyệt content biểu tượng quảng cáo là đủ.

Mẫu quảng cáo căn hộ sinh lý nam xuất hiện content được lách tốt bằng vài kỹ thuật content

Hiện tại máy học & technology AI của Facebook đã cực kỳ thông thái. Bạn nên cẩn thận khi dùng thử các từ ngữ/ hình ảnh “khỏe khoắn, 18 , cam đoan before-after,.V.V.” tại trang đích để tránh bị disable ads hoặc gắn cờ.

Triển khai Native Ads

Khi mà quảng cáo tại nhiều platform chính quy như Facebook, Google trở nên bị thắt chặt với quá những điều lệ, cấm các hình mẫu quảng cáo của những ngành hot mà mọi người đang được hoạt động.

Thì thắc mắc đề ra là, đâu khi là Vị trí có thể quảng cáo bất kể căn hộ/phục vụ gì kể cả những nghành nhạy cảm? Đó là một Native ads.

Đây khi là loại hình quảng cáo hiển thị, nơi hiển thị là:

 • Những trang báo lớn, độ tin cậy
 • Các website theo từng lĩnh vực với hàng triệu lượt truy vấn mỗi tháng
marketing-voi-native-ads
Các sản phẩm phong thủy được khai thác tối đa cùng với Native ads tại các trang báo lớn, có gần bên dưới cái bài báo hot, truy vấn cao cùng với hình thức giống như bài viết thông thường

Và đặc biệt rộng, khi là bạn có thể thoải mái chạy nhiều hình tượng quảng cáo mang đến những ngách nhạy cảm giống như:

 • Sức khỏe
 • Thực phẩm chức năng
 • Sinh lý
 • Phong thủy cùng với nhiều hình tượng quảng cáo, content quảng cáo “cam kết hơi lố” mà nhưng vẫn chạy phà phà
marketing-voi-native-ads-1
Sản phẩm trị hói đầu có dưới bài luận về biện pháp đỡ đần tóc, cách thức như một bài cung cấp thông tin chất lượng để thu hút người đọc

Network Native ads ổn áp nhất hiện này để bạn bè áp dụng mang lại nhiều ngành top sống VN đó là MGID Ads cùng với những lợi thế:

 • Nạp/ rút tiền dễ dàng qua Paypal, VISA
 • Thao tác set up & về tối ưu chiến dịch không quá khó khăn cùng với bàn giao diện sử dụng thân thiện
 • Chạy thoải mái nhiều quảng cáo mà Google, Facebook luôn khiến khó khách du lịch.
 • Hệ thống website hợp tác cho phép hành khách đặt quảng cáo đều là nhiều website tiện nghi, chia thành đúng công ty đề trợ giúp hành khách target đúng tiêu chí tiêu chí.

SEO (Search Engine Optimization)

Quảng cáo khi là giải pháp đi tới người tiêu dùng gọn, ra tiền nhanh và cũng dễ sấp mặt gọn nếu kỹ năng các bạn không cứng và vốn hạn hẹp.

Free traffic với SEO lại là một long-term business thực thụ.

SEO là một kênh sale trực tuyến tuy ngốn của hành khách tương đối thời gian bài bản thuở đầu nhưng chỉ là đi đúng phía và lên top, thì thu nhập thụ động, khách hàng tự tìm đến từ kênh này là không giới hạn.

Với nhiều lĩnh vực hot giống như tpcn, sinh lý, tử vi phong thủy, nếu như không tìm về Native ads (vì hạn hẹp ngân sách chẳng hạn), du khách hoàn tất nên suy nghĩ mang lại việc xây dựng website theo ngách sống nhiều ngành hot này.

Tuy lâu nhằm xuất hiện kết quả nhưng ngân sách nhằm thực hành rất ít.

marketing-voi-seo
Thậm chí các dịch vụ không dễ nằm trong hàng cấm như bật lửa, Facebook ads không chạy được thì SEO khi là kênh mang về cho những trang web top này vài chục cho trăm đơn hàng ngày

Sau một lúc, SEO tốt cũng như xây dựng nội dung đúng cách, nếu như làm xuất sắc thì tầm 3 tháng sẽ nhìn thấy kết quả. Nếu kém rộng thì khoảng 6 tháng mang đến 1 năm khi là du khách xuất hiện thể rung đùi 1-3 triệu hàng ngày.

Đặt mình vào vị trí khách hàng, hành khách sẽ nhìn thấy các thông tin nhạy cảm giống như:

 • Thừa cân, béo phì
 • Yếu sinh lý
 • Cầu tài, cầu vận máy (tử vi)..V.V..

Người ta tiếp tục đặc biệt ngại comment hoặc hỏi đáp contact cùng với những post bán hàng ở những thông tin này trên những vùng cộng đồng giống như Facebook.

trái lại, tất cả mọi người sẽ trong Google tìm kiếm cũng như tìm kiếm thông tin. Đây là thời gian để SEO trợ giúp các bạn “hái ra tiền thụ động”

Một thuận lợi vô cùng hay nữa của SEO lúc này: người tiêu dùng tìm về du khách vì các bạn cung cấp đúng thông tin mà chúng ta cần.

SEO khi là nhắm mang lại “search intent” của người sử dụng, chính vì vậy khi họ tìm kiếm một từ khóa nào đó, vào suy nghĩ về của bọn họ đã định hình sẵn câu trả lời nào phù hợp.

Mình tiếp tục đăng tải một case mà khi quảng cáo Google chưa thể biến người tìm kiếm thành nhà đầu tư như SEO thì hoàn chỉnh xuất hiện thể.

Ví dụ ngách “chống lão hóa”. Bạn đơn giản thấy đc các quảng cáo tại top 100% khi là những quảng cáo của Thẩm mỹ viện, địa điểm thích hợp cùng với nhiều người có ĐK tài chính & không phải tìm liệu pháp điều trị tự nhiên.

trái lại, những kết quả khác vào page từ SEO, là các kết quả được mang lại đến chúng ta các liệu pháp điều trị bằng cuộc sống, thảo dược hoặc kem dưỡng. Lúc này SEO mới mẻ là một kênh tạo nên đến khách du lịch người tiêu dùng cho nhiều căn hộ dược, tpcn.

marketing-voi-seo-1
Ví dụ từ khóa “xóa nếp nhăn mắt“, người dùng đang muốn tìm nhiều liệu pháp chưa can thiệp thẩm mỹ tiếp tục click vào các kết quả SEO thay vì nhiều kết quả quảng cáo của các thẩm mỹ và nghệ thuật viện

Để thực hiện SEO, hãy tham khảo & lưu trữ nhiều tài liệu sau:

 • Học cách xây dựng content & hiện đại trang web theo ngách
 • Đầu tư nâng cao kiến thức và kỹ năng & kiến thức và kỹ năng SEO

Retargeting – quảng bá lại

Tiếp thị lại nhiều người tiêu dùng đã truy vấn trang web là một hình thức về tối ưu mật độ chuyển hướng, boost marketing cực cao mà không cần ai ai cũng biết tận dụng.

Kinh nghiệm khiến MMO & digital kinh doanh lâu năm của bạn đúc kết được: “Nếu hành khách bỏ qua retargeting, các bạn mất đi không dưới 50% số marketing lẽ ra đã cảm nhận được”

Tiếp thị lại có thể đc triển khai dưới đặc biệt nhiều mô hình khác nhau, khi du khách phối kết hợp xuất sắc sale trực tuyến nhiều kênh, retargeting sẽ mang lại du khách hiệu quả không ngờ.

Một vài mô hình để khách du lịch tập tư duy tiếp thị lại:

Kết hợp SEO cũng như retarget

Khởi đầu với SEO, khi sẽ SEO lên top các bạn xuất hiện một lượng traffic hàng ngày, hàng tháng. Lúc này hãy xây dựng tệp retarget nhắm quảng cáo cho các tiêu điểm đã truy cập website khách du lịch từ orgarnic traffic SEO

Tạo quảng cáo Facebook/ Google nhằm hiển thị quảng cáo mang lại nhiều tiêu chí đã ghé thăm trang web khách du lịch vào: 7 ngày, 15 ngày, 30 ngày,…. Giúp thúc đẩy thời gian đặt hàng của chúng ta và giữ lại chặt update, contact.

Để tạo ra tệp re-targeting (Custom Audience) trên Facebook, khách tham quan cần phải biết trải nghiệm Facebook Pixel

Facebook ads và retarget

Sử dụng Facebook ads tạo cơ hội bạn tạo custom audience.

Với tệp custom audience này, bạn đặc biệt nên chạy những quảng cáo tiếp thị lại nhằm sứ mệnh: gợi nhớ biểu tượng quảng cáo & thôi thúc bọn họ đặt hàng.

không dừng lại ở đó, retarget cùng với Facebook ads còn tạo cơ hội bạn quảng cáo lại cùng với những tiêu chí đã vào cho trang checkout nhưng vì lý do nào này mà bọn họ không chuẩn bị, khách tham quan hiển thị quảng cáo lại và tặng chúng ta coupon -> boost kinh doanh.

Google ads và retarget.

Google ads có hẳn một loại quảng cáo tiếp thị lại bằng Remarketing list.

Hơn 80% khách hàng truy vấn trong website của khách du lịch sẽ rời đi mà chưa để lại hành động nào, nếu như khách du lịch không xây dựng Remarketing list để quảng bá lại, bạn bỏ dở gần 98% khách hàng truy cập trang web.

Nếu du khách sẽ bỏ tiền chạy quảng cáo Google search ads hoặc Youtube ads, du khách đã khởi động nguồn traffic truy cập vào quảng cáo biến bọn họ từ cold traffic thành warm traffic.

Họ sẽ có nhận thức về dịch vụ của hành khách, thương hiệu của du khách. Và thời điểm này quảng cáo tiếp thị lại cùng với Remarketing danh sách tiếp tục trợ giúp họ phát triển thành hot traffic, những người sẵn sàng đặt hàng mà các bạn bán.

Thuê KOLs

KOLs trở thành xu hướng sale “chưa thể bỏ lỡ” đến bất cứ công ty lớn nào, cực kỳ khi 2019 khi là năm vàng của Micro Influencer Marketing.

Là một doanh nhân sản phẩm/phục vụ ở những ngành hot, lại càng dễ dàng cho bạn nhằm đưa vào KOLs vào sách lược kinh doanh rộng vô cùng nhiều.

Đơn giản vì lúc này các ngành mà căn hộ nối sát với tất cả mặt được chú trọng trong đời sống nhân sự.

Nói đến KOLs thì các bạn đừng nghĩ lúc này các người quá to tác & khó thuê nổi như: Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP hay những nghệ sĩ hot showbiz…

KOLs đơn giản khi là:

 • Người có sức ảnh hưởng trọn sống các nghành nhất định
 • Người xuất hiện lượng theo dõi rộng lớn (micro influencer chỉ cần <50k followers) tại Facebook hay Instagram, Youtube channel…

Hiện trên, rất rất những bộ phận từ hoạt động đơn nhất mang đến tạo ra network cho phép hành khách (người kinh doanh/ người khiến kinh doanh) tìm KOLs nhằm quảng bá cho campaign của gia đình, chính xác:

 • Revu network
 • Tìm trên các Facebook group, Google search tiếp tục có rất nhiều người nhận book KOLs.Có thể bạn quan tâm: » Livestream bán hàng là gì? Hướng dẫn cách livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bạn xuất hiện thể bắt đầu thuê KOLs cùng với nhiều nội dung:

 • Cầm căn hộ chụp hình kiểm tra-in
 • Đăng bài dịch vụ & nhận xét sao cho khéo
 • Quay video clip dùng thử & nêu cảm giác căn hộ.

Phương pháp này vô cùng dễ để tiến hành, cũng như nó hiệu quả hay không là do kịch phiên bản mà du khách yêu cầu KOLs làm.

Tạm kết

Mình sẽ nêu ra 1 vài phía kinh doanh đến nhiều du khách nào đang được kinh doanh dịch vụ ở trong nhiều nghành nghề dịch vụ dược/ TPCN/ phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: » (Chi tiết) Cách kinh doanh & tối ưu hóa lợi nhuận cho mặt hàng thời trang

Nếu quá khó khăn khi chạy quảng cáo sống những gốc rễ lớn giống như Facebook hoặc Google thì hãy thử sức cùng với Native Ads hay booking KOLs.

Nhưng đến dù như thế nào, khách du lịch nhưng vẫn phải tiến hành trước nội dung thiệt chất lượng nếu như không muốn lãng phí ngân sách.

Nếu có gì đó chưa hiểu vào bài viết này, hãy đặt câu hỏi sống phần bình luận nhé.

Xem có thêm tại Youtube 4 cách Marketing giúp nhà thuốc, phòng khám mới TĂNG DOANH SỐ NGAY LẬP TỨC

NẾU BẠN KHÔNG MUỐN CƠ SỞ KINH DOANH CỦA MÌNH MÃI DẬM CHÂN TẠI CHỖ THÌ XEM NGAY VIDEO NÀY NHÉ.
Mình đã từng khởi nghiệp bằng công việc mở nhà thuốc riêng cho bản thân vào năm 2015 , đã từng mệt mỏi chán nản và từng nghĩ sẽ không bao giờ đầu tư vào lĩnh vực này nữa, vì ngày nào cũng mong ngóng có khách hàng ghé đến mua hàng.
Rồi Cũng đã từng bị khách hàng chê, chửi vì giá mắc, thuốc thì ít, hỏi gì cũng không có, không biết bán hàng…?
Cũng rất đau khổ vì phải đóng cửa những nhà thuốc đầu tiên chỉ vì doanh số ngày càng đi xuống.
Nhưng không bỏ cuộc ở đó, Thành đã quyết tâm đi học tìm tòi học hỏi từ những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đó móc nối nó lại thành những bài học cho mình.
Và có thể gọi là may mắn sau hơn 1 năm Thành đã tạo ra được những kết quả mà mình nghĩ là tương đối tốt.
Cụ thể đó là có phòng khám và nhà thuốc riêng hàng ngày đang tư vấn online cho 500-1000 khách hàng mỗi ngày, doanh số trung bình trên 3 tỷ mỗi tháng. Con số tuy chưa phải là lớn so với các hệ thống lớn. Nhưng cũng đã đánh dấu cho những kết quả đầu tiên cho nhiều năn chịu khó học hỏi và nâng cấp bản thân.
Và trong video này Thành sẽ chia sẻ 4 bí quyết mà mình đã đúc kết được trong suốt 6 năm kinh doanh của mình. 4 cách này không chỉ lĩnh vực y dược, mà còn rất nhiều ngành bán lẻ khác cũng có thể áp dụng. Do nó chung công thức cả.
Mong là video này sẽ giúp được mọi người có nhìn gì đó mới hơn về kinh doanh.
Các bạn có thể chia sẻ video để Thành có thêm động lực để chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích trên kênh youtube Thành Thật Thà nhé :

+ Facebook: https://www.facebook.com/SongThatThaOk
#thanhthattha chia sẻ kinh nghiệm #marketing ,marketing phòng khám, marketing nhà thuốc, học bán thuốc tây online, kinh doanh thuốc tây

Viết một bình luận