Trang chủ là gì ? Các lưu ý cần thiết khi thiết kế trang chủ

Mục LụcTrang nhà khi là gì?Chức năng của trang chủ (homepage)Điều phía người sử dụng mang lại các trang khácCung cung cấp nội dung mang lại người dùng Vai trò của trang chủXây dựng tên cụ …

Trang chủ là gì
Rate this postTrang chủ hoặc còn mệnh danh homepage là một thuật ngữ đặc biệt phổ biến vào thời đại kỹ thuật số. Bất kỳ trang web nào khi truy cập đều bắt buộc phải xuất hiện trang công ty. Bởi trang chủ được gọi là “trước mặt” của một trang web. Vậy trang nhà khi là gì cũng như những lưu tâm khi thiết kế trang nhà để không ngừng trải nghiệm người dùng? Hãy cùng Marketing24h mày mò qua bài viết bên dưới đây nhé!

Trang nhà khi là gì?

Theo Techopedia định nghĩa: trang công ty (homepage) khi là trang mặc định hoặc trang đầu của một trang web. Đây là trang đầu tiên mà người sử dụng phát hiện ra khi truy vấn một trang web. 

Có thể bạn quan tâm: » Tin nhắn thương hiệu là gì? Lý giải vì sao doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng?

Trang chủ là gì
Trang công ty là gì

Các trang nhà giống như một folder gốc của trang web. Thư mục gốc này sẽ chứa nhiều folder con, Vị trí visitor xuất hiện thể đi sâu hơn trong những trang khác biệt của trang web. Ví dụ: một website phổ biến có trang nhà với những folder khác giống như “ra mắt”, “liên hệ”, “sản phẩm”, “phục vụ”, “báo chí” hoặc “thông tin”.

Ngoài ra, trang công ty thường dịch vụ việc định hướng người sử dụng truy vấn bằng giải pháp cung cấp tiêu đề, hình ảnh và content của trang web. Trong một trong những trường hợp, nó còn thể hiện công ty sở hữu website. Một trong các ví dụ điển hình khi là trang web doanh nghiệp, xuất hiện thương hiệu công ty ở một vị trí nổi bật cũng như thường có logo, bên cạnh đó hiển thị nhiều thương hiệu liên quan đến công ty lớn đó, ví dụ như ai làm việc sống đó, doanh nghiệp lớn sản xuất cái gì? Hay đó là một tổ chức vì hiệp hội cộng đồng?

Chức năng của trang chủ (homepage)

Điều phía người sử dụng mang lại các trang khác

Bố cục trang và khả năng điều hướng dễ dàng là một vào những vai trò đặc biệt của trang công ty. Chức năng chính của trang nhà là phía người dùng mang đến các trang khác của khách du lịch, vậy nên điều quan trọng là các mục của trang nhà phải được chia thành cụ thể. Khu vực điều phía chính nên chia ra các mục nội dung được lưu ý nhất của website để người dùng xuất hiện thiết kế về nhiều gì bọn họ tiếp tục tìm nhìn thấy. 

Thanh menu trên trang chủ điều hướng người dùng
Thanh menu tại trang công ty điều hướng người sử dụng

Cung cung cấp nội dung mang lại người dùng 

Thông thường, trang nhà khi là địa điểm update những thông tin, bài viết đầu tiên. Nếu người dùng tâm điểm mang lại nhiều thông tin mới mẻ, họ sẽ truy vấn trang chủ để tìm hiểu về các thông tin này. 

Lý do mang lại điều này đặc biệt đơn giản: Hầu hết thông tin được giải thích tại trang công ty xuất hiện rất ít kết nối với visitor cũng như nhu cầu của bọn họ bởi vì thành viên tìm kiếm thông tin cụ thể, không chung cộng đồng. Do đó, họ lướt qua trang nhà nhằm tìm thứ bọn họ đúng là muốn.

Trang chủ đưa những tin tức mới nhất lên đầu
Trang công ty mang nhiều thông tin mới nhất lên đầu

Vai trò của trang chủ

Xây dựng tên cụ thể

Trang chủ giống như là cửa chính của một ngôi nhà vậy! Việc thành lập tên chỉn chu cũng như tài năng sẽ giúp trở nên những người “gõ cửa” để hướng đến những rộng về sản phẩm và doanh nghiệp lớn của bạn. Chính bởi vậy, logo của công ty du học phải đc quy hoạch cụ thể và sống vị trí nổi bật. 

Logo nên được đặt ở vị trí nổi bật trên trang chủ
Logo nên được đặt sống địa chỉ nổi bật tại trang công ty

Kết nối mạng toàn cầu

Một cách tươi đẹp để thiết lập sự uy tín là liên kết website mang đến những tài khoản mạng xã hội trên trang công ty của du khách. Chia sẻ nhiều tài khoản giống như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, ở chân trang chủ (và trên mọi website của các bạn). Điều này sẽ tạo điều kiện người dùng dễ dàng sẻ chia content tại website của hành khách. 

Chân trang chủ thường thêm link các tài khoản xã hội khác
Chân trang công ty thường có thêm link các tài khoản toàn cầu khác

Các chú ý khi thiết kế trang nhà (homepage)

Người ta thường nói rằng “không thể xem xét một cuốn sách qua bìa của chính nó”. Mặc dù điều đó xuất hiện thể đúng với sách (và cả con người), nhưng nó không ổn với trang chủ của một trang web. Sau khi hướng đến trang công ty khi là gì các bạn có thể tạo ra hay phá vỡ dùng thử của người dùng, thậm chí khiến họ từ bỏ việc lướt website đó. Dưới lúc này nhiều chú ý cũng như sai trái cần hạn chế khi thiết kế homepage.

Tìm hiểu người sử dụng truy cập website

Bắt đầu bằng cách thu thập thông tin về khách hàng truy cập của các bạn. Họ suy nghĩ về như vậy nào? Hành động của chúng ta tiếp tục ra làm sao khi truy cập vào trang công ty?. Nghiên cứu trải nghiệm người dùng chính là biện pháp lý tưởng trong việc xây dựng trang chủ của bạn. Một số cách thức chính xác xuất hiện thể trợ giúp các bạn tích lũy thông tin này là phỏng vấn luôn tiêu điểm người sử dụng hay sử dụng phiếu khảo ngay cạnh.

Hiểu về người truy cập là bước quan trọng nhất khi thiết kế trang chủ
Hiểu về người truy cập là bước được chú trọng nhất lúc quy hoạch trang chủ

Xác định bố cục

Một tìm tòi của Microsoft sẽ mở ra rằng 99% nhiều website chỉ xuất hiện 10 giây để níu chân người sử dụng ở lại trang công ty. Có nghĩa khi là, khách du lịch chỉ xuất hiện 10 giây để truyền tải nội dung của trang web.

Vì thế, bố cục trang công ty của bạn phải trợ giúp người sử dụng đơn giản tìm thấy nhiều gì họ cần trên trang web của du khách. Cách khách du lịch xử lý người sử dụng (UI) tiếp tục lựa chọn thắng lợi của trang công ty.

Mặc dù xuất hiện nhiều nguyên lý cần ghi nhớ khi xây dựng bố cục trang nhà, nhưng ba nguyên lý sau đây là những thông tin mà bạn cần lưu ý nhất.

  • Kiểu chữ

Một website chưa thể tồn trên mà không có câu từ, và giải pháp thiết kế chúng là cực kỳ được lưu ý. Ví dụ: nếu chữ quá bé, người sử dụng sẽ cần phải nheo mắt khi đọc tại trang nhà. Hãy suy nghĩ về kích cỡ, địa chỉ, sắc màu và đáp ứng toàn bộ thứ đều dễ đọc. Tránh xa phông chữ trang trí; thay cho vào đó, hãy lựa chọn một phông chữ phát triển rộng, giống như sans serif.

Mẹo

Chọn một phông chữ dễ dàng, xuất hiện độ đậm nhạt khác biệt, như đậm, siêu mỏng mảnh, đen, nhạt cũng như thường. Tạo sự tương phản cao giữa nhiều chuyên mục không giống nhau của content hay nhiều phần khách du lịch muốn khẳng định. Ví dụ: một cách hoặc nhất trong việc quy hoạch trang chủ khi là trải nghiệm phông chữ lớn rộng nhiều mang lại dòng tiêu đề rộng là mang lại phần nội dung không được chú trọng.

Kiểu chữ Sans serif
Kiểu chữ Sans serif
  • Tấm Ảnh

Những gì chúng ta nhìn thấy tác động đến lựa chọn và cảm giác của chúng ta. Thậm chí xuất hiện một câu nói thông thường vào như thế giới ăn uống khi là “ăn bằng mắt”. Điều này cũng đúng đối cùng với trang chủ của một website. Vì vậy, hãy đáp ứng rằng khách tham quan đang được chọn nhiều thương hiệu ưa nhìn chi tiết đến khách hàng truy vấn cũng như chạm đến cảm giác của bọn họ. Những hình ảnh đó có tạo nên được vấn đề mà họ đang được cố gắng làm cho xong chưa? Nó xuất hiện thể chạm tới cảm giác của chúng ta không?

Mẹo

Ví dụ: đối với thiết kế trang web trung tâm thương mại điện tử, hãy chọn những hình ảnh tài năng phản ánh những gì người sử dụng của bạn thường nhìn thấy nếu như chúng ta trung tâm thương mại tại cửa ngõ hàng. Hoặc nếu hành khách đang quy hoạch trang chủ đến một đại lý nhận nuôi chó, hãy hiển thị nhiều thương hiệu không riêng về chó mà còn phải khi là những thương hiệu đầy cảm hứng về người chủ đang được contact cùng với chú chó của gia đình.

Có thể bạn quan tâm: » Phân khúc thị trường là gì? Làm thế nào đánh đúng phân khúc trọng tâm

Hình ảnh của trang chủ đẹp mắt sẽ thu hút người dùng ở lại lâu hơn
bức ảnh của trang chủ xinh mắt tiếp tục sức hút người sử dụng sống lại lâu rộng
  • Bố cục

Chọn đúng kiểu chữ cũng như hình ảnh là không đủ; lắp ráp tất cả lại cùng với nhau cũng đặc biệt chưa kém. Một biện pháp để làm những điều đó là thông qua sự kết hợp của hình ảnh và địa điểm những thể loại. Để xác định điều này, du khách cần suy suy nghĩ về dùng thử người dùng khi truy cập tại trang nhà. Bố cục trên trang chủ nên đc thiết kế cụ thể với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Mẹo

Có thể bạn quan tâm: » Tiếp thị đạo đức là gì ? 4 tiêu chí đo lường đạo đức trong tiếp thị

Tạo một mẩu truyện nhằm dẫn khách hàng truy cập qua trang chủ cũng như kể mẩu chuyện đó qua hình ảnh và thoả thuận của bạn. Cần phải rõ ràng khách tham quan muốn chúng ta khiến gì và khách du lịch muốn họ contact cùng với trang nhà những điều đó nào. 

Một trong những ví dụ của bố cục trên trang chủ
Một vào các cụ thể của bố cục trên trang chủ

Xem xét gốc rễ

Khi Apple ban hành Apple iPhone đầu tiên vào tháng 6 năm 2007, hãng sẽ giới thiệu đến chúng ta một sử dụng duyệt web mới. Giờ đây, chúng ta thậm chí còn có các dòng thiết bị rộng để xem những website, tất cả đều xuất hiện độ sắc nét màn hình hiển thị khác biệt. “Trải nghiệm lần mới nhất” của khách hàng truy vấn cùng với trang nhà có thể xảy ra trên thiết bị di động hoặc mọi người thiết bị nào khác, đây là lý do tại sao quy hoạch trên các nền tảng không giống nhau lại được lưu ý điều này.

Do đó, trang công ty của khách tham quan nên kiểm tra nhiều chính sách xem thay cho như thế. Cách hành khách sắp tới xếp kiểu chữ, thương hiệu cũng như bố cục tiếp tục cần phải chuyển từ máy tính xách tay nhằm bàn sang thiết bị di động để mang lại dùng thử khít sát.

Một trong những giải pháp nhằm đạt đc những điều đó là triển khai phương thức “ưu ái dòng thiết bị di động”. Trong bản thiết kế đó, khách du lịch tiếp tục ưu tiên mang đến một screen bé dại hơn trước khi thiết kế cho một màn hình hiển thị rộng lớn rộng giống như máy tính xách tay để bàn. Bạn rất cần phải lưu ý cách bố trí nhiều yếu tố xây dựng hạn chế lạm dụng quá những element khiến người dùng bị choáng ngợp. Thiết kế trang chủ đơn giản và phù hợp là chính là chìa khóa.

Nên thiết kế trang chủ trên nhiều nền tảng, đặc biệt là điện thoại
Nên thiết kế trang chủ tại những nền tảng, vô cùng khi là điện thoại cảm ứng

kết luận:

Hãy nhớ rằng trang nhà là tuyệt vời đầu tiên khi người dùng truy vấn website. Hiểu được trang chủ là gì cũng như nhiều chú ý khi quy hoạch homepage tiếp tục trợ giúp khách du lịch tạo nên một trang công ty điều hướng người dùng đến những trang khác tốt hơn. Marketing24h kỳ vọng nhiều kỹ năng và kiến thức tại đây sẽ phần nào giúp hành khách hiểu rõ rộng khi mới bắt tay vào hướng đến trang công ty.

Xem thêm trên Youtube Hướng dẫn Học Thiết Kế Website là bắt đầu Học Những Gì?

Các bạn muốn tìm hiểu về website và cách thiết kế website từ cơ bản nhưng không biết phải bắt đầu học từ đâu thì đây là video dành cho bạn. Duy hướng dẫn chi tiết các kiến thức bạn cần biết để học Thiết Kế Website, bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà trên Internet.

LIÊN HỆ DUY:
– Facebook: facebook.com/quocduy240
– Mobile: 081.867.2707 (zalo, viber, face)
– Email: quocduy240@gmail.com
– Nickname: Thầy Duy Handsome

Viết một bình luận