Trải nghiệm khách hàng là gì ? Một số cách tăng trải nghiệm khách hàng cho doanh nghiệp

Mục LụcTrải nghiệm khách hàng khi là gì? Sự được lưu ý của trải nghiệm quý kháchGiúp sâu sát doanh thu Tăng khả năng cạnh tranh Gia không nghỉ tình thương và lòng trung thành cùng với tên4 …

Trải nghiệm khách hàng được đánh giá trên một thời gian dài và đi qua nhiều bước khác nhau
Rate this postTrong cuộc sống công nghệ thông tin phát triển giống như vũ bão, thành công của doanh nghiệp không chỉ được đong đếm bằng các số lượng bán hàng mà còn phải cần dựa trên sự hài lòng và dùng thử của từng quý khách. 

Bởi nếu doanh nghiệp lớn đó tạo nên được nhiều dùng thử tươi đẹp dành đến nhiều khách hàng, mức độ thân mật và tin yêu của nhiều nhà đầu tư sẽ ngày một không ngừng lên. Đây chính là điều dẫn đến bứt phá trong tổng doanh thu và chắc chắn tên của doanh nghiệp. 

Trong bài luận này, Marketing24h tiếp tục giúp hành khách hiểu rõ những khái niệm dùng thử nhà đầu tư là gì, và mách nước mang đến khách tham quan một trong những cụ thể nhằm cải thiện sử dụng người tiêu dùng nhé! 

Trải nghiệm khách hàng khi là gì? 

Trải nghiệm người mua (tiếng Anh: Customer Experience) được gọi là bao gồm nhiều suy nghĩ về, cảm giác hoặc kết quả của sự tương tác giữa người mua cũng như công ty lớn trong thời gian bán hàng. 

Có thể bạn quan tâm: » Voucher là gì? Tại sao Voucher là một công cụ Marketing thông minh?

Trải nghiệm người mua không chỉ là nhiều bột phát nhất thời vào cảm hứng của khách hàng. Đó là một giai đoạn đc đo vào thời điểm dài, trải qua những lần khách hàng dùng thử các dịch vụ, phục vụ của công ty lớn. 

Chất khối lượng của căn hộ hay phục vụ không cần khi là nhân tố duy nhất ảnh hưởng cho trải nghiệm quý khách. Dịch vụ cũng như quá trình bảo vệ khách hàng của công ty lớn đó mới là một mấu chốt của thông tin. 

Trải nghiệm khách hàng được đánh giá trên một thời gian dài và đi qua nhiều bước khác nhau
Trải nghiệm khách hàng đc đánh giá tại một dịp dài cũng như đi qua các bước khác nhau

Trong cuộc đời xuất hiện quá nhiều sản phẩm cạnh tranh lẫn nhau, đồng thời người mua lại lựa chọn thương hiệu mà tiện nghi căn hộ, phục vụ kém hơn một chút nhưng lại vô cùng quan tâm, săn sóc khách hàng và tạo đến họ một cảm thấy dễ chịu, không bị gò bó. 

Bởi vậy, những công ty nên xây dựng một chiến lược bán hàng linh hoạt, thích hợp nhằm xuất hiện thể đáp ứng tất cả nhu cầu, hy vọng và đưa đến sự hài lòng mang đến nhà đầu tư. 

Sự được lưu ý của trải nghiệm quý khách

Khi thị trường ngày càng có các sự quyết định và khách hàng trở nên trở thành không dễ tính hơn, sử dụng khách hàng dần trở nên thứ xuất hiện ảnh hưởng trọn cho sự hiện đại của doanh nghiệp. 

Những lợi ích mà một bộ phận trải nghiệm người mua xuất sắc đưa đến: 

Giúp sâu sát doanh thu 

Các hành vi bỏ ra tiêu, khu thương mại của các quý khách đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những xúc cảm, dùng thử của chúng ta. Khi họ được đối đãi, phục vụ nhiệt tình và chu đáo, đồng thời chúng ta tiếp tục hào phóng bỏ ra một khoản tiền không nhỏ mang đến các dịch vụ, phục vụ của doanh  nghiệp. 

Đặc biệt đối với một vài nhóm khách hàng giống như giàu cũng như siêu giàu, hay đối cùng với một vài loại dịch vụ đẳng cấp hoặc dịch vụ hàng không, nghỉ dưỡng, các dùng thử mà người tiêu dùng xuất hiện khi là rất rất quan trọng. 

Nếu giống như khiến tốt với những nhà đầu tư hiện nay, bọn họ tiếp tục không riêng muốn quay lại nhiều lần trung tâm thương mại, trải nghiệm sản phẩm của các bạn mà tiếp tục còn ra mắt đến các người khác. Truyền miệng vẫn chính là biện pháp kinh doanh media hữu hiệu dù xuất hiện ở cuộc sống của công nghệ hoặc không. 

Các hành vi chi tiêu, mua sắm của các khách hàng đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những cảm xúc, trải nghiệm của họ
Các hành vi bỏ ra tiêu, thương mại của những quý khách đều bị ảnh tận hưởng ít những bởi những cảm giác, dùng thử của họ

Tăng khả năng cạnh tranh 

Khi môi trường đã dần bão hòa giống như ngày nay, những người mua trở nên có các hơn một sự chọn lựa, vô cùng cùng với nhiều căn hộ quen thuộc hay cần thiết như ăn, mặc, đi lại, lưu trú, nghỉ dưỡng. 

Vậy nên nếu nhu cầu của chúng ta chưa đc đảm bảo đi theo biện pháp mà chúng ta kỳ vọng, đặc biệt có thể bọn họ sẽ không mang đến công ty của khách tham quan thời điểm thứ hai mà sẽ nhanh chóng tìm một mặt khác. Rất xuất hiện thể đó cũng tiếp tục mặt kẻ địch của hành khách. 

Khi mà những nhân tố giống như tiện nghi sản phẩm, dịch vụ, cách thức bán hàng, nhiều phân khúc, thương hiệu quảng cáo có thể đơn giản bị đạo nhái giống như hiện nay, thì trải nghiệm khách hàng chính là bản sắc riêng để tăng độ cạnh tranh của công ty của các bạn. 

Gia không nghỉ tình thương và lòng trung thành cùng với tên

Sự tín nhiệm, ủng hộ và cao hơn như thế nữa là tình thân, sự trung thành đối cùng với một công ty, một thương hiệu thường bị ảnh hưởng bởi sự vừa lòng, hài lòng đối cùng với sản phẩm, dịch vụ của công ty đó. 

Đôi khi người tiêu dùng mang đến cùng với một thương hiệu thuần tuý bởi chúng ta yêu yêu thích dùng thử mua sắm, hoặc nét riêng vào cách những hướng dẫn viên bán sản phẩm chăm sóc đến họ. Việc tạo nên một sử dụng nhà đầu tư không chỉ xuất sắc mà còn phải cần có nét riêng để thu hút và duy trì chân quý khách đc lâu, đồng thời thể hiện sự điển hình nổi bật của công ty lớn trong thị trường. 

Một trải nghiệm khách hàng tốt không chỉ thu hút và giữ chân khách hàng mà còn tạo nên nét nổi bật của doanh nghiệp trong thị trường
Một trải nghiệm người mua xuất sắc không riêng thu hút và giữ lại chân quý khách mà còn nói lên nét điển hình của công ty vào môi trường

4 bước thay đổi sử dụng nhà đầu tư là gì?

Nhằm sâu xa dùng thử của quý khách một biện pháp nhanh gọn và đạt được hiệu suất cao tích cực, công ty của khách tham quan có thể áp dụng nhiều bước mà Marketing24h gợi nhắc sau: 

Xây dựng bản đồ hành trình người mua

Điều mới nhất trong giai đoạn cải tiến sử dụng quý khách mà từng doanh nghiệp lớn đều cần làm chính là khái quát đc bản vẽ hành trình người tiêu dùng. Điều này làm nên các bạn hiểu đc động cơ, nhu cầu và điểm đau (pain point) của chúng ta. Khi thiết kế một bản vẽ hành trình nhà đầu tư, hãy chắc chắn rằng tất cả chủ ý của nhiều bên liên quan đã được Để ý đến tỉ mỉ. 

Không chỉ vậy, bạn cũng phải xuất hiện sự hoạt bát vào nhiều sử dụng nhà đầu tư tại từng hoàn cảnh: trước cũng như sau đặt hàng nhằm đáp ứng tính trọn vẹn mang lại sử dụng. 

Đánh giá dùng thử

Khi kiểm tra một sử dụng khách hàng, đừng chỉ có nên tập kết vào một bộ phận mà cần được chú ý mang lại những quy trình khách hàng. 

Điều này khi là bởi hành trình của nhà đầu tư thường bị ảnh tận hưởng bởi các góc nhìn không giống nhau, bởi vậy nếu chỉ xem xét một bộ phận là chưa đủ. 

Đánh giá trải nghiệm là một trong bốn bước xây dựng được quy trình trải nghiệm khách hàng
Đánh giá trải nghiệm chính là vào bốn bước xây dựng được bộ phận sử dụng người tiêu dùng

Cá nhân hóa sử dụng người tiêu dùng

Khi mà người tiêu dùng ngày càng trở nên trở thành khó tính cũng như có các sự quyết định rộng, cá nhân hóa trải nghiệm người tiêu dùng chính là giải pháp hiệu suất cao để giữ lại đc mối quan hệ vững bền giữa công ty và quý khách. 

Việc cá thể hóa dùng thử quý khách không riêng khi là giảm giá, Tặng phiếu mua hàng, tư vấn dịch vụ hợp lý đi theo những bộ lọc mà người tiêu dùng lựa chọn. Đó còn có thể là thư cảm ơn, thư chúc mừng sinh nhật, khảo tiếp giáp đi theo dõi hoặc đưa vào technology để kiến nghị những sản phẩm tương tự hay nhiều phục vụ hỗ trợ đi cùng. 

Cải thiện trải nghiệm nhà đầu tư cùng với CRM

Các công cụ CRM là một cách hiệu quả để thay đổi sử dụng người mua một cách tích cực nhất. CRM cũng tiếp tục giúp doanh nghiệp lớn cải thiện được vận hành kinh doanh của gia đình: 

Phần mềm CRM giúp đỡ cải tiến trải nghiệm khách hàng hàng bởi năng lực lưu trữ và khai thác dữ liệu hiệu quả cũng như về tối ưu: 

  • Đưa ra được cái nhìn về biểu hiện từ khái quát cho chi tiết của từng người tiêu dùng đi theo trạng thái giống như nuôi dưỡng, chăm sóc, mua hàng. 
  • Tự động tạo nên những kịch phiên bản chở che người mua đc cá nhân hóa cao độ theo từng thị hiếu chính xác qua nhiều kênh giống như email, tin nhắn, chatbot. Các kịch phiên bản này đều đc sắp đặt một cách tự động hóa, giảm sút dịp chờ lâu của người tiêu dùng, từ đó không ngừng năng lực di chuyển. 
  • Dễ dàng hơn vào việc theo dõi, nghiên cứu và phân tích, đánh giá những kết quả khảo gần kề quý khách. Qua đó làm nên công ty lớn điều khiển những bước khác nhau vào khâu bán hàng cũng như sau bán sản phẩm nhằm không nghỉ mật độ cảm thấy đẹp.
Sự phát triển của công nghệ tạo ra nhiều thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàn
Sự phát triển của technology tạo ra nhiều lợi ích hơn mang đến các doanh nghiệp lớn vào việc nâng cao sử dụng khách hàn

Trải nghiệm khách hàng trong thời đại số

Trong cuộc sống công nghệ 4.0 cùng với sự bùng nổ của công nghệ, các phân khúc kết nối nhân sự cũng trở nên thuận lợi cũng như nhanh gọn rộng. Bởi vậy mà nhiều xu hướng sử dụng người tiêu dùng cũng có sự di dời đáng chú ý. 

Hiện nay, các lời quảng cáo sáo rỗng của nhiều tên, công ty xuất hiện thể tiếp tục không hiệu suất cao bằng nhiều kiểm tra, cảm giác của những người đã mua hàng hoặc trực tiếp dùng thử phục vụ. 

Có một số trong những điểm khác nhau giữa các việc dùng thử quý khách đi theo nghi thức và vào thời đại đố: 

Theo biện pháp truyền thống, quý khách phải mang lại tận điểm bán sản phẩm nhằm xuất hiện thể đánh giá và lựa chọn mua căn hộ. Khi đó, thước đo của dùng thử người tiêu dùng khi là tổ ấm cửa ngõ hàng, thái độ cũng như sự thiện chí của nhiều tư vấn viên cửa ngõ hàng. 

Trong cuộc đời số, có rất các hình thức xem hàng, đặt đơn hàng, giao dịch và chuyển giao hàng không giống nhau. Hành trình của trải nghiệm khách hàng cũng vì thế mà đa dạng cũng như khó khăn hơn các. 

Ví dụ về sử dụng người tiêu dùng

Uniqlo chính là trong những thương hiệu có thể nói là mũi nhọn tiên phong vào việc nâng cao trải nghiệm người mua. 

Có thể bạn quan tâm: » Giải đáp thắc mắc: Welax là gì? Lý do khiến Welax hot trên mạng xã hội

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xu phía bán sản phẩm online sẽ được các tên ở các ngành nghề không giống nhau tăng cường đổi thay. Nắm bắt xu như thế đó, vào năm 2021, Uniqlo Việt Nam sẽ nhanh chóng mở cửa ngõ hàng online và đưa rộng 15.000 sản phẩm của hãng lên trang bán hàng online. 

Mặc dù đã mở nhiều cửa hàng rất rộng lớn tại thủ đô Hà Nội Hà Nội cũng như TP. SG, tuy nhiên cửa ngõ hàng online này mới mẻ chính là cửa hàng rộng lớn nhất của Uniqlo trên VN với đa dạng cũng như đa dạng những dịch vụ. 

Tận dụng những văn minh của technology, cửa hàng trực tuyến này có những dịch vụ độc quyền mà nhà đầu tư chỉ có thể tìm thấy ở đây, thêm nữa còn có tính năng lưu ý kết hợp đồ. Điều này sẽ làm việc thay thế cho một nhân viên, một stylist phối đồ sống cửa ngõ hàng nghi thức. 

Giúp đến trải nghiệm quý khách sâu xa hơn, Uniqlo cũng thực hành phương thức bán sản phẩm nhiều kênh (Omi-channel). Theo đó, người mua xuất hiện thể hòa bình chọn lựa cách thức chuyển giao hàng tận địa điểm hoặc nhận đồ trên cửa hàng. Ngoài ra ứng dụng của Uniqlo dành riêng mang lại điện thoại thông minh thông thái đã được thay đổi, nhằm trợ giúp người dùng có được trải nghiệm thương mại gọn lợi nhất. 

Có thể bạn quan tâm: » Instagram là gì? Những xu hướng quảng cáo trên Instagram mà các Marketer cần biết

Uniqlo thực hiện phương thức bán hàng đa kênh (Omi-channel) để nâng cao trải nghiệm khách hàng
Uniqlo triển khai phương thức bán sản phẩm đa kênh (Omi-channel) để sâu xa dùng thử người tiêu dùng

Một cụ thể khác là việc nhiều bank phát triển ứng dụng Smartphone để tăng trải nghiệm quý khách. Trong số đó có thể kể mang đến VPBank gần đây sẽ cho giới thiệu vui chơi nhập vai “Hổ du hý, rinh tiền tỷ” ngay tại ứng dụng.

Cách thức này đc đặt tên “vui chơi hóa giao dịch” (mobile gamification). Phương thức này chính là một giải pháp “dụ” người sử dụng tương tác và thanh toán giao dịch nhiều rộng tại đưa vào bank của hãng. Không chỉ thế, sự độc đáo và sáng tạo ra của ngân hàng cũng tạo nên sử dụng người tiêu dùng của bank được cảm nhận thoải mái cũng như giảm áp lực hơn, khiến cho một ứng dụng ngân hàng phát triển thành gần gũi rộng. 

VPBank ứng dụng phương thức “trò chơi hóa giao dịch” (mobile gamification) để nâng cao trải nghiệm người dùng
VPBank đưa vào phương thức “vui chơi hóa thanh toán giao dịch” (mobile gamification) để sâu xa sử dụng người dùng

Tóm lại

Xây dựng đc tình yêu thương hiệu từ phía người tiêu dùng đồng thời việc mấu chốt chưa nằm sống căn hộ của khách du lịch mà nằm sống những trải nghiệm người tiêu dùng. 

Trong tình trạng mà nhiều phương thức kinh doanh, sản phẩm, phục vụ không có quá nhiều điểm thay đổi hoặc người dùng càng trở nên không dễ tính hơn thì việc chú ý tạo nên điểm khác biệt trong trải nghiệm người tiêu dùng là một một cách khiến thông thái. 

Hy vọng cùng với đối với trải nghiệm quý khách khi là gì cùng nhiều rõ ràng thực tế mà Marketing24h vừa cung cấp, khách du lịch có thể tìm ra được một vài ý tưởng riêng để xây dựng một quy trình sử dụng khách hàng hợp lý cho công ty lớn của bạn. 

Xem có thêm trên Youtube Thời đại của trải nghiệm khách hàng – Nguyễn Dương | DEEP DIVE

Nguyễn Dương là người đầu tiên của Việt Nam và thứ 6 trong khu vực ASEAN được chứng nhận là chuyên gia trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp quốc tế CCXP. Anh tốt nghiệp sau đại học tại Canada, có 22 năm kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều môi trường và thị trường khác nhau, đồng thời là Nguyên Giám đốc quốc gia Singtel Việt Nam.

Cuốn sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc là nỗ lực của Nguyễn Dương nhằm đưa ra những cách thức giải quyết những vấn đề thực tế, những thách thức và nỗi đau của các nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam. Để sau cùng là tạo ra các nhà lãnh đạo lấy khách hàng làm trung tâm và các doanh nghiệp có trải nghiệm khách hàng xuất sắc.

Về Fonos:
Fonos là ứng dụng sách nói có bản quyền. Trên ứng dụng Fonos, bạn có thể nghe định dạng sách nói những cuốn sách nổi tiếng nhất của các tác giả trong nước và quốc tế. Ngoài ra, bạn được sử dụng miễn phí những nội dung độc quyền khi đăng ký trở thành Hội viên của Fonos: Truyện ngủ, Nhạc thư giãn, Thiền định, Tóm tắt sách, Audio Series

Tìm hiểu về Fonos: https://fonos.vn/
Theo dõi Facebook Fonos: https://www.facebook.com/fonosvietnam/
Theo dõi Instagram Fonos: https://www.instagram.com/fonosvietnam/
Đọc những bài viết thú vị về sách, các tác giả sách, những thông tin hữu ích để phát triển bản thân: http://blog.fonos.vn/


#fonos #sáchnói #NguyễnDương

Bạn đang xem: » Trải nghiệm khách hàng là gì ? Một số cách tăng trải nghiệm khách hàng cho doanh nghiệp

Viết một bình luận