(Tổng hợp) 9 cách giúp bạn tạo nguồn thu nhập thụ động tiềm năng

Mục LụcPhân biệt giữa thu nhập thụ động & chủ độngĐầu tiên cần định vị đúng sứ mệnh tạo ra thu nhập1/ Kiếm tiền với CryptoCurrency2/ Đầu tư – đầu cơ3/ Đầu tư trong cổ …

Rate this postBài viết này mình tiếp tục sẻ chia mang lại các bạn những kinh nghiệm trai nghiệm mà mình nhận được về những nguồn mức thu nhập thụ động, cũng như những chú ý nhằm newbie hạn chế được những công việc có đặc thù lùa gà, lừa đảo.

Phân biệt giữa thu nhập thụ động & chủ động

Như định nghĩa mình sẽ chia sẻ thì khi khách tham quan sẽ có được tiền về tài khoản trong khi bạn dạng thân đang chưa khiến gì cả thì đó đc đặt tên thu nhập thụ động.

Ví dụ: khách du lịch viết blog kiếm tiền cũng như thực hành nhiều content xuất hiện liên quan cũng như đặt kèm link affiliate, khi có visitor và có nhu cầu chúng ta sẽ chuẩn bị mua dịch vụ/dịch vụ băng qua link bạn khi là khách tham quan tiếp tục đc hoa hồng, mặc cho lúc đó các bạn có đang được ăn, đang ngủ hay đang được tắm.

Có thể bạn quan tâm: » Sinh viên tự học & làm MMO như thế nào?

Còn sống 1 góc độ khác, các bạn đang khiến việc và triển khai những hành vi như đỡ đần người tiêu dùng, dịp này du khách kiếm được tiền thì đc đặt tên mức thu nhập nhà động.

Điểm cộng đồng: các bạn đều cần phải có tác động (công sức của con người, dịp) thì mới mẻ sẽ có được mức thu nhập.

Khác biệt:

 • Thu nhập thụ động: có thể đem lại mức thu nhập đến khách du lịch bất kể dịp nào mà khách du lịch không cần nhất thiết phải xuất hiện mặt “bên cạnh” nghề nghiệp thời điểm đó
 • Thu nhập nhà động: khách du lịch trực tiếp phải xuất hiện bên và khiến việc mới có thể tạo nên thu nhập.

Đây là điểm khác biệt mà bạn cần phân biệt được, vì mình thấy những cá nhân vẫn không hình dung đc giữa 2 đối với này.

Đầu tiên cần định vị đúng sứ mệnh tạo ra thu nhập

Sức hút của nguồn thu nhập mang tính thụ động như vậy này ngày nay khi là đặc biệt lớn, kéo đi theo là nhu cầu tìm kiếm những nghề nghiệp liên quan ngày càng cao.

Bởi khi hành khách đã đạt đc đúng nghĩa gọi là thu nhập thụ động khi là bạn đã cảm nhận được một công việc tự do về thời điểm, không gian làm việc, tất tần tật mọi thứ cũng như tiền vẫn cứ sẽ về mỗi tháng.


Hình này mình chụp thời điểm ở Hàn Quốc và khi đi tour du lịch mình vẫn có thể làm việc kiếm tiền.

Tuy nhiên, như mình đã sẻ chia, nhằm cảm nhận được thu nhập dạng như thế này thì trước đó bạn phải đầu tư cực kỳ các lúc, công sức của con người mang lại nó.

Vì vậy, hành khách cần định vị rõ đối tượng đề ra về thu nhập kỳ vọng đạt được trước khi lên kế hoạch thực hành, chẳng hạn như:

 • Bạn chỉ đang tìm tòi có thêm nguồn thu nhập ngoài mức lương mang lại từ công việc chính
 • Bạn đang tìm kiếm công việc làm toàn thời gian có thể dẫn đến nguồn mức thu nhập thụ động
 • Bạn sẽ có nguồn mức thu nhập thụ động trước kia, và khách du lịch đang tìm tòi có thêm giải pháp nhằm mở rộng nguồn mức thu nhập khác.
 • Bạn đã xuất hiện ĐK về gia tài, vật chất cũng như muốn dùng đó tạo ra có thêm nguồn mức thu nhập mỗi tháng
 • Bạn chưa có gì ngoài công sức của con người, chất xám và muốn sử dụng nó để dẫn đến nguồn thu nhập thụ động

Sau khi đã xác định được thì bên dưới lúc này 9 giải pháp có thể trợ giúp hành khách mang đến nguồn thu nhập thụ động hiệu quả.

1/ Kiếm tiền với CryptoCurrency

Mình tiếp tục không đề cập về sự việc bài bản hoặc đầu cơ ở thị trường Crypto sống biện pháp đầu tiên này, mà sống đây mình thích sẻ chia về các sự kiện kiếm tiền referral cùng với các sàn thanh toán hoặc dự án thị trường Crypto.

Đa số hiện nay cùng với sứ mệnh kéo user về căn nguyên của các bạn nên đều sẽ xuất hiện đặc biệt các ích lợi, phần thưởng khác biệt đến người ra mắt tốt. Bạn càng xuất hiện khả năng về marketing thì mức thu nhập thụ động mà hành khách có về càng rộng lớn.


Đây khi là event referral trên sàn Binance mà mình mỗi chạy

2/ Đầu tư – đầu cơ

Lưu ý: Việc bài bản hoặc đầu cơ đều xuất hiện khủng hoảng vô cùng rộng lớn, bởi vậy hành khách chỉ nên gia nhập khi có vốn rảnh rỗi, nghĩa là số vốn này nếu xuất hiện mất nhưng vẫn chưa ảnh hưởng trọn mang đến cuộc sống của du khách.

Để có thể đưa đến đc nguồn mức thu nhập từ biện pháp đầu tiên này thì nhân tố được chú trọng đứng đầu bạn cần có chính là vốn & 1 chút kinh nghiệm trong nghành nghề dịch vụ đầu tư.

Bạn cần được nắm được giữa 2 đối với của có kế hoạch và đầu cơ giống như sau:

 • Đầu cơ: khách du lịch tiếp tục đợi khi thị trường đi xuống và bắt đầu mua trữ tài sản, đợi khi môi trường xuất hiện tín hiệu tốt (xu phía không giảm) thì xuất kho và ăn chênh lệch trong 1 khoảng thời điểm ngắn. Đây đc đặt tên những trader.
 • Đầu tư: hành khách nhận thấy thị trường nào đó đang đi xuống, cũng như cốt truyện theo chiều hướng tiêu cực, nhưng tiềm lực phát triển trong tương lai (vài năm) khi là vô cùng lớn, hành khách chọn lựa bài bản vào cũng như chờ lâu mang lại đúng điểm target rồi bán ra, thường xảy ra vào cơ hội khá dài. Đây được gọi là nhiều holder.

Nhưng nếu như du khách đang cần nguồn mức thu nhập thụ động thì việc có kế hoạch mới đúng nghĩa hơn đầu cơ, vì đầu cơ du khách phải trực mặt laptop liên tục.

2 lĩnh vực đứng đầu bạn xuất hiện thể nghĩ về mang đến khi bài bản – đầu cơ lúc này thị trường chứng khoán & Crypto Currency (tiền điện tử).

Trong số đó Crypto dù rằng khi là thị trường cùng với vốn hóa bé dại rộng nhưng khả năng đưa đến cho khách tham quan nguồn mức thu nhập thụ động là rất lớn, đó là môi trường mình sẽ đang tham gia và cũng có được chút ít kết quả.


Số liệu thị trường Crypto đc lấy từ Coinmarketcap

3/ Đầu tư trong cổ phiếu

Đây khi là cách dẫn đến nguồn mức thu nhập thụ động mỗi tháng mà các bạn không cần phải làm gì, du khách chỉ là nghiên cứu cũng như tìm đc các công ty tư vấn du học, công ty xuất hiện khả năng ăn nên khiến ra và đem lại lợi nhuận càng lớn càng tốt.

Nghĩa là khi bạn đầu tư mua cổ phiếu của công ty nào đó, các bạn tiếp tục được chia cổ tức (thường khi là đi theo doanh thu) từng quý hay mỗi năm.

Để đảm bảo số vốn cũng như độ an toàn khách tham quan cũng phải tìm người quen hoặc các trung tâm tư vấn du học rộng lớn xuất hiện tiềm năng đổi mới nhằm tham gia.

4/ Gửi tiết kiệm ngân sách bank

Đây là cách tiếp đi theo xuất hiện thể tạo nên mang lại các bạn nguồn mức thu nhập thụ động đúng nghĩa, miễn khi là hành khách có vốn sẵn.

Việc gửi tiết kiệm ngân sách thế này chưa xuất hiện bất kỳ rủi ro khủng hoảng nào, nên hành khách có thể hài lòng. Nhược điểm nổi bật là nguồn nhập này là tạo nên lợi nhuận QUÁ THẤP.

Bạn có thể gửi tiết kiệm chi phí theo tháng hay đi theo năm và tùy trong lợi nhuận sống từng bank. Để biết thêm liên quan du khách có thể Google Search có thêm về tin tức từng ngân hàng.

Ví dụ: lợi nhuận sống Vietcombank khi hành khách gửi vào 12 tháng khi là 5.8% thì khi bạn bỏ trong 100 triệu, sau 1 năm lãi mà khách tham quan có được là 5.800.000đ

thu nhập thụ động với gửi tiết kiệm ngân hàng
Bạn muốn biết thông tin gửi tiết kiệm chi phí bank nào thì xuất hiện thể search Google

5/ Viết blog kiếm tiền

Đây chính là vào những hình thức kiếm tiền trực tuyến thông dụng mà mình từng sẻ chia đặc biệt những trước đây trên blog.

Với blog sẽ có cực kỳ các phía kiếm tiền khác biệt mà khách du lịch có thể triển khai, trong đó xuất hiện thể có về mang lại hành khách cả nguồn thu nhập thụ động và nhà động.

Điều được chú trọng khi là các bạn phải xác định đc nhà đề cũng như hướng triển khai, hiểu được thị hiếu của người đọc từ đó khách tham quan tiếp tục sẽ có được lên kế hoạch lên nội dung hợp lý tạo nên hiệu suất cao về thu nhập đến blog.

Sau đây là một trong những hình thức trợ giúp các bạn mang về nguồn thu nhập tại blog mà các bạn xuất hiện thể tìm hiểu thêm nhằm thực hành:

 • Affiliate Marketing
 • Referral Program: nguyên mẫu như là affiliate, nhưng tiềm lực mức thu nhập và thời điểm lại khó bằng
 • Google Adsense
 • Tạo những căn hộ số như ebook, khóa huấn luyện … và bán trên blog

6/ Kiếm tiền cùng với nichesite

Nichesite nghĩa khi là các bạn xây dựng website đi theo ngách nào đấy, du nhập trong những event quảng bá kết nối, đặt links trong phần content và kiếm tiền.

Đây là một trong những cách mang lại nguồn mức thu nhập thụ động khá tiềm năng trong khi du khách không cần vốn những, ít rủi ro, nhưng sức lực và chất xám ban sơ chi là khá nhiều.

Ví dụ: Bạn xuất hiện kiến thức và kỹ năng về khiến xinh thì có thể triển khai những ngách như trị mụn, kiến thức và kỹ năng khiến xinh, Đánh Giá nhiều dịch vụ dưỡng da …

Về checklist thì cơ phiên bản của việc kiếm tiền cùng với nichesite tiếp tục xuất hiện như sau:

 • Xây dựng trang web
 • Triển khai content tại site
 • Thu hút cũng như kéo người hâm mộ về site (marketing)
 • Khai thác những phía kiếm tiền khác biệt cũng như đa số đều tiếp tục có về mang lại các bạn nguồn mức thu nhập thụ động
thu nhập thụ động với nichesite
Thu nhập từ nichesite du khách hành khách trẻ sinh vào năm 1999

7/ Kiếm tiền từ bạn dạng quyền thương hiệu

Đây là phía kiếm tiền mang đến nguồn thu nhập thụ động rất rất rộng lớn, thường sẽ tỉ lệ thuận theo thương hiệu cá nhân của hành khách.

Bạn xuất hiện thể là ca sỹ, nhạc sỹ, diễn viên, thánh cover, hay chỉ cần hành khách là influencer vào nghành nghề dịch vụ nào lúc này hành khách cũng sẽ có thể kiếm tiền theo biện pháp này.

Ví dụ: Bạn là influencer trong nghành nghề dịch vụ Fitness & beauty thì sẽ có các bên sản phẩm/dịch vụ chi tiết liên hệ khách tham quan nhằm xuất hiện thể đặt quảng cáo tại các kênh mà khách du lịch có lượng follow lớn. Với giải pháp này cũng được xem là mức thu nhập thụ động, bởi đa số các bên hợp tác đều tiếp tục có team nội dung riêng nên khách tham quan chỉ cần post ảnh lên là kết thúc.

influencer với thu nhập thụ động

8/ Kiếm tiền tại Youtube

Để kiếm tiền tại Youtube khách du lịch không cần phải tiến hành cùng với những dòng thiết bị quá đắt tiền, chỉ đơn giản là chiếc smartphone khi là các bạn có thể thoải mái quay dựng và up video clip lên Youtube rồi.

Điểm được lưu ý là thiết kế, giải pháp xây dựng content cũng như biện pháp các bạn quảng bá kênh điều đó nào.

Khi kênh các bạn sẽ đủ ĐK bật kiếm tiền (4000 giờ xem trong 12 tháng và 1000 người đăng ký kết) là có thể đặt quảng cáo Adsense lên tại kênh, cũng như cùng với từng lượng xem hay từng lượt click trong quảng cáo đc đặt trên từng đoạn phim, bạn tiếp tục sẽ có được thu nhập thụ động.

Bạn có thể xem thêm video clip dưới đây hoặc chi tiết bài viết này nhằm hiểu có thêm về cách kiếm tiền cũng như tạo thu nhập thụ động tại Youtube.

9/ Đầu tư đến thuê nhà đất

Mình sẽ không đề cập đến các bất động sản xuất hiện chất lượng rộng lớn giống như căn nhà cửa, đất đai hoặc việc mua đi bán lại cũng như ăn chênh lệch.

Bạn có thể tìm tòi những căn nhà nguyên căn, hay căn hộ cho thuê, quy hoạch lại cũng như đăng tin đến thuê, đó là cách hành khách xuất hiện thể tạo ra đc mức thu nhập thụ động từng tháng mà không phải phải sở hữu tất cả BDS nào.

Ví dụ: Bạn thuê căn nhà nguyên căn cùng với giá bán 16 triệu/tháng cùng với 5 phòng ngủ. Mỗi phòng xuất hiện diện tích tầm 20m2, kế tiếp du khách xây dựng lại cùng với full nội thất, tiến hành rao cho thuê cùng với giá mỗi nơi là 6 triệu (chưa tính điện và nước và có thể thêm free Internet nhằm sức hút người thuê). Tính ra mỗi tháng các bạn sẽ thu về được 30 triệu (chưa tính nhiều bỏ ra phí khác).

Dĩ nhiên khi là nếu các bạn đã có sẵn nhà đất thì tiềm lực mang về thu nhập còn lớn rộng các lần.


Nhu cầu thuê nhà trọ với full thiết kế bên trong sống những TP rộng lớn khi là rất cao

Đó là sống mặt thuê dài hạn, nếu bạn muốn đến khách hàng chuyến du lịch thuê thì xuất hiện thể tìm về nhiều bên trung gian giống như AirbnbThu nhập thụ động xuất hiện ổn định được chưa?

Nếu nói đến tính chắc chắn thì mình chắc chắn rằng những nguồn mức thu nhập thụ động này tiếp tục chưa thể nào ổn định được bằng việc hành khách đi làm cũng như nhận lương từng tháng.

Thu nhập phụ ở trong phần rộng lớn trong công sức của con người, nỗ lực, thị trường, tài chính hoặc thậm chí khi là cả sự may rủi vào hình thức mà khách du lịch đang khiến.

Mình sẽ lấy cụ thể thực tiễn nhằm khách du lịch dễ hình dung:

 • Viết blog kiếm tiền lúc đầu chắc chắn tiếp tục không xuất hiện thu nhập, nhưng nếu như các bạn làm bài bản thì sau 3-6 tháng tiếp tục cảm nhận được từ $100-$200 mới nhất, số lượng sẽ không giảm nếu du khách sẽ góp sức hết mình cho việc làm này cũng như nó sẽ chững lại hay thậm chí khi là giảm nếu bạn từ bỏ.
 • Khi các bạn đầu tư trong chứng khoán hay môi trường Crypto thì mức thu nhập cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lên xuống của thị trường, tháng này có thể kiếm vô cùng nhiều tiền nhưng tiếp tục có thời gian bạn không sẽ có được đồng nào, thậm chí là thua lỗ.
 • Ngay cả việc gửi tiền trong bank bạn cũng chỉ có được lãi từ 6-12 tháng (vì lãi đặc biệt thấp) hoặc thậm chí lãi suất sẽ phát triển liên tục
 • Kiếm tiền cùng với nhiều chương trình referral ở thị trường Crypto xuất hiện thể không có nhiều khủng hoảng rủi ro, nhưng thu nhập thụ động của du khách dựa vào phần rộng lớn những người bạn giới thiệu có triển khai thanh toán hoặc chưa, nếu môi trường xuất sắc chúng ta tiếp tục vào tiền thường xuyên và mang về cho khách du lịch rất rất những hoa hồng cũng như giải thưởng của sàn, ngược lại nếu như môi trường chưa xuất sắc thì mức thu nhập của hành khách từ program cũng sẽ giảm

Qua đó bạn có thể nhìn thấy khi là chưa 1 nguồn thu nhập thụ động nào có thể được gọi là ổn định, vậy nên du khách nên thành lập các nguồn nhất xuất hiện thể nhằm có thể bù qua sớt lại cho nhau.

Lời Kết

Trên đó là tất tần tật các gì về thu nhập thụ động mà bạn muốn chia sẻ đến khách tham quan và 9 biện pháp có thể giúp các bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập của gia đình cũng như có thể “đóng góp thuế” mang lại ngôi nhà nước càng sớm càng cao :p

Có thể bạn quan tâm: » Sinh viên tự học & làm MMO như thế nào?

Nhưng khách tham quan cũng nên lưu tâm hiện nay có rất rất nhiều cạm bẫy có thương hiệu “mức thu nhập thụ động” đc vẽ ra từng nhiều người trẻ tuổi chuyên đi lùa gà.

Như mình đã sẻ chia nhằm nhận được nguồn thu nhập thụ động đúng nghĩa thì năm trước khách tham quan phải bỏ thời gian, sức lực ra rất rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: » (Lời khuyên) Chọn hướng đi MMO theo sở thích và vốn

Không xuất hiện bất kỳ 1 hình thức nào có thể có về tiềm lực thu nhập thụ động lớn mà không phải làm gì, nếu ai đó đang được nói cùng với khách tham quan điều đó thì nên đặt nghi ngờ rằng “nguồn thu mình có được ở đâu mà ra?”

Rất nhiều dự án ngày nay ở Việt Nam trá hình và có mác tạo ra “mức thu nhập thụ động” mà báo chí đã đưa tin vô cùng các, tiêu điểm mà các giới trẻ này nhắm cho đều là các người già, sinh viên, các người không có nhiều kinh nghiệm.

Đừng chết vì thiếu hiểu biết mà hãy chết vì bị tiền đè quá nhiều. Chúc du khách chiến thắng và hãy nhớ là để lại thắc bận rộn của khách du lịch bên dưới phần bình luận bài viết, mình sẽ trợ giúp.

Xem có thêm tại Youtube 10 nguồn thu nhập thụ động phổ biến

Tiếp theo phần 1 về chủ đề thu nhập lần trước, trong tập ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các anh chị một số gợi ý về các nguồn thu nhập thụ động – thông qua đó chúng ta cũng sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể thu nhập thụ động là gì, và vì sao tôi lại xem thu nhập thụ động là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tài chính cá nhân.

. . . . .

CÁC TRANG WEB CỦA HIEU TV:

📖 Khoá học đầu tư mà tôi đang dạy: https://hieu.tv/khoahocdautu
(Hiện tại khoá học vẫn còn mở đăng ký, các anh chị có thể tham gia và xem lại các bài giảng cũ để bắt kịp mọi người)

📰 Tạp chí HIEU TV (miễn phí): https://hieu.tv/tapchi
📚 Thư viện tài liệu (miễn phí): https://hieu.tv/thuvien

✍ Blog cá nhân: https://ngochieu.com
👤 Facebook: https://fb.com/ngochieu
📸 Instagram: https://instagr.am/ngochieu

📺 Kênh YouTube HIEU TV Clip: https://youtube.com/hieutvclip

Viết một bình luận