Tối ưu hoá ngân sách chiến dịch (CBO) hiệu quả & lời khuyên

Mục LụcCơ chế hoạt động của việc buổi tối ưu ngân sách đi theo chiến dịchTối ưu ngân sách theo chiến dịch hay theo nhóm xuất sắc hơn?Cơ hội scale của CBO điều đó nào?Cách …

tư duy tối ưu hóa ngân sách chiến dịch cbo
Rate this postKhoảng vào giữa tháng 9/2019, Facebook đã thay cho thế chính sách về tối ưu quảng cáo theo ngân sách cung cấp nhóm (ABO) thành tối ưu đi theo cung cấp chiến dịch. Đây là một sự đổi thay rộng lớn hứa hẹn phù hợp rộng cùng với nhiều “Ads thủ” (Facebook Ads).

Sự đổi thay lớn này đã khiến khá nhiều khách tham quan thắc bận rộn rằng liệu buổi tối ưu hóa ngân sách campaign (CBO) có gì giỏi rộng so với buổi tối ưu đi theo nhóm trước đây và khiến sao để tối ưu đúng giải pháp nhằm từng chiến dịch đều có được hiệu suất cao.

Ngay trong bài luận này mình sẽ giải đáp mang lại bạn rõ về cơ chế vận hành của việc về tối ưu ngân sách cấp cho campaign.

tư duy tối ưu hóa ngân sách chiến dịch cbo

Cơ chế hoạt động của việc buổi tối ưu ngân sách đi theo chiến dịch

Tối ưu ngân sách sống cấp độ campaign tiếp tục trải nghiệm ngân sách và chiến lược giá thầu nhằm liên tục tối ưu tìm ra các nhóm quảng cáo mang lại kết quả cùng với đưa ra phí thấp nhất.

Có thể bạn quan tâm: » Bí mật tự viết tiêu đề quảng cáo Facebook đỉnh như chuyên gia

Trước đây các căn nhà quảng cáo thường thiết lập campaign chứa nhiều nhóm quảng cáo bao gồm cũng như từng nhóm tiếp tục có 1 mức chi phí nhất định.

Lúc này, dù đến nhóm quảng cáo xuất hiện tốt hoặc không thì chúng đều phải tiêu hết số tiền mà nhà quảng cáo đã thiết đặt.


Setup quảng cáo theo nhóm sẽ tiêu hết tiền đã thiết đặt dù xuất hiện hiệu suất cao hay chưa

Nhưng với buổi tối ưu ngân sách theo chiến dịch thì khi bạn cài đặt ngân sách đến campaign tiếp tục xuất hiện nhóm được tiêu các, sẽ có nhóm tiêu ít.

Lý do khi là vì các nhóm quảng cáo đc tiêu những khi là do nó đưa đến hiệu suất cao đạt tiêu điểm chiến dịch giỏi rộng nên Facebook tiếp tục tự chủ động dồn tiền trong nhằm chạy, còn các nhóm chưa hiệu suất cao tiếp tục ít đc bỏ ra tiền.


Khi tối ưu ngân sách theo chiến dịch thì nhiều nhóm quảng cáo hiệu suất cao tiếp tục được dồn tiền trong nhằm chi tiêu

Ví dụ: 

Bạn có một campaign cùng với 5 nhóm quảng cáo khác nhau cũng như 2 hình tượng content ads, Facebook sẽ tự động hóa phân phối mang đến người dùng nếu như hình tượng quảng cáo của tất cả nhóm nào có năng lực đạt mục tiêu campaign cao nhất thì Facebook sẽ dồn tiền chi tiêu nhiều hơn đến nhóm đó, các nhóm xuất hiện hiệu quả liên hệ kém tiếp tục không được chi tiêu nhiều từ đó trợ giúp tránh lãng phí ngân sách.

Một lưu ý được lưu ý khi chạy tối ưu ngân sách campaign lúc này hành khách nên nhằm mang đến campaign tự động tiêu hết tiền, hạn chế tình huống tắt ngang hay chỉnh sửa vì những điều đó tiếp tục khiến gián đoạn giai đoạn về tối ưu quảng cáo.

Tối ưu ngân sách theo chiến dịch hay theo nhóm xuất sắc hơn?

Nếu so sánh cùng với chạy quảng cáo tối ưu đi theo ngân sách nhóm trước đây thì buổi tối ưu đi theo cấp cho chiến dịch sẽ có nhiều điểm vượt trội rộng.

Mục đích của Facebook khi đăng tải cơ chế về tối ưu ngân sách đi theo chiến dịch khi là đóng góp phần làm dễ dàng hóa những việc làm của nhà quảng cáo trên Facebook.

không dừng lại ở đó lý do mà Facebook truyền tải biện pháp về tối ưu đi theo chiến dịch khi là nhằm giảm bớt việc đấu giá ck chéo cho nhau giữa các nhóm quảng cáo.

Nếu hành khách nào đã từng chạy ngân sách lớn cùng với các nhóm vào cùng 1 campaign rồi thì tiếp tục thấy giá quảng cáo càng trở nên đắt và khả năng trùng lặp tệp người dùng từng nhóm tiếp tục đặc biệt cao dẫn đến quảng cáo kém hiệu suất cao.

Cơ hội scale của CBO điều đó nào?

Scale là thuật ngữ mà khách du lịch tiếp tục gặp mặt những khi chạy Facebook Ads. Nghĩa khi là khi khách du lịch tìm ra hình tượng ads win rồi thì cần bỏ tiền nhiều vào nó để đưa đến lãi suất.

Việc scale trực tiếp là thông tin khá đau đầu cùng với nhiều “ads thủ”. Thông thường sẽ xuất hiện 2 biện pháp scale sau đây:

  • Tăng ngân sách
  • Nhân bạn dạng

Nhưng phút giây nào không ngừng ngân sách cũng như biết bao giờ nhân phiên bản hay phối hợp cả 2 điều đó nào để việc scale được an toàn cũng như content ads win tốn bao nhiêu công sức của con người không phải đi “bán muối”?

Theo mình thì hiện nay scale cùng với CBO vẫn xuất hiện tỷ lệ chiến thắng cao rộng, ít rủi ro khủng hoảng hơn, gọn rộng và mang về những thời gian hơn so với ABO nếu như khách tham quan xuất hiện chiến lược khiến hợp lý, trong đó nhưng vẫn duy trì được ROAS (lợi nhuận trên bỏ ra tiêu quảng cáo).

Bạn có thể tham khảo qua 2 cách bên dưới đây nhằm scale hiệu suất cao hơn với CBO.

Cách 1: Testing trước cùng với ABO và scale với CBO

Thay vì đau đầu nên tối ưu ngân sách đi theo CBO hoặc ABO thì khách tham quan nên xuất hiện chiến lược kết hợp cả 2 thì việc scale tiếp tục hiệu quả hơn.

Bạn tiến hành chạy thử nghiệm cùng với những nhóm quảng cáo ở bên ngoài để tìm ra đc nhóm win, tiếp nối đẩy trong CBO. Chiến lược này đc thông thường bởi Depesh Mandalia (người xuất hiện kinh nghiệm cao với Facebook Ads).

Để các bạn dễ hiểu hơn thì mình tiếp tục checklist theo quy trình giống như sau:

  • Bạn tiến hành lên một số nhóm quảng cáo nhỏ tuổi. Vì là giai đoạn testing nên du khách chỉ nên chạy khoảng 100k-200k 1 ngày đến từng nhóm quảng cáo.
  • Mỗi nhóm các bạn target nhiều mục tiêu khác biệt.
  • Theo dõi liên tục để tìm được ra được nhóm nào đang được hoạt động hiệu suất cao cũng như cho ra kết quả tốt.
  • Khi đã tìm ra nhóm ads win, du khách xuất hiện thể nhân bản lên và chuyển qua CBO nhằm mang đến chúng cạnh tranh cho nhau.

Cách 2: Nhân bạn dạng 5 lần ads win vào cùng 1 CBO

Bạn bắt đầu khởi chạy chiến dịch CBO cùng với ngân sách $100 mỗi ngày với 5 nhóm quảng cáo không giống nhau. Dĩ nhiên là 5 nhóm này nên xuất hiện target insight không giống nhau.

Có thể bạn quan tâm: » Kích thước ảnh chuẩn Facebook cá nhân/Fanpage (Cover, Avatar, Ads,…)

Khởi chạy xong các bạn hãy để đến camp chạy đc ít nhất 3-5 ngày, nhằm tìm được nội dung ads win. Khâu này tốn khá những tiền, sức lực cũng như cả sự kiên nhẫn.

Sau khi nhận được ads win, khách du lịch bắt đầu nhân phiên bản nó lên thành 5 ads win vào 1 CBO mới. Mặc dù giống về mục tiêu target, content ads nhưng biện pháp hoạt động lại không giống nhau.

Vì cùng với lượng user rộng lớn nên thuật toán của Facebook sẽ nhóm lại user thành 1 các cũng như phân phối đi theo từng dịp khác biệt chứ chưa cùng 1 thời gian, nên các bạn có thể hài lòng nếu sợ content ads sẽ target lại đối tượng cũ.

Có thể bạn quan tâm: » Có nên seeding khi chạy quảng cáo Facebook Ads hay không?

Tiếp đó, du khách hãy duy trì cả CBO cũ cũng như cả CBO còn mới chạy đôi song trong tầm 2-3 ngày tiếp theo. Lúc này, bạn sẽ xuất hiện đủ số liệu để đào thải đc các nhóm ads nào chưa hiệu suất cao đi trong cả 2 CBO.

Sau đó khách tham quan mới mẻ nên không giảm ngân sách CBO lên tầm 30% hoặc thậm chí khi là 50% nhằm phân chia ngân sách hợp lý cho nhiều ads win.

Kết & khuyến nghị

Ở thời điểm hiện nay đa phần những ngôi nhà quảng cáo đều lựa chọn về tối ưu ngân sách đi theo chiến dịch nhằm đưa đến hiệu quả xuất sắc rộng cũng như không còn phải mệt nhọc mỏi về sự việc A/B testing nhiều nhóm quảng cáo nữa.

Ngay cả bản thân mình cũng mỗi hãy thử chạy một vài chiến dịch nhằm so sách việc buổi tối ưu ngân sách đi theo nhóm cũng như ngân sách theo cung cấp campaign nhằm nắm bắt rõ, thì nhiều phần các campaign buổi tối ưu ngân sách theo campaign mang lại kết quả tốt rộng cũng như dễ dàng tối ưu bỏ ra phí mà chưa tốn những công sức của con người.

Vậy còn khách du lịch thì sao? Nếu khi là bạn thì bạn lựa chọn loại tối ưu ngân sách nào mang đến những campaign quảng cáo của bạn. Cùng mình bàn thảo dưới phần comment bài luận nhé.

Xem có thêm trên Youtube 2. Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch Facebook Ads

Sắp tới, Facebook sẽ yêu cầu tất cả chiến dịch mới sử dụng “Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch”. Vậy Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch là gì?

1. Cập nhật thêm thuật toán mới nhất quảng cáo Facebook tại: https://www.facebook.com/luongvannam.wolf/
2. Khoá học Facebook Smart Marketing: https://fbsmart.alpwolf.vn/
3. Khoá học Facebook Conversion: https://conversion.alpwolf.vn/
#wolf

Viết một bình luận