Thẻ tín dụng là gì ? Làm thể nào để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả ?

Mục LụcThẻ tín dụng khi là gì?Phân loại thẻ tín dụngCấu trúc của thẻ tín dụng bao gồm những gì?CSC là gì?CSC dùng để khiến gìKinh nghiệm trợ giúp chở che mã số CSC tuyệt …

Thẻ tín dụng là gì? (Nguồn: VPBank)
Rate this postTrên thực tế, có cực kỳ những người vẫn không biết thẻ tín dụng khi là gì. Mặc dù ngày càng trở nên có thêm người xuất hiện nhu cầu mở thẻ tín dụng vì quyền lực của nó, nó trợ giúp hành khách nhà động hơn vào đưa ra tiêu, trợ giúp bạn thỏa sức tự tin khi mua sắm. Vậy thẻ tín dụng có khoảng được chú trọng như vậy nào? Hay những thuận lợi khách du lịch tiếp tục xuất hiện khi mở thẻ tín dụng như vậy nào? Cùng Marketing24h giải thuật tất tần tật những điều khách tham quan nên biết về thẻ tín dụng nhé.

Thẻ tín dụng khi là gì?

Theo Wikipedia, thẻ tín dụng (credit card) chính là hình thức thay cho như thế mang lại giao dịch trực tiếp. Hình thức giao dịch thanh toán này dựa tại độ tin cậy. Hay nói chính xác hơn, bank không nhu cầu du khách cần xuất hiện tiền sẵn ở trong thẻ tín dụng. Bạn xuất hiện năng lực thanh toán giao dịch các đưa ra phí bằng sự việc mượn trước khoản tiền của bank. Khi kỳ hạn mượn tiền kết thúc, hành khách phải trả lại ngân hàng.

Số tiền mà khách tham quan đc mượn từ bank mệnh danh giới hạn mức tín dụng. Mỗi người xuất hiện biểu hiện kinh tế tài chính không giống nhau tiếp tục được sở hữu hạn mức tín dụng không giống nhau. Bạn cần có sự chấp thuận của ngân hàng để duyệt và mở thẻ. Từ đây, nhiều phục vụ, tiện ích như thư giãn, khu thương mại, du lịch… sẽ đc thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là gì? (Nguồn: VPBank)
Thẻ tín dụng là gì? (Nguồn: VPBank)

Phân loại thẻ tín dụng

Chúng ta vẫn quen nằm trong cùng với nhiều nhiều từ Visa, Mastercard hay JCB. Nhiều người nhầm tưởng rằng đây là 3 loại thẻ khác nhau. Nhưng bản chất chúng đều khi là thẻ tín dụng, chỉ khi là chúng trực ở trong 3 công ty du học phát hành thẻ khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: » Adx và AdSense là gì ? Phân biêt, so sánh Adx và AdSense

 • Visa: là thẻ giao dịch nước ngoài do tiến hành Visa International Service Association trụ sở trên Mỹ ban hành. Visa Credit khi là thẻ tín dụng của tiến hành trên. Các bank VN kết nối với tổ chức này để ban hành mang đến nhà đầu tư dùng thử.
 • Mastercard: là thẻ do tổ chức MasterCard WorldWide phát hành. Mastercard Credit là thẻ tín dụng của tổ chức trên. Cũng giống như Visa thì Mastercard được những ngân hàng VN liên kết cùng năng lực thanh toán giao dịch quốc tế.
 • JCB: là thẻ giao dịch quốc tế được ban hành bởi tiến hành Japan Credit Bureau tin cậy của Japan. Thẻ đc ban hành cũng rất phổ biến ở 200 quốc gia tại như thế giới. Tại Việt Nam, JCB đứng thứ 3 sau Visa và Mastercard.

Thẻ tín dụng chính: Người sử dụng có tên chủ thẻ bắt buộc phải chứng minh trung tâm tài chính và mức thu nhập. Nó cho phép khách tham quan vay tiền bank với hạn mức tín dụng hợp lệ nhằm thanh toán.

Thẻ tín dụng phụ: Thẻ này được xem là thẻ do các bạn đăng ký cải tiến cho người khác. Bạn không phải phải chứng minh thu nhập đối cùng với thẻ tín dụng phụ. Thẻ tín dụng phụ lật lại nhằm nâng có thêm số lượng người đc trải nghiệm hạn mức tín dụng. Ngoài các bạn thì người thân của các bạn cũng sẽ đc dùng giới hạn mức ấy. Thẻ tín dụng phụ chỉ được phát hành sau thẻ chính cũng như bị thẻ chính bỏ ra phối.

Cấu trúc của thẻ tín dụng bao gồm những gì?

Đầu tiên phải nhắc đến dãy số in nổi ở mặt trước thẻ. Không phải tự dưng mà các số lượng lại được in lên như vậy. Chúng có một quy luật mà cả nhà rất cần phải nắm vững cũng như bảo mật con số ấy. Dãy số đó xuất hiện số lượng từ 16 cho 19 chữ số.

Cấu trúc cấu tạo của thẻ tín dụng là gì (Nguồn: TheBank)
Cấu trúc cấu tạo ra của thẻ tín dụng là gì (Nguồn: TheBank)
 • 6 chữ số mới nhất IIN (Issuer Identification Number): 6 con số này cho hành khách tin tức về tổ chức phát hành thẻ. Con số đầu tiên chỉ tổ chức ban hành thẻ xuất hiện tên viết tắt là MII ( Major Industry Identifier). Ví dụ: Số 1, số 2 khi là hãng hàng không; số 3 là hãng thư giãn và tham quan; số 4, số 5 là ngân hàng hay công ty du học trung tâm tài chính phát hành; số 6 là bank hoặc thương gia; số 7 là công ty dầu khí… 5 chữ số sau biểu hiện mã ID ngân hàng ban hành thẻ. Tuy nhiên thông tin này hành khách không cần quá lưu tâm bởi thương hiệu riêng bộ phận ban hành thẻ đã được ghi rất rất rõ trên credit card.
 • 9 mang lại 12 chữ số tiếp đi theo: Khách hàng cần nhớ đó là số tài khoản thẻ của bạn. Con số giao dịch thanh toán này bạn thường sẽ có được khi bank thông báo qua tin nhắn, gmail…
 • 1 chữ số ở đầu cuối: Còn được gọi là số checksum, nhờ vào vào thuật toán Luhn mà hướng dẫn viên ngân hàng xuất hiện thể kiểm soát được độ cụ thể của thẻ.

không dừng lại ở đó, trên thẻ tín dụng còn xuất hiện chúng ta cũng như thương hiệu của công ty thẻ cũng được in nổi. Ngày, tháng, năm đc in tại thẻ là một dịp mà thẻ được phép lưu hành. Thẻ tín dụng đặt quy chuẩn tất cả đi theo tập hợp ngày, tháng, năm dương lịch.

(Nguồn: TheBank)
(Nguồn: TheBank)

Ở mặt sau của thẻ tín dụng thì chưa còn các chữ số giống như bên trước nữa. Tuy nhiên số ở mặt sau khi là thông tin khách tham quan tuyệt đối không được nhằm lộ. Khách hàng cần ghi nhớ 3 số bên sau của credit card khi là 3 chữ số cuối từ phải sang trái hay còn đặt tên mã thẻ tín dụng bảo mật (CSC – Card Security Code). Thẻ Visa hoặc Mastercard tiếp tục có ký hiệu khác biệt khi là CVV (Card Verification Value) hay CVC (Card Validation Code).

Khi thanh toán online, nhà đầu tư thậm chí chỉ là nhập tin tức thẻ và CVC/CVV là xuất hiện thể hoàn thành thanh toán giao dịch mà không cần tới nhập mã PIN. Từ sự nhanh chóng này mà kẻ xấu xuất hiện thời gian thâm nhập cũng như lợi dụng tài khoản tín dụng của khách du lịch. Bạn cần hết sức cẩn trọng!

CSC là gì?

CSC khi là từ viết tắt của cụm từ “Card Security Code”, hay mã khẳng định thẻ, CSC đc trải nghiệm để không ngừng bảo mật cho những thẻ giao dịch. Mã CSC thường là một dãy số được in chìm trên thẻ tín dụng. Mỗi mạng lưới thanh toán không giống nhau đều xuất hiện một tên gọi không giống nhau

Ví dụ: 

MasterCard: CVC – Card Validation Code

Visa: CVV – Card Verification Value

American Express: CID – Card Identification Number

CSC dùng để khiến gì

Khi thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng thì có nghĩa khách du lịch đang thanh toán và giao dịch thanh toán bằng những tin tức và con số. Người bán hàng mang đến hành khách chưa thể biết đc ai khi là nhà của thẻ, cũng như việc lộ thông tin trên thẻ là điều có thể xảy ra. Mã CSC có thể trợ giúp khách du lịch hạn chế khỏi việc gian lận sống một số trong những tình huống. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên chọn mua sắm bằng thẻ tín dụng tại một trang web sự uy tín, đáp ứng bởi hiện nay xuất hiện cực kỳ các website hàng nhái nhằm đánh cắp thông tin của người tiêu dùng.

Kinh nghiệm trợ giúp chở che mã số CSC tuyệt vời nhất

 • Ghi nhớ và xóa mã số CSC sau thời điểm nhận thẻ
 • Chỉ nên thanh toán giao dịch qua nhiều website sự uy tín cũng như xuất hiện giao thức bảo mật tin tức “https://”. Đăng cam kết phục vụ nhận OTP mang đến từng lần giao dịch thanh toán thẻ tín dụng
 • Không để lộ tin tức khi giao dịch
 • Mất thẻ hãy báo ngay mang đến bank
 • Giao dịch tại ATM cần quan tiếp giáp bao quanh tránh các thiết bị ghi hình…

Lãi thẻ tín dụng nghĩa là gì

Lãi suất thẻ tín dụng là số tiền du khách phải bỏ ra trả mang lại việc vay tiền (dùng thử tiền vào thẻ tín dụng đó). Số tiền lãi sẽ được tính bằng tỷ lệ xác suất tại khoản bạn sẽ vay. Nếu trong thời gian nhất định mà các bạn không giao dịch thanh toán đầy đủ số nợ thẻ tín dụng sẽ vay thì du khách tiếp tục phải trả lãi đến số tiền còn nợ chưa được thanh toán.

Tuy nhiên, ngày nay xuất hiện cực kỳ nhiều thẻ tín dụng đang áp dụng 0% lãi suất trong thời gian nhất định khi khách tham quan sử dụng thẻ lần đầu (Interest Free Period), sau cơ hội đó các bạn sẽ phải chịu lãi nếu như không giao dịch toàn bộ số dư nợ.

Hạn mức thẻ tín dụng khi là gì?

Như đã đề cập sống trên, hạn mức thẻ tín dụng là số tiền lớn nhất mà hành khách đc phép tiêu bằng thẻ tín dụng nhằm chưa bị phạt. Khi sử dụng quá giới hạn trong mức, bạn xuất hiện thể sẽ phải trả có thêm phí phát sinh. Hạn mức thẻ tín dụng từng người không giống nhau. Nó dựa trong những nhân tố giống như thu nhập, gia tài đảm bảo, tin cậy cũng như cả lịch sử vẻ vang tín dụng. Không chỉ thế, ngân hàng cũng Để ý đến giới hạn ở mức thẻ tín dụng dựa trong mục đích thẻ. Ví dụ như thẻ thông thường thì hạn mức sẽ là 100 triệu đồng, thẻ tín dụng đen thì con số lên tới vài tỷ VNĐ.

Hạn mức của thẻ tín dụng là gì (Nguồn: TheBank)
Hạn mức của thẻ tín dụng khi là gì (Nguồn: TheBank)

Thẻ tín dụng có chức năng gì?

Chức năng cơ bạn dạng của thẻ tín dụng là để giao dịch thay mang đến tiền bên. Giờ đây, người sử dụng có năng lực bỏ ra trả mang đến các vận hành trung tâm thương mại vào lẫn bên cạnh nước bằng thẻ credit card. Không những thế thẻ tín dụng đã được sử dụng nhằm rút tiền tuy nhiên ngân hàng cũng như nhiều thợ chụp ảnh trung tâm tài chính khuyên rằng nên hạn chế rút nhiều nhất việc rút tiền. Một phần khi là bởi phí rút tiền từ thẻ tín dụng là vô cùng cao.

Chức năng của thẻ tín dụng là gì (Nguồn: TheBank)
Chức năng của thẻ tín dụng khi là gì (Nguồn: TheBank)

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng cũng như thẻ giao dịch thanh toán ra làm sao?

Cùng nghiên cứu sự khác nhau giữa thẻ tín dụng cũng như thẻ ghi nợ đi qua Clip chia sẻ dưới đây nhé:

Sự không giống nhau giữa thẻ thanh toán và thẻ tín dụng khi là gì (Video: FBNC Vietnam)

Quy trình cũng như ĐK làm thẻ tín dụng những điều đó nào?

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Tùy trong mỗi bank khác nhau mà chúng ta sẽ đặt ra những điều kiện mở credit card khác biệt dựa vào độ tuổi, thu nhập… Dù vậy nhưng vẫn có 4 ĐK cơ bạn dạng khách tham quan cần phải minh chứng nếu như muốn làm thẻ tín dụng. Đó khi là

 • Thông tin nhân thân cụ thể, ví dụ: Bao gồm có những thông tin bọn họ tên, quê quán, CCCD…
 • Độ tuổi hợp lệ: Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Chứng minh tài chính, mức thu nhập chắc chắn.
 • Chứng minh sự uy tín tín dụng cá thể: Hai nhân tố chính là lịch sử tín dụng và điểm tín dụng.

Quy trình mở thẻ tín dụng là gì?

Nếu chúng ta cần mở thẻ tín dụng nội địa hay nước ngoài thì cần tuân đi theo đầy đủ những bộ phận sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ: Tất cả hồ nước sơ khách du lịch sẽ được bank thông báo cần tiến hành nhiều gì. Đó là các mẫu khách tham quan điền theo form có sẵn, cũng như những giấy tờ chi tiết mang đến nhân thân.
 • Thẩm định ban hành thẻ: Ở bước này, bank tiếp tục kiểm định tính cụ thể mà thông tin khách tham quan mang. Cũng như chúng ta sẽ đánh giá năng lực chi trả nợ của khách du lịch.
 • Cấp giới hạn mức thẻ tín dụng.
 • Phát hành thẻ tín dụng, thông tin cũng như trả thẻ tới tay nhà đầu tư.

Ưu điểm cũng như nhược điểm của thẻ tín dụng khi là gì?

Thẻ credit card phải xuất hiện những thuận lợi thì tất cả mọi người còn mới quyết định nhằm mở thẻ mang lại điều đó. Tuy nhiên gần kề nhiều ưu thế thì thẻ tín dụng cũng còn các điểm yếu mà người mua cần lưu ý.

Ưu điểm

Ưu điểm rộng lớn nhất của thẻ tín dụng khi là sống sự gọn lợi vào giao dịch thanh toán. Gần đây các địa điểm trung tâm thương mại sẽ tạo điều kiện giao dịch bằng thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, tính an ninh và bảo mật của thẻ tín dụng cũng được đề cao. Khi bị mất thẻ, du khách nên báo gần đến ngân hàng để khóa thẻ. Từ đó hành khách không cần phải chi trả đến nhiều khoản giao dịch thanh toán ngoài tạo điều kiện trong tương lai.

không dừng lại ở đó, thẻ tín dụng còn trợ giúp người dùng tiếp cận các giảm giá thương mại mà tiền bên không thể tiếp cận được. Cùng cùng với đó là năng lực thương mại trực tuyến qua Internet Banking cũng như khả năng cai quản trung tâm tài chính bỏ ra tiêu cá nhân.

Nhược điểm

Có lẽ phải nói tới nhược điểm lớn nhất của thẻ tín dụng khi là rủi ro khủng hoảng về tin tức. Mặc dù credit card đc phối kết hợp EMV – chip xuất hiện tính bảo mật cao, thế nhưng khi thanh toán giao dịch cà thẻ thanh toán giao dịch thì không cần nhập mã PIN. Hơn nữa, nếu như không xuất hiện mã OTP thì những ai chụp lại thẻ tín dụng của du khách sẽ có thể dùng thử đi theo phương châm xấu.

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ tín dụng là gì (Nguồn: TheBank)
Ưu điểm cũng như điểm yếu của thẻ tín dụng khi là gì (Nguồn: TheBank)

Một nhược điểm khác của thẻ tín dụng tọa lạc ở phí sử dụng và lợi nhuận đặc biệt cao. Dù vậy, các bỏ ra phí này phụ thuộc vào chính người chi tiêu và sử dụng. Lãi tiếp tục chỉ tính sau lúc miễn lãi bank, cũng như các bạn nên trả hết số tiền trước cơ hội đó để chưa bị tính lãi cao.

Có thể bạn quan tâm: » Teamwork là gì? 5 mẹo giúp Team Marketing của bạn hoàn thiện hơn

Cách thanh toán giao dịch dư nợ thẻ tín dụng?

Có nhiều giải pháp giao dịch thanh toán dư nợ thẻ tín dụng không giống nhau. Cách đc những người quyết định bởi tính an toàn và nhanh gọn khác biệt mang đến thẳng bank đóng góp tiền luôn. Nhân viên bank sẽ hướng dẫn khách du lịch từng bước cẩn thận, chu đáo để hành khách có thể thanh toán khoản dư nợ của thẻ tín dụng. Cách thứ hai khi là chuyển khoản qua số tài khoản thẻ tín dụng. Với cách này, người sử dụng xuất hiện thể tới những cây ATM nhằm chuyển khoản thanh toán giao dịch dư nợ.

Có thể bạn quan tâm: » Ví điện tử là gì ? Tác động của nó đến Marketing trong tương lai như thế nào ?

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Có những giải pháp trải nghiệm thẻ tín dụng hiệu quả dành riêng mang lại người mới tiến hành mở thẻ tín dụng. Thứ đặc biệt hành khách cần biết biện pháp chi tiêu cũng như giao dịch thanh toán để xuất hiện thời điểm miễn lãi dài nhất. Do đó trải nghiệm nhiều dòng thẻ xuất hiện lúc miễn lãi dài thì các bạn sẽ dư có thêm thời gian để đưa ra trả khoản nợ vay từ tín dụng. Ví dụ như thẻ tín dụng OCB Passport Platinum có dịp miễn lãi lên đến 55 ngày. Còn cùng với thẻ thông dụng thì các bạn xuất hiện 45 ngày miễn lãi. Qua đó, cả nhà nên nhớ trả nợ trước hạn để không cần tính lãi quá cao.

Một quy định khác nếu như muốn trải nghiệm thẻ tín dụng hiệu suất cao chính là đỡ đần mật mã thẻ tín dụng gồm dãy số phía sau thẻ cũng như số thẻ. Bạn tuyệt đối không đc cho ai xuất hiện dịp chụp các thông tin ấy. Khi làm mất thẻ, hành khách cần báo gần cho bank để khóa thẻ tạm thời. Kẻ xấu tiếp tục chưa xuất hiện lúc nhằm tiêu phạm pháp.

Những khoản không nên trải nghiệm thẻ tín dụng

Rút tiền bên

Dù đến thẻ tín dụng xuất hiện giúp đỡ rút tiền tại cây ATM nhưng khách tham quan không nên dùng thử nhằm rút tiền nhé. Vì ngay sau khi du khách rút thì sẽ bị tính lãi gần và khoản lãi đó sẽ bị không ngừng lên rất nhanh gọn.

Giao dịch lớn

Những khoản giao dịch thanh toán rộng lớn giống như mua ngôi nhà, mua oto thì sẽ là những giao dịch lớn nên khách tham quan tiếp tục phải trả lãi rất cao nếu thanh toán băng thẻ tín dụng. Nếu du khách vẫn muốn mua thì hãy kiểm tra sử dụng khoản vay cá nhân.

Tóm lại

Hi vọng qua bài luận tại khách tham quan đã hiểu thẻ tín dụng khi là gì và những nguyên lý khi muốn mở thẻ tín dụng. Có thể nhìn thấy, gia thế của thẻ tín dụng khi là cực kỳ lớn vì nó giúp các bạn nhà động đưa ra tiêu, thương mại. Tuy nhiên Dùng credit card tuy chứa một trong những khủng hoảng nhưng chưa thể lắc đầu rất rất nhiều thuận lợi mà nó mang đến. Hãy nắm bắt rõ thẻ tín dụng khi là gì và biết được về mức độ chi tiêu của gia đình bạn để hạn chế đẩy bản thân vào con phố nợ nần ck chất.

Xem thêm tại Youtube Thẻ tín dụng là gì ? Sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và an toàn

Xem thêm:
– Kênh Youtube Chứng khoán Việt Nam – Học chứng khoán online miễn phí https://www.youtube.com/c/Ph%C3%BANguy%E1%BB%85nTV/videos
– Các video phân tích kỹ thuật chứng khoán https://www.youtube.com/watch?v=SjyabiuKItw&list=PLESeJwhU79wrVYx7EdP4SMU_OmVPGHPJE

Video này chia sẻ đến mọi người về thẻ tín dụng, những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng là gì ? Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê. Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng được phát hành sau khi nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt chấp thuận tài khoản thẻ, sau đó chủ thẻ có thể sử dụng nó để mua sắm tại các điểm bán hàng chấp nhận loại thẻ.

Khi mua sắm, người dùng thẻ cam kết sẽ trả tiền cho nhà phát hành thẻ. Chủ thẻ thể hiện cam kết này bằng cách ký tên lên hóa đơn có ghi chi tiết của thẻ cùng với số tiền, hoặc bằng cách nhập một mật mã cá nhân (PIN). Ngoài ra nhiều điểm bán hàng cũng chấp nhận cách thức xác minh qua điện thoại hoặc xác minh qua internet cho những giao dịch được gọi là giao dịch vắng thẻ hoặc vắng chủ thẻ (CNP – Card/Cardholder Not Present).

Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (tiền mặt ứng trước) nếu muốn

Người ta sử dụng nhiều hệ thống điện tử để xác minh trong vòng vài giây tính hợp lệ của thẻ cũng như kiểm tra xem hạn mức tín dụng của thẻ còn đủ chi trả cho lần mua sắm đó không. Việc xác minh được thực hiện bằng một đầu đọc thẻ (POS – Point of Sale) kết nối vào ngân hàng thu nhận (acquiring bank) của người bán hàng. Đầu đọc đọc dữ liệu của thẻ từ dải từ tính hoặc từ bản vi mạch trên thẻ. Loại thẻ mới sử dụng bản vi mạch thường được gọi là thẻ “chip” hoặc thẻ EMV.

Các nhà bán hàng trực tuyến thường sử dụng một các thức khác để xác minh tài khoản thẻ, trong đó chủ thẻ thường phải cung cấp thêm thông tin như mã số an ninh in ở mặt sau thẻ, địa chỉ chủ thẻ hoặc mật khẩu định trước.

Hàng tháng, chủ thẻ nhận được một bảng kê trong đó thể hiện các giao dịch thực hiện bằng thẻ, các khoản phí và tổng số tiền nợ. Sau khi nhận bảng kê, chủ thẻ có quyền khiếu nại bác bỏ một số giao dịch mà anh/chị ta cho là không đúng.

Những bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng
Tuy có nhiều lợi ích trong chi tiêu mua sắm nhưng thẻ tín dụng vẫn có một số điểm yếu mà người tiêu dùng cần phải chú ý.
– Lãi suất quá hạn
Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách 45 ngày miễn lãi suất để khách hàng hoàn trả số tiền đã ứng. Tuy nhiên, sau 45 ngày số tiền đó sẽ bị tính lãi suất. Điều này sẽ khiến khách hàng khó có thể chi trả nếu đang ở tình trạng khó khăn.
– Không nên rút tiền mặt nhiều lần
Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, người dùng sẽ bị tính phí 4%. Việc rút nhiều lần sẽ cộng dồn thành một khoản phí lớn, khiến chủ thẻ mất một số tiền nhất định.
– Có thể mất tiền trong thẻ khi bị mất thẻ
Một điều bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng đó khi bị mất thẻ, bạn sẽ bị kẻ gian lợi dụng thực hiện các giao dịch bất chính và mất khoản tiền lớn. Những giao dịch bất chính có thể dễ dàng được thực hiện khi mua sắm online với số CVV bởi các website thương mại điện tử nước ngoài thường không không yêu cầu mã OTP.
– Có thể mắc nợ
Trong trường hợp chi tiêu quá đà và không có khả năng chi trả, bạn có thể mắc nợ ngân hàng một số tiền lớn. Hơn nữa, việc cộng dồn lãi suất quá hạn sẽ khiến bạn càng khó hoàn trả hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng và kiểm soát tài chính tốt hơn, gợi ý bạn nên thực hiện những điều sau đây:
-Ký vào mặt sau của thẻ
– Lưu ý về kỳ hạn thanh toán, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng
– Lưu giữ hóa đơn thanh toán và kiểm tra sao kê hàng tháng
– Lưu ý khi làm mất thẻ tín dụng
– Không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác
#thetindung #phunguyen #phunguyenchannel

| CONNECT |
● Fanpage: https://www.facebook.com/phunguyenonline
——————
Mọi người hãy ủng hộ kênh của youtube của mình nhé . Hãy đăng ký kênh để xem thêm nhiều video, vlog chia sẻ trên kênh Youtube Phú Nguyễn Channel.
© Bản quyền thuộc về Phú Nguyễn Channel
© Copyright by Phu Nguyen Channel
☞ Do not Reup
——————
For sponsorship, product reviews, you can email me: nguyenthephu@gmail.com

Viết một bình luận