(Tản mạn) Tại sai cần phải nghiên cứu từ khóa khi làm SEO?

Mục LụcNghiên cứu từ khóa để hiểu được insight quý khách trong ngáchĐịnh hình hướng hiện đại đến trang webXây dựng được có kế hoạch content dài hạn đến websiteCấu trúc trang web được gọn …

tại sao phải nghiên cứu từ khóa
Rate this postNghiên cứu từ khóa trực tiếp là quy trình đặc biệt trước khi khách tham quan xây dựng website để kiếm tiền hay kinh doanh trực tuyến

Công điều này càng được lưu ý hơn khi sứ mệnh làm website của các bạn là SEO nhằm tận dụng tối đa nguồn miễn phí traffic từ Google.

Tương tự như chạy quảng cáo, khi làm SEO khách du lịch phải cạnh tranh với vô cùng nhiều địch thủ mạnh, vững top từ trước đến nay.

Vì vậy nếu như muốn vượt qua chúng ta khách tham quan cần xuất hiện một chiến lược tiến hành hợp lý & giữ dài lâu.

Công việc được chú trọng nhất vào thời kì đầu chọn lựa du khách có dịp kiếm đc khối lượng truy vấn hay chưa phụ trực thuộc trong nghiên cứu từ khóa & chọn đc cho mình bộ từ khóa phù hợp nhằm thực hành làm nội dung.

Có thể bạn quan tâm: » Buyer Keyword là gì? Tất tần tật về từ khóa “có ý định” mua hàng

Trong phạm vi bài luận này mình tiếp tục sẻ chia những ích lợi cũng như lý do mà khách du lịch cần tìm tòi từ khóa đầu tiên khi SEO.

tại sao phải nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa để hiểu được insight quý khách trong ngách

Thông thường nhiều câu hỏi bên dưới đây tiếp tục tiến hành có từng khi khách du lịch triển khai một campaign gì đấy:

 • Khách hàng là ai ? (nam/nữ, ngành nghề …)
 • Khách hàng cần & muốn gì ?
 • Hành vi của bọn họ thế nào ?

Đây khi là những thông tin mà hành khách cần tìm tòi, từ đây thể hiện nó đi qua “những từ khóa”.

Bạn không thể thành lập các content tùy yêu thích mang lại website. Nội dung cần phải thực hiện dựa trên nhiều từ khóa đảm bảo insight của người tiêu dùng tiêu chí.

Họ khi là ai? Họ cần gì? Họ muốn biết các gì về nghành mà trang web du khách đang khiến. Hãy cô đọng gồm nhiều như vậy thông qua từ khóa & làm nội dung để đảm bảo người dùng.

Ví dụ: Bạn muốn SEO phục vụ “tiếng Anh mang đến người đi khiến“, khách du lịch sẽ xuất hiện thể hiểu được insight khách hàng là những người:

 • Từ 24 tuổi trở lên.
 • Đã đi làm.
 • Thu nhập khoảng trung trở lên.

Đó khi là nhiều thông tin bước đầu tiên về tiêu điểm tiềm lực cho từ khóa “tiếng anh cho người đi khiến“.

Từ này hiện tại có khoảng 396 triệu kết quả trên Google, số lượng nói lên được tỉ lệ cạnh tranh vô cùng cao.

Hiểu được insight của khách hàng

Tiếp đi theo từ insight & nhận định mới nhất đến ngách, du khách tiếp tục chia nhỏ tuổi quy trình tiếp cận để xuất hiện thể đẩy nội dung vệ tinh các từ khóa dễ thở hơn hỗ trợ mang đến việc SEO top từ chính “tiếng anh cho người đi khiến

Như thế nào là bộ từ khóa hợp lý?

 • Phải chi tiết mang đến nghành trang web các bạn đang được khiến & căn hộ hành khách đang bán.
 • Phải có người tìm tòi, tức khi là có lượng tìm kiếm volume khi du khách check vào tool. Vì nếu chưa xuất hiện ai tìm, chưa ai tâm điểm thì tuy là dễ lên top nhưng chẳng ai đọc bài của khách tham quan cả.
 • Phân chia mật độ từ khóa đặt đơn hàng (Buyer keyword) & từ khóa thông tin phù hợp. Buyer keywords khi là những từ khóa mang đến về doanh thu trực tiếp mang đến website của du khách. Tìm hiểu về nó tại bài viết này. Tuy nhiên lưu tâm nếu tập kết quá đà vào từ khóa này website rất dễ bị phạt
 •  Làm dày trang web & thành lập tính authority bằng 70% lượng content nhóm từ khóa thông tin. Chỉ cần tìm kiếm volume từ 500 trở lên khi là đặc biệt đủ nhằm khách tham quan chọn nó vào nhóm từ khóa tin tức & viết content. Tích tiểu thành đại cùng với nhóm từ khóa này sẽ có về traffic cực kỳ ổn.

Mình lấy ví dụ về 1 buyer keyword dưới đây, cũng như những kết quả đầu tiên là nhiều kết quả người đọc sẽ click vào các nhất.

buyer keyword trong nghiên cứu từ khóa

Từ khóa information keyword về thông tin wifi cũng như các bài viết hướng dẫn.

Từ khóa thông tin trong việc phát triển website

Định hình hướng hiện đại đến trang web

Công đoạn hướng đến insight người mua & tạo nên nó đi qua các từ khóa chính xác nếu được hoàn thiện xuất sắc thì việc đánh giá hướng hiện đại cho trang web phát triển thành cụ thể & dễ dàng hơn rất rất nhiều.

Bạn tiếp tục thống kê & đúc kết được mang lại site:

 • Có bao nhiêu category (nhà đề lớn) cần thành lập
 • Mỗi category triển khai được các topic gì
 • Phân chia đc cụ thể bao nhiêu % từ khóa bán sản phẩm, bao nhiêu % từ khóa thông tin & bao nhiêu % là các “phantom keyword” để kéo traffic đến trang web

Lúc này chỉ từ dựa trên khách tham quan khi là người xuất hiện sản phẩm, dịch vụ riêng nhằm bán hay đang làm affiliate mà triển khai nội dung & trải nghiệm người dùng mang lại hợp lý nữa là hoàn thành.

Xây dựng được có kế hoạch content dài hạn đến website

Phải xuất hiện bộ từ khóa chuẩn xác thì kế hoạch nội dung mới đc đánh giá.

Thông thường, mình căn cứ tại nguồn lực có sẵn về ngân sách & con người hiện nay có để ước khối lượng khả năng chế tạo nội dung.

Ví dụ:

Nếu các bạn không có ngân sách tốt, thì nên nỗ lực từng tháng về tối thiểu cũng đưa lên được 10-15 bài luận mang đến trang web. Mỗi tuần khoảng 4 bài.

Với mỗi đợt nghiên cứu từ khóa, mình tiếp tục khiến trực tiếp cả bộ đủ dùng trong 4-6 tháng.

Như vậy sẽ đặc biệt nhanh nhằm du khách tự động hóa hóa đc công việc, chia thành trách nhiệm mang đến nhân sự. Và sau 6 tháng đầu tiên bám sát kế hoạch nội dung dựa trên bộ từ khóa đã có, khách du lịch sẽ thu về đc một khối lượng traffic đầu tiên rất rất đều đặn.

Lúc này khách tham quan lại xuất hiện thể sẽ nghiên cứu từ khóa & tăng mạnh content cho website để gọn đạt target SEO hơn.

Cấu trúc trang web được gọn gẽ, tổng hợp danh mục

Khi mà bạn sẽ khiến tốt được các khâu tiếp sau đây:

 • Hiểu insight quý khách.
 • Nghiên cứu cũng như có bộ từ khóa xuất sắc.
 • Có kế hoạch nội dung, thành lập các bài luận tập chung từ khóa & topic lớn sẽ xuất hiện.

Lúc đó cấu tạo trang web du khách sẽ khiến được gọn gẽ, đầy đủ danh mục & sắp tới xếp xuất hiện xúc tích và ngắn gọn rộng đặc biệt những người lao đầu trong website là tạo ra category gần mà không tìm tòi từ khóa, tìm tòi môi trường ngách.

Việc xuất hiện bộ từ khóa & kế hoạch nội dung phù hợp sẽ trợ giúp hành khách tối ưu onpage lẫn offpage cực kì chuẩn.

Khi một sách lược SEO an ninh chưa quá phụ ở trong backlinks thì sự logic, liên quan giữa content & cấu trúc onsite là nhân tố cực được chú trọng trợ giúp các bạn đứng top.

Xét về trải nghiệm người sử dụng, cấu trúc website gọn gẽ, nội dung đối sánh phù hợp tiếp tục trợ giúp khách truy cập dễ dàng tìm tòi, xem thêm những thông tin hữu ích mà họ quan tâm.

Ví dụ:

Bạn được mang lại thông tin mang đến người đọc cùng với content “Top 10 nội khu học tiếng Anh tốt nhất ở Tp.Sài gòn” qua từ khóa tìm tòi “trung tâm tiếng Anh sống tp.SG“.

Vào kết quả mới nhất thì có thể đơn giản thấy được liên quan các trung tâm tiếng Anh sống các thành phố rộng lớn cũng như cả nước, hay những trung tâm ở các trường đại học, toàn bộ mục đều được thiết kế dễ tìm & dễ nhìn.

cấu trúc website gọn gàng

 

Thu thập & nghiên cứu và phân tích đc những kẻ thù

Trong quá trình nghiên cứu từ khóa, khách du lịch tiếp tục dùng thử một hay một vài tool để tích lũy bao gồm những dữ liệu về những từ khóa đó như:

 • Top 10 website đang được ở page 1 cùng với từ khóa này
 • Các bài viết có mật độ tương tác giỏi cùng với từ khóa
 • Các nguồn backlinks mà đối phương sử dụng để đẩy về URL SEO top đến từ khóa

Và các bạn cũng sẽ tìm tòi thủ công bằng Google tìm kiếm & trong từng trang web để nghiên cứu địch thủ đang làm gì, làm như vậy nào

Điều này khiến cho du khách nắm vô cùng vững đc môi trường cũng nhưng tưởng tượng được nhiều đối thủ cùng ngách của mình đang làm gì, SEO điều này nào, thay đổi content ra sao.

Việc nghiên cứu & nắm thông tin về đối phương rất rất được lưu ý giúp các bạn tốc độ kết quả SEO.

Điều gì người ta làm giỏi hành khách học theo & khiến xuất sắc rộng, cái nào đối thủ còn đang thiếu các bạn cần bổ sung vào.

KWFinder & Ahrefs tiếp tục khi là 2 công cụ đắc lực được mang lại mang lại hành khách rất nhiều tin tức về địch thủ ở bước tìm tòi từ khóa.

Sử dụng ahrefs nghiên cứu đối thủ

Bạn xuất hiện thể sử dụng Ahrefs cùng với trang web của hành khách qua video clip phía dẫn sau:

Và thử hình dung xem, nếu không thực hành nghiên cứu từ khóa mới nhất khi SEO thì bạn làm sao biết được nhiều như thế?

Từ khóa khi là nền tảng, từ khóa mang người dùng đối tượng mang lại cho hành khách.

Nếu chưa nghiên cứu từ khóa, khách du lịch đơn giản bỏ lỡ trang web giữa chừng

Làm SEO hoặc làm việc gì bạn cũng cần bài bản nhằm bám theo.

Có thể bạn quan tâm: » Buyer Keyword là gì? Tất tần tật về từ khóa “có ý định” mua hàng

Kế hoạch trợ giúp hành khách chưa bỏ dở nghề nghiệp giữa chừng. Trong SEO nếu như ngày hôm nay hành khách hứng lên hành khách thấy người ta đang viết content về 1,2 từ khóa đó, khách du lịch khiến theo.

Rồi sang ngày mai các bạn lại chưa biết làm gì, thay đổi content gì tiếp theo thì hành khách tiếp tục bỏ cuộc & bỏ site vào dịp rất rất tiện.

Những site mạnh, blog có hàng triệu traffic chất hàng tháng đằng sau đây là team content cực kỳ mạnh. Họ xuất hiện cả có kế hoạch nội dung hàng tuần, hàng tháng dựa trên bộ từ khóa sẽ có.

Không nghiên cứu từ khóa khi tiến hành khiến site & SEO, hành khách sẽ chưa biết công việc tiếp đi theo là gì, nên khiến gì viết gì mang lại site.

Vì vậy, bắt buộc nghiên cứu từ khóa đầu tiên khi SEO.

Lời Kết

Có cực kỳ các kỹ năng tập chung từ khóa & tìm tòi từ khóa trong SEO. Mình tiếp tục update & cải tiến tổng hợp để giúp khách du lịch có thể đơn giản soạn đc mang lại phiên bản thân bộ từ khóa thích hợp nhằm triển khai.

Có thể bạn quan tâm: » (Tản mạn) Tại sai cần phải nghiên cứu từ khóa khi làm SEO?

Qua bài luận mình hi vọng rằng nhiều các bạn khi khiến SEO & tiến hành thành lập website đừng xem nhẹ hay làm qua loa công đoạn nghiên cứu từ khóa này nếu không muốn thất bại & bỏ cuộc nhanh gọn.

Hãy để lại đánh giá nếu như các bạn thắc mắc gì, mình tiếp tục trợ giúp du khách giải đáp gần.

Xem có thêm trên Youtube Nghiên cứu từ khóa bằng Google Keyword Planner và lên kế hoạch nội dung – SEO #3

Link SEO đầy đủ https://learning.growthmarketing.vn/growth-marketer-pro/seo

GMV là một Dự án Học liệu Mở về Growth Marketing – Growth Strategy.
Mục đích giúp các tổ chức xây dựng Chiến lược tăng trưởng, Organizational Culture, OKRs, methods of Agile / Scrum, Product Management, Growth Hacking, Digital Marketing…

Bên cạnh đó, dự án mong muốn giúp các bạn muốn theo đuổi nghề Marketing tăng trưởng có thể học tập và nắm được các kỹ năng kiến thức để phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng.

Hãy bắt đầu bằng các chủ đề sau: Growth Marketing Strategy Resource; Online Learning; Ebook Growth Strategy.

Website: https://www.growthmarketing.vn/

Cảm ơn các bạn!

#growthmarketing #growth #marketing

Viết một bình luận