SYNC Đông Nam Á: Việt Nam đứng đầu về tỷ lệ đón nhận công nghệ tương lai

Mục LụcSYNC Đông Nam Á: VN hàng đầu về tỷ lệ tiếp nhận công nghệ tương laiXem thêm trên Youtube Dân mạng Đông Nam Á: Việt Nam là quốc gia hàng đầu khu vực trong …

Rate this postSYNC Đông Nam Á: VN hàng đầu về tỷ lệ tiếp nhận công nghệ tương lai

Trong lần liên minh thứ năm của tập đoàn Meta và Bain & Company, một report được thực hiện đã bật mí nhiều khám phá được lưu ý về người tiêu dùng kỹ thuật số vào bối cảnh khu thương mại điện tử trên toàn trung tâm vực (bao gồm có Việt Nam) bùng nổ.

Bất chấp những không đúng trên xã hội về biến động giá cả hàng hóa và ngăn cách chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng mang đến tinh thần của người chi tiêu và sử dụng, Khu vực Đông Nam Á nói cộng đồng cũng như Việt Nam nói riêng vẫn phát ra những tín hiệu tích cực, thay đổi chắc chắn cùng với mức không ngừng trưởng GDP dự kiến mang lại cuối năm sau sẽ vượt những môi trường rộng lớn như Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, mật độ lạm phát hàng năm giảm rõ ràng và nguồn chi phí có kế hoạch luôn nước ngoài (FDI) lớn chảy vào nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Đây khi là kết quả từ nghiên cứu thường niên SYNC Khu vực Đông Nam Á của Meta cũng như Bain & Company về tài chính số và tương lai của khu thương mại điện tử trên khu vực.

Cũng theo báo cáo, tại VN, gần 8/10 dân sinh tiêu biểu, hiện tại khi là người chi tiêu và sử dụng kỹ thuật số. Đóng góp trung bình của thương mại điện tử vào tổng kinh doanh nhỏ đã sẽ không ngừng ở mức 15% trong năm qua (so cùng với mức tăng 10% của Ấn Độ và 4% của China), với tỷ lệ online trên tổng nhỏ lẻ là 6%.

Tổng lượng hàng hóa (GMV) của VN dự định sẽ không nghỉ từ 10 tỷ USD năm 2021 lên 12 tỷ USD trong năm 2022, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) dự định không ngừng 28% từ thời điểm năm 2022 đến năm 2027.Ông Khôi Lê – Giám đốc đất nước thị trường VN, Meta trình bày về report.

Ông Khôi Lê – Giám đốc quốc gia môi trường Việt Nam, Meta mang lại biết. “Với hồ sơ nhân khẩu học ích lợi (nhờ vào vào những nhân tố kết cấu dài hạn như số người lao động đang không giảm lên, thu nhập hộ gia chủ không giảm) vào dài hạn và là một trong các nước dẫn đầu trong việc áp dụng những công nghệ tương lai, các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam tiếp tục xuất hiện thể vươn lên mạnh mẽ nếu như tập kết đi đúng hướng, xây dựng chiến lược kênh kết hợp, linh hoạt chuỗi cung cấp cũng như đưa vào những công cụ và technology còn mới nhằm tương tác với người chi tiêu và sử dụng kỹ thuật số”.

Gần ba năm sau đại dịch, nghiên cứu bật mí người tiêu dùng trung tâm vực đang sống một hoàn cảnh thay đổi mới mẻ, ưu tiên dùng thử mua sắm phối kết hợp kết hợp hiệu quả giữa nhiều dịch vụ trực tuyến cũng như trực tiếp. Sau đại dịch, 10% người Việt Nam đc khảo giáp đã chuyển ít nhất một vào những danh mục khu thương mại của bọn họ từ kênh online sang kênh luôn vì nhân tố “chuyển giao diện” mà nhiều kênh bán hàng luôn tạo nên.

Tuy vậy, vẫn xuất hiện nhiều danh mục trung tâm thương mại nhất định vẫn được người chi tiêu và sử dụng ưu ái quyết định “chốt đơn” trực tuyến, mở ra mua trực tuyến sẽ đóng ý nghĩa chính là kênh được lưu ý đối với nhà đầu tư sắm kỹ thuật số vào nước. Trong thời kì Khám phá, 84% người tiêu dùng sắm Việt Nam xem trực tuyến là kênh truy vấn của bọn họ nhằm duyệt cũng như tìm nhiều mặt hàng.Đây là thời kì người chi tiêu và sử dụng kỹ thuật số VN trải nghiệm nhiều nền tảng rộng phút giây nào hết cùng với sự quản lý của môi trường trung tâm thương mại điện tử chiếm 51% bỏ ra tiêu trực tuyến, trong lúc những mạng xã hội chiếm gần 1/2 khối lượng mày mò online, gồm có thương hiệu (16%), video (22%) và nhiều công cụ chi tiết như nhắn tin (9%). Mạng trái đất và các công cụ liên quan giống như nhắn tin là các kênh về tối được chú trọng đối cùng với khách hàng sắm kỹ thuật số của VN vào hoàn cảnh cân nhắc, chiếm phần 44% tỷ lệ người du nhập khảo gần cạnh.

“Sự cởi mở của người chi tiêu và sử dụng cùng với việc liên hệ và thí điểm cũng dẫn tới đổi thay về hành vi với 64% người khảo ngay cạnh đến biết bọn họ đã contact cùng với một tài khoản kinh doanh hội thoại của doanh nghiệp trong năm vừa mới qua”, ông Khôi Lê mang đến biết thêm. “Khi quý khách tìm tòi sự đoàn kết nhiều hơn, nền tài chính sáng tạo nên content cũng gợi mở các tín hiệu tích cực. Tại Việt Nam, khối lượng bán hàng trung bình chi tiết tới nhiều phẩm giải trí, streaming cũng như nhiều sản phẩm chi tiết mang lại các căn nhà sáng tạo nên content trong 3 tháng trước cuộc khảo sát của chúng tôi đã không giảm 12 lần.”

Theo đó, người chi tiêu và sử dụng kỹ thuật số VN ngày càng trở nên hiểu biết rộng, chuyển đổi nhiều thương hiệu thường xuyên hơn và không nghỉ số khối lượng căn cơ mà chúng ta sử dụng nhằm tìm tòi giá trị giỏi rộng, với 22% số giao dịch trực tuyến được triển khai trên các nền tảng gốc rễ thương mại điện tử khác biệt.

Giá trị chính là trong các nhân tố chính thúc đẩy hành vi này khi “giá tốt rộng” được lựa chọn là lý do hàng đầu để di chuyển nền tảng gốc rễ, tiếp đi theo khi là tiện nghi sản phẩm cũng như cơ hội bàn giao hàng gọn hơn. Số lượng gốc rễ online đc người tiêu dùng VN dùng thử, từ 8 nền tảng (năm 2021) lên 16 nền tảng gốc rễ (năm 2022).Nhờ tư duy tiên tiến, Việt Nam tọa lạc trong nhóm nhiều thị trường hàng đầu về mật độ đón nhận những technology tương lai như technology tài chính (fintech) và metaverse, gần kề Indonesia cũng như Philippines. 58% người tiêu dùng số tại VN sẽ dùng thử những giải pháp fintech (bank trực tuyến, ví điện tử, ứng dụng chuyển tiền, ngân hàng số toàn năng…) vào năm vừa mới đây.

Việc dùng thử technology kỹ thuật số ở VN đang được sống những thời điểm chín muồi và nhà yếu được thúc đẩy bởi công năng cũng như sự nhanh lợi. 7 trong số 10 người tiêu dùng số tại VN sẽ trải nghiệm technology của metaverse (tiền điện tử, thực tiễn không ngừng cường/ thực tiễn ảo, như thế giới ảo cũng như NFT) vào năm 2022. Đặc biệt, Việt Nam có tỷ lệ ứng dụng VR cao nhất vào các tổ quốc Đông Nam Á cùng với 29%.

Nghiên cứu của SYNC Đông Nam Á dựa tại khảo gần kề tầm 16.000 người tiêu dùng kỹ thuật số và thu thập thông tin liên quan từ nhiều cuộc phỏng vấn cùng với hơn 20 CXO (Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng) trên sáu non sông Đông Nam Á: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan cũng như Việt Nam. Người chi tiêu và sử dụng kỹ thuật số được khảo gần kề là những người sẽ tại 15 tuổi cũng như đặt đơn hàng trực tuyến ít nhất hai danh mục căn hộ vào ba tháng qua.

Meta xây dựng các công nghệ giúp mọi người kết nối, tìm tòi hiệp hội và hiện đại công ty lớn. Khi Facebook ra mắt vào năm 2004, giải pháp tất cả mọi người kết nối đã được đổi mới. Các đưa vào giống như Messenger, Instagram và WhatsApp đã trao quyền mang lại hàng tỷ người tại khắp như thế giới.

Giờ đây, Meta đang vượt ra khỏi screen 2 chiều nhằm phía đến trải nghiệm nhập vai như thực tiễn ảo và thực tiễn ảo không ngừng cường nhằm xây dựng công nghệ trái đất như thế hệ còn mới.

thành lập và hoạt động năm 1973, Bain & Company khi là công ty tư vấn du học tư vấn quy mô thế gới. Tại 65 TP sống 40 giang sơn, với kiến ​​thức trình độ phối kết hợp và một HST nhộn nhịp bao gồm những nhà cải giải pháp kỹ thuật số, việc liên minh cùng với Bain & Company sẽ mang đến cho công ty kết quả dài lâu hơn.

* Nguồn: SYNC Southeast Asia

Xem thêm trên Youtube Dân mạng Đông Nam Á: Việt Nam là quốc gia hàng đầu khu vực trong tương lai | TDS

#dânmạngquốctếnóivềviệtnam #reactionnetizen #TDS #phanungcuanetizen
Hãy Like và Đăng ký kênh để xem nhiều video thú vị các bạn nhé! Link đăng ký: https://www.youtube.com/c/TDS-ReactionNetizen?sub_confirmation=1

Trên mạng xã hội Quora, một tác giả người Mỹ- Lakan Araw chia sẻ quan điểm của mình khi trả lời cho câu hỏi: Quốc gia nào ở Đông Nam Á có tương lai gần tươi sáng nhất, Như sau:
“Từ tất cả các bài báo tôi đã viết về kinh tế Đông Nam Á, đây là cách tôi sắp xếp 5 quốc gia Đông Nam Á hàng đầu trong 20 năm tới:
Việt Nam
Indonesia
Phi-líp-pin
Lào
Myanmar…”

Bạn đang xem: » SYNC Đông Nam Á: Việt Nam đứng đầu về tỷ lệ đón nhận công nghệ tương lai

Viết một bình luận