Similarweb là gì? Cách sử dụng SimilarWeb sao cho đúng và hiệu quả

Mục LụcSimilarWeb khi là gì?Cách trải nghiệm SimilarWeb sao cho đúng và về tối ưu#1: Bắt đầu#2: Giới thiệu (Referrals)#3: Tìm kiếm (Search)#4: Social#5: Hiển thị quảng cáo (Display Advertising)#6: Sở ưa thích của đối …

SimilarWeb là gì? (Nguồn: Internet)
Rate this postPablo Picasso sẽ từng xuất hiện câu nói lừng danh “Good artists copy, great artists steal.” (Tạm dịch: Người nghệ sĩ giỏi tiếp tục xào nấu, người nghệ sĩ tươi đẹp tiếp tục lấy cắp). Trong ngành Marketing cũng thế. Các nhãn hàng tốt tiếp tục biết cách học hỏi và giao lưu từ các thắng lợi của người đi trước. Thế nhưng điều này là không đủ. Để hiện đại lớn mạnh và sức hút những người mua hay đưa đến nhiều doanh thu hơn thì nhãn hàng của hành khách phải đi trước một bước. Nói theo đúng câu của Picasso thì chúng ta nên biết “cướp khách”. Marketing24h mách nhỏ dại hành khách nghe, xuất hiện một công cụ trợ giúp các bạn nghiên cứu và phân tích cũng như “chiếm” Traffic từ các đối phương đấy! Đó là một SimilarWeb! Hãy cùng tìm hiểu về công cụ này trong bài luận dưới đây nhé!

SimilarWeb khi là gì?

Có thể nói, SimilarWeb khi là thước đo của thế giới kỹ thuật số. Công cụ nghiên cứu và phân tích website này sử dụng để đo lường điểm số lưu lượng truy vấn (Traffic) cũng như nguồn (Sources) của hơn 80 triệu Website, cung cấp cho các Marketers những hiểu biết nhằm phát triển đi theo cấp số nhân. Những phân tích này xuất hiện thể được gửi đến bất kỳ ai! Đặc biệt hơn, SimilarWeb chính là dịch vụ Freemium, giới hạn dữ liệu trong 5 kết quả hàng đầu cho người dùng free. Chỉ 5 kết quả thôi cũng khi là quá đủ mang đến các doanh nghiệp vừa và bé dại.

SimilarWeb là gì? (Nguồn: Internet)
SimilarWeb khi là gì? (Nguồn: Internet)

Cách trải nghiệm SimilarWeb sao cho đúng và về tối ưu

SimilarWeb cũng xuất hiện phiên phiên bản ở Tiện ích mở rộng lớn Google Chrome (Google Chrome Extension) dùng mang đến trình duyệt của khách tham quan, mặt khác tạo điều kiện khách du lịch chạy phân tích tức thì trên mọi người website nào. Có lẽ việc mới nhất mà bất kỳ 1 Marketer nào muốn làm đó là một nghiên cứu và phân tích website của bạn. Bên cạnh SimilarWeb thì còn xuất hiện công cụ Google Analytics cũng có thể đưa mang đến hành khách những chỉ số bạn cần. Tiếp mang đến khi là việc so sánh traffic của các bạn cùng với nhiều địch thủ. Đây là hạ tầng nhằm từng nhãn hàng tìm ra điểm mạnh của các bạn mà đối thủ không xuất hiện nhằm đổi mới chúng.

Có thể bạn quan tâm: » Mạng xã hội Gapo là gì ? Tại sao nó khiến cư dân mạng điên đảo như vậy ?

#1: Bắt đầu

Bạn rất cần phải bắt đầu phân tích bằng cách tìm kiếm một trang web trong thanh tìm kiếm của SimilarWeb. Để cho đỡ mất lúc suy nghĩ về thì du khách đọc có thể hãy thử luôn với chính trang SimilarWeb.Com. Sau khi hành khách tìm kiếm trang web, du khách sẽ đc hiển thị một màn hình hiển thị chứa gồm dữ liệu mà khách du lịch tiếp tục cần để đánh cắp traffic từ địch thủ. Phần đầu của trang kết quả hiển thị một vài tin tức chung như:

  • Global Rank (Xếp hạng trái đất): Con số này thể hiện nơi website xếp hạng về lưu lượng truy cập. Con số càng thấp, thứ hạng càng tốt.
  • Country Rank (Xếp hạng đất nước): Đây là Vị trí trang web xếp hạng sống quốc gia địa điểm nó được dùng thử các nhất. Một đợt tiếp nhữa nhấn mạnh rằng, số càng thấp, càng tốt!
  • Category Rank (Xếp hạng danh mục): Điều này gợi mở website xếp hạng vào danh mục của chính nó.

Bạn hãy lưu ý, nếu như một website xuất hiện thứ hạng đặc biệt thấp (đc hiển thị bằng số khối lượng cao) thì bọn họ không có được những lưu lượng truy cập và không phải thiết để chạy một nghiên cứu và phân tích. Khi bạn lướt qua phần trên cùng của kết quả, bạn sẽ thấy Tổng quan về lưu khối lượng truy cập, điều đó cho thấy số lượng truy vấn mà trang web sẽ có được cũng như “Lưu lượng truy vấn của nhiều giang sơn”.
Hãy đừng quên, điều đặc biệt là khách du lịch đang được phân tích những website xuất hiện liên quan mang đến đối tượng tiêu chí của khách du lịch. Do đó đáp ứng những trang web này đang sẽ có được lưu lượng truy cập từ các giang sơn được nhắm tiêu chí của khách du lịch cũng như đang được sẽ có được khối lượng truy vấn đủ lớn.

Phần tiếp theo mà khách du lịch đọc cần lưu tâm đây là “Traffic Sources” (Lưu khối lượng truy vấn nguồn). Điều này mở ra mật độ lưu khối lượng truy cập mà một website sẽ có được từ từng nguồn. Nếu tỉ lệ tỷ lệ này thấp thì chưa nên tiến hành tiếp nghiên cứu nghiên cứu, và ngược lại.#2: Giới thiệu (Referrals)

Các lát dữ liệu có chất lượng lớn đầu tiên mà khách du lịch sẽ gặp gỡ khi là nhiều lượt giới thiệu (Referrals). Một Referral là một lần truy cập vào một trang web từ là một nguồn bên ngoài (thường đi qua một kết nối). Đừng lo ngại về “Top Destination Sites” mà hãy kiểm soát hướng mặt trái của kết quả để tìm “Top mức phổ biến Sites” (Những trang web giới thiệu hàng đầu). Danh sách đó gồm 5 website xuất hiện thể khi là đối thủ của khách du lịch, xuất hiện thể khi là cả những “miếng mồi” mang đến website của bạn bắt kịp bọn họ. Từ việc nghiên cứu nhiều website ra mắt hiệu suất đứng đầu, hãy tự đặt ra những thắc mắc:

  • Loại website nào khi là nguồn ra mắt? (Ví dụ: blog, công cụ, nguồn cấp dữ liệu, thư mục)
  • Làm thế nào là đối phương cạnh tranh của khách du lịch leo lên top ra mắt? (Ví dụ: nội dung, xây dựng kết nối, kiến nghị, đánh giá, xem xét)
  • Làm như thế nào các bạn có thể nhân rộng lớn cũng như cải thiện sách lược của bạn như họ?

Có thể địch thủ của bạn sẽ tốn hàng 2 tiếng đồng hồ đồng hồ tìm kiếm nhiều website đạt top điều này, trong khi khách du lịch chỉ đơn giản là 1 lượt search khi là ra. Do đó hãy trải nghiệm SimilarWeb như một vũ khí của bạn.

Có thể bạn quan tâm: » Giải đáp thắc mắc: Account Executive là gì? Tố chất trở thành 1 Account Executive giỏi#3: Tìm kiếm (Search)

Content Marketing là một vũ khí mang đến bất kỳ nhãn hàng nào. Liên tục đăng content chất lượng cao tiếp tục trợ giúp nâng hành khách lên thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập free mang đến trang web của bạn. Khi đọc các thông số kỹ thuật từ SimilarWeb, người sử dụng xuất hiện thể thấy hai bộ dữ liệu đối lập nhau: ORGANIC và PAID. Nếu du khách nghiên cứu và phân tích một tên, nhãn hàng lừng danh, những từ khóa xuất hiện hiệu suất tối đa tiếp tục khi là thương hiệu tên của chúng ta, cũng như được khắc ghi bằng các kết quả của SimilarWeb.Từ nhiều từ khóa này, bạn hoàn tất biết được đối phương của mình đang sở hữu nhiều từ khóa tìm tòi nào hiệu suất cao, và bọn họ xuất hiện đang được trả tiền nhằm trang web toát lên hoặc không. Đặc biệt, khi du khách biết thị trường mục tiêu của gia đình đang được tìm tòi gì, du khách có thể tạo ra nội dung có giá trị tập trung vào những từ khóa này. Nếu kẻ thù của khách tham quan đang được trả những tiền cho từ khóa, hãy trải nghiệm những từ khóa đó nhằm tạo nên nội dung (giống như là content không cần trả tiền). Và đánh giá tự trả tiền mang lại những từ khóa gần giống (hoặc giống nhau). Không chỉ thế, khách tham quan thậm chí xuất hiện thể trả tiền nhằm xếp hạng đến tên đối phương của mình (rất nhiều doanh nghiệp lớn đã làm như thế!). Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ miễn phí khác có tên khi là Keywords Everywhere, để khám phá các quyết định thay cho thế cho những từ khóa xuất hiện chất lượng nhất của đối thủ cạnh tranh nhau và nhắm vào đó để tạo content.

Có thể bạn quan tâm: » Giải đáp thắc mắc: Biên tập viên là gì? Các yếu tố trở thành biên tập viên#4: Social

Các mạng rộng lớn nhất thế giới đã trở nên chiến trường cạnh tranh nhau tàn khốc vào các năm trở lại đây. Vì vậy, từng phần dữ liệu cũng như nghiên cứu cải thiện, đều cung cấp cho các bạn một dịp khác nhằm vượt lên tại các đối thủ cạnh tranh nhau. Hãy phân tích:

  • Liệu rằng đối thủ trong ngành của các bạn có đang được có được lưu lượng truy cập từ nhiều mạng giống như du khách?
  • Phần rộng lớn quý khách của họ mang lại từ đâu? Họ đang sử dụng căn nguyên gì mà khách du lịch chưa dùng?
  • Mạng xã hội nào đáng giá nhất về thị trường đối tượng của hành khách?


Khi hành khách biết mạng thế gới nào đang được hoạt động tối ưu nhất, hãy truy cập hồ nước sơ của kẻ thù cạnh tranh nhau của hành khách. Rồi để ý, nhìn trong bài viết, nội dung và tiêu đề của bọn họ. Marketer còn cần hướng đến kẻ thù xuất hiện chạy quảng cáo trên Facebook hoặc chưa. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng trên Facebook bằng biện pháp nhấp trong phần “Trang minh bạch” (Page Transparency) trên trang hồ sơ của chúng ta. Nếu họ đang được chạy quảng cáo tại Facebook cũng như bọn họ đang được sức hút được sự tham gia và lưu khối lượng truy vấn cao, thì đó xuất hiện lẽ cũng đáng để khách du lịch khiến điều đó.

#5: Hiển thị quảng cáo (Display Advertising)

Nếu bạn tìm kiếm nơi mà kẻ địch của khách tham quan hiển thị quảng cáo bằng biện pháp “tìm chay” thì sẽ mất khoảng 1 tháng. Nhưng cùng với SimilarWeb, nó chỉ có 2 giây. Dữ liệu này mang đến bạn nhìn thấy các nơi thành công nhất mang đến quảng cáo của địch thủ cạnh tranh của bạn, bởi vậy khách du lịch có thể tự đặt quảng cáo sống đó! Hơn cả thế, khách tham quan còn có thể khám phá những Mạng quảng cáo (Ad Networks) mà họ đang dùng thử nhằm phân phối nhiều quảng cáo này.#6: Sở ưa thích của đối tượng (Audience Interests)

Mục sở ưa thích của tiêu chí (Audience Interests) trên trang SimilarWeb sẽ cung cấp mang đến du khách các thiết kế về content và cách đi tới khách hàng tiềm năng. Trang SimilarWeb cũng hiển thị các công ty đề (Topics) quyến rũ, phổ biến nhất. Bạn cũng xuất hiện thể phân tích thông qua “nhiều website cũng truy cập khác” (Also visited websites) vì chúng ta đang dần thu hút tiêu chí mục tiêu của khách du lịch.#7: Đối thủ cạnh tranh cũng như những website gần giống

Khám phá tất tần tật về đối thủ cạnh tranh nhau lớn nhất của khách du lịch sẽ cung cấp mang lại các bạn vô cùng nhiều dữ liệu có chất lượng. Lời khuyên khi là hãy chỉ đào sâu những “kẻ thù nặng ký” thực sự cùng với du khách nhằm không mất quá những thời điểm. Khi xuất hiện vài ba cái thương hiệu hiện lên, bạn lại khiến theo những mục kể trên để xem xét mỗi địch thủ qua các tiêu chí không giống nhau.Kết

Việc “cướp” lượt traffic chưa nên hiểu khi là trang web của hành khách không giảm lượng truy vấn mà địch thủ giảm. Hãy nghĩ về rằng sau nhiều nghiên cứu kể tại tại SimilarWeb, bạn xuất hiện một bộ dữ liệu tìm tòi rộng lớn nhằm biết nhãn hàng của các bạn đang sống địa điểm nào so cùng với các địch thủ, bên cạnh đó những nội dung thế mạnh của kẻ thù nhằm các bạn đổi thay mang đến chính mình. Hi vọng với công cụ “thần kỳ” này, nhiều Marketers tiếp tục thay đổi chất lượng quảng bá mỗi ngày để đạt thứ hạng cao so với những kẻ địch vào ngành nhé!

Xem thêm tại Youtube Nghiên cứu thị trường bằng similarweb Eroca Thanh

Sử dụng công cụ similarweb để nghiên cứu về một website trong lĩnh vực mà bạn định lựa chọn (nếu không có hãy chọn bất kỳ – có thể là tiki, shopee)
#red_family
#yan1
#amway_việt_nam
#kinh_doanh_đa_cấp

Viết một bình luận