Ship COD là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng hình thức Ship COD ?

Mục LụcShip COD khi là gì?Những ưu và điểm yếu của hình thức Ship COD1. Ưu điểmĐối cùng với người muaĐối cùng với nhiều doanh nghiệp, cửa ngõ hàng mới2. Nhược điểmCách Ship COD như …

Ship COD là gì – (Nguồn: shipchung.vn)
Rate this postVới sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử cũng như những hình thức mua bán hàng trực tuyến ngày nay, ship COD đang được trở nên một trong nhiều phân khúc thanh toán gọn lợi và hữu dụng nhất, cũng như dĩ nhiên, được các quý khách yêu chuộng. Tuy vậy, có khá nhiều người đang được “nung nấu” ý định mở một cửa hàng bán sản phẩm trực tuyến, lại không thiệt sự hiểu ship COD là gì, cũng như những ưu và điểm yếu kém của hình thức ship COD, nhiều lưu tâm khi ship COD. Nếu không hiểu rõ về nhiều thôgn tin này, hãy cùng Marketing24h tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ship COD khi là gì?

Ship COD là viết tắt của từ Cash on Delivery, xuất hiện nghĩa khi là giao dịch thanh toán khi nhận hàng. So cùng với việc phải chuyển khoản trước lúc nhận hàng, ship COD ví dụ được yêu yêu thích rộng vì đã đặt thuận lợi của người tiêu dùng lên trên so cùng với căn nhà được mang lại.

Ship COD là gì – (Nguồn: shipchung.vn)
Ship COD khi là gì – (Nguồn: shipchung.Vn)

Ship COD thường đc áp dụng đối với giao nhận hàng ở khoảng xa cách. Thông thường, nhà đầu tư hàng sẽ thanh toán tiền đến mặt giao hàng (shipperr), tiếp nối bộ phận luân chuyển này sẽ chuyển tiền đến tay người bán. Hình thức này hiểu dễ dàng khi là thu tiền hộ người bán. Nếu hàng hóa – bưu phẩm chưa đc thanh toán giao dịch, thì nó đc trả lại đến người gửi.

Có thể bạn quan tâm: » Millennials là gì? Thói quen mua sắm của thế hệ Millennials

Chính việc thu tiền hộ và việc quý khách xuất hiện thể xem hàng, thậm chí là hãy thử hàng rồi mới mẻ lựa chọn mua cũng như trả tiền, sẽ dẫn đến điểm khác biệt lớn nhất của ship COD cùng với những hình thức giao hàng khác.

Những ưu và điểm yếu của hình thức Ship COD

1. Ưu điểm

Đối cùng với người mua

 • Thuận tiện : Hiện nay, việc giao dịch bằng thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng giao dịch thanh toán online khi là điều khá thông dụng, tuy vậy, nhưng vẫn có khá nhiều bộ phận người chi tiêu và sử dụng nhưng vẫn trải nghiệm tiền mặt nhằm thanh toán giao dịch khi mua hàng. Ship COD Ra đời nhằm dịch vụ mang lại quy trình quý khách này. Người tiêu dùng xuất hiện thể đặt hàng trực tuyến nhiều mặt hàng bạn thích, từ thực phẩm, đồ ăn đến quần áo, đồ trang điểm mà chưa lo rủi ro khủng hoảng tiếp tục rơi về hướng mình. Hình thức thu tiền hộ này trực tiếp ưu ái nghĩa vụ và quyền lợi đến người tiêu dùng lên trước, đặt rủi ro khủng hoảng về phía người bán hay nhân viên bàn giao nhận hay là khi người mua có được hàng. Vì vậy, ship COD chưa các là giải pháp đem đến nhiều thuận lợi mang lại nhà đầu tư, mà còn khi là giải pháp che chở người tiêu dùng khỏi các rủi ro chưa đáng xuất hiện.
 • An toàn : Không chỉ trợ giúp người tiêu dùng hạn chế khỏi các rủi ro về tiền bạc, ship COD còn trợ giúp người chi tiêu và sử dụng hạn chế khỏi những khủng hoảng chi tiết đến việc nhằm lộ thông tin cá nhân/thẻ giao dịch nếu như chạm chán phải nhiều người bán xuất hiện mưu đồ xấu, hoặc nhiều trang web bán sản phẩm lừa đảo, xuất hiện tính bảo mật kém. Thay vì thanh toán giao dịch trước qua thẻ trực tiếp, quý khách nên quyết định hình thức ship COD đối với các cửa ngõ hàng mới mẻ, không rõ sự uy tín để đảm bảo thông tin cá nhân và trung tâm tài chính của gia đình bạn.

Đối cùng với nhiều doanh nghiệp, cửa ngõ hàng mới

Đối cùng với những doanh nghiệp lớn, cửa hàng còn mới chưa có được độ nhận diện thương hiệu mạnh, đáng sự uy tín trên phân khúc môi trường thì ship COD cũng chính là biện pháp tốt, khi xuất hiện thể dần dần gây dựng tín nhiệm đối cùng với người chi tiêu và sử dụng. Khi đặt đơn hàng online, trạng thái nhà đầu tư thường khá hoang mang cũng như không chắc chắn. Họ đọc review rất kỹ cũng như luôn sợ hàng mình mua sai trái với thực tiễn, hay đã giao dịch tiền trước nhưng bên bán lại không chịu gửi hàng, gửi hàng chất lượng kém. Vì vậy, việc các bạn lựa chọn hình thức ship COD tiếp tục phần nào làm nhiều người tiêu dùng vui lòng rộng. Không chỉ thế doanh nghiệp, siêu thị online còn tiết kiệm ngân sách đc tầm chi phí phải thanh toán mang đến nhiều cổng thanh toán trực tuyến – phần nào khiến giảm giá bán thành căn hộ.

(Nguồn: Vectorstock)
(Nguồn: Vectorstock)

2. Nhược điểm

Cũng như những cách thức bàn giao nhận hàng hóa khác, ship COD nhưng vẫn còn tồn trên nhiều điểm tránh. Trong tình huống này, người chịu thiệt thòi chính là bên bán. Tiền hàng do shipper nhận từ người mua sẽ chưa đc đưa ngay đến mặt bán, mà tiếp tục bị trung tâm tư vấn du học chuyển phát gọn duy trì trong 1 khoảng thời điểm ngắn, cũng như hoàn trả lại trong các ngày quy tắc trong tuần của công ty cung cấp dịch vụ, hoặc một thời điểm nhất định sau khi hướng công ty chuyển phát sẽ xác thực thu tiền COD thành công. Trong trường hợp xấu rộng, nếu như người mua chưa gật đầu đồng ý hàng và giao dịch thanh toán, hàng sẽ bị trả về cũng như người bán tiếp tục phải chịu chi phí vận chuyển hàng cả 2 chiều.

Cách Ship COD như vậy nào?

Quy trình ship COD tuy không quá khó khăn nhưng đối với các người mới mẻ tiến hành, rất rất khi là những nhà cửa hàng online mới mở cửa hàng, thì cũng cần phải nắm bắt rõ nhằm hạn chế nhiều rủi ro khủng hoảng sau đây. Ship COD xuất hiện thể đc chia thành 6 bước cơ phiên bản giống như sau, bạn nhớ làm đúng và tỉ mỉ mỗi bước nhằm hạn chế các sai lạc không phải thiết nhé.

Bước 1: Đặt hàng

Khách hàng tiếp tục chọn lựa và đặt những món hàng trên nhiều căn nguyên không giống nhau, xuất hiện thể là trang web cửa ngõ hàng, tại những trang thương mại điện tử (Lazada, Tiki,…), những ứng dụng bàn giao hàng gọn (Grabfood, Gofood,…) hay những căn cơ toàn cầu phổ biến khác là Facebook, Instagram,…

Bước 2: Chốt đơn

Trong trường hợp này, người bán có thể chọn gọi lại cho nhà đầu tư nhằm chứng thực đơn hoặc chưa. Đối cùng với việc đặt hàng tại website hoặc những trang mua sắm điện tử, ứng dụng giao hàng nhanh thì quý khách sẽ phải xác thực đơn vào bước đặt hàng rồi, người bán không phải phải gọi điện xác thực lại.

Còn nếu như vào tình huống đặt hàng tại nhiều căn cơ thế gới hoặc gọi điện trực tiếp mang lại cửa hàng, người bán cần chốt đơn cũng như lên deals với các thông tin cơ bản sau:

 • Tên người tiêu dùng
 • Địa chỉ nhận hàng liên quan
 • Số điện thoại
 • Tên sản phẩm khách đặt mua
 • Giá bán

Công nghệ thông tin càng đổi mới thì việc cai quản dữ liệu người tiêu dùng càng trở thành đơn giản rộng. Các shop có thể tạo đơn bằng phần mềm cai quản bán hàng đầy kinh nghiệm, dễ dàng cũng như minh bạch trong việc thống trị dữ liệu về sau. Không nên cai quản tại những file excel vì việc tra cứu về sau tiếp tục đặc biệt bận rộn và không hạn chế khỏi sai sót.

(Nguồn: Vectorstock)
(Nguồn: Vectorstock)

Bước 3: Gửi hàng mang đến các đơn vị ship COD

Có hai quyết định mang đến bước này. Một khi là bạn có thể có hàng hóa trực tiếp ra các điểm gửi hàng, viết phiếu gửi cũng như giữ chúng thật tỉ mỉ. Hai khi là shipper sẽ mang lại cửa ngõ hàng nhằm lấy hàng (một số trong những bộ phận du khách tiếp tục phải mất có thêm đưa ra phí khi trải nghiệm dịch vụ shipper đến lấy hàng tận Vị trí) sau đó chuyển giao đến chỗ người nhận. Quy trình này tuy hơi khó khăn nhưng đảm bảo được an ninh. Tùy trong khoảng xa cách ngay hoặc lượng hàng hóa mà người nhận sẽ phải mất từ là một đến hàng chục ngày nhằm cảm nhận được hàng. Lưu ý khi là gồm phiếu gửi hàng phải giữ lại tỉ mỉ, nếu như bị mất các bạn sẽ chưa cảm nhận được tiền thu hộ COD.

Bước 4: Đơn vị giao hàng tiếp tục luân chuyển hàng hóa mang đến địa điểm người nhận hàng 

Như đã nói ở trên, đẩy nhanh chuyển giao hàng sẽ tùy thuộc trong khoảng xa cách gần hay nhiều nhân tố khách hàng quan khác. Thông thường dịp giao hàng trung bình khoảng 2 – 4 ngày (nếu như chuyển gọn), 7 – 10 ngày (chuyển chậm). Đây là chỉ số tương đối, vì tiếp tục có những cơ hội deals đc bàn giao tiện chậm thất thường, xuất hiện thể làm người nhận khá tức bực vì dù đã chọn giao hàng nhanh nhưng lại mất cả chục ngày mới cảm nhận được hàng.

Tình trạng này hiện nay đã đc nhiều mặt giao vận cải thiện khá xuất sắc. Giao hàng ship COD vào nội thành tùy bên hàng sẽ chỉ mất từ vài giờ mang đến 1-2 ngày, ngoại thành thì lâu rộng một chút. Điều này phần nào đã giúp người nhận cảm giác cảm thấy đẹp hơn và giúp người bán thuận lợi hơn trong hoạt động.

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán

Sau khi hàng mang đến tay người chi tiêu và sử dụng, chúng ta nhận hàng và thanh toán thì coi giống như giao dịch đã đc hoàn tất cũng như các bạn có thể ra bưu cục lấy tiền thu hộ. Nhưng mặt khác chưa tránh khỏi các tình huống xui xẻo, khách hàng không chịu nhận hàng, đòi trả hàng cũng như chưa giao dịch thanh toán thì khách tham quan xuất hiện thể phải chịu 50%-100% phí vận chuyển ngược lại.

Bước 6: Đơn vị luân chuyển thanh toán giao dịch phí thu hộ đến khách tham quan

Bạn chú ý chỉ nhận tiền thu hộ vào giờ hành chính cũng như nhớ đối soát phí COD nhằm khiếu nại nếu như có sai sót.

Những lưu ý khi ship COD – Kinh nghiệm ship COD là gì?

Ship COD khác các hình thức chuyển giao nhận hàng khác ở chỗ chi phí thường cao hơn, do phải phụ nằm trong vào 2 nhân tố là Phí giao vận cũng như Phí COD thu hộ. Vì vậy, nếu như chọn lựa hình thức khách nhận hàng giao dịch, khách du lịch sẽ phải chịu có thêm khoản phí thu hộ, thay vì chỉ mất phí vận chuyển nếu nhà đầu tư chuyển khoản trước.

Nhiều shop online cảm thấy khá đau đầu khi phải giải quyết các rắc rối do ship COD đem đến. Nguyên nhân chủ yếu khi là do việc phục vụ đến nơi nhưng khách không nhận, chưa trả tiền hàng, bom hàng, mật độ hoàn trả cao gây tổn thất bỏ ra phí,…

(Nguồn: Retail News Asia)
(Nguồn: Retail News Asia)

Để mọi người nắm bắt rõ rộng về nhiều tình thế có thể xảy ra khi ship COD cũng như cách làm cho xong chúng, hãy xem những lưu ý bên dưới đây:

Quá trình sắp đặt

Người bán phải tiến hành cho những dịch vụ/phục vụ của các bạn đủ xuất sắc để quý khách xuất hiện thể cho ngay hơn với cửa ngõ hàng đồng thời dễ trút tiền ra mua hàng hơn. Đặc biệt, sự chuẩn bị tốt này không chỉ có chức năng nhất thời mà còn phải đảm bảo mang lại shop của khách tham quan thay đổi dài hạn rộng sau này.

Đầu tiên, hành khách trực tiếp phải có một hoặc những rộng một nhân sự trực tiếp theo dõi nhiều đơn hàng thường xuyên, hay thống trị những phần mềm bán hàng nhằm kiểm soát đơn hàng. Khâu này đặc biệt đặc biệt vì việc replay, bảo vệ người tiêu dùng trực tiếp là yếu tố lựa chọn xem người mua có mua hàng của mặt các bạn không.

Sau đó, tương tự như là khâu che chở người tiêu dùng, các bạn cũng nên có những nhân sự chuyên dụng phụ trách đóng góp gói sản phẩm, lên list gửi đi, gửi đơn hàng cho mặt vận chuyển theo dõi và trả lời tin tức phản hồi từ bưu điện, thống kê lại nhiều tình thế thường gặp mặt trong Ship hàng online.

Nhiều shop chưa xuất hiện đủ tiềm lực thường nhằm một nhân viên lo các trách nhiệm khác biệt. Điều này tuy tiết kiệm ngân sách chi phí nhân sự nhưng lại dễ xảy ra nhiều sai sót chưa đáng xuất hiện. Sự contact với khách hàng hoặc giải quyết và xử lý giao dịch có thể bị chậm đi dễ tạo thiện cảm xấu cùng với nhà đầu tư. Dù chọn giải pháp nào, nhiều cửa ngõ hàng cũng nên nhớ đặt người mua lên đầu và giải quyết thiệt xuất sắc mọi khâu, nhằm giữ lại chân được khách hàng lâu rộng.

Xử lý những giao dịch không ship COD thắng lợi

Có rất những lý do dẫn đến việc deals của khách tham quan bị ship COD chưa thành công, xuất hiện thể là từ người bán hay bên giao vận, hay do cả nhà đầu tư. Hãy lưu ý những điều này nhằm tránh lặp lại sau này nhé:

 • Khách hàng tắt máy hay chưa nghe. Việc này hoàn toàn có thể xảy ra mà không cần do người nhận cố ý. Có lẽ là bọn họ đang được họp hay có việc bận, chính vì vậy hãy lựa chọn cơ hội thích hợp để gọi lại. Có thể là bên cạnh giờ hành chính hoặc vào ngày tiếp đi theo.
 • Người nhận hẹn một thời gian khác hay địa điểm khác lấy hàng. Điều này trực tiếp xảy ra phát sinh chính do đó các bạn luôn cần được xác nhận thiệt kỹ với quý khách trước khi lên đơn, thậm chí xuất hiện thể gọi lại đến khách trước khi hàng đc chuyển đi. Nếu có sự đổi thay về cơ hội cũng như địa điểm bàn giao hàng, hãy nhớ lưu ý lại với bên luân chuyển để họ chuẩn bị xếp lại.
 • Khách hàng không nhận hàng. Điều này thiệt sự chính là tình huống khá khó khăn. Chắc chắn rằng hướng dẫn viên mặt bàn giao hàng thông báo ngay mang đến du khách khi người mua phủ nhận. Lúc đó, bạn nên thật khiêm tốn hỏi quý khách nguyên nhân cũng như bình tĩnh xử lý thắc bận bịu của họ. Hãy nỗ lực thuyết phục bọn họ càng chân thành càng tốt vì điều đó, năng lực họ thay đổi chọn lựa sẽ càng tốt hơn.
 • Địa chỉ sai hay người đặt hàng và người nhận hàng là khác biệt. Bạn nên kiểm tra lại tin tức quý khách từ những bước đầu và tìm cách liên lạc lại cùng với đúng người đặt mua.

Tất nhiên, nhiều tình huống tại chỉ khi là kha khá. Không tránh khỏi có những cơ hội khách du lịch chạm chán phải những trường hợp oái oăm rộng, nhưng dù có những điều đó, hãy cứ bình tĩnh giải quyết và xử lý vì dù sao họ cũng khi là người tiêu dùng. Nếu chưa thể thuyết phục được thì hãy chọn cách phủ nhận phục vụ sao mang lại lịch lãm nhất.

Thái độ dịch vụ sẽ chọn lựa độ tin cậy của cửa hàng

(Nguồn: IconicJob)
(Nguồn: IconicJob)

Dù việc phục vụ COD sẽ xảy ra những rủi ro cho người bán thì thái độ của bạn hãy luôn nỗ lực đúng mực. Đầu tiên, hành khách trực tiếp phải giữ cái đầu bình tĩnh cũng như tỉnh táo. Học cách nói xin lỗi đầu tiên và cố gắng hiểu nhu cầu của khách hàng hơn, lý do tại sao bọn họ khó tính để tìm biện pháp làm cho xong hợp lý cũng như rút kinh nghiệm cho nhiều lần dịch vụ sau xuất sắc hơn. Cách chở che quý khách chuyên nghiệp cũng như mang đến nhiều căn hộ giỏi luôn là yếu tố quan trọng để giữ chân người mua lâu dài. Nên nhớ là mình càng phục vụ đc các khách hàng thì thị trường của bạn càng mở rộng.

Nếu gây được ấn tượng tốt, nhà đầu tư không riêng mua nhiều lần mà còn phải ra mắt mang đến hành khách bè người thân. Vì thế, đừng tiếc một nụ cười khi phục vụ người tiêu dùng, hãy mang đến bọn họ nhìn thấy các bạn chân thành, cũng như hành khách sẽ đạt được điều các bạn muốn.

Ship COD sống đâu?

Ship COD ở các trung tâm tư vấn du học giao vận xuất hiện phục vụ thu hộ tiền bao gồm xuất hiện:

Dịch vụ Ship COD toàn quốc về các Tỉnh:

 • Bưu điện – VNPost
 • EMS
 • Viettel Post
 • Giaohangnhanh
 • Kerry Express
 • Giaohangtietkiem

Dịch vụ Ship COD trung gian:

 • Nhanh.Vn
 • Ship chung
 • Sapo

Cách ship COD chính xác sống một trong những bộ phận luân chuyển cụ thể

Quy trình ship COD sống mỗi đơn vị luân chuyển sẽ xuất hiện những đặc trưng và quy trình không giống nhau. Tuy nhiên, đều dựa trên một khung gần giống làm sao để thuận tiện nhất mang đến cả người bán và đơn vị giao vận. Hiện nay, có vô cùng nhiều bộ phận luân chuyển đổi mới giống như: Viettel Post, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem,… nhưng các đơn vị luân chuyển nghi thức như Bưu điện nhưng vẫn giữ lại đc vị trí. Trong phần này hãy cùng ảnh viện tìm hiểu bộ phận của Viettel Post và Bưu điện nhé.

Cách ship COD Viettel Post

(Nguồn: Sapo)
(Nguồn: Sapo)

Quy trình ship COD của Viettel Post được buổi tối ưu hóa so cùng với các đơn vị giao vận hàng truyền thống, do họ có hợp tác đối tác technology giống như ShipChung đã trợ giúp Viettel Post có tập hợp thống trị deals Online.

không chỉ thế, những bưu cục của Viettel nhưng vẫn trải nghiệm nguyên mẫu cũ trong giao nhận COD:

Bước 1: Tới bưu cục gửi hàng

Bước 2: Ghi tin tức giao dịch, thu hộ lên bill (bước này nên khiến thiệt tỉ mỉ để tránh sai sót và khủng hoảng sau này)

Bước 3: Gửi hàng, thanh toán bill gửi cũng như duy trì bill

Phí ship Cod của Viettel bao gồm:

– Phí dịch vụ chuyển phát (Nhanh hay chậm)

– Phí thu hộ (1% với trung tâm tỉnh và 1,5% cùng với huyện xã)

– Phụ phí xăng dầu

– Phụ phí vùng xa

– Thuế VAT 10%

Bước 4: Mang bill gửi về cũng như chờ tầm 2-3 ngày so cùng với deals ngay cũng như 7 ngày đối cùng với đơn hàng xa, tiếp đến có thể đến lấy tiền tại bưu cục.

Với người tiêu dùng rộng lớn, khách hàng công ty thì xuất hiện thể ký hợp đồng cũng như thanh toán giao dịch tiền thu hộ qua tài khoản bank.

Cách ship COD của bưu điện

(Nguồn: sapo)
(Nguồn: sapo)

Để ship COD qua bưu điện thì bạn xuất hiện thể liên hệ các bưu cục ngay nhất trung tâm mình ở:

Bước 1: Mang hàng hóa mang đến bưu cục ngay nhất

Bước 2: Liên hệ dịch vụ ship COD trên bưu cục bưu điện

Bước 3: Gửi hàng mang đến quầy dịch vụ, hàng nên ghi sẵn Thông tin người gửi (Họ tên/Sdt/địa điểm) –  người nhận (Họ thương hiệu/Sdt/địa điểm cụ thể) – Số tiền thu hộ

Bước 4: Đóng nhiều phí vận bàn giao hàng bao gồm xuất hiện:

– Phí dịch vụ chuyển phát tùy theo gói sử dụng (Chuyển phát tiện, chậm, bưu kiện,…)

Có thể bạn quan tâm: » Tài liệu Google Ads – Tài liệu tự học cho người mới bắt đầu

– Phí thu hộ COD (tùy theo giá trị khai cùng với Bưu điện khoảng 1,2 đến 1,6% giá trị hàng)

– Phí dịch vụ đồng kiểm ( Để khách đc xem hàng )

Có thể bạn quan tâm: » Ma trận hình ảnh cảnh tranh là gì? Chúng có sức mạnh như thế nào cho các doanh nghiệp

– Phụ phí ( Vùng xa, vùng sâu, vùng miền)

– Phụ phí xăng dầu

Bước 5: Mang bill giao dịch chuyển giao thắng lợi

Thời gian chuyển giao hàng tùy thuộc vào phục vụ khách hàng lựa chọn và trung tâm vực chuyển giao hàng. Trung bình từ 2-3 ngày đối với giao dịch ngay cũng như 7 ngày đối cùng với giao dịch xa. Sau đó, khách tham quan hãy mang đi theo bill giao dịch để nhận tiền. Với người tiêu dùng lớn có thể ký giấy tờ cũng như thường xuất hiện mã KHL (Khách hàng lớn) để thống trị hàng hóa.

Tạm kết

Hiện nay ship COD nhưng vẫn là một trong những cách thức bàn giao nhận hàng hóa đc ưa thích dù việc thanh toán giao dịch bằng thẻ đang dần cho thấy nhiều điểm mạnh. Hi vọng qua bài luận này, mọi người sẽ xuất hiện thể nắm rõ và hiểu rõ ship COD là gì? Ưu cũng như điểm yếu của chính nó nhằm lưu ý trong thời gian hoạt động cửa hàng, đồng thời dịch vụ người mua đc xuất sắc rộng. Chúc những bạn chiến thắng!

Xem thêm trên Youtube COD là gì? Cách thức hoạt động

COD là gì? Cách thức hoạt động

Viết một bình luận