Semantic Search là gì ? Một vài tip để tối ưu nội dung theo Semantic Search

Mục LụcSemantic là gì?Semantic Search nghĩa là gì?Semantic Search vận hành như thế nào?Ví dụ về Semantic searchLợi ích của việc tối ưu content theo semantic tìm kiếm khi là gì?Tips nhằm về tối ưu …

Rate this postSemantic search là gì? Google vốn đc biết tới khi là máy bộ tìm tòi to lớn, Vị trí đầu nguồn của dòng chảy tin tức với tập hợp Internet liên kết thế gới. Mỗi ngày Google nhận được đến 52 tỷ lượt tìm tòi từng tháng cũng như nắm giữ đến 92.19% Thị trường của ngành tìm tòi.

Với thị hiếu đó, tìm tòi ngữ nghĩa (Semantic Search) có nhằm đáp ứng mang đến tất cả những thứ gì người search đang cân nhắc hoặc đào bới hàng ngày. Nhiệm vụ của nhân viên SEO lúc này đó là khiến cách nào nhằm nội dung của trang khớp gần nhất cùng với truy vấn tìm kiếm của người sử dụng. 

Vậy Semnatic Search khi là gì? Sematic Search xuất hiện ý nghĩa gì với SEO? Đâu là chiến thuật tốt nhất cho trang web của hành khách? Hãy cùng tìm lời giải đáp vào bài luận dưới đây của Marketing24h.            

Có thể bạn quan tâm: » Child Theme là gì? Cách tạo Child Theme đơn giản, hiệu quả

Semantic là gì?

Semantic dịch ra nghĩa khi là ngữ nghĩa học, nó có nghĩa tìm tòi về sự việc thiệt, ý nghĩa hay tham chiếu hoặc sự thiệt. Thuật ngữ này còn dùng để chỉ các nghành nghề dịch vụ con của một số trong những ngành không giống nhau, gồm có triết học, ngôn từ học cũng như khoa học máy tính.

Semantic Search nghĩa là gì?

Semantic tìm kiếm – tìm tòi ngữ nghĩa là thuật ngữ chỉ việc tìm tòi có nghĩa, nhận thấy cùng với tìm tòi từ vựng (khi công cụ tìm tòi tìm nhiều kết quả hợp lý theo nghĩa đen của từ được tìm kiếm hay nhiều biến thể từ khóa mà chưa hiểu vai trò phức hợp của truy vấn).

So cùng với tìm tòi từ vựng, tìm kiếm theo Semantic search sửa sang độ chính xác của tìm tòi hơn gấp nhiều lần bằng giải pháp hiểu ý định của người tìm kiếm, ý nghĩa ngữ cảnh nhằm được cung cấp các kết quả có liên quan đc cá nhân hóa theo người dùng.

Semantic search cũng tạo điều kiện Google nhận ra những thực thể khác nhau (người, nơi và sự vật) và diễn giải truy vấn dựa tại những yếu tố như:

 • Lịch sử tìm tòi của người sử dụng
 • nơi của người sử dụng
 • Lịch sử tìm kiếm toàn cầu
 • Các biến thể chính tả.

Ví dụ: khi tìm kiếm từ khóa “Cách nhằm khiến bánh” thì Sematic search của Google auto hiểu người sử dụng đang tìm tòi hướng dẫn công thức, nhiều phía dẫn làm bánh và mang đến xuất hiện lên top tìm kiếm những đoạn phim cũng như website hướng dẫn làm bánh.


Semantic Search nghĩa khi là gì? (Ảnh: Internet)

Semantic Search vận hành như thế nào?

Việc đi theo đuổi tìm tòi ngữ nghĩa của nhiều công cụ tìm kiếm vốn khi là điều dễ nắm bắt. Tìm kiếm ngữ nghĩa giúp xử lý ngôn ngữ tự nhiên giỏi hơn, ít spam hơn, nắm bắt rõ ràng mục đích tìm tòi hơn, tạo ra dùng thử người dùng xuất sắc hơn. Bên cạnh đó, dữ liệu Google tăng gấp đôi mỗi hai năm, vì thế nó yên cầu nhiều công cụ tìm kiếm cần phải tiến hành giỏi hơn, kết nối dữ liệu và cấu trúc và liên kết dữ liệu ngày càng trở nên không nghỉ này.

Semantic tìm kiếm bắt đầu với phiên bản cập nhật của Hummingbird được Google trình làng trong năm 2013. Đây là thuật toán sử dụng ngữ cảnh và sứ mệnh tìm kiếm (không cần những từ khóa đơn lẻ vào truy vấn giống như trước đây) để đảm bảo những trang vận hành xuất sắc rộng cũng như truyền tải kết quả khớp chính xác từ khóa. Đó chính là trong các phát triển đầu tiên của Google nhằm phân phối kết quả cũng như đáp ứng trải nghiệm tìm tòi thỏa đáng.

Tháng 10.2015, Google tiếp tục giới thiệu RankBrain như một trong những phần của Hummingbird. Dù vai trò hai phiên bản update gần giống nhau nhưng vận hành khác nhau. RankBrain chính là hệ thống học máy bao gồm 2 bộ phận:

 • Phân tích truy vấn: nỗ lực diễn giải nhiều truy vấn bằng giải pháp kết hợp chúng với nhiều truy vấn phổ biến hơn. Quá trình này được kích hoạt khi thuật toán gặp mặt những truy cập dài, không rõ ràng hay quen nằm trong.
 • Xếp hạng: để tìm nhiều trang hợp lý giỏi mang lại truy cập, bộ phận này phân tích những trang đã được lập chỉ mục cho các công năng chính xác. Ví dụ, nhiều hình mẫu trải nghiệm nhiều từ có liên quan nhất định, phân tích các kết quả tìm tòi vận hành tốt nhất (dựa vào BR, time on site, CTR…) cũng như tìm tòi sự như nhau giữa các trang này. Do đó, các trang này dù không có nhiều từ cụ thể từ truy cập nhưng cũng được coi là có chi tiết.

Ví dụ về Semantic search

Nếu giống như thời trước, Google tìm kiếm tiếp tục cho ra kết quả hoàn chỉnh dựa trong từ khóa thì nay nhờ vào xuất hiện Semantic tìm kiếm, kết quả truy vấn đang dần tiệm cận rộng cùng với kỳ vọng người dùng.

Ví dụ: Khi tôi gõ từ khóa “Portishead mà chưa đặt nó trong bất kỳ ngữ cảnh nào, Google tiếp tục đăng tải nhiều kết quả chi tiết tới ban nhạc này hoặc thương hiệu một con phố ở Somerset. Tuy vậy, cùng với Semantic search, nếu gõ “Portishead”, tôi sẽ cảm nhận được kết quả hoàn tất chi tiết đến ban nhạc bởi quá khứ tìm kiếm của mình hoàn chỉnh chi tiết đến âm nhạc và không hề liên quan tới con đường sống Somerset.

Semantic Search là gì? Ví dụ về semantic search (Ảnh: Google)
Semantic Search là gì? Ví dụ về semantic search (Ảnh: Google)

Đây là một rõ ràng dễ dàng về Semantic Search, lấy dữ liệu từ người sử dụng và đưa ra kết quả chi tiết nhất. Thực tế, Semantic tìm kiếm xuất hiện thể khiến được nhiều hơn điều này. Semantic tìm kiếm xuất hiện thể lấy những biến số liên quan đến người dùng cũng như trải nghiệm nó để đăng tải kết quả cụ thể hơn.

Lợi ích của việc tối ưu content theo semantic tìm kiếm khi là gì?

Công cụ tìm kiếm vốn nhằm đảm bảo bao gồm nhiều gì người sử dụng đang muốn tìm hiểu mỗi ngày. Từ việc tìm kiếm khái niệm A, mua căn hộ B… mọi người đều dùng Google để tìm kiếm. Do đó, nhiệm vụ của một người khiến content là khiến giải pháp nào nhằm nội dung trang phù hợp nhất cùng với tìm kiếm truy vấn của người sử dụng.

Để tạo ra nội dung đáp ứng Sematic search, hãy hãy bắt đầu bằng biện pháp mở rộng công ty đề, điều khiển content gồm có nhiều từ cũng như cụm từ xuất hiện chi tiết nhất mang đến từ mà các bạn đang nhắm về bên ngữ nghĩa để người đọc có cảm thấy giống như đang được đọc Wikipedia.

Nhiều người cho rằng Semantic Search khi là ở tương lai, nhưng ngày nay sẽ có khá nhiều người tối ưu nội dung đi theo phía này và đạt kết quả xuất sắc.

Ví dụ bên dưới đó là một dự án khá thành công khi áp dụng Semantic Search. Các bài luận xoay quanh chủ đề thiết kế bên trong. Đây là thương hiệu xếp hạng từ khóa bài luận trước khi thực hành.

Tối ưu nội dung theo semantic search sẽ mang lại hiệu quả tối đa (Ảnh: smarkgo.com)
Tối ưu nội dung đi theo semantic tìm kiếm tiếp tục mang lại hiệu suất cao về tối nhiều (Ảnh: smarkgo.Com)

Nhìn từ biểu đồ AHREF ngày 21.2, bài luận chỉ xuất hiện 11 từ khóa xếp hạng 1-3 trong tổng 378 từ khóa (chiếm phần không cho 3%). Các chuyên gia sẽ tìm tòi từ khóa cũng như ý định tìm tòi của người dùng mang đến nhiều từ khóa được lưu ý. Sau khi bổ sung thêm thương hiệu, cải tiến content bằng biện pháp chèn các từ chi tiết giống như: vòi hoa, gia công bằng chất liệu, bồn cầu… Và đây là kết quả đạt đc mang đến từ khóa “mẫu ngôi nhà tắm thay đổi” sau khoản thời gian điều chỉnh content từ 21/2 cho 11/3.

Các chỉ số thay đổi khi tối ưu nội dung theo semantic search (Ảnh: smarkgo.com)
Các chỉ số hiện đại khi buổi tối ưu content theo semantic search (Ảnh: smarkgo.Com)

Dự án chiến thắng tại đã chứng được lợi ích hữu hiệu của phương thức về tối ưu content đi theo Semantic Search.

Vậy khiến như thế nào nhằm hành khách tối ưu content theo Semantic Search để đạt kết quả giống như mong đợi? Hãy theo dõi phần tiếp đi theo.

Tips nhằm về tối ưu content theo Semantic Search

1. Ý định tìm tòi trở nên ưu ái

Trong thời gian khiến SEO, từ khóa là một nhân tố chưa thể thiếu. Nhưng ngày nay, khi Google đã đổi mới thuật toán tìm kiếm, việc chèn từ khóa càng những trong bài viết sẽ chưa còn hiệu suất cao.

Từ khóa được tìm tòi dựa tại “Search Intent” – ý định tìm tòi khi là điểm khác biệt phương thức về tối ưu SEO bằng Semantic Search. Bằng biện pháp kiểm soát nhiều thắc mắc người sử dụng tìm tòi trên Google, hành khách sẽ có hàng loạt thiết kế còn mới mang đến chủ đề bài luận.

VD: Khi tìm kiếm key “máy rửa chén đời mới” thì công cụ tìm kiếm trả về một vài shopping box. Đây là dấu hiệu cụ thể của ý định thanh toán giao dịch. Người sử dụng muốn tìm tòi từ khóa này với ý định mua hay tìm tòi sản phẩm.

Cách tối ưu chuẩn nội dung theo Semantic search là gì (Ảnh: Internet)
Cách buổi tối ưu chuẩn content đi theo Semantic search khi là gì (Ảnh: Internet)

2. Viết dàn bài

Nếu muốn viết một chủ đề rộng lớn, hãy đảm bảo gạch ra dàn bài trước. Dàn bài khi là nhiều ý chính, ý phụ cần đề cập vào bài. Nó giúp bài viết đi đúng trọng tâm và sâu xa rộng.

Ví dụ:

Viết dàn bài trước khi viết nội dung là cách tối ưu chuẩn semantic search (Ảnh: Internet)
Viết dàn bài trước khi viết nội dung khi là giải pháp tối ưu chuẩn semantic tìm kiếm (Ảnh: Internet)

3. Viết bài viết dài bao quát hết chủ đề chi tiết

Chủ đề chi tiết là chủ đề xoay bao quanh một nội dung chính hành khách phía tới. Google tiếp tục xem xét cao một bài viết dài, đầy đủ nhiều chủ đề bé dại, bao quát chiều rộng lớn lẫn chiều sâu của một nội dung làm người sử dụng tin tưởng.

Ví dụ: Search từ khóa Harry Potter => Tổng quan về Fan Club, truyện Harry potter, diễn viên phim…

Nếu muốn đạt thứ hạng tìm kiếm cao cho từ khóa này, các bạn nên viết các bài theo công ty đề & thành lập rất nhiều bài viết liên quan cho nhà đề để đảm bảo nhu cầu tin tức người sử dụng và Google Bot.

Ví dụ: Fanclub đông nhất của Harry Potter, dàn diễn viên phim ngày ấy-bây giờ…

Viết bài viết dài bao quát hết chủ đề liên quan (Ảnh: Internet)
Viết bài viết dài bao quát hết chủ đề liên quan (Ảnh: Internet)

4. Tập trung vào nhà đề thay vì từ khóa

Tập trung vào công ty đề

Trên môi trường  ngày nay, các công ty tập trung tối ưu SEO bằng Keywords để nhanh gọn không giảm độ nhận diện. Tuy nhiên việc đó không còn nhiều hiệu suất cao nữa. Thay trong đó, SEOers nên tập kết vào công ty đề bài luận. Mục tiêu ở lúc này dẫn đến các bài viết tiện nghi, chi tiết đến nhà đề chính và được cung cấp nhiều giá trị cho người đọc.

Có 2 bước tạo nên content tập kết vào chủ đề:

Bước 1: Nhóm nội dung trên website theo topic chính.

Bước 2: Sử dụng Content Gap nhằm tìm tin tức còn thiếu vào topic.

Xác định từ khóa liên quan đến chủ đề

Hãy khoanh vùng những nhiều từ có chi tiết về bên nghĩa cùng với công ty đề hành khách muốn viết. Điều này trợ giúp Google nắm bắt rõ ràng hơn về phức hợp chủ đề website của các bạn.

Ví dụ: Với topic “Kế hoạch ăn kiêng”, du khách nên xuất hiện những cụm từ giống như: Giảm cân, công thức ăn kiêng, ăn chay, bữa trưa lành mạnh, đồ ăn ít calo…

Xác định từ khóa liên quan đến chủ đề (Ảnh: Internet)
Xác định từ khóa liên quan đến nhà đề (Ảnh: Internet)

Nhắm mang đến các keywords không giống nhau nhưng chi tiết trong và một trang

Google không nhận biết 2 từ khóa tương tự nhau:

Ví dụ:

Khi tìm tòi 2 key: “Dịch vụ SEO” và “Dịch vụ SEO trang web”, Google cho ra kết quả gần gần giống nhau. Đó là lý do vì sao hành khách nên nhắm buổi tối ưu nhiều từ khóa không giống nhau nhưng chi tiết tới nhau trong và một trang web.

Sử dụng nhiều từ khóa phụ, từ khóa liên quan (Ảnh: Internet)
Sử dụng các từ khóa phụ, từ khóa liên quan (Ảnh: Internet)

Nhờ Semantic Search, các công ty đề bài viết gần giống nhau sẽ đc Google xem khi là giống nhau. Vì thế khách du lịch nên viết các nhà đề hoàn tất không giống nhau để hạn chế bị Google kiểm tra khi là trùng lặp content.

Tránh từ khóa dài

Khi buổi tối ưu SEO mang lại 2 từ giống nhau, nếu các bạn buổi tối ưu SEO đến các từ khóa dài thì sẽ khá bất lợi. Bởi nhờ vào trong tìm tòi ngữ nghĩa, Google cơ hội này sẽ coi từ khóa dài khi là nhiều biến thể giống nhau.

Ví dụ: 2 từ khóa “kỹ thuật thành lập backlink” và “các giải pháp thành lập backlink”, Google tiếp tục hiểu hai từ khóa chung một chủ đề “thành lập backlink” và đến ra kết quả giống nhau.

Do đó, thay cho về tối ưu từ kháo đuôi dài, khách du lịch nên tối ưu từ khóa trung bình bán cạnh tranh nhau. Ví dụ các bạn đang được nhắm đến từ khóa “từ khóa SEO”, nó không cạnh tranh giống như từ khóa “SEO” nhưng cũng không quá dài như “những chiến dịch từ khóa SEO tuyệt vời nhất”.

Tìm kiếm những Heading liên quan

Bạn xuất hiện thể thăng hạng bài viết bằng giải pháp tập kết tìm kiếm Heading liên quan. Khi tìm Heading, hành khách cần làm theo nhiều bước:

Bước 1: Mục đích tìm tòi của người sử dụng

Nội dung cần xuất hiện để đảm bảo mục đích tìm tòi đó.

Bước 2: Trả lời thắc mắc của người sử dụng nhằm trợ giúp họ hiểu hơn về công ty đề. Sử dụng Answer the public và AHREFS phần Questions nhằm replay.

Tìm kiếm những Heading liên quan (Ảnh: Internet)
Tìm kiếm các Heading chi tiết (Ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ hoàn toàn từ khóa 

Tuy Google đã phát triển thuật nhưng chưa có nghĩa khách du lịch bỏ qua nhiều biến thể từ khóa cũng như từ khóa đuôi dài. Google vẫn đánh giá cao những từ khóa giá trị xuất hiện trên trang web, tuy vậy SEOer vẫn phải nhắm đối tượng buổi tối ưu từ khóa.

Điểm khác biệt sống lúc này, các bạn không riêng nhắm một từ khóa mà có thể nhắm những biến thể từ khóa không giống nhau tại và một trang. Google cực kỳ thông thái, bọn họ sẽ đánh giá trang web dựa trên nhiều từ khóa giống nhau đó.

5. Đăng các nội dung dài 

Viết những bài luận 500-1000 chữ khi là quyết định của những website vì nó mất ít thời điểm nhằm đọc cũng như chưa quá dài dòng, trình bày bắt mắt.

Nhưng một bài luận 500 chữ hầu giống như không thể tóm tắt được hết content. Phụ thuộc vào công ty đề, một bài luận chất lượng nên có từ 1000-3000 chữ nhằm chia sẻ hết content. Nó làm người đọc cảm thấy đẹp vì chúng ta có gồm thông tin chúng ta muốn.

Google thường ưu ái nhiều bài dài như vậy vì website của bạn được mang lại nội dung giá trị, replay bao gồm những quan tâm của người dùng. Đây là lợi thế rộng lớn giúp khách du lịch cạnh tranh nhau SEO.

6. Sử dụng Schema Markup

Khai báo Schema trợ giúp tin tức tại trang được sắp tới xếp tổ chức rộng, khoa học rộng. Đây là điểm cộng lớn mang lại trang web khi công cụ tìm tòi thu thập dữ liệu tại trang của du khách một biện pháp dễ thở rộng nhiều.

Hãy đáp ứng tất cả nhiều dữ liệu Chema Markup đc hiển thị đầy đủ vào Source code của trang. Google đã liệt kê khá liên quan các loại Schema cần xuất hiện, kể cả các cụ thể và hình mẫu chema minh họa đến những ai gặp mặt nhiều khó khăn khi còn mới đi tới Schema Markup.

Schema Markup quảng bá thông tin về công ty/người (Ảnh: Internet)
Schema Markup quảng bá thông tin về trung tâm tư vấn du học/người (Ảnh: Internet)

Chiến lược tìm tòi ngữ nghĩa SEO

1. Cung cung cấp giá trị

Google đang được phía tới technology AI cũng như hình dung cuộc chuyện trò là sự thay đổi trong tương lai của technology tìm kiếm.

“Chúng tôi sẽ suy nghĩ đến Trợ lý Google với vai trò trợ lý đàm thoại, Đa Minh Tân muốn người sử dụng sử dụng hộp thoại hai phía trong công cụ tìm tòi”.

Khuyến nghị: Hãy định vị những chất lượng khách tham quan muốn người đọc biết đế bằng cách replay nhiều câu hỏi sau:

 • Bạn muốn xếp hạng những từ khóa nào?
 • Bạn có đang được sử dụng AI chưa? AI xuất hiện đang contact cùng với content của khách du lịch chưa?
 • Làm như thế nào để xuất sắc hơn 10 kết quả sống trang đầu tiên của SERPs?
 • Họ có phải nhà đầu tư tiềm năng của các bạn chưa?
 • Người sử dụng xuất hiện đang được thay đổi chưa?
 • Nội dung có nhắm đối tượng người dùng trong kênh hay không?
 • Làm như thế nào để bổ sung sử dụng người dùng, gồm có cả hành trình nhà đầu tư của họ tại mọi trang web?
 • Làm cách nào để hành khách đạt đc đối tượng tốt hơn sống toàn bộ điểm giao tiếp tìm tòi không phải trả tiền?

2. Phát triển content nhắm mục tiêu replay những thắc mắc của quý khách

Tạo content nhắm tiêu điểm replay có thắc mắc về tên cũng như chưa can thiệp trong nội dung online tập kết trong di chuyển. Lưu ý không nên đặt nặng thông tin lưu lượng truy cập với nhiều trang sản phẩm.

Hãy trở nên nguồn tin tức có giá trị đến người tiêu dùng của bạn, xây dựng thẩm quyền ngữ nghĩa của khách du lịch đối cùng với công cụ tìm kiếm và phát triển thành chuyên gia tìm kiếm về chủ đề đi qua việc thành lập nội dung tích hợp phương tiện khác (hình ảnh, đồ họa, video…).

Khuyến nghị: 

 • Ưu tiên content không cần thương hiệu với đối tượng câu hỏi/lời đáp mạnh mẽ.
 • Google ưa thích nhiều list đc đánh số hoặc phía dẫn từng bước có dấu đầu dòng replay gọn gàng những thắc mắc.
 • Thực hiện tìm tòi từ khóa để xác định dịp mang đến các hội cho những truy cập đang đc tìm tòi cùng với câu hỏi: cái gì, khi là gì, biện pháp triển khai.
 • Có thể dùng thử https://keywordtool.Io/ nhằm kích hoạt một trong những thiết kế còn mới.

3. Cấu trúc câu ví dụ cũng như dựa tại câu trả lời

Viết SEO khi là viết ngôn ngữ ngẫu nhiên. Nội dung trải nghiệm ngôn ngữ ngẫu nhiên là nội dung có ỹ nghĩa. Với sự cải thiện của thuật toán Hummingbird về tìm tòi ngữ nghĩa, đồng thời yếu tố xếp hạng máy học của RankBrain phối hợp vào năm 2015. Việc băng qua tìm tòi bằng giọng nói – ngữ điệu tự nhiên ngày càng trở nên thông dụng và cần thiết.

Khi tạo nên content, điều được lưu ý khi là tập kết vào những câu đặc biệt vào danh từ rộng. Các câu tập kết vào nhà đề dễ dàng, mang các thông tin. Hãy thử viết theo kết cấu những câu như Object Predicate Object (SPO). Điều này trợ giúp người dùng dễ nắm bắt hơn cũng như có lợi mang đến những công cụ tìm tòi phân tích thông tin.

Khuyến nghị:

 • Viết bằng ngữ điệu ngẫu nhiên nhất.
 • Viết cấu tạo câu để người sử dụng và bot xuất hiện thể dễ dàng hiểu các gì khách du lịch nói.

4. Cấu trúc dữ liệu để trợ giúp bot nghiên cứu nội dung

Sử dụng lưu lại dữ liệu có cấu tạo để không giảm thêm sự rõ ràng và chắc chắn mang lại công cụ tìm tòi. Sử dụng lưu lại xuất hiện cấu tạo không riêng tạo cơ hội công cụ tìm tòi nắm bắt content xuất sắc hơn mà còn có thể đc dùng thử nhằm báo hiệu mang lại kết quả tìm tòi phong phú. Đoạn mã này cung cấp thông tin cải tiến về content của trang cho người sử dụng cũng như xuất hiện thể cải thiện mật độ nhấp (CTR) từ tìm tòi không phải trả tiền.

Hãy đáp ứng tất cả nội dung được khắc ghi hiển thị tại trang theo chế độ dữ liệu xuất hiện cấu trúc của Google. Bộ máy tìm tòi sẽ liệt kê có nhiều khắc ghi dữ liệu xuất hiện cấu tạo đang được vận hành và trải nghiệm với nhiều cụ thể.

Khuyến nghị: 

Có thể bạn quan tâm: » Các hiệu ứng tâm lý thông dụng và ứng dụng của chúng trong Marketing

 • Triển khai dữ liệu có cấu trúc liên quan mang lại trang web.

Ví dụ:

Thương mại điện tử:

 • Đánh dấu nội dung bằng bản vẽ căn hộ
 • Đánh dấu vị trí doanh nghiệp của hành khách bằng Local Business Schema

 Blog:

 • Đánh dấu nội dung của bạn bằng Sơ đồ bài luận
 • Nếu nội dung của khách du lịch tuân theo luồng câu hỏi / lời đáp, hãy kiểm tra khắc ghi nhiều câu hỏi của du khách cùng với Giản đồ Câu hỏi
 • Nếu content của các bạn có list nặng, hãy kiểm tra dùng thử lược đồ ItemList

Tất cả nhiều website:

  • Đánh dấu nhiều liên kết con đường dẫn của khách tham quan với Lược đồ BreadcrumbList
  • Cho công cụ tìm tòi biết thương hiệu trang web của các bạn bằng Lược đồ WebSite
  • Đánh dấu hồ nước sơ trái đất của khách tham quan bằng Lược đồ SameAs

5. Tận dụng liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là phương pháp tạo nên sự đề cao, giúp đỡ dùng thử người sử dụng khi họ điều phía trong tất cả website. Hãy nhớ sử dụng liên kết nội bộ một biện pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí cũng như mang đến những thuận lợi nhất đến người dùng.

Có thể bạn quan tâm: » Taxonomy là gì? Có bao nhiêu loại Taxonomy và cách Custom WordPress Taxonomies như thế nào

Khuyến nghị:

 • Xác định các thời điểm liên kết nội bộ xuất hiện chi tiết theo nhà đề để nhắm tiêu chí các trang đích.
 • Các trang được lưu ý nên được tham chiếu vào điều phía chính.
 • Các trang quan trọng nên được tham chiếu vào bản vẽ website XML và HTML của trang web (sitemap).
 • Thêm những liên kết theo ngữ cảnh vào những trang liên kết đến các trang đặc biệt.
 • Khắc phục tất cả kết nối dẫn đến các trang trả lại mã tâm lý 3XX hoặc 4XX.
 • Luôn kết nối cho URL nội dung gốc cũng như không cần là URL xuất hiện tham số.

Lời kết

Ngày nay, Google ngày càng sửa sang thường xuyên cỗ máy tìm kiếm lên một khoảng cao còn mới. Đó khi là lý do vì sao người dùng không chuyên mục bỏ nó ra được khỏi cuộc đời của gia đình bạn. Trong trận chiến ấy, việc đào bới thật rõ nhiều thuật ngữ vào SEO và áp dụng được vào thực tế là điều tất yếu mà những chiến hữu Seoer rất cần phải trang bị. Với tiêu điểm lấy người dùng làm trọng tâm, mong muốn các các bạn đã hiểu Semantic search khi là gì và áp dụng nhiều kiến thức và kỹ năng ảnh viện sẽ chia sẻ sống trên để thành công hơn nhé!

Xem thêm tại Youtube What is semantic search? Search News You Can Use with Dr. Marie Haynes.

In this episode, Marie shares her thoughts on semantic search. Semantic search is search that’s based on understanding the meaning of words and the connections between them. In 2013, the Hummingbird algorithm made it possible for Google to expand their semantic search capabilities. With each new advancement in AI and NLP, they get a little closer. This episode discusses how SEOs can use a knowledge of semantic search to improve the quality of their websites in Google’s eyes.

Links mentioned in this episode:
Sponsor:
https://contentfly.com/searchnews

MHC’s algo update list:
https://www.mariehaynes.com/algo

Danny Sullivan on Search Engine Land writing about Hummingbird:

FAQ: All About The New Google “Hummingbird” Algorithm

WSJ article with Amit Singhal describing Hummingbird calling it “semantic search”:
https://web.archive.org/web/20150503223300/http://www.wsj.com/article_email/SB10001424052702304459804577281842851136290-lMyQjAxMTAyMDEwNDExNDQyWj.html

What site owners should know about Google core updates:
https://developers.google.com/search/blog/2019/08/core-updates

Stanford seminar by Xin Luna Dong on the knowledge vault and knowledge based trust: https://www.youtube.com/clip/Ugkxy93C30py9Kvj8Xd8pYYndOQghr6BKTis

MHC’s QRG book:
https://mariehaynes.com/book

How AI powers Google’s search results:
https://blog.google/products/search/how-ai-powers-great-search-results/
https://www.mariehaynes.com/google-ai-and-seo/

The Quality Update:

The Quality Update: Google Confirms Changing How Quality Is Assessed, Resulting In Rankings Shake-Up

Amit Singhal Panda questions:
https://developers.google.com/search/blog/2011/05/more-guidance-on-building-high-quality

Is MUM Google’s next step in becoming a semantic search engine? By Olaf Kopp:

Google MUM update: What can SEOs expect in the future?

Koray Tuğberk GÜBÜR on topical authority:

Importance of Topical Authority: A Semantic SEO Case Study

Some of Marie’s teachings on E-A-T:
https://www.mariehaynes.com/resources/eat/
3 part YT series on E-A-T:

Contact Marie and the MHC team:
https://www.mariehaynes.com/contact

Viết một bình luận