Retail Media: Tận dụng mạng xã hội và truyền hình kết nối mở rộng tầm ảnh hưởng trên thị trường

Mục LụcRetail Media: Tận dụng mạng trái đất cũng như truyền hình kết nối mở rộng lớn khoảng ảnh tận hưởng trên môi trườngQuảng cáo truyền thông bán lẻ, tiềm lực thị trường và dự …

Rate this postRetail Media: Tận dụng mạng trái đất cũng như truyền hình kết nối mở rộng lớn khoảng ảnh tận hưởng trên môi trường

Trọng tâm gần đây của ngành quảng cáo lập trình – mạng lưới truyền thông bán lẻ (RMN), được coi là “làn sóng thứ ba của quảng cáo kỹ thuật số”, sẽ phát huy sức hút của chính nó. Các đưa vào liên quan và số công ty lớn gia nhập môi trường đang không ngừng lên mỗi ngày.

Hệ sinh vật RMN chịu đưa ra phối bởi nhiều tên kinh doanh nhỏ và đc biết mang lại với dữ liệu tất cả mọi người của mặt đầu tiên rất rất chất lượng, hồ sơ thanh toán giao dịch to lớn, độ lớn tiêu điểm rộng lớn cũng như hệ thống phân bổ vòng khép kín.

Khi đạo cụ media bán lẻ phát triển, nhiều tên RMN lớn cũng đang tiến hành thử nghiệm nhiều bên và xây dựng liên minh, để tạo ra ảnh hưởng trọn rộng lớn rộng trên thị trường. Ví dụ như Walmart gần đây sẽ thông báo rằng chúng ta sẽ bắt tay với nhiều căn cơ mạng toàn cầu như Snap cũng như TikTok, cũng như các ngôi nhà được cung cấp phục vụ CTV giống như Roku, để tính toán hiệu suất cao của quảng cáo truyền thông media bán lẻ.

Trong bài viết này, TenMax tiếp tục trọn vẹn dữ liệu môi trường đầu tiên của mạng lưới truyền thông bán lẻ và hướng đến về nhiều cố gắng gần đây của Walmart trong việc hiện đại hoạt động RMN. Đồng thời, sẻ chia cùng với hành khách cách GoGAN, gốc rễ quảng cáo kinh doanh nhỏ do TenMax hiện đại với sự hỗ trợ của Gojek, kết hợp lượng dữ liệu to lớn và trải nghiệm TikTok để quảng cáo.

Quảng cáo truyền thông bán lẻ, tiềm lực thị trường và dự báo kinh phí đầu tư

Phương nhanh truyền thông media bán lẻ sum vầy điều này nào? Cơ quan tìm tòi có thẩm quyền eMarketer thẳng thắn phát biểu: “RMN chính là vào những môi trường quảng cáo hiện đại tiện nhất cũng như sinh động nhất sống Hoa Kỳ hiện nay. Một vào các giải pháp tối tân nhất nhằm những nhà kinh doanh nhỏ rộng lớn kiếm tiền từ độ lớn mua sắm của chính tên của chúng ta và dữ liệu của bên thứ nhất là thông qua hoạt động kinh doanh truyền thông bán lẻ của họ”.

Dữ liệu mới nhất cho thấy môi trường quảng cáo media nhỏ lẻ của Hoa Kỳ sẽ đạt 40,8 tỷ USD vào năm 2022, gấp rộng ba lần tổng chất lượng thị trường trước khi dịch COVID-19 xảy ra vào năm 2019. Điều này cho thấy sự mở rộng mạnh mẽ của RMN. Ngân sách cho quảng cáo RMN ước tính tiếp tục không nghỉ 25,8% trong năm 2023 (không ngừng lên 51,3 tỷ USD) cũng như 19,3% (lên 61,1 tỷ USD) trong năm 2024. Đến lúc đó, đưa ra tiêu mang đến quảng cáo RMN sẽ chỉ chiếm 1 tháng 5 tổng đưa ra tiêu mang đến quảng cáo kỹ thuật số – một đẩy nhanh không giảm trưởng gọn đáng mong đợi.Nguồn: eMarketer

Walmart liên minh với nhiều gốc rễ mạng trái đất để phát trực tuyến âm thanh và video nhằm mở rộng ảnh tận hưởng thị trường

Trong môi trường RMN đang được thay đổi mạnh sống Hoa Kỳ, Amazon, Walmart và eBay là ba trung tâm tư vấn du học đứng đầu. Trong đó, Amazon khởi điểm là một doanh nghiệp lớn trung tâm thương mại điện tử và khi là công ty mới nhất tham gia thị trường quảng cáo trên nhiều phương tiện media nhỏ lẻ nên tổng doanh thu của hãng này sẽ vượt xa.

Là chuỗi siêu thị rộng lớn nhất sống Bắc Mỹ, Walmart đang dần tích cực bắt kịp bằng giải pháp phối kết hợp lớn mạnh mảng hoạt động quảng cáo kỹ thuật số cũng như đổi tên thành Walmart Connect, nỗ lực thúc đẩy sự hiện đại của mảng kinh doanh quảng cáo với độ lớn cũng như tầm ngắm lớn hơn. Hiện tại, doanh thu từ quảng cáo truyền thông bán lẻ ròng của Walmart chỉ đứng sau Amazon, chiếm phần khoảng 6,2% doanh thu RMN của Hoa Kỳ vào trong năm này và dự định ​​sẽ không ngừng lên 8% trong năm 2024.Nguồn: eMarketer

Trong năm 2021, vận hành hoạt động quảng cáo của Walmart đã đưa đến doanh thu 2,1 tỷ USD và số khối lượng ngôi nhà quảng cáo dùng thử Walmart Connect sống Hoa Kỳ cũng đạt tới mức không giảm trưởng đáng bỡ ngỡ khi là 136%. Vào tháng 9 năm nay, Walmart thông báo thêm rằng bọn họ tiếp tục khởi động một chương trình hợp tác cùng với năm công ty du học trên khắp như thế giới, đc mệnh danh là “Đối tác thay đổi”, cũng như những công ty tư vấn du học chung gồm TikTok, Snap, Roku, Firework và TalkShopLive.

Rich Lehrfeld, Tổng Giám đốc của Walmart Connect, đến biết: “Trong tương lai, quan hệ đối tác của Walmart tiếp tục tiến hành mở rộng sang nhiều nghành nghề dịch vụ khác biệt cũng như Đa Minh Tân tin rằng đây sẽ là bước hiện đại mà các nhà quảng cáo, nhà được cung cấp cũng như người bán đều mong đợi. So với kết quả nghiên cứu của những kịch bản mô phỏng, việc thực tế kiểm tra cũng như quan ngay cạnh các lợi ích quảng cáo trên môi trường đáng uy tín rộng”.

Đối với các đối tác doanh nghiệp sách lược không giống nhau, Walmart sẽ được cung cấp nhiều kế hoạch hợp tác khác biệt, chẳng hạn như:

  • TikTok: Hơn 50% người dùng TikTok bảo rằng bọn họ thực sự xuất hiện xem các đoạn Clip quảng cáo xuất hiện trên “For You”, như vậy cho thấy rằng tin tức quảng cáo có tiềm lực cao tại nền tảng gốc rễ TikTok. Mối quan hệ hợp tác thí điểm giữa Walmart cũng như TikTok tiếp tục cho phép những căn nhà quảng cáo đặt quảng cáo trên TikTok băng qua Walmart Connect, tận dụng công nghệ phân chia và nhắm đối tượng đi theo mục tiêu của Walmart Connect, ở một khía cạnh khác tích hợp dùng thử âm thanh, nội dung hiển thị toàn màn hình hiển thị của TikTok.Nguồn: Walmart

  • Snap: Có đến 75% số lượng dân sinh độ tuổi từ 13-34 ở Hoa Kỳ có thói quen trải nghiệm Snapchat. Walmart sẽ liên minh với Snap nhằm giúp nhiều căn nhà quảng cáo đặt quảng cáo tại căn cơ này thông qua Walmart Connect. Các định dạng quảng cáo xuất hiện sẵn gồm có quảng cáo Snap, quảng cáo bộ sưu tập và Snap AR.

Walmart sẽ thể hiện tham vọng của gia đình trong nghành kinh doanh quảng cáo, cũng như mới thông tin nửa đầu năm mới nay rằng chúng ta tiếp tục hợp tác với The Desk Trade để xây dựng “nền tảng gốc rễ bên cầu” (DSP) của riêng mình.

Lần này, việc giới thiệu sự kiện hợp tác cộng đồng, phát sóng trực tiếp cũng như quảng cáo truyền hình liên kết CTV tiếp tục không chỉ được mang lại cho các nhà đầu tư có thêm nhiều chọn lựa truyền thông media cùng khả năng hiện tại thực hóa quảng bá nhiều kênh, mà còn phải trợ giúp Walmart tối ưu hoá gốc rễ quảng cáo media kinh doanh nhỏ riêng dựa theo kết quả thí điểm.Nguồn: Walmart

Gojek được thực hành trước thời gian cũng như RMN TikTok đc bằng chứng khi là xuất hiện hiệu suất cao

Lý do trên sao truyền thông kinh doanh nhỏ lại xuất hiện tiềm lực vô hạn cũng như thu hút vô số căn nhà quảng cáo bài bản chính là vì nhiều ngôi nhà nhỏ lẻ có tin tức liên quan về dữ liệu đặc quyền cũng như khả năng ứng dụng linh hoạt.

Miễn là những năng lực kỹ thuật xuất hiện sẵn, nhiều công ty đối tác công nghệ quảng cáo được tạo ra, một nền tảng cai quản hoạt động, dữ liệu toàn diện đc xây dựng cũng như API đc liên kết theo chuỗi, quảng cáo xuất hiện thể đc đặt tại trang web của chính bọn họ và thậm chí mặt ngoài trang web. Ngay cả nhiều dụng cụ truyền thông media xã hội ngoài website giống như Facebook, TikTok, Snap… Cũng giúp đỡ những nhà quảng cáo tên cai quản các vận hành quảng bá nhiều kênh trên một điểm dừng.Là bộ phận gia nhập sớm vào lĩnh vực RMN, TenMax có như thế mạnh phát triển technology kiên cố. Vào năm 2021, TenMax sẽ nắm bắt đc xu như thế và ra đòn cụ thể khi là gã to lớn tại Khu vực Đông Nam Á với siêu ứng dụng Gojek. Đến nay, hai mặt sẽ liên minh để triển khai rộng 700 dự án công trình quảng cáo cùng với biện pháp quảng cáo kỹ thuật số một cửa GoGAN được giúp đỡ bởi AI từ TenMax cùng dữ liệu từ căn nguyên Gojek.

Khách hàng thương hiệu lập kỷ lục về tốc độ tăng trưởng trung bình gấp ba lần. Từ quý 4/2021, TenMax cũng đã giúp đỡ những người mua tên trải nghiệm GoGAN nhằm khởi động những campaign quảng bá trên TikTok và được cung cấp một loạt content quảng cáo. Chiến dịch quảng cáo nối dài hai tuần đã mời 10 nhà đầu tư thương hiệu tham gia thí điểm thực tế về nhắm đối tượng theo tiêu điểm của Gojek, kết hợp cùng với hiệu suất cao của gốc rễ TikTok.

Gojek xuất hiện rộng 180 triệu con người dùng vận hành hàng tháng. Đây khi là siêu đưa vào một cửa ngõ sống Indonesia gồm đồ ăn, ăn mặc quần áo, ngôi nhà ở, chuyển giao thông, thư giãn và rộng 20 nhu cầu mỗi ngày như chuyển giao hàng, thanh toán giao dịch, đặt vé và vui chơi.

Theo cách này, nền tảng có thông tin chi tiết đặc quyền về dữ liệu, kết hợp với buổi tối ưu hóa AI, để giúp các nhà quảng cáo đạt đc kết quả tiếp thị giỏi. Quan ngay cạnh kết quả đo lường và thống kê thực tiễn, người ta thấy rằng giá bán từng nghìn lần hiển thị (CPM) cũng như tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của nhiều chiến dịch quảng cáo được thực hiện đi qua GoGAN xuất hiện kết quả tốt hơn so với hiệu suất trung bình của quảng cáo TikTok nói chung.

Sau lúc này một rõ ràng lấy tên pizza danh tiếng của Ý khiến trọng tâm:

1. Mục tiêu vận hành:

  • Nhận diện thương hiệu (Awareness)
  • Cài đặt ứng dụng (App Install)

GoGAN sẽ giúp tên đạt tỷ lệ nhấp cao hơn 143% so cùng với quảng cáo phổ biến.

2. Hiệu quả quảng cáo:

  • Chi tiêu cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) thấp hơn 48% so cùng với nhiều campaign gần giống tại căn cơ TikTok
  • Tỷ lệ nhấp (CTR) của quảng cáo cao rộng 143% so cùng với chiến dịch quảng cáo cùng loại trên căn nguyên TikTok

3. Chiến lược tối ưu hóa

4. Đối tượng:

Vì bao gồm thực phẩm, giao hàng cũng như những phục vụ khác nên Gojek xuất hiện dữ liệu chính xác thông tin liên quan về sở yêu thích ăn kiêng của người sử dụng. Hoạt động này nhắm tiêu điểm mang lại “những người yêu yêu thích pizza” trong cơ sở dữ liệu mặt trước tiên của Gojek, thông qua phương pháp API tiếp liền, so sánh cũng như đối sánh tương quan ID dòng thiết bị với người sử dụng tại TikTok, nhằm đảm bảo rằng quảng cáo đc phân phối mang lại đúng đối tượng, sửa sang đáng chú ý hiệu suất cao của quảng cáo.

5. Khu vực: Vì thương hiệu pizza tập kết trong dịch vụ chuyển giao hàng nên khu vực phân phối quảng cáo cũng được khóa theo phạm vi giao hàng.

6. Vật liệu: Nền tảng TikTok xuất hiện nhiều công năng vô cùng, chủ yếu ở định dạng video clip 9:16 toàn màn hình và content tập kết vào tính sống động, gần gũi cùng với đời ở. Dựa tại điều này, những tên nên quay nhiều tài liệu quảng cáo cho hiệu suất giỏi cũng như phù hợp cùng với tông màu của căn cơ. Trong tương lai, “Nội dung do người sử dụng tạo ra (UGC)” sẽ đc kích ưa thích để sâu xa hiệu suất cao của các vận hành tiếp thị.

Không chỉ cùng với tên pizza nói trên, mà những tên thử nghiệm liên minh khác cũng có thể bổ sung hiệu suất cao kết quả quảng cáo đi qua GoGAN. Có thể thấy rằng việc phối kết hợp media kinh doanh nhỏ cùng với các nền tảng gốc rễ mạng toàn cầu xuất hiện tiềm lực khá độc nhất.

Các kênh đa dụng cụ truyền thông nhỏ lẻ có thể xúc tiến kết quả như vậy nào?

Các đạo cụ media nhỏ lẻ giống như Walmart sẽ chuẩn bị thử nghiệm giới thiệu các kênh truyền thông, phản ánh xu phía đổi thay cộng đồng của môi trường RMN: Kết hợp dữ liệu khán giả của những phương tiện media bán lẻ, và lưu lượng truy vấn rộng lớn và không gian quảng cáo của nhiều dụng cụ media không giống nhau, để đạt được hiệu quả quảng bá tối tân nhất.Nguồn: TenMax

TenMax đã đi đầu và trợ giúp GoGAN thực hành những vận hành, sau đây là 3 lưu ý nhằm các bạn tham khảo trong thời gian thực hiện:

1. Tận dụng dữ liệu của bên trước tiên cũng như kiểm soát nhiều tiêu điểm không giống nhau

Truyền thông bán lẻ kết hợp các kênh nhằm phân phối quảng cáo. Lợi thế lớn nhất nằm ở lượng khán giả độ lớn rộng lớn cũng như tin tức liên quan dữ liệu chính xác. Thông qua ghép API và đối chiếu ID thiết bị, có thể so sánh và định vị một số khối lượng lớn tiêu điểm trong những gốc rễ toàn cầu khác nhau, bổ sung độ chính xác của quảng cáo và tạo điều kiện tạo các nhóm “Đối tượng Lookalike”.

Các công ty sở hữu tên nên dùng thử hiệu suất cao khoáng sản dữ liệu của RMN cũng như rà soát hiệu suất của các nhóm đối tượng không giống nhau.

2. Đo lường hiệu quả của những phương tiện khác nhau

Không chỉ là rà soát phối kết hợp tiêu chí mà nhiều nhà quảng cáo thương hiệu cũng phải giám sát và đo lường hiệu quả quảng cáo của RMN tại những phương tiện khác biệt, quan ngay cạnh thông tin chi tiết về dữ liệu chi tiết cho sản phẩm cũng như dịch vụ của chính bọn họ vào hạ tầng dữ liệu RMN cũng như xem kênh nào hoạt động giỏi hơn khi được sử dụng tại nhiều phương tiện khác biệt.

Mỗi phương tiện truyền thông media đều xuất hiện ý nghĩa tiếp thị riêng. Ví dụ như các căn nguyên quảng cáo mới mẻ nổi giống như TikTok cũng như CTV xuất hiện lợi rộng đến việc phân biệt thương hiệu, cũng như các đối tượng nhận diện thương hiệu sống cuối kênh cũng như nếu như quảng cáo được đặt tại Meta, thì xuất hiện thể được thay đổi sang phần cuối của kênh quảng bá. Tiếp tục cùng với remarketing (tiếp thị lại), hãy tập kết các rộng vào việc xúc tiến bước mua hàng ở đầu cuối.

3. Tùy chỉnh mang đến nền tảng gốc rễ

Khi triển khai các hoạt động truyền thông nhiều kênh, hãy nhớ thiết lập những tài liệu phù hợp đi theo tông màu của những nền tảng khác nhau. Ví dụ, trên TikTok, làm từ chất liệu toàn screen thông dụng rộng cũng như thương hiệu không phải quá hiện đại hay chất lượng cao. Đôi khi phong cách sống, hình ảnh dịch vụ hay thậm chí Clip vô nghĩa cũng có thể khơi dậy sự chú ý của khán giả cũng như tạo ra những thú vui thư thái đương nhiên.

Tuy nhiên, với Facebook, nếu đối tượng là một di chuyển (cùng với dữ liệu RMN, mã đi theo dõi riêng của Meta và tập hợp máy tính xách tay nhằm thúc đẩy mua hàng sau cùng) thì tài liệu quảng cáo phức hợp nên tập kết trong việc quảng cáo tích hợp khuyễn mãi thêm, giảm giá bán cũng như các điểm chính khác.

Tốc độ đổi thay của truyền thông kinh doanh nhỏ thiệt sự tuyệt hảo và không xuất hiện dấu hiệu dừng lại. Nếu các bạn chính là căn nhà kinh doanh nhỏ, mời khách du lịch tìm hiểu thêm thêm các bài luận khác của TenMax về media kinh doanh nhỏ nhằm hướng đến các xem xét cũng như sự sắp đặt mà du khách nên thực hiện để giành lấy miếng bánh môi trường RMN. Nếu khách tham quan chính là nhà quảng bá, đã đến thời gian trải nghiệm đạo cụ truyền thông kinh doanh nhỏ xem xét tiếp thị, quan gần cạnh liệu có những nhà bán lẻ lớn trên môi trường sẽ thực hành hoạt động hoạt động quảng cáo hoặc không. Hãy theo dõi và tấn công vào đúng lúc!

* Nguồn: TenMax

Xem thêm trên Youtube [HCM ]SOCIAL MEDIA MARKETING: LẬP CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

[HCM] SOCIAL MEDIA MARKETING: LẬP CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Với 8 năm kinh nghiệm trong Social Media, vừa qua, Ms.Trang Phan đã đem lại những bí mật mà bạn chưa hề biết về lĩnh vực này thông qua workshop “Social Media Marketing: Lập chiến lược truyền thông trên mạng xã hội” được tổ chức vào ngày 28/08 . Tại đây, các bạn sinh viên đã được trainning các kiến thức RẤT THỰC TẾ như:
– Hiểu rõ vai trò khác biệt của công cụ social media so với các công cụ online marketing khác (SEO, SEM, Email Marketing,…)
– Cập nhật các nền tảng Mạng xã hội đang hoạt động mạnh hiện nay.
– 5 bước xây dựng chiến lược truyền thông Mạng xã hội.

Bên cạnh đó các bạn sinh viên đã “bỏ túi” cho bản thân những tips vô cùng hữu ích:
”Nền tảng khác nhau – Chiến lược khác nhau” đối với từng nền tảng Mạng xã hội khác nhau chúng ta sẽ lập ra những chiến lược truyền thông khác nhau sao cho phù hợp với nền tảng mà bạn chọn lựa.
Mỗi nền tảng Mạng xã hội sẽ có những tính năng nhất định, nên chúng ta hãy ”Tối ưu nội dung trên từng nền tảng”, không bỏ qua bất cứ tính năng gì của nền tảng mà chúng ta đang sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Ban Công Tác Sinh viên – Đại học Greenwich (Việt Nam)

Viết một bình luận