Rank Math SEO là gì? So sánh Rank Math SEO và Yoast SEO

Mục LụcRank Math SEO khi là gì?Hướng dẫn dùng thử Rank Math SEOCách cài đặt Rank Math SEOBước 1: Cài đặt Rank Math SEO pluginBước 2: Kết nối tài khoản cùng với Rank Math SEOBước …

Rate this postRank Math SEO là gì? Vì sao Rank Math SEO lại được kiểm tra là có thể vượt mặt Yoast SEO cũng như làm như thế nào nhằm trải nghiệm Rank Math SEO hiệu quả?

SEO là cách để dẫn đến nguồn traffic liên tục đáng độ tin cậy nhất cho website của các bạn. Quá trình về tối ưu hóa bài chuẩn SEO đồng thời tiếp tục mất đặc biệt nhiều lúc nếu như chưa xuất hiện nhiều công cụ trợ giúp.

Đối với những marketer khiến SEO, có lẽ không ai còn không quen gì cùng với những công cụ hữu ích hỗ trợ cho quá trình SEO onpage cũng như SEO offpage. Đặc biệt là với các marketer làm SEO tại WordPress, có lẽ đối với Rank Math SEO đã không còn mới.

Có thể bạn quan tâm: » OOH là gì? OOH có còn là xu hướng quảng cáo trong thời điểm hiện tại hay không ?

Tuy nhiên, các marketer đã thực sự nắm được giải pháp khai quật tiềm năng của Rank Math SEO? Để tận dụng tối đa hết tính năng của Rank Math SEO cũng như lý giải nguyên nhân làm các người xem xét Rank Math SEO rộng Yoast SEO, hãy cùng Marketing24h hướng đến vào bài luận dưới đây!

Rank Math SEO khi là gì?

Rank Math SEO chính là plugin SEO của WordPress có tính năng trợ giúp SEO onpage, triển khai các kỹ thuật SEO cơ bản và nâng cao. Đây khi là plugin được WordPress ra mắt khi là plugin SEO gia thế nhất trợ giúp không nghỉ traffic mang đến website.Rank Math SEO sở hữu hàng loạt các tính năng thông thái cũng như mở rộng lớn rộng các công cụ SEO trước kia của WordPress chỉ qua vài cú click. Plugin hoàn tất miễn phí này thậm chí đc nhiều người sử dụng xem xét là xuất hiện thể vượt mặt Yoast SEO.

Tính đến nay, plugin Rank Math SEO sẽ đạt đc hơn 1 triệu lượt thiết lập cùng với trợ giúp lên đến 23 ngôn ngữ.

Hướng dẫn dùng thử Rank Math SEO

Nếu Rank Math SEO vẫn còn khá mới mẻ mẻ với khách tham quan, thử đào bới trong phần hướng dẫn dùng thử Rank Math SEO nhằm nắm được cách thiết lập Rank Math SEO và biện pháp áp dụng Rank Math SEO vào bài viết.

Cách cài đặt Rank Math SEO

Để sử dụng Rank Math SEO, đầu tiên hãy cài đặt plugin này tại WordPress của du khách. Chỉ khi kết hợp plugin này tại WordPress, khách tham quan mới mẻ có thể dùng thử những công năng tối ưu SEO và các tiện ích khác.

Bước 1: Cài đặt Rank Math SEO plugin

Đầu tiên, hãy mở WordPress và đăng nhập trong tài khoản cá thể của gia đình. Tại thanh công cụ bên phải của WordPress, hành khách sẽ nhìn thấy mục Plugin. Nhấn vào mục Plugin vào chọn Add new, cơ hội này cửa sổ Add plugins sẽ lật lại.

Trình tự các phần khi là Plugin => Add New => Add PluginsSau đó, gõ “Rank Math” trong ô tìm tòi sống góc phải mặt trên. Kết quả tìm tòi tiếp tục trả về plugin Rank Math SEO. Tại đây, bạn chỉ là lựa chọn Install Now cũng như chọn tiếp Activate nhằm hoàn thành setup plugin này trong WordPress của gia đình.Bước 2: Kết nối tài khoản cùng với Rank Math SEO

Sau khi đã hoàn thành phần setup plugin này vào WordPress của gia đình cũng như kích hoạt thắng lợi Rank Math SEO, cửa ngõ sổ website sẽ auto điều hướng đến phần đăng ký kết Rank Math SEO.

Khi đó, hãy tạo ra một tài khoản miễn phí hay kết nối cùng với một trong 3 tài khoản Facebook, Google hoặc WordPress.Com trong tình huống khách du lịch sẽ có sẵn 1 vào 3 tài khoản này. Việc tạo kết nối sẽ trợ giúp người sử dụng được cập nhật một số trong những tính năng cũng như bài luận của Rank Math thường xuyên qua hòm thư của những tài khoản tại.

Tuy nhiên, người dùng có thể bỏ dở bước liên kết tài khoản nếu chưa xuất hiện nhu cầu cập nhật thêm các công năng.

Bước 3: Khởi chạy Rank Math SEO

Sau nhiều bước tại, hành khách cần thiết kế Rank Math SEO để sử dụng plugin này vào giai đoạn buổi tối ưu bài luận chuẩn SEO.

Trong đó, khách tham quan sẽ lựa chọn đi theo thứ tự sau:

Advanced => Start Wizard => Yoast SEO => Start Import để chuyển các thiết kế từ Yoast SEO sang Rank Math SEO

Khi sẽ hoàn thành chuyển đổi, trên mục Your Site, hãy nhập nhiều thông tin cơ bạn dạng của trang web mà khách du lịch đang được quản lý. Trong số đó cần gồm loại website, đặc điểm công ty, tên doanh nghiệp lớn, logo của công ty lớn và ảnh mặc định để hiển thị khi sẻ chia bài viết lên nhiều mạng trái đất.Chuyển sang mục Analytics, hãy lựa chọn Connect Google Services nhằm liên kết tập hợp của Google, trong đó bao gồm Google Search Console, Google Analytic,…
Ở mục Sitemaps, hãy bật mục để trải nghiệm tùy chọn này. Trong đó bật mục Include Images nhằm có thể có thêm ảnh vào sitemaps. Tiếp tục có thêm các bài viết muốn mang vào sitemaps tại mục Public Post Type để Google index bài viết. Sau đó, có thêm các kiểu phân loại content sống mục Public Taxonomies.

Cuối cùng khi là thao tác làm việc sống mục Optimize SEO Tweaks. Với mục này, đầu tiên cần bật Noindex Empty Category and Tag Archive. Làm điều này, tập hợp tiếp tục tự hiểu khi là các trang vào phần Category cũng như tag nếu chưa xuất hiện content tiếp tục đc xem như lời khẳng đinh noindex. Sau đó sẽ bật tùy chọn Nofollow External Links nhằm nhiều liên kết bên cạnh sẽ được tự động hóa tạo thẻ nofollow. Cuối cùng là mở xuất hiện External Links in New Tab/Window để khi click trong nhiều liên kết web bên bên cạnh sẽ lật lại những cửa ngõ sổ/tab còn mới và tránh làm mất lượt truy cập trang.Thiết lập SEO hình ảnh

Tấm Ảnh là một trong các nhân tố được lưu ý khi tối ưu bài luận chuẩn SEO. Đặc biệt là cùng với SEO Onpage thì thương hiệu được về tối ưu SEO cũng có thể ảnh hưởng mang đến thứ hạng của bài viết khi tìm kiếm bằng thương hiệu.

Với Rank Math SEO, khách tham quan có thể dùng thử mang đến 3 mục sau thời điểm tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Trong số đó gồm thương hiệu hình chứa từ khóa, thẻ alt của hình chứa từ khóa, thẻ title chứa từ khóa. Với tab Images, hãy chọn mục Add Missing Alt Attributes cũng như Add Missing Title Attributes cùng với cấu hình lần lượt là:

Alt attribute format: %title% %count(alt)%
Title attribute format: %title% %count(title)%Sử dụng Rank Math SEO trong bài viết

Tối ưu title và thẻ meta trong bài viết

Để bài luận được về tối ưu SEO hiệu quả, title và thẻ meta chính là vào những nhân tố được lưu ý đứng đầu không thể bỏ qua. Với Rank Math SEO, người dùng xuất hiện thể sửa thẻ title và meta tại toàn trang web, các tùy chọn mặc định giữ lại nguyên. Không dừng lại ở đó, cần hiện đại một vài mặc định trên phần Meta Social nhằm thêm nhiều liên kết mạng xã hội mà du khách muốn.Tùy chỉnh hiển thị bài luận/sản phẩm khi chia sẻ trên mạng toàn cầu

Rank Math SEO cũng có phần giống với đa số những plugin SEO khác như nguyên lý để buổi tối ưu nội dung bài luận chuẩn SEO trên trang web. Khi đã cài đặt Rank Math SEO, khách tham quan tiếp tục thấy plugin này hiển thị ngay mặt bên dưới phần soạn thảo bài viết và xuất hiện thể sử dụng ngay để tối ưu bài.

Một ưu thế nữa của Rank Math SEO là trợ giúp sửa phần hiển thị khi hành khách muốn sẻ chia bài luận lên các mạng xã hội. Chỉ cần chọn phần Social cũng như nhập ảnh đại diện hiển thị, tiêu đề cũng như biểu đạt đến bài viết là khách du lịch có thể thiết đặt hiển thị giống như kỳ vọng.Phần title và meta sẽ đc bắt auto từ mục General nên du khách hoàn tất xuất hiện thể chỉ chọn lựa ảnh hiển thị khi là xuất hiện thể hoàn thiện bước này,

Trường tiêu đề cũng như biểu đạt tiếp tục được lấy auto từ mục General nên bước này bạn chỉ cần cập nhật lại ảnh thay mặt đại diện mà thôi.

Tối ưu nội dung

Giống giống như phần rộng lớn nhiều plugin SEO khác, hãy điền từ khóa SEO cũng như phần Focus Keyword để tiến hành buổi tối ưu nội dung bài viết. Rank Math SEO sẽ lập tức trợ giúp bạn chấm điểm xem liệu bài luận của khách du lịch đã chuẩn SEO tại từ khóa vừa lựa chọn hoặc chưa.

Để tối ưu nội dung bài viết, hãy nhằm ý những mục bên dưới đây trên phần Rank Math SEO:

Basic SEO

Basic SEO giúp thêm từ khóa trong phần title, meta, links bài luận. Không dừng lại ở đó, sống mục này, các bạn xuất hiện thể thực hiện những thao tác làm việc SEO cơ phiên bản đến bài viết của các bạn. Rank Math SEO cũng tiếp tục giúp đỡ người sử dụng sử dụng từ khóa tập trung ở phần đầu bài và vào nội dung bài cùng với lưu ý về độ dài thích hợp.

Additional

Ở mục này, người dùng đc gợi nhắc dùng từ khóa trong những heading, có thêm hình ảnh và gia tốc từ khóa lý tưởng. Không dừng lại ở đó, những mục links URL hoặc link dẫn bên ngoài, links dofollow, link dẫn mặt trong,… để bài viết không nghỉ độ chuẩn SEO.

Có thể bạn quan tâm: » Gen Z là gì? Một vài đặc điểm của thế hệ Gen Z

Title Readability

Tại mục này, Rank Math SEO cho phép người dùng kiểm soát từ khóa ở phần đầu title và xem liệu title đã xuất hiện các yếu tố không nghỉ SEO như xuất hiện các số lượng, thứ hạng, năm,… hoặc không.

Có thể bạn quan tâm: » TOP 18 thương hiệu giày nổi tiếng tại Việt Nam và Thế Giới 2021

Content Readability

Mục này tập trung vào nội dung nhằm kiểm tra bố cục và nhiều danh mục, trợ giúp nhà đầu tư tiếp cận đơn giản bài viết hơn. Không chỉ thế, Rank Math SEO cũng gợi ý độ dài tuyệt vời của từng dòng cho khách tham quan, cộng có thêm mức độ hiển thị của hình ảnh, video nhằm không ngừng tính minh họa đến bài viết.

So sánh Rank Math SEO vs Yoast SEO

Người làm SEO xuất hiện lẽ sẽ đắn đo nhiều thắc mắc vậy giữa Rank Math SEO và Yoast SEO thì đâu là plugin tuyệt vời nhất cho người dùng? Rất không dễ nhằm truyền tải tóm lại đâu mới mẻ là plugin làm SEO tuyệt vời nhất nhưng dựa trên phương diện tính năng, Marketing24h xuất hiện thể đăng tải một số trong những đối chiếu để người dùng xuất hiện cái ngắm khách quan hơn.

Yoast SEO được coi là plugin SEO nghi thức cũng như vẫn được sử dụng rất rộng lớn rãi trên nền tảng WordPress. Nhiều người làm SEO lâu năm vẫn nhìn thấy thoải mái và phù hợp cùng với plugin này dù Yoast SEO chưa xuất hiện quá những công năng còn mới mẻ. Với WordPress, Yoast SEO chỉ đc xem giống như đáp ứng cơ bản những công năng SEO và chưa quá đi sâu vào nhiều nhân tố mặt trong.Còn Rank Math SEO gần như một sự plugin “con cưng” của WordPress gần từ khi giới thiệu. Bởi lời giới thiệu “plugin SEO tối tân nhất” sẽ nói lên rõ các đặc điểm mới mẻ chỉ xuất hiện tại plugin SEO này. Rank Math SEO xuất hiện thể hỗ trợ toàn diện giai đoạn làm SEO cũng như cải thiện một trong những công năng không xuất hiện sống Yoast SEO.

Điểm nổi bật rộng hẳn sống Rank Math SEO khi là plugin này nhẹ rộng với bộ công năng đầy đủ hơn các. Plugin này còn trợ giúp đầy đủ cũng như nghiên cứu và phân tích nhiều số liệu mà Yoast SEO chưa được cung cấp. Vì những lý do đó mà khối lượng người sử dụng Rank Math SEO ngày 1 không giảm và đây chắc chắn khi là plugin SEO đáng thử.

Hy vọng bài sẻ chia này phần nào đến bạn hiểu đc đối với Rank Math SEO khi là gì từ đây giúp ích cho nghề nghiệp sale của doanh nghiệp lớn các bạn phát triển thành hiệu quả, dễ dàng rộng.

Xem có thêm trên Youtube So sánh Rank Math Plugin vs Yoast SEO Plugin WordPress | Chọn Plugin SEO nào?

Rank Math Plugin SEO đang nổi lên như một đối thủ thực sự với Yoast SEO. Sinh sau đẻ muộn nên chắc chắn Rank Math đã chuẩn bị những tính năng cần thiết. Nhằm có thể cạnh tranh được với Yoast SEO hiện nay.
———————————————————————-
CÁC TIÊU CHÍ SO SÁNH
1. Khai báo Schema
2. Hệ thống sitemaps.
3. Tùy chọn External link
4. Link 404 và Redirect
5. SEO ảnh
6. Role Manager
7. Tùy chọn tối ưu bài viết.
8. ….
———————————————————————-
Link download các Plugin
– Yoast SEO https://vi.wordpress.org/plugins/wordpress-seo/
– Rank Math SEO https://wordpress.org/plugins/seo-by-rank-math/
———————————————————————-
Mọi góp ý xin comment xuống phía dưới nhé.
► Kênh youtube http://bit.ly/2K5I0mG
► Blog https://phongthanthanh.com
► Fanpage https://www.facebook.com/phongthanthanhdotcom
#PluginSEO #RankMath #YoastSEO

Bạn đang xem: » Rank Math SEO là gì? So sánh Rank Math SEO và Yoast SEO

Viết một bình luận