Programmatic Advertising là gì? Tổng hợp những chiến dịch Programmatic độc đáo

Mục LụcProgrammatic advertising là gì?Display Advertising là gì?Thuật ngữ cần lưu ýDigital Advertising khi là gìLợi ích của Programmatic Advertising khi là gìTiếp cận lớn, chi phí thấpChọn mục tiêu chính xác hơnTính cập nhật5 …

Programmatic advertising là gì? Programmatic advertising đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch truyền thông online (Ảnh: Richard Blog)
Rate this postProgrammatic advertising đóng ý nghĩa được lưu ý vào các campaign truyền thông media online. Phương thức này đã phát triển bộ mặt của quảng cáo trực tuyến tuy vậy vẫn còn vô cùng nhiều nhiều sự nhầm lẫn xung quanh định nghĩa Programmatic advertising khi là gì. Cùng Marketing24h hướng đến về đối với này và nhiều chiến dịch truyền thông thú vị truyền ý tưởng đến doanh nghiệp lớn nhờ vào đạo cụ Programmatic advertising qua bài viết dưới đây.

Programmatic advertising là gì?

Thu hút hiệu suất cao sự lưu tâm của người tiêu dùng trong HST kỹ thuật số từ trước đến nay không phải là một trách nhiệm đơn giản, đây là lý do Programmatic advertising Ra đời. Đây được hiểu khi là quảng cáo lập trình trải nghiệm các nền tảng khác biệt để quảng cáo trên nhiều kênh quảng cáo khác nhau cũng như xuất hiện lượt mua cũng như bán auto nhằm quảng cáo online.

Tự động hóa này khiến cho những thanh toán giao dịch hiệu suất cao và năng suất rộng, hợp lý hóa bộ phận cũng như gia tăng những cố gắng quảng cáo kỹ thuật số trong một căn nguyên công nghệ chính là quảng cáo lập trình. Các nền tảng lập trình sẽ thay đổi kho lưu trữ cũng như hạ tầng dữ liệu của bọn họ sao mang đến mọi định dạng và tất cả kênh nào có thể được truy cập tự động, gồm có cả điện thoại thông minh di động, máy tính xách tay để bàn, máy tính bảng, âm thanh, ngoài cộng đồng kỹ thuật số và TV cab.

Programmatic advertising là gì? Programmatic advertising đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch truyền thông online (Ảnh: Richard Blog)
Programmatic advertising khi là gì? Programmatic advertising đóng vai trò được chú trọng vào chiến dịch truyền thông online (Ảnh: Richard Blog)

Nhìn trong hình sau ta có thể nhìn thấy vận hành Programmatic advertising khi là gì, nó xuất hiện gồm có Programmatic buying (Phương thức mua quảng cáo tự động hóa), Direct programmatic và Real time bidding (RTB). 

Có thể bạn quan tâm: » Yellow Pages là gì? Tại sao nên đăng ký doanh nghiệp ở những trang vàng Internet

Programmatic buying: lúc này dạng thức mua quảng cáo tự động nhờ vào sử dụng hệ thống Big data rộng lớn. Bạn không cần phải liên lạc cùng với publishers mà chỉ cần đăng nhập trong hệ thống và thiết lập lệnh mua quảng cáo. Phương thức này khác với Direct buying – phương thức giao thương quảng cáo thông thường khi công ty liên lạc cùng với phía publisher nhằm đặt quảng cáo banner trên một địa chỉ gì đấy dễ đi tới cùng với người tiêu dùng. Bạn sẽ mua quảng cáo bằng tay thủ công tuy nhiên lại đáp ứng được ví trí quảng cáo mà mình sẽ đặt trong một khoảng thời gian nhất định.

Programmatic buying gồm 2 phương thức đặt hàng khác biệt là:

  • Direct programmatic: mua quảng cáo trực tiếp băng qua tập hợp tự động hóa cùng với inventory đc đảm bảo với mức giá bán được định sẵn. Nó tương tự như direct buying nhưng cơ hội này tất cả thứ tự động hóa cũng như không xuất hiện sự du nhập của nhân sự.
  • Real time bidding (RTB): mua quảng cáo đi theo phân khúc đấu giá với mức giá chưa thắt chặt và cố định và inventory chưa được đáp ứng.

Display Advertising là gì?

Display Advertising khi là phân khúc quảng cáo mà những Advertisers sẽ trải nghiệm nhằm đăng tải thông điệp đến quý khách đi qua nhiều Publishers bằng Display Ads. Display Advertising xuất hiện thể khi là những banner quảng cáo, Clip quảng cáo trên youtube hoặc nhiều website khác.

Thuật ngữ cần lưu ý

Publisher: Là nhiều trang web hay nền tảng gốc rễ tạo cơ hội hiển thị quảng cáo.

  • Website: Các trang web tin tức, thư giãn (dantri, soha, vnexpress, 24h…)
  • Nền tảng xem đoạn Clip trực tuyến: (Youtube, phimmoi, vimeo…)
  • Nền tảng mạng thế gới: (Facebook, Pinterest, Instagram, Lotus, Gapo…)
  • Ứng dụng khác: (Skype, Zalo, telegram…)

Advertiser: Là tổ chức, công ty lớn hoặc cá nhân mua quảng cáo.

Agency: Là các công ty triển khai những campaign quảng cáo mang đến nhiều tiêu chí mua quảng cáo (Advertiser).

Inventory: Các vị trí hiển thị quảng cáo mà Publisher đang được có.

Display Ads: Là quảng cáo đc hiển thị bên dưới những định dạng (Video, hình ảnh, chữ, flash).Digital Advertising khi là gì

Digital Advertising đặc biệt hay bị nhầm lẫn cũng như lầm tưởng nó khi là Digital Marketing, tuy nhiên thì Digital Advertising chỉ là một phần nhỏ tuổi của Digital Marketing. Theo định nghĩa của Webopedia thì Digtital Advertising là cách thức trải nghiệm quảng cáo tại internet để được mang lại khuyến mãi cho người tiêu dùng. Digital Advertising bao gồm các quảng cáo khuyến mãi và các thông điệp truyền đi qua email, mạng xã hội, công cụ tìm tòi cũng như các banner thông qua các căn nguyên không giống nhau.

Programmatic Advertising là gì? Digital Advertising là một phần của Digital Marketing.
Programmatic Advertising khi là gì? Digital Advertising chính là phần của Digital Marketing.

Lợi ích của Programmatic Advertising khi là gì

Quảng cáo Programmatic hiển thị dựa tại việc chọn đúng người dùng đang được quan tâm với mức giá cao nhất thông qua hệ thống đấu thầu tự động hóa, chính bởi vậy giúp tiết kiệm cực kỳ các đưa ra phí quảng cáo mang lại advertiser và đưa đến doanh thu một giải pháp buổi tối nhiều mang lại Publisher. Không dừng lại ở đó thì  Advertiser cũng như Agency có thể dễ dàng giám sát và đo lường hiệu suất của chiến dịch nhằm xuất hiện nhiều biện pháp cải tiến cho chiến dịch quảng cáo của bạn trợ giúp đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tiếp cận lớn, chi phí thấp

So cùng với các cách thức quảng cáo lễ nghi thì Programmatic Advertising có thể tiếp cận những tiêu điểm quý khách hơn cùng với ngân sách ít rộng. Không chỉ thế, dùng thử Programmatic Ads giúp ngôi nhà quảng cáo đơn giản rộng vào việc theo dõi phạm vị đi tới của chiến dịch cùng với người dùng. Ví dụ: Nhãn hàng ở Việt Nam cũng có thể đơn giản đi tới tiêu chí sống quốc tế có thị hiếu mua căn hộ băng qua quảng cáo trực tuyến. Kể từ khi campaign bắt đầu thì ngôi nhà quảng cáo hoàn tất xuất hiện thể kiểm tra xem xuất hiện bao nhiêu người đã xem quảng cáo cũng như bọn họ cho từ đâu.

Chọn mục tiêu chính xác hơn

Programmatic Advertising trợ giúp nhà quảng cáo chọn đúng đến mình tiêu điểm đi qua tập hợp nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Các nhà quảng cáo xuất hiện thể qua đó lựa chọn nhân khẩu học (Tuổi tác, giới tính, vị trí địa lýre…) đến từng campaign nhằm quảng cáo hiển thị một giải pháp tối tân nhất.

Tính cập nhật

Như đã nhắc mang lại sống trên thì quảng cáo Programmatic trợ giúp căn nhà quảng cáo dễ dàng thâu tóm hiệu suất cao campaign bọn họ đang khởi chạy. Họ cũng sẽ biết được quảng cáo của bọn họ đang được đc hiển thị sống vị trí nào, mức độ liên hệ của chiến dịch và những tin tức được chú trọng. Không dừng lại ở đó thì những nhà quảng cáo xuất hiện thể dễ dàng thực hiện đổi thay cũng như buổi tối ưu quảng cáo trong lúc thực chứ không phải chờ cho cuối campaign giống như quảng cáo chuyển thống.

5 chiến dịch media độc đáo truyền ý tưởng mang lại công ty lớn nhờ vào Programmatic Advertising

Các campaign truyền thông media nhờ vào quảng cáo lập trình dường như không phút giây nào sẽ có được lời khen ngợi xứng đáng bởi đó là bề chìm của một campaign. Sự thiệt là quảng cáo lập trình cung cấp đến những nhà quảng bá thời điểm phong phú nhằm sáng tạo để tạo nên các campaign quảng cáo điển hình đi tới với nhiều mục tiêu khách hàng nhất có thể. Dưới đó là nhiều campaign truyền thông tuyệt vời mà có những nhà quảng cáo lập trình xuất hiện thể học hỏi và giao lưu đưa vào trong con đường lối phát triển của công ty.

Lacoste – tinh chỉnh và điều khiển liên tục để ra quảng cáo được tối ưu hóa

Chiến dịch bán sản phẩm mùa hè trong năm 2016 của Lacoste sẽ giành được giải đồng quảng cáo lập trình tốt nhất năm do DMA bình chọn. Chiến dịch tập trung vào việc dùng thử quảng cáo lập trình nhắm tiêu chí vào một loạt những tiêu chí khán giả tiềm năng vừa giúp thương hiệu gia tăng tác động lên trên người tiêu dùng vừa trợ giúp gia không giảm cả hiệu suất. Trong suốt chiến dịch, tên cũng thường xuyên tinh chỉnh và điều khiển cũng như sáng dẫn đến nhiều banner quảng cáo mới thu hút quý khách.

Phân tích mục tiêu cũng như xây dựng hồ sơ là những công việc chính mà Lacoste sẽ triển khai. Thương hiệu sắp tới xếp nhà đầu tư, tiếp đến nhắm đối tượng (target) cũng như nhắm tiêu điểm lại (retarget) bằng nhiều kênh lập trình khác nhau. Cách đi tới này cho phép đẩy nội dung được cá thể hóa cũng như quảng cáo hiển thị được buổi tối ưu hóa cho người chi tiêu và sử dụng tiềm năng.

Programmatic advertising là gì? Chiến dịch bán hàng mùa hè vào năm 2016 của Lacoste đã giành được giải đồng quảng cáo lập trình tốt nhất năm do DMA bình chọn (Ảnh: Banner Flow)
Programmatic advertising là gì? Chiến dịch bán hàng đợt hè vào năm 2016 của Lacoste đã giành được giải đồng quảng cáo lập trình tuyệt vời nhất năm do DMA bình lựa chọn (Ảnh: Banner Flow)

Theo DMA, chiến dịch sẽ chạy thử nghiệm A / B tại gồm những quảng cáo nhằm tìm ra thông điệp nào hoạt động tối tân nhất. Họ cũng sẽ thử nghiệm những định dạng không giống nhau của các banner, và nhiều kênh thay thế, điều chỉnh ngân sách đưa ra tiêu hàng ngày, tùy thuộc vào kết quả nhằm đem đến quảng cáo tốt nhất đc cá thể hóa dành riêng mang lại người tiêu dùng.

Chiến dịch của Lacoste trở nên tuyệt vời bởi vì nó đã làm tốt các điều cơ phiên bản. Giống giống như một cú hích mang lại tên khi quảng cáo lập trình đạt đc tới 19.749.380 lần hiển thị cũng như 2.290 doanh số trên ba thị trường chính.

CMC Markets – Nắm bắt cơ hội

Quảng cáo lập trình được cung cấp mang lại nhiều ngôi nhà quảng bá năng lực buổi tối đa hóa phút giây. Đó chính xác là các gì CMC Markets đã khiến ở Anh với chiến dịch quảng cáo hiển thị chỉ vài giờ sau cuộc Tổng tuyển cử Anh năm 2017. Bối cảnh: đảng cầm quyền, đảng Bảo thủ, thay vì thành công lại mất nhiều số phiếu bầu.

Là một công ty tư vấn du học tạo điều kiện những cá nhân thực hiện giao dịch tức thời online, CMC Markets đã phản ứng kịp thời cùng với bối cảnh này. Họ đã sử dụng kết quả bầu cử để buổi tối đa hóa hiệu quả của programmatic advertising. Sử dụng sự vui nhộn cũng như chơi chữ, họ tìm biện pháp thu hút cũng như thu lợi từ hướng quý khách.

Programmatic advertising là gì? Định nghĩa Programmatic advertising là gì? Chiến dịch marketing của CMC (Ảnh: Internet)
Programmatic advertising là gì? Định nghĩa Programmatic advertising là gì? Chiến dịch kinh doanh của CMC (Ảnh: Internet)

Quảng cáo đã được xuất bạn dạng trên những dụng cụ truyền thông in ấn nét văn hóa nhưng đc phát trực tuyến trước khi báo chí lên tiếng. Kết quả: các quảng cáo đầu tiên mà cư dân xem đc về cuộc bầu cử chính là của CMC Market.

Có thể bạn quan tâm: » Kênh phân phối là gì? Các chiến lược kênh phân phối hiệu quả

Tối nhiều hóa một ngân sách nhỏ tuổi: Missing People

Tổ chức từ thiện sống Anh Missing People chính là ví dụ tươi đẹp về cách buổi tối nhiều hóa ngân sách lập trình nhỏ dại. Ross Miller, giám đốc khiến quỹ và truyền thông media trên Missing People, cần tìm những đứa trẻ mất tích trên khắp Vương quốc Anh. Thay vì tập kết trong quảng cáo ngoài thiên nhiên (OOH), tổ chức đã sử dụng 10 triệu thương hiệu hiển thị trên căn cơ kỹ thuật số được Tặng Kèm để mở rộng phạm vi cũng như ảnh hưởng của quảng cáo.

Việc trải nghiệm programmatic advertising, công ty lớn bây giờ có thể nhắm tiêu điểm tốt hơn cho nhiều người có thể bỏ lỡ quảng cáo in. Nhận ra rằng đa số mọi người xuất hiện những khả năng trả lời một thông điệp có liên quan đến khu vực chúng ta sống hơn, tiến hành đã trải nghiệm technology kỹ thuật số cũng như dữ liệu để đăng tải lời mời gọi chính xác sống Vị trí chính xác. Đối với Miller, thay đổi sang programmatic OOH đã dẫn đến mật độ comment tăng từ 50% mang đến 70%.

Có thể bạn quan tâm: » Mô hình SMART là gì? Xác định mục tiêu Marketing theo mô hình SMART

Missing People sẽ tăng mạnh nhiều campaign programmatic. Ví dụ: những lưu ý dựa trên vị trí hiện có sống mọi người trên new feed mạng trái đất khi một đứa trẻ bị mất tích trong khu vực của bọn họ.

Programmatic advertising là gì? Tổ chức từ thiện ở Anh Missing People là một ví dụ tuyệt vời về cách tối đa hóa ngân sách lập trình nhỏ (Ảnh: Banner Flow)
Programmatic advertising là gì? Tổ chức từ thiện ở Anh Missing People là một rõ ràng tươi đẹp về biện pháp về tối đa hóa ngân sách lập trình bé dại (Ảnh: Banner Flow)

Kết

Các chiến dịch lập trình sẽ đem lại hiệu suất cao mang lại công ty các rộng nhiều gì người ta lầm tưởng. Có người nói khiến quảng cáo lập trình sẽ chưa thể sáng tạo ra đc, tuy vậy phương thức quảng cáo này cũng đang bước đi khỏi bóng về tối và mang lại như thế giới thấy người khiến truyền thông media có thể trở thành sáng tạo nên những điều đó nào với phân khúc này.

Xem có thêm trên Youtube Programmatic DOOH | A new era of Programmatic Advertising

Digital Out of Home has been around for a while. However, recently companies like The Trade Desk and Google and many others linked these Digital Out Of Home inventory and made it available to buy in a Demand side platform like DV360

At this point almost all major suppliers and publishing houses like JcDecaux and others have plugged their inventory to be bought programmatically

Out of the recent programmatic out-of-home boom, innovation has flourished says Dorota Karc, head of programmatic at WallDecaux, portfolio of JCDecaux German subsidiary Wall GmbH. But, she tells us, there is still a lot more learning to be done

In this video:
0:00 Introduction
1:00 What is DOOH
1:35 Benefits of DOOH
2:53 Programmatic DOOH
6:30 Common Questions
10:23 Conclusion

———————————————————
My Digital Products: https://senatorwerunads.com/store/

Google Ads Course: https://youtube.com/playlist?list=PLv6KfiLx9P_3UZl0arCYwPtYIZRaQHfa4
DV360 Course: https://youtube.com/playlist?list=PLv6KfiLx9P_254oGognQ5p7gdK7wX4MvF
CM360 Course: https://youtube.com/playlist?list=PLv6KfiLx9P_346SixuLbmu8Ov4HMLhZAM
DMP Course (YT): https://youtube.com/playlist?list=PLv6KfiLx9P_2xe_hsZxf3nygZVBomTzf5
Digital Marketing Interview Series: https://youtube.com/playlist?list=PLv6KfiLx9P_2g71k0SqLEu2NZ4y1MZZ7s
My uDemy Courses: https://www.udemy.com/user/ovais-ahmad-3/

——————————————————
Blog: www.senatorwerunads.com
Toolkit: https://senatorwerunads.com/useful-resources-and-tools-for-digital-marketers/
Subscribe to my Newsletter: https://www.ovaisahmad.com/newsletter
Facebook: https://www.facebook.com/swrads/
Instagram: https://www.instagram.com/swr_ads/
My Vlogs Channel: https://www.youtube.com/channel/UCcQNDZ2cLP5JCcFywIo7LjA

——————————————————
Join Membership on YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCx3aQVRyX6ucminQklUbLXA/join

Viết một bình luận