Playable Ads – Định dạng quảng cáo tốt nhất để thu hút mobile gamer?

Mục LụcPlayable Ads – Định dạng quảng cáo tuyệt vời nhất để sức hút mobile gamer?Playable Ads khi là gì?Tất tần tật về nhiều loại Playable AdsƯu điểm của Playable Ads1. Khả năng thu hút …

Rate this postPlayable Ads – Định dạng quảng cáo tuyệt vời nhất để sức hút mobile gamer?

Mặc dù chưa được dùng thử các giống như Video Ads, nhưng Playable Ads lại được xem là loại quảng cáo có khả năng không giảm chuyển hướng (Conversion) đáng chú ý do tính “độc đáo” của chúng. Đây khi là lý do trên sao khách tham quan cần biến Playable Ads phát triển thành 1 phần vào chiến lược di chuyển người dùng của mình.

Playable Ads khi là gì?

Playable Ads chính là định dạng quảng cáo tương tác tạo điều kiện người dùng “chơi hãy thử” trước lúc tải xuống. Nói cách khác, đó là một “game nhỏ tuổi” để ra mắt những công dụng chính của game, xuất hiện xu hướng nối dài từ 15 giây cho buổi tối đa 1 phút.

Khả năng tạo cơ hội người sử dụng trải nghiệm trước lúc chọn lựa thiết đặt game đã tạo nên Playable Ads hấp dẫn rộng so với Video Interstitial Ads (quảng cáo xen kẽ). Vì lý do đó, Playable Ads sẽ được nhiều chuyên gia trong ngành công nhận chính là trong nhiều định dạng quảng cáo hiệu quả tốt nhất.

IDC ước tính rằng có rộng 50% căn nhà phát triển game ở Hoa Kỳ đã mua những chiến dịch Playable Ads (37% người tiêu dùng thường xuyên và 17% người thỉnh thoảng mua).Tất tần tật về nhiều loại Playable Ads

Playable Ads thường có dưới dạng quảng cáo toàn screen và xuất hiện thể được coi là Interstitial Ads “tương tác”. Bạn tiếp tục tìm nhìn thấy nhiều loại quảng cáo này tại các nền tảng gốc rễ Social Media hay mặt trong nhiều ứng dụng khác. Từ quan điểm kỹ thuật, chúng là quảng cáo HTML hoặc Clip liên hệ (Interactive videos):

  • HTML Playable Ads tái hiện lại lại một trong những phần của game bằng biện pháp dùng thử mã HTML và content của game. Chúng được cung cấp một bức tranh toàn bộ chính xác nhất của game.
  • Video tương tác (Interactive videos) trải nghiệm game footage với các phần tử HTML nhằm tạo nên Playable Ads. Mặc dù đó là dạng quảng cáo dễ sản xuất nhất, nhưng sức quyến rũ của chúng không quá cao.

Ưu điểm của Playable Ads

Có thể hành khách đang tự hỏi: “Tại sao nên dùng thử Playable Ads để quảng cáo mobile game của tôi?”. Để trả lời thắc mắc này, hãy xem qua một số ích lợi của định dạng quảng cáo này sống phần dưới.

1. Khả năng thu hút người chơi mạnh mẽ

Playable Ads tạo cơ hội người sử dụng “trải nghiệm trước lúc mua”. Điều này tạo nên chúng phát triển thành một định dạng quảng cáo chất lượng cao có sức mạnh chuyển đổi nhiều người sử dụng hơn so cùng với Video Ads.

Khi người chơi tham gia vào những minigame hài hước này, họ tiếp tục được xúc tiến tâm điểm cho game rộng, từ đó không nghỉ năng lực nhấp trong nút cài đặt.

Nhiều hãng game sẽ đạt được kết quả đáng bỡ ngỡ cùng với Playable Ads. Cụ thể, đi theo Consumer Acquisition, Bagelcode sẽ tối ưu đc mức lợi tức đưa ra tiêu quảng cáo (ROAS – Return On Ad Spend) trên Android không giảm gấp 3,2 lần và iOS không nghỉ lên 1,4 lần nhờ Playable Ads. Mặt khác, đi theo thông tin từ Rovio, bỏ ra phí mang đến mỗi người sử dụng trả tiền (CPPU – Cost Per Paying Users) sẽ thấp hơn 40% cũng như ROAS không ngừng 70% vào ngày thứ 7.

Hơn nữa, Playable Ads không giống như quảng cáo phổ biến, đó là một trong nhiều lý do chính giải ưa thích hiệu quả của chúng.

Không những thế, Playable Ads cũng chính là định dạng Opt-in Ad – định dạng quảng cáo tạo cơ hội người dùng tự nguyện/ nhà động xem cũng như quyết định contact với chúng, khác với non-skippable ads (dạng quảng cáo chưa thể bỏ dở). Đây cũng chính là lý do giải ưa thích cho việc Playable Ads có xu phía thay đổi các người dùng hơn những định dạng khác.

2. Playable Ads dẫn đến mật độ duy trì chân (Retention Rate) và LTV (Lifetime value) cao hơn

Khi người sử dụng setup game sau khi xem Playable Ads, bọn họ dường như sẽ biết rõ về content của game này. Nói biện pháp khác, bọn họ đã quen ở trong với cơ chế game cơ bạn dạng cũng như xuất hiện thể tiến hành chơi ngay lập tức. Điều này sẽ tạo nên tỷ lệ giữ lại chân người dùng và LTV cao rộng.

Theo ironSource, tỷ lệ giữ chân người dùng có thể tăng từ 30-40% cùng với những Playable Ads. Điều đó có nghĩa là với việc CPI (Giá mỗi lượt thiết lập) của Playable Ads cao rộng so với Video Ads hay quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads). Tuy nhiên, mức ROI ở đầu cuối khách tham quan sẽ có được cũng tiếp tục vượt trội hơn.

Hơn nữa, người dùng sẽ được phép chơi hãy thử game trước khi setup, vì thế, bạn sẽ có phân mục trừ một lượng người sử dụng không hứng thú cùng với game. Điều đó tạo điều kiện những nhà phát triển game tập kết vào những người dùng tương tác cũng như tâm điểm, cũng như tiết kiệm ngân sách tiền về dài lâu.

3. Truy cập trong In-Ad Data để nghiên cứu và phân tích hiệu suất

Một thuận lợi to lớn khác của tính năng Playable là một khả năng truy vấn dữ liệu vào quảng cáo. Bạn có thể đi theo dõi toàn bộ tương tác với quảng cáo, từ đó nghiên cứu hiệu suất và tối ưu hóa quảng cáo dễ dàng hơn.

Ví dụ: Nếu nhận thấy rằng xuất hiện quá những người dùng đang chạm chán phức tạp vào game, dẫn đến việc họ không tải game, bạn xuất hiện thể xem xét mang lại việc giảm độ khó của game nhằm nhận được các chuyển hướng hơn.Nhược điểm của Playable Ads

Mặc dù Playable Ads được kiểm tra chính là định dạng quảng cáo lợi nhuận khổng lồ, nhưng chẳng có con đường nào kéo dài hoa hồng cả! Dưới đây là một số trong những khía cạnh thách thức của định dạng quảng cáo này mà khách du lịch nên ghi nhớ.

1. Playable Ads chưa dễ chế tạo như những định dạng khác

So cùng với Video Ads, Playable Ads cần nhiều thời điểm cũng như công sức vào quy trình sản xuất. Hơn nữa, chi phí sản xuất cũng cao hơn. Đây là một lý do chính làm định dạng quảng cáo này chưa được trải nghiệm thông thường, mặc dù nó có thể đưa đến hiệu quả cực tốt.

Tuy nhiên, việc sử dụng các công cụ phù hợp hoặc thuê ngoài có thể cắt giảm đáng kể lúc và sức lực chế tạo Playable Ads.

2. Thách thức vào công đoạn “lặp lại” cũng như kiểm soát

Playable Ads không riêng mất lúc nhằm sản xuất mà còn cần phải tạo nên các biến thể cũng như thử nghiệm (khi triển khai thủ công). Đây chính là lý do khác làm định dạng quảng cáo này không trở thành thông thường giống như Video Ads. Việc tạo ra những biến thể của một Video Ads và kiểm soát những yếu tố của nó kha khá nhanh gọn cũng như dễ dàng. Do đó, Video Ads khi là đối tượng của những căn nhà đổi thay game.

Tuy nhiên, việc có kế hoạch có thêm thời điểm cũng như tài nguyên trong Playable Ads vẫn đáng giá bán vì chúng có thể đưa đến kết quả tuyệt vời. Để quy trình “lặp lại” và thử nghiệm đơn giản rộng, hãy suy nghĩ sử dụng các căn nguyên tự động hóa hóa, điều đó tiếp tục trợ giúp hành khách nhanh chóng xác định nhiều nhân tố tạo ra hiệu suất cao cũng như ngược lại.

Ngoài ra, đang trở nên có những công cụ trợ giúp quá trình lặp lại dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn. Do đó, mọi người hoàn toàn xuất hiện thể mong muốn rằng định dạng quảng cáo này sẽ được dùng thử rộng lớn rãi rộng vào nhiều năm tới.3. Playable Ads phù hợp hơn cùng với (Hyper) Casual và Mid-Core Games

Thông thường, Playable Ads được coi giống như một định dạng quảng cáo chỉ hợp lý cùng với casual game và hyper-casual game. Lý do khi là vì các loại game này đều khét tiếng nhờ vào trong giải pháp chơi đơn giản, cũng như việc sản xuất Playable Ads cũng khả thi rộng.

Tuy nhiên, ngày càng xuất hiện nhiều tựa game tầm trung cũng như thậm chí là “hạng nặng” cũng được quảng cáo bằng định dạng Playable. Điều này gợi mở rằng, Playable Ads vẫn xuất hiện thể vận dụng với nhiều dòng game khó khăn.

Song, để thực hành đúng, các bạn cần đơn giản hóa biện pháp chơi. Hơn nữa, khách du lịch chỉ nên chọn một góc độ của game để tạo nên vào một quảng cáo.

Hiện nay, xuất hiện một trong những game mid-core cũng tận dụng tối đa quảng cáo Playable Ads nhằm nói lên công năng giải đố bé dại, mặc dù chế độ giải đố không cần phần công ty yếu của game. Phương pháp này mang lại 2 ưu thế: Đơn giản hóa game mang đến Playable Ads cũng như đi tới những tiêu chí người chơi rộng.

Các nhân tố chính của Playable Ads

Về cơ bản, Playable Ads bao gồm 3 yếu tố chính: Short tutorial, game Play và Call-to-action.

1. Tutorial

Tutorial khi là hướng dẫn ra mắt nhanh về chế độ game chính và biện pháp game vận hành. Lưu ý rằng tutorial phải ngắn tiện cũng như đơn giản.

Ví dụ, phiên bản tutorial trong Playable Ads dành cho match-3 puzzle game cần giải thích được giải pháp vận hành của chế độ match-3. Nói biện pháp khác, phiên bản hướng dẫn phải mang đến người chơi nhìn thấy rằng mục tiêu khi là ghép 3 viên gạch nhằm khiến cho chúng bặt tăm khỏi màn hình.

Ngoài ra, phần hướng dẫn của Playable Ads phải vận hành giống như một “điểm níu chân người sử dụng”. Vì vậy, hãy đáp ứng rằng bản tutorial có đủ nhân tố gây tuyệt hảo với mọi người và làm họ quan tâm.

2. Game Play

Ở yếu tố gameplay, những tính năng và tác dụng chính của game nên đc thể hiện vào quá trình chơi. Tuy nhiên, chưa giống như là vào tutorial, người chơi xuất hiện thể liên hệ với game mà không phải phía dẫn nhiều.

Ở phần này, hãy thêm trong một số game asset, animation, âm nhạc cũng như hiệu ứng âm thanh khác biệt để dẫn đến trải nghiệm phong phú rộng.3. Call-to-action

Cuối cùng, đa số định dạng Playables đều gồm có Call-to-action, đc tạo nên xuyên suốt quảng cáo hay có sống các giây sau cuối. Mục tiêu khi là mời người sử dụng tải game, hy vọng sẽ dẫn đến di chuyển. Nếu đó là quảng cáo thiết lập đưa vào, người sử dụng tiếp tục được di chuyển mang đến cửa hàng ứng dụng gần khi chúng ta lựa chọn nhấp trong nút tải xuống.

Mẹo tạo ra Playable Ads mang lại mobile game

Dưới đó là một số mẹo thực tiễn để tạo ra Playable Ads trên dòng thiết bị di động.

1. Đảm bảo tính đơn giản

Playable Ads không cần phải thể hiện dùng thử game quá đầy đủ. Nói biện pháp khác, khách du lịch không cần tạo ra lại tất cả game của trong định dạng quảng cáo này. Thay trong đó, hãy tập kết trong việc tạo nên dùng thử chơi game với các công năng và cơ chế cơ phiên bản của game.

Mục đích là tạo nên bạn dạng Playable Ads thật dễ dàng, nhằm người sử dụng xuất hiện thể hiểu được nội dung của game trong vài giây. Đây khi là lý do tại sao các hyper-casual game lại là chọn lựa hoàn hảo mang lại Playable Ads. Các phân mục game phức tạp rộng xuất hiện thể sẽ mất các thời điểm để dễ dàng hóa.

2. Gây tuyệt vời với chơi Game

Mặc dù Gameplay vào Playable Ads rất cần được đơn giản hóa, nhưng vẫn phải đủ tuyệt hảo nhằm thu hút người sử dụng tâm điểm đến game. Để đạt được điều đó, các bạn rất cần phải suy suy nghĩ về cách thể hiện game của bạn sao đến hiệu quả tối ưu nhất. Ví dụ:

  • Tính năng nào giải trí nhất?
  • Nhân vật nào quyến rũ nhất?
  • Có cốt truyện quyến rũ nào có thể làm người dùng liên kết cùng với game không?

Không những thế, hãy xem xét gồm những selling point trong game cũng như mang chúng trong quảng cáo.

3. Chia bé dại Gameplay đối cùng với những game phức tạp

Như đã đề cập sống trên, việc dẫn đến Playable Ads mang đến game mid-core hoặc hard-core tiếp tục không dễ hơn một chút so cùng với (hyper) casual game. Tuy nhiên, các bạn xuất hiện thể xem thêm các đề xuất này để thời gian tạo quảng cáo trở thành đơn giản hơn: Phân chia chơi Game cốt lõi thành các nhân tố.

Nói giải pháp khác, hành khách xuất hiện thể hiển thị các selling point khác biệt cùng với mỗi yếu tố Playable Ads khác biệt. Ví dụ: tập kết trong những bước di chuyển sách lược, cảnh chiến đấu, lựa chọn hero, vũ khí cũng như diễn biến. Mỗi nhân tố vào Playable Ads đều phải thể hiện một vào số nhiều điểm thú vị này.4. Xem xét động cơ của người chơi

Như cùng với bất kỳ định dạng quảng cáo nào, việc định vị mục tiêu đối tượng và sứ mệnh chúng ta chơi mobile game tiếp tục giúp các bạn đổi thay campaign giỏi hơn.

Giả sử, nếu như có một game dạng match-3 puzzle với quy hoạch meta-layers, giống như là game Project Makeover. Bạn nên:

  • Tạo Playable Ads có game Play cốt lõi khi là match-3 puzzle game. Cách này sẽ sức hút những người chơi yêu yêu thích việc giải đố và hãy thử thách bản thân.
  • Tuy nhiên, khách du lịch cũng xuất hiện thể tạo các phiên phiên bản Playable Ads khác gồm có một đoạn mã xuất hiện chứa nhiều yếu tố meta. Ví dụ như một quảng cáo có thể tạo cơ hội người dùng trang điểm dễ dàng cho một nhân vật.

Cả 2 chiến thuật này đều tiếp tục thu hút thêm một tổ người chơi khác so cùng với Playable Ads chỉ chú trọng trong match-3 puzzle. Cụ thể, chúng tiếp tục thu hút nhiều người chơi yêu ưa thích việc thiết lập cũng như nói lên bạn dạng thân trong game (vì khi trang điểm mang lại những anh hùng, người sử dụng sẽ nói lên tính cách, phong cách của bạn dạng thân mình trong game).

5. Đừng quên cải thiện Call-to-action

Sau khi người sử dụng sẽ tương tác cùng với Playable Ads, tiếp tục có CTA nhu cầu họ setup game. Những hình mẫu CTA phổ biến nhất bao gồm: “Install now”, “Download free” và “Play now”.

Mặc dù xuất hiện thể có thêm CTA sau khoản thời gian mọi người chơi kết thúc, nhưng tốt hơn hết khi là du khách nên hiển thị nút tải xuống vào suốt quá trình chạy quảng cáo. Bằng cách đó, người dùng xuất hiện thể lựa chọn cài đặt game tại tất cả cơ hội nào.

6. Kích ưa thích tính tò mò của người dùng

Như đã đề cập các lần, Playable Ads cần giữ được sự dễ dàng. Tuy nhiên, khách du lịch cũng có thể bổ sung thêm một số dùng thử phong phú rộng chỉ bằng một cú nhấp chuột, bằng cách “gợi mở” có thêm một số góc nhìn khác của game. Ví dụ hãy kết thúc một cốt truyện cùng với một anh hùng đang được xuất hiện hành động “phá đám” nhằm khiến thành viên muốn tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra tiếp đi theo.

7. Kiểm tra và “lặp lại”

Để tiếp cận tiêu chí người dùng rộng lớn và thí điểm Playable Ads, khách tham quan cần đưa đến hàng chục biến thể. Tiếp cho là đi theo dõi và phân tích hiệu suất của quảng cáo.

Mỗi phần tử của Playable Ads (Tutorial, chơi Game và CTA) đều xuất hiện thể đi theo dõi đc. Do đó, hành khách có thể phân tích khi nào người sử dụng thực hiện các hành vi giống như chạm, nhấp hay vuốt.

Điều này tiếp tục bật mý giải pháp người sử dụng tương tác cùng với quảng cáo, từ đó đánh giá yếu tố nào đưa đến hiệu suất cao cũng như nhân tố nào không mang đến hiệu suất cao. Ví dụ như khách du lịch có thể nhận thấy Tutorial đang quá phức tạp hay CTA không sẽ có được bất kỳ nhấp chuột nào. Dựa vào đó, bạn xuất hiện thể điều khiển phiên bạn dạng Playable Ads của các bạn.

Cách tuyệt vời nhất để giải quyết vấn đề này khi là thực hành A/B Testing. Bằng biện pháp thí điểm từng biến một, ví dụ như CTA, bạn xuất hiện thể xác định biến nào mang lại những di chuyển nhất.Hy vọng qua bài luận trên, khách du lịch có thể hiểu có thêm về xu hướng trải nghiệm Playable Ads cũng như lý do trên sao định dạng quảng cáo đó lại thú vị cũng như hiệu suất cao cho như vậy. Nhưng mặc dầu chúng xuất hiện hiệu quả cực tốt, nhiều căn nhà chế tạo cũng chưa nên chỉ dựa vào những phiên phiên bản Playable Ads mà hãy coi chúng như một “điểm nhấn” cho chiến lược quảng cáo toàn thể.

Về AppROI.Co

AppROI Marketing là Growth Marketing Agency, có như thế mạnh về Digital Performance Marketing cùng với năng lực thực hiện và tối ưu hiệu suất cao sale tại nền tảng technology đưa đến khách hàng đúng là, trợ giúp quý khách đo lường chất lượng dài lâu sau khi mua sản phẩm hay phục vụ. Hiện tại, AppROI đang được sát cánh đồng hành cùng các đối tác doanh nghiệp rộng lớn giống như Google, TikTok, Facebook, Cốc Cốc, AppsFlyer, Adjust, CleverTap, Insider… Cùng những đối tác doanh nghiệp khác.

  • Website: approi.Co
  • E-mail: [email protected]
  • hotline: 0789.99.66.88

* Nguồn: Udonis

Xem có thêm tại Youtube Facebook Game Ads| Playable Ads và AR Filter nổi bật tại Việt Nam

Tìm hiểu 2 loại Facebook Game Ads đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay: 𝐏𝐥𝐚𝐲𝐚𝐛𝐥𝐞 𝐀𝐝𝐬 𝐯à 𝐀𝐑 𝐅𝐢𝐥𝐭𝐞𝐫

Nổi bật nhất hiện nay là Playable Ads từ Momo và AR filter từ các thương hiệu như Merries, Chivas Regal,…

Khi yêu cầu về trải nghiệm của người tiêu dùng ngày càng cao, việc thay đổi hình ảnh doanh nghiệp và thoát khỏi những chiến lược Marketing cũ kỹ là bước quan trọng trong việc định hình vị trí của doanh nghiệp.

Vậy, Playable ads và AR Filter là gì và hoạt động thế nào? Hãy cùng Marvy Co. điểm qua những quảng cáo Playable Ads và AR Filter có thành tích ấn tượng trên nền tảng Facebook trong video này.

Tìm hiểu chi tiết tại bài viết:
Tổng hợp Facebook Ads chứa game tương tác Playable Ads và AR Filter 👉https://www.marvyco.com/vi/bai-viet/tong-hop-facebook-ads-chua-game-tuong-tac-playable-ad-va-ar-filter

————————————————————————
🤝Liên hệ ngay với Marvy Co để được tư vấn về dịch vụ phát triển AR
Contact MARVY CO. for your next AR VR project:
Website: https://marvyco.com
Email: info@marvyco.com
IG: https://www.instagram.com/marvy.ar
Hotline: +84 913 639 677
#AR #AugmentedReality #PlayableAds #Momo #Merries #ChivasRegal

Bạn đang xem: » Playable Ads – Định dạng quảng cáo tốt nhất để thu hút mobile gamer?

Viết một bình luận