PG là gì? Những điều thú vị về tập đoàn P&G mà ai cũng nên biết

Mục LụcP&G là gì?Logo P&GNguồn gốc Ra đời của công ty lớn P&GSự mở rộng nước ngoài của tập đoàn P&GP&G hiện đại điều này nào trên VNDanh sách nhiều dịch vụ của P&G trên …

P&G là gì? Procter & Gamble là gì? (Ảnh: Internet)
Rate this postP&G là gì ? Tập đoàn này có nhiều điểm gì độc đáo? Đây được coi là nhiều câu hỏi vô cùng các người tò mò khi nhắc về một trong nhiều tên ngành FMCG rộng lớn nhất hành tinh. Đối thủ của Unilever chưa ai khác chính là P&G, 2 tên này tuyên chiến và cạnh tranh nhau trên những nhóm ngành hàng khác nhau. Khi mà toàn cầu thay đổi thì nhiều công ty lớn chuyên về hàng chi tiêu và sử dụng luôn cải thiện những dịch vụ của bạn để xuất hiện thể làm yên tâm người tiêu dùng và P&G là công ty lớn những điều đó, hãng trực tiếp làm còn mới mình nhằm có thể duy trì vững vị thế tại sơ đồ nhóm tên FMCG. Cùng Marketing24h hướng đến P&G khi là gì cũng như các điều độc nhất về tập đoàn nhiều đất nước này qua bài luận dưới đây!

P&G là gì? Procter & Gamble là gì? (Ảnh: Internet)
P&G khi là gì? Procter & Gamble là gì? (Ảnh: Internet)

P&G là gì?

P&G là viết tắt của từ Procter & Gamble khi là công ty lớn nhiều đất nước chuyên về nhóm ngành hàng chi tiêu và sử dụng mang lại từ Hoa Kỳ có trụ sở tọa lạc tại nội khu Cincinati – Bang Ohio. Đây được xem là nhà sản xuất những sản phẩm, nhãn hiệu hàng tiêu dùng hàng đầu tại thế giới cùng với số lượng phong phú cùng với đây là tổng doanh thu với số lượng đặc biệt tuyệt hảo. Chính bởi nhân tố tại mà hãng được gọi là “ông lớn” của ngành hàng FMCG trên như thế giới, hãng cùng được gọi là tập đoàn danh tiếng về sáng kiến kinh doanh cũng như quản trị tên, quảng cáo sản phẩm. Theo Wikipedia.

Có thể bạn quan tâm: » Hiệu ứng đám đông là gì? Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả trong Marketing

Logo P&G

Sau khi hiểu đc P&G khi là gì thì nhiều các bạn sẽ nhìn thấy logo của hãng P&G cũng ẩn chứa những câu chuyện vô cùng thú vị. Vào năm 1851, thương hiệu này mang đến ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới nhất cùng với một người con trai có bộ râu dài bao quanh lúc này 13 ngôi sao tương ứng cùng với 13 thuộc địa của Mỹ.

Thế nhưng, gần lập tức hình hiệu này đã bị hiện đại bởi những đàm tiếu bao quanh logo này lúc này bọn họ nghĩ rằng ngôi sao sáng này và hình vòng cung đều ám chỉ mang lại con số của quỷ dữ 666. Tuy nhiên, đến năm 1991 thì P&G còn mới chịu đổi thay nhưng hãng đã chưa thành, mang lại hai năm sau tức năm 1993 thì biểu tượng của hãng còn mới buổi tối giản giống như quy hoạch của hiện tại.

Logo của P&G là gì? (Ảnh: Internet)
Logo của P&G là gì? (Ảnh: Internet)

Nguồn gốc Ra đời của công ty lớn P&G

Thương hiệu này đc thành lập vào năm 1837 bởi 2 bằng hữu rể là William Procter cũng như James Gamble. Họ đã cưới 2 chị em gái nhà Norris cũng như sau thời điểm kết hôn, cùng với sự động viên từ người bố vợ 2 người sẽ hợp tác cũng như xây dựng nên công ty du học Procter & Gamble nay khi là tập đoàn procter & gamble cũng như được viết tắt với cái thương hiệu P&G.

Ngay từ thời điểm đầu tiên thành lập, trung tâm tư vấn du học sẽ phải gặp trở ngại rộng lớn khi cạnh tranh nhau cùng với 14 thương hiệu khác cùng ngành nghề về chế tạo kẹo cũng như xà bông. Hơn nữa, trong dịp đó của thế kỷ 18 Mỹ đang được chạm chán khủng hoảng tài chính khi hàng loạt các ngân hàng lớn tuyên bố đóng góp cửa, nhờ vào sự đồng lòng của người mà thương hiệu nhưng vẫn đc giữ lại cũng như có nhiều hoạt động mang tính cầm chừng.

Sau khi nền kinh tế tài chính phục hồi trong năm 1850, chúng ta đã đến triển khai xây dựng một nhà máy mới nhằm mở rộng sản xuất, cũng như thành lập xí nghiệp thí nghiệm sản phẩm mới nhất tại Mỹ lúc bây giờ. Sau 40 năm bài bản cũng như phát triển thì hãng sẽ sở hữu nguồn ngân sách lên đến hàng triệu USD cùng với lúc này phiên bản quyền cho hơn 30 loại nhãn hiệu xà bông trên thị trường.

Chính bởi sự phát triển vượt trội vào thập niên đó thì hãng đã sẽ mở hàng loạt nhà máy tìm tòi và đến giới thiệu nhiều sản phẩm tiếp đi theo giống như:

 • Flakes – Xà bông giặt đồ & rửa bát
 • Chipso – Xà bông dành riêng cho máy giặt mới nhất trên môi trường
 • Dreft – Chất tẩy đầy đủ
 • Crisco – Dầu ăn thực vật
Nguồn gốc ra đời của tập đoàn P & G là gì? (Nguồn: Marketing Interactive)
Nguồn gốc Thành lập và hoạt động của công ty lớn P & G là gì? (Nguồn: Marketing Interactive)

Hãng xuất hiện một sự phát triển vận mệnh rộng lớn khi trong năm 1946, căn hộ Tide đc ra mắt với chức năng và công năng vượt bậc hẳn so cùng với đại đa số căn hộ thời bây giờ. Sản phẩm này làm nhãn hàng P&G trở thành lừng danh và dẫn đầu ngành FMCG thời bấy giờ. Chính nguồn doanh thu khổng lồ từ Tide mà kế tiếp, hãng đã xuất hiện chi phí nhằm đổi thay một loạt các căn hộ như tã giấy Pampers – Loại tã dùng 1 lần, Crest – Kem đánh răng chứa Flo, Downy – Nước xả vải. Tính đến nay trung tâm tư vấn du học có doanh thu lên đến 78,938 tỷ USD và chính là vào 4 tên được người chi tiêu và sử dụng hâm mộ nhất của tạp chí Fortune (2001).

Sự mở rộng nước ngoài của tập đoàn P&G

Công ty sẽ có gần 2 như thế kỷ tồn trên cũng như hiện đại hiện nay trên thị trường, nhưng phải mang lại năm 1948 thì P&G còn mới xuất hiện thể mở đưa ra nhánh mới nhất bên cạnh lãnh thổ Mỹ. Mexico là môi trường đầu tiên mà hãng đặt chân đến, và bởi lẽ đó là tổ quốc tọa lạc ngay cạnh biên giới cùng với Mỹ cũng như về phong tục thói quen trải nghiệm, giang sơn Bắc Mỹ này cũng xuất hiện các điểm khá hệt nhau cùng với “anh hàng xóm”. Sau khi mở rộng thành công cũng như ổn định vào khu vực Bắc Mỹ thì hãng sẽ tấn công sang Châu Âu đầy tiềm lực và tiếp đây là thị trường Japan – tổ quốc châu Á đầu tiên đc P&G lựa chọn nhằm mở rộng lớn.

Với sự mở rộng lớn cùng sách lược thâm nhập môi trường đúng mực thì ngày nay P&G đã có mặt trên rộng 70 quốc gia, cùng phân phối trên rộng 180 thị trường. Doanh số bán hàng của hãng đang được đạt sống mức cao nhất môi trường FMCG cùng lợi nhuận lên tới 10,5 tỷ cùng với môi trường trọng điểm hiện nay tại Châu Á rộng lớn lớn. Hiện nay, những nơi được xem là trung tâm của sự sáng tạo ra P&G gồm có thị trường China, Mỹ Latin cùng một số địa điểm trên Châu Phi.

P&G hiện đại điều này nào trên VN

Tập đoàn P&G chính thức thâm nhập trong nước nhà Khu vực Đông Nam Á này trong năm 1995 khi mà Việt Nam chính thức thông thường hóa quan hệ cùng với Mỹ trong cùng năm đó. Hãng sẽ đặt nhà máy mới nhất trên khu công nghiệp Củ Chi (Thành phố HCM) cũng như biến nơi đây dần phát triển thành một trung tâm phát triển bậc nhất khi sức hút người lao động.

Các nhà máy sản xuất của P&G trên Việt Nam gồm có 3 xí nghiệp sản xuất chế tạo đạt tiêu chuẩn nước ngoài tại tỉnh Bình Dương cùng với rộng 30% sản lượng đc xuất sang Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Ấn Độ… Tập đoàn P&G VN liên tục đạt đc tỉ lệ không nghỉ trưởng 2 con số cũng như cảm nhận được những sự khen ngợi của chính phủ và cộng đồng.

P&G là gì? Sự phát triển của tập đoàn P&G tại Việt Nam ra sao? (Nguồn: CafeBiz)
P&G là gì? Sự đổi mới của công ty lớn P&G tại VN thế nào? (Nguồn: CafeBiz)

Qua rộng hai mươi năm tạo ra và đổi thay chế tạo hoạt động trên Việt nam, P&G trở thành hùng mạnh cũng như trở nên một trong nhiều công ty tư vấn du học hàng chi tiêu và sử dụng tiện đứng đầu tại đây. Chính bởi nhiều lý bởi vậy mà P&G cảm nhận được những huân chương lao động của nhà nước trao bộ quà tặng kèm theo bởi các thành tích mà hãng đem tới nơi đây. Sự có của tên này đã thúc tốc độ chóng sự hình thành nền kinh tế tài chính thị trường và thời điểm thay đổi vàng của nền kinh tế tài chính VN những năm đầu của thế kỷ 21. P&G Việt nam đã không nghỉ trưởng gấp 15 lần so cùng với 10 trước đó đây và được kiểm tra khi là thị trường có sức không ngừng mạnh mẽ nhất trong nhiều quốc gia mà hãng đạt trụ sở.

Danh sách nhiều dịch vụ của P&G trên VN

Các căn hộ chính của P&G là gì?, đó là nhiều căn hộ thuộc nhóm hàng chi tiêu và sử dụng tiện FMCG cũng như xuất hiện khét tiếng rất rất cao qua hàng chục năm thâm nhập nơi đây. Cụ thể những dòng căn hộ, nhãn hiệu đang được hiện nay hữu tại đây giống như:

 • Chăm sóc trẻ em: Pamper
 • Chăm sóc vải: Ariel, Downy, Tide
 • Chăm sóc đàn bà: Whisper
 • Chăm sóc tóc: Head & Shoulders, Pantene, Rejoice
 • Chăm sóc nhà cửa: Ambi Pur
 • Grooming: Gillette
 • Chăm sóc răng miệng: Oral-B
 • Chăm sóc da cũng như cá thể: Gillette, Olay, Safeguard
Tập đoàn P&G là gì? Các sản phẩm hàng tiêu dùng phổ biến của P&G tại Việt Nam (Ảnh: Internet)
Tập đoàn P&G khi là gì? Các sản phẩm hàng chi tiêu và sử dụng phổ biến của P&G tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm ứng tuyển tại P&G Việt Nam

Các sự kiện thực tập, cuộc thi

Hiện trên sự kiện thực tập mà cuộc thi mà P&G dẫn đến chỉ xuất hiện sự kiện “Dream P&G Internship” dành riêng mang đến các SV sắp giỏi nghiệp và muốn thực tập trên tại đây. Chương trình này tiếp tục mang lại nhiều ứng viên sử dụng thời gian khiến việc 2 tháng tại các phòng ban như: “Sales, Marketing, Finance & Accounting, HR, Supply chain”. Thêm vào đó, điểm đặc biệt nhất của vòng thi tuyển P&G là có phải replay bằng tiếng Anh và lúc này điều kiện căn phiên bản nhất nếu thực tập sinh muốn sử dụng cơ hội vàng trên một trong các tập đoàn lớn nhất ngành tiêu dùng này. Các vòng thi gồm có như sau:

Vòng 1 – Nộp hồ nước sơ ứng tuyển: Sau khi nộp hồ sơ tiếp tục có một bài “Kiểm tra cá nhân” (3 phần) được gửi cho những ứng viên

Vòng 2 – Test IQ Online

Vòng 3 – Phỏng vấn sơ bộ: Tại đây, nhiều ứng viên tiếp tục được bộ phận S&D của P&G hỏi nhằm đánh giá kiến thức và kỹ năng cũng như khả năng nghiên cứu của gia đình bạn. Chính bởi vậy, khách tham quan cần chú ý vô cùng hiểu đc P&G khi là gì để xuất hiện thể qua được vòng này.

Vòng 4 – Test IQ trực tiếp trên Thành phố SG

Vòng 5 – Vòng phỏng vấn sau cùng: Đây được gọi là vòng được lưu ý nhất lúc khách tham quan trải dọc qua với những phòng ban như: Tài chính, Nhân sự và sau cuối là cùng với ban giám đốc để xem các bạn xuất hiện đúng là phù hợp cùng với công ty hoặc không!

Công ty P&G là gì? Tập đoàn P&G vietnam tuyển dụng bằng các cuộc thi, chương trình thực tập (Nguồn: Facebook
Công ty P&G là gì? Tập đoàn P&G vietnam tuyển dụng bằng những cuộc thi, sự kiện thực tập (Nguồn: Facebook

Ứng tuyển trực tiếp

Với phân khúc ứng tuyển trực tiếp khách du lịch sẽ phải nộp hồ nước sơ cùng như gia nhập phỏng vấn với đại diện thay mặt của công ty để xem du khách có thể mang lại các gì mang đến công ty lớn này. Những điều mà Marketing24h gợi ý đến các bạn khi ứng tuyển phỏng vấn tại P&G giống như sau:

Đầu tiên, các bạn phải đúng là hiểu công ty du học mình ứng tuyển xuất hiện độ lớn và căn hộ như thế nào. Hãy tìm hiểu xem P&G là gì? Và hãy ghi một số trong những Keyword chính về công ty tư vấn du học để chứng tỏ cùng với căn nhà tuyển dụng du khách xuất hiện độ hiểu biết nhất định cùng với tên này

Bạn phải nói lên hết ra nhiều kiến thức mà khách du lịch có nhằm tạo tuyệt hảo với căn nhà tuyển dụng mang đến từ P&G. Đừng quá nói cộng đồng cộng đồng mà hãy đăng tải biện pháp để chứng minh rằng mình xuất hiện một lối tư duy chỉ huy, chưa thụ động.

Hãy chia sẻ lựa chọn một biện pháp nhanh chóng, vào một thị trường sáng tạo ra và đầy sức sống của một tập đoàn luôn muốn tư vấn viên của gia đình nhà động trong tất cả việc. Thì các bạn phải truyền tải chọn lựa nhanh chóng cũng như hãy tạo nên mình thông thái và có tố chất rõ ràng vào toàn bộ việc, đừng lấp lửng và ậm ừ vào cách trả lời bởi đó tiếp tục là điểm sẽ khiến căn nhà tuyển dụng P&G không ưa thích từ ứng viên của họ.

Cuối cùng hiểu được P&G khi là gì là căn bạn dạng, nhiều hành khách cần phải cho ngôi nhà tuyển dụng nhìn thấy khách du lịch chủ động những điều đó nào. Hãy đừng e dè với chúng ta khi đề ra thắc mắc ngược lại, hãy công ty động nêu quan điểm của khách tham quan cùng với thương hiệu, giống như đã nói sống trên tính sáng tạo nên cũng như đầy sức sống chính là thứ mà hãng cần. Và với một tư duy thông minh cùng khả năng phân tích, dù đúng dù sai thì đây tiếp tục điểm gây tuyệt hảo với căn nhà tuyển dụng khi bạn có nguồn năng lượng tích cực cùng với sự nhà động khẩn cấp.

Môi trường làm việc tại P&G Việt Nam

Không gian năng động, đổi thay

P&G VN đc kiểm tra là xuất hiện ngôi nhà khiến việc mát mẻ cũng như thoải mái, cùng với style buổi tối giản và gần gũi đây sẽ là những thứ xuất hiện thể gia không nghỉ được tiềm lực sáng tạo vào mỗi nhân viên của P&G.

Có thể bạn quan tâm: » Viral video là gì? Lan truyền video đúng cách “Triệu View”

Khác cùng với kiểu văn phòng làm việc lễ nghi, tại P&G Việt Nam không có phòng riêng hay nhiều trang thiết bị khiến việc riêng cho cán bộ cai quản cấp cho cao mà tại đây, tất cả tất cả mọi người đều ngồi khiến việc hòa đồng cũng như bình đẳng trong tổ ấm chung cùng với cơ sở vật chất giống như nhau, không có rào cản về cấp cho bậc, giới tính, quốc tịch… Chính thị trường khiến việc cởi mở giúp các du khách trẻ đầy sức sống phát huy sự giao lưu và học hỏi, cho thành lập những ý tưởng độc đáo, gạt bỏ tinh thần ngại ngần.

Có thể bạn quan tâm: » BI là gì? Xu hướng và cách hoạt động của BI trong doanh nghiệp

Chiến lược marketing của tập đoàn P&G là gì? Môi trường làm việc của P&G Việt Nam luôn năng động, hiện đại tạo cho nhân viên cảm giác như được làm việc tại nhà (Nguồn: pgcareers.com)
Chiến lược kinh doanh của công ty lớn P&G khi là gì? Môi trường khiến việc của P&G VN trực tiếp sinh động, hiện đại tạo cho tư vấn viên cảm thấy như đc khiến việc trên ngôi nhà (Nguồn: pgcareers.Com)

Văn hóa trung tâm tư vấn du học “khiến việc trên ngôi nhà”

Văn hóa trung tâm tư vấn du học được xem như lời khẳng đinh điều nhằm làm tư vấn viên gắn kết cũng như yêu dấu công ty tư vấn du học. Chính bởi hiểu đc khoảng được chú trọng của như thế, P&G VN trực tiếp nuôi dưỡng một văn hóa công ty non nớt, thay đổi và kích thích nhân viên phải hiện đại qua mỗi năm. Đây được xem là điều kiện tuyệt vời đến các khách du lịch trẻ, những người khao khát nói lên bản thân mình.

P&G tín nhiệm cũng như chú ý đến tính tự giác cũng như hiệu suất cao việc làm của hướng dẫn viên mình nên P&G là công ty đi đầu vào việc thực hành chương trình khiến việc trên nhà cũng như khuyến nghị tư vấn viên sắp xếp nghề nghiệp biến hóa năng động về cơ hội, để hướng dẫn viên có thể cân bằng giữa thời điểm sống trung tâm tư vấn du học và gia đình.

Lời kết

Có thể nói điều tạo nên thắng lợi đến P&G không chỉ khi là yếu tố căn hộ, thương hiệu hoặc các chiến dịch Marketing của gia đình bạn, mà chính bởi yếu tố con người của hãng. Trải qua hàng trăm ngàn nay hiện đại, hãng mang đến mang đến thế giới nhìn thấy P&G là gì cũng như hãng đã trở thành một trong các thương hiệu ngành tiêu dùng danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Hy vọng các thông tin trên đủ nhằm các bạn tưởng tượng về một vào các công ty lớn nổi bật của ngành FMCG như thế giới.

Xem thêm trên Youtube P&G – Gã Khổng Lồ Hàng Tiêu Dùng, Phủ Bóng Thế Giới Bằng Những Vụ Nuốt Chửng Đình Đám

P&G – Gã Khổng Lồ Hàng Tiêu Dùng, Phủ Bóng Thế Giới Bằng Những Vụ Nuốt Chửng Đình Đám

Chắc hẳn, mỗi người dân Việt Nam đã không còn xa lạ gì với những sản phẩm như bột giặt Tide, dầu gội đầu Rejoice, nước xả vải Downy hay tã giấy Pamper… Và tập đoàn đã sản xuất ra những phẩm đó chính là P&G. Để có được vị thế ngày hôm nay, tập đoàn này đã trải qua hơn 180 năm hình thành và phát triển với hàng loạt kỳ tích. Đặc biệt hơn, P&G có xuất phát điểm cực kì khiêm tốn bởi khi mới thành lập, họ chỉ có tổng tài sản hơn 7000 đô la Mỹ.

Nguồn: vietnamfinance.vn, brandsvietnam.com, dmspro.vn, referenceforbusiness.com, depbenvung.com

Viết một bình luận