Pantone Validated là gì ? Tại sao dân sáng tạo lại quan tâm đến nó nhiều như vậy

Mục LụcPantone Validated khi là gì mà được chú trọng cho thế?Pantone xuất hiện bao nhiêu chứng nhận?1. Pantone Validated2. Pantone SkinTone Validated3. Pantone Certified PrinterNgười dùng xuất hiện nhất thiết phải mua nhiều căn …

Mỗi năm, Pantone sẽ công bố màu sắc của năm
Rate this postMột số máy tính xách tay cũng như màn hình hiện đại sẽ đc dán chứng nhận “Pantone Validated”. Phải chăng chỉ có những căn hộ tiện nghi cao, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe mới mẻ sẽ có được chứng nhận này? Vậy cụ thể thì chứng nhận Pantone khi là gì?

Pantone Validated khi là gì mà được chú trọng cho thế?

Pantone khởi nguồn là công ty in ấn mua sắm mang thương hiệu M&J Levien Advertising do hai bạn bè Mervin Levine cũng như Jesse Levine xây dựng vào năm 1950. Đến năm 1956, họ đã thuê Lawrence Herbert lúc ấy vừa giỏi nghiệp trường Đại học Hofstra khiến nhân viên bán thời gian (part-time). 

Có thể bạn quan tâm: » 5W1H là gì? Áp dụng 5W1H để xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả

Sử dụng những kỹ năng hoá học vốn xuất hiện, Herbert sẽ tập hợp hoá nhiều màu xuất hiện sẵn trong kho căn hộ của công ty và đơn giản hoá thời gian in màu. Đến năm 1962, nhờ Herbert mà quy trình in ấn cũng như mực của trung tâm tư vấn du học sẽ mang về những lợi nhuận, trong khi bộ phận quảng cáo trung tâm thương mại của công ty du học lại đang nợ đến 50,000 USD. Cuối cùng, Herbert mua lại tài sản technology của M&J Levine Advertising từ tay đồng đội Levine cùng với giá bán 90,000 USD và đổi tên thành Pantone.

Mỗi năm, Pantone sẽ công bố màu sắc của năm
Mỗi năm, Pantone tiếp tục ra mắt sắc màu của năm

Sau đó, Pantone được đặt trụ sở trên New Jersey, Hoa Kỳ. Lawrence Herbert sẽ tạo nên hệ thống phối hợp màu đầu tiên trong năm 1963 đc biết mang đến cùng với thương hiệu gọi “Hệ thống khớp màu Pantone” (Pantone Matching System – PMS). Đây là cơ sở dữ liệu màu sắc được dùng thử tại xã hội trợ giúp các nhà quy hoạch đảm bảo sắc màu khi in ra y hệt cùng với màu trên phiên bản thiết kế.

Hệ thống này đã được nhiều nhân viên xây dựng đồ hoạ cũng như nhiều hạ tầng in ấn và tái tạo ra màu ứng dụng rộng lớn rãi. Nhà được cung cấp phần mềm và dòng thiết bị thẩm định màu sắc X-Rite Inc. sẽ mua lại Pantone cùng với giá 180 triệu USD vào tháng 10/2007.

Pantone xuất hiện bao nhiêu chứng nhận?

Hiện nay, Pantone xuất hiện 3 loại chứng nhận là “Pantone Validated”, “Pantone Skintone Validated” cũng như “Pantone Certified Printer”.

1. Pantone Validated

Chứng nhận “Pantone Validated” xuất hiện nền mảng xanh lam và dấu tick white color. Để sẽ có được chứng nhận này, nhiều thiết bị phải đáp ứng những yêu cầu kiểm soát cũng như hiệu chuẩn hà khắc của Pantone. Các căn hộ phải mô phỏng cụ thể tất cả hơn 2.000 sắc thái của Pantone. Vì như thế, nếu như nhiều sản phẩm công nghệ cảm nhận được “Pantone Validated”, điều này có nghĩa là cùng với việc sản phẩm đó hiển thị cụ thể nhiều sắc màu, phù hợp đến các ngôi nhà thiết kế, người làm sáng tạo nên.

Các sản phẩm được Pantone chứng nhận sẽ được gắn nhãn dán màu xanh có dấu tick trắng
Các căn hộ đc Pantone chứng nhận tiếp tục được gắn nhãn dán màu xanh có dấu tick trắng

2. Pantone SkinTone Validated

Chứng nhận Pantone Skintone Validated khi là hình ảnh dấu tick màu trắng tại nền nhiều tông màu da. Điều này sẽ nói lên rõ rệt ý nghĩa của chứng nhận: xác thực nhiều dòng thiết bị technology diễn tả đúng chuẩn các tông màu da khác biệt. Để sẽ có được Pantone Skintone Validated, căn hộ phải đảm bảo được nhiều yêu cầu kiểm tra khắt khe cũng như đáp ứng độ cụ thể của 110 tông màu da từ phía dẫn của Pantone. Hướng dẫn này dựa tại các phép đo vật lý của hàng trăm ngàn tông màu da thực tiễn từ gồm nhiều sắc tộc, vùng địa lý và độ tuổi.

Chứng nhận Pantone Skintone Validated
Chứng nhận Pantone Skintone Validated

Là một trong những phần mở rộng của event Pantone Validated, Pantone SkinTone Validated đáp ứng những dòng thiết bị được chứng nhận tuân thủ hạ tầng dữ liệu màu cũng như có khả năng biểu đạt tông màu da sống động giống như thật, qua đó nói lên sự bình đẳng cũng như hòa nhập mang lại gồm người chi tiêu và sử dụng.

3. Pantone Certified Printer

Sau khi triển khai đc một bạn dạng xây dựng thể hiện chính xác sắc thái mà người sử dụng hy vọng, bọn họ sẽ cần một chiếc máy in tiện nghi cao nhằm đáp ứng không có sự lệch lạc về sắc màu giữa file quy hoạch và bạn dạng in. Để khiến đc những điều đó, các nhà xây dựng có thể tìm tới những máy in xuất hiện chứng nhận Pantone Certified Printer.

Chứng nhận Pantone dành cho máy in
Chứng nhận Pantone dành riêng đến máy in

Thiết bị in có được chứng nhận Pantone phải đáp ứng đc những cấu hình, khả năng in mực giỏi, giảm lãng phí mực in,…

Các căn hộ nào đã đc chứng nhận “Pantone Validated”?

Công ty kinh doanh các dịch vụ công nghệ BenQ cho biết bọn họ cũng như Pantone sẽ cùng trao đổi về một dạng chứng nhận trợ giúp minh chứng những căn hộ màn hình hiển thị, máy in đạt chuẩn về sắc thái từ năm 2013. Đến năm 2019, BenQ là tên đầu tiên được mang lại màn hình hiển thị tài năng được chứng nhận “Pantone Validated” với dòng screen DesignVue Designer cũng như PhotoVue Photographer.

BenQ là thương hiệu đầu tiên có chứng nhận Pantone
BenQ khi là tên đầu tiên xuất hiện chứng nhận Pantone

Sau đó, Pantone sẽ cung cấp chứng nhận này mang lại các căn hộ đạt chuẩn từ Hãng Asus, Samsung, HP, ViewSonic,… Trong số đó, hai tên Hãng Xiaomi và Fujifilm cũng có được chứng nhận “Pantone Certified Printer” mang đến sản phẩm máy in 2D cũng như 3D của chúng ta.

Có thể bạn quan tâm: » Ebay là gì? Hướng dẫn mua hàng trên Ebay cho người mới sử dụng

Một số sản phẩm tiêu biểu sẽ có được “Pantone Validated”:

Laptop ASUS Zenbook Pro Duo và các laptop ASUS thuộc dòng Vivobook, Zenbook
Laptop ASUS Zenbook Pro Duo cũng như các máy vi tính ASUS trực thuộc dòng Vivobook, Zenbook
Laptop ZBook Studio của HP
Laptop ZBook Studio của HP
Màn hình ViewSonic VP Series
Màn hình ViewSonic VP Series

Hầu hết các căn hộ này đều có mức giá thành cao: Dòng máy tính Zenbook của ASUS có giá từ 20 cho hơn 30 triệu đồng. Trong số đó, sản phẩm ASUS Zenbook Pro Duo 15.6″ OLED 4K có mức giá chỉ rộng 60 triệu VND. Màn hình ViewSonic xuất hiện giá chỉ từ 6 đến 13 triệu VND, cao rộng một vài màn hình của Xiaomi, Dell cũng như LG.

Sau khi dịch vụ đc hoàn thành, nhiều căn nhà sản xuất máy in cũng như màn hình xuất hiện thể liên hệ luôn cùng với đội ngũ kỹ thuật viên Pantone màu sắc Technicians nhằm được đánh giá khả năng mô phỏng sắc thái. Họ xuất hiện thể điền những tin tức như tên và thông tin liên lạc của thương hiệu, tin tức chi tiết của sản phẩm cũng như Pantone tiếp tục liên lạc nhằm kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm: » Sơ đồ tư duy là gì ? Một số loại sơ đồ tư duy thông dụng hiện nay

Khi giai đoạn hoàn tất, tên tiếp tục có được một bạn dạng báo cáo cũng như nghiên cứu và phân tích chi tiết mật độ hiển thị màu của dịch vụ. Nếu dịch vụ đảm bảo được những cấu hình của Pantone, thương hiệu tiếp tục sẽ có được Pantone Validated, Pantone Skintone Validated và xuất hiện thể trải nghiệm những chứng nhận trong hoạt động quảng bá, tiếp thị.

Vào tháng 1/2022, Pantone sẽ phát biểu liên minh cùng với Hãng Samsung. Qua đó, nhiều màn hình QLED còn mới của Hãng Samsung sẽ khi là các screen mới nhất tại như thế giới có được ở một khía cạnh khác cả hai chứng nhận “Pantone Validated” cũng như “Pantone Skintone Validated”. Theo đó, 15 TV QLED 4K 8K và 5 màn hình hiển thị máy tính xách tay của Hãng Samsung đáp ứng nói lên chính xác 2.030 màu sắc và 110 tông màu da. 

Những màn hình và TV được Samsung ra mắt năm 2022 đều đạt được hai chứng nhận Pantone
Những screen và TV đc Samsung giới thiệu năm 2022 đều đạt đc hai chứng nhận Pantone

Người dùng xuất hiện nhất thiết phải mua nhiều căn hộ technology xuất hiện chứng nhận Pantone?

Hiện nay, chứng nhận Pantone đc dùng thử nhà yếu nhằm kiểm tra nhiều dòng thiết bị screen vi tính, laptop và máy in. Đối với các thợ chụp ảnh làm việc trong ngành sáng tạo ra, quy hoạch và in ấn, mức độ cụ thể của sắc màu là rất được lưu ý. Do đó, bọn họ cần có các thiết bị chất lượng cao và được chứng nhận để vui lòng sử dụng.

Còn đối cùng với những người sử dụng chỉ đơn giản là máy vi tính, màn hình hiển thị nhằm xem phim hoặc truy vấn trang web thông thường thì các thiết bị này có thể không thực sự cần thiết. Họ không cần nhất thiết phải sử dụng những màn hình hiển thị xuất hiện chứng nhận Pantone mà xuất hiện thể trải nghiệm màn hình hiển thị TN (Twisted Nematic) và IPS (In-plane Switching).

Đây khi là hai màn hình dùng thử cấu trúc tinh thể cũng như xuất hiện giá thành rẻ rộng. Tuy sẽ ra mắt thị trường từ khá lâu nhưng hai dạng màn hình này vẫn đáp ứng được cung cấp khía cạnh rộng lớn, khả năng tái tạo nên màu sắc giỏi, tốc độ comment gọn, thích hợp cùng với nhiều người dùng muốn chơi game, xem phim dễ dàng.

Xem có thêm tại Youtube Thanh khoản (Liquidity) là gì? Vì sao thanh khoản là dòng tiền trong DeFi?

Tại sao thanh khoản luôn là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi đầu tư vào Crypto? Video hôm nay sẽ rất hữu ích cho những ai chưa nắm rõ tầm quan trọng của thanh khoản trong MỌI THỊ TRƯỜNG. Cùng tìm hiểu cùng Coin98 Insights nhé!

Mọi thắc mắc về Crypto, các bạn hãy để lại trong form nhé:
https://forms.gle/zN1AZ9iDFTxWuSLZ7


TIMESTAMP
0:19 Liquidity là gì ?
5:03 Các yếu tố ảnh hưởng đến thanh khoản
7:33 Cách kiểm tra thanh khoản
11:15 Nên đầu tư thế nào?


KIẾN THỨC LIÊN QUAN
Thanh khoản là gì? Tại sao nên đầu tư coin thanh khoản cao? https://coin98.net/liquidity-la-gi
Market Maker là gì? Tại sao thị trường cần nhà tạo lập? https://youtu.be/JPWzWDicNFg
Coin98 Markets: https://markets.coin98.com/
Coingecko: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/coin98


😍 Nếu video này hữu ích với bạn, hãy ủng hộ Coin98 Insights bằng cách nhập mã giới thiệu “C98231YT4F” tại Coin98 App và tham gia săn X-Point để có cơ hội nhận Retroactive nhé!


SẢN PHẨM CỦA COIN98
– Coin98 Exchange: https://exchange.coin98.com/
– Coin98 Wallet: https://wallet.coin98.com/
– Coin98 Market: https://markets.coin98.com/
– Coin98 Portfolio: https://portfolio.coin98.com/


NHÓM THẢO LUẬN:
– Telegram: https://t.me/coin98insights_chat
– Facebook: https://www.facebook.com/groups/Coin98.net


DISCLAIMER
Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

#Coin98 #crypto #liquidity #thanhkhoan

Viết một bình luận