Pagerank là gì? Vì sao Pagerank lại quan trọng đến như vậy?

Mục LụcPagerank khi là gì?Pagerank – Hệ thống xếp hạng những websiteĐiểm PagerankTầm được chú trọng của Pagerank đối cùng với kết quả tìm kiếm khi là gì?Thuật toán Pagerank hoạt động điều này nào?Pagerank …

Chỉ số Pagerank là gì? (Ảnh: SearchEngineLand)
Rate this postPagerank khi là gì? Nếu bạn đang được làm về SEO hoặc những việc chi tiết mang đến Google hay tìm tòi thì chắc rằng đã nghe đến thuật ngữ này ít nhất một lần. Điểm Pagerank không ngừng là một minh chứng lý tưởng gợi mở sách lược SEO (cụ thể khi là chiến lược xây dựng liên kết của các bạn) đang được hoạt động hiệu suất cao.

Vào năm 2021, Pagerank hiếm khi được đề cập mang lại nữa nhưng không cần vì nó chưa còn được chú trọng nữa, mà chỉ vì nó không còn là một thước đo công khai. Chính vì thế mà khá nhiều nhiều SEOer junior mới mẻ vào ngành không biết Pagerank khi là gì cũng như mang lại rằng lúc này một chỉ số lạc hậu, không còn nhiều giá trị. Trong bài viết này, Marketing24h sẽ đi sâu trong toàn bộ thứ khách tham quan cần biết về Pagerank và tầm được chú trọng của nó vào năm 2021. 

Pagerank khi là gì?

Pagerank khi là tập hợp xếp hạng của Google coi các kết nối giống như một loại phiếu bầu cũng như xem xét các trang. Pagerank đếm các phiếu bầu liên kết cũng như xác định các trang nào là được lưu ý nhất dựa trên chúng. Những điểm số này kế tiếp đc sử dụng tích hợp với nhiều tiêu điểm kiểm tra khác biệt để định vị xem một trang có xếp hạng xuất sắc vào một tìm kiếm hoặc không. Với những ai đã biết về Pagerank, xuất hiện lẽ đây là điều khách tham quan nên nhớ nhất khi suy nghĩ về nó:

Chỉ số Pagerank là gì? (Ảnh: SearchEngineLand)
Chỉ số Pagerank là gì? (Ảnh: SearchEngineLand)

Đó khi là thanh công cụ xếp hạng website nổi tiếng của Google. 

Có thể bạn quan tâm: » Marketing tích hợp là gì? Các công cụ truyền thông marketing tích hợp IMC

Đây khi là điều mà tất cả cả nhà đều liên tưởng mang lại khi suy nghĩ về Pagerank và cũng khi là số liệu đã ám ảnh khá nhiều các người khiến SEO tại thế gới.

Nhưng xuất hiện nhiều thứ hơn đối cùng với Pagerank ngoài thanh công cụ đó. 

Pagerank – Hệ thống xếp hạng những website

Pagerank là một hệ thống xếp hạng nhiều website mà hai căn nhà sáng lập Google khi là Larry Page và Sergey Brin sẽ đổi thay trên Đại học Stanford. Và điều đặc biệt cần hiểu khi là Pagerank khi là có những gì liên quan cho nhiều kết nối. 

Điểm Pagerank của một liên kết càng tốt thì kết nối đó càng có thẩm quyền. 

Chúng ta xuất hiện thể hiểu đơn giản về thuật toán vận hành của Pagerank đây là biện pháp nhằm đo lường và thống kê tầm được lưu ý của một website bằng biện pháp phân tích số khối lượng và chất lượng của các kết nối trỏ mang lại nó.

Điểm Pagerank

Pagerank là một thuật toán phức tạp chỉ định mức độ đặc biệt cho một trang tại web. 

Nhưng đối cùng với SEO mỗi ngày, Pagerank là một chỉ số đo lường của từng trang đã truy vấn được tính đi theo thang logarit từ 0 cho 10, kế tiếp đc hiển thị tại thanh công cụ Pagerank. 

Điểm Pagerank bằng 0 thường là một website tiện nghi thấp, lúc này đó, điểm 10 tiếp tục chỉ thay mặt đại diện cho những website có thẩm quyền nhất tại web. 


Công thức tính Pagerank, ddierm pagerank của website (Ảnh: SearchEngineLand)
Công thức tính Pagerank, ddierm pagerank của trang web (Ảnh: SearchEngineLand)

Tầm được chú trọng của Pagerank đối cùng với kết quả tìm kiếm khi là gì?

Pagerank vẫn còn đặc biệt vào năm 2021, dù mang đến nó đã từng bị Google vứt bỏ công khai minh bạch trong năm 2016. Không phải vì chưa còn thanh công cụ nào cung cấp đến cả nhà điểm Xếp hạng Trang của một trang web mà Pagerank nhưng vẫn được trải nghiệm, mà là bởi vì chính Gary ILLyes của Google sẽ xác thực trên Twitter rằng chúng ta nhưng vẫn đang được dùng thử Pagerank trong năm 2017, 1 năm ngay sau khoản thời gian Google đưa ra phát biểu kia.

Có thể thấy, Google vẫn thỏa sức tự tin rằng PageRank rất rất quan trọng. Nó trợ giúp công cụ tìm tòi này xác định tài liệu đáng sự uy tín nhất cho một truy cập chính xác. Điều đó xuất hiện nghĩa là Pagerank không khi nào biến mất, nó chỉ không đc công khai minh bạch thôi. Vì vậy, việc hiểu giải pháp vận hành của Pagerank tiếp tục giúp khách tham quan hiểu được tầm quan trọng “bí quyết” nó và giúp hành khách trở nên một SEOer đầy kinh nghiệm rộng. 

Google không phút giây nào chính thức phát hành phiên bạn dạng mới mẻ của thanh công cụ PageRank, chính vì vậy họ vẫn đang dùng thử PageRank vô cùng các. Chúng ta chưa thể đo lường và thống kê nó bằng một công cụ nào khác nữa. Tất nhiên, một số công cụ và căn nguyên phần mềm SEO đã truyền tải các chỉ số đo lường và thống kê thẩm quyền của riêng bọn họ nhưng chưa phút giây nào cũng như sẽ không khoảnh khắc nào, Google sẽ dùng thử các chỉ số của mặt thứ 3 đó vào vào thuật toán giám sát và đo lường của bọn họ. 

Thuật toán Pagerank hoạt động điều này nào?

Như sẽ nói sống đầu bài luận, Pagerank Ra đời với việc coi mỗi kết nối là một loại phiếu bầu. Tuy nhiên các phiếu bầu này chưa giống nhau về chất lượng. Một kết nối từ trang xuất hiện điểm Pagerank 6 tiếp tục chính là phiếu bầu có thẩm quyền hơn một kết nối từ trang có điểm Pagerank chỉ là 2. 

Giả sử trang A có những trang T1 … Tn trỏ mang đến nó (tức là những trích dẫn). Tham số d (d: damping factor) khi là hệ số thay đổi có thể đc đặt trong vòng từ 0 đến 1. Đa phần thường đặt d thành 0,85. Có những chi tiết rộng về d chúng tôi tiếp tục giải ưa thích trong phần tiếp đi theo. Không những thế, C (A) đc định nghĩa là số kết nối đi ra khỏi trang A (Outlinks). Chỉ số Pagerank của một trang A tiếp tục được tính giống như sau:

PR (A) = (1-d) d (PR (T1) / C (T1) … PR (Tn) / C (Tn))

Lưu ý rằng PageRanks là phân chia tỷ lệ, sử dụng để tạo nên năng lực khi một người nhấp chuột ngẫu nhiên vào mặt đường link cũng như tiếp tục đến một trang web chính xác. Vì vậy, PageRanks tạo nên một tỉ lệ % phân bố điểm số tại nhiều website, nên tổng số Pagerank của bao gồm các trang tiếp tục là một. 

Nói một biện pháp dễ dàng hơn, điều đó xuất hiện nghĩa là Pagerank của Trang B được tính bằng giải pháp nhân Pagerank của Trang A cùng với 0,85. Đây đc mệnh danh tác động của tham số d. 

Nếu Trang B sau đó liên kết mang lại Trang C, thì Trang C cũng sẽ có được 85% Pagerank của Trang B (72,25% của Trang A).

Nếu một trang web không xuất hiện liên kết trỏ mang đến nó, thì trang đó chưa bắt đầu bằng 0 PageRank, mà là 0,15.

Nhưng toàn bộ thứ thậm chí còn phát triển thành phức tạp rộng khi có các rộng một kết nối bên ngoài tại một trang.

Trong trường hợp đó, khách tham quan xuất hiện thể hiểu biện pháp Google Pagerank vận hành đi theo bản đồ bên dưới đây:

Google pagerank hoạt động bằng cách nào (Ảnh: gtvseo)
Google pagerank hoạt động bằng biện pháp nào (Ảnh: gtvseo)

Pagerank được tính những điều đó nào? Công thức tính Pagerank

Như đã chia sẻ sống trên, Pagerank đc tính đi theo công thức bên dưới đây:

Công thức tính pagerank, cách tính pagerank (Ảnh: gtvseo)
Công thức tính pagerank, cách tính pagerank (Ảnh: gtvseo)

Trong công thức này:

  • T là số khối lượng cũng như chất lượng liên kết nội bộ tại các trang
  • C khi là số khối lượng Outlink tại mỗi trang 
  • PR là chỉ số PageRank trên từng trang 

Ngoài ra còn Tham số d – hoặc còn đặt tên hệ số điều chỉnh (dịch sát nghĩa là hệ số giảm xóc) khi là nhân tố làm nhiều người do dự nhất cũng như khiến hành khách không biết tính Pagerank những điều đó nào. 

Trên thực tiễn, tham số d mô phỏng Phần Trăm của một người dùng tự nhiên liên tục lặp đi lặp lại nhấp trong kết nối trên trang khi chúng ta truy vấn trong website. Và xác suất này tiếp tục giảm dần đi theo thời gian khách tham quan đọc báo, khách tham quan lướt càng lâu thì tỷ lệ càng giảm, kể cả khi khách tham quan rời khỏi website. 

Theo đó, tổng điểm số Pagerank mang lại một trang web sẽ đc nhân cùng với hệ số thay đổi d của Google (thường lấy khi là 0,85) cùng với mỗi lần lặp lại của thuật toán Pagerank. Như vậy có thể hiểu, nếu một trang ABC.Com đc links mang đến thông qua N bước nhảy kết nối, thì chất lượng của kết nối sau này sẽ bị giảm xuống, kể cả website cuối cùng thì giá trị chẳng còn mấy. 

Cách kiểm tra Pagerank của trang web

Có 2 biện pháp để hành khách xuất hiện thể kiểm tra Pagerank của website, mang đến dù là trang web của hành khách hoặc trang web của địch thủ:

  • Một khi là áp dụng công thức thủ công như sẽ chia sẻ ở trên
  • Hai khi là sử dụng tool Check Pagerank theo đường liên kết này: https://checkpagerank.Net/check-page-rank.Php Cách này thì dễ hơn những, khách tham quan chỉ là truy cập vào con đường links trên, nhập domain trang web mà hành khách muốn rà soát cũng như mong ngóng kết quả thôi. 

Nó không quá cao nhưng thực tiễn website nhưng vẫn lên top với nhiều từ khóa cạnh tranh nhau. Điều đó gợi mở Pagerank chỉ chính là vào những nhân tố đánh giá chứ không cần tất cả các gì hành khách cần tập kết trong, hoặc phải stress vì nó. Vậy nên, nhằm website giỏi hơn, khách du lịch nên bổ sung đồng bộ các yếu tố cùng dịp.  

Cách không giảm Pagerank cho Website của khách tham quan

Phần bên dưới đây tập kết trong giải pháp để hành khách chưa bị mất hoặc thất thoát Pagerank trên trang web, vì thế, khách tham quan cần tập trung trong 3 mảng: Liên kết nội bộ; Liên kết ngoài và Backlinks.

Liên kết nội bộ

Khác với Backlinks, các bạn có toàn quyền kiểm tra các kết nối nội bộ, cũng như dưới lúc này một trong những cách mà các bạn xuất hiện thể sửa sang Pagerank với kết nối nội bộ của gia đình. 

1. Giữ nội dung được lưu ý càng gần trang công ty càng cao

Trang nhà ngay giống như chắc chắn khi là trang mạnh mẽ nhất trên trang web, bởi vậy hầu hết các Backlinks sẽ đc trỏ mang lại phần trang công ty này. Thống kê từ nhiều số nhiều website bật mí, khối lượng liên kết đến trang nhà khi là cao nhất vào số những trang trên website. 

Sự thiệt khi là phần lớn những URL vào website kết nối với trang chủ băng qua nút trang chủ, nên là, một trang càng gần cùng với trang nhà (về mặt kết cấu liên kết nội bộ), thì càng xuất hiện độ thẩm quyền cao. Đó khi là lý do trên sao hành khách nên đặt nhiều nội dung được lưu ý càng gần trang chủ càng tốt. Nhưng dĩ nhiên, các bạn không thể liên kết trang công ty với có những trang tại website của gia đình bạn!

Mặc dù vậy, tin vui đó là trang công ty không phải xuất hiện giá trị cao duy nhất tại một trang web, bạn hoàn chỉnh có khả năng chuyển quyền sang nhiều trang khác. Ví dụ, nếu như khách tham quan muốn gửi thêm “Link Juice” (thuật ngữ đc sử dụng nhằm chỉ sức khỏe hay chất lượng của một website băng qua các kết nối mặt ngoài hoặc kết nối nội bộ) đến một trang chính xác, thì có thể làm đi theo 2 biện pháp sau:

  1. Sử dụng báo cáo “Best by Links” nhằm tìm ra nhiều trang có thẩm quyền tối đa tại trang web.
  2. Liên kết trang này mang đến trang mà hành khách đang được nỗ lực không ngừng Pagerank đến nó.

2. Sửa nhiều trang Orphan Pages

PageRank truyền khắp trang web thông qua nhiều liên kết nội bộ và liên kết bên cạnh. Điều đó xuất hiện nghĩa là Link Juice sẽ chỉ chảy mang lại một trang nếu trang đó xuất hiện kết nối từ 1 hay nhiều trang trên trang web. Trái lại, nếu như một trang nào đấy không có bất kỳ kết nối nào với một trang khác, thì nó đc đặt tên Orphan Pages, hay “trang mồ côi”.

Bạn cần được kiểm tra xem trang web của bạn xuất hiện các trang điều đó không, thông qua việc tích lũy dữ liệu trang web vào công cụ Kiểm tra website của Ahrefs, kế tiếp sửa lại những trang đó bằng giải pháp kết nối nội bộ mang đến chúng. 

Liên kết ngoài

Có lẽ các người sẽ cảm nhận việc chèn những liên kết bên cạnh sẽ làm nhốt thứ hạng website của bọn họ. Nhưng điều đó là bất ổn. Các kết nối ngoài tiếp tục không ảnh hưởng tiêu cực mang đến trang web của các bạn liên kết khách du lịch trỏ mang lại là một trang có tiện nghi và thẩm quyền cao, chính vì vậy, hành khách không nên quá lo ngại về nó. 

Bạn cần hiểu rằng, không cần cứ tích trữ liên kết cũng như không liên kết cùng với tất cả ai xuất hiện nghĩa là Google tiếp tục xếp hạng giỏi đến khách du lịch. Không liên kết cùng với mọi người website nào khác cũng như là việc các bạn đang được thao túng liên kết tại website của mình vậy, cố gắng điều hướng Pagerank chỉ tại site của bạn. Và Google sẽ thấy hành động này chưa đc ngẫu nhiên một chút nào. 

Bạn nên chèn liên kết bên cạnh nếu như cảm thấy chúng nguy cấp và có lợi cho người đọc, vì suy cho cùng, liên kết bên cạnh tồn trên khi là chính vì chúng cũng phục vụ đến một mục đích nhất định. Nếu trang hành khách trỏ cho xuất hiện tiện nghi, người đọc nhưng vẫn tiếp tục đánh giá cao dùng thử mà trang web hành khách đem lại.

Dưới đây là một trong những biện pháp mà bạn có thể khiến đi theo:

1. Chỉ “Nofollow” các kết nối ngoài trong những trường hợp thật sự cần thiết

Google bảo rằng chúng ta chưa đi theo dõi những kết nối Nofollow. Điều đó xuất hiện nghĩa là họ tiếp tục chưa chuyển Pagerank hoặc văn bản thoả thuận trên các liên kết này. 

Vì vậy, khách tham quan không phải Nofollow bao gồm các liên kết ngoài mà chỉ nên Nofollow các kết nối bên cạnh khi:

  • Liên kết của du khách dẫn đến nhiều trang nghi ngờ: khi các bạn không khẳng định về tiện nghi các trang trỏ cho này, hành khách sẽ cần được suy xét xem liệu xuất hiện nên kết nối mang lại trang đó chưa.
  • Liên kết mang lại từ các bài đăng trả phí: Các bài đăng được tài trợ (Sponsor Posts) là nhiều bài đăng mà mỗi một liên kết bao gồm đều chính là kết nối rất hiệu quả. Vì vậy, bạn không nên chèn các liên kết ngoài trong những bài luận những điều đó này. 

2. Sửa nhiều kết nối bên cạnh bị hỏng

Trong tình huống những kết nối ngoài bị hỏng thì khách tham quan rất cần phải sửa chữa và khắc phục gần vì nó sẽ ảnh tận hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Những liên kết này cũng khiến thất thoát PageRank chưa kỳ vọng. 

Thông thường giải pháp thay thế sẽ khi là tìm ra các trang mắc lỗi 404 trên trang web cũng như chuyển đổi URL đến nó đến các trang xuất hiện chi tiết trên website. 

Backlinks

Rõ ràng, Backlinks trợ giúp không giảm số lượng cũng như tiện nghi của những liên kết cho trang, hoặc nói biện pháp khác khi là khiến tăng Pagerank mang lại trang. Tuy nhiên, không cần Backlinks nào cũng thế và Google sử dụng hàng ngàn yếu tố không giống nhau để định vị chất lượng thực của một Backlinks.

Dưới đây là một vài kĩ thuật có ích mà du khách có thể vận dụng để tận dụng tối đa về tối đa nhiều Backlinks của mình:

1. Tập trung vào việc xây dựng liên kết từ những trang có Pagerank cao

PageRank đc truyền giữa nhiều trang, không phải tên miền. Vậy nên, sẽ xuất sắc rộng nếu một liên kết được truyền từ trang có độ thẩm quyền cao đến trang xuất hiện độ thẩm quyền thấp.

2. Sửa nhiều trang bị hỏng làm lãng phí “Link Juice”

Backlinks không riêng xúc tiến quyền hạn của nhiều trang web mà nó trỏ mang lại mà còn phải trợ giúp ích cho toàn bộ trang được liên kết nội bộ trên website. Vì như khách du lịch đã biết, Pagerank chạy từ trang này sang trang khác đi qua các liên kết nội bộ. Vì vậy, vào tình huống trang mà Backlinks trỏ mang lại bị hỏng, thì chất lượng đó tiếp tục bị lãng phí. 

Để tiết giảm về tối đa những trường hợp điều đó xảy ra, các bạn nên thường xuyên rà soát nhiều trang điều này có tồn tại tại trang web của bạn chưa, bằng biện pháp có thêm bộ thanh lọc “404 Not Found” trong report Best by liên kết. Cách rà soát như sau:

Site Explorer> nhập thương hiệu miền của du khách> Best by link> add a 404 filter

Hình ảnh hiện ra sẽ là các trang đang mắc lỗi Page not found 404 và các liên kết từng trỏ đến nó.
bức hình hiện tại ra tiếp tục khi là các trang đang được bận rộn lỗi Page not found 404 và những kết nối từng trỏ mang đến nó. 

3. Không chỉ độ thẩm quyền (Authority) mà hoàn cảnh đặt kết nối (Context) cũng đặc biệt đặc biệt

Bối cảnh hành khách đặt kết nối phải xuất hiện chi tiết cho bài luận khách tham quan đang được thực hành. Bạn không thể đặt kết nối đến một trang về động vật nếu bài luận của bạn đang nói đến cách chọn nước hoa được. Hay cũng chưa thể liên kết mang lại một trang về xe con nếu như bài viết của khách tham quan đang nói đến biện pháp đọc sách sao mang lại phù hợp đc. Nó tiếp tục phải liên quan cũng như hợp lý.  

Tại sao google lại sa thải page rank?

Đại diện phía Google sẽ tuyên bố như sau vào năm 2016: “Khi Internet đổi thay cũng như tất cả mọi người hiểu hơn về Internet, điểm số trên Toolbar Google PageRank là gì – Chỉ chính là chỉ số riêng lẻ dần không còn có lợi đối với người dùng. Do vậy, việc đào thải Pagerank Toolbar giúp tránh tạo nhầm lẫn cho người sử dụng và chủ tịch viên Web về khoảng được chú trọng của chỉ số này.”

Nhưng liệu đó có phải khi là lý do duy nhất khiến Google phải sa thải công khai Pagerank chưa? Trên thực tế khi là chưa, một yếu tố khác đóng góp phần vào quyết định này là một Spam Link.

Có thể bạn quan tâm: » CSC là gì ? Tại sao nên cần bảo vệ mã CSC ?

Thực tình mà nói, các SEOer sẽ từng có thời điểm bị ám ảnh bởi Pagerank và nó nhanh gọn phát triển thành chiến thuật SEO được tập kết các nhất, thậm chí tại cả việc đưa đến content lý tưởng và trải nghiệm người sử dụng bền vững và kiên cố. Nguyên nhân dễ dàng xuất hiện lẽ mang đến từ cái tên “Google PageRank là gì” hay “PageRank khi là gì” (xếp hạng trang) của nó.

Vấn đề khi là bằng biện pháp sẻ chia công khai minh bạch Điểm Pagerank, điều đó trở thành dễ dàng hơn đến nhiều SEOer làm việc, cùng với những nhân tố ảnh tận hưởng giống như văn bản thoả thuận liên kết (anchor text), nofollow và mô hình lướt web đọc báo phù hợp.

Những người làm SEO biết giải pháp trải nghiệm Pagerank để tăng xếp hạng website của chúng ta và chúng ta sẽ tận dụng như thế.

Nếu chúng ta xem xét thông tin này từ góc nhìn của Google, thì có thể hiểu rằng Google sẽ nhìn thấy vấn đề chính nằm sống thanh công cụ PageRank công khai minh bạch. Nếu chưa xuất hiện thanh công cụ này, thì cũng tiếp tục không xuất hiện thước đo cụ thể về thẩm quyền của một website (ít nhất chính là công cụ chính thức chính thức).

Sự ra đời của thanh công cụ đã khiến các SEOer lạm dụng PageRank và dùng thử nó để thao túng thứ hạng. Họ bắt đầu mua bán những link xuất hiện “Pagerank cao” tại mạng và mở ra một thị trường rất lớn mang đến bấy giờ vẫn còn tồn trên. 

Có thể bạn quan tâm: » Letterhead là gì? Mẹo hay thiết kế Letterhead hiệu quả, ‘đốn tim’ khách hàng

Thị trường mua bán pagerank giá cao là lý do  google loại bỏ chỉ số này (Ảnh: gtvseo)
thị trường mua bán pagerank giá cao là lý do  google sa thải chỉ số này (Ảnh: gtvseo)

Câu hỏi đưa ra là làm thế nào để có thể mua nhiều liên kết có Pagerank cao? Thực ra xuất hiện những biện pháp. Vào khoảng giữa các năm 2000, một vào nhiều giải pháp mua lại Pagerank là để lại bình luận trên blog. Nhìn sống góc độ của Google, đó là một vấn đề lớn. Về cơ bạn dạng, Pagerank sinh ra khi là để tính toán số lượng và chất lượng của những kết nối ngẫu nhiên, các liên kết đc đánh giá khi là có tiện nghi khi là chính vì nó được links mang lại những trang đúng là chất lượng.

Giờ đây, nếu việc chọn mua bán links ra mắt, tạo ra những kết nối không còn ngẫu nhiên xuất hiện, sẽ làm cho thuật toán của Google chưa còn hiệu suất cao vào việc phân loại nữa. Điều đó cũng ảnh hưởng trọn mang đến việc sắp đến xếp nhiều trang chất lượng cao so cùng với nhiều trang tiện nghi thấp. Vậy nên, Google không còn lựa chọn thực sự nào khác ngoài việc gỡ bỏ thanh công cụ trong năm 2016.

Kết

Như vậy Marketing24h sẽ cùng khách tham quan đi đào bới một khái niệm khá “cũ” trong Marketing đây là Pagerank là gì. Tuy rằng sẽ “cũ”, nhưng Pagerank vẫn đc Google trải nghiệm vào việc xếp hạng website từ lâu. Chúng ta có thể không xuất hiện thanh công cụ nữa, nhưng những điều đó chưa xuất hiện nghĩa khi là chúng ta không cần hiểu biện pháp nó hoạt động cũng như những yếu tố ảnh hưởng trọn mang đến nó. Vì vậy, việc hiểu được Pagerank khi là gì nhưng vẫn sẽ giúp ích mang lại các SEOer vào việc về tối ưu website. 

Xem có thêm trên Youtube Thuật Toán Google Page Rank – Tính Chỉ Số Page Rank

#vincentdo #gtvseo #googlepagerank
Nếu bạn đã từng làm SEO trên 2 năm, hẳn bạn sẽ biết đến thanh công cụ hiển thị chỉ số PageRank của Google.

Tuy nhiên, trước cả khi xóa bỏ thanh công cụ này vào 2016 thì Google cũng đã ngừng cập nhật nó trong nhiều năm. Và cũng vì lý do này mà nhiều SEOer cho rằng PageRank là một chỉ số đã lỗi thời trong thời đại SEO hiện nay.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là PageRank vẫn đóng vai trò quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Google (theo Gary Illyes, một trong những kĩ sư làm việc tại Google).

Trong video này tôi sẽ giải thích rõ:
+Thuật toán Google PageRank là gì? Vì sao Google PageRank vẫn còn quan trọng ở thời điểm 2019
+ Giải thích công thức tính chỉ số PageRank
+ 2 Thay đổi mới về chỉ số PageRank so với phiên bản cũ!

Tài liệu liên quan:
1. Case Study GTV SEO: Thúc đẩy top 5 “Thiết kế website” trong vòng 40 ngày
Link: https://www.youtube.com/watch?v=46b3KXBbD_A

—————-
Dịch vụ seo cho doanh nghiệp : http://gtvseo.com/dich-vu-seo-ho-chi-minh
Đào tạo SEO Online: https://gtvseo.com/dao-tao-seo/
FaceBook : https://www.facebook.com/gtvseo
Youtube: https://www.youtube.com/c/vincentdoseo
Hãy đăng kí kênh mình để nhận các video về học SEO, cập nhập SEO hàng tuần nhé !
———————-

Viết một bình luận