NoFollow và DoFollow là gì? Ưu nhược điểm của chúng như thế nào ?

Mục LụcNoFollow và DoFollow là gì?Khi nào nên dùng thử thẻ NoFollowƯu và nhược điểm của thẻ NoFollowƯu điểm:Nhược điểm:Ưu cũng như nhược điểm của thẻ DoFollowƯu điểm:Nhược điểm:Xem thêm tại Youtube Backlink là gì …

Khái niệm Dofollow là gì, Nofollow là gì (Ảnh: sa’eed)
Rate this postViệc kết nối, mang lại dù bạn đang được kết nối cho một trang web khác hoặc trang web của khách du lịch đang bị kết nối cho, thì chính là phần được chú trọng của SEO (tối ưu hóa công cụ tìm tòi). Và khi ấy, ta thường bắt gặp 2 thuật ngữ: NoFollow cũng như DoFollow. Vậy Nofollow cũng như Dofollow là gì? Liên kết nofollow và dofollow khác biệt những điều đó nào và xuất hiện khoảng được lưu ý ra làm sao đến quá trình SEO?

Sau khi xây dựng một website, khách du lịch nên giữ lại sự phù hợp bằng cách đăng nội dung liên tục cũng như giữ nội dung dài và phong phú. Khi đó, từ khóa của du khách sẽ bớt sự cạnh tranh nhau và website tiếp tục được xếp hạng xuất sắc hơn. Ngoài nội dung, thành lập liên kết là một xương ở của mỗi website, cũng như nó chắc chắn trợ giúp khách du lịch xếp hạng đơn giản rộng. Có hai loại kết nối cơ bản “Nofollow” cũng như “Dofollow”. Vì vậy, hãy cùng Marketing24h tìm hiểu chúng là gì, khoảng đặc biệt của cả hai kết nối và cách chúng đc dùng thử để xếp hạng một website thế nào.

Khái niệm Dofollow là gì, Nofollow là gì (Ảnh: sa’eed)
Khái niệm Dofollow khi là gì, Nofollow khi là gì (Ảnh: sa’eed)

NoFollow và DoFollow là gì?

Nofollow là một giá trị trực thuộc tính HTML được trải nghiệm để chỉ thị mang đến những công cụ tìm tòi bot rằng một hyperlink (siêu kết nối) chưa ảnh tận hưởng mang đến xếp hạng của đối tượng liên kết vào index của công cụ tìm kiếm. Nó được xây dựng nhằm giảm hiệu quả của một vài loại spam công cụ tìm tòi, bởi vậy cải thiện tiện nghi kết quả của công cụ tìm kiếm và chặn lại spamdexing xuất hiện ngay từ đầu. Đây chính là khái niệm được ra mắt bởi Matt Cutts cũng như Jason Shellen vào năm 2005.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm, bao gồm Google, nhiều website xếp hạng sử dụng một số trong những thuật toán và một vào số đây là: du khách càng có nhiều kết nối trong website của gia đình bạn, lúc này dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn xuất hiện nội dung có lợi. Công cụ tìm tòi trải nghiệm số lượng và chất lượng của các kết nối vào của du khách nhằm gán cho khách du lịch một thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm: » CTV là gì? Có những lợi ích gì mà CTV có thể đem lại cho doanh nghiệp?

Định nghĩa Nofollow là gì? Dofollow là gì, tầm quan trọng của nó trong SEO
Định nghĩa Nofollow khi là gì? Dofollow khi là gì, tầm được lưu ý của chính nó vào SEO

LƯU Ý: Thẻ liên kết “DoFollow” không cần là thẻ xuất hiện thực hay ở trong tính ALT, vì nó không tồn tại. Nếu một liên kết chưa chứa thuộc tính ‘Nofollow’ thì nó tiếp tục tự động được xem là kết nối ‘Dofollow’. Ví dụ: Link Text

Thẻ nofollow về cơ bạn dạng chính là dấu hiệu thông tin đến các công cụ tìm tòi rằng “chưa đếm link này”. Phần, rel = ”nofollow” định vị liên kết là “NoFollow”. Nếu phần này chưa được viết, nó có nghĩa là kết nối khi là “DoFollow”.

Khi nào nên dùng thử thẻ NoFollow

Bạn không nên trải nghiệm thẻ NoFollow đến nhiều liên kết  đc liên kết cùng với content chưa đáng tin cậy, có nghĩa khi là content hoặc phản hồi ​​mà khách tham quan suy nghĩ khi là không đủ xác nhận, hay có liên quan. Thẻ NoFollow cũng được sử dụng cho những liên kết trả tiền (các kết nối đc kết nối với nhiều tùy chọn quảng cáo) và nhiều kết nối cho những trang không phát triển thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm: » ROAS là gì? Hướng dẫn cách để tối ưu ROAS hiệu quả nhất

Ưu và nhược điểm của thẻ NoFollow

Ưu điểm và nhược điểm của nofollow là gì (Ảnh: Cult of Web)
Ưu điểm và điểm yếu kém của nofollow khi là gì (Ảnh: Cult of Web)

Ưu điểm:

Sử dụng thẻ NoFollow mang đến hyperlink (siêu kết nối) mang lại website xuất hiện nội dung chưa đáng độ tin cậy sẽ trợ giúp các bạn giải ưa thích cùng với trình thu thập tin tức của công cụ tìm tòi rằng blog hay website của hành khách chưa xuất hiện liên quan mang lại những trang web khác. Bằng biện pháp đó, du khách sẽ xuất hiện thể ngăn Spammer nhắm tiêu chí trong blog của khách tham quan, ngăn không mang đến blog bị liên kết cùng với các link xấu.

không dừng lại ở đó, các bạn giữ đc Link Juice (coi các mặt đường liên kết của blog hành khách là tập hợp ống nước, thì links juice là một dòng nước đc giao vận vào mặt đường ống đó) và xuất hiện dịp để đạt PageRank cao hơn. Và nếu như có những liên kết có trả tiền tại blog của du khách cũng như hành khách gắn thẻ chúng là “NoFollow”, hành khách sẽ che chở blog khỏi các Điều khoản và dịch vụ của Google cũng như tránh bị phạt từ Google.

Một thuận lợi khác của việc dùng thử thẻ NoFollow là tiết kiệm chi phí lúc cũng như băng thông. Vì thẻ này chưa tạo cơ hội công cụ tìm tòi lãng phí thời điểm tích lũy dữ liệu những trang mà các bạn chưa muốn nó truy cập. Các trang như thế xuất hiện thể là trang đăng nhập, đăng cam kết của khách tham quan hay trang “Giới thiệu về chúng tôi” hay thậm chí trang “Điều khoản sử dụng” của hành khách. Bằng biện pháp sử dụng thẻ NoFollow đến những liên kết mang đến các trang này, các bạn tiếp tục trợ giúp trình thu thập tin tức của công cụ tìm tòi xuất hiện đủ cơ hội để truy cập các trang chưa đc Index.

Nhược điểm:

Có một số blogger đăng nhận xét tại những blog khác chỉ để lại một liên kết cho những blog của bọn họ, giúp không nghỉ xếp hạng công cụ tìm kiếm của họ. Nhưng việc tìm tòi blog của hành khách tạo điều kiện kết nối “NoFollow”, họ xuất hiện thể không đánh giá vì bọn họ chưa sẽ có được chất lượng đi qua kết nối đó. Vì vậy, blog của khách tham quan chắc chắn sẽ mất đi một trong những vận hành liên hệ.

Ưu cũng như nhược điểm của thẻ DoFollow


Ưu điểm, điểm yếu của dofollow khi là gì

Ưu điểm:

Khi du khách duy trì blog của các bạn “DoFollow”, nghĩa khi là du khách đang khuyến nghị người khác kết nối blog các bạn cùng với blog của bọn họ, do đó cho phép họ nhận backlink. Khi những blogger khác cười nói và nhận xét vào phần Comment, dẫn tới kết quả quảng bá có thêm đến blog của du khách hay tên du khách đoàn kết.

Khi khách du lịch có bình luận viên liên tục, khách du lịch có thể lưu ý đến các người đăng tải bình luận đúng là tốt, có lợi mang đến người đọc blog của khách du lịch. Hãy làm điển hình nổi bật tên của các người lời bình luận đó, tuyệt vời nhất khi là tại thanh sidebar trên blog của khách du lịch. Điều này có thể càng tăng cường những hoạt động của họ trên blog của khách tham quan.

Có thể bạn quan tâm: » Phần mềm chỉnh sửa Video miễn phí và có phí, chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng nên biết

Nhược điểm:

Hiểu được đối với dofollow khi là gì tiếp tục hiểu được những bất lợi lớn nhất của việc “DoFollow” là phải đối phó cùng với nhiều đánh giá Spam. Bạn tiếp tục phải mất đặc biệt các lúc kiểm duyệt bình luận blog, vì trong số đó xuất hiện thể bình luận đc thực hành bởi Spammer cố gắng đặt backlinks mang đến blog hay website của bọn họ.

Blog của khách du lịch cũng có thể mất một số trong những quyền khi chia sẻ những kết nối “DoFollow” đến nhiều blog hay website khác. Vì vậy, hành khách xuất hiện thể sẽ mất PageRank, như thế cũng xuất hiện thể ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của du khách.

Điều đặc biệt khi là hành khách nên khẳng định tiêu điểm của các bạn khi là gì – đến dù du khách muốn thành lập một hiệp hội cộng đồng bao quanh blog của gia đình hoặc khách tham quan muốn nó xếp hạng cao hơn tại trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tùy thuộc trong tiêu điểm của khách tham quan, các bạn nên lựa chọn thanh lọc khi sử dụng thẻ DoFollow cho những kết nối mang đến các trang web mặt ngoài blog của du khách.

Xem thêm tại Youtube Backlink là gì ? cách phân biệt Dofollow và Nofollow | MC Marketing

1. Backlink là gì?
“Backlink chính là những liên kết từ một website khác trỏ đến website hay web page của bạn.“
2. Tầm quan trọng của Backlink:
– Một trong những kỹ thuật SEO, để gia tăng thứ hạng cho website đó là xây dựng Backlink. Nếu site của bạn được những site có thứ hạng cao liên kết tới, bạn sẽ được Search Engines tìm đến nhanh hơn.
– Về mặt người dùng, việc xây dựng backlink chính là cách để giới thiệu website của bạn đến với nhiều người hơn. Backlink lúc này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn.
– Đối với SEO, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên Google. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó quan trọng và hữu ích. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.
– Số lượng + Chất lượng backlink càng cao thì khả năng được các công cụ tìm thấy càng cao.
3.Backlink Nofollow và Dofollow.
3.1. Thuộc tính Nofollow.
Nếu liên kết tới 1 trang web đen (có nội dung xấu, sexy…) hoặc tới trang web đã bị penalty thì trang web của bạn sẽ bị mất điểm và bị tụt hạng.
Thuộc tính rel = “nofollow” là một cách để bạn thông báo cho spider biết đây là liên kết không đáng tin cậy và không cần lần theo liên kết này. Cú pháp câu lệnh:
3.2. Thuộc tính Dofollow.
– Ngược lại có nofollow là dofollow. Liên kết với thuộc tính DoFollow dùng để thông báo cho
spider biết là hãy đi theo (follow) liên kết này đến website khác. Điều này có lợi cho việc xây dựng backlinks.
– Khi trao đổi liên kết, các bạn cũng cần để ý xem liên kết trỏ tới website của mình là nofollow hay dofollow. Với các blogger, các bạn không nên đặt nofollow của các liên kết trong nội dung comment.
3.3. Phần mềm kiểm tra Nofollow & Dofollow.
Để kiểm tra các liên kết ở một trang web là dofollow hay nofollow, bạn có thể addon sau vào Firefox: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/nodofollow/
———————–
Website : www.seomanhphat.com
Facebook : https://www.facebook.com/mcmarketingvn
Youtube : Mc Marketing chém gió thời đại 4.0

Viết một bình luận