Native ads là gì? 5 tư duy tiếp cận quảng cáo Native cho người mới

Mục LụcNative ads là gì?Vì sao cần chạy quảng cáo Native?Tư duy 1: Đơn giản hóa việc thiết lập campaign quảng cáoTư duy 2: Có chiến lược xây dựng phễu cơ bạn dạng để buổi …

Rate this postGần đây Native ads nổi lên giống như một tình huống thay thế sự khắc nghiệt & khóa tài khoản, disable chiến dịch vô cớ của nhiều platform Facebook, Google, trong đó rất khi là Facebook.

Với chính sách quảng cáo ngày càng trở nên khó khăn, hỗ trợ kém, người kinh doanh trực tuyến lẫn các căn nhà quảng cáo đều phải tìm những cách thay cho thế nhằm hạn chế phụ ở trong vào một nguồn traffic.

Có vô cùng những network Native ads nhằm người sử dụng chọn lựa & đặc trưng những network này đều xuất hiện những team in-house test thử nghiệm technology, sửa sang năng lực buổi tối ưu & tracking chiến dịch mang lại nhà quảng cáo.

Ngoài ra, một vào nhiều network Native nổi tiếng nhất ngày nay là MGID hiện nay đã xuất hiện đội ngũ tư vấn online trên thị trường VN.

Có thể bạn quan tâm: » Top 2 khóa học về Native Ads, kênh quảng cáo mới nổi bật

Đây là một tín hiệu cực tốt mang lại nhiều nhà quảng cáo có thể chuyển mình, dùng thử một traffic source khác được support & chở che xuất sắc rộng, bất ngờ khi là dễ thở rộng vô cùng các so cùng với nhiều platform khác.

Chúng ta cùng đào bới chính xác khái niệm Native ads là gì & nhiều tư duy nào cấp bách đến người còn mới để xuất hiện thể đi tới loại hình quảng cáo này một biện pháp hiệu quả nhất.Native ads là gì?

Native là một dạng của quảng cáo hiển thị. Tuy nhiên quảng cáo Native chưa xuất hiện bên dưới dạng banner thuần hay quảng cáo text links mà bạn nhưng vẫn thường nhìn thấy trên nhiều website.

Cơ chế của Native buổi tối ưu hơn với sử dụng người sử dụng, xuất hiện sự đoàn kết hơn với người dùng để giúp ngôi nhà quảng cáo có về nhiều click chất lượng.

Khi lướt nhiều website hay trang báo chí, nhà đầu tư (cũng như gần cả chính nhiều ngôi nhà quảng cáo giống như các bạn & mình), đều xuất hiện thói quen đọc tiếp nhiều bài liên quan ở phần related post hoặc sidebar.

native-ads-la-gi-1
Quảng cáo native bài viết sản phẩm tiết kiệm điện máy lạnh khi mình đang được đọc một thông tin về tình trạng giá bán điện không nghỉ bất thường vào quý 2/2019

Cơ chế của native ads hoàn toàn tương tự điều đó. Chính bởi vậy, đây là kênh quảng cáo giúp bạn đi tới quý khách tiềm lực không thua kém Facebook hoặc Google.

Vì sao cần chạy quảng cáo Native?

Những ngày trở lại đây, bất kì nhà quảng cáo nào thì cũng chạm chán phức tạp rộng trước bởi chỉ vào 1 tháng thôi Mark xoăn đến đến mấy kì “đèn đỏ”.

Tình trạng khóa tài khoản, chết pixel, tài khoản vi phạm cơ chế khóa bất thường diễn ra như cơm bữa & ảnh hưởng rất lớn đến tổng doanh thu lẫn tiến độ nghề nghiệp của có mọi người.

Ở môi trường quốc tế, bất cứ khi là seller bán hàng hay các affiliate marketer, họ đều có phong phú nguồn traffic & không phụ nằm trong một nguồn nào.

Nếu giống như trên Việt Nam, mọi người còn lạ lẫm với đối với quảng cáo Native thì sống nước ngoài nhiều ngôi nhà quảng cáo đã chạy tẹt bô hình thức này & chúng ta chạy tại cả thị trường Việt Nam, target đến người Việt với những biểu tượng quảng cáo xuất hiện nội dung đọc giống như Google translate nhưng vẫn ra đơn.

native-ads-la-gi-vi-du
Ví dụ 1 mẫu quảng cáo Native với offer giảm béo bụng từ network aff Mobidea mà các publisher nước ngoài target trong thị trường VN.
Dễ dàng nhìn thấy câu từ cực kỳ lủng củng vẫn chạy hiệu suất cao.

Vậy nên, nếu hiện tại khách du lịch chỉ phụ ở trong một nguồn traffic source là Facebook, thì bạn đã đi sau & bỏ qua vô cùng những lúc đi tới quý khách “đỡ đau đầu” rộng đặc biệt những.

Mỗi kênh quảng cáo sẽ có nhiều đặc thù khác nhau & xuất hiện tư duy thực hiện khác nhau nhằm yêu thích ứng với chế độ của loại hình quảng cáo đó.

5 tư duy đi tới Native ads đc giới thiệu trong bài sẽ trợ giúp hành khách làm quen & bắt đầu thực hiện quảng cáo Native một biện pháp dễ dàng nhất.

Tư duy 1: Đơn giản hóa việc thiết lập campaign quảng cáo

Nghe qua xuất hiện vẻ giống như lúc này một đề xuất cực kỳ bình thường, tuy vậy nó lại hoàn tất khẩn cấp khi chạy quảng cáo Native.

Với mô hình hoạt động rất rất đơn giản giống như sau:

 • Phía Network được cung cấp traffic từ 1 mạng lưới lên đến vài chục nghìn trang web tiện nghi nằm trong nhiều nghành khác biệt.
 • Nhà quảng cáo là bạn, tạo chiến dịch & thiết lập những target chính xác, chọn lĩnh vực website khớp với insight của nhiều nhà đầu tư tiềm lực.
 • Quảng cáo đc xét duyệt, du khách sẽ dần tối ưu băng qua nhiều report & mã tracking riêng của network được gắn trong landing page.

Nếu nói đến target, khẳng định không dễ platform nào có thể vượt qua đc năng lực target liên quan mang đến nhà đầu tư tiềm lực như Facebook.

Tuy nhiên sống Native ads, thiết lập quảng cáo, nhắm tiêu chí đơn giản hơn đặc biệt nhiều và khách du lịch tiếp tục thu thập data để buổi tối ưu campaign sau 1 tuần quảng cáo đc active.

Bạn nên tập kết công sức của con người vào việc tiến hành 2 nguyên vật liệu sau:

Creatives ad

Quảng cáo native hiển thị như một bài viết liên quan mang đến chủ đề bài viết mà người tiêu dùng đang đọc tại một trang web nào đó, với 2 thành tố là một:

 • Thumbnail hình ảnh
 • Tiêu đề ngắn tiện

Với 2 creative này, các bạn sẽ cần sắp đặt ít nhất là 3 thương hiệu & 3 tiêu đề khác biệt để có thể split testing xem cái nào có về chuyển đổi tốt hơn, giống như khi chạy Facebook hay Google ads.

tieu-de-native-ads
Ví dụ về tiêu đề & hình ảnh đến biểu tượng quảng cáo có năng lực thu hút sự chú ý của người xem

Tối ưu trang đích/ trang bán sản phẩm

Nếu bạn làm affiliate, các bạn sẽ cần sắp đặt một trang đích (hay thường mệnh danh Prelanding).

Nếu các bạn là người bán sản phẩm, bạn sẽ cần tiến hành một trang kinh doanh page.

Nhiệm vụ của network quảng cáo Native là trợ giúp hành khách có traffic, còn chốt kinh doanh & ra đơn nảy số đc hoặc không, lại phụ ở trong khá nhiều trong trang đích bán sản phẩm này.

Vì vậy thay vì lo lắng & hoảng loạn với các thiết lập chiến dịch Native ads, khách tham quan chỉ cần tập trung trong sắp đặt Creatives & khiến trang đích thật tốt.

Việc lên campaign cực kỳ đơn giản & sẽ có hướng dẫn liên quan mỗi bước: https://kiemtiencenter.Com/chay-quang-cao-mgid/

Tư duy 2: Có chiến lược xây dựng phễu cơ bạn dạng để buổi tối nhiều hóa lợi nhuận

Marketing trực tuyến hiện nay là mẩu truyện của:

 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển hướng
 • Xây dựng chất lượng dài lâu đến trực tuyến business mà du khách nhắm cho.

Nếu các bạn chỉ làm đi theo kiểu lễ nghi trước nay mà mình quan gần cạnh vẫn còn rất rất các người bán hàng đang làm.

Đó là tiếp cận khách hàng một giải pháp luôn, bán được hàng ngừng rồi thôi, đồng nghĩa khách du lịch đang lãng phí vô cùng các traffic & tiền của.

Lại một đợt nữa, xây dựng phễu bán sản phẩm sẽ là một sách lược đc khai thác tối nhiều ở môi trường quốc tế ngay một thập kỷ vẫn còn quá mới mẻ mẻ với doanh nhân tại Việt Nam.

Lợi ích của phễu bán sản phẩm:

 • Giúp khách du lịch khởi động đc nhận thức của cold traffic về vấn đề đang cần làm cho xong (& sẽ giải quyết bằng căn hộ/dịch vụ du khách quảng bá)
tao-pheu-native-ads-1
Ví dụ một phễu về sản phẩm tử vi người hút khách Native
 • Giúp khách tham quan tracking được nhiều traffic nào thật sự quan tâm mang lại giải pháp, đi qua việc tracking hành động của họ trên trang đích & trong hành trình đi trong phễu.
tao-pheu-native-ads-2
Dẫn người sử dụng trong phễu, có tracking hành vi của họ contact tại trang đích
 • Giúp khách du lịch thu thập & lưu trữ đc data nhà đầu tư phục vụ lâu dài cho việc bán hàng sau này.

Nhưng vì sao chạy Native ads lại cần quan tâm mang lại chiến lược xây dựng phễu cơ bản?

2 lý do chính:

 • Native khi là quảng cáo hiển thị giống Facebook, không cần quảng cáo tìm tòi.

Khi một người tìm kiếm từ khóa “thuốc trị mất ngủ nào tốt”, tức là chúng ta đã xuất hiện ý định muốn mua một căn hộ làm cho xong thông tin mất ngủ của phiên bản thân.

Tuy nhiên, khi một người nhận ra quảng cáo hiển thị là một bài luận về biện pháp trị mất ngủ thì chưa chắc chúng ta sẽ muốn mua sản phẩm về thông tin này.

Vì vậy, nếu khách du lịch đổ trực tiếp nhiều người click quảng cáo vào trang bán căn hộ bán hàng, thì khách du lịch vừa lãng phí tiền mang lại nhấp chuột & vừa mất đi một traffic nhưng không lưu giữ đc gì.

tao-pheu-native-ads-3
Phễu trợ giúp sau thời điểm chốt đơn chiến thắng, còn gìn dữ đc data nhà đầu tư & bán hàng dài lâu

Ngược lại, nếu các bạn “khởi động” đc vấn đề của quý khách, tiếp đến “thành lập đc tinh thần” cho họ đi qua content trên Prelanding, tỷ lệ thay đổi sẽ cao hơn rất nhiều.

 • Tối đa hóa lãi suất

Khi các bạn là tay to, thừa tiền mang đến quảng cáo, xuất hiện thể hành khách không phải tâm điểm các đến ROI, chỉ là đốt tiền lấy data là đc.

Tuy nhiên, với các người mới tiến hành, khách du lịch cần rất rất quan tâm mang lại bỏ 100 đồng thu về được bao nhiêu.

Nếu khách du lịch chỉ xuất hiện ngân sách $500 mang về được 10000 traffic, nhưng khách tham quan xuất hiện phễu xuất sắc, du khách hoàn chỉnh thu về được ROI & profit cao hơn người xuất hiện ngân sách $1000 nhưng chỉ biết lên camp & không tâm điểm cho phễu.

Mình sẽ còn sẻ chia những về tạo ra phễu vào chạy paid traffic, cực kỳ khi là Native ads. Bạn cứ follow & chờ các bài luận phân tích các campaign thực tiễn tiếp theo.

Tư duy 3: It takes money to make money

Paid traffic khi là mẩu chuyện của đốt tiền để lấy data rồi mới mẻ về tối ưu quảng cáo cũng như nghĩ mang đến việc sinh lãi.

Khi hành khách sẽ xuất hiện đủ data nhằm vít, thì lãi suất có thể “to-the-moon” nếu như khách du lịch biết cách về tối ưu xuất sắc hình tượng quảng cáo & content trang đích.

Với Native ads, nếu màu đỏ lộc may hay kỹ năng và kiến thức brainstorm creatives ad của hành khách quá đỉnh, hành khách xuất hiện thể có lãi ngay từ vài ngày đầu chiến dịch được active.

Tuy nhiên thông thường thành viên sẽ cần ít nhất 5-7 ngày nhằm thu thập đủ data từ report của campaign & từ tracking hotjar tại trang đích nhằm buổi tối ưu ROI đến chiến dịch.

Tư duy 4: Trau dồi kỹ năng và kiến thức viết tiêu đề thiệt “catchy”

Mẫu quảng cáo native chỉ có tiêu đề ngắn tiện & hình ảnh thumbnail.

Vì vậy du khách xuất hiện từ 5-7 giây đầu tiên để sức hút người dùng bấm trong biểu tượng quảng cáo của hành khách.

mgid-ads-mau-quang-cao-02

Ngoài thương hiệu, tiêu đề khi là nhân tố đặc biệt nhất trợ giúp gia không nghỉ CTR (mật độ click chuột) vào native ads.

Có những công thức nhằm viết nên một tiêu đề thật quyến rũ. Mình sẽ đi trong các cụ thể cụ thể về các tiêu đề thành công vào Native ads ở bài viết tiếp theo.

Tư duy 5: Prelanding khi là chìa khóa

Prelanding (hoặc còn đặt tên Prelander) chính là dạng trang đích bán sản phẩm gián tiếp.

Với những ngành hot, cạnh tranh nhau cao & không dễ tiếp thị nhưng lợi nhuận cực hời ngày nay giống như:

 • Dược/ TPCN
 • Đông y
 • Sinh lý
 • Làm đẹp
 • Phong thủy

Việc sử dụng Prelanding vào quảng bá như một lực bẩy boost sale cực hiệu suất cao mang lại ngôi nhà quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm: » Top 2 khóa học về Native Ads, kênh quảng cáo mới nổi bật

Như mình sẽ đề cập mặt tại, Prelanding được tối ưu tốt sẽ giúp du khách tiết kiệm ngân sách đc chi phí quảng cáo cũng như xuất hiện ROI xinh ngay từ nhiều ngày đầu active campaign.

Trong series bài luận tiếp theo về chạy Native ads hiệu quả, mình tiếp tục còn nghiên cứu nhiều Prelanding thực tiễn, đc chạy cho các chiến dịch có tuổi thọ lâu lăm trợ giúp du khách thẩm thấu tối ưu nhất về chìa khóa thành lập Prelanding mang đến quảng cáo Native.

Kết

Như vậy, có thể nhìn thấy để chạy Native ads hiệu suất cao, khách du lịch cần trau dồi các về kiến thức và kỹ năng copywriting (chính xác là để viết tiêu đề hình tượng quảng cáo) & xây dựng trang đích Prelanding/Salepage thật xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm: » Native ads là gì? 5 tư duy tiếp cận quảng cáo Native cho người mới

Cách thức & khởi tạo ra campaign trên network Native khá dễ dàng, giúp hành khách dễ thở rộng cực kỳ các so cùng với những platform quảng cáo phức tạp giống như Facebook hay Google nhưng độ hiệu quả không hề kém cạnh.

Native vẫn đang khi là chọn lựa tuyệt vời nhất mang đến việc tiếp thị các ngành hàng hot, cạnh tranh cao và lách đc các bên hàng dễ vi phạm chính sách tại Facebook, Google.

Hi vọng bài luận giúp bạn có được nhiều mindset đúng nhất để tiến hành cùng với quảng cáo Native & bắt tay trong thực hiện để ra kết quả sớm.

Nếu có thắc mắc gì hãy để lại nhận xét mình sẽ giải đáp trong lúc nhanh nhất có thể.

Xem có thêm tại Youtube Native Ads là gì? Quảng cáo tự nhiên là gì?

Native Ads là gì? Quảng cáo tự nhiên là gì?

Xem bài viết: https://thanhthinhbui.com/native-ads-la-gi/

Native Ads (Quảng cáo tự nhiên) là một hình thức quảng cáo mới.

Quảng cáo Facebook & quảng cáo Google cũng là 1 hình thức của Native Ads.

Vậy thực chất Native Ads là thế nào? Mời bạn cùng xem video.

► Đăng ký kênh Youtube của mình để xem video bổ ích MIỄN PHÍ: https://thanhthinhbui.com/subyoutube

—————
Tác giả: Blogger Thanh Thịnh Bùi
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhthinhbuicom
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhthinhbuidotcom

Xem thêm kiến thức về Online Marketing tại https://thanhthinhbui.com

HÃY ĐỂ LẠI THẮC MẮC CỦA BẠN Ở KHUNG BÌNH LUẬN, MÌNH SẼ GIẢI ĐÁP TRONG 24 GIỜ.

#thanhthinhbui #nativeads

Viết một bình luận