Micro-Influence là gì? Họ có tác động như thế nào trong chiến dịch Marketing của doanh nghiệp

Mục LụcMicro-influencer là ai?Tầm ảnh tận hưởng của micro-influencerMang lại contact xuất sắc rộngNhắm cho tập người mua chính xác hơnGiá thành mát mẻ rộngChân thực hơnMột số lưu tâm khi sử dụng micro-influencerKết luậnXem …

Diva Mỹ Linh là influencer
Rate this postTrong dịp từ giữa năm 2017 mang đến nay, lân cận “hơi thở mới” influencer marketing, có một xu hướng mới mẻ nổi lên đó là micro-influencer. Vậy micro-influencer khi là gì, và chúng ta có ảnh hưởng mạnh mẽ những điều đó nào vào campaign sale của công ty. Hãy cùng Marketing24h khám phá xu hướng mới mẻ mẻ này trong bài viết bên dưới đây.

Micro-influencer là ai?

Khác với influencer thường có tầm ảnh tận hưởng rộng, micro-influencer (tạm dịch: nhiều người xuất hiện khoảng ảnh hưởng vào một đội nhóm rất rất nhỏ) là nhiều cá nhân giống như cả nhà, đang được công tác hoặc có một sở thích vô cùng về một nghành nghề nào đó. Họ có thói quen đăng nhiều nội dung xuất hiện liên quan đến sở yêu thích hoặc trình độ của gia đình tại mạng thế gới.

So cùng với như thế hệ influencer trước đây, micro-influencer xuất hiện khối lượng fan chưa cao bằng, nhưng khá tích cực contact cùng với họ.

Một ví dụ chính xác để nhận ra giữa hai nhóm nay. Một influencer về nghành nghề yoga xuất hiện thể xuất hiện hàng triệu follower và lật lại một trong những yoga studio. Trong lúc ấy, một micro-influencer cũng vào nghành yoga đó chỉ có khoảng vài ngàn follower, cũng như nhiều video clip hướng dẫn tập yoga tại căn nhà tại Instagram, nhưng xuất hiện khối lượng tương tác khá  tích cực và đều đặn rộng influencer. Trung bình một bài luận tại mạng thế gới của micro-influencer này xuất hiện thể thu hút một khối lượng tương tác đáng chú ý dựa tại số lượng follower mà họ có.

Có thể bạn quan tâm: » Disney+ là gì? Tại sao nó lại thu hút mọi người sử dụng đến như vậy?

Diva Mỹ Linh là influencer
Diva Mỹ Linh là influencer
Một ví dụ về micro-influencer Mai Trang cho chiến dịch “Hội chứng 3h chiều” của The Coffee House.
Một cụ thể về micro-influencer Mai Trang cho campaign “Hội chứng 3h chiều” của The Coffee House.

Điểm khởi điểm của micro-influencer chính là Instagram. Với chính sách tập trung vào nội dung thị giác, Instagram khi là mảnh đất vàng mang đến những influencer nói lên nội dung dùng thử cá thể về sản phẩm cũng như nhãn hàng. Cho mang lại ngày nay, Instagram vẫn là kênh social truyền thông media số một nhằm chia sẻ và book quảng cáo với micro-influencer, so cùng với các kênh quảng cáo khác giống như Facebook hoặc Snapchat.

Tầm ảnh tận hưởng của micro-influencer

So cùng với influencer, micro-influencer có khoảng ảnh tận hưởng thâm thúy và lớn mạnh hơn influencer, cùng với mức chi phí dễ chịu hơn. Chính bởi vậy, micro-influencer hiện nay đang được trở nên sự chọn lựa của những nhãn hàng từ rộng lớn cho nhỏ dại mang đến chiến lược sale của bạn.

Nhưng cụ thể taị sao micro-influencer lại được ưu thích mang lại vậy?

Mang lại contact xuất sắc rộng

Có một xu hướng thú vị về sự tương tác trên Instagram từ là 1 thống kê của Markely.Com: influencer càng xuất hiện số lượng follower không ngừng lên, thì khối lượng lượt thích cũng như comment lại càng giảm xuống.

Nghiên cứu về tỉ lệ tương tác của người nổi tiếng trên Instagram cho thấy, số lượng follower của người nổi tiếng có ảnh hưởng theo tỉ lệ nghịch với tỉ lệ tương tác trên các kênh social media. (Ảnh: Markely)
Nghiên cứu về tỉ lệ liên hệ của người danh tiếng trên Instagram cho thấy, số lượng follower của người khét tiếng xuất hiện ảnh hưởng trọn theo tỉ lệ nghịch cùng với tỉ lệ liên hệ tại nhiều kênh social media. (Ảnh: Markely)

Dưới đây là bảng kê khai về chỉ số lượt thích trung bình của người danh tiếng trên Instagram.

Số follower Tỉ lệ like trung bình
<1,000 follower 8%
1,000 – 10,000 follower 4%
10,000 – 100,000 follower 2.4%
Từ 1 mang lại 10 triệu follower 1.7%

Theo đó, thay vì nhắm đến các influencer cùng với mức giá booking cao bất tỉnh nhân sự trời, những nhãn hàng chỉ nên đi tới nhiều micro-influencer với khối lượng follower trung bình trong vòng 1,000 mang lại 10,000. Khi nhắm mang lại các micro-influencer, nhãn hàng có thể đáp ứng mức contact cao rộng cực kỳ nhiều vào một đội đối tượng tiêu điểm so cùng với khi khiến việc cùng với influencer. Từ đó, tỉ lệ thay đổi từ liên hệ sang tổng doanh thu hay nhận diện tên có khả năng cao mang lại 22.2 lần so với cách đi tới thông dụng cùng với influencer.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện tỉ lệ nghịch giữa số follower cũng như lượng lượt thích, comment trên Instagram. (Theo Markerly)

Có thể bạn quan tâm: » Content Strategy là gì? Hướng dẫn các xây dựng chiến lược Content Strategy
Điều này khi là dễ nắm bắt, vì micro-influencer có hiểu biết và xuất hiện đam mê nhất định vào một nghành chính xác. Và khi đi tới với những người có khoảng ảnh hưởng trong một đội nhóm nhỏ dại như thế, du khách sẽ đáp ứng rằng mình đưa ra tác động đủ lớn và đủ sâu sắc nhằm kích ưa thích họ thực hiện hành động như kỳ vọng.

Nhắm cho tập người mua chính xác hơn

Chẳng hạn, là một marketer khiến cho nhãn hàng thời trang, du khách book quảng cáo cùng với một người lừng danh xuất hiện hàng triệu follower tại Instagram. Có thể họ sẽ mang đến mang đến khách tham quan một lượng like và share khá rộng lớn. Nhưng đừng bị đánh lừa bởi con số! Bởi trong số những follower đó, có rất nhiều người không hẳn yêu thích thời trang, hay xuất hiện thói quen mua sắm quần áo thường xuyên. Thay trong đó, nếu như kết nối cùng với 100 blogger thời trang, trong đó mỗi người có khoảng 1,000 follower, khách tham quan tiếp tục xuất hiện năng lực nhắm đến nhiều nhóm nhỏ dại rộng nhưng tập kết rộng. Bạn tiếp tục biết ví dụ rằng các follower đó yêu yêu thích thời trang cũng như kỳ vọng tìm hiểu về sản phẩm thời trang. Từ đó, khối lượng liên hệ sẽ đúng mục tiêu cũng như có chất lượng cao hơn.

Giá thành mát mẻ rộng

Một điều đơn giản phát hiện ra đó là mức giá booking quảng cáo của micro-influencer sẽ thấp rộng cực kỳ các so với những người nổi tiếng, với profile khủng, cũng như hàng triệu follower. Chẳng hạn, một ca sĩ khét tiếng tại VN có thể truyền tải mức giá chỉ booking lên đến 30 – 40 triệu cho một bài post tại Facebook, trong lúc một blogger thời trang còn mới nổi xuất hiện thể đưa ra mức giá chỉ chỉ khoảng vài triệu, nhưng nhắm mang lại đúng tiêu điểm tiêu chí rộng.

Chân thực hơn

Micro-influencer thực chất cũng chỉ là những người cực kỳ thông thường như mọi người. Chính do đó, nhiều nội dung bọn họ truyền tải trông tiếp tục thiệt hơn, cũng như thiên nhiên hơn so cùng với những người đã quá danh tiếng. Họ có thể chuẩn bị trả lời mỗi bình luận của follower, lượt thích mỗi lời khen, và tương tác một cách chân thực rộng một nhãn hàng hay một diễn viên khét tiếng gì đấy có bầu sô chuyên quản lý nhiều kênh mạng xã hội media thay cho họ.

Có thể bạn quan tâm: » AdMatic là gì? AdMatic triển khai được trên các Ad Format nào?

Phương Ly (PrettyMuch Channel) là một micro-influencer khá tích cực like và trả lời comment của follower trên Youtube.
Phương Ly (PrettyMuch Channel) chính là micro-influencer khá tích cực lượt thích cũng như replay comment của follower tại Youtube. 

Mới trở lại đây, Instagram xuất hiện thay đổi về thuật toán. Cụ thể, nhiều nội dung mà người dùng hoặc tương tác hoặc follow sẽ ưu ái đc đặt lên tại đầu những nội dung quảng cáo từ nhãn hàng. Điều này một lần tiếp nữa càng chắc chắn vị như thế của content ngẫu nhiên, sống động, cũng như chất lượng từ micro-influencer so với các nội dung quảng cáo thông dụng.

Một số lưu tâm khi sử dụng micro-influencer

Không thể phủ định tầm được lưu ý cũng như nhiều lợi ích vượt bậc mà micro-influencer tạo nên mang lại chiến lược sale của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khách du lịch cũng nên lưu tâm một trong những điểm sau nhằm xuất hiện thể hợp tác hiệu suất cao cùng với micro-influencer:

Follower ảo là một vấn nạn trên social media. (Ảnh: Media Culpa)
Follower ảo là một vấn nạn tại social media. (Ảnh: Media Culpa)
  • Tương tác ảo: sát bên vấn đề về follower ảo, thì hành khách cũng nên lưu tâm về tỉ lệ contact tại profile của chúng ta. Các tương tác ảo tiếp tục chỉ khiến khách tham quan tốn tiền, sức lực lao động, thời điểm, trong khi chưa mang đến hiệu suất cao gì đến các bạn cả.
  • Thiếu liên tục về thông điệp truyền thông: Trong một vài trường hợp, các micro-influencer xuất hiện thể chia sẻ nội dung không ổn ý của hành khách. Điều này khi là dễ dàng nắm bắt, vì từng người đều có một đậm cá tính khác nhau, cách truyền tải nội dung khác nhau. Để khắc phục thông tin này, hành khách cần khiến việc cẩn thận, chu đáo cùng với từng người, và đáp ứng rằng những nội dung hiển thị ra cùng với công chúng đối tượng đều sẽ đc duyệt, xuất hiện văn phong và thông điệp phù hợp.
  • Instagram bot: một hình thức “che mắt thiên hạ” phức tạp nữa của nhiều micro-influencer xấu tính, lúc này cài đặt một con bot Instagram để auto đẩy like, đẩy bình luận mang đến nhiều bài luận của họ lên một giải pháp gian lận.
  • Quản lý những người rộng: so cùng với việc “theo chân” một hoặc một số trong những influencer, thì du khách tiếp tục phải quản lý cũng như theo dõi công việc của vài chục micro-influencer và một thời điểm. Để tránh nhiều sự cố không đáng xuất hiện khi làm việc với chúng ta, du khách cần lên kế hoạch sale cụ thể, và dự trù nhiều giải pháp phòng trừ khi xuất hiện sự cố không may xảy ra.

Kết luận

Hy vọng bài luận tại đây sẽ phần nào giúp khách du lịch nắm rõ về bản sắc của micro-influencer, cũng như những ích lợi mà đặc điểm người danh tiếng này có thể mang lại đến thương hiệu hay căn hộ của khách tham quan. Tuy nhiên, sát bên micro-influencer, du khách cũng phải kết hợp những kênh kinh doanh khác như lên bài PR, chạy quảng cáo, email sale,… để về tối đa hiệu quả trong cùng một tầm lúc ngắn.

Xem thêm trên Youtube Influencer Marketing Là Gì?

Influencer Marketing Là Gì?

Thời đại công nghệ lên ngôi, các hính thức PR, Marketing, quảng cáo cũng không ngừng tiến hóa theo. Khi thế giới mạng ngày càng mở rộng, các cá nhân có tầm ảnh hưởng rộng trên mạng xã hội càng có tiếng nói. Một lời khen, một tiếng chê của các influencer này có ảnh hưởng rất nhiều đối với một thương hiệu hay một sản phẩm nào đó bởi chúng có thể tác động đến hành vi tiêu dùng của những fan hâm mộ của họ. Do đó, Influencer Marketing đã trở thành một xu hướng mới trong marketing hiện đại.

Nguồn: brandsvietnam.com, brand-ninja.co, amis.misa.vn, aimacademy.vn

Viết một bình luận