Metric: Báo cáo tổng quan thị trường thương mại điện tử 2022

Mục LụcXem có thêm tại Youtube Phân tích dữ liệu thị trường TMĐT chỉ trong 30 giây với Metric Rate this post  “Báo cáo tổng quan môi trường mua sắm điện tử 2022” là ấn …

Rate this post“Báo cáo tổng quan môi trường mua sắm điện tử 2022” là ấn phiên bản thường niên của Metric, tổng hợp những thông tin biến động của môi trường TMĐT vào năm, để trợ giúp marketers đánh giá toàn bộ môi trường nhằm truyền tải nhiều chiến lược đầu tư hiệu suất cao.

Tại môi trường VN, thương mại điện tử có xu hướng thay đổi mạnh sau đại dịch COVID-19 do sự thay đổi trong hành vi đặt hàng của người chi tiêu và sử dụng.

Theo report, Shopee hiện nay đang được là sàn TMĐT phổ biến nhất Việt Nam khi chỉ chiếm đến gần 73% tổng doanh số 4 sàn, tương ứng với tầm 91 nghìn tỷ. Lazada đứng thứ 2, chiếm phần 20% với tổng doanh thu 26,5 nghìn tỷ, Tiki chỉ chiếm 5% với 5,7 nghìn tỷ, xếp ở đầu cuối khi là Sendo chiếm phần 1% cùng với gần 1 nghìn tỷ đồng.

Đáng chú ý, mức tổng doanh thu trong 1 tháng của TikTok Shop hiện tại sẽ tương đương 80% doanh thu cùng kỳ của Lazada cũng như gấp 4 lần tổng doanh thu của Tiki. Trung bình mỗi ngày TikTok Shop đạt tới mức tổng doanh thu 56,6 tỷ VNĐ cũng như 434 nghìn dịch vụ được xuất kho, giá trị trung bình từng dịch vụ khi là 130 ngàn đồng. Đây khi là nhiều số lượng tuyệt vời mà nhiều sàn TMĐT khác phải mất các năm mới mẻ xây dựng đc.

Khác cùng với năm 2021, khi tổng doanh thu TMĐT tập kết công ty yếu vào nhiều tháng thời điểm cuối năm, thì doanh thu giữa những tháng trong năm 2022 chênh lệch rất hiếm cũng như đạt không giảm trưởng cộng đồng 18,4% so cùng với 2021.

Ngành hàng Làm đẹp đạt tổng doanh thu rộng lớn nhất thị trường TMĐT VN năm 2022 cùng với gần 22 nghìn tỷ đồng, chỉ chiếm hơn 16,3% tổng doanh thu thị trường TMĐT. Theo sau là ngành Thời trang nữ, Nhà cửa ngõ – Đời sống. Đây là nhiều ngành hàng cần thiết xuất hiện đẩy nhanh tiêu dùng tiện, thị hiếu phát sinh từ người chi tiêu và sử dụng trên gồm cơ hội trong năm và sự phong phú hàng hóa cao.

Top 10 tên xuất hiện doanh thu cao nhất chiếm 9,03% tổng tổng doanh thu toàn thị trường. Các thương hiệu nằm vào Top 10 doanh thu và sản khối lượng bán cao trên 4 sàn TMĐT trên Việt Nam phần rộng lớn tập trung ở ngành hàng Làm xinh, Điện gia dụng, Điện thoại – Phụ kiện; cũng như những tên này công ty yếu mang lại từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Xem có thêm tại Youtube Phân tích dữ liệu thị trường TMĐT chỉ trong 30 giây với Metric

https://metric.vn/ là Nền tảng Số liệu Thương mại Điện tử dành cho Doanh nghiệp, Thương hiệu và Nhà bán. Metric tạo ra báo cáo phân tích dữ liệu thị trường chỉ trong 30 giây, giúp việc thực thi và ra quyết định kinh doanh nhanh hơn 5 lần.

Viết một bình luận