Metaverse là gì? Lý giải vì sao Facebook lại đặt cược lớn vào nó?

Mục LụcCư cộng đồng mạng xôn xao về việc đổi tên của FacebookMetaverse khi là gì?Tiềm năng thay đổi của MetaverseTham vọng phát triển thành “Công nghệ mạng trái đất về tối cao” của FacebookXem …

CNN và các tờ báo lớn trên thế giới đưa tin về việc Facebook đổi tên.
Rate this postFacebook đang được đặt tham vọng về ngoài hành tinh số – Metaverse. Đây có lẽ là tương lai của Internet sau đây.

Cư cộng đồng mạng xôn xao về việc đổi tên của Facebook

Ngày mới đây, chắc hẳn hiệp hội mạng sẽ đc một phen tranh luận sôi sục về sự việc Facebook lựa chọn đổi tên. The Verge mang đến biết, CEO Facebook Mark Zuckerberg dự kiến thông tin về hiện đại vào hội thảo thường niên Connect ngày 28/10, nhưng thông tin cũng xuất hiện thể sẽ được công bố sớm hơn.

Theo nguồn tin, sứ mệnh của Zuckerberg là muốn phản ánh việc trung tâm tư vấn du học đang tập trung trong xây dựng ngoài hành tinh ảo – Metaverse. Trước đó, Facebook sẽ thông báo trong một bài đăng tại blog rằng bọn họ đầu tư thuê 10.000 dân sinh sống Liên minh châu Âu nhằm thành lập Metaverse.

Cụ thể, hướng Facebook mang đến biết: “Metaverse xuất hiện tiềm lực giúp mở khóa năng lực đi tới nhiều cơ hội sáng tạo nên, xã hội và kinh tế tài chính mới mẻ. Và người châu Âu sẽ đánh giá nó gần từ trên đầu”.

Có thể bạn quan tâm: » Ma trận SWOT của Vinamilk: Những nhận định, review chi tiết (2021)

CNN và các tờ báo lớn trên thế giới đưa tin về việc Facebook đổi tên.
CNN và các tờ báo rộng lớn tại thế giới mang tin về việc Facebook đổi thương hiệu.

Metaverse khi là gì?

Metaverse, viết tắt của “siêu ngoài trái đất” (meta: lớn, verse: viết tắt của vũ trụ) chính là như thế giới kỹ thuật số, địa điểm thực cũng như ảo phối hợp thành một trường cảnh khoa học viễn tưởng, tạo cơ hội tất cả mọi người di chuyển giữa nhiều thiết bị không giống nhau cũng như giao tiếp trong một môi trường ảo.

Khái niệm này được đặt ra bởi người sáng tác Neal Stephenson vào cuốn tiểu thuyết hợp lý viễn tưởng “Snow Crash” năm 1992. Nó đề cập đến sự hợp nhất của thực tiễn vật lý, thực tế không nghỉ cường và ảo trong một không gian trực tuyến đc sẻ chia.

Với Metaverse, màn hình, ảnh ba chiều, tai nghe VR và kính thực tiễn không nghỉ cường tiếp tục tạo điều kiện dải ngân hà ảo sống nhiều địa điểm thực tiễn “hoạt động” hoạt bát, quá trình đc Zuckerberg ví giống như “dịch chuyển tức thời”.

Một số cộng đồng trò chơi điện tử sẽ tạo ra phôi thai của các “siêu thiên hà” này, chẳng hạn như Roblox (một nền tảng gốc rễ bao gồm vô số vui chơi do trẻ con cũng như thanh thiếu niên dẫn đến) hay Fortnite (một trò chơi bắn súng và sống sót có 350 triệu người chơi).

Hay vào tháng 4 năm ngoái, năm buổi hòa nhạc ảo của rapper Travis Scott, hero thay mặt đại diện vào Fortnite, đã đc hơn 12 triệu game thủ theo dõi.

Có thể bạn quan tâm: » Email theo tên miền là gì ? Làm thế nào để tạo email theo tên miền hiệu quả

Video buổi về buổi hòa nhạc ảo của rapper Travis Scott

Tiềm năng thay đổi của Metaverse

Những người ý kiến đề nghị và sáng tạo nên Metaverse mang đến biết: Trong Metaverse, toàn bộ thứ đều có thể đc đem ra giao dịch thanh toán. Đây là một thời gian lớn cho nhiều người sáng tạo nên cũng như đang muốn tìm kiếm một môi trường ngách cho riêng mình. Ở đây hành khách có thể thỏa sức tìm tòi và làm bao gồm tất cả thứ, bởi nó phụ ở trong vào trí mường tượng.

Các nhân viên đánh giá và nhận định rằng đó là một dự án công trình xuất hiện tương lai và không thể tránh khỏi, như cách du khách không thể hạn chế Facebook hay Twitter. Theo những nhân viên, với sự phát triển của thế giới trực tuyến, mọi người xuất hiện thể tạo nên mọi thứ cùng với trải nghiệm kỹ thuật số độc nhất.

Giám đốc công nghệ (CTO) Monish Darda của trung tâm tư vấn du học khởi nghiệp thống trị phần mềm Icertis cho rằng 2 nhân tố tạo ra sự quan tâm của các nhà đầu tư đến Metaverse gồm: Sự ảo hóa sự sống do đại dịch khiến ra và các văn minh vào công nghệ phát triển.

Có thể bạn quan tâm: » Characteristics là gì ? Các cách để tạo nên thành công cho thương hiệu của bạn

Trong cơ hội gần đây, sự quan tâm của tất cả thành viên mang lại Metaverse càng đc xác nhận bởi sự bùng nổ của game NFT cũng như mới mẻ lúc này CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Phim Ready Player One chính là ví dụ tiêu biểu về Metaverse.
Phim Ready Player One là một cụ thể tiêu biểu về Metaverse.

Tham vọng phát triển thành “Công nghệ mạng trái đất về tối cao” của Facebook

Trước khi bùng nổ thông tin liên quan mang lại việc đổi tên, Facebook đã thông tin rằng bọn họ sẽ xây dựng một tổ sản phẩm để khiến việc cụ thể về các dự án công trình chi tiết mang lại Metaverse.

“Trong các năm tới, tôi mong muốn mọi người tiếp tục chuyển từ các việc coi Đa Minh Tân như một công ty tư vấn du học media toàn cầu sang coi chúng tôi giống như một siêu ngoài hành tinh số”, Zuckerberg tuyên bố hồi tháng Bảy.

Zuckerberg cũng cho biết có thêm, “Tôi tin rằng Metaverse tiếp tục khi là sự kế thừa của Internet di động và việc đưa đến nhóm căn hộ này là bước tiếp theo trong hành trình của chúng tôi nhằm xây dựng nó. Nếu Đa Minh Tân khiến tốt, tôi nghĩ trong vòng 5 năm đến, Đa Minh Tân tiếp tục chuyển đổi một biện pháp hiệu suất cao từ các người coi chúng tôi công ty yếu chính là trung tâm tư vấn du học truyền thông media thế gới qua 1 công ty siêu dải ngân hà số”.

Facebook muốn đổi tên để thể hiện tham vọng sáng tạo vũ trụ ảo metaverse. Ảnh minh họa
Facebook muốn đổi tên để thể hiện tham vọng sáng tạo nên ngoài trái đất ảo metaverse. Ảnh minh họa

Facebook – mạng thế gới lớn nhất như thế giới, đã đầu tư đặc biệt nhiều trong thực tế ảo và thực tế không ngừng cường, mua lại phần cứng tai nghe Oculus VR, làm việc trên kính AR cũng như công nghệ thiết bị đeo tay. Vào tháng 3, The Information đã tiết lộ: Facebook sẽ mua một loạt nhiều studio chơi game VR, bao gồm cả BigBox VR và xuất hiện tầm 10.000 hướng dẫn viên làm việc trên thực tiễn ảo.

Như vậy qua nhiều dữ liệu cũng như thông tin, Facebook đang được ngày càng trở nên tạo nên rõ tham vọng của gia đình vào việc biến trung tâm tư vấn du học trở thành một nội khu “ngoài hành tinh số – Metaverse” trên thế giới. Có nhiều giải pháp hiểu không giống nhau, nhưng có lẽ Metaverse chính là chương tiếp theo cũng như tất yếu của công nghệ mạng toàn cầu!

Xem có thêm trên Youtube Metaverse Là Gì? Tại Sao Facebook All-In Vào? NĐT Cần Quan Tâm Tới Điều Gì? | Buôn Chuyện Crypto

Metaverse là gì? Tại sao Facebook All in vào nó? NĐT cần quan tâm tới điều gì?

Trong video ngày hôm nay Cú sẽ trao đổi với anh em về chủ đề đang khá hot hiện nay, về Metaverse là gì, Tại sao Facebook lại All in vào Metaverse và điều này có ỹ nghĩa như thế nào. Trong bối cảnh này, một NĐT cần quan tâm gì và có thể tìm kiếm được những cơ hội nào ở đây. Anh em nhớ theo dõi hết Video này nhé!

2 Phim mà anh em nên xem là:
1) Ready Player 1
2) Altered Carbon (season 1 hay hơn)

00:00 Metaverse là gì? Tại sao Facebook All in vào nó? NĐT cần quan tâm tới điều gì?
04:06 Metaverse là gì?
10:35 3 giá trị nổi bật nhất của Metaverse
13:46 Tại sao Facebook all-in?
14:50 Liệu Facebook sẽ là top 1 của Metaverse
15:52 Cơ hội dịch vụ ảo và doanh nghiệp ảo: NFT, thiết kế, công nghệ VR…
18:01 Blockchain và Crypto có vai trò gì?
19:39 Cách đầu tư
27:30 Chuẩn bị
28:38 Trao đổi và hỏi đáp cùng Cú thông thái
29:43 Phương pháp đầu tư hiệu quả
32:36 Xem kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp trong bảng cáo bạch hay đại hội cổ đông?
33:26 Xem NFT chính xác ở đâu?
33:53 Metaverse mất bao lâu để trở thành hiện thực?
34:38 Cập nhật các thông tin chứng khoán ở đâu?
35:25 ” It is impossible to beat market” là gì? Nếu câu nói này đúng thì có đi ngược lại phương pháp đầu tư giá trị không?
38:52 Crypto là gì?
39:25 Metaverse thì nên đầu tư gì?
40:13 Covid có phải là nhân tố đẩy mạnh thế giới ảo?
42:04 Mặt trái của công nghệ này?
44:05 Mình nên làm gì trong giai đoạn thị trường có tính chu kỳ?

🔻Theo dõi Cú Thông Thái để nhập những thông tin hữu ích về chứng khoán. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về trường chứng khoán, Comment Cú sẽ giải đáp cho bạn.
#CUTHONGTHAI #chungkhoan #VNInvestor #Metaverse #Facebook #dautu
| Facebook: https://m.me/CuThongThai.VNInvestor
| Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsk1Sln_4ju2JVyPhFcWwtA
| Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJJKgbU4/
| Instagram: https://www.instagram.com/cuthongthai/
| Podcast: https://open.spotify.com/show/2QVMe6zi7toZM1YzRdUt7V
| Group cộng đồng Nhà đầu tư F0: https://www.facebook.com/groups/176094777389693
| Link chi tiết về các khóa học: https://www.cuthongthai.net/khoahocf0
| Link mở tài khoản ở Tradingview để phân tích kỹ thuật: https://vn.tradingview.com/?offer_id=10&aff_id=27109
| Link open Crypto account at Binance để giảm 10% phí giao dịch: https://www.binance.com/vi/register?ref=TUOEO2UY
| Link mở chứng khoán tài khoản tại TCBS để hưởng ưu đãi giao dịch:
https://iwp.tcbs.com.vn/105C912839

Viết một bình luận