MCC là gì? Những lợi ích khi sử dụng MCC mà các Marketer không thể bỏ qua

Mục LụcGoogle MCC là gì?Lợi ích khi sử dụng MCCMCC phù hợp với tiêu điểm nàoCách đăng ký kết tài khoản MCC ClientLưu ý khi sử dụng Google Adwords MCCXem có thêm tại Youtube Google …

Khái niệm MCC, Tạo MCC Google Ads(Nguồn: Fiverr)
Rate this postNhắc cho Digital Marketing, cụ thể khi là những campaign quảng cáo, chắc chắn chúng ta chưa thể bỏ lỡ Google Adwords. Tuy nhiên vào Google Adwords, du khách đã bao nghe tới và hiểu đc các từ Google MCC khi là gì hay chưa? Có thể vô tình một lần hành khách sẽ nghe mang lại cái thương hiệu này, tuy vậy lại chưa rõ tài khoản này xuất hiện tác dụng gì cùng với việc triển khai Google Adwords. Với nhiều chuyên gia vào nghành này, chắc chắn họ sẽ cần nắm giữ về tối thiểu một tài khoản Google MCC. Vậy Google MCC là gì? Lợi ích khi sử dụng MCC khi là gì và giải pháp đăng ký kết tài khoản MCC ra sao. Tất cả tiếp tục được giải đáp chi tiết vào bài viết bên dưới đây của Marketing24h.

Google MCC là gì?

Google MCC là gì? MCC khi là viết tắt tiếng của nhiều từ My Client Center (Trung tâm khách hàng của tớ), nay thương hiệu đó sẽ được chuyển thành Tài khoản người quản lý (Manager Account), khi là nơi trợ giúp hành khách cai quản nhiều toản khoản vào một lần đăng nhập cũng như từ là một bảng điều khiển.

Google MCC chính là tính năng của Google Adwords. Trong đó người sử dụng có thể tạo ra, và cai quản những tài khoản con mặt vào, có chỉ cần 1 lần đăng nhập nổi bật. Hiểu dễ dàng, hành khách có thể ví Google MCC giống như là Facebook Business vậy, cả hai đều có những điểm như nhau trong giải pháp vận hành. Nhờ vậy, Google MCC trợ giúp người dùng dễ dàng cai quản, lấy dữ liệu và chạy nhiều tập lệnh trên những tài khoản quảng cáo khác nhau một biện pháp linh hoạt cũng như đơn giản, qua đó đó giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí đc cơ hội khi chạy các campaign mà vẫn đáp ứng hiệu quả. 

Khái niệm MCC, Tạo MCC Google Ads(Nguồn: Fiverr)
Khái niệm MCC, Tạo MCC Google Ads(Nguồn: Fiverr)

Lợi ích khi sử dụng MCC

Sau phẩn giải nghĩa Google MCC là gì, chắc rằng bạn đọc đã hiểu qua phần nào các đặc điểm của nó. Vậy việc dùng thử MCC tiếp tục mang đến những thuận lợi nào?

Có thể bạn quan tâm: » Metaverse là gì? Lý giải vì sao Facebook lại đặt cược lớn vào nó?

 • Quản lý bao gồm campaign trên những tài khoản khác nhau: Người sử dụng MCC xuất hiện thể dễ dàng điều chỉnh những chiến dịch quảng cáo Google Ads vào đây, từ những việc đổi thay ngân sách đến cả sẽ hoặc tạm dừng chiến dịch.
 • Theo dõi có: Người dùng xuất hiện thể đi theo dõi và rà soát toàn bộ toàn bộ thứ tại toàn bộ tài khoản khác nhau (số khối lượng tài khoản con có thể theo dõi lên đến 1000 tài khoản).
 • Tập hợp tất cả tài khoản Google Adwords về một địa điểm: Chỉ cùng với 1 lần đăng nhập nổi bật, người sử dụng có thể đơn giản thống trị cũng như thao tác dễ dàng cùng với các campaign quảng cáo, thậm chí khi là có thể tạo nên cả quảng cáo trong tài khoản người khác. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí thời gian cho người dùng mà nhưng vẫn đáp ứng hiệu suất cao. 
 • Linh hoạt việc cấp cho quyền truy vấn: Người dùng có thể dễ dàng cấp quyền truy vấn đến người khác, cũng như chỉ địch vai trò của họ một giải pháp hoạt bát.
 • Hợp nhất hóa đơn giao dịch: Với việc cai quản nhiều tài khoản không giống nhau trên 1 tài khoản Google MCC, người sử dụng còn có thể hợp nhất hóa đơn thanh toán giao dịch của các tài khoản con thành 1 hóa đơn thanh toán duy nhất mỗi tháng. Không chỉ thế, người sử dụng còn có thời gian trở thành trợ lý hay công ty đối tác cùng với Google Partner khi tài khoản MCC của khách tham quan đủ uy tín.

MCC phù hợp với tiêu điểm nào

Hiểu đc đối với MCC cũng như thuận lợi của chính nó, có thể nhìn thấy các mục tiêu sau khi là nhóm phù hợp để sử dụng tài khoản này:

 • Digital Marketer: Cụ thể là các Marketer làm việc thiên về căn cơ công cụ tìm tòi, cực kỳ là Google.
 • Các thợ chụp ảnh về lĩnh vực quảng cáo online.
 • Các căn nhà thống trị doanh nghiệp lớn kinh doanh phụ thuộc trong những vận hành quảng cáo trực tuyến.

Cách đăng ký kết tài khoản MCC Client

Để đăng cam kết tài khoản MCC Client, khách du lịch có thể chọn lựa theo 2 cách:

 • Nâng cấp cho tài khoản Google Ads thường lên tài khoản MCC Client.
 • Tạo tài khoản MCC Client từ 1 Gmail mới hoàn tất (chú ý: Gmail này phải chưa từng chạy Google Ads trước đây).

Trong bài luận này, Marketing24h tiếp tục đi sâu vào phía dẫn các khách tham quan đăng cam kết tài khoản MCC Client từ là 1 Gmail hoàn tất còn mới. 

Bước 1: Đăng ký kết 1 Gmail hoàn toàn còn mới.

Bước 2: Truy cập trong con đường liên kết: https://ads.Google.Com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/

Bước 3: Nhấp vào nút Tạo một tài khoản người cai quản.Bước 4: Trang chủ tiếp tục hiện nay ra một cửa ngõ sổ còn mới, tại đây các bạn cần điền nhiều tin tức như: Tên hiển thị của tài khoản, lựa chọn vai trò của tài khoản, tổ quốc thanh toán, múi giờ cũng như tiền tệ. Sau đó nhấn Gửi.Lưu ý: Ở phần phương châm của tài khoản, bạn nên tích chọn Quản lý tài khoản của người khác. Những mục sống bên dưới các bạn có thể để mặc định.

Sau đó một cửa ngõ sổ mới mẻ tiếp tục hiện ra, thông báo rằng khách tham quan sẽ đăng cam kết tài khoản MCC Client chiến thắng, các bạn có thể nhấn trong nút Khám phá tài khoản của du khách để tiến hành.

Giờ đây khách tham quan có thể tạo ra nhiều tài khoản con trong tài khoản MCC tổng một biện pháp đơn giản, cũng như liên kết tài khoản Google Ads hiện nay xuất hiện trong tài khoản MCC Client nhằm thống trị. Cụ thể từng nội dung một tiếp tục được Marketing24h hướng dẫn chi tiết ở dưới.

Tạo tài khoản con trong MCC Client

Bước 1: Truy cập bàn giao diện chính của MCC Client, kế tiếp khách du lịch chọn Tài khoản > Quản lý > Tạo tài khoản mới mẻ.Bước 2: Điền các thông tin cho tài khoản con gồm: Tên, loại, nước nhà, múi giờ, tiền tệ. Sau đó nhấn Lưu.

Lưu ý: Với mục Tên, các bạn nên đặt đi theo tên miền sẽ chạy Google Ads, nhờ vậy việc cai quản sau này cũng trở nên dễ dàng hơn. Các mục tiếp đến các bạn xuất hiện thể nhằm mặc định.

Bước 3: Điền các thông tin đi theo yêu cầu gồm: Mã bưu điện, chỉ định số tiền thanh toán, thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.Lưu ý: Ở mục Chỉ định số tiền thanh toán khách tham quan xuất hiện thể điền một khoản tiền mọi người, tiếp nối Google tiếp tục trừ trong thẻ của khách du lịch nhằm nạp trong tài khoản. Ngoài ra, Google cũng tiếp tục trừ 20,000VND tiền xác minh thẻ Visa mà hành khách kết nối, số tiền này sẽ được tạm duy trì và được hoàn lại sau 5 phút. Mục này hành khách xuất hiện thể hoàn toàn tùy chỉnh thiết lập về sau thời điểm nạp tiền (số tiền nạp về tối thiểu khi là 160,000VND).

Liên kết tài khoản Google Ads hiện tại xuất hiện cùng với tài khoản MCC Client

Bước 1: Tại giao diện chính của MCC Client, hành khách chọn Tài khoản > Quản lý > Liên kết tài khoản đã có.

Bước 2: Nhập ID tin tức tài khoản Google Ads hiện tại có của khách du lịch (ID là một dãy số nằm tại cùng mặt phải của tài khoản Google Ads).Lưu ý: Bạn xuất hiện thể liên kết những tài khoản Google Ads cùng một lúc, chỉ cần nhập số ID vào ô trống, từng ID là một dòng.

Bước 3: Gửi yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm: » Deposit là gì? Những thông tin cơ bản về Deposit mà bạn nên biết

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Google Ads muốn liên kết, tiếp đến lựa chọn Công cụ và Cài đặt > Cài đặt > Truy cập tài khoản > Chọn tab Người quản lý > Chấp nhận.

Có thể bạn quan tâm: » Fresher là gì? Phân biệt Fresher với các thuật ngữ chuyên dụng khácLưu ý khi sử dụng Google Adwords MCC

Sau khi hiểu đc MCC khi là gì, khách du lịch cũng phải biết về một số những chú ý sau khi sử dụng Google Adwords MCC:

 • Tài khoản MCC Client nhưng vẫn ở trong quyền rà soát của Google, chính chính vì thế mà du khách cũng cần tuân hành tất cả cơ chế từ hướng bọn họ tương tự như là tài khoản Google Ads.
 • Tài khoản MCC Client được tạo nên để mục đích hỗ trợ người sử dụng hay doanh nghiệp quản lý những tài khoản, campaign một cách dễ dàng hơn chứ không xuất hiện tất cả sự ưu ái nào mang đến dạng tài khoản này.
 • Vì Google trải nghiệm thang đo “uy tín” để thống trị tài khoản, chính chính vì thế mà tài khoản MCC Client tổng tiếp tục không bị ảnh hưởng trọn nếu như xảy ra trường hợp một trong những tài khoản con trực thuộc quyền thống trị mặt vào vi phạm một chế độ quảng cáo nào đó của Google. Ngay cả các tài khoản con bên trong cũng tiếp tục không bị ảnh tận hưởng. Tuy nhiên, nếu số lượng tài khoản con vi phạm chế độ quảng cáo quá những thì cả tài khoản MCC Client tổng lẫn TẤT CẢ tài khoản con khác có thể bị Google tạm dừng quảng cáo nhằm kiểm tra.

Kết Luận

Vậy là Marketing24h vừa giới thiệu cho hành khách đọc các nội dung liên quan về tài khoản Google MCC khi là gì. Việc chạy quảng cáo Google Adwords sẽ phát triển thành đặc biệt thông dụng vào ngày nay, chính vậy nên mà bạn cần nắm giữ gần đến mình một tài khoản Google MCC, giúp trợ giúp rất những trong việc thống trị các tài khoản quảng cáo Adwords cũng như quản lý nhiều chiến dịch quảng cáo online.

Xem có thêm tại Youtube Google Marketing Live Keynote 2022

Join us as we announce a new suite of ads and commerce products. Google Marketing Live is our annual event showcasing the latest innovations to help your business thrive. As consumer behavior changes, these updates can help you stay ahead of the latest trends. We can’t wait to share what comes next.

To watch this keynote with American Sign Language (ASL) interpretation, please click here: https://youtu.be/ta1gvU5zCFo
Subtitles are also available in Chinese (Traditional and Simplified), French, German, Bahasa Indonesian, Italian, Japanese, Polish, Portuguese (Portugal and Brazil), Spanish (Latin America and Spain), Thai, Turkish, and Vietnamese

00:00 Countdown
00:22 Welcome: Philipp Schindler
08:03 Ads Innovation: Jerry Dischler
25:56 Ads Innovation: Vidhya Srinivasan
37:57 Ads Innovation: Saurabh Sharma
48:14 Commerce Innovation: Bill Ready
55:59 Commerce Innovation: Tina Weyand
1:05:50 Commerce Innovation: Matt Madrigal

Bạn đang xem: » MCC là gì? Những lợi ích khi sử dụng MCC mà các Marketer không thể bỏ qua

Viết một bình luận