MailChimp là gì? Cách sử dụng MailChimp để tạo chiến dịch Email Marketing như thế nào

Mục LụcMailChimp là gì?Hướng dẫn sử dụng MailChimp cho chiến dịch Email Marketing của công tyThiết lập tài khoản của khách tham quanThiết lập danh sách của hành kháchTùy chỉnh biểu hình tượng đăng ký …

Hướng dẫn cách dùng MailChimp 2021 cho chiến dịch Email Marketing (Ảnh: LifterLMS)
Rate this postĐối cùng với các người thường xuyên thực hiện các chiến dịch Email Marketing thì có lẽ rằng phần mềm MailChimp đã chưa còn xa lạ. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp lớn ngày nay vẫn không nắm được MailChimp khi là gì để áp dụng trong campaign của gia đình bạn hiệu suất cao. Về cơ bản, MailChimp chính là trong những phần mềm email kinh doanh miễn phí có lợi nhất được nhiều thợ chụp ảnh Marketing khuyên sử dụng cho các campaign Email Marketing tại nhiều công ty lớn. Vậy chưa biết bạn sẽ đúng là hiểu phần mềm MailChimp khi là gì chưa? Nếu chưa thì chắc chắn những tin tức đc chia sẻ bên dưới đây tiếp tục rất rất hữu ích mang lại nhiều du khách.

Để giúp những du khách treo thêm cái ngắm tổng quát nhất về phần mềm này thì Marketing24h xin mời những du khách hãy cùng tìm hiểu về khái niệm MailChimp và cách trải nghiệm MailChimp nhằm tạo những campaign tuyệt vời ngay hôm nay.

Có thể bạn quan tâm: » Inc là gì? Co.ltd, Corp, Jsc là gì? Phân biệt các thuật ngữ

Hướng dẫn cách dùng MailChimp 2021 cho chiến dịch Email Marketing (Ảnh: LifterLMS)
Hướng dẫn giải pháp sử dụng MailChimp 2021 đến chiến dịch Email Marketing (Ảnh: LifterLMS)

MailChimp là gì?

MailChimp chính là căn cơ tự động hóa Marketing giúp khách du lịch chia sẻ email và campaign quảng cáo cùng với khách hàng và nhiều bên tâm điểm khác. MailChimp hoạt động dựa tại phương pháp Marketing tập kết trong thực tiễn thống trị danh sách, chiến dịch được quy hoạch đẹp mắt cũng như phân tích dữ liệu lớn mạnh.

MailChimp hiện tại sẽ và đang được vận hành tốt mang đến tại một triệu người dùng. MailChimp cho phép bạn đơn giản tạo nên nhiều bạn dạng tin của những loại không giống nhau và sau đó được cung cấp những tùy chọn dễ dàng để chia sẻ chúng tại nhiều mạng trái đất giống như Twitter hay Facebook, biến căn nguyên cá nhân của riêng khách du lịch thành xuất bạn dạng bản tin của bạn. Xây dựng danh sách các người các bạn muốn Marketing sản phẩm và lưu list để trải nghiệm sau đây, tạo nên hình mẫu thiết lập cho các sản phẩm để hành khách không cần viết lại các thư một lần nữa.

MailChimp là gì – MailChimp là một phần mềm tiếp thị email đơn giản cung cấp cho bạn một số tùy chọn dễ dàng để thiết kế, gửi và lưu mẫu email của bạn. (Ảnh: Lynda)
MailChimp khi là gì – MailChimp chính là phần mềm tiếp thị email đơn giản được mang lại mang lại các bạn một số tùy chọn đơn giản để thiết kế, gửi và lưu biểu tượng email của khách tham quan. (Ảnh: Lynda)

Những người muốn giữ gửi Newsletter thường dùng thử MailChimp vì phần mềm này xuất hiện những lợi ích giúp đỡ. Mailchimp lưu nhiều phiên bản nháp cũng như định dạng của chúng ta dễ dàng. Phần mềm cũng giúp hành khách theo dõi kết quả của du khách để du khách có thể kiểm tra các comment mà các bạn sẽ có được từ nhà đầu tư của hành khách. Điều này cung cấp cho khách du lịch ý tưởng tốt rộng về giải pháp khách du lịch xuất hiện thể triển khai đổi mới mang lại chiến dịch của gia đình bạn để sẽ có được bình luận tích cực rộng mang lại trang của các bạn.

Với danh sách gửi thư bên dưới 2.000 địa điểm liên hệ, MailChimp cung cấp gói free cho du khách nhằm trải nghiệm cho sách lược Email Marketing của doanh nghiệp lớn. Không dừng lại ở đó, các gói giá bán thuận lợi xuất hiện sức chứa giỏi đối cùng với người sử dụng xuất hiện danh sách người nhận dài.

Hướng dẫn sử dụng MailChimp cho chiến dịch Email Marketing của công ty

Với những thông tin kể tại chúng ta đã xuất hiện lời đáp cho thắc mắc MailChimp là gì rồi phải không nào? Tiếp theo đây mọi người cần khiến giải pháp nào để bắt đầu trải nghiệm MailChimp? Hãy cùng mày mò ngay cách trải nghiệm MailChimp hiệu suất cao mang lại campaign Email Marketing năm 2021 của công ty lớn nhé.

Thiết lập tài khoản của khách tham quan

Khi bạn đăng ký tài khoản MailChimp, các bạn sẽ nhập tên cũng như địa chỉ email của gia đình bạn cũng như khách tham quan tiếp tục sẽ có được một email kích hoạt. Khi bạn sẽ có được email kích hoạt đăng ký mailchimp, hãy nhấp trong liên kết nhằm kích hoạt tài khoản của các bạn.

Thiết lập danh sách của hành khách

Danh sách địa chỉ liên hệ tiếp tục được update với MailChimp. Khi khách du lịch tạo ra tài khoản MailChimp, các chi tiết thiết lập của hành khách tiếp tục được tập hợp sử dụng để tự động hóa tạo ra list cho các bạn. Bạn xuất hiện thể biên tập tin tức mặc định cho list của gia đình nếu cần hoặc gần lập tức tiến hành có thêm liên lạc.MailChimp được thiết kế nhằm khách du lịch chỉ là một list. Một số công cụ MailChimp trợ giúp quản lý list hữu ích để khách tham quan xuất hiện thể sắp xếp cũng như bóc biệt nhiều liên lạc. Nếu du khách chọn lựa tạo ra danh sách khác, dữ liệu chưa đc chia sẻ giữa các list và các liên hệ có những danh sách sẽ đc tính riêng mang lại giới hạn người đăng ký của du khách.

Tùy chỉnh biểu hình tượng đăng ký kết của khách du lịch

Nếu bạn chưa xuất hiện bất kỳ liên lạc nào, MailChimp tiếp tục tự động hóa tạo nên biểu hình tượng đăng ký kết cho danh sách của các bạn. Bạn xuất hiện thể đăng bài trên trang web hay trang Facebook của gia đình bạn nhằm khách du lịch xuất hiện thể tiến hành tích lũy danh bạ ngay lập tức. Ngoài ra, ảnh viện cung cấp mang lại du khách những tùy chọn để tùy chỉnh thiết lập xây dựng biểu mẫu đăng ký của khách du lịch, vì vậy nó sẽ phù hợp với thương hiệu của hành khách. Để truy vấn Trình tạo nên biểu mẫu (Form Builder) và tùy chỉnh cấu hình biểu mẫu đăng ký của bạn, hãy làm đi theo nhiều bước sau.1. Điều phía cho Danh sách (Lists).

2. Nhấp trong menu thả xuống bên cạnh danh sách bạn muốn khiến việc cũng như lựa chọn Biểu hình tượng đăng ký (Signup forms).

Download MailChimp là gì – Chọn biểu mẫu theo hướng dẫn đăng ký mailchimp (Ảnh: Internet)
Download MailChimp là gì – Chọn biểu hình tượng đi theo hướng dẫn đăng ký mailchimp (Ảnh: Internet)

3. Chọn Trình tạo nên biểu hình tượng (Form builder).

4. Nhấp vào menu thả xuống Hình thức cũng như email phản hồi (Forms and response emails) và lựa chọn biểu biểu tượng du khách muốn biên tập.


 Chọn biểu biểu tượng muốn chỉnh sửa (Ảnh: Internet)

5. Nhấp trong tab Thiết kế (Design it).6. Nhấp qua những tab Trang (Page), Nội dung (Body), Biểu mẫu (Forms) hay MonkeyRewards nhằm xem lại những tùy lựa chọn thiết lập cấu hình. Sử dụng nhiều trường và menu thả xuống nhằm thực hiện mọi người đổi mới nào hành khách muốn mang lại kiểu, màu và trường. Chúng tôi tiếp tục tự động lưu nhiều phát triển của du khách. Khi khách tham quan hoàn chỉnh, hãy nhấp trong Lưu & Đóng (Save & Close).

Tạo chiến dịch

Tiếp theo, khách du lịch tiếp tục tạo chiến dịch đầu tiên của bạn. Chiến dịch khi là thông điệp mà bạn sẻ chia qua email, quảng cáo hay các kênh quảng cáo khác. Trong MailChimp, đa số người sử dụng bắt đầu cùng với một campaign email phổ biến.

Để tạo nên chiến dịch email thông dụng, hãy làm đi theo những bước sau:

1. Điều phía mang đến trang Chiến dịch (Campaigns) .

2. Nhấp trong Tạo campaign (Create Campaign).

3. Trong chính sách bật lên, nhấp trong Tạo email (Create an Email).

Tạo email – cách gửi mailchimp vào inbox (Ảnh: Internet)
Tạo email – cách gửi mailchimp trong inbox (Ảnh: Internet)

4. Trên tab Thông thường (Regular), nhập thương hiệu campaign cũng như lựa chọn danh sách.

5. Nhấp vào Bắt đầu (Begin).

Wp mailchimp là gì – hướng dẫn sử dụng mailchimp gửi email hàng loạt (Ảnh: Internet)
Wp mailchimp khi là gì – phía dẫn dùng thử mailchimp gửi email rất nhiều (Ảnh: Internet)

6. Ở bước Người nhận (Recipients) của Trình tạo ra chiến dịch (Campaign Builder), hãy chọn danh sách từ trình đơn thả xuống và nhấp trong Tiếp theo (Next).

7. Trên bước Thiết lập (Setup), nhập nhà đề Email của hành khách , Xem trước Văn phiên bản, tên cũng như vị trí email. Chọn công cụ theo dõi, kết nối đạo cụ truyền thông thế gới cũng như định cấu hình thiết đặt sâu xa từ các tùy chọn có sẵn.

8. Khi du khách hoàn toàn, hãy nhấp trong Tiếp theo (Next).

9. Trên bước Mẫu (Template), chọn một trong các loại biểu tượng.

10. Trong bước Thiết kế (Design), du khách tiếp tục nhập cũng như thiết lập content chiến dịch của gia đình.

11. Khi hành khách đã quy hoạch hoàn thành chiến dịch của gia đình bạn, hãy nhấp vào Tiếp đi theo (Next) nhằm điều phía đến trang Xác nhận (Confirm).

Trên trang Xác nhận, ảnh viện tiếp tục đáp ứng rằng tất cả các bước sẽ đc hoàn thiện cũng như thông báo cho khách tham quan về mọi người điều gì xuất hiện thể cần sự lưu tâm của du khách trước khi gửi. Lập lịch chiến dịch của các bạn để gửi vào một ngày hay lúc tiếp đến hay gửi chiến dịch ngay lập tức.

Việc xây dựng một chiến dịch trong phần mềm MailChimp có thể độc đáo, nhưng cũng khó khăn nên các bạn hãy dành riêng dịp nhằm khiến quen cùng với các điều chỉnh cũng như trực tiếp lên lên kế hoạch đến nhiều chiến dịch của bạn trước khi khách tham quan bắt đầu xây dựng chúng.

Có thể bạn quan tâm: » Một vài hình thức marketing truyền miệng cực kinh điển mà bất kỳ ai cũng nên biết

Đo lường và kiểm soát

Cách đo lường vào kiểm tra ngay kết quả chiến dịch với báo cáo từ MailChimp là gì (Ảnh: Internet)
Cách tính toán vào rà soát ngay kết quả chiến dịch cùng với báo cáo từ MailChimp là gì (Ảnh: Internet) 

Một bộ phận được lưu ý của Marketing chiến thắng là đi theo dõi mức độ liên hệ của người theo dõi. Sau khi gửi email, các bạn cần theo dõi nhiều kết quả report của campaign. Đăng nhập vào MailChimp sau khi gửi một chiến dịch email, các bạn tiếp tục cảm nhận được báo cáo bao nhiêu liên hệ đc mở, đc nhấp hay hủy đăng ký kết khỏi nhiều chiến dịch gần đây của du khách gần trên Trang tổng quát. Nhấp trong Báo cáo (Reports) nhằm biết có thêm tin tức chi tiết cũng như để tải xuống hay in báo cáo campaign của hành khách.

Có thể bạn quan tâm: » Fresher là gì? Phân biệt Fresher với các thuật ngữ chuyên dụng khác

Ưu điểm yếu kém của MailChimp là gì?

Ưu điểm của Mailchimp

 • Báo cáo cụ thể, mạch lạc.
 • Miễn phí gói dung khối lượng lưu trữ lớn lên tới 2500 người nhận cũng như gửi 12000 email/30 ngày.
 • Giao diện trực quan, ví dụ.
 • Tương ưa thích cùng với dịch vụ từ bên thứ 3 cũng như tương thích với những phần mềm.
 • Hỗ trợ giỏi mang lại nghành nghề e-commerce, cực kỳ vào CRM (thống trị quan hệ người tiêu dùng).
 • Cam kết bởi công ty lớn tin cậy và người sáng lập có tâm.
 • Hỗ trợ A/B testing mang lại các email broadcast đạt hiệu quả tuyệt vời.
 • Mẫu template được thiết kế bắt mắt, dễ nhìn.

Nhược điểm của Mailchimp

 • Khi danh sách của bạn phát triển, giá chỉ thành của nó xuất hiện thể phát triển thành đắt rộng.
 • Không được năng động bởi tập kết quá những vào danh sách subscriber.
 • Mailchimp chưa giúp đỡ người dùng gắn tag
 • Hạn chế trong việc tự động hóa hoá các sách lược kinh doanh phức tạp.
 • Không dùng được cho các sự kiện thực tiễn.
 • Vẫn có thêm những subscriber sẽ có vào danh sách cũ.
 • Tạo các form đăng ký không đc hoàn hảo.
Ưu nhược điểm của MailChimp là gì? (Ảnh: Marketing AI)
Ưu điểm yếu của MailChimp là gì? (Ảnh: Marketing AI)

giá cả MailChimp như vậy nào?

Hiện trên công cụ MailChimp có hỗ trợ nhiều gói không giống nhau hợp lý cho từng thị hiếu sử dụng của người sử dụng và tối ưu chí phí tối tân nhất. Để tham khảo liên quan hơn bảng giá MailChimp hành khách đọc có thể tìm hiểu thêm luôn tại trang công ty MailChimp VN: Tại đây

MailChimp – Gói Free

Đối cùng với gói Free người dùng xuất hiện thể lưu trữ 2000 subscribers và gửi 12000 email mỗi tháng.

MailChimp – Gói Grow

Lời kết

Như vậy, trên đây Đa Minh Tân đã đồng thời nhiều du khách xem thêm để hiểu rõ ràng phần mềm MailChimp khi là gì và phía dẫn sử dụng mailchimp 2021 hiệu quả cao nhất. Có thể nói rằng, nhằm có nhiều campaign Email Marketing thành công thì công cụ MailChimp đóng một ý nghĩa được lưu ý không nhỏ. Vì thế việc đào bới những tin tức được chia sẻ ở trên đối cùng với các khách du lịch là một việc cấp bách.

Hi vọng nhiều thông tin trên của ảnh viện đã trợ giúp những hành khách hiểu rõ ràng rộng về MailChimp là gì và nhiều ưu nhược điểm của MailChimp. Dữ liệu đi theo dõi mở cũng như bấm chuột của MailChimp cho khách du lịch biết xuất hiện bao nhiêu người sẽ xem chiến dịch, bọn họ sẽ nhấp vào kết nối nào cũng như tin tức khác, địa chỉ địa lý của họ. Bạn nên phối kết hợp tài khoản Google Analytics của hành khách với phần mềm MailChimp hoặc kết nối hạ tầng dữ liệu CRM của hành khách để treo thêm báo cáo sâu sát.

Xem thêm trên Youtube Hướng dẫn sử dụng MailChimp làm Email Marketing (Cập nhật 2020)

Trong video này Ngọc sẽ hướng dẫn sử dụng Mailchimp để làm email marketing dành cho các bạn mới! ► Bài viết chi tiết: https://ngocdenroi.com/blog/huong-dan-su-dung-mailchimp-co-ban.html
Mailchimp là một dịch vụ email marketing hoàn toàn miễn phí nhưng đầy đủ tính năng cho nhu cầu email, thực hiện chiến dịch email marketing tự động dành cho người mới.

Khi làm email marketing thì chắc chắn không ai mà không biết đến cái tên Mailchimp, một dịch vụ email marketing vô cùng nổi tiếng.

Tương tự như rất nhiều công cụ email marketing khác, Mailchimp là dịch vụ dùng để thu thập danh sách email, quản lý danh sách, địa chỉ mail và tạo, gửi hàng hoạt các email tới người nhận có trong danh sách.

Ngoài ra Mailchimp còn cho phép thống kê, báo cáo hiệu quả chiến dịch email như tỷ lệ click & mở email… Hiện Mailchimp được hơn 10 triệu cá nhân và doanh nghiệp trên thế giới sử dụng (trong đó có Ngọc 😉  )
————————-
Blog cá nhân: http://ngocdenroi.com
FanPage: https://facebook.com/ngocdenroidotcom
Emmail: Contact@ngocdenroi.com

Viết một bình luận