Lợi thế cạnh tranh là gì? Cách xây dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mục LụcCạnh tranh là gì?Lợi như thế cạnh tranh khi là gì?Lợi như thế cạnh tranh nhau có nhiều loại nào?Lợi như thế so sánhLợi thế khác biệtCách xác định ưu thế cạnh tranh nhauTập …

Thế nào là lợi thế cạnh tranh (Ảnh: Sapo)
Rate this postSức sống của công ty nói lên sống ưu thế cạnh tranh nhau của công ty đó. Với tốc độ đổi mới cùng với ngày càng trở nên các nhiều công ty lớn startup cạnh tranh nhau, những công ty du học rộng lớn sẽ nhận được chỗ đứng trên thị trường sẽ xuất hiện các lợi thế hơn thì đâu tiếp tục khi là ưu thế cạnh tranh mang đến công ty vừa và bé dại?

Thế nào là lợi thế cạnh tranh (Ảnh: Sapo)
Thế nào khi là ưu thế cạnh tranh nhau (Ảnh: Sapo)

Cạnh tranh là gì?

Cạnh tranh trong kinh tế tài chính là sự ganh đua giữa những nhà thể tài chính không giống nhau (xuất hiện thể khi là căn nhà sản xuất, căn nhà phân phối, ngôi nhà bán lẻ, người chi tiêu và sử dụng, thương nhân,…) để giành lấy vị như thế cao tại thị trường, xuất hiện thể chính là phân khúc nhất định trên môi trường hoặc toàn bộ môi trường. Vị thế này tiếp tục trợ giúp tạo ra lợi thế kha khá cho doanh nghiệp lớn trong sản xuất, tiêu thụ hoặc chi tiêu và sử dụng hàng hóa, phục vụ cũng như nhiều lợi ích về tài chính, mua sắm khác cùng với tiêu điểm phía đến duy nhất khi là mang đến nhiều thuận lợi nhất mang đến doanh nghiệp lớn.

Cạnh tranh là gì? Lý thuyết lợi thế cạnh tranh (Ảnh: Market Business News)
Cạnh tranh là gì? Lý thuyết lợi thế cạnh tranh nhau (Ảnh: Market Business News)

Lợi như thế cạnh tranh khi là gì?

Lợi thế cạnh tranh đề cập cho những yếu tố tạo điều kiện một công ty chế tạo hàng hóa hay phục vụ tốt rộng (lợi thế về dịch vụ) hay giá thấp hơn (ưu thế về đưa ra phí) so cùng với nhiều kẻ thù của gia đình bạn. Những nhân tố này tạo cơ hội bộ phận chế tạo tạo ra những tổng doanh thu rộng hay tỷ suất lãi suất vượt bậc so với các kẻ địch tại thị trường.

Có thể bạn quan tâm: » Widget là gì? Hướng dẫn thêm, xoá, sửa vị trí Widget trong Wordpess

Lợi như thế cạnh tranh là do nhiều yếu tố thể hiện, bao gồm cơ cấu đưa ra phí, tên, tiện nghi của dịch vụ được cung cấp,  mạng lưới phân phối, quyền nắm giữ trí năng cũng như dịch vụ quý khách.

Lợi thế cạnh tranh là gì (Ảnh: medium)
Lợi như thế cạnh tranh là gì (Ảnh: medium)

Lợi như thế cạnh tran khi là điều tạo nên một doanh nghiệp nổi bật và riêng biệt so cùng với những địch thủ tại thị trường, cũng khi là yếu tố khẩn cấp phải xuất hiện nếu như công ty muốn ngày chiến thắng và tồn tại dài lâu.

Những điểm lưu ý hành khách nên nắm về ưu thế cạnh tranh nhau:

  • Lợi như thế cạnh tranh khi là điều khiến đến dịch vụ hoặc phục vụ của một đơn vị đc người mua hy vọng hơn so cùng với bất kỳ đối phương nào khác.
  • Lợi như thế cạnh tranh nhau xuất hiện thể được chia thành lợi thế so sánh cũng như ưu thế riêng biệt.
  • Lợi thế so sánh là khả năng của một công ty tư vấn du học trong việc chế tạo thứ gì đấy hiệu suất cao hơn đối thủ, đưa đến tỷ suất lợi nhuận lớn hơn.
  • Lợi thế khác biệt là khi sản phẩm của một trung tâm tư vấn du học được gọi là vừa độc đáo vừa xuất hiện chất lượng cao rộng so cùng với sản phẩm của đối phương cạnh tranh nhau.
  • Thuật ngữ “ưu thế cạnh tranh nhau” đi theo lễ nghi đề cập mang lại như thế giới kinh doanh, nhưng cũng xuất hiện thể đc áp dụng mang lại một non sông, tổ chức, hoặc thậm chí một người đang được cạnh tranh mang lại một thứ gì đấy.

Lợi như thế cạnh tranh nhau có nhiều loại nào?

Lợi thế cạnh tranh dẫn đến chất lượng rộng lớn rộng mang lại một trung tâm tư vấn du học và những người đóng cổ phần của công ty du học đó vì các như thế mạnh hoặc ĐK nhất định. Lợi như thế cạnh tranh càng chắc chắn thì kẻ địch càng không dễ vô hiệu hóa ưu thế. Hai loại lợi thế cạnh tranh chính là lợi thế so sánh và ưu thế riêng biệt.

Lợi như thế so sánh

Lợi như thế đối chiếu khi là năng lực của một trung tâm tư vấn du học vào việc chế tạo hàng hóa hay dịch vụ hiệu quả rộng so với nhiều địch thủ cạnh tranh nhau, tạo ra tỷ suất lợi nhuận rộng lớn hơn, tạo nên ưu thế đối chiếu. Người chi tiêu và sử dụng thích hợp tiếp tục có xu phía lựa chọn loại rẻ rộng vào số hai dịch vụ xuất hiện tiện nghi tương đương nhau do 2 nhãn hiệu được cung cấp. Ví dụ, một nhà xe sẽ mua xăng từ là 1 trạm xăng xuất hiện mức giá rẻ hơn 5.000đ/lít so với những trạm khác trong trung tâm vực. Trong lúc ấy, đối với các dịch vụ không tương đương nhau, như Pepsi và Coke, nhãn hiệu nào có đưa ra phí sản xuất thấp hơn sẽ chiếm hữu được lãi suất cao hơn. 

Các dạng lợi thế cạnh tranh (Ảnh: Taste of Home)
Các dạng ưu thế cạnh tranh (Ảnh: Taste of Home)

Quy mô kinh tế, tập hợp nội bộ hiệu quả cũng như địa điểm địa lý cũng xuất hiện thể tạo ra lợi thế so sánh. Tuy nhiên, lợi thế đối chiếu không xuất hiện nghĩa là dịch vụ hay phục vụ tốt rộng. Nó chỉ gợi mở công ty tư vấn du học có thể cung cấp một sản phẩm hoặc phục vụ xuất hiện cùng chất lượng với mức giá chỉ thấp hơn.

Ví dụ, một công ty tư vấn du học sản xuất một dịch vụ sống China có thể có chi phí lao động thấp rộng một công ty tư vấn du học chế tạo sống Mỹ, chính vì thế công ty tư vấn du học sống Đài Loan Trung Quốc xuất hiện thể được mang lại một dịch vụ cùng với tiện nghi xấp xỉ sống mức giá bán thấp hơn. Trong bối cảnh hội nhập tài chính cũng như mua sắm nước ngoài, chi phí tiếp tục quyết định ưu thế đối chiếu. 

Amazon là một chẳng hạn về một công ty tư vấn du học tập trung vào việc xây dựng ưu thế cạnh tranh cũng như giữ lợi thế đối chiếu. Nền tảng trung tâm thương mại điện tử xuất hiện quy mô cũng như mức độ tiêu thụ hàng hóa hiệu quả mang đến mức không dễ có đối thủ bán lẻ nào có thể tái hiện, biến nó trở thành một chiếc tên điển hình nổi bật vào trận đánh cạnh tranh về giá. 

Lợi thế khác biệt

Lợi như thế khác biệt khi là khi dịch vụ hay phục vụ của một trung tâm tư vấn du học khác với dịch vụ của kẻ thù cạnh tranh cũng như được coi là đẳng cấp rộng. Công nghệ tiên tiến, những sản phẩm hay quy trình đc bảo hộ bằng bản quyền sáng tạo, con người cấp cho cao cũng như bản sắc thương hiệu mạnh đều là những động lực nói lên ưu thế khác biệt. Những nhân tố này tiếp tục giúp đỡ dẫn đến tỷ suất lợi nhuận rộng lớn và Thị phần rộng lớn.

Apple lừng danh cùng với việc đưa đến những sản phẩm sáng tạo nên, chẳng hạn như điện thoại Apple iPhone. Nó cũng gia tăng vị như thế dẫn đầu môi trường của bạn bằng nhiều campaign sale thông minh cũng như sáng tạo, định vị nên một tên ưu tú và riêng biệt, đúng giống như slogan của công ty du học là “Think Different”. Các công ty dược phẩm rộng lớn cũng xuất hiện thể marketing những loại thuốc của thương hiệu mình sống mức giá chỉ cao hơn thị trường vì chúng đc bảo lãnh bởi nhiều văn bằng bản quyền trí tuệ.

Lợi thế khác biệt được Apple áp dụng để dẫn đầu thị phần ở nhiều quốc gia (Ảnh: Internet)
Lợi như thế riêng biệt được Apple vận dụng để dẫn đầu Thị phần sống các nước nhà (Ảnh: Internet)

Cách xác định ưu thế cạnh tranh nhau

Tập trung trong những tác nhân then chốt

Hầu hết những trung tâm tư vấn du học đều được thành lập dựa trên ưu thế cạnh tranh hoặc có thể vận dụng nhiều đối tượng nhất định nhằm tìm tòi ưu thế cạnh tranh nhau của họ. Phần rộng lớn điều này có thể đc triển khai băng qua suy luận cũng như thời gian vứt bỏ. Xét mang đến cùng, ưu thế cạnh tranh của du khách, đi theo định nghĩa, là thứ mà đối phương cạnh tranh nhau của du khách chưa xuất hiện, chính là những nhân tố then chốt của công ty. Để tìm được ưu thế cạnh tranh nhau lâu dài, hãy tìm kiếm thứ mà đối phương cạnh tranh nhau của bạn không thể đơn giản xào luộc hoặc bắt chước. 

Đây là nhiều nhân tố đóng vai trò quyết định đến hoạt động hoạt động của doanh nghiệp cũng như bạn có thể tìm thấy nó sống phần đông toàn bộ địa điểm. Nó có thể khi là địa chỉ, hương vị, độ lớn,… hay là một CEO của công ty, giống như tình huống của Berkshire Hathaway. Hay như Coca-Cola khi là công thức bí mật của nó và năng lực nhận diện thương hiệu rất lớn; còn Walmart khi là độ lớn tài chính rộng lớn.  

Tập trung vào nhân tố then chốt sẽ hiệu quả hơn, từ đó giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh (Ảnh: IndustryWired)
Tập trung vào tác nhân then chốt tiếp tục hiệu suất cao rộng, từ đó giúp công ty không nghỉ lợi thế cạnh tranh (Ảnh: IndustryWired)

Dựa trong phát huy ưu thế kha khá

Sau khi phát hiện ra những nhân tố then chốt thì điều cần khiến tiếp theo là một phải phát huy các lợi thế đó. Hãy dành thời điểm nhằm xem xét sự riêng biệt giữa hàng hóa và phục vụ của kẻ địch cạnh tranh và của chính hành khách. Tiến hành khảo tiếp giáp người tiêu dùng để xem tại sao người chi tiêu và sử dụng lại chọn công ty hành khách. Có thể khi là do hành khách xuất hiện thể cung cấp một phục vụ tương đương với mức giá thấp rộng, trong trường hợp đó, hãy xem lại các quy trình sản xuất xem đâu là giai đoạn mà khách tham quan xuất hiện thể tiết kiệm đưa ra phí mặt khác.

Không những thế, một khi đã tìm đc lợi thế của gia đình, hãy tìm hiểu xem nó hiếm như vậy nào. Ưu thế càng dễ nhân rộng lớn thì lợi thế cạnh tranh nhau càng cao. Nhưng đôi khi, ưu thế cạnh tranh chỉ có thể đi tới đc thông qua một thị trường mục tiêu nhất định, với một sản phẩm hoặc dịch vụ chính xác hoặc cùng với một nơi cụ thể. Trong các tình huống điều đó, tối tân nhất hành khách nên tập kết sách lược kinh doanh vào những nghành này, khiến nổi bật cũng như nhấn mạnh lợi thế của bạn. Hầu hết các công ty du học đang được tạo nên lợi nhuận đều có một trong những lợi thế cạnh tranh nhau nhất định, vì khẳng định, ở họ có điều gì đấy quyến rũ người tiêu dùng hơn nhiều địch thủ khác. 

Dựa tại nhân tố sáng tạo

Nếu bạn dạng thân công ty lớn chưa xuất hiện quá các điểm riêng biệt để trở nên lợi thế cạnh tranh thì công ty cần được tìm tòi, thực hiện và đến giới thiệu các nhân tố đột phá, sáng tạo nên trong công nghệ cũng như hiện đại. Việc đồng ý nhiều thách thức cũng như rủi ro vào giai đoạn sáng tạo nên cũng khi là cái giá xứng đáng phải trả nếu du khách muốn đạt được thắng lợi bất ngờ. 

Snapchat tạo ra khác biệt với các mạng xã hội còn lại với việc phát minh ra ống kính lens kết hợp với công nghệ AR, không chỉ giúp nền tảng này không ngừng phát triển mà còn thoát khỏi vụ thu mua từ phía gã khổng lồ Facebook (Ảnh: SSAR)
Snapchat tạo ra riêng biệt với nhiều mạng xã hội sót lại cùng với việc phát minh ra ống kính lens phối kết hợp với công nghệ AR, không chỉ trợ giúp nền tảng này không nghỉ phát triển mà còn thoát khỏi vụ thu mua từ hướng gã to lớn Facebook (Ảnh: SSAR)

Dựa trên việc khai quật khả năng của nhiều tác nhân bao phủ nhân tố then chốt

Để hiểu đc điều đó, các bạn cần quay lại ý mới nhất, xem những yếu tố then chốt của doanh nghiệp lớn khi là gì. Ví dụ, nhân tố then chốt của bạn là chất lượng dịch vụ cao rộng. Tuy nhiên, nhằm đạt đc ưu thế đó, du khách phải đảm bảo đưa ra phí chế tạo dịch vụ thấp hơn đối phương, hay tìm biện pháp để nâng giá dịch vụ mà người tiêu dùng vẫn sẵn sàng trút tiền ra mua. 

Việc giảm chi phí sản xuất là điều gần giống như chưa thể ở thời gian đầu triển khai nếu muốn chất lượng căn hộ của bạn vượt qua địch thủ, chính vì thế, chỉ từ cách nâng giá bán dịch vụ. Nhưng nhằm nâng giá chỉ đc dịch vụ, bạn phải chắc chắn sản phẩm của mình xuất hiện khả năng cạnh tranh nhau trên các phương diện, chứ không chỉ một. Có thể là tiện nghi, thời điểm cung cấp, phục vụ khi bán sản phẩm, dịch vụ trợ giúp,

Điều đó có nghĩa là, công ty phải làm xuất sắc tại những phương diện tương ứng, gồm có: hiệu suất cao chế tạo, chất lượng, đổi thay gọn, đáp ứng về tối nhiều nhu cầu của người tiêu dùng. Một khi sẽ làm giỏi những việc đó, khách hàng sẽ đón nhận đơn giản rộng, việc tiêu thụ hàng hóa cũng xuất sắc hơn. Sản phẩm đẩy ra nhiều tiếp tục trợ giúp cắt giảm chi phí chế tạo và đa dạng hóa dịch vụ, trong khi giá bán vẫn giữ lại đc sống mức cao. 

Xây dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp lớn vừa cũng như nhỏ tuổi

Tận dụng những môi trường ngách

Bởi khó khăn của công ty lớn nhỏ và vừa khi là nhiều môi trường rộng lớn với độ lớn khách hàng rộng lớn thì đã được những doanh nghiệp lớn nắm giữ, việc nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tuổi cũng như vừa muốn gia nhập thị trường này sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngược lại cùng với thị trường lớn thì những môi trường ngách mà những ông lớn chưa khai thác mang lại hoặc khó thâm nhập sẽ khi là Vị trí đưa đến nhiều lợi thế cạnh tranh nhau cho công ty lớn bé dại và vừa rộng vô cùng những.

Có thể bạn quan tâm: » UID là gì? Sử dụng UID như thế nào mới đúng cách và hiệu quả?

Các doanh nghiệp phải tìm biện pháp nắm bắt các xu phía chi tiêu và sử dụng của khách hàng, đảm bảo nhu cầu của bọn họ để nâng cao ưu thế của mình và năng lực cạnh tranh nhau. Người cai quản xuất hiện thể suy nghĩ các vận hành giống như ra mắt sản phẩm nhằm người mua sử dụng, phong phú hóa chất lượng, biểu tượng mã, giá bán cả căn hộ cũng như đưa ra phí bán sản phẩm để tận dụng hết những phân đoạn thị trường. Không chỉ thế, doanh nghiệp còn mở rộng lớn buổi tối nhiều Thị Phần cho căn hộ của các bạn đi qua tập hợp đại lý, liên doanh, mở chi nhánh, văn khu vực thay mặt đại diện ở nhiều địa điểm xuất hiện thị hiếu mà chưa được đáp ứng.

Lợi thế cạnh tranh nhau cho từ sự khác biệt

Các công ty vừa cũng như nhỏ dại cùng với nguồn lực hạn hẹp, thường sợ hãi lợi thế về độ lớn cũng như sức mạnh tài chính của những công ty lớn. Thế nhưng tất cả nỗ lực của cả doanh nghiệp lớn cũng như công ty nhỏ tuổi/vừa đều phía cho thỏa mãn nhu cầu quý khách. Ở đâu mang lại được các giá trị đến người mua thì quý khách sẽ chọn mặt đó. Nhắc đến chất lượng thì một trong các điều tối ưu nhất để dẫn đến giá trị mang đến nhà đầu tư khi là sự riêng biệt.

Sự khác biệt, mới lạ cũng là cách tạo lợi thế cạnh tranh nếu doanh nghiệp trước đó chưa thật sự nổi bật (Ảnh: Pinterest)
Sự riêng biệt, mới lạ cũng là biện pháp tạo lợi thế cạnh tranh nếu như doanh nghiệp lớn trước kia chưa thật sự nổi bật (Ảnh: Pinterest)

Sự riêng biệt, thú vị trong thương hiệu, sản phẩm tiếp tục là lợi thế cạnh tranh mang lại công ty trong dài hạn so với những kẻ thù cạnh tranh khác trên thị trường. Điều này đòi hỏi sự sáng tạo ra, đúng với insight người tiêu dùng mang lại từ công ty lớn bởi việc đưa đến sự khác biệt chưa hề dễ dàng mà là một việc làm tốn những “chất xám” từ đội ngũ người cai quản cũng như tư vấn viên.

Lợi thế mang đến từ sự liên kết

Một doanh nghiệp bé dại tiếp tục không dễ xuất hiện thể cảm nhận được vị trí trên thị trường và dễ dàng bị nhiều đối phương cạnh tranh nhau khác đến “bốc hơi”. Vậy sẽ phải làm giống như nào nếu như xuất hiện quá những kẻ địch cạnh tranh nhau? Doanh nghiệp tiếp tục làm như nào khi không đưa đến mang đến người tiêu dùng sự riêng biệt quá rộng lớn? Câu trả lời ở lúc này thay cho gồng mình lên nhằm cạnh tranh lúc này bản thân công ty chưa đủ sức thì công ty nhỏ tuổi cũng như vừa có thể đưa đến ưu thế cạnh tranh bằng sự kết nối.

Có thể bạn quan tâm: » Marketing Tool là gì? #15 công cụ marketing mà bất kỳ marketer nào cũng nên biết

Bản chất của lợi thế cạnh tranh đến từ sự liên kết (Ảnh: Girnyk)
Bản chất của ưu thế cạnh tranh nhau đến từ sự liên kết (Ảnh: Girnyk)

Việc liên kết nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ dại và vừa khác một biện pháp thích hợp, cùng tạo ra một chuỗi giá trị phù hợp cho người tiêu dùng sẽ trợ giúp sâu sát chất lượng đến doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp cần xây dựng một chiến lược gắn kết hiệp hội hoặc đưa đến một thị trường sinh thái lành mạnh. Việc liên kết cùng với các đối tác doanh nghiệp khác, phong phú hóa vận hành, nhượng quyền đến công ty đối tác khác sẽ trợ giúp doanh nghiệp lớn phát huy được ưu thế và giảm đi nhược điểm cho công ty lớn từ những doanh nghiệp liên doanh, kết nối trong hệ sinh thái mà doanh nghiệp đưa đến.

Nhanh chóng tạo nên và bắt thời cơ

Một thực tiễn là nhiều doanh nghiệp lớn luôn luôn xuất hiện máy bộ cồng kềnh cùng với những phòng ban rộng lớn nên quy trình thay đổi về căn hộ, dịch vụ tiếp tục lâu hơn. Trong lúc ấy, với lợi thế nhỏ tuổi, những hướng dẫn viên tiếp tục có tính sáng tạo nên nhiều rộng khi tiếp tục không phải làm chuyên một mảng nhỏ giống như ở doanh nghiệp lớn rộng lớn thì doanh nghiệp vừa và bé dại xuất hiện ưu thế rộng ở góc nhìn này.

Trong cuộc sống xã hội hóa cũng như số hóa ngày nay, phần thắng luôn nằm trong về nhiều trung tâm tư vấn du học kịp thời thỏa mãn nhu cầu thị hiếu và yêu cầu của nhà đầu tư. Việc nắm bắt nhanh chóng xu phía “hot” và kịp thời biến những trend đó thành của của doanh nghiệp sẽ giúp công ty lớn nhanh gọn chỉ chiếm được lòng người tiêu dùng.

tóm lại

Lợi như thế cạnh tranh sẽ tạo nên sức sống và chiến thắng mang lại doanh nghiệp. Bất cứ doanh nghiệp lớn nào cũng phải chuyên sâu khả năng cũng như ưu thế cạnh tranh. Đặc biệt khi là sống công ty lớn nhỏ dại và vừa, việc tận dụng những môi trường ngách, nắm bắt cơ hội, gia tăng sự kết nối với các công ty lớn khác và đưa đến sự riêng biệt mang lại người tiêu dùng tiếp tục là những chìa khóa tươi đẹp tạo nên chiến thắng.

Xem thêm trên Youtube Tạo Lợi Thế Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh Và Đầu Tư – Shark Phạm Thanh Hưng

“Thị trường kinh doanh ngày càng rộng lớn, đối thủ của bạn cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Sự cạnh tranh khốc liệt trở thành thách thức cho tất cả những người làm kinh doanh. Hôm nay, Doanh Nghiệp của Bạn đang làm nên ăn ra, chiếm thị phần khách hàng vô cùng tương đối lớn, nhưng ngay mai Doanh Nghiệp của Bạn lại bị giảm đi thị phần một cách nhanh chóng vì sự xuất hiện của các công ty cùng ngành trong nước hoặc ngoài nước.

Mà tại đó họ xuất hiện sau Bạn nhưng lại có lợi thế cạnh tranh hơn Doanh nghiệp Bạn đã tồn tại mấy năm thậm chí hàng chục năm.

Vậy ngay bây giờ Bạn nên làm gì, thay đổi gì để:
– Giữa hàng nghìn thương hiệu, làm sao bạn có thể giành được lợi thế cạnh tranh?
– Giữa các công ty trong nước và các tập đoàn đa quốc gia nhảy vào sân chơi cùng Doanh Nghiệp Bạn, nhưng Bạn vẫn có lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh và đầu tư.

Và nhiều hơn thế nữa, để Doanh Nghiệp Bạn ngày càng phát triển cùng thế giới mà không bị đánh bại bởi các Doanh Nghiệp theo sau.

Follow và subcribe Shark Hưng tại:

☞ Subscribe để tiện theo dõi: https://bitly.vn/ork

☞ Fanpage: https://www.facebook.com/SharkHung

☞Instagram: https://www.instagram.com/sharkhung_official

—————–

#sharkhung

© Bản quyền thuộc về Shark Hưng

© Copyright by Shark Hưng

Viết một bình luận