Làn sóng Insurtech thâm nhập mạnh vào Đông Nam Á

Mục LụcLàn sóng Insurtech thâm nhập mạnh trong Đông Nam ÁXem có thêm trên Youtube Đông Nam Á tăng tốc đầu tư vào năng lượng tái tạo Rate this post  Trang chủ Quan điểm …

Rate this postLàn sóng Insurtech thâm nhập mạnh trong Đông Nam Á

Các công ty du học khởi nghiệp về technology trung tâm tài chính đang cố gắng giành lấy quý khách bằng cách tạo nên các sản phẩm và biện pháp bán hàng mới.

Cứ 3 trong 10 lần nạp tiền trong điện thoại cảm ứng, bà Thu lại nhìn thấy cửa sổ thông tin bán bảo hiểm từ một ứng dụng thanh toán bật lên. “Cứ kệ nó”, bà nói.

Phản ứng của bà phần nào gợi mở thử thách mà những công ty du học phải đối mặt khi cố gắng khuấy động thị trường bảo hiểm ở Đông Nam Á. Mức độ thâm nhập bảo hiểm nhưng vẫn còn chưa sâu sống tất cả địa điểm trong khu vực, ngoại trừ Singapore, những mạng lưới bán hàng từ Thái Lan mang lại Việt Nam hiện đã lỗi thời, nơi các người bán bên cạnh đó ngồi dọc mặt đường đường cao tốc, mở bán nhiều bảo hiểm xe máy chỉ có giá chỉ tầm vài chục nghìn 1 năm.

Các công ty khởi nghiệp về technology tài chính đang nỗ lực giành lấy người tiêu dùng bằng biện pháp tạo nên những sản phẩm cũng như giải pháp bán sản phẩm mới mẻ – gồm có cả việc đi qua nhiều căn cơ mà bà Thu và hàng triệu người khác dùng thử hàng ngày.Tình trạng người bán ngồi dọc đường rao bán các bảo hiểm xe máy vẫn còn sống VN.
Nguồn: Lien Hoang

Câu hỏi đưa ra là liệu nghành nghề mới nổi “insurtech” (insurance tech) có quyết định đc nguyên mẫu hoạt động thích hợp mang đến khu vực này hay chưa. Công ty khởi nghiệp về công nghệ bảo hiểm, PasarPolis (Indonesia), đến rằng câu trả lời khi là xuất hiện.

Công ty cho biết phần rộng lớn tổng doanh thu của chúng ta đến từ bảo hiểm “tí hon” được bán vào những giao dịch thanh toán đc thực hành tại căn cơ của mặt thứ ba. Ví dụ khi tất cả mọi người đặt xe qua Gojek hoặc đặt mua túi balo từ Shopee, bọn họ xuất hiện thể lựa chọn mua thêm bảo hiểm chỉ bằng một làm việc cực đơn giản. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, người mua tiếp tục được hoàn trả trong tầm vài phút.

Theo anh Cleosent Randing, Giám đốc Điều hành của PasarPolis, để người tiêu dùng sẽ quay lại dùng phục vụ, công ty phải nhanh gọn giao dịch thanh toán nhiều yêu cầu bồi thường. Ông nói, định kiến ​​của những công ty tư vấn du học bảo hiểm đối với những khoản thanh toán như vậy vì sợ ảnh hưởng thụ nhuận là một kiểu suy nghĩ về thời gian ngắn.

Với các nhà có kế hoạch như Xiaomi cũng như Gojek, PasarPolis hiện nay sẽ mở rộng lớn sang cả Thái Lan và VN, mặt khác sẽ ra mắt một đưa vào di động để người sử dụng có thể mua phong phú các loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu. Các dịch vụ bảo hiểm technology khác vào khu vực đến từ Qoala, Grab và Coverfox, cũng như những công ty tư vấn du học bảo hiểm nhiều năm rộng.Sự mở rộng của PasarPolis diễn ra vào lúc ngành bảo hiểm xuất hiện nhiều thay đổi sâu rộng lớn, với xu phía người dùng chuyển qua xe điện và xe tự lái khiến việc định giá bảo hiểm phát triển thành khó khăn.

Cũng xuất hiện thắc mắc đề ra là liệu những công ty xuất hiện thể kiếm đc lợi nhuận bằng giải pháp bán những bảo hiểm “tí hon” hay không.

Ông Christian Konig CEO của Fintech News Network – nói rằng trong khi việc bán các bảo hiểm nhỏ lẻ xuất hiện thể hiệu quả đối với một số trong những công ty du học, các gói bảo hiểm lớn hơn có thể mang đến các lãi suất. Vị CEO cũng đã đăng tải một cụ thể về chuyến bay mà ông sẽ đặt từ Singapore đến Dubai, xuất hiện giá bán bảo hiểm lên tới 200 USD.

Nhiều ngôi nhà nghiên cứu đến biết, một vài trung tâm tư vấn du học insurtech của Á Lục sẽ tìm ra mô hình bán bảo hiểm qua các căn cơ của bên thứ ba, từ các kênh giao dịch đến nhiều kênh thương mại điện tử như Lazada hoặc Tiki. Điều này tạo cơ hội bọn họ tiết kiệm bỏ ra phí phân phối, và khai quật hạ tầng người dùng rộng lớn.“Á Lục, sống một trong những khía cạnh, đang dẫn đầu trong ngôi nhà hệ sinh thái bảo hiểm. Trung Quốc và các quốc gia Khu vực Đông Nam Á đang trở nên ‘động lực’ đến thị trường. Người sử dụng ở nhiều khu vực này xuất hiện mật độ dùng thử đưa vào lớn, qua đó giúp các trung tâm tư vấn du học bảo hiểm xuất hiện thể tiếp cận nhiều tiêu điểm rộng”, đối tác doanh nghiệp của McKinsey, ông Alex Kimura, đến biết.

Tập đoàn tái bảo hiểm Swiss Re cũng nhìn nhận các siêu ứng dụng khi là lộ trình nhằm không giảm trưởng. Trong một report về bảo hiểm như thế giới năm 2021, Swiss Re mang đến biết: “Chúng tôi mong đợi các nền tảng gốc rễ online kết nối cùng với nhiều người dùng rộng giống như mạng trái đất hay các đưa vào đi theo dõi sức khỏe tiếp tục phát triển thành điểm chính để bán bảo hiểm, cực kỳ là vì người chi tiêu và sử dụng trải nghiệm các kênh kỹ thuật số nhằm mua bảo hiểm xuất hiện khả năng sử dụng lại cùng một kênh”.

Tuy nhiên về phần nhược điểm, ông Alex Kimura cho biết: “Tôi nghĩ rằng cực kỳ các công ty du học bảo hiểm hiện tại đang được phụ lòng nhiều người dùng những nền tảng gốc rễ này”.

Bởi một trong số nhiều cách thông thường mà nhiều công ty bảo hiểm vận dụng để tiết kiệm ngân sách và chi phí đưa ra phí khi là trải nghiệm technology máy học để giải quyết và xử lý nhiều con số rủi ro. Dự đoán tốt hơn trợ giúp nhiều công ty tư vấn du học thay đổi đưa ra phí cũng như doanh thu, nhưng cũng như là việc dựa vào nền tảng gốc rễ của mặt thứ ba, dựa trong thuật toán và dữ liệu lớn cũng có thể có những cạm bẫy.

Khi nắm vào tay khối lượng lớn dữ liệu người sử dụng, nhiều trung tâm tư vấn du học bảo hiểm có thể xây dựng hồ nước sơ người mua với hàng trăm đặc điểm, tính phí bảo hiểm cao hơn đến dựa trên thói quen giao dịch của người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều này xuất hiện thể đơn giản dẫn đến lạm dụng thông tin và những thông tin đạo đức liên quan đến quyền riêng tư khác.

Hải Miên
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư

Xem có thêm trên Youtube Đông Nam Á tăng tốc đầu tư vào năng lượng tái tạo

Đông Nam Á tăng tốc đầu tư vào năng lượng tái tạo | Truyền Hình Nhân Dân
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Bạn đang xem: » Làn sóng Insurtech thâm nhập mạnh vào Đông Nam Á

Viết một bình luận