Lạm phát và suy thoái không có trong từ điển của giới siêu giàu: Túi xách, đồng hồ xa xỉ giá “trên trời” nhưng vẫn “đắt như tôm tươi”

Mục LụcLạm phát cũng như suy thoái không xuất hiện vào từ điển của giới siêu giàu: Túi xách, đồng hồ nước xa xỉ giá bán “trên trời” nhưng vẫn “đắt như tôm tươi”Xem thêm …

Rate this postLạm phát cũng như suy thoái không xuất hiện vào từ điển của giới siêu giàu: Túi xách, đồng hồ nước xa xỉ giá bán “trên trời” nhưng vẫn “đắt như tôm tươi”

Bất chấp lạm phát tăng cao, thị trường lao động không ổn cũng như suy thoái kinh tế, giới căn nhà giàu vẫn bỏ ra rất nhiều tiền nhằm mua túi xách tay Hermes, áo khoác Dior cũng như đồng hồ Cartier.

Vào ngày 11/10, cùng thời điểm IMF lưu ý về các “đám mây đen” cùng với nền kinh tế tài chính thế gới, trung tâm tư vấn du học hoạt động hàng xa xỉ rộng lớn nhất như thế giới bất ngờ chào làng kết quả hoạt động đầy sắc nét. Điều này mở ra rằng, nhu cầu mua hàng hiệu cao cấp cùng với giới ngôi nhà giàu vẫn chưa hề suy giảm.

4 trên 5 trung tâm tư vấn du học chính của LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE ghi nhận tổng doanh thu, lãi suất vượt ước tính của giới phân tích. Công ty lớn nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất là các “ngôi nhà mốt” như Christian Dior, nơi xuất hiện nhiều chiếc váy giá bán “trên trời”.

Trong cuộc luận bàn với các căn nhà phân tích, CFO Jean-Jacques Guiony sẽ đc hỏi về những yếu tố tiêu cực của nhiều nền tài chính (gồm có lợi nhuận không nghỉ mạnh, lạm phát leo thang và suy thoái) cũng như năng lực cải thiện của ngành hàng xa xỉ. Bà replay: “Đồ hiệu không cần là nhân tố nói lên cho mọi nền tài chính. Chúng tôi bán hàng đến người giàu và chúng ta xuất hiện giải pháp bỏ ra tiêu riêng. Điều này không hoàn toàn phải phù hợp với xu phía cộng đồng của nền kinh tế tài chính”.

Nói một cách khác, trong khi nhiều cửa hàng, cửa hàng tạp hoá nhận nhìn thấy người tiêu dùng “nâng lên đặt xuống” những lần khi lạm phát tràn lan, thì Louis Vuitton xuất hiện thể không bị gò bó tăng giá mà chưa khiến ảnh hưởng trọn đến thị hiếu.Vào cơ hội IMF chú ý về những “đám mây đen” với nền kinh tế tài chính thế gới, các công ty kinh doanh hàng xa xỉ vẫn ra mắt kết quả kinh doanh đầy khởi sắc.
Nguồn: Bloomberg

Việc những người trên như thế giới trở thành giàu xuất hiện rộng phần nào giải yêu thích nhu cầu ngày càng trở nên không nghỉ cùng với hàng hoá xa xỉ. Theo báo cáo trong tháng 6 của hãng chăm sóc Boston Consulting Group, khối tài sản trên toàn cầu sẽ không ngừng 10,6%, tương đương 26 nghìn tỷ USD, đẩy nhanh không nghỉ nhanh nhất trong rộng 1 thập kỷ qua.

Ngoài ra, nhu cầu cũng được thúc đẩy nhờ vào một số yếu tố khác. Đó là nhiều chuẩn mực tránh liên quan đến COVID-19 ở đa số những địa điểm sẽ đc dỡ bỏ.

Gachoucha Kretz – phó GS ngành tiếp thị tại Trường Kinh doanh HEC Paris, đánh giá và nhận định: “Ở giai đoạn hậu COVID-19, các người sẽ ‘khu thương mại báo thù’. Họ cũng nghĩ rằng cuộc sống thật ngắn ngủi, muốn thụ hưởng hiện tại và không phải biết điều gì tiếp tục ra mắt vào ngày mai”.Tăng trưởng doanh số của LVMH qua các năm.

Đó cũng là suy suy nghĩ của các người Mỹ giàu xuất hiện đã đi tour du lịch mang lại Châu Âu vào năm nay. Khi tỷ giá bán USD/EUR ngay giống như ngang bằng nhau lần mới nhất vào 2 thập kỷ, chúng ta đã chưa ngần ngại xếp hàng mua những chiếc túi Chanel giá 9.000 euro (8.850 USD) tại con đường Rue Cambon sống Paris. Một số người chi tiêu và sử dụng giàu có nhất cũng lưu trú tại KS Cheval Blanc Paris của LVMH, địa điểm một căn hộ xuất hiện thể xuất hiện giá bán đến 55.000 euro/đêm.

Theo Lucile Andreani – thống trị quy trình túi xách tay của trung tâm tư vấn du học tổ chức đấu giá chỉ Christie’s trên Châu Âu, Trung Đông cũng như Châu Phi – xu phía bỏ ra tiêu “chưa rụt rè” sẽ mở rộng lớn sang môi trường túi đeo cao cấp sẽ qua dùng thử, vốn được coi là khoản có kế hoạch dài hạn và thu hút có thêm nhiều khách hàng. Bà ước tính, tầm 2/3 số người tiêu dùng túi đeo trên các buổi đấu giá khi là phụ nữ cùng với độ tuổi trung bình khi là 43 và 54 ở các bộ phận hoạt động khác của Christie’s.

Người tiêu dùng đang “vung tiền” nhiều chưa từng có cho các món đồ xa xỉ. Ví dụ, một cái túi Hermès Kelly giá chỉ 352.800 euro sẽ “có nhà” tại một cuộc đấu giá bán của Sotheby’s ở Paris vào tháng trước – mức giá bán cao kỷ lục đối với nhiều event công ty du học này từng tổ chức. Kỷ lục trước đó là chiếc túi 4 triệu HKD (510.000 USD) trong tháng 11 năm trước trong buổi đấu giá bán do Christie’s tiến hành.Một chiếc túi Hermès Kelly có giá bán cao kỷ lục khi là 352.800 euro đã “xuất hiện nhà” tại một cuộc đấu giá chỉ của Sotheby’s ở Paris.
Nguồn: ELLE

Kể từ năm 2007, LVMH chỉ tận mắt chứng kiến hai năm tổng doanh thu sụt giảm, đây là 2009 – ngay sau cuộc khủng hoảng rủi ro trung tâm tài chính thế gới, và 2020 khi COVID-19 xảy ra. Nhưng sống các năm tiếp theo, doanh số bán sản phẩm lại cải thiện lớn mạnh.

Kretz mang đến biết, các nhãn hàng xa xỉ thậm chí có thể hồi phục mạnh rộng trong cuộc rủi ro tài chính thế gới vì quy mô xã hội của chúng ta đã đc mở rộng lớn rộng, đi theo đó một số trong những môi trường đang bùng nổ tiếp tục bù đắp đến một trong những Vị trí khác. Và việc các công ty du học này liên tục bài bản nhằm dẫn đến sức hấp dẫn cho những sản phẩm được săn đón các cũng đang phát huy hiệu quả.

Bà đánh giá và nhận định thêm: “Một số người cho rằng các căn hộ xa xỉ khi là gia sản giống như nhà đất. Với các dịch vụ có chất lượng vượt cơ hội, một vài quý khách chuẩn bị trả giá chỉ cao rộng nhằm mua. Điển hình là trường hợp Sotheby’s đã bán một chiếc đồng hồ nước Cartier Cheich hàng hiếm với giá chỉ 1 triệu euro trong tháng trước ở Paris”.

Tuy nhiên, không cần mặt hàng xa xỉ nào thì cũng “đắt khách hàng”. Theo Citigroup, những bên hàng khiến từ vàng phát triển thành thông thường rộng vào thời điểm lạm phát hiện nay. Điều này xuất hiện thể lý giải tại sao hãng trang sức Tiffany & Co. Ghi nhận không nghỉ trưởng doanh số chậm lại trong quý III vì trang sức đẹp bạc chiếm phần 1/4 doanh thu.

Theo Guiony, nhu cầu đối với các loại đồng hồ đang tăng cao rộng. Bà nói: “Mọi người lo ngại rằng giá đồng hồ xuất hiện thể không giảm lên cũng như họ chuẩn bị mua gần bấy giờ vì sợ về sau giá bán còn cao rộng”.

Chi Lan
Nguồn CafeBiz

Xem thêm tại Youtube

Viết một bình luận