Khởi nghiệp tinh gọn là gì? Tổng hợp các cuốn sách về khởi nghiệp tinh gon mà bạn nên biết

Mục LụcKhởi nghiệp tinh tiện khi là gì?Ưu điểm và thuận lợi của khởi nghiệp tinh nhanh3 bộ sách khởi nghiệp tinh gọn khách tham quan cần phải biếtThe Lean StartupRunning Lean: Iterate from Plan …

Tại sao khởi nghiệp lại quan trọng? Lean Startup là phương pháp phát triển doanh nghiệp và sản phẩm được nhiều công ty lựa chọn (Ảnh: Behance)
Rate this postNếu khách tham quan sẽ có kế hoạch và đào bới về những phân khúc khởi nghiệp, chắc chắn du khách sẽ từng nghe qua đối với khởi nghiệp tinh gọn. Đây khi là phương thức khởi đầu từ Lean Manufacturing của Toyota để giảm thiểu những hao phí trong giai đoạn chế tạo xe ô tô. Vậy khởi nghiệp tinh gọn khi là gì? Những nguyên tắc cơ bản vào khởi nghiệp được rút ra từ kinh nghiệm thực tế ra sao? Với các các bạn trẻ xuất hiện kỳ vọng và đam mê khởi nghiệp, Marketing24h sẽ ra mắt mang lại các khách tham quan có nhiều thông tin chi tiết cho khởi nghiệp tinh gọn và 4 bộ sách gối đầu giường dành riêng cho các bạn.

Khởi nghiệp tinh tiện khi là gì?

Lean startup khi là gì? Khởi nghiệp tinh gọn (Lean Startup) là một phương thức nhằm thay đổi những công ty lớn và sản phẩm, nhằm rút ngắn chu kỳ đổi mới căn hộ và nhanh chóng bắt gặp nguyên mẫu hoạt động có khả thi chưa. Trung tâm của phương thức khởi nghiệp này là giả định rằng khi những công ty tư vấn du học khởi nghiệp bài bản thời gian vào việc xây dựng căn hộ hoặc phục vụ để đáp ứng thị hiếu của nhà đầu tư sớm, công ty tư vấn du học có thể giảm khủng hoảng rủi ro môi trường cũng như hạn chế việc ra mắt căn hộ thất bại.

Bằng cách trải nghiệm các nguyên lý Lean Startup, nhà phát triển sản phẩm có thể xem xét sự tâm điểm của người tiêu dùng về ích lợi của sản phẩm và định vị biện pháp dịch vụ cần phải điều khiển. Quá trình này được đặt tên học tập sẽ được xác nhận và xuất hiện thể tránh được việc sử dụng khoáng sản không phải thiết trong quá trình sáng tạo nên và đổi mới sản phẩm. Thông qua Lean Startup, nếu một ý tưởng xuất hiện năng lực thất bại, nó sẽ thất bại một cách nhanh gọn thay cho các bạn phải thử nghiệm dịch vụ chán chê rồi còn mới nhận về được kết quả thất bại. Phương pháp khởi động thành lập tên tinh gọn coi việc thí điểm xuất hiện giá trị hơn là lập kế hoạch liên quan.

Tại sao khởi nghiệp lại quan trọng? Lean Startup là phương pháp phát triển doanh nghiệp và sản phẩm được nhiều công ty lựa chọn (Ảnh: Behance)
Tại sao khởi nghiệp lại đặc biệt? Lean Startup là phương pháp thay đổi doanh nghiệp lớn và dịch vụ đc nhiều công ty tư vấn du học chọn lựa (Ảnh: Behance)

Thay vì kế hoạch hoạt động, các công ty tinh nhanh dùng thử mô hình hoạt động dựa trên nhiều giả thuyết được kiểm tra nhanh chóng. Dữ liệu không cần phải hoàn thành trước khi sẽ; nó chỉ đơn giản là đủ. Khi người mua không phản ứng giống như kỳ vọng, startup nhanh gọn điều chỉnh nhằm tránh tổn thất và quay lại hiện đại dịch vụ mà người tiêu dùng kỳ vọng. Thất bại là quy tắc, không phải nước ngoài lệ.

Có thể bạn quan tâm: » Đại sứ thương hiệu là gì ? Tại sao lên chọn người nổi tiếng làm ĐSTH

Ưu điểm và thuận lợi của khởi nghiệp tinh nhanh

Lean Startup xuất hiện một số những ưu điểm nổi bật sau:

 • Tạo ra căn hộ phù hợp cùng với môi trường: Với Lean Startup, nhiều sản phẩm dẫn đến thường xuyên được hoàn thiện đi qua vòng phản hồi sau các kiểm tra với người mua. Qua đó nâng cao chất lượng căn hộ cùng với quý khách cũ cũng như mở rộng tiêu chí nhà đầu tư còn mới.
 • Giảm thiểu rủi ro khủng hoảng: Áp dụng phương pháp Lean Startup không riêng trợ giúp tiết giảm đưa ra phí của công ty mà còn phải tiết giảm nhiều rủi ro. Bởi hành khách sẽ đơn giản tìm thấy căn hộ của mình xuất hiện sai hướng cũng như không chiến thắng thay vì bền chí với một dịch vụ tiếp tục thất bại.
 • Làm việc thông thái hơn: Làm việc với các thí điểm sẽ trợ giúp khách du lịch giảm thiểu thời gian khiến việc dài miên man không hồi kết mà thay cho trong đó, du khách sẽ phát triển thành tập trung rộng trong căn hộ mang lại chiến thắng đến doanh nghiệp.
 • Học hỏi xuất hiện kiểm chứng (validated learing): Với Lean Startup – định nghĩa khởi nghiệp tinh nhanh, thời gian xem xét dịch vụ đc kiếm chứng băng qua việc học hỏi từ thị hiếu và phản hồi trực tiếp từ nhà đầu tư, vì thế, nhiều dịch vụ bạn hoàn thiện sẽ có kiểm chứng hơn.
Kinh doanh tinh gọn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp (Ảnh: Jia-yi Zoe Liu)
Kinh doanh tinh tiện đưa đến các ích lợi mang đến công ty (Ảnh: Jia-yi Zoe Liu)

Theo Shikhar Ghosh, có 3 nhận định sai lạc khá thông dụng khi nhắc mang lại khởi nghiệp tinh gọn:

 • Cứ suy nghĩ cần phải thành lập có kế hoạch đầu tư, tổng hợp cũng như chuẩn xác nhất.
 • Tập trung nhiều thời gian, bỏ ra phí, tiềm lực vào phiên bản lên kế hoạch, khi mà kết quả vẫn không ví dụ. Không những thế, xuất hiện nhiều có kế hoạch còn khá viễn vông nhưng vẫn luôn sáng sủa trong bước này.
 • Lean Startup không cần chỉ áp dụng ở các công ty tư vấn du học bé dại hay mới khởi nghiệp.

Một vào nhiều điều thể hiện sự chiến thắng của nhiều công ty tư vấn du học cuộc sống 4.0 đó chính là mô hình hoạt động “tinh tiện”. Sự chiến thắng đó được tiến hành bởi phương thức trợ giúp định hình doanh nghiệp lớn tuy không ổn định nhưng vẫn đơn giản cải thiện, mở rộng vận hành rộng.

3 bộ sách khởi nghiệp tinh gọn khách tham quan cần phải biết

The Lean Startup

Cuốn sách Khởi nghiệp Tinh tiện” (The Lean Startup) trình diễn một nguyên mẫu khởi nghiệp vang danh trên toàn thế giới, giúp các khách tham quan trẻ hy vọng khởi nghiệp đổi thay cách thức xây dựng công ty tư vấn du học cũng như giải pháp tung ra sản phẩm trên môi trường.

Eric Ries định nghĩa một startup chính là tổ chức dành riêng cho việc thử nghiệm dịch vụ trong điều kiện chưa chắc chắn cực độ. Cách đi tới Lean Startup xúc tiến các trung tâm tư vấn du học có hiệu quả vốn hơn và xúc tiến sự sáng tạo ra của nhân sự hiệu quả rộng. Lấy ý tưởng từ nhiều bài học từ chế tạo tinh tiện, nó dựa vào cách thức “Học hỏi xuất hiện kiểm chứng”, thống kê giám sát quy trình thực tế mà không cần mang đến nhiều chỉ số ảo cũng như tìm hiểu những điều người mua thực sự muốn. Nó cho phép một công ty tư vấn du học chuyển hướng với sự nhanh nhẹn, hiện đại lên kế hoạch từng chút một để hướng tới thắng lợi.

Thay vì lãng phí thời điểm dẫn đến những có kế hoạch kinh doanh khó khăn, The Lean Startup cung cấp mang đến các người kinh doanh khởi nghiệp tinh nhanh – trong các công ty tư vấn du học nằm trong toàn bộ quy mô – một cách nhằm kiểm soát liên tục, thích ứng cũng như điều chỉnh sản phẩm trước lúc quá muộn. Ries cung cấp một giải pháp tiếp cận có khoa học để tạo cũng như quản lý những công ty du học khởi nghiệp thành công vào cuộc đời công ty trực tiếp cần phát triển rộng khoảnh khắc nào hết.

Tóm tắt review sách khởi nghiệp tinh gọn (The Lean Startup) (Ảnh: Alexander Sandstrom)
Tóm tắt reviews sách khởi nghiệp tinh nhanh (The Lean Startup) (Ảnh: Alexander Sandstrom)

Cuốn sách The Lean Startup đã trả lời được nhiều câu hỏi:

Start-up khởi nghiệp cầm đi theo đuổi mục tiêu cụ thể nào, cũng như trên sao?

 • Cách chủ tịch nhiều các doanh nghiệp start-up rất cần phải khác biệt so với nhiều công ty du học lâu năm.
 • Mục đích của start-up là cần tìm ra mô hình vận hành kinh doanh bền bỉ.
 • Lựa chọn nguyên mẫu hoạt động bền bỉ bằng việc học tập qua kiểm chứng.

Làm sao để start-up tìm ra căn hộ cũng như nguyên mẫu kinh doanh đúng đắn?

 • Đưa ra giả định cũng như kiểm chứng giá trị và không nghỉ trưởng.
 • Phát triển căn hộ khả dụng nhất và kiểm chứng thử tại môi trường.
 • Xây dựng, kiểm tra, học hỏi và chia sẻ – thường xuyên cũng như nhanh chóng.
 • Thường xuyên chuyển đổi nhằm tìm ra mô hình đúng chuẩn nhất.

Làm sao để giúp start-up khởi nghiệp tìm đc động cơ không giảm trưởng cũng như nghiên cứu và phân tích số liệu chính xác?

 • Các Start-up thứ nhất nên tập kết vào một động cơ tăng trưởng.
 • Số liệu ảo sẽ chưa trợ giúp bạn tìm đc mô hình hoạt động chính xác
 • Xác định đc số liệu cốt lõi và nghiên cứu số liệu đúng cách.
Thấu hiểu quảng bá từ A cho Z – Khởi nghiệp Tinh Gọn sách nói, đọc trực tuyến, audio, MP3

Tải sách The Lean Startup – Khởi nghiệp Tinh Gọn bạn dạng tiếng Việt, tiếng Anh PDF:

 • Link tải ebook bản tiếng Anh
 • Link tải ebook bạn dạng tiếng Việt

Running Lean: Iterate from Plan A to a Plan That Works

Chúng ta sống trong một cuộc sống lý tưởng nhằm thay đổi. Chúng ta đang thành lập những sản phẩm hơn bao giờ hết, nhưng phần lớn trong số các sản phẩm đó chưa chiến thắng – không phải vì chưa thể hoàn thành nhiều gì đang thành lập, mà vì đã lãng phí dịp, tiền bạc và công sức cùng với một sản phẩm không thành công.

Do đó tất cả nhiều gì khởi nghiệp cần là một quá trình có tập hợp nhằm nhanh chóng kiểm tra ý tưởng dịch vụ và nâng cao mật độ chiến thắng. Đó khi là lời hứa của “Running Lean: Iterate from Plan A to a Plan That Works”

Trong cuốn sách về khởi nghiệp tinh gọn đầy ý tưởng này, Ash Maurya đưa khách tham quan qua chiến lược chính xác để đạt được “dịch vụ / môi trường thích hợp” mang lại công ty trẻ trung, dựa trên kinh nghiệm của riêng mình vào việc thành lập một loạt những dịch vụ từ công nghệ cao mang đến những sản phẩm có ích. Cuốn sách là một công cụ lý tưởng đến các nhà cai quản công ty lớn, CEO, chủ doanh nghiệp nhỏ dại, ngôi nhà phát triển và lập trình viên, cũng như bất kỳ ai quan tâm cho việc bắt đầu một dự án công trình kinh doanh.

Review sách Running Lean: Iterate from Plan A to a Plan That Works (Ảnh: RyRob)
nhận xét sách Running Lean: Iterate from Plan A to a Plan That Works (Ảnh: RyRob)

Lean Analytics: Use Data to Build a Better Startup Faster 

Marc Andreesen đã mỗi nói rằng “thị trường chưa tồn trên không quan tâm các bạn thông thái những điều đó nào”. Cho dù các bạn là một nhà sáng lập khởi nghiệp đang nỗ lực phá vỡ một ngành công nghiệp, hay một người nội tâm nỗ lực kích động sự thay đổi từ bên vào, khủng hoảng rủi ro lớn nhất của khách du lịch khi là dẫn đến một dịch vụ mà không ai muốn.

Lean Analytics có thể giúp bạn. Bằng giải pháp đo lường và tính toán và phân tích khi khách tham quan đổi mới dịch vụ, khách du lịch có thể tìm đúng quý khách cũng như chọn lựa content cần thành lập, biện pháp kiếm tiền cũng như cách media căn hộ.

Được viết bởi Alistair Croll (Coradiant, CloudOps, Startupfest) và Ben Yoskovitz (Year One Labs, GoInstant), bộ sách truyền tải những bước thực tiễn, đã đc chứng minh để khởi động từ thiết kế thuở đầu mang đến thích hợp cùng với dịch vụ / môi trường và rộng thế nữa. Với hơn 30 Case Study, và dựa trên 1 năm phỏng vấn cùng với rộng một trăm con người sáng lập và ngôi nhà bài bản, bộ sách chính là phía dẫn vô giá, thiết thực mang đến nhiều du học sinh khởi nghiệp tinh tiện sống khắp tất cả Vị trí tại thế giới.

5 nguyên lý khởi nghiệp tinh gọn rút ra từ thực tiễn

1. Minimum Viable Product: Nghiên cứu cũng như tạo nên dịch vụ khả dụng về tối thiểu nhất  

Với khởi nghiệp tinh gọn, thay cho phải bắt đầu với việc tìm tòi thị trường, tìm tòi căn hộ thì du khách cần đưa đến dịch vụ demo một cách nhanh nhất. Bởi quá trình khiến ra dịch vụ thí điểm tiếp tục trợ giúp người kinh doanh hiểu được những đặc tính của căn hộ mình, biết đc công năng và các nhược điểm nhằm khắc phục.

Nhờ nghiên cứu và sáng dẫn đến sản phẩm thử nghiệm tiếp tục trợ giúp khách tham quan tìm ra điểm khác biệt cũng như độc nhất vào mỗi sản phẩm. Chẳng hạn như, nếu như khách du lịch đang được làm mang đến công ty tư vấn du học về thiết kế nội thất, với nhiều mặt hàng hoạt động trang trí không giống nhau đảm bảo mang lại các tiêu chí quý khách. Tuy nhiên, thay cho hoạt động các dịch vụ đại trà mang tính phổ thông những điều đó bạn xuất hiện thể đưa đến sự riêng biệt hơn trong dịch vụ cùng với những con đường nét và sự độc nhất có dấu ấn rineg của thương hiệu khách tham quan, theo trào lưu tối giản đảm bảo thị hiếu của công chúng vào cuộc sống còn mới.

2. The Feedback Loop: Xây dựng – Đo lường – Học hỏi

Khi các bạn đã thử nghiệm sáng dẫn đến căn hộ mới mẻ, đừng quá đỏi hỏi sự chỉn chu cũng như thành công 100% tại dịch vụ đó. Hãy tung ra môi trường nhằm người tiêu dùng sử dụng cũng như trải nghiệm, các xem xét của chúng ta sẽ góp thêm phần giúp du khách mỗi bước hoàn thành sản phẩm theo hướng tích cực rộng.

Bên cạnh việc đưa đến lợi nhuận cho trung tâm tư vấn du học các bạn cũng phải lưu ý đến mang đến những trải nghiệm của người dùng về sản phẩm mới này. Liệu nó đưa đến những chất lượng gì mang đến chúng ta? Đây có phải là biện pháp tối ưu mà bọn họ đang tìm tòi tại thị trường?

Có thể bạn quan tâm: » 6 công cụ truyền thông marketing phổ biến trong thời đại công nghệ số

Để hiểu rõ hơn cũng như có thể thay đổi tiện nghi đi theo hướng tối ưu nhất, các bạn nên trực tiếp đưa các sáng lập viên đi thị trường nhằm cảm nhận comment từ khách hàng cũng như có các định hướng mới về thay đổi sản phẩm. Quá trình cải tiến, nhận phản hồi và học hỏi và chia sẻ  khi là 1 giai đoạn cần được lặp lại liên tục để đưa đến dịch vụ xuất sắc hơn.

3. Pivot or Perserver: Trọng tâm cũng như bảo tồn

Mô hình ma trận BCG – áp dụng khởi nghiệp tinh gọn vào thực tế (Nguồn: Internet)
Mô hình ma trận BCG – vận dụng khởi nghiệp tinh tiện trong thực tiễn (Nguồn: Internet)


Ma trận BCG (ma trận Boston Consulting Group) nhằm giúp những công ty lớn định phía chiến lược không nghỉ trưởng Thị trường bằng biện pháp định vị rõ những danh mục dịch vụ vào 4 nhóm chính xác: Dấu hỏi (không biết thắng thua thế nào) – Ngôi Sao (căn hộ bán đặc biệt chạy) – Bò sữa (căn hộ bán đều đặn) – Chó mực (sản phẩm không bán đc hàng).

Có thể bạn quan tâm: » Buzz Marketing là gì ? Hướng dẫn cách tạo Buzz dựng “bão” truyền thông

4. Đo dung khối lượng thị trường

Nguyên tắc đo dung khối lượng thị trường nhằm dự đoán những di dời của môi trường cũng như xu phía người tiêu dùng để sắp đặt cho những sách lược đổi thay dài lâu. Bạn có thể đo lường thị trường bằng các tham số không giống nhau, từ nghiên cứu môi trường nội địa về thị hiếu sử dụng căn hộ mang đến việc tham chiếu với các công ty tư vấn du học nước ngoài khác đang có vận hành kinh doanh giống bạn, độ lớn cũng như cách thức vận hành của chúng ta và nhằm thấy rằng xu hướng hoạt động kinh doanh nghành nghề của du khách vào lúc tới.

Mỗi công ty du học, mỗi ngành nghề tiếp tục có các hình thức đo lường và thống kê thị trường không giống nhau. Từ đó sẽ trợ giúp khách du lịch xác định hướng đầu tư đúng mực đến công ty lớn từ hạ tầng vật chất cho đến nguồn nhân lực nhằm sáng tạo nên và tiên phong trên thị trường.

5. Đối thủ có khi là tín hiệu giỏi

Khi sản phẩm của du khách có đối thủ trên môi trường, chứng minh đó là tín hiệu xuất sắc bật mí nghành nghề khách tham quan đang được đầu tư xuất hiện nhiều tiềm năng nhằm đổi thay. Xét về góc độ tích cực thì việc xuất hiện kẻ thù sẽ trợ giúp căn hộ của các bạn đc công chúng biết đến các hơn, không nghỉ áp lực cho công ty tư vấn du học để tạo ra sản phẩm cùng với nhiều tiện ích nhất mang lại khách hàng. Bởi khi xuất hiện nhiều kẻ địch hoạt động trên môi trường, bạn buộc phải bổ sung tiện nghi và chiến lược hoạt động sao đến căn hộ của hành khách luôn có vị trí nhất định trên môi trường. Đây cũng là phép thử vào nguyên lý khởi nghiệp tinh tiện nhằm ‘chọn thanh lọc ngẫu nhiên’ đến các doanh nghiệp lớn, nếu không chịu đổi mới hoặc thay đổi, ắt sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Tổng kết

Các công ty lớn đã dành vô cùng các năm qua nhằm không giảm hiệu quả sản xuất bằng giải pháp giảm đưa ra phí. Nhưng chỉ dễ dàng là tập kết vào việc thay đổi những mô hình kinh doanh hiện tại khi là không đủ. Hầu hết những trung tâm tư vấn du học cần hiểu rằng nó cũng nên phải đối phó cùng với những tai hại trở nên không ngừng bên bên cạnh bằng biện pháp liên tục đổi thay. Để đáp ứng cuộc sống còn cũng như không giảm trưởng của bọn họ, những công ty du học rất cần phải tiếp tục phát minh sáng tạo ra những mô hình kinh doanh mới. Phương pháp khởi nghiệp tinh tiện sẽ trợ giúp nhiều doanh nhân thành công trên con đường này.

Chúng tôi hi vọng rằng, bài luận này sẽ được cung cấp mang lại những các bạn những tin tức có ích về kinh doanh khởi nghiệp. Chúc nhiều các bạn có thể vận dụng khởi nghiệp tinh nhanh trong thực tiễn thành công.

Xem có thêm trên Youtube Sách Tinh Gọn – Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Sách Tinh Gọn – Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Quyển sách này nói về điều gì?
“Khởi nghiệp tinh gọn” (xuất bản năm 2011) giúp cho các công ty khởi nghiệp và công nghệ phát triển những mô hình kinh doanh bền vững. Cuốn sách ủng hộ việc nhanh chóng đưa ra các mẫu sản phẩm mới và tập trung vào dữ liệu phản hồi của khách hàng.
Phương pháp này dựa trên các khái niệm về sản xuất tinh gọn và phát triển linh hoạt với các hiệu quả mang lại đã được chứng minh bởi các phân tích từ vài thập kỷ trước.

Quyển sách này dành cho ai?
• Bất kỳ ai quan tâm đến khởi nghiệp hoặc đang khởi sự một công ty riêng
• Bất kỳ ai hứng thú với việc phát triển và thử nghiệm sản phẩm một cách nhanh chóng
• Những người sáng lập, các nhà quản lý và nhân viên các công ty công nghệ

Về tác giả
Eric Ries là nhà sáng lập phương pháp Khởi nghiệp Tinh gọn và là tác giả của trang blog nổi tiếng về chủ đề Khởi nghiệp – Startup Lessons Learned. Anh từng là đồng sáng lập và nắm giữ vị trí cao nhất trong mảng công nghệ của IMVU. Năm 2007, Eric được BusinessWeek công nhận là là một trong những người trẻ đi đầu về Khởi nghiệp Kỹ thuật. Năm 2009 anh được tôn vinh với giải thưởng TechFellow cho hạng mục Lãnh đạo Kỹ thuật. Anh là thành viên ban cố vấn cho rất nhiều startup công nghệ, và giữ vai trò cố vấn viên cho rất nhiều startup, công ty và các tập đoàn đầu tư mạo hiểm. Năm 2010, anh trở thành Entrepreneur-in-residence (doanh nhân tại nơi cư trú) tại trường kinh doanh Havard.

============

Cùng khám phá hàng nghìn nội dung kiến thức hữu ích tại ứng dụng Sách Tinh Gọn nhé bạn: https://www.sachtinhgon.com

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, do NNT Studio sản xuất. Ứng dụng cung cấp phiên bản tinh gọn của hàng nghìn quyển sách. Với mỗi quyển sách, chúng tôi đã chắt lọc những ý tinh tuý nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể nắm bắt trọn vẹn nội dung của quyển sách.

Bạn có thể tải ứng dụng trên Appstore hoặc CH Play.

Bạn đang xem: » Khởi nghiệp tinh gọn là gì? Tổng hợp các cuốn sách về khởi nghiệp tinh gon mà bạn nên biết

Viết một bình luận