Khi nào cần viết và gửi thông cáo báo chí?

Mục LụcKhi nào cần viết và gửi thông cáo báo chí?1. Tin thời sự2. Khủng hoảng truyền thông3. Ra mắt sản phẩm4. Sự kiện5. Ký kết hợp tác6. Trách nhiệm xã hội của công ty7. …

Rate this postKhi nào cần viết và gửi thông cáo báo chí?

Các doanh nghiệp xuất hiện thể dùng thử thông cáo báo chí nhằm truyền đạt bao gồm nhiều loại thông điệp, nhưng nhìn chung, nhiều phần sẽ nằm trong một vào những loại dưới đây. Hãy cùng EloQ đọc bài viết này để hiểu rộng về một số trong những loại thông cáo báo chí thông thường với cụ thể chính xác nhằm nhiều khách du lịch khiến quen cùng với nội dung và văn phong của mỗi loại.

1. Tin thời sự

Là bất kỳ tin gì mà tiến hành muốn (hay cần) ra mắt chính thức đến công chúng. Có thể khi là tin tức không giảm danh tiếng thương hiệu, cung cấp tin tức thực tế cho những bên chi tiết hoặc ra mắt một sáng kiến còn mới đến công chúng, những thông cáo báo chí này sẽ được mang lại bao gồm tin tức cơ bạn dạng cần thiết nhằm giúp những ngôi nhà báo truyền tải mẩu truyện và duy trì mang đến tiến hành minh bạch rộng.

2. Khủng hoảng truyền thông

Khi rủi ro xảy ra, nhiều tổ chức nên cởi mở, trung thực và nhà động. Các tổ chức có thể trải nghiệm thông cáo báo chí giống như một trong những phần của sách lược giải quyết và xử lý khủng hoảng rủi ro nhằm làm rõ sự thiệt, xin lỗi và / hay nhấn mạnh nhiều hành động mà họ đã, đang cũng như tiếp tục thực hiện.

Các tiến hành có thể truyền tải một tuyên bố nhằm giúp gia tăng đến nhiều nỗ lực nói trên. Một phát biểu không giống như một thông cáo báo chí. Nó như là một phản ứng thức thời và xảy ra ngay lập tức, mà chưa theo một biểu tượng hoặc định dạng chính xác nào.

Ví dụ giống như một phát biểu từ CEO của một trung tâm tư vấn du học xuất hiện thể được diễn đạt như sau: “Chúng tôi biết điều này đã xảy ra, Đa Minh Tân cực kỳ tiếc và Đa Minh Tân đang giải quyết vấn đề đó”. Nhiều công ty tư vấn du học sẽ trải nghiệm phương pháp đi tới hai phía bằng giải pháp chia sẻ một tuyên bố xin lỗi nhằm xoa dịu tình hình ngay lập tức, sau đây là một thông cáo báo chí tập kết hoàn chỉnh vào giải pháp công ty du học đang đứng lên sau rủi ro khủng hoảng.Các công ty lớn xuất hiện thể sử dụng thông cáo báo chí nhằm truyền đạt phần lớn các loại thông điệp cho công chúng.
Nguồn: Business 2 Community

3. Ra mắt sản phẩm

Khi một tiến hành làm việc cần cù thì ắt hẳn họ sẽ cực kỳ vui mắt nhằm chào làng nhiều thành quả. Thông cáo báo chí ra mắt căn hộ được dùng thử ở có nhiều ngành, đối với tất cả các loại sản phẩm cũng như phục vụ.

4. Sự kiện

Mặc dù phần lớn những ngôi nhà báo đều có được thông báo về các sự kiện từ nhiều cố vấn truyền thông (đc gửi trước sự kiện giống như một lời mời, thường chỉ gồm có nhiều tin tức cơ phiên bản nhất), thông cáo báo chí đã được trải nghiệm để cung cấp những thông tin điển hình nổi bật về event đến các ngôi nhà báo không tham gia và được cung cấp tin tức hỗ trợ mang đến những người tiếp tục tham dự.

Thông cáo báo chí về event có thể được đưa ra trước, sau hoặc vào ngày diễn ra event.

5. Ký kết hợp tác

Quan hệ đối tác chính là cách thông dụng để những tổ chức sâu sát trách nhiệm xã hội của công ty (CSR), dẫn đến nhiều dịch vụ độc đáo và tiếng vang cùng có lợi mang lại có các mặt chi tiết. Vì khi là thông cáo báo chí chung, những tổ chức sẽ khiến việc với mọi người trong nhà để tạo ra một thông cáo báo chí nổi bật, gồm có thông tin cũng như nhận diện tên từ gồm nhiều mặt gia nhập.Thông cáo báo chí đăng tải thông điệp mang đến người dùng và giữ đến thương hiệu minh bạch rộng.
Nguồn: Freepik

6. Trách nhiệm xã hội của công ty

Tương tự với việc tuyên bố quan hệ đối tác doanh nghiệp, những tổ chức cũng háo hức khi thông tin chính thức những vận hành đóng góp từ thiện hay những sáng kiến trách nhiệm trái đất công ty lớn khác. Những thông cáo báo chí này nhằm sứ mệnh đăng những mẩu truyện khiến thiện cảm cũng như tạo nên nhiệm vụ trái đất doanh nghiệp lớn.

7. Giải thưởng

Việc cảm nhận được phần thưởng cũng như sự công nhận khi là thời gian để trợ giúp tổ chức truyền tải chất lượng và sẻ chia những chiến thắng của gia đình bạn mang lại cùng với như thế giới. Cho dù khi là nhằm thu hút nhân tài, khách hàng hoặc chỉ đơn giản là củng cố tên cũng như khét tiếng, nhiều tổ chức tiếp tục thường sử dụng thông cáo báo chí để lan truyền khét tiếng.

8. Công bố kết quả tìm tòi

Dù nhiều nghiên cứu được đưa ra bởi những viện nghiên cứu như nhiều trường ĐH cũng như tiến hành nghiên cứu, hay bởi nhãn hàng tò mò cũng như tự hướng đến, thì việc ra mắt nhiều tìm tòi độc nhất cũng khi là giải pháp nhằm không giảm sự quan tâm mang đến thương hiệu, thúc đẩy hành vi, định vị tiến hành là doanh nghiệp lớn mũi nhọn tiên phong vào ngành.

9. Tuyển dụng

Khi công ty tư vấn du học xuất hiện một sự hiện đại về nhân sự cấp cao, bọn họ thường dùng việc tuyển dụng của gia đình bạn như một công cụ kinh doanh. Một con người cấp cao của công ty tư vấn du học thường gắn liền cùng với hình ảnh của nhãn hàng, cùng một sự “thay máu” hay cải tổ lớn cũng xuất hiện thể tạo lúc nhằm không giảm nhận thức của công chúng đối cùng với nhãn hàng, đi tới công chúng mạnh mẽ rộng và các rộng thế nữa.

10. Thay đổi nhận diện thương hiệu (re-branding)

Để truyền tải một phát biểu và trợ giúp quý khách cũng như nhiều mặt liên quan triển khai các đón nhận sự thay đổi, những tiến hành thường đưa ra nhiều thông cáo báo chí khi chúng ta đang chuẩn bị đổi thay nhận diện thương hiệu về bên trực giác (giống như phát triển logo, nhiều ấn phẩm truyền thông…). Lời phát biểu này trợ giúp công chúng tiến hành trước những đổi mới và trợ giúp chúng ta biết nên mong chờ điều gì trong tương lai.

* Nguồn: EloQ Communications

Xem có thêm trên Youtube Bài #26: Thông cáo báo chí là gì ? Cách viết thông cáo báo chí.

Khóa học “Làm PR từ số 0 cho tổ chức phi lợi nhuận”, được tổ chức và tài trợ bởi ASIF nhằm nâng cao năng lực truyền thông cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thiện nguyện tại Việt Nam.

Nội dung buổi học – Bài 26: Thông cáo báo chí là gì? Cách viết thông cáo báo chí.

Với sự tham gia của hơn 30 học viên đến từ các tổ chức NPOs như CHANGE, Christina Noble Chidren’s Foundation, Bạn trẻ em đường phố – FFSC,…
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Le Dong Phuong Hoàng Việt (32 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM)
Đơn vị tài trợ và tổ chức: ASIF – Australasia Social Impact Foundation (http://asif.foundation/)
Đơn vị tài trợ địa điểm: DONG PHUONG GROUP (https://theadora.vn/)
© Bản quyền thuộc về ASIF Foundation.
———————————————————————————————————————–
Thông tin liên hệ
☑Fanpage: https://www.facebook.com/ASIF.NPO
☑ Website: www.asif.foundation
☑LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/australasia-social-impact-foundation/
☑Email: contact@asif.foundation
☑Representative Office: 62 Tân Canh, P.01, Q.Tân Bình, TP.HCM, Việt Nam
☑Main Office: Levels 20 & 21, Tower 2, Darling Park, 201 Sussex Street, Sydney, NSW 2000, Australia.
———————————————————————————————————————–
*ASIF (Australasia Social Impact Foundation) là một tổ chức thiện nguyện tại Úc và Việt Nam với các hoạt động chính: ️
🍀 Tổ chức các hoạt động/dự án từ thiện: Cấp quỹ & nâng cao năng lực cho các sáng kiến và tổ chức cải thiện việc tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục và cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho những người yếu thế; Tiếp nhận đóng góp miễn thuế từ cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức khác;
🍀 Tổ chức các hoạt động về tư vấn cho những đơn vị thiện nguyện khác: Kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác quốc tế và địa phương giữa các tổ chức cộng đồng, các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các nhà tài trợ cá nhân nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội cho hoạt động thiện nguyện và phát triển;
🍀 Đơn vị đồng hành, trợ giúp: Hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, điều phối các dự án, hoạt động nhân đạo, từ thiện trong và ngoài nước Úc theo pháp luật hiện hành.
#ASIF #KhoahocPR #AustralasiaSocialImpactFoundation #phattrienconnguoi #phattriencongdong #phattrienbenvung #thiennguyentaiUc #thiennguyentaiVietnam

Viết một bình luận