Intro Video là gì ? Top 5 phần mềm tạp Intro Video mà các Marketer nên biết

Mục LụcIntro Video khi là gì? Vai trò của Intro VideoNhững lưu ý khi làm Intro VideoThời khối lượngNhạc và hiệu ứng VideoLên thiết kế cũng như định vị tiêu chí của VideoCác phần mềm …

Một intro video thường có độ dài từ 5 đến 30 giây. Một đoạn intro tốt có thể để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem và nhanh chóng lấy được sự chú ý của người xem.
Rate this postCác hình tượng intro video chắc chắn chưa còn lạ lẫm gì cùng với người dùng Internet đổi mới. Bạn xuất hiện thể bắt gặp chúng sống bất cứ đâu, vào nhiều vlog, trailer phim hay Clip ca nhạc, dù thời lượng video clip ngắn hoặc dài. 

Vậy các mẫu intro video clip này bản sắc là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Marketing24h hướng đến vào bài viết sau nhé! 

Intro Video khi là gì? Vai trò của Intro Video

Intro là chính là biện pháp viết gọn của introduction, xuất hiện nghĩa khi là “sự ra mắt”. Chắc hẳn chúng ta đều xuất hiện thể đoán được trọng trách của nó gần từ tên gọi. Trong việc dựng đoạn phim, intro khi là kỹ thuật chèn hình ảnh hay logo trong trong phần mở đầu của tác phẩm nhằm ra mắt đơn vị chế tạo, tài trợ hoặc sơ lược nhất về content của video clip. 

Trong nhiều đoạn phim quảng cáo, đoạn intro thường dùng để thể hiện thương hiệu nổi bật của sản phẩm hay logo của doanh nghiệp lớn, agency triển khai để vai trò truyền thông quảng bá. Điều này giúp cho người xem định hình được khái quát nhiều gì mình sắp tới xem. 

Có thể bạn quan tâm: » Disney+ là gì? Tại sao nó lại thu hút mọi người sử dụng đến như vậy?

Một intro video thường có độ dài từ 5 đến 30 giây. Một đoạn intro tốt có thể để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem và nhanh chóng lấy được sự chú ý của người xem.
Một intro video thường xuất hiện độ dài từ 5 mang đến 30 giây. Một đoạn intro giỏi xuất hiện thể nhằm lại tuyệt vời mạnh mẽ cho quý khách cũng như nhanh chóng lấy được sự lưu ý của quý khách.

Khi sản xuất một đoạn intro, các người khiến chế tạo cần lưu tâm cho những nhân tố như thương hiệu, âm thanh cũng như thời lượng. Đây chính là các điều cơ phiên bản nhưng lại chọn lựa xem intro đó xuất hiện đủ tạo tuyệt vời hoặc chưa. 

  • tấm hình: ảnh sản phẩm, ảnh logo hay một đoạn trích tốt đẹp nhất trong Clip sẽ thường đc sử dụng. Điều này khiến cho người xem ghi nhớ và đơn giản nhận diện thương hiệu hơn. 
  • Âm thanh: chưa xuất hiện quy định nào bắt buộc tuy nhiên những intro Clip thường sử dụng nhạc không lời cùng với nhiều chuyên mục khác nhau. Ngoài hình ảnh thì âm thanh là một nhân tố giúp ghi nhớ đặc biệt xuất sắc đối với mọi người. “Nghe nhạc hiệu đoán chương trình” chính là một câu nói nhằm khiến bật lên tầm trọng của âm thanh, bởi đồng thời chỉ đơn giản là nghe nhạc intro thôi khi là đã xuất hiện thể nhìn thấy lúc này tên hoặc gameshow gì. 
  • Thời khối lượng: một đoạn intro thông dụng sẽ rơi vào từ 5 đến 30 giây, tùy nằm trong trong thời khối lượng của đoạn chính đoạn Clip và các ý đồ riêng của nhà chế tạo. 

Đối cùng với nhiều đoạn đoạn phim, TVC quảng cáo, đoạn intro đoạn Clip lại đóng vai trò đặc biệt nhất. Bởi đây là một cơ hội để bạn có thể đưa tên, logo, slogan, hay bất kể hình ảnh thay mặt đại diện nào của thương hiệu để tạo tuyệt hảo cùng với người tiêu dùng. 

Logo của các nhãn hàng hay thương hiệu thường được thể hiện nổi bật trong các video intro
Logo của những nhãn hàng hoặc thương hiệu thường đc thể hiện nổi bật trong những đoạn Clip intro

Các tìm tòi về tâm lý học truyền thông media cũng đã chỉ ra rằng, thời gian để tạo tuyệt hảo với người tiêu dùng bên cạnh đó không mang lại một giây, và chính từ nhiều thương hiệu, âm thanh đầu tiên tiếp tục chọn lựa nhà đầu tư có xem tiếp hoặc chưa. Do đó, đoạn intro Clip là thứ các bạn phải tận dụng tối đa triệt nhằm nếu như muốn lôi cuốn quý khách sống lại với đoạn phim của du khách. 

Những lưu ý khi làm Intro Video

Chúng ta đều sẽ biết intro Clip xuất hiện vai trò vô cùng được chú trọng trong việc hấp dẫn quý khách cũng như truyền tải những điều mà nhãn hàng muốn nói tới. Do đó, để xuất hiện thể dựng được một intro video clip thiệt không chỉ chuyên nghiệp mà còn phải thiệt ấn tượng, hãy nhờ rằng bỏ qua các lưu ý tiếp sau đây: 

Thời khối lượng

Đoạn intro đoạn Clip dù được lưu ý vẫn mang ý nghĩa khi là đoạn giới thiệu cũng như khi là đoạn tiền đề mang lại content chính của đoạn Clip. Do đó nhằm không gây loãng content của Clip, hãy chỉ giới hạn đoạn intro video vào thời lượng từ 5 mang lại 30 giây. Nếu dài rộng, mọi người có thể cảm thấy khó chịu cũng như tua nhanh đoạn này. 

Không những thế đây cũng như phần mở bài, dần dần dẫn dắt quý khách, bởi vậy cần tạo đc không gian ngẫu nhiên, phù hợp, và khối lượng thời gian vừa phải để chưa khiến không dễ chịu hay cảm giác run sợ đến mọi người. 

Nhạc và hiệu ứng Video

Điều cần lưu ý chưa kém sau thời lượng chính là phần nhạc và hiệu ứng của intro Clip. Một đoạn nhạc nền ngắn cũng như đúng chủ yếu là yếu tố đủ mang đến một đoạn intro đoạn Clip. Nếu đc, đoạn nhạc này cần dễ nhớ nhằm quý khách xuất hiện thể ghi nhớ gần lập tức, mỗi mặc nghe thấy là xuất hiện thể liên tưởng cho dịch vụ hay tên của bạn. 

Có nhiều bên chế tạo quan điểm rằng logo sẽ khi là điều dễ nhất trong việc quảng bá mang đến một thương hiệu. Tuy nhiên, xuất hiện nhiều tìm tòi đã chứng minh rằng intro Clip cũng xuất hiện năng lực nhằm lại tuyệt hảo và khiến người xem ghi nhớ lâu. Đặc biệt nếu phối hợp giỏi với thương hiệu, nhạc nền của đoạn Clip thì tiếp tục tạo được hiệu ứng giỏi đồng thời. 

Nếu như nhiều hình ảnh cũng như âm thanh của video intro thường đc dùng thử những lần vào nhiều video clip của và một nhãn hàng, những điều đó có thể tạo ra sự quyến rũ đối cùng với quý khách. Đôi khi bọn họ xuất hiện thể ghi nhớ những hình ảnh, âm thanh của một intro video clip đi theo giải pháp vô thức. Từ đó, đoạn intro Clip đôi khi cũng phát triển thành nhận diện thương hiệu tại kênh Youtube của doanh nghiệp. 

Các hiệu ứng với màu sắc nổi bật thường được sử dụng trong các đoạn intro
Các hiệu ứng cùng với sắc màu điển hình nổi bật thường đc sử dụng vào nhiều đoạn intro

Lên thiết kế cũng như định vị tiêu chí của Video

Không chỉ thực hiện đoạn phim intro mà trước khi bắt tay khiến bất kể việc gì, cả nhà cũng cần hướng đến rõ mục đích của chính nó. Đối với những đoạn intro đoạn phim, hãy hỏi rõ xem đoạn intro này sử dụng để ra mắt sản phẩm, tên, hay chỉ chính là đoạn gợi mở nhỏ mang đến Clip tiếp đến. 

Từ việc biết được rõ vai trò của đoạn phim mà nghề nghiệp thực hiện lên thiết kế và nội dung thích hợp cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Có nhiều phong cách template khác nhau tùy theo mục đích của đoạn video intro đó
Có nhiều style template không giống nhau tùy đi theo vai trò của đoạn video clip intro đó

Các phần mềm tạo nên Intro Video

Không phải ai cũng là một đoạn phim editor đầy kinh nghiệm cùng với nhiều phần mềm chuyên dụng vào việc tạo nên các intro đoạn phim. 

Sau đây hãy nhằm Marketing24h giới thiệu mang đến hành khách một trong những phần mềm quen nằm trong, dễ dùng thử gần cả cùng với người mới bắt đầu, vô cùng là nhiều Marketer có thể nhanh chóng tạo ra đc những intro đến những Clip sale giống như ý muốn nhé! 

Camtasia Studio

Camtasia khi là thương hiệu gọi quen trực thuộc của Camtasia Studio và Camtasia for Mac. Đây khi là đưa vào trợ giúp quay lại nhiều trên screen máy vi tính, mặt khác giúp người sử dụng tạo nên và biên tập các Video ở độ sắc nét và chất lượng. Phần mềm này được TechSmith sáng tạo cũng như ban hành. 

Ứng dụng Camtasia bao gồm 2 phần chính:

  • Camtasia Recorder: Dùng để quay phim màn hình, camera cũng như ghi âm.
  • Camtasia Editor: Dùng nhằm chỉnh Clip, và cấu hình thiết lập các hiệu ứng cùng với các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp có sẵn. 
Giao diện sử dụng của Camtasia Studio
Giao diện sử dụng của Camtasia Studio

Đây đc xem là một trong những phần mềm quen ở trong cũng như dễ trải nghiệm nhằm tạo nên một đoạn intro video ấn tượng và sức hút người xem. Hãng sản xuất Camtasia đã lập trình sẵn các bộ tài liệu và đi kèm phía dẫn cụ thể, chi tiết nhằm người dùng xuất hiện thể thao tác dễ dàng. 

Ngoài ra, phần mềm này cũng tạo cơ hội các bạn được khắc ghi thương hiệu từ màn hình hiển thị máy tính xách tay, cũng như những công năng tùy chỉnh âm thanh, ghi âm phong phú. 

BluffTitler

BluffTitler chính là phần mềm tạo nên và chỉnh sửa đoạn phim rất rất đáng nhằm sử dụng. Bởi nó tạo điều kiện người dùng có thể tạo nên, biên tập những thông số đoạn phim, cung như vận dụng các hiệu ứng video 3 chiều xuất sắc nhằm khiến phần intro đoạn Clip thêm tuyệt hảo. 

không dừng lại ở đó, tập hợp hình tượng có sẵn (template) của BluffTitler cũng phong phú cũng như dễ ăn nhập, giúp người dùng có thể đơn giản sáng tạo. 

Điểm mạnh của phần mềm này chính là sự dễ dàng, không phải quá những bước phức tạp nhưng vẫn có thể tạo ra được nhiều đoạn intro đoạn phim ấn tượng. Do đó, đây khẳng định chính là phần mềm đáng hãy thử mang lại bất kể ai còn mới vào nghề. 

Giao diện sử dụng của phần mềm BluffTitler
Giao diện sử dụng của phần mềm BluffTitler

Flixpress

Flixpress đc xem giống như một vào các nền tảng gốc rễ tạo intro đoạn phim trực tuyến tối ưu nhất. Người dùng xuất hiện thể không bị gò bó tải lên (upload) và chèn những hình ảnh, âm thanh của riêng du khách. 

Có thể bạn quan tâm: » Niche site là gì ? Hướng dẫn xây dựng Niche Site cho tiếp thị liên kết

Phần mềm này cũng tạo cơ hội xuất Clip với tiện nghi ảnh khởi sắc, vì vậy du khách xuất hiện thể hoàn tất cảm thấy đẹp về tiện nghi của intro video, dù mang lại đó là phần mềm hoàn tất free.

Phần mềm Flixpress
Phần mềm Flixpress 

Intro Cave

Đây là phần mềm cung cấp hàng trăm ngàn hình tượng intro video clip xuất hiện sẵn cũng như phong phú ở những chủ đề, thời khối lượng không giống nhau. 

Việc khách du lịch cần khiến chỉ khi là lựa chọn một hình tượng template ưng ý, kế tiếp tải lên các hình ảnh, Clip, nhập nội dung các bạn muốn và phần mềm này tiếp tục khiến mọi việc sót lại,

Thư viện template của phần mềm này cũng được chia thành rõ ràng theo các công ty đề, sắc màu, style không giống nhau nên tiếp tục cực kỳ thuận tiện cho hành khách trong giai đoạn quyết định cũng như thực hành. 

Giao diện phần mềm Intro Cave
Giao diện phần mềm Intro Cave

Canva

Canva đc xây dựng năm 2012  cũng như danh tiếng chính là công cụ trực tuyến dùng nhằm quy hoạch, biên tập hình ảnh cũng như nhiều dạng đồ họa khác. 

Nguồn tài nguyên của Canva tạo điều kiện người sử dụng dùng thử rộng một triệu biểu tượng thiết kể, thương hiệu, Clip cũng như phông chữ không giống nhau. Phần mềm này được yêu ưa thích cũng như tin dùng của cả các người nghiệp dư lẫn các thợ chụp ảnh tay nghề cao. 

Có thể bạn quan tâm: » Noise Marketing là gì? Một vài lưu ý khi sử dụng Noise Marketing

Giao diện phần mềm Canva
Giao diện phần mềm Canva

Không chỉ xuất hiện tính năng chỉnh sửa ảnh, tạo nên logo, poster, Canva gần đây đã đc sửa sang tính năng biên tập đoạn phim dễ dàng, trong đó có tác dụng tạo nên intro đoạn phim. Những hình tượng template intro lẫn outro video trên Canva được xây dựng với các phong cách không giống nhau, vô sử dụng đa dạng cũng như đa dạng. 

Sự đơn giản, dễ sử dụng của phần mềm này cũng khiến nó ngày càng trở nên thông thường cũng như đc yêu yêu thích bởi nhiều Marketer. 

Ví dụ nhiều hình tượng Intro Video

Mẫu Intro Video không chữ

Mẫu Intro Video phong cách động vật

Mẫu Intro Video dễ thương và đáng yêu

Mẫu Intro Video hiệu ứng 2D 3 chiều

Qua bài luận trên mà Marketing24h đã được mang lại các thông tin về Intro Video là gì? Những công dụng của Intro Video. Nếu nhìn thấy bài luận hoặc hãy chia sẻ mang lại người thân, các bạn bè của bạn nhé. Cảm ơn hành khách sẽ giành thời gian nhằm xem bài luận này!

Xem thêm trên Youtube 3 CÁCH TẠO VIDEO INTRO BẰNG CANVA CỰC DỄ| Hướng dẫn Canva video

😻Ở video này mình sẽ hướng dẫn tạo 3 kiểu video intro bằng Canva cực kì đơn giản, với chủ đề torn paper nhaaa, nhất là đối với người mới sử dụng Canva
Bạn có thể xem thêm về Canva video ở đây nhé:
Hướng dẫn làm video Intro P2:

Hướng dẫn làm video Intro P3:

Hướng dẫn làm video Intro P4:

Hướng dẫn làm video giới thiệu thành viên siêu Cute:

Hướng dẫn làm video lyrics cực dễ

Hướng dẫn design Graphic ảnh idol:

Hướng dẫn làm thời khóa biểu bằng Canva:

Hướng dẫn làm video Hoạt họa cực dễ P1:

Hướng dẫn làm video Hoạt họa cực dễ P2:

Link thiết kế sẵn mình để ở đây, các bạn click vào để tham khảo nhé:
Mẫu 1: https://www.canva.com/design/DAEpMVXQHnA/KKPqbZkFzou2p8mv0JjrTA/view?utm_content=DAEpMVXQHnA&utm_campaign=designshare&utm_medium=link&utm_source=sharebutton&mode=preview

Mẫu 2: https://www.canva.com/design/DAEpNv6ZCck/XuMOsxVcPj1HV78QwJ2nwQ/view?utm_content=DAEpNv6ZCck&utm_campaign=designshare&utm_medium=link&utm_source=sharebutton&mode=preview

😻Mình đã tổng hợp vài keywords ở đây, các bạn có thể tham khảo nhé:
+Canva intro 1: piece of peach, spinning peach, ringing bell, click
+Canva intro 2: stamp, magazine fonts, vintage, retro, aesthetic flower, funny cat, greek god,…
+Canva intro 3: torn paper, torn newspaper, husky, crampled paper,…
—————————————————————————————–
Tất cả những gì bạn cần để tạo Canva video intro là:
+ Âm thanh click, srcolling, typing:
+ Thao tác sao chép và dán, lùi Ctrl C, Ctrl V, Ctrl [ ],…
+ Thao tác khóa thành phần
+ Bố cục rõ ràng và hợp lý, màu sắc hài hòa
———————————————————————————–
😻Canva video này được mình thực hiện bằng Canva Education nên bạn nào có nhu cầu thì có thể liên hệ với mình nhé:
😻Nhận làm video intro, quảng cáo. Liên hệ:
Fb: https://www.facebook.com/SnowpoCanva
Link bio: beacons.ai/snowpo.canva
Instagram: ngantuyet_snowpo
Tiktok: https://www.tiktok.com/@its.snowpo.again
———————————————————————————-
Nhạc: Peace (BCD studio):
Các bạn nhớ bấm LIKE – SHARE – SUBSCRIBE để ủng hộ kênh mình nhé.
Chúc các bạn một ngày vui vẻ với Canva video
#canvavideo #snowpo #canva #canvaeducation #videointro
0:00 3 KIỂU INTRO AESTHETIC
1:15 INTRO KIỂU 1
8:25 INTRO KIỂU 2
12:52 INTRO KIỂU 3

Viết một bình luận