Insight Ngẫu Hứng #3.1: “Nam giới đối mặt khủng hoảng tuổi trung niên khi gặp những cú thức tỉnh và nỗi lo dồn dập”

Mục LụcInsight Ngẫu Hứng #3.1: “Nam giới đối bên rủi ro tuổi trung niên khi gặp gỡ những cú đánh thức và nỗi lo dồn dập”“Thay vì đặt tên rủi ro, tôi nghĩ lúc này …

Rate this postInsight Ngẫu Hứng #3.1: “Nam giới đối bên rủi ro tuổi trung niên khi gặp gỡ những cú đánh thức và nỗi lo dồn dập”

Có vẻ giống như Gen Y, nhiều người nằm trong nhóm năm sinh từ 1980-1996 hiện nay dần bị những phương tiện media, thương hiệu “bỏ bê”. Vậy những người tiêu dùng ở lứa tuổi 35 có nhiều suy nghĩ, quan điểm dùng thử gì ở lứa tuổi đc toàn cầu ngắm nhận là tuổi “ổn định”? Hãy cùngKhoaDigi tìm hiểu qua số thứ 3 của series Insight Ngẫu Hứng.

Insight Ngẫu Hứng là series tìm hiểu nhiều insight ngẫu nhiên đúc kết từ nhiều buổi focus group cùng với nhiều chủ đề không giống nhau. Moderator của nhiều buổi focus group này là chị Hồ Minh Huyền – Chuyên gia về tìm tòi định tính cùng với rộng 13 năm vào nghề. Chị hiện đang là Co-founder trên Phoenix Research Consultancy cũng như là giáo viên khoá học Nghiên cứu thị trường Brand Camp.

Nếu du khách ưa thích tìm tòi định tính, podcast Insight Ngẫu Hứng sẽ đến du khách thấy giải pháp một moderator kinh nghiệm dẫn dắt focus group. Nếu khách tham quan khi là người khiến kinh doanh, các bạn xuất hiện thể cùng ảnh viện đúc kết các insight nhận được từ một trong những buổi đàm đạo nhóm. Nếu du khách vô tình biết mang đến series này với sự tò mò, các bạn cũng xuất hiện thể tìm hiểu những góc độ, quan điểm tập chung những nhà đề thường ngày, ngay gũi.

Ở số thứ 3,KhoaDigi cũng như chị Hồ Minh Huyền sẽ tiến hành 1 trong các buổi focus group về chủ đề “Khủng hoảng tuổi trung niên (midlife crisis)”. Với công ty đề này, đối tượng ảnh viện áp dụng nhằm chọn lựa đáp viên vô cùng về tối giản: chúng ta ở trong nhóm 35 và mang lại từ đa dạng ngành nghề.

Với chủ đề xuất hiện thể có nhiều quan điểm riêng biệt, Đa Minh Tân đã tiến hành 2 phiên sẻ chia riêng dành đến đáp viên nam và nữ nhằm có thể chiếm hữu được những ý kiến, dùng thử chân thiệt cũng như đa dạng nhất. Ở phiên chia sẻ của những đáp viên nam, bọn họ xuất hiện nhiều suy nghĩ gì khi đề cập mang lại đối với “rủi ro khủng hoảng tuổi trung niên”?

“Thay vì đặt tên rủi ro, tôi nghĩ lúc này tập hợp của các cú đánh thức cũng như nỗi lo dồn dập”

Khi đc hỏi về định nghĩa, nhóm đáp viên nam đều gật đầu tuổi trung niên khởi đầu từ mốc 40 tuổi. Đây là hoàn cảnh được ghi lại bởi nhiều cú sốc, sự lùi về cũng như nhiều nỗi lo từ vi mô cho vĩ mô.

Những tưởng châm ngôn “live to the fullest” thường được người trẻ tuổi dùng thử, một đội nhóm các người đàn ông tuổi trung niên cũng đang cố gắng về tối ưu quỹ dịp của bạn dạng thân.

Để nói đến từ “khủng hoảng”, cả 4 đáp viên đều đến rằng khủng hoảng rủi ro xuất hiện thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào. Khi cả nhà vấp phải nhiều khó khăn liên tiếp trong một giai đoạn và chưa thể làm cho xong được theo đúng kì vọng của bản thân tại lúc đó, đấy chính là hoàn cảnh rủi ro khủng hoảng.

Có một quan điểm khá hay đc đăng tải trong phiên trao đổi mang đến rằng khủng hoảng rủi ro thật ra chỉ khi là cái cớ mang đến sự trái tính trái nết của tuổi xế chiều. Hành động này cũng giống như việc đổ mang đến tháng cô hồn khi có chuyện chưa hoặc xảy ra trong tháng 7 âm lịch hằng năm. Nhìn chung, những anh đều đến rằng mệnh danh khủng hoảng rủi ro tuổi trung niên nghe có phần nặng nề. Thực chất có thể xem đây là thời kì xuất hiện các nỗi lo, cú thức tỉnh liên tiếp làm người con trai phải suy nghĩ về những hơn so cùng với tuổi đôi mươi.

“Những nỗi sợ tuổi 40 phát triển thành vừa mơ hồ nước, vừa ví dụ”

Nhận thấy từ khoá “nỗi sợ”, “trăn trở” sẽ khi là biện pháp diễn tả thích hợp hơn, chị Huyền sẽ đặt thắc mắc đào sâu rằng các nỗi sợ của những đáp viên nam khi là gì? Sau nhiều chia sẻ, có 4 nỗi sợ, trăn trở đc “điểm bên gọi tên” giống như (1) sợ bị đối chiếu, (2) hoang có trước các thay đổi tâm sinh lý, (3) đánh thức bởi sự hữu hạn của dịp và (4) nỗi thất vọng khi tiêu điểm sự sống phát triển thành mơ hồ.

Ở tuổi 40, nhiều kì vọng về bản thân và từ những người xung quanh sẽ khác rất rất các so cùng với những năm 30. Ở lứa tuổi này, đáp viên A sẻ chia rằng khi không thể đáp ứng các kì vọng “cơ bạn dạng” như sự nghiệp, tài chính, gia chủ, người nam nhi dễ cảm thấy thuyệt vọng. Lúc này, nỗi sợ bị đối chiếu chuyện sự nghiệp, gia sản, gia chủ cũng là một yếu tố làm chúng ta “đau đầu”. Tùy vào năng lực nội tại mà bọn họ có thể trải dọc qua khủng hoảng từ nhẹ cho nặng. Với những người tâm lý vững vàng, họ nhưng vẫn có thể “cháy” hết mình mang lại tận năm 60 tuổi. Dù vậy, cũng xuất hiện nhiều người rơi vào trầm cảm, dễ nóng giận, cáu gắt, hay nói một cách khác với một các từ dân dã hơn “trái tính trái nết”.Ở tuổi 40, quý ông đối mặt cùng với các phát triển về tâm sinh lý cũng như “chống chọi” cùng với nhiều kì vọng từ chính phiên bản thân cũng như toàn cầu.
Nguồn: Pexels

Một nỗi trăn trở khác đã được điểm mặt gọi tên là nhiều nỗi niềm về sự hiện đại tâm sinh lý ở tuổi xế chiều – chiếm phần 50% nhiều khủng hoảng sống độ tuổi này. Bởi phần lớn đấng mày râu đều tiếp tục hoang mang “nhẹ”. Nếu người đàn ông chưa thể tìm lời giải đáp đến nhiều đổi mới, từ mức thất vọng chúng ta xuất hiện thể phát triển thành khủng hoảng rủi ro cùng với chính các thay đổi từ bên vào.

Bên cạnh câu chuyện phát triển về tâm sinh lý và “chống chọi” với các kì vọng từ chính bạn dạng thân và trái đất, nhóm đáp viên cũng dành riêng thời gian trao đổi về nhiều cú thức tỉnh chúng ta nhìn thấy sống tuổi 40.

Đó là sự giật mình về tính hữu hạn của dịp. Nếu nhiều chàng trai tuổi 20, 30 nhưng vẫn còn tâm trạng bình thản cùng với quỹ cơ hội tưởng giống như vô tận của tuổi trẻ, nam nhi sống tuổi 40 sau thời điểm trải dọc qua những chuỗi biến cố sẽ lòng tin cực kỳ rõ về quỹ thời điểm ít ỏi sót lại của phiên bản thân mang đến các dự định cũng như cho gia chủ. Đáp viên B bộc bạch rằng sau buổi trò chuyện với một người bạn, anh cảm nhận hơi “nổi da gà” khi trông thấy phiên bản thân chỉ còn tầm 10.000 ngày (nếu tính cho năm 70 tuổi) mang đến những dự kiến của bản thân và mang lại gia chủ. Thậm chí, họ cảm nhận thấy lúc của bố mẹ mình còn ít rộng khi số lần mang ông bà trong khám đa khoa ngày một các lên. Đó là một nỗi lo có thiệt cũng như cực kỳ ám ảnh.

Chính vì thấy được thời gian của bạn dạng thân đang được đếm lùi, họ dần tâm điểm hơn đến gia đình (bố mẹ, con cái, bạn đời). Nỗi sợ chưa được nhận ra cha mẹ nữa, lo ngại về vấn đề y tế của bản thân và nhiều thành viên trong gia đình trở nên mơ hồ nhưng cũng đặc biệt ví dụ. Mơ hồ bởi họ chưa biết bao giờ nhiều nỗi trăn trở đó xảy mang lại, cụ thể sống điểm bọn họ định vị các nỗi lo đó là có thiệt. Do đó, sống tuổi 40, chúng ta dần trở thành hướng nội, giữ các sự quan tâm có lựa chọn thanh lọc rộng và tinh thần bảo vệ y tế các rộng. Những tưởng châm ngôn “live to the fullest” (tạm dịch: ở đầy từng giây phút) thường đc thanh niên trải nghiệm, một tổ nhiều người nam nhi tuổi trung niên đang dần nỗ lực tối ưu quỹ lúc của bạn dạng thân nhằm treo thêm cơ hội dành mang lại gia đình, đến nhiều dự định ở chương tiếp theo của cuộc sống.

Một “nỗi sợ” khác cũng rộng lớn không kém đó là chưa định vị đc mục tiêu nỗ lực vào chặng tiếp theo của sự sống. Khi đã tick hoàn thành vào đủ nhiều ô tiêu chí của tuổi trẻ, con trai tuổi trung niên sẽ phải đối bên với câu hỏi “làm gì tiếp theo?”. Trong trường hợp lý tưởng khi gia chủ, con cái, sự nghiệp đều đã đạt được những thành tựu nhất định, nỗi lo lắng, hoang mang khi đi kiếm lời giải đáp mang lại câu hỏi trên còn đáng sợ rộng tình trạng FOMO của tuổi 20. Việc chưa còn những đối tượng để sẽ chinh phục sẽ dễ tạo ra tinh thần chán nản, bế tắc. Lúc này, câu hỏi “tiền nhiều để khiến gì?” có lẽ diễn tả cụ thể nhất sự trăn trở của nam nhi tuổi trung niên.

Anh C – đáp viên tham gia buổi sẻ chia – đồng cảm cùng với “rủi ro” này khi cả vợ và anh đều đang được loay hoay trong vòng xoáy kiếm tiền cũng như rồi không biết làm gì tiếp đi theo. Khi bà xã dần đi làm về trễ các rộng đã nhen nhóm trong anh nỗi lo về sung túc gia đình. Anh đã tự hỏi hai vk chồng vì sao phải bôn ba, “cày cuốc” cật lực những điều đó? Liệu tình yêu gia chủ tiếp tục điều này nào nếu như nhiều thành viên không xuất hiện nhiều cơ hội dành riêng cho nhau? Và liệu kiếm tiền miệt mài giống như hiện tại có còn là đích đến, tiêu điểm mà anh thật sự muốn đạt được nữa hay không?

Một vấn đề bên cạnh luồng đã được trao đổi vào phiên chia sẻ là mẩu truyện ngoại tình. Cả 4 đáp viên đều tán thành rằng ngoại tình thường hay xảy ra với phái mạnh ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, lý do mang đến các mối quan hệ bên cạnh luồng thường không chỉ khởi đầu từ nhiều quyến rũ về bên ngoại hình đơn thuần hay câu chuyện sinh lý mà xuất phát điểm từ cảm thấy đc thấu hiểu, được đồng cảm. Mặt khác, ở tuổi đã ổn định về nhiều mặt sự nghiệp, tài chính, gia đình, cảm giác phiêu lưu dần bị mất đi. Lúc này, phái nam tiếp tục cảm giác nhiều mối liên hệ còn mới trợ giúp tạo nên cảm giác phiêu lưu, nhiều thú vui, sử dụng còn mới.Ở tuổi 40, người nam nhi dần trở nên phía nội và tiến hành giữ lại nhiều mối quan hệ có chọn thanh lọc hơn.
Nguồn: Pexels

Sau phần chia sẻ về những trăn trở, chị Huyền thắc bận rộn rằng liệu những “nỗi sợ” tuổi trung niên xuất hiện đặc trưng về giới tính? Các đáp viên cũng ưng ý cũng như cho rằng đàn bà tuổi tứ tuần sẽ có những “rủi ro” khác so cùng với con trai.

Nếu phái nam chịu căng thẳng rộng lớn hơn về chuyện sự nghiệp, về việc trở nên trụ cột, người dẫn đến mức thu nhập chính, các đáp viên đoán phụ nữ cùng độ tuổi tiếp tục ưu tư về y tế, rất rất là nhan sắc nhiều hơn. Các đáp viên mang đến biết đàn ông sống tuổi này thường buông xuôi nước ngoài hình, chỉ được chú trọng y tế. Hoặc có một trong những người nhưng vẫn sẽ nhằm tâm cho ngoại hình sống một mức độ nhất định dễ dàng vì sĩ diện.

“Có lẽ hình ảnh một người đàn ông thành đạt, lịch sự tiếp tục thu hút ảnh viện”

Khi bàn về những tên có năng lực thu hút sự tâm điểm, liên kết tốt cùng với nhóm người chi tiêu và sử dụng 40 , cả 4 đáp viên đều liệt kê những tên xuất hiện dịch vụ thuần dịch vụ nhu cầu tiêu dùng của độ tuổi này gồm: (1) dịch vụ tính năng chở che cũng như bổ sung y tế (sâm Alipas), (2) những căn hộ bảo hiểm vẽ được trường cảnh, giải pháp cho nhiều trăn trở về y tế, có kế hoạch dài hạn, (3) những thông điệp truyền thông đánh vào gia chủ, khoảnh khắc sum vầy hoặc (4) các dịch vụ technology giúp tiết kiệm lúc khiến việc căn nhà.

Không những thế, về bên cảm xúc, hình ảnh các người nam nhi lịch lãm, trầm ổn cũng như thành đạt giống như tên Rolex sẽ xuất hiện khả năng cao sức hút đc sự lưu ý, tạo nên được kết nối về bên xúc cảm cao rộng vào nhóm người tiêu dùng nam giới 40 .

Kết

Tạm tổng kết lại, tùy vào hiện tại trạng gia đình, sự nghiệp, tình yêu mà từng người nam nhi tuổi trung niên tiếp tục trải qua các chuỗi trăn trở, đánh thức khác biệt. Nếu chúng ta là những người vẫn đang trong hành trình hoàn thành các mục tiêu sự nghiệp, đó sẽ là các trăn trở xoay quanh mẩu truyện cơm áo gạo tiền, trở thành trụ cột vào gia đình. Nếu đã hoàn thiện nhiều tiêu điểm trong danh sách việc cần làm của tuổi trẻ, chúng ta tiếp tục xuất hiện nhiều nỗi sợ “mô hình lớn” hơn về vai trò ở, mục tiêu cho chương tiếp theo của cuộc sống.

Để nghe chi tiết buổi focus group và các rút ra từ chị Hồ Minh Huyền, cảm thấy đẹp đón đọc bài tóm tắt phiên sẻ chia từ những đáp viên nữ và trọn bộ 2 tập podcast tại kênh podcast chính thức củaKhoaDigi – Brands Talk. Không chỉ thế, nếu như bạn có nhiều sử dụng, suy suy nghĩ về tuổi trung niên, hoặc những nhà đề bản thân muốn hướng đến sâu hơn, đừng ngại nhận xét ở bên dưới nhé.

Xem có thêm những bài luận cùng phân mục nơi đây.

Thu Nga /KhoaDigi
* Nguồn: Brands Vietnam

Xem thêm tại Youtube Khủng hoảng tuổi trung niên cùng CGTL Đinh Đoàn

Khủng hoảng tuổi trung niên cùng CGTL Đinh Đoàn
______________

Hãy cùng chuyên gia Đinh Đoàn đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề ”Khủng hoảng tuổi trung niên” thôi nào…

Các bạn để lại những câu hỏi về tình trạng của bản thân để nhận được cuộc gọi tư vấn miễn phí từ chuyên gia nhé!

100+ RIVEW KHÁCH HÀNG VỀ VIÊN UỐNG SLADY – https://vienuongslady.com/review-vien-uong-noi-tiet-to-slady/

#SLADY #VIENUONGSLADY #REVIEWSLADY
____________

VỀ CHÚNG TÔI
____________

https://vienuongslady.com – Viên uống SLady hỗ trợ và điều trị các triệu trứng của suy giảm nội tiết tố cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh hoặc gặp các vấn đề về suy giảm ham muốn.

#FOLLOW
__________

Subscribe: https://bit.ly/2NxHn84

About: https://about.me/vienuongsladyofficial/
Facebook: https://fb.com/xuccamxuanthi
Twitter: https://twitter.com/SladyUong
LinkedIn: https://bom.to/j9JbmDolu5uEa
Pinterest: https://www.pinterest.com/vienuongsladyofficial/
Medium: https://medium.com/@vienuongsladyofficial
MySpace: https://myspace.com/vienuongslady_official

Google Business: https://vienuongslady.business.site/
Wordpress: https://vienuongslady.wordpress.com/
Tumblr: https://vienuongsladyofficial.tumblr.com/
Blogger: https://vienuongsladyofficial.blogspot.com/
Webly: https://vienuongslady.weebly.com/

Website: https://vienuongslady.com

__________

® Sản phẩm của Viên uống Slady.
© Copyright 2021 | SLADY ® Việt Nam

Bạn đang xem: » Insight Ngẫu Hứng #3.1: “Nam giới đối mặt khủng hoảng tuổi trung niên khi gặp những cú thức tỉnh và nỗi lo dồn dập”

Viết một bình luận