In-App Ads: Bạn đã hiểu rõ dạng quảng cáo này chưa? (Phần 1)

Mục LụcIn-App Ads: Bạn đã nắm rõ dạng quảng cáo này chưa? (Phần 1)In-App Ads là gì?Cách tính tổng doanh thu quảng cáoIn-App Ads: Một số thống kê đáng quan tâmCác định dạng Mobile Game …

Rate this postIn-App Ads: Bạn đã nắm rõ dạng quảng cáo này chưa? (Phần 1)

Trong khi một số trong những công ty lớn xem xét thấp tầm quan trọng của In-App Ads, số còn lại đến rằng In-App Ads xuất hiện vai trò cần thiết trong kỷ nguyên mobile game và là một thời điểm kiếm tiền tiềm lực. Vậy, ai mới khi là người đúng?

Trong vài năm qua, chúng ta sẽ tận mắt chứng kiến ​​sự gia không giảm của In-App Ads. Điều này vẫn chưa tác động tiêu cực và không ảnh tận hưởng quá các mang đến dùng thử chơi game của người sử dụng vì bọn họ nhưng vẫn xuất hiện thể chơi những vui chơi free.

Trên cương vị là publisher (ở đây là người làm game), doanh nghiệp sẽ muốn làm như thế nào nhằm hiển thị càng những quảng cáo càng cao nhưng vẫn làm người chơi cảm thấy đẹp. Đây chính là thời gian khó khăn, bao gồm những bước.

Bài viết dưới đây sẽ được mang lại nhiều thông tin hữu ích về In-App Ads, gồm các định dạng quảng cáo, điểm mạnh và điểm yếu kém, một số trong những kê khai cũng như một vài mẹo áp dụng In-App Ads vào thực tế.

In-App Ads là gì?

In-App Ads chính là mô hình kiếm tiền (monetization mã sản phẩm) tiềm năng giúp không giảm tổng doanh thu mang đến hàng triệu tựa game mobile miễn phí cũng như nhiều ứng dụng khác.

In-App Ads sẽ được hiển thị trên mobile game cũng như đc phân phát qua mạng quảng cáo trên điện thoại cảm ứng thông minh (mobile ad network). Theo đó, khi người chơi hưởng thụ dùng thử chơi game miễn phí, developers xuất hiện thể kiếm tiền từ những việc hiển thị quảng cáo. Bên thứ ba trong quá trình này khi là những ngôi nhà quảng cáo (advertisers) đang cố gắng sức hút người sử dụng còn mới mang lại những ứng dụng, sản phẩm hay phục vụ của họ.

Quá trình mang In-App Ads vào vui chơi bắt đầu bằng việc chọn lựa hai yếu tố quan trọng:

 • Ad network (Mạng quảng cáo)
 • Ad formats (Định dạng quảng cáo)

Mobile advertising sẽ dựa trên quy luật cung và cầu. Nhà hiện đại tiếp tục là mặt “cung” và có những lợi thế dựa vào thị hiếu về quảng cáo đang được không giảm tiện hơn khoảnh khắc nào hết.

Vai trò của ad network là kết nối nhà hiện đại games cũng như marketers. Chúng đi kèm với các tùy lựa chọn nhắm mục tiêu khác biệt, gốc rễ được giúp đỡ, loại campaign, định dạng quảng cáo… Sau khi marketers yêu cầu quảng cáo từ ad network, chúng ta tiếp tục sử dụng những giải pháp nhằm điều khiển quảng cáo sao đến chúng đc thiết kế theo biện pháp xuất hiện những năng lực đưa đến lãi suất nhất.

Các sách lược quảng cáo mobile games và định dạng quảng cáo khác nhau xuất hiện thể được kết hợp vào vui chơi từ tĩnh mang đến động.

In-App Ads đc kết hợp vào mobile game như thế nào? Thông thường, quảng cáo xuất hiện khi vui chơi đột nhiên tạm dừng (cụ thể: khi người chơi hoàn thiện xong một cung cấp độ game, khi người chơi vừa mất một lượt chơi…). Điều này có nghĩa là cùng với việc người chơi buộc phải dừng dùng thử chơi game để xem quảng cáo vào đối đa 30 giây.

Cách tính tổng doanh thu quảng cáo

Marketers nhưng vẫn đang tự hỏi liệu số liệu nào tiếp tục cho biết mức độ chiến thắng của mô hình ad monetization. Đây là công thức:Về định nghĩa, eCPM là viết tắt của “đưa ra phí từng 1.000 lần hiển thị” (effective cost per 1.000 impressions), xuất hiện thể hiểu khi là tổng doanh thu được tạo ra trên một nghìn lần hiển thị quảng cáo. Về bên lợi nhuận, eCPM cao nghĩa khi là quảng cáo hiển thị trong trò chơi đang được di chuyển người dùng tốt cũng như càng có khả năng kiếm đc những tiền.

Không những thế, xuất hiện thể đo lường tổng doanh thu quảng cáo bằng cách theo dõi nhiều chỉ số này: ARPU (Average Revenue Per User – Doanh thu trung bình tại một người mua), ARPDAU (Average Revenue Per Daily Active User – Doanh thu trung bình trên người sử dụng hoạt động mỗi ngày) và ARPPU (Average Revenue Per Paying User – Doanh thu trung bình tại người dùng có trả phí).

In-App Ads: Một số thống kê đáng quan tâm

Không có gì bất ngờ khi In-App Ads đang được có xu hướng không ngừng tiện. Theo Mobile Marketing Magazine, In-App Ads tiếp tục giúp tăng mật độ giữ chân người sử dụng lên gấp 4 lần. Cũng đi theo AppAnnie, In-App Ads đã đạt 201 tỷ USD vào năm 2021. Các marketer hoàn toàn có thể mong đợi số lượng đó sẽ tăng trong cuối năm 2022 và dự đoán rằng mang lại năm 2023 sẽ đạt 340 tỷ USD.

Theo kê khai, có tầm 79% người chơi mobile game cho biết bọn họ hài lòng với mô hình Ad-supported Monetization (mô hình kiếm tiền nhờ quảng cáo trợ giúp). Theo eMarketer, 82% người dùng đến biết bọn họ yêu thích tựa mobile game miễn phí xuất hiện chứa quảng cáo rộng khi là nhiều trò chơi trả phí không xuất hiện quảng cáo.

Như sẽ nghiên cứu và phân tích, cùng với xu phía trở nên tăng trưởng nhanh chóng, người sử dụng đang được trông thấy quảng cáo liên tục hơn phút giây nào hết. Trung bình 26,4% người chơi trên smartphone sẽ liếc qua ít nhất một quảng cáo hàng ngày. Theo Unity, vào số nhiều người theo dõi quảng cáo liên tục tại bất kể phân mục game nào, số lượng trung bình tăng lên 3-4 một ngày.

Các định dạng Mobile Game Ad

Trong đa số các trường hợp, mobile game dùng thử những định dạng quảng cáo chính dưới đây. Đa số đều đc trợ giúp bởi gồm các ad network chính và xuất hiện nhiều ưu điểm yếu kém riêng:1. Rewarded Video Ads – Quảng cáo Clip có giải thưởng

Định dạng quảng cáo này được người chơi, nhà thay đổi app cũng như marketers yêu thích như nhau. Sau khi người chơi xem quảng cáo video clip, chúng ta tiếp tục có được giải thưởng. Đồng thời, nhà hiện đại sẽ có được tổng doanh thu quảng cáo cũng như marketers sẽ nhận được lượt xem cũng như CTR cao.

Những phần thưởng này xuất hiện thể khi là tất cả tính năng nào vào trò chơi: tiền, mạng sống, điểm, đá quý… Tất cả đều là những thứ mà người chơi thường phải kiếm hoặc mua. Với dạng ads này, thứ duy nhất bọn họ phải “đánh đổi” khi là dịp cũng như sự lưu tâm để xem quảng cáo.

Không chỉ vậy, người dùng còn xuất hiện thể lựa chọn xuất hiện xem chúng hoặc chưa. Một khi tiến hành xem, người chơi phải xem tất cả thì còn mới đc nhận thưởng, đây là một sự trao đổi có thể chấp cảm nhận được. Theo Techcrunch, 68% người dùng cho biết họ đúng là ưa thích định dạng quảng cáo này.

Tại sao nhiều nhà hiện đại trò chơi ưa thích chúng?

Trước hết, nhà thay đổi game biết rằng các quảng cáo dạng đoạn phim xuất hiện kèm giải thưởng sẽ không phá hỏng trải nghiệm của người chơi. Không những thế đặc điểm này cũng đưa đến chỉ số eCPM cao, thường nằm vào mức 10 USD đến 50 USD, hàng đầu gồm các định dạng quảng cáo khác.

Hơn nữa, rewarded ads có thể xúc tiến đặt hàng trên app, không nghỉ mức độ liên hệ và giữ chân người sử dụng, thậm chí thuyết phục người chơi về bên.

Cuối cùng, tất cả những như thế đều tạo nên tiêu chí: Tăng có thêm tổng doanh thu từ quảng cáo cho game. Theo IronSource, rewarded Clip ads có thể giúp tăng doanh thu quảng cáo từ 20-40%.

Hầu hết nhiều nhà đổi mới đều nhận thức rõ điều này. Theo eMarketer, chỉ 15% nhà thay đổi mobile game xuất hiện thực hiện In-App Ads không trải nghiệm định dạng quảng cáo Clip xuất hiện Tặng Kèm thưởng.2. Playable Ads – Quảng cáo liên hệ trực tiếp

Playable Ads là dạng quảng cáo mà người chơi xuất hiện thể contact hay chơi thử trực tiếp khi quảng cáo đang phát mà không cần setup, có thể xuất hiện vào các phiên trò chơi. Sau khi hãy thử một vài vận hành tại game, họ sẽ nhìn thấy lời mời gọi hành động (cụ thể: Cài đặt gần!).

Định dạng quảng cáo này mang lại trải nghiệm người sử dụng tích cực, bổ sung eCPM cũng như người chơi thường cho rằng đây là hình thức độc nhất nhất vào số tất cả những loại quảng cáo. Trên thực tế, chúng hoạt động giỏi rộng gấp 8 lần so cùng với quảng cáo đan xen – interstitial ads (SmartyAds). Điều này xuất hiện lợi đến nhà hiện đại vì chưa làm ngăn cách dùng thử của người chơi.Với những ngôi nhà ban hành, dạng quảng cáo này mang lại CPI cao rộng đáng kể so cùng với Rewarded and Banner Ads (Quảng cáo xuất hiện tặng thưởng và quảng cáo biểu ngữ). Do đó, phân phối các quảng cáo này có thể là một giải pháp hiệu suất cao để không giảm tổng doanh thu quảng cáo.

Với marketers, đây có thể khi là cách thức quảng cáo xuất hiện những rủi ro. Tuy nhiên, họ thường đc lợi vì tiếp cận được người sử dụng tiện nghi cao. Vì người chơi sẽ xuất hiện cảm nhận về vui chơi, chúng ta ít có năng lực rời khỏi trò chơi sau khoản thời gian thiết lập trò chơi có quảng cáo.

3. Interstitial Ads – Quảng cáo xen kẽ

Interstitial Ads là định dạng quảng cáo toàn màn hình hiển thị (quảng cáo tĩnh hay động) xuất hiện thể được bỏ qua sau thời điểm người sử dụng xem một lúc nhất định. Để mang lại mật độ contact xuất sắc hơn, marketers nên trải nghiệm những nội dung mang tính contact.

Khi bàn về eCPM trong quảng cáo đan xen, chi phí trung thông thường nằm trong tầm 4-6 USD, tuy vậy trong một trong những trường hợp có thể không nghỉ mang lại 20 USD.

Hầu hết người chơi sẽ chưa yêu thích định dạng quảng cáo xen kẽ bằng hai hình thức mới nhất. Tuy nhiên xuất hiện một trong những yếu tố đóng ý nghĩa được lưu ý để trợ giúp Interstitial Ads trở nên một biện pháp dẫn đến tổng doanh thu hiệu suất cao (chuyên mục game, nền tảng, địa điểm, hình thức cũng như thời điểm hiển thị quảng cáo).

Về điểm yếu, quảng cáo xen kẽ xuất hiện thể gây rối cũng như khiến khó chịu đến người chơi. Quy tắc vàng để ngăn những điều đó xảy ra là đặt quảng cáo xen kẽ giữa những lần tạm ngưng chơi vui chơi. Dưới lúc này một trong những mẹo sửa sang để làm mang đến quảng cáo xen kẽ hiệu quả rộng mà không làm cách trở trải nghiệm người dùng:

 • Sử dụng nhiều vị trí có thể dự đoán đc
 • Theo dõi gia tốc
 • Thử những định dạng quảng cáo khác

4. Native Banner Ads – Quảng cáo banner ngẫu nhiên

Định dạng quảng cáo này là phiên bạn dạng cải tiến của quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads) khét tiếng. Quảng cáo biểu ngữ gốc được phối kết hợp cùng với trò chơi để người chơi cảm giác giống như 1 phần của trò chơi.

Nếu quảng cáo này đc tối ưu hiệu quả cũng như có chiến lược rõ ràng, người dùng tiếp tục cảm thấy thoải mái vì không làm ngăn cách như là các dạng ads thông thường. Banner là một chọn lựa phù hợp đến những vui chơi có định dạng dọc, vì ít khả năng ảnh tận hưởng mang lại sử dụng chơi game.

Marketer dùng thử định dạng này là công ty yếu vì chi phí giá thấp cũng như chế tạo đơn giản hơn các định dạng quảng cáo khác. Đối cùng với các nhà thay đổi, quảng cáo định dạng này không tạo nên tổng doanh thu nổi bật giống như 3 định dạng kể trên. Tuy nhiên, nếu như đc trải nghiệm phối hợp cùng với các định dạng quảng cáo khác, chúng xuất hiện thể tạo nên một chiến lược kiếm tiền hiệu quả.

Định dạng quảng cáo này đang phải đối mặt với việc giảm mức độ thông thường. Lý do chính là người chơi đã quá quen với việc nhìn thấy chúng, bọn họ hiếm khi contact, tạo ra CTR thấp.

5. Offerwalls – Làm nhiệm vụ và nhận giải thưởng

Định dạng quảng cáo này vận hành theo nguyên tắc giống như quảng cáo Clip xuất hiện Tặng Ngay thưởng. Khi người dùng vô tình gặp gỡ phải Offerwalls, họ phải hoàn thành một trong những trọng trách nhằm nhận được giải thưởng. Offerwalls tương tự như một cửa ngõ hàng nhỏ mặt vào trò chơi, liệt kê những nhiệm vụ để người sử dụng tham gia.

Dưới đây là ví dụ về các nhiệm vụ khả thi xuất hiện thể xuất hiện trên Offerwalls:

 • Hoàn thành một cuộc khảo sát
 • Đạt mang lại cấp độ 10 vào một vui chơi
 • Mua hàng trong đưa vào
 • Chơi một vui chơi ngắn
 • Tải xuống một trò chơi

Lợi ích rộng lớn nhất mà ngôi nhà phát triển xuất hiện thể chiếm được từ loại quảng cáo này là các phiên chơi dài hơn và eCPM cao. ECPM của Offerwalls cao hơn nhiều so cùng với nhiều định dạng quảng cáo khác, đặc biệt khi là trong một trong những phân mục nhất định.

Theo ironSource, đối cùng với người sử dụng Android ở Hoa Kỳ, eCPM mang đến mid-core games sống mức 980 USD, cao nhất trong chuyên mục RPG với eCMP trung bình là 1.670 USD. Không chỉ thế, eCPM vào một vài danh mục thường đạt mức trung bình 300 USD.

Nếu khách du lịch quyết định đưa Offerwalls trong trò chơi của bạn, nên đáp ứng rằng chúng tương yêu thích cùng với sở yêu thích của người chơi. Không chỉ thế, cần lưu ý rằng chúng hoạt động giỏi rộng vào những tựa game sử dụng tiền tệ để khiến tính năng trong vui chơi.Tuy nhiên, những quảng cáo này thường không quyến rũ đối cùng với người dùng chơi game mobile. Gần đây đặc điểm này đã bị cấm tại iOS do xung đột chế độ. Ngày nay, chỉ có một số ad network trợ giúp định dạng quảng cáo này.

Về AppROI.Co

AppROI Marketing là Growth Marketing Agency, có như thế mạnh về Digital Performance Marketing cùng với khả năng thực hiện cũng như tối ưu hiệu quả kinh doanh tại căn cơ technology đưa đến nhà đầu tư thực sự, trợ giúp người tiêu dùng tính toán chất lượng lâu dài sau khi mua sản phẩm hay dịch vụ. Hiện trên, AppROI đang sát cánh cùng những đối tác lớn giống như Google, TikTok, Facebook, Cốc Cốc, AppsFlyer, Adjust, CleverTap, Insider… Cùng các công ty đối tác khác.

 • Website: approi.Co
 • E-mail: [email protected]
 • đường dây nóng: 0789.99.66.88

* Nguồn: Udonis

Xem thêm tại Youtube Quảng Cáo Ứng Dụng: Hướng dẫn tạo chiến dịch App Install và tối ưu hiệu quả Google Ads 2022

Bạn là nhà tạo ra các ứng dụng điện thoại, bạn là nhà quảng cáo muốn quảng cáo những app đó đến với người dùng (users), vừa tăng số lượng người sử dụng ứng dụng, tăng người đăng ký ứng dụng, tăng NRU hay Ekyc mà vẫn có thể kiếm được khoản thu từ việc bán ads trên app. Trong video này, Phan Đông Giang mình sẽ giúp bạn giải quyết!

Vài kiến thức cơ bản về Google App Install (quảng bá ứng dụng điện thoại):

1. Google UAC là gì? Universal App Campaigns là gì?

UAC là viết tắt của Universal App Campaigns, nghĩa là Chiến dịch ứng dụng toàn cầu. Nếu bạn sở hữu một ứng dụng di động và muốn đưa ứng dụng này đến với nhiều người tiêu dùng trả tiền hơn thì UAC là loại chiến dịch duy nhất trong chuỗi sản phẩm quảng cáo Google mà bạn cần phải làm tốt.

Chiến dịch UAC giúp bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng trên các sản phẩm lớn nhất của Google bao gồm Tìm kiếm, Google Play, YouTube và Mạng hiển thị của Google và bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin ngắn quan trọng để học máy có thể đưa quảng cáo của bạn đến người dùng tìm năng nhất.
(nguồn Google)

2. Lợi ích của doanh nghiệp khi tăng chạy quảng cáo ứng dụng Google Play

Google tạo ra nhiều hình thức quảng cáo hỗ trợ doanh nghiệp và quảng cáo Google Play sẽ giúp doanh nghiệp:

Quảng cáo ứng dụng của mình đến với người dùng
Thu hút lượt tải về ứng dụng
Tiết kiệm ngân sách quảng cáo
Nhắm đúng đối tượng khách hàng
Tạo lợi thế cạnh tranh
Tăng thứ hạng đánh giá, lượt tìm kiếm
Thu lợi nhuận từ quảng cáo ứng dụng, tăng chuyển đổi, trải nghiệm khách hàng.
Lượng người dùng lớn chứng tỏ ứng dụng của bạn được tin tưởng, yêu thích, đem lợi ích cho khách hàng.

3. Cách và các bước quảng cáo app (ứng dụng di động điện thoại)
Các bạn xem chi tiết trong video nhé, mình làm video rất chi tiết.

Các video liên quan khác từ Phan Đông Giang:

✔️ Donate cho mình thay lời cảm ơn:
Phan Đông Giang
STK: 19037123658010 – Techcombank TPHCM

✔️ Kết nối với Phan Đông Giang:
https://www.facebook.com/phandonggiang0612
https://www.linkedin.com/in/phandonggiang

https://www.tiktok.com/@phandonggiang
https://www.instagram.com/phandonggiang
https://m.me/phandonggiang0612
https://zalo.me/donggiang0612

Theo dõi Fanpage Facebook của Phan Đông Giang:
– Fanpage Kênh 4 Marketing:
https://www.facebook.com/kenh4marketing/
– Fanpage Kiến Thức Cuộc Sống Thịnh Vượng:
https://www.facebook.com/kienthuc.cuocsong.thinhvuong/

Các chủ đề được tìm kiếm liên quan:

cách quảng cáo app trên Google Play miễn phí mới nhất 2022
Create an App campaign
Advertise Your Mobile App with App Campaigns
Chạy quảng cáo Adwords cho app Android
Quảng cáo trên CH Play
Quảng cáo app game
Quảng cáo trên ứng dụng mobile
tăng lượt download ứng dụng
Cách tăng lượt cài app trên Google Play
Mỗi lượt tải app được bao nhiều tiền
Xem lượt tải ứng dụng trên Appstore
Dịch vụ tăng lượt tải app

#phandonggiang
#google_app_install
#app_campaign

Viết một bình luận