IFTTT là gì? Cách sử dụng, lợi ích và tính năng của công cụ này như thế nào?

Mục LụcKhái niệm IFTTT là gì?Cách trải nghiệm của IFTTT khi là gì?Lợi ích khi dùng thử IFTTT khi là gì?Các công năng của IFTTT khi là gì?Xem thêm trên Youtube Công cụ chuyển tin …

IFTTT là gì? (Nguồn: Internet)
Rate this postVới sự hiện đại của technology trong giai đoạn cách mạng 4.0, hẳn là con người cả nhà luôn muốn về tối ưu tất cả vận hành liên quan mang đến kỹ thuật, máy móc. Có một công cụ trợ lý ảo giúp ích đến việc auto hóa những việc làm mỗi ngày của nhân sự được chuyên gia khuyên dùng. Đó chính là IFTTT. Trong bài viết này, hãy cùng Marketing24h đi hướng đến định nghĩa IFTTT khi là gì và 1001 các điều bạn nên biết tập chung công cụ hấp dẫn và tuyệt vời này nhé!

Khái niệm IFTTT là gì?

IFTTT là từ viết tắt của “If This, Then That” (Tạm dịch: Nếu như vậy này thì tiếp tục như vậy kia). Hiểu một cách đơn giản thì IFTTT trợ giúp người sử dụng xử lý việc làm đã được lập trình từ trước. Với bước này xảy ra thì bước tiếp theo sẽ xảy ra. Để kết nối nhiều đưa vào cùng với nhau, thì công cụ này dùng thử Applet (công thức IFTTT Recipes). Khi xuất hiện bất kể phát triển gì sống trên 1 đưa vào thì IFTTT cũng khiến ứng dụng kia hiện đại gần giống.

Có thể bạn quan tâm: » GALA Chung kết Cuộc thi HR EXPERT 2021 – Ngôi vương sẽ gọi tên ai? – %sitename

IFTTT là gì? (Nguồn: Internet)
IFTTT là gì? (Nguồn: Internet)

Nếu ai đó lo sợ IFTTT nhu cầu các bạn là một lập trình viên thì hãy cất nỗi lo đó đi. Bởi công cụ này chưa hề nhu cầu bạn có nhiều kiến thức và kỹ năng về máy vi tính, tự động hóa, phần mềm… Có thể hiểu IFTTT chính là dịch vụ trung gian để nó thực hành tự động. Ví dụ thực tế, nếu giống như du khách muốn đăng một bài luận có sẵn sống nền tảng Instagram lên Facebook với content y hệt thì khách tham quan có thể lập trình dựa vào IFTTT.

Ví dụ Twitter và Facebook chẳng xuất hiện liên quan gì mang đến nhau nhưng nếu khách du lịch dùng thử 1 hashtag trên Twitter như #SEO thì khách tham quan có thể lập trình để IFTTT post bài luận đó lên Facebook một giải pháp tự động hóa mà không phải bạn phải làm việc có thêm gì tại Facebook nữa.

Cách trải nghiệm của IFTTT khi là gì?

Cách trải nghiệm công cụ trợ lý ảo này rất đơn giản cũng như thuận lợi. Để rà soát được công cụ này, các bạn vừa phải thành lập thiết kế sử dụng IFTTT, vừa phải lập trình cũng như tối ưu hóa nhiều Applet tại IFTTT. Bước 1 của việc trải nghiệm IFTTT là du khách cần truy cập trang web IFTTT.Com cũng như đăng ký kết cho mình tài khoản free. Bạn cũng xuất hiện thể tải IFTTT trên điện thoại cảm ứng qua App Store hoặc Google Play nhé. Tính mang lại nay IFTTT có 69 channel tương ứng với 69 căn cơ trực tuyến giúp đỡ.


Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Tiếp mang đến, khách du lịch ấn trong dấu “ ” tại thanh Applet nhằm cho ra những công thức mình mong muốn. Sau đó chọn phục vụ nhằm tiến hành, chọn luôn cả cơ hội diễn ra. Dấu “ ” thứ hai tại “ that” khi là cái mà khách tham quan cần thiết kế. Có rất nhiều nhiều hành động mà du khách đc quyền chọn lựa. Như vậy là khách tham quan sẽ hoàn thiện thao tác trải nghiệm cơ bạn dạng của IFTTT. Một gợi ý nhỏ dại mang lại khách tham quan là khách du lịch có thể vào trang web Fivefilters.Org nhằm xuất hiện RSS của nhiều site khác.Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Còn về sự việc dùng thử thông báo của IFTTT thì hãy sử dụng SMS nếu thông tin được chú trọng, sử dụng gmail nếu như giống như muốn nắm bắt tin tức mỗi ngày. Đối cùng với những thông báo hàng tuần, hàng tháng thì dùng thử thêm Evernote hoặc Google Sheet.

Lợi ích khi dùng thử IFTTT khi là gì?

Có rất những ích lợi khi sử dụng IFTTT cũng như đây là lý do để công cụ này đc những người tin dùng. Thứ nhất, sử dụng IFTTT giúp cho người sử dụng tiết kiệm ngân sách và chi phí các yếu tố thời gian, sức lực, đưa ra phí. IFTTT xuất hiện năng lực khiến việc tất cả thời điểm, toàn bộ địa điểm gần cả khi chúng ta bận hay đi ngủ.

Công cụ trợ lý ảo này còn khiến tăng Traffic cho nhiều kênh của các bạn bởi vì nó khiến gia không giảm truy cập của nhiều căn nguyên mạng xã hội, những trang bookmark. Không chỉ thế, sử dụng công cụ tại còn giúp nhiều SEOer tìm tòi thêm backlink. Nhiều công thức có ích của IFTTT hơn cả sẽ khi là sự thuận lợi và ưu việt của công cụ này so cùng với dùng thử thông dụng.

Lợi ích khi sử dụng IFTTT là gì? (Nguồn: Computer World)
Lợi ích khi sử dụng IFTTT khi là gì? (Nguồn: Computer World)

Các công năng của IFTTT khi là gì?

Tùy đi theo yêu cầu của người lập trình mà IFTTT tiếp tục xuất hiện nhiều công năng khác nhau. Ở bài viết này, Marketing24h sẽ liệt kê những tính năng mà IFTTT đã hỗ trợ đặc biệt các đối với các hướng dẫn viên SEO, nhiều căn nhà chạy quảng cáo nhé!

Có thể bạn quan tâm: » Lazada là gì? Các cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cho người mới

Tính năng đi theo dõi bài luận của địch thủ

Người dùng, đặc biệt khi là Marketers xuất hiện thể tạo nên biểu tượng email thông báo khi kẻ địch ra bài đăng còn mới nhờ tính năng RSS. Trong tình huống địch thủ cạnh tranh không sử dụng RSS thì dịch vụ Fivefilters tiếp tục giúp hành khách. Bước đầu tiên là bạn nhập RSS của đối phương vào “If this”. Sau đó du khách điền email của gia đình bạn trong “Then That”.

Có thể bạn quan tâm: » Anchor Text là gì? Thuật ngữ này có vai trò gì trong SEO

Tính năng tìm tòi email của đối thủ

Chúng ta hoàn tất xuất hiện thể lưu trữ email quảng cáo, email đỡ đần khách hàng của địch thủ trong Evernote. Từ đó, mỗi khi lên có kế hoạch hoặc làm bản tìm tòi thì chúng ta có thể dựa vào đây nhằm hoàn thành. Bước 1 khi là hãy chọn email vào “If this”, tiếp nối lựa chọn kẻ thù cạnh tranh nhau vào mục “New email from”. Tiếp đến khi là bước lựa chọn Evernote trong “Then That” và hoàn thành.

Công cụ IFTTT được dùng nhiều trong nghiên cứu đối thủ. (Nguồn: Stacey)
Công cụ IFTTT được sử dụng các vào tìm tòi đối phương. (Nguồn: Stacey)

Tính năng share bài viết từ WordPress lên mạng thế gới

Từ Applet, các bạn xuất hiện quyền kết nối trang web của các bạn với bất cứ căn nguyên MXH nào. Như như thế sau thời điểm bài viết của khách tham quan được đăng tại WordPress thì IFTTT tiếp tục đăng tiếp bài luận ấy trên MXH. Một số MXH mà nhiều Marketers hoặc dùng đây là Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn…Người dùng hoàn tất yên tâm bởi nhiều bài đăng tiếp tục auto post lên.

Ngoài 3 tính năng kể tại, xuất hiện xuất hiện vài tính năng hấp dẫn khác của IFTTT mà giải pháp khiến dễ dàng cùng công thức dễ nắm bắt như công năng theo dõi trang YouTube của kẻ thù, share bài viết từ Facebook sang những trang mạng toàn cầu khác…

Kết Luận

Hi vọng qua bài viết bổ ích ở tại thì nhiều khách tham quan, cực kỳ khi là nhiều người khiến Marketing tiếp tục hiểu thuật ngữ IFTTT khi là gì, các công năng chính của IFTTT khi là gì bên cạnh đó biết thêm cách sử dụng IFTTT khi là gì. Chắc chắn công cụ này tiếp tục ngày càng đc thiết lập mạnh mẽ để giúp tối ưu sử dụng người sử dụng rộng. Hãy tải gần IFTTT về máy cũng như tìm tòi nhiều điều lý tưởng nhé!

Xem thêm trên Youtube Công cụ chuyển tin từ Twitter sang Telegram – IFTTT #1

IFTTT là công cụ rất tiện lợi để kết nối giữa các thiết bị & trang mạnh với mạnh. Mình hi vọng loạt video dưới đây sẽ giúp mọi người biết được thêm nhiều tính năng hữu ích của IFTTT.

Viết một bình luận