Hướng sử dụng Buzzsumo A-Z (Công cụ hỗ trợ content marketing)

Mục LụcVideo phía dẫn trải nghiệm BuzzsumoLàm quen với chuyển giao diện BuzzsumoNghiên cứu từ khóa và nắm bắt xu phía cùng với DiscoverTrendingKeywords (đang bản beta)TopicsQuestionsKhám phá kho content bất tận với (Content)Web nội …

Rate this postTrong bài luận khoảng đặc biệt của việc bài bản vào Content, mình sẽ nêu ra các bằng chứng nhằm khách du lịch hiểu rằng, nếu muốn tồn tại cũng như đổi mới mạnh theo dòng chảy xu phía online kinh doanh hiện nay, thì hành khách phải đầu tư vào nội dung.

Không phải đầu tư thông thường, mà khách tham quan phải bài bản hết sức xuất hiện thể. Vì đây đúng là là 1 cuộc đua không điểm dừng.

Bạn vừa phải khiến tốt nhằm kích đúng nhu cầu của người đọc mà còn phải phải làm content để Google có thể “yêu quý” và cảm nhận được vị trí cao mỗi khi có người tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm: » 25 ý tưởng làm nội dung (content) cho social media

Công cụ Buzzsumo mà mình chia sẻ bên dưới đây tiếp tục trợ giúp các bạn làm được phần đông những công đoạn như trên.

hướng dẫn sử dụng buzzsumo

Video phía dẫn trải nghiệm Buzzsumo

Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng công cụ bằng đoạn phim hay bài luận hướng dưới.

Làm quen với chuyển giao diện Buzzsumo

Đầu tiên hành khách cần đăng ký tài khoản tại Buzzsumo

Ở lần đăng ký kết đầu tiên khách du lịch tiếp tục đc miễn phí 7 ngày sử dụng. Khâu đăng ký rất rất đơn giản nên mình sẽ chưa hướng dẫn gì thêm ở bước này.

Sau bước đăng cam kết tài khoản thành công, bạn chú ý ở phần ra mắt, mục này các bạn điền càng chính xác càng tốt.

đăng ký tài khoản buzzsumo


Đừng quên mặt đường dẫn website/blog của du khách

Sau đó du khách tiếp tục nhìn thấy giao diện Buzzsumo như dưới đây.Bạn xuất hiện thể thấy sống ngay bàn giao diện chúng ta sẽ nhìn thấy 4 tab ứng với 4 công năng chính giống như sau:

 • Discover: Bạn sẽ biết được các xu hướng mới nhất, chủ đề liên quan, nghiên cứu từ khóa và những câu hỏi chi tiết cho từ khóa.
 • Content: Ở tab này, Buzzsumo được cung cấp cực kỳ những công năng nhằm bạn ngay như xuất hiện thể làm tất cả thứ cùng với việc tìm tòi content chính xác về nghành nghề dịch vụ mà du khách đang được khiến.
 • Influencers : Tab Influencers tạo điều kiện khách du lịch tìm tòi, lọc ra đc những người xuất hiện sức ảnh hưởng trọn trong Niche của khách tham quan, đó xuất hiện thể là các Bloggers, Experts, Journalists, Influencers,… mà khách du lịch có thể theo dõi, hay bạn nào làm SEO đi theo hướng thuần Whitehat thì cần rất quan tâm mang đến mục này để xuất hiện thể tìm được tiêu điểm Outreach xây backlinks.
 • Monitoring: Nếu khách du lịch từng biết qua công cụ Google Alerts thì công năng này gần giống, nhưng có những cái hoặc đồng thời, bạn tiếp tục ưa thích thôi, mình sẽ ra mắt nó sau kèm với giải pháp vận dụng đến hành khách trực tiếp

Ok vậy khi là tổng quan về công cụ này bạn sẽ nắm được, tiếp theo mình bắt đầu đi vào biện pháp sử dụng từng công năng một.

Nghiên cứu từ khóa và nắm bắt xu phía cùng với Discover

Tại Discover du khách sẽ có 4 tính năng chính giống như sau:

 • Trending: nắm tiến hành những xu phía đầu tiên trên những mạng trái đất phổ biến hiện nay
 • Keywords (beta): trợ giúp bạn nghiên cứu từ khóa. Xem định nghĩa tìm tòi từ khóa
 • Topics: Công cụ sẽ chia sẻ những chủ đề chi tiết xoay quanh từ khóa mà du khách sẽ tìm kiếm
 • Questions: Hệ thống tiếp tục trợ giúp các bạn thu thập, đầy đủ nhiều thắc mắc chi tiết cho công ty đề cũng như từ khóa khách tham quan sẽ tìm kiếm
Trending

Có một thực tiễn chưa thể chưa thừa nhận, đó là vào kinh doanh, trending (xu hướng) chính là tình huống cũng như cũng chính là công cụ cực lớn mạnh nhằm những marketer, cụ thể sống lúc này những người khiến content giống như chúng ta bắt trend và ứng dụng gần đến campaign content của bạn.

Bạn sử dụng công cụ này như một cách để phát hiện, bắt sóng sớm nhiều content nào đang có tính trending, viral trên internet trong tầm cơ hội tùy khách du lịch thanh lọc chỉnh.

Truy cập trong bạn sẽ thấy ngay là nhiều tin đang được hot nhất tại thế giới.

tính năng trending tại buzzsumo

Để chuyển vùng tổ quốc khách du lịch muốn xem thì vào tab trending by countryTại đây khách tham quan tiếp tục nắm được các tin trong ngày “nóng hổi” tiện nhất.

Keywords (đang bản beta)

Cũng như là nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác giống như: keywordtool, ahrefs, google keyword planner … thì sống Buzzsumo cũng tương tự điều này.

Việc tìm tòi từ khóa tiếp tục giúp khách tham quan khiến nội dung buổi tối ưu SEO giỏi rộng, bài bản thành lập content bài bản mà chưa sợ bí thiết kế.

Tại đây, mình sẽ lấy cụ thể về từ khóa “bình duy trì nhiệt”.

Tổng quan các bạn nhưng vẫn sẽ có nhiều chỉ số đặc biệt dịch vụ cho nghề nghiệp tìm tòi từ khóa như:

 • Search Volume: Lượng tìm tòi từ khóa trong 1 tháng
 • Cost Per Click (CPC): bỏ ra phí trung bình đến từng lượt nhấp chuột, đc tình đi theo giá chỉ thầu quảng cáo Google.
 • Articles Published: số lượng bài luận cùng chủ đề xuất hiện mặt trên mạng xã hội, thường Facebook tiếp tục các nhất

nghiên cứu từ khóa với buzzsumo

Những kết quả từ khóa ở trên tiếp tục bao gồm các từ khóa chi tiết khác, nghĩa là gồm có các từ khóa rộng rộng từ khóa chính.

Ví dụ: từ khóa “bình giữ nhiệt” tiếp tục xuất hiện những từ khóa chi tiết khác như điện máy xanh, cốc giữ nhiệt …

Nếu khách du lịch chỉ muốn lấy các từ khóa xung quanh từ khóa chính là “bình giữ nhiệt” thì nên lựa chọn tab VIEW SIMILAR KEYWORDS

Topics

Tính năng tiếp theo tiếp tục trợ giúp các bạn nắm được nhiều công ty đề xung quanh từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Hiện tại du khách vẫn không thể tìm kiếm đi theo các từ khóa tiếng Việt, chính vì thế hành khách có thể sử dụng Google translate dịch sang tiếng Anh.

Mình minh họa với từ khóa sunscreen (kem chống lóa) sống hướng dưới đây.

tính năng topics buzzsumo

Questions

Nội dung khi là những câu hỏi chính xác, cũng chính là các từ khóa dài thường tạo nên lượng traffic rất rất tiềm lực cho phương châm bán sản phẩm hay tiêu chí kéo traffic trong website của các bạn.

Vì vậy mà Buzzsumo đã trang bị hẳn tính năng nghiên cứu và phân tích các content liên quan từ khóa bên dưới dạng nhiều thắc mắc để khách tham quan đổi thay content dạng này đơn giản.

Vẫn cùng với từ khóa “bình duy trì nhiệt”, Buzzsumo trả về nhiều kết quả là những chủ đề sau chi tiết đến vô cùng những thắc mắc thắc bận bịu tất cả mọi người thường tìm kiếm.

Việc này giúp khách du lịch bổ sung thêm ý tưởng mang lại việc triển khai content, vì đây đều là các thắc mắc xuất phát điểm từ chính nhu cầu của người tìm kiếm.Khám phá kho content bất tận với (Content)

Ở tab Content này tiếp tục có 3 tính năng chính trợ giúp các bạn sẽ có được nguồn ý tường dồi dào khi Buzzsumo sẽ giúp du khách chia sẻ những gợi ý chủ đề liên quan mang đến nội dung của du khách tại các mạng thế gới, nghiên cứu các kẻ thù cùng ngách.

Từ đó các bạn xuất hiện thể lên được có kế hoạch chính xác, chi tiết cũng như hiệu quả hơn mang đến cả campaign nội dung sale.

Web nội dung (thương hiệu cũ khi là Content Analyzer)

Với web content, khách du lịch chỉ đơn giản là điền một từ khóa chính hay chủ đề của website đang muốn thực hiện, và buzzsumo tiếp tục mang đến du khách một kho content bất tận nhằm du khách chuẩn bị nghiên cứu và phân tích, kiểm tra và lựa chọn thanh lọc nhằm làm ra content của riêng mình.

Mình tiếp tục sẽ lấy ví dụ key “bình giữ lại nhiệt”, mình tiếp tục sử dụng bộ lọc phía mặt bên dưới, ở đây mình muốn lọc xem kết quả trong vòng một năm qua, nhiều content nào có những sự quan tâm nhất của từ khóa chính là gì và đến từ các website nào, lượt contact xuất hiện cao không.Kết quả trả ra gồm đặc biệt những bài luận cũng như cả thông tin báo chí không giống nhau kèm những chỉ số contact social mà buzzsumo được cung cấp. Mình lựa chọn công ty đề như hình dưới đây để nghiên cứu content.Nếu hành khách đang được khiến site chuyên về Đánh Giá bình giữ lại nhiệt thì các nhà đề liên quan mang đến nơi dịch giống như tại vô cùng thu hút mọi người

Bên cạnh tab view nội dung hành khách tiếp tục nhìn thấy tab Analysis. Ở công năng này Buzzsumo sẽ mang đến ra kết quả thống kê đặc biệt liên quan những dữ liệu về keyword chính trong kho content sẵn có trên internet.Cũng trên trang kết quả đấy, hành khách kéo xuống dưới tiếp tục nhìn thấy mục TOP DomainsỞ phần này Buzzsumo tiếp tục mang đến bạn biểu đồ cụ thể về độ liên hệ của nội dung xoay quanh từ khóa “bình duy trì nhiệt” có lượng tương tác tối tân nhất mang lại từ nguồn nào thông qua thương hiệu miền của trang web.

Như kết quả tại hành khách xuất hiện thể nhìn thấy đc nước ngoài trừ nguồn video clip Youtube ra thì tinhte khi là trang web xuất hiện lượng tương tác cao về những content chi tiết mang đến chủ đề này.

Mình muốn biết bao gồm content chi tiết mang đến bình giữ nhiệt trên website này, content nào làm giỏi thì mình sẽ tham khảo, còn nội dung họ không làm giỏi thì mình sẽ buổi tối ưu lại và làm giỏi rộng chúng ta.

Mình tiếp tục copy vị trí tên miền này trong thanh tìm kiếm tại tab web content, mình sẽ tiến hành thanh lọc một chút ở đây nhằm mang đến ra kết quả chính xác hơn.

Bạn thao tác giống như sau: Vào More Filters
Dán trang web mà khách du lịch muốn lọc vào đâyKết quả trả về khi là gồm các bài viết hiện xuất hiện tại tinhte về công ty đề “bình giữ nhiệt”, kèm lượng liên hệ của bài để khách du lịch có thể ra chọn lựa lựa chọn nội dung nào để tìm hiểu thêm và khiến giỏi rộng cái mà họ đang có được.

Youtube Content

Nếu bạn đang xây dựng nội dung trên Youtube thì lúc này tab tương tự sẽ trợ giúp hành khách thu thập và trọn vẹn lại những ý tưởng, từ đây tạo nên việc triển khai nội dung hiệu suất cao rộng.

Tại tính năng Youtube Content sẽ xuất hiện những chỉ số quan trọng mà khách tham quan xuất hiện thể tìm hiểu thêm như: lượng view, like/dislike, lời nhận xét hay lượng contact cùng với video trên mạng xã hội …

Gợi ý: Bạn cũng xuất hiện thể bê content từ nhiều đoạn Clip tại Youtube thành nội dung tại trang web vẫn ổn.Backlinks

Tiếp đi theo khi là công cụ sau cùng trong tab Content của Buzzsumo.

Công cụ này vô cùng hữu ích và sẽ đc tận dụng những bởi những hành khách chuyên về SEO hơn.

Bạn sẽ nghiên cứu đc trang web đối thủ mà du khách đang được nghiên cứu giống như chúng ta xuất hiện các backlink mang lại từ các trang web nào và links mang lại các bài luận nào để có thể triển khai chiến thuật SEO riêng mang lại website của mình.Tìm các Influencers vào ngách đang được làm

Influencers là nhiều người xuất hiện sức ảnh tận hưởng trong động đồng mà họ đang làm nội dung, đó xuất hiện thể là video clip Youtube, blog …

Tab Influencers khi là tính năng có thể trợ giúp hành khách tìm đc chính xác người xuất hiện tầm ảnh hưởng trọn trong ngách nhà đề mà khách tham quan đang làm qua 3 kênh chính sau: Twitter, Youtube, Authors (dành mang đến công ty hoặc doanh nghiệp lớn).

Khi khách du lịch tìm được các tiêu điểm này khách du lịch có thể theo dõi về cách chúng ta làm nội dung, hoặc nếu như xuất hiện ĐK rộng thì khách tham quan xuất hiện thể tiếp cận bọn họ nhằm đặt backlinks về site, vai trò khi là kéo traffic chất lượng, tăng thứ hạng đến site trên Google.

Chú ý: Mỗi kênh mình đều tiếp tục lấy rõ ràng cùng với từ khóa “giảm cân” để khách du lịch dễ tưởng tượng

Twitter Influencers

Ở VN thì Twitter không phổ biến nhưng nếu du khách đang khai thác nội dung sống nước ngoài thì lúc này kênh không thể nào bỏ dở.

Vì vậy với từ khóa “giảm cân” khi tìm kiếm trên Twitter tiếp tục rất ít Influencer chất lượng ở Việt Nam, thay cho vào đó mình tiếp tục tìm kiếm từ khóa “lose weight”

Một vài chỉ số du khách cần nắm đi khi có kết quả tìm kiếm:

 • Page Authority: mức độ uy tín của trang
 • Domain Authority: mức độ sự uy tín từ tên miền
 • Twitter Followers: người theo dõi tại twitter
 • Retweet Ratio: tỉ lệ chia sẻ của hiệp hội cùng với tài khoản TwitterYoutube Influencers

Với từ khóa “giảm cân” mà mình lấy cụ thể sống tại thì số khối lượng người có sức ảnh hưởng trọn trên Youtube là cao hơn rất nhiều so với Twitter, đó là riêng sống môi trường VN.

Ở tính năng này có 3 chỉ số du khách nên biết, đây là:

 • Total Subscribers: tổng người đăng ký tại kênh
 • Videos: tổng đoạn phim đã đăng
 • Total Views: tổng lượng xem từ gồm những video clip có trên kênhTop Authors

Nếu như 2 tab tại trợ giúp khách du lịch tìm ra nhiều influencers ngày nay trong ngách mà các bạn đang triển khai nội dung thì ở tab này lại xuất hiện phạm vi rộng lớn hơn rất rất các.

Nghĩa khi là với 1 người có khoảng ảnh hưởng trọn như influencers thì cơ bản chúng ta chỉ vận hành độc lập hoặc chỉ 1 team bé dại nhưng ở Authors tiếp tục xuất hiện quy mô cỡ công ty tư vấn du học khoảng trung hoặc doanh nghiệp rộng lớn.

Việc hành khách dùng thử công năng này tiếp tục giúp khách tham quan có lúc có thêm nhiều ý tưởng và đổi mới nội dung tại site hiệu quả, phong phú hơn.

Bạn xuất hiện thể lựa chọn dựa tại 3 chỉ số chính sau:

 • Articles Published: các bài viết đã đc xuất phiên bản tại site của bọn họ
 • Avg Engagement: Mức độ liên hệ trung bình tại site
 • Total Engagement: Tổng khối lượng tương tác

Ở mục view top nội dung sẽ giúp bạn xem được liên quan khối lượng liên hệ tại nhiều bài viết trên site, nhưng cần cải thiện lên bản trả phí mới có thể xem đc.Không bỏ lỡ bất kể cập nhật nội dung nào với Monitoring

Đây là tính năng sau cùng bạn thích ra mắt của Buzzsumo, cách thức hoạt động của nó giống như Google Alerts vậy.

Nghĩa khi là du khách sẽ thiết lập nhu cầu tích lũy thông tin như về từ khóa, mặt đường dẫn, content … và khách du lịch tiếp tục có được báo cáo chính xác từ Buzzsumo gửi về.

Bạn tiến hành tạo ra Alerts làm việc như thương hiệu hướng dẫn bên dưới đây.Buzzsumo cho phép khách tham quan tạo ra Alerts về những nội dung sau:

 • Brands: nhận thông tin khi xuất hiện bất kỳ ai đề cập đến thương hiệu của khách du lịch.
 • Competitors: nhận thông báo khi có bất kỳ ai đề cập mang lại kẻ địch của các bạn.
 • Backlinks : nhận thông tin khi xuất hiện backlink mới trỏ về trang web của khách du lịch.
 • Content: nhận thông báo khi xuất hiện nội dung còn mới từ là một website gì đấy.
 • Keywords: nhận thông tin khi xuất hiện ai đó đề cập mang đến từ khóa mà du khách đang theo dõi.
 • Authors: nhận thông báo khi xuất hiện update còn mới từ một người sáng tác khách tham quan tâm điểm.

Tuy trong thị hiếu campaign mà du khách có quyết định hợp lý, cùng với phiên bản free thì khách tham quan có thể setup đc 5 Alerts

Có thể bạn quan tâm: » 25 ý tưởng làm nội dung (content) cho social media

Lời Kết

Đến đây bạn đã có thể hình dung và nắm rõ đc các gì mà các bạn có thể khiến được với công cụ số một về Content này. Buzzsumo không phải ngẫu nhiên mà được ngay như 100% nhiều Online Marketer tại như thế giới tín nhiệm cũng như khuyên sử dụng.

Mình kỳ vọng bài luận này tiếp tục trợ giúp ích cho khách tham quan thật nhiều trong việc dùng thử công cụ đúng cách và cụ thể rộng, nâng tầm kỹ năng và kiến thức cũng như hiệu quả của chiến lược Content Marketing khách du lịch đang được khiến.

Có thể bạn quan tâm: » Top 3 khóa học về copywriting giúp bạn viết quảng cáo tốt hơn

Những ra mắt và demo phía dẫn trên bài viết chỉ ở mức cơ phiên bản, tuy nhiên băng qua đó, nếu hành khách muốn chiến thắng vào Digital Marketing nói cộng đồng cũng như Content Marketing nói riêng, hãy cố gắng tư duy áp dụng mỗi tính năng, từng công cụ theo cách riêng của bạn nhằm phát huy buổi tối nhiều sức mạnh của công cụ giúp đỡ nội dung lớn mạnh này.

Chúc bạn chiến thắng! Nếu xuất hiện thắc bận bịu chi tiết nào về Buzzsumo hãy nhằm lại nhận xét hướng bên dưới bài luận, mình tiếp tục trợ giúp các bạn.

Xem có thêm trên Youtube Hướng dẫn sử dụng Buzzsumo – công cụ hỗ trợ content marketing | Kiemtiencenter

Link đăng ký Buzzsumo: https://buzzsumo.com/

Đọc bài viết trên blog Kiemtiencenter: https://kiemtiencenter.com/huong-dan-su-dung-buzzsumo/

Ở video này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Buzzsumo nghiên cứu nội dung cho website, tìm ra các trend đang hot, phân tích nội dung của đối thủ,…

🔔 Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những content mới nhất từ KTcity: https://www.youtube.com/c/ktcity?sub_confirmation=1

🚀 Học tập các kiến thức mới nhất về Digital Marketing, MMO, Kinh doanh online: https://kt.city

🎓 Hệ thống bài viết tutorial được miễn phí: https://blog.kt.city

⏩ Fanpage KTcity: https://www.facebook.com/ktcityofficial

Viết một bình luận