Hướng dẫn đo heatmap website bằng công cụ Mircrosoft Clarity (Miễn phí)

Mục LụcHeatmap là gì?Vì sao cần đo heatmap đến trang web?Video hướng dẫn trải nghiệm3 công năng chính sống công cụHướng dẫn dùng thử công cụ Microsoft Claritykết luậnXem có thêm trên Youtube Sử dụng …

heatmap click
Rate this postBài viết này mình sẽ phía dẫn bạn giải pháp sử dụng công cụ Microsoft Clarity.

Heatmap là gì?

Heatmap hay còn đc đặt tên sơ đồ nhiệt, là công cụ trợ giúp bạn tổng hợp lại tất cả hành vi của user tại website và được tạo nên qua sắc màu: màu càng đậm nghĩa khi là ở đó người sử dụng tâm điểm liên hệ những cũng như ngược lại với màu nhạt rộng.

Một vài cái thương hiệu phổ biến xuất hiện được cung cấp công cụ heatmap phổ biến giống như: Hotjar, Clicktable, Mouseflow…gồm đều phải trả phí để sử dụng.

Tuy nhiên gần đây Microsoft đến ra mắt Clarity – Công cụ đo Heatmap free.

Có thể bạn quan tâm: » Top 3 khóa học về landing page giúp tối ưu hóa đơn hàng

heatmap click
Heatmap được đo từ Microsoft Clarity

Vì sao cần đo heatmap đến trang web?

Ở heatmap xuất hiện 2 công năng thông thường mà hành khách nên biết:

  • Click heatmap: mang đến khách du lịch biết vụ thể nơi nào được click vào nhiều nhất, như hình ảnh ở tại mình đo tại kiemtiencenter
  • Scroll heatmap: công năng này đến biết content nào được người dùng tâm điểm cũng như dừng lại để đọc lâu, được thể hiện theo đoạn màu, nghĩa là Vị trí nào đc quan tâm cũng như tạm dừng lâu nhất tiếp tục xuất hiện gam màu đậm rồi cho nhạt dần

Qua 2 công năng trên du khách cũng sẽ biết đc khi dùng thử đo heatmap mang đến website khách du lịch sẽ biết rõ được hành động & sự quan tâm của người dùng tại tất cả site, page hoặc bài luận liên quan nào đó.

Ví dụ chính xác giống như:

  • Người dùng đang được quan tâm content nào
  • Link nào được chúng ta nhấp chuột trong các nhất, links nội bộ kể cả links ngoài
  • Những nút CTA (kêu gọi hành động) nào được họ click trong những
  • Những popup có xuất hiện làm phiền user không, thường sẽ biết được qua tỉ lệ nhấp chuột “nhấn close”
  • Thời gian họ tạm dừng sống bài viết tiếp tục nói lên được nội dung có hợp lý cùng với bọn họ không. Nếu tỉ lệ quá cao thì bạn nên xem lại về việc về tối ưu content

Không những thế, thông qua gam màu đậm ở từng đoạn hoặc những content mà bọn họ click trong khách tham quan tiếp tục biết được nơi nào họ đang tâm điểm, từ đây cảm nhận được thêm những thiết kế triển khai nội dung phù hợp cùng với thị hiếu của người dùng.

Video hướng dẫn trải nghiệm

Nếu chưa xuất hiện những lúc thì du khách xuất hiện thể xem video clip hướng dẫn dưới đây.

3 công năng chính sống công cụ

Có 3 công năng chính tại Microsoft Clarity:

  • Session playback: Với từng lượt truy vấn vào website, công cụ sẽ giúp khách tham quan ghi hình lại mọi hành động của visitor tại trang web như các nơi nào được kéo xuống, được dừng lại đọc cũng như click vào những nhất …
  • Heatmap: Khi người dùng truy cập trong website của khách du lịch cũng như nơi nào có xu hướng đc xem cũng như click vào những nhất tiếp tục đc tính toán bằng màu sắc (sơ đồ nhiệt), màu càng đạm nghĩa là nơi đó được user thao tác làm việc nhiều nhất và ngược lại với nhiều chỗ nhạt dần.
  • Insight: lúc này Vị trí tổng kết lại nhiều chỉ số hiệu suất cũng như hành vi của người sử dụng để bạn nhanh đi theo dõi cũng như về tối ưu. Theo mình đây toàn khi là những chỉ số đã xuất hiện hết trên GA, bởi vậy bạn không phải check có thêm sống đây mà nên tập kết trong 2 công năng ở trên hơn.

Nói thêm sống tính năng Session playback tại Microsoft Clarity. Đây khi là công năng chỉ tạo nên hiệu suất cao khi bạn phối hợp cùng với cả heatmap.

Nghĩa là đi qua heatmap khách tham quan có thể nghiên cứu và phân tích đc hành vi và thị hiếu của quý khách, nhưng để đi vào liên quan từng hành vi nhỏ dại của user trên site thì các bạn phải “phẫu thuật” thông qua việc xem lại đoạn phim.

Từng hành động nhở sống đây xuất hiện thể là tổng cơ hội user vào site khách du lịch, thiết bị bọn họ trong khi là gì, có gì khiến phân tán bọn họ trong thời điểm xem nội dung hoặc chưa …

tính năng recording microsoft clarity

Tiếp đi theo mình sẽ đi trong bước hướng dẫn sử dụng công cụ

Hướng dẫn dùng thử công cụ Microsoft Clarity

Bước đầu tiên khách du lịch truy vấn vào trang công cụ qua con đường dẫn này.

Vào Get started và bạn xuất hiện thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, Facebook hay Google

tạo tài khoản microsoft clarity

Kế tiếp du khách tạo New project lần lượt với các tin tức website của các bạn giống như hình dưới đây.Click trực tiếp trong project hành khách vừa tạo ra nhằm đi mang đến phần thiết lập

Có thể bạn quan tâm: » Top 3 khóa học về landing page giúp tối ưu hóa đơn hàngBạn tiếp tục nhìn thấy được đoạn tracking code, đây chính là đoạn mà khách tham quan rất cần phải chèn vào trước thẻ trên website nếu như hành khách muốn tracking tất cả site.

Có thể bạn quan tâm: » Hướng dẫn đo heatmap website bằng công cụ Mircrosoft Clarity (Miễn phí)Cách dán dễ dàng khác biệt khách du lịch dùng thử plugin Insert Headers and Footers, sau thời điểm sẽ thiết lập & kích hoạt thắng lợi plugin bạn bắt đầu dán đoạn tracking code ở tại vào mục Script ở Header trong plugin.

insert code microsoft clarity
save lại khi là xong xuôi

Tiếp đi theo, để sẽ có được những số liệu mới nhất và chính xác nhất khách du lịch phải đợi ít nhất là 2-3 tiếng với nhiều site xuất hiện traffic lớn, còn cùng với site bé thì đợi phải khoảng 1-3 ngày.

Nhưng giống như mình sẽ sẻ chia đây đều khi là nhiều chỉ số cơ bản và du khách đều tiếp tục sẽ có được ở Google Analytics, khách tham quan chỉ cần quan tâm 2 tính năng là một Recording (Session Playback) & Heatmaps

trang chủ microsoft clarity
Đợi tầm vài tiếng là du khách đã bắt đầu nhận được nhiều số liệu phân tích mới nhất

kết luận

Trên đó là hướng dẫn nhanh của mình về công cụ free Microsoft Clarity. Chúc khách du lịch thành công, nhớ rằng để lại phản hồi nếu xuất hiện thắc mắc gì khi làm việc trải nghiệm công cụ, mình sẽ hỗ trợ.

Xem có thêm trên Youtube Sử dụng Microsoft Clarity (Miễn phí) để đo Heatmap & Hành vi user trên website

Trong video này Cris sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Microsoft Clarity (Miễn phí) để đo heatmap & hành vi user trên website.

Link truy cập vào công cụ: https://clarity.microsoft.com/

🔔 Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những content mới nhất từ KTcity: https://www.youtube.com/c/ktcity?sub_confirmation=1

🚀 Học tập các kiến thức mới nhất về Digital Marketing, MMO, Kinh doanh online: https://kt.city

🎓 Hệ thống bài viết tutorial được chia sẻ miễn phí: https://blog.kt.city

⏩ Fanpage KTcity: https://www.facebook.com/ktcityofficial

Bạn đang xem: » Hướng dẫn đo heatmap website bằng công cụ Mircrosoft Clarity (Miễn phí)

Viết một bình luận