Hướng dẫn chọn domain phát triển website, blog, thương hiệu

Mục LụcMua domain sống đâu?Tên domain xuất hiện khi là mục tiêu SEO chưa?Các dạng domain thông thườngDomain chứa mọi tên từ khóaDomain chứa 1 phần từ khóaDomain có thương hiệu cá thểDomain thương hiệu …

hướng dẫn chọn domain
Rate this postChọn thương hiệu miền mang lại site thế nào nhằm vừa có thể thay đổi được tên cũng như dễ nhằm mở rộng lớn quy mô trong tương lai? Bài viết bên dưới đây sẽ trợ giúp các bạn nắm bắt rõ rộng về thương hiệu miền là gì và hướng dẫn lựa chọn domain hiệu suất cao mang đến website.

Với những khách tham quan còn mới làm trang web thì khâu quyết định tên cũng như đuôi mang đến domain tưởng như dễ nhưng lại khi là khâu đau đầu nhất. Rất những câu hỏi tập chung chủ đề giống như:

 • Mua domain sống đâu tin cậy, tiện nghi và giá phải chăng?
 • Đặt tên miền như thế nào để tốt mang đến SEO?
 • Có nên sử dụng từ khóa chính website đến domain?
 • Đặt thương hiệu domain như thế nào nhằm dễ ghi nhớ tên?

Bài viết bên dưới đây mình tiếp tục giúp hành khách hiểu thêm về cách đặt tên miền thật chuẩn trợ giúp đổi mới trang web/blog cũng như branding hiệu quả lâu dài.

hướng dẫn chọn domain

Có thể bạn quan tâm: » Hướng dẫn chọn domain phát triển website, blog, thương hiệu

Mua domain sống đâu?

Để mua đc domain, hành khách cần xuất hiện tài khoản thanh toán trực tuyến. Ít nhất là thẻ visa/master hoặc đăng ký kết Paypal. Hướng dẫn ở đây

Dưới đó là 1 số trang web độ tin cậy mà bạn có thể mua domain cả trong cũng như bên cạnh nước.

Nhà được cung cấp thương hiệu miền nước ngoài

Một vài trang web đăng ký kết tên miền từ nước ngoài mà các bạn xuất hiện thể lựa chọn như:

 • Namecheap (Mình hay mua sống đây)
 • Godaddy
 • Namesilo
 • Domain.Com
 • Name.Com

Bạn có thể xem có thêm: Hướng dẫn lựa chọn domain (tên miền) tại Namecheap để làm trang web

Ưu điểm khi trải nghiệm căn nhà được cung cấp domain nước ngoài:

 • Nhiều tặng vào năm
 • Thanh toán nhanh gọn lẹ bằng Paypal

Nhược điểm:

 • Không mua được các đuôi domain như .Vn và .Com.Vn

Nhà được mang lại tên miền vào nước

Một số website mua tên miền trong nước khách du lịch xuất hiện thể xem thêm giống như:

 • Inet
 • Pavietnam
 • Matbao

Khi các bạn sẽ lựa chọn chọn lựa nhà được mang lại thương hiệu miền trên Việt Nam thì nên biết đc nhiều ưu và điểm yếu kém còn tồn tại sau.

Ưu điểm:

 • Mua đc tất cả đuôi thương hiệu miền, trong đó có cả .Vn và .Com.Vn
 • Thanh toán phong phú

Nhược điểm:

 • Ít khuyến mãi ngay
 • Đôi lúc còn nhu cầu xác thực danh tính
 • Chịu ảnh hưởng trọn luôn bởi những đổi thay từ luật giám sát mạng

Tên domain xuất hiện khi là mục tiêu SEO chưa?

Nhiều bạn lại xuất hiện tư duy về sự chọn domain xuất hiện đuôi .COM sẽ khiến cho việc SEO dễ rộng.

Google chỉ dựa trong độ mạnh của domain nhằm xếp hạng từ khóa, mà độ mạnh này sẽ được biểu thị bằng quá trình hiện đại website đó. Còn thuở đầu, mọi domain đều được đánh giá như nhau, được lưu ý là khách du lịch tiếp tục làm gì cùng với domain đó nhằm lên top.

Nếu khách du lịch có search 1 từ khóa nào này mà những kết quả hiển thị tự nhiên mới nhất đều có đuôi .COM thì hiểu dễ dàng vì đuôi này thông dụng và đc trải nghiệm những.

hướng dẫn chọn domain tốt cho SEO

Ngoài ra, còn xuất hiện chủ kiến mang đến rằng thương hiệu miền nên kết hợp cùng với từ khóa chính của site tiếp tục giỏi mang lại SEO. Thật ra, việc đó không cần thiết cũng như cũng không hợp lý với bối cảnh hiện tại vì Google đã đăng tải thuật toán EMD từ năm 2012, nhằm chặn lại những website kém chất lượng lại xuất hiện thứ hạng giỏi chỉ vì xuất hiện từ khóa chính trùng khớp 100% với tên miền.

Tuy nhiên, việc xuất hiện chứa từ khóa trong domain nhưng vẫn có thể giúp bạn thực hiện SEO và tăng thứ hạng. Mình tiếp tục chia sẻ tiếp ở dưới đây.

Các dạng domain thông thường

Trước khi đi mang lại nhiều biện pháp phía dẫn chọn domain, thì mình tiếp tục truyền tải 4 dạng domain phổ biến mà hành khách sẽ chạm mặt liên tục.

Domain chứa mọi tên từ khóa

diadiemanuong.Com, muabandienthoai.Com.Vn, daotaoseo.Com là các domain dạng này.

Tiếng Anh thì nó xuất hiện thương hiệu khi là EMD (Exact Match Domain), nghĩa là thương hiệu domain chứa luôn từ khóa cần SEO cũng như người làm website luôn tìm tòi từ khóa cần SEO trước khi quyết định chọn thương hiệu domain, các từ khóa này thường xuất hiện khối lượng tìm kiếm rộng lớn.

hướng dẫn chọn domain với từ khóa chính

Như mình sẽ chia sẻ thì trước đây việc đặt domain chứa từ khóa là một yếu tố mà các nhân viên đến rằng nó tiếp tục ảnh hưởng mang đến kết quả tìm kiếm nên đã xuất hiện nhiều người quyết định theo dạng này. Vì vậy mà sau 1 cơ hội nhiều site lớn sẽ phải đi mang lại quyết định đổi cả domain vì không dễ đổi mới cũng như mở rộng tên, hơn hết là thiếu tài năng.

Domain chứa 1 phần từ khóa

Là nhiều domain như: kiemtiencenter.Com, hay brand rộng lớn như dienmayxanh.Com, thegioididong.Com.

Đây là dạng domain chứa một phần là head keyword, phần sót lại là 1,2 từ gì đấy chưa xuất hiện trong từ khóa cần SEO, chủ yếu là tên nào đó xuất hiện sức gợi nhớ cho người mua.

domain-nua-tu-khoa

Dạng tên miền này xuất hiện tên gọi tiếng Anh là PMD (Partial Match Domain). Xét về tiềm lực hiện đại tên thì domain dạng này xuất hiện thể xây dựng tên xuất sắc hơn so với Exact Match Domain. Ở VN và tại như thế giới xuất hiện vô cùng những thương hiệu rộng lớn đặt domain theo dạng này.

Domain có thương hiệu cá thể

Đây là dạng thương hiệu miền có chứa thương hiệu thương hiệu cá nhân của người tạo nên blog.

hướng dẫn chọn domain với thương hiệu cá nhân

Domain dạng cá nhân xuất hiện thương hiệu quốc tế khi là PDM (Personal Domain Name), sử dụng nhằm build tên cá nhân vô cùng tốt. Không dừng lại ở đó, nếu khách du lịch lấy tên cá nhân khiến tên 1 thương hiệu công ty du học rộng lớn nào luôn thì cũng thể trải nghiệm domain dạng này. Chẳng hạn như: mcdonalds.Com hay louisvuitton.Com

Domain thương hiệu business

Haravan.Com, AccessTrade.Com hoặc GTVSEO.Vn đều là những domain tên, thương hiệu tiếng Anh là BDN (Branded Domain Name).

Các tên rộng lớn sẽ thành lập khoảng ảnh hưởng của mình đối với quý khách nhằm khi ai đó nhắc đến tên miền thôi khi là biết website đó về nhà đề gì.

Ví dụ:

 • AccessTrade nhắc mang đến là biết đó là 1 affiliate network rộng lớn cũng như phổ biến nhất ở riêng Việt Nam
 • GTVSEO nhắc mang đến khi là biết đó là Vị trí chia sẻ cực kỳ các kỹ năng và kiến thức về SEO. Không những thế, còn có dịch vụ và các khóa huấn luyện chi tiết.Domain tên  khi là 1 lựa chọn đứng đầu của những startup lớn bé dại hiện tại, bời vì tính chuyên nghiệp của chính nó cao. Tên của domain thay mặt đại diện cho cả 1 thương hiệu, chứ không phải là cá nhân người tạo ra thương hiệu đó.

Có nên sử dụng domain chính xác từ khóa?

Ở trên khách tham quan đã biết được về 4 loại domain phổ biến, tiếp đi theo dưới đây mình tiếp tục chia sẻ nghiên cứu lần lượt mỗi loại và đề xuất. Dựa vào định hướng của site và quy mô mà khách tham quan có thể quyết định đc loại tên miền phù hợp.

Từ khóa vào domain sẽ chưa xuất hiện ý nghĩa vào SEO

Như mình sẽ đề cập, trước năm 2012 thì các thợ chụp ảnh đến rằng domain chứa từ khóa cực kỳ có lợi mang đến SEO. Sau năm 2012 trở đi thì điều này sẽ chưa còn đúng cũng như domain chứa từ khóa sẽ còn không còn vai trò gì vào SEO.

Google ngày nay dựa phần lớn vào nội dung và dùng thử người dùng để kiểm tra chất lượng và thứ hạng từ khóa. Vì vậy, việc chọn lựa domain có chứa hoàn toàn từ khóa là vô nghĩa.

Từ khóa chứa trong domain có các điểm yếu

Mình tiếp tục lấy rõ ràng tiếp sau đây để khách tham quan nhìn thấy điểm yếu kém điểm của việc mệnh danh miền xuất hiện chứa từ khóa.

1 website có thương hiệu miền là thietkewebgiarenhat.Com, xuất hiện từ khóa “thiết kế web giá chỉ giá thấp nhất” ở domain, nghĩa là website này đang làm dịch vụ thiết kế web.

Nếu nó đứng top thì đúng sứ mệnh cũng như sức hút được rất các người tiêu dùng mang lại nhà site. Nhưng trong tương lai muốn phát triển và mở rộng độ lớn với nhiều phục vụ khác giống như nội dung, facebook ads, cai quản trang web, SEO … thì việc dùng thử domain giống như tại sẽ không còn hợp lý.

Vì tên domain chỉ gồm nghành nghề dịch vụ thiết kế website mà lúc này lại mở rộng lớn ra thêm những phục vụ chưa chi tiết thì khó mà duy trì vững được tên sẽ có từ trước.

tóm lại tiềm năng hiện đại thương hiệu của loại EMD là đặc biệt thấp. Domain chính là Vị trí mới nhất giúp người tiêu dùng ghi nhớ tên, sản phẩm hoặc phục vụ của các bạn.

Domain chứa một phần từ khóa thì sao?

Bạn có thể chọn dạng domain này nhưng hãy trực tiếp lưu tâm những vấn đề sau đây:

 • Ưu tiên từ khóa chính, có khối lượng volume rộng lớn
 • Từ khóa có thể mở rộng lớn về sau, việc đặt domain dạng này không phải theo niche.

Ví dụ:

 • Từ khóa là một “điện máy” cũng như domain khi là dienmayxanh.Com. Lúc này khách tham quan xuất hiện thể không bị gò bó bán những căn hộ liên quan đến điện máy => nên lựa chọn
 • Từ khóa là một “máy giặt” cũng như domain là maygiatxanh.Com. Lúc này du khách chỉ xuất hiện thể bán đi theo niche khi là máy giặt, và sau đây muốn bán nhiều thứ khác giống như máy lạnh, tủ lạnh thì “hơi khoai”.

Việc mệnh danh domain dạng này xuất hiện ưu thế khi là người tiêu dùng dễ ghi nhớ đc thương hiệu cũng như tìm kiếm mang lại trang web khách du lịch khi cần. Vì họ chỉ cần nhìn thương hiệu khi là biết đc nghành nghề chính mà các bạn đang được thay đổi khi là gì, từ đây dễ nhận được tín nhiệm và tên sẽ dễ viral hơn nữa.

Nghĩ rộng lớn khiến lớn thì trực tiếp chọn domain tên

Đây khi là dạng domain suy nghĩ dễ nhưng mà lại khó. Bạn cần lúc để giúp khách hàng ghi nhớ đc tên, vì khá khó để khách hàng biết được lĩnh vực chính của website đang được phía cho qua thương hiệu miền.

không chỉ thế, khi du khách lựa chọn dạng tên miền này cũng phải lưu ý những brand domain ngắn gọn, dễ nhớ cũng như phải thích hợp với căn hộ/phục vụ trên trang web.

Có thể bạn quan tâm: » VPS là gì? Nên dùng VPS hay Shared Hosting?

Dạng domain thương hiệu này thích hợp nhất cùng với trang web đang được build theo team.

Có thể bạn quan tâm: » VPS là gì? Nên dùng VPS hay Shared Hosting?

Còn nếu như các bạn là cá nhân song lập thì cứ sử dụng tên tên cá nhân để đặt, Personal Domain Name là lựa chọn tối ưu nhất đến trường hợp này.

Kết

Kết luận, việc chọn cũng như mệnh danh domain khách du lịch lưu ý những thông tin sau đây:

 • Ưu tiên chọn đuôi .COM
 • Nên mua domain sống các nhà được mang lại nước ngoài và nếu khách du lịch muốn mua đuôi .Việt Nam hoặc .COM.Việt Nam thì nên lựa chọn thêm nhiều phục vụ tại VN
 • Domain không là mục tiêu kiểm tra xếp hạng trong SEO nên việc đặt từ khóa chính 100% làm domain là không có ý nghĩa
 • Đặt tên ngắn, dễ nhớ, dễ nhận diện tên cũng như mở rộng độ lớn sau này

Không những thế, nếu như khách du lịch sẽ lựa chọn đc tên domain đống ý thì nên mua luôn cả nhiều đuôi thương hiệu miền còn sót lại, để hạn chế việc cạnh tranh chưa đáng xuất hiện trong tương lai.

Trên lúc này tổng quát những gì khách du lịch cần phải biết về tên miền và hướng dẫn chọn domain giúp khách du lịch có thể thỏa sức tự tin quyết định được thương hiệu miền thích hợp nhất.

TÌM MÃ GIẢM GIÁ DOMAIN HÔM NAY

Xem thêm tại Youtube

Viết một bình luận