Hành trình từ một sinh viên trở thành một Trade Marketing Manager – chia sẻ từ cựu Customer Marketing Manager Coca-Cola

Mục LụcTại sao quyết đinh đi theo trade kinh doanh Tạm kếtXem có thêm tại Youtube Marketing, câu chuyện hiệu quả, thành công & cả thất bại từ cựu GĐ Marketing Coca-Cola ĐNA |YMP EP02 Rate …

Trade-marketing
Rate this postCảm ơn anh Huy đã dành lúc cùng Marketing24h Rất mong anh xuất hiện thể dành riêng dịp chia sẻ quan điểm của gia đình về những câu hỏi bên dưới đây ạ.

>>> Xem có thêm: Trade marketing khi là gì? Các chiến lược sale là gì?

>>> Xem có thêm: Yếu tố lựa chọn sự thành bại của Trade Marketing khi là gì?

Có thể bạn quan tâm: » Adx và AdSense là gì ? Phân biêt, so sánh Adx và AdSense

Tại sao quyết đinh đi theo trade kinh doanh 

1. Anh có thể chia sẻ từ phút giây nào anh lựa chọn đi theo Trade Marketing không ạ? Lúc đó anh có suy suy nghĩ gì về ngành Trade và tương lai của gia đình bạn?

Trong cuộc sống, nào ai biết đc chữ “ngờ” và anh thấy nó vận vào con phố sự nghiệp của anh đúng kiểu đầy “ đương nhiên”. Như các hành khách SV bây giờ, những gì học đc sống trường và trong giấy tờ ngay như 99% là Brand Marketing, Trade Marketing là gì anh chẳng tâm điểm vì thật sự du khách bè cùng trang lứa cùng với anh cũng chẳng ai quan tâm, thầy cô giáo viên cũng chưa khoảnh khắc nào đề cập đến. Không hiện tại hữu, không có mặt gọi là thì hiển nhiên anh chẳng biết lắm đến sự tồn tại của 1 bạn nào đấy thương hiệu Trade Marketing.

Trade-marketing

Anh vào Coca-Cola theo event Quản trị viên tập sự, cái ngày đi phỏng vấn anh còn mới biết Coca-Cola VN không xuất hiện quy trình Brand Marketing vì công ty theo cách thức nhượng quyền tên, nhượng có, toàn quyền hoạt động trên môi trường Việt Nam riêng Brand sẽ được quản lý bởi Coca-Cola Global.

Lúc nghe nói như thế, biết thì biết thế thôi, chứ cũng chả rõ lắm Trade khác Brand thế nào, thôi có chữ Marketing là được rồi chắc cũng kiểu 2 anh em cùng cha khác mẹ. Với đang được thi tuyển mà, xuất hiện chắc đậu đâu mà xuất hiện quyền lựa chọn, nhưng vẫn mắt sáng ngời tỏ vẻ yêu thích thú muốn hướng đến nhưng tâm can thì là 1 bầu trời mù mịt. Ừ thì ai biết được chữ “ngờ”, đậu đi rồi tính.

Đến bây giờ, sau khoản thời gian đã gắn bó với ẻm được các năm thì nhìn thấy chữ “ngờ” ấy cũng thiệt đáng yêu và dễ thương. Tại sao lại phải nhảy trong đại dương đỏ khi đi đâu cũng sẽ thấy rất những Brand Manager, vô cùng các cây nhiều, cây đề vào ngành, ai ai cũng tốt, người nào cũng tốt, 1 con cá nhỏ giữa đại dương liệu tiếp tục ra sao? Tạo dấu ấn như thế nào? Thật tình cũng sẽ mỗi muốn trong đại dương đỏ ấy lắm nhằm coi sự tồn tại của bạn dạng thân, nhưng đời đẩy mang không muốn con cá nhỏ nhắn chốn vẫy, thoi thóp nên quăng nó vào đại dương xanh khác.

May, nó sống xuất sắc cũng như hợp cùng với thị trường nhằm sau chừng ấy cơ hội, con cá bé ngày vào nay cũng bự lên được tí. Cũng không phải là gì dữ dội nhưng ít nhất nhưng vẫn tự hào về những gì mình sẽ băng qua cũng như sẻ chia lại nhiều điều này mang lại các khách du lịch cần – những bạn sẽ mỗi giống như mình, từng chả biết rõ Marketing có gì. Chắc chắn, nếu nhiều các bạn rõ từ trên đầu, định phía từ đầu, có kế hoạch từ đầu, thì các khách tham quan còn tiếp tục hiện đại và đi tiện hơn anh rất rất nhiều.

Tương lai của Trade… chưa ai biết rõ Trade rồi sẽ thế nào, ra sao nhưng xuất hiện thể nhìn thấy ngành này ngày 1 quan trọng bên cạnh môi trường. Tiền khiến Brand sống nhiều công ty du học dần được chuyển dịch qua Trade vì tính hiệu suất cao và khả năng tạo nên tổng doanh thu, lãi suất của nó. Bên cạnh đó, môi trường ngày càng bùng nổ với số khối lượng cửa hàng không giảm mạnh nhưng nguồn nhân sự Trade lại thiếu hụt.

Đâu phải ai cũng làm Trade đc, ít nhất các bạn phải có “gì và này nọ”, ít nhất phải có kiến thức và kỹ năng ngành. Nếu Sales lo phần số, Brand Marketing lo phần hình thì Trade Marketing sống giữa lo cả số, lẫn hình, Trade Marketer cần chút sáng tạo nên nhưng cũng nên tư duy về số và đặc biệt đặc biệt đoàn kết Sales và Brand Marketing.

Một chút tản mạn nhỏ tuổi nhằm thấy tương lai của Trade và khi là tương lai của anh và nhiều khách tham quan khác khi quyết định đi cùng Trade.

2. Những phức tạp lúc đầu từ lúc anh chọn lựa theo ngành Trade tới khi anh trở thành Trade Manager? Hành trình đó ra mắt điều này nào, đâu là kỉ niệm anh nhớ nhất.

Sau khi đậu Coca-Cola Việt Nam, anh “được cũng như bị” đi Sales 8 tháng để hiểu môi trường. Thật sự, anh phải cảm ơn thời điểm này vì nó giúp anh đáp lại trên bên khu đất, không mông lung, chưa quá bay bổng. Cuộc sống đc vẽ nên rất màu hồng từ sự mường tượng của bản thân cũng như nhiều gì sách vở và giấy tờ hoặc viết về Marketing bỗng phút chốc xám xịt. Lúc này, anh cảm thấy rất rõ cái đặt tên “đời không như một sự mơ”. Vượt qua 8 tháng lăn lộn với Sales, anh được triệu hồi về làm Trade Marketing trên Head Office.

Quá các thứ còn mới khiến anh phấn khích đến tột độ nhưng cũng ngợp vì nói mang đến cùng, đây nhưng vẫn khi là môi trường làm việc chưa giống như đại học, khách tham quan chưa thể ngồi học và chỉ học. Bạn phải khiến nữa, vừa khiến vừa học, không biết thì hỏi người này người kia.

Nếu người khác sử dụng 1 phần công lực thì chắc bạn phải vận công đến 3 phần để hoàn thiện được nghề nghiệp. Những ngày đầu, nghe mọi người cười nói cùng với nhau, anh thiệt sự chẳng hiểu gì, nghe mọi người trao đổi giống như bằng một ngôn ngữ nào đó rất rất lạ, một thứ ngôn ngữ hành tinh nào này mà anh không bao giờ đc nghe và giao tiếp. POG? GE? Podium? Sideburn?…

Hành trình ấy vẫn tiếp tục ngày qua ngày, vừa khiến vừa học. Sau 1.5 năm đi làm, anh chưa còn là Quản trị viên tập của Coca-Cola nữa, anh ra làm Senior Trade Marketing Executive đồng thời Acting địa thế Manager trong tầm 6 tháng. Qua 6 tháng đó, tròn 2 năm trên Coca-Cola, ghi lại cột mốc được lưu ý của anh tại con đường sự nghiệp cùng với vị trí Trade Marketing Manager coi kênh cửa hàng nhanh lợi.

Đi khiến, là chuỗi ngày đầy nhiều xúc cảm, như bạn đang được viết nên các trang sách của đời mình. Mỗi ngày trôi qua, một trang sách đc viết nên, trang sách ngày 1 dày thì những gì du khách thu thập ngày cũng một nhiều. Anh có quá những kỉ niệm với các trang sách ấy mà anh không dễ lòng lựa chọn ra cái mà anh nhớ nhất. Không liên quan lắm cho việc làm nhưng chắc anh tiếp tục nhớ nhiều cộng sự của anh vô cùng các.

Được khiến cùng cả nhà chính là cái duyên, trở thành hướng dẫn viên hoặc sếp lại là một cái nợ. Dù duyên hay nợ, thì chúng ta rồi cũng tiếp tục chỉ bàn giao nhau 1 quãng đường ngắn, kế tiếp thành viên lại ra đi để viết tiếp các trang sách của cuộc sống mình sống 1 Vị trí khác. Thành công khi là anh có được không cần chỉ đến từ phiên bản thân anh, anh trực tiếp tâm niệm nó đến từ 3 thứ: năng lực bản thân, màu đỏ lộc may cũng như các người bao quanh.

Có thể bạn quan tâm: » Zoom là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meetings

3. Mong anh xuất hiện thể chia sẻ các lời khuyên dành mang đến những hành khách sinh viên muốn xả thân trong ngành Trade Marketing thì cần tiến hành điều đó nào?

Đừng lao vào vội nếu như chưa biết Trade Marketing thiệt sự là gì vì cuộc đời đi làm muôn màu muôn vẻ lắm, đặc biệt những chọn lựa hoặc ho. Không phải ai cũng được đỏ may mắn, lao vào, hợp, rồi sống lại trực tiếp. Có chưa thiếu nhiều người đi bộ quanh 2 – 3 năm nhưng vẫn không tìm được mình thiệt sự yêu thích gì, muốn gì cũng như đích mang lại của mình ra sao. Đi làm đừng chỉ coi nó giống như một cái nghề và hãy biến nó thành một chiếc nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: » Nhận diện thương hiệu là gì ? Thương hiệu, biểu trưng là gì ?

Trade Marketing hiện tại là cái nghiệp của anh cũng như đây là lý do anh rất rất yêu thích chia sẻ các gì mình biết được đến những bạn mới. Đôi khi, lại một chiếc duyên hoặc nợ, ta lại trở thành đồng nghiệp của nhau trong tương lai vì đời mà, ai biết đc chữ “ngờ”.

Thay vì phải mất 2,3 năm đi khiến thì anh nhưng vẫn khuyên nhiều bạn hãy thật sự tráng lệ đào bới kĩ về nó nếu các khách tham quan suy nghĩ bạn muốn trong ngành. Chúc những hành khách thiệt thành công với con phố mình chọn nhé. *cười*.

*Nếu có bất kì câu hỏi muốn trao đổi về Trade Marketing, các hành khách xuất hiện thể liên hệ qua email: info@tomorrowmarketers.Org nhằm được anh Huy giải đáp nhé!

Cảm ơn anh Huy rất những vì đã dành riêng lúc chia sẻ ạ. Chắc chắn những nội dung này sẽ hết sức hữu dụng mang lại nhiều các bạn trẻ đi theo đuổi ngành Marketing ngày nay ạ.

Tạm kết

Con đường tiếp cận vị trí Trade Marketing Manager không cần một sớm một chiều là thắng lợi. Nó là kết quả của cả một hành trình các bạn tích luỹ kỹ năng và tài năng khi còn mới mẻ bước chân trong nghề. Vì vậy, hãy tiếp tục học hỏi, trau dồi bạn dạng thân cũng như tiến hành nhiều đồ đạc thiết thực nhất nhằm nói lên một năm đầy ắp trải nghiệm. Tham gia khóa huấn luyện và đào tạo Career Coaching của Tomorrow Marketers gần thời điểm hôm nay để đc chạm chán gỡ anh Huy và các trainer khác, lắng nghe có thêm nhiều định hướng nghề một giải pháp đầu tư cũng như sẵn sàng dấn thân trong con phố Marketing đầy kinh nghiệm nhé!

Accesstrade khi là gì? 3 điều cần phải biết khi kiếm tiền từ Accesstrade

Xem có thêm tại Youtube Marketing, câu chuyện hiệu quả, thành công & cả thất bại từ cựu GĐ Marketing Coca-Cola ĐNA |YMP EP02

Young Marketers Podcast
Real Stories. Real Lessons.
Season 1: Back to Fundamental

Tập 2 – Tập đặc biệt: Học được gì từ marketing tại Coca-Cola?

Speaker: Chị Phạm Nhã Uyên; Cựu Giám đốc Marketing khu vực, Coca-Cola Đông Nam Á; General Manager, Provénce Vietnam; Elite Empower.

Host: Chris Việt Linh; Senior Brand & Marketing Manager, Giao Hàng Tiết Kiệm; Eliter Season 7.

Với kinh nghiệm làm nghề hơn 20 năm trải rộng tại các tập đoàn đa quốc gia, những chia sẻ quý báu từ chị Phạm Nhã Uyên, cựu Giám đốc Marketing khu vực, Coca-Cola Đông Nam Á, thực sự hữu ích cho những ai đang bước những bước đầu tiên trên con đường làm marketing chuyên nghiệp. Với ngay cả những người đã đi làm một vài năm, buổi chia sẻ này cũng là cơ hội để mỗi người tự củng cố lại kiến thức làm nghề.

Ở vai trò General Manager, kinh nghiệm của chị Uyên không chỉ dừng lại ở câu chuyện làm marketing sao cho hiệu quả, mà xa hơn, người nghe có thể thấy trong từng hoạt động marketing, đằng sau đó là cả một quá trình suy nghĩ, tìm tòi, chọn thứ gì để nói và bỏ thứ gì không phù hợp với giá trị nội tại, niềm tin mà mỗi một thương hiệu đang đeo đuổi.

– Đâu là giá trị của một thương hiệu mạnh đối với người tiêu dùng?
– Những bài học rút ra từ các chiến dịch marketing tại Coca-Cola ở thị trường Việt Nam, bao gồm cả những thất bại?
– Câu chuyện kinh điển giữa marketing và sales: Ai là người chịu trách nhiệm về doanh số?
– Làm sao để phối kết hợp các phòng ban nhằm tận dụng sức mạnh của một tập thể để hướng tới giá trị cuối cùng?
– Và trên hết, điều gì giúp cho một người, khi họ làm bất cứ công việc gì không chỉ là marketing, có thể có nhiệt huyết, đam mê theo đuổi sự nghiệp hơn 20 năm?

Tất cả sẽ được khách mời đặc biệt trong tập thứ 2 của chuỗi series Young Marketers Podcast chị Phạm Nhã Uyên chia sẻ đúng với tinh thần và lời hứa của Young Marketers khi xây dựng chương trình này: Chia sẻ những câu chuyện thật, những thách thức thật và cả những bài học thật.

Khách mời: Chị Phạm Nhã Uyên; Cựu Giám đốc Marketing khu vực, Coca-Cola Đông Nam Á; General Manager, Provénce Vietnam; Elite Empower.

Chị Phạm Nhã Uyên là nguyên Giám đốc Marketing khu vực của Coca-Cola Đông Nam Á, phụ trách khu vực Đông Dương, phát triển chiến lược mở rộng thị trường và và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn cho nhãn hàng. Chị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, nắm giữ nhiều vai trò khác nhau tại Nestlé và Coca- Cola. Trong 14 năm đồng hành Coca-Cola, chị Uyên đã thực hiện nhiều chiến dịch thành công khác nhau để xây dựng nhiều thương hiệu như Coca-Cola, Sprite, Fanta và dẫn dắt sự ra đời của các sản phẩm mới như Nutriboost, Aquarius và hiện tại chị Uyên đang là General Manager của Provénce Vietnam và Managing Partner của Young Marketers.

► Spotify: https://spoti.fi/3IZVsnK
► Apple Podcast: https://bit.ly/YMP_Applepodcast
► Voiz FM: https://voiz.vn/play/2043

► TikTok: https://www.tiktok.com/@youngmarketers
► Youtube: https://bit.ly/YMP_Youtube
► Xem lại tập 1: “Marketing quan trọng hay branding quan trọng hơn? Thực tế tại Biti’s, Pepsi và Samsung” tại https://youtu.be/kGerd-Y7wJc

Đồng hành với Young Marketers Podcast mùa đầu tiên là đối tác phát sóng Vietcetera, đối tác truyền thông Brands Vietnam, Advertising Vietnam & Future Impact Academy.

Young Marketers – Building future purposeful marketing leaders since 2013.
#YoungMarketersPodcast
#YoungMarketers
#RealStoriesRealLessons
#Season1
#Back2Fundamental

Viết một bình luận