Google Search Console là gì? Hướng dẫn sử dụng cơ bản đến nâng cao.

Mục LụcVideo phía dẫn đăng cam kết khai báo trang web với Google Search ConsoleXác thực website cùng với Google Search ConsoleThêm sitemap vào Search ConsoleCập nhật công năng đầu tiên tại Google Search Console1/ …

hướng dẫn sử dụng google search console mới nhất
Rate this postKhi khách tham quan xây dựng website cùng với sứ mệnh tìm kiếm khối lượng truy cập miễn phí từ Google qua việc tối ưu SEO thì trải nghiệm Google Search Console khi là quy trình bắt buộc phải có.

Bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn hành khách giải pháp thêm trang web vào Google Search Console và cách trải nghiệm với giao diện đầu tiên.

hướng dẫn sử dụng google search console mới nhất

Có thể bạn quan tâm: » Tối ưu Permalink chuẩn SEO cho WordPress

Video phía dẫn đăng cam kết khai báo trang web với Google Search Console

Về giải pháp đăng ký, xác thực tên miền, khai báo sitemap (bản đồ website) cùng với Google các bạn có thể xem đoạn Clip phía dẫn bên dưới đây.

Xác thực website cùng với Google Search Console

Công việc đó nhằm mục đính chứng minh cùng với Google rằng hành khách là chủ nắm giữ trang web của du khách. Có các cách chính tiếp sau đây nhằm xuất hiện thể chứng thực:

 • Upload file HTML lên máy nhà (Mình thường dùng cách thức này nhất)
 • Sử dụng Google Analystic (Nếu trang web của bạn chèn tracking code của Google Analystic rồi thì hãy lựa chọn phương thức này)
 • Sử dụng HTML tag kết hợp cùng với Yoast SEO
 • Kết nối với ngôi nhà cung cấp domain
 • Thêm bản ghi txt
 • Sử dụng Google Tag ManagerBạn xuất hiện thể xem video ở trên nhằm xem giải pháp upload file HTML lên máy công ty, hay nếu chưa làm đc, hãy xem đoạn Clip tại bài viết: 3 cách xác thực website với Google Search Console

Thêm sitemap vào Search Console

Sitemap được coi là 1 bản vẽ trang web của hành khách, gồm có content, hình ảnh, siêu dữ liệu,…

Sitemap sẽ giúp cho Google xuất hiện thể tích lũy các thông tin được chú trọng về website của du khách, biết đc website bạn xuất hiện bố cục những điều đó nào, có nội dung, hình ảnh gì, mức độ cập nhật bài viết,….

Như vậy, thêm sitemap của bạn trong Google Search Console khi là công việc tất yếu nếu như các bạn muốn Google hiểu rõ ràng trang web của khách du lịch nhanh & cụ thể hơn.

Bạn tiếp tục chưa bị Google phạt khi không add sitemap, nhưng nếu bạn khiến như thế, Google sẽ có nhiều tin tức cụ thể về website của các bạn rộng, khiến cho việc index cũng như xếp hạng trang web được chính xác và nhanh chóng.

Cập nhật công năng đầu tiên tại Google Search Console

1/ Hiệu suất

Đây khi là Vị trí trợ giúp khách tham quan kê khai cũng như xuất hiện cái ngắm tổng quát nhất về thứ hạng của từng từ khóa website trên Google.

Google Search Console tại kiemtiencenter

Như hình ảnh sống trên thì du khách có thể thấy gần đc đầu tiên đây là các chỉ số về: tổng số lượt click, tổng số lượng view, CTR trung bình cũng như địa điểm trung bình.

Nếu như khi SEO bạn bắt buộc phải tìm tòi từ khóa đầu tiên nhằm sẽ có được bộ từ khóa chất lượng thì sống các công năng tiếp theo sống Google Search Console tiếp tục trợ giúp khách tham quan lọc và kê khai thêm về nhiều từ khóa có tiềm năng mang về traffic mang lại trang web.

 • Truy vấn: bạn sẽ biết đc chi tiết từ khóa nào đang được có lượt click, view, ctr, vị trí xuất sắc trên Google
 • Trang: tương tự như là truy cập nhưng thay cho từ khóa thì các bạn sẽ biết cụ thể trang/bài viết nào đang xuất hiện tiềm lực kéo traffic qua các chỉ số giống như trên
 • Quốc gia: Nếu các bạn làm thị trường global thì đó là công năng trợ giúp du khách thống kê cũng như xem được traffic mang đến từ giang sơn nào tiềm lực để tập kết khai quật trong nó
 • Thiết bị: du khách sẽ biết được lượng tìm tòi và truy cập từ thiết bị nào các nhất, dựa trong đó có thể về tối ưu lại giao diện nhằm không ngừng dùng thử người dùng trên site
 • Ngày: giúp du khách kiểm soát cũng như kê khai được traffic đi theo mỗi ngày

Đây là công năng rất hay cũng như nếu hành khách biết giải pháp trải nghiệm thì việc tối ưu content trên trang web sẽ mang lại hiệu suất cao về thứ hạng tại Google rất các.

Mình sẽ lấy ví dụ tiếp sau đây để hành khách dễ tưởng tượng.

Chỉ cần các bạn có số liệu thống kê từ 28 ngày đổi lại khi là có thể tiến hành lọc thêm những từ khóa tiện nghi để về tối ưu lại content.

Mình tiếp tục tiến hành lọc đi theo chỉ số lượt nhấp chuột (CTR) cũng như địa chỉ của từ khóa trên Google đi theo thứ tự sau đây:

 • Lọc CTR: nhỏ hơn 4, kết quả tiếp tục cho ra những từ khóa có tỉ lệ click nhỏ tuổi hơn 4%
  lọc và sử dụng google search console
 • Lọc địa chỉ: rộng lớn rộng 6 và kết quả tiếp tục mang đến ra những từ khóa có vị trí từ thứ 6 quay trở lại sau
  

Sau đó du khách tiếp tục có được cực kỳ nhiều từ khóa sẽ đc thanh lọc đi theo 2 đối tượng về CTR và vị trí giống như tại. Dựa vào đây các bạn về tối ưu lại bộ từ khóa đã tìm tòi năm trước, lên kế hoạch thực hiện nội dung nhằm không ngừng thứ hạng từ khóa.

Như thương hiệu bên dưới đây khách tham quan có thể nhìn thấy từ khóa viết blog kiếm tiền đang xuất hiện địa chỉ quá thấp tại Google, dẫn đến lượt nhấp chuột vào tệ chưa kém.

Ngoài nguyên nhân về vị trí thì sống tỉ lệ CTR chỉ xuất hiện 1.8% thì có thể mang đến từ tiêu đề không hấp dẫn nhằm thu hút người tìm kiếm click vào.

Biết đc lý do rồi hành khách tiếp tục biết cách tối ưu lại nội dung, Onpage hiệu quả hơn.

sử dụng google search console tối ưu từ khóa

2/ Kiểm tra URL

Đây khi là tính năng trợ giúp khách du lịch kiểm soát xem bài luận đã được index lên Google hoặc không. Nếu hiển thị như hình ảnh dưới đây nghĩa khi là bài luận của hành khách sẽ có mặt tại Google, còn ngược lại thì vẫn chưa.

Nếu chưa thì khách tham quan có thể dùng tính năng nhu cầu lập chỉ mục để đến tiến trình index bài luận ra mắt nhanh hơn.

Mình thử nhằm một liên kết của website trong cũng như tính năng kiểm soát URL trả về đến mình 3 kết quả giống như sau:

 • URL tọa lạc tại Google: mình xuất hiện thể vui lòng vì bài luận chưa bị mất index, tất cả dữ liệu của URL này đều đc tọa lạc trong máy bộ tìm kiếm của Google.
 • Tình trạng lập chỉ mục: hiện tượng về Submitted & Indexed được báo cáo chi tiết qua nhiều kết quả liên kết có thể tìm thấy trong vị trí sitemap, lần crawl ở đầu cuối mà Google quét qua kết nối là khi nào cũng như hiện tượng index của kết nối.
 • Tính khả dụng tại thiết bị di động: khả năng hiển thị tại giao diện mobile. Google sẽ báo hiện tượng kết nối này hiển thị trên giao diện mobile xuất hiện thông tin gì chưa. Nếu xuất hiện tiếp tục hướng dẫn khách tham quan cách sửa chữa thay thế.3/ Các tính năng lập chỉ mục tại Google Search Console

Trạng thái lập chỉ mục

Tại đây các bạn sẽ nhận được đầy đủ kê khai về trang, bài luận đi theo những trạng thái lập chỉ mục giống như sau:

 • Lỗi: Khi bài luận của khách tham quan không được index vì 1 lý do gì đó thì tiếp tục thường có url sống đây
 • Hợp lệ xuất hiện Note: Đã đc lập chỉ mục nhưng vẫn còn những vấn đề cần được khách tham quan buổi tối ưu
 • Hợp lệ: nhiều url sẽ đc lập chỉ mục thắng lợi
 • Đã đào thải: các url không được lập chỉ mục, đây thường tiếp tục do các bạn chủ động vứt bỏ.

sử dụng google search console để biết trạng thái lập chỉ mục

Xóa URL

Nếu bạn có bài viết hay trang tại trang web mà khách du lịch cảm giác không còn thích hợp hay dễ dàng chỉ muốn nó không có tại Google nữa thì có thể sử dụng tính năng này.

Một vài lưu tâm khi du khách dùng thử công năng này như sau:

 • Tính năng chỉ tạm bợ chặn url có trên Google, không chi tiết mang lại nhiều công cụ tìm kiếm khác.
 • Việc chặn hoặc xóa url không ảnh hưởng trọn cho tiến trình tích lũy dữ liệu trên website
 • Việc xóa ở đây chỉ là không ổn định, sau vài tháng nó có thể lại đc Google index và có trên Google. Để xóa lâu dài hơn khách du lịch tìm hiểu thêm qua bài luận này.4/ Tính khả dụng tại thiết bị mobile

Google tiếp tục thường xuyên vào tích lũy tin tức trên website của các bạn băng qua sitemap sẽ khai báo tại Google Search Console.

Có thể bạn quan tâm: » Google Search Console là gì? Hướng dẫn sử dụng cơ bản đến nâng cao.

Nhưng sống đây nguồn thu thập là một trình duyệt tại dòng thiết bị mobile và để sẽ có được dữ liệu cụ thể nhất thì Google sẽ dựa trong hành vi của visitor tại site của du khách.

Nếu site các bạn có thông tin gì về chuyển giao diện, font chữ … tại dòng thiết bị mobile thì ngay lập tức các bạn tiếp tục sẽ có được thông tin. Dựa trong đó hành khách sẽ có thể tối ưu để không giảm dùng thử người sử dụng giỏi hơn.5/ Theo dõi tính năng liên kết

Khi sử dụng Google Search Console bạn phải biết được tính năng liên kết, và ở tính năng này hành khách sẽ nhận được 4 thống kê chính sau đây:

 • Liên kết mặt ngoài: Đây là những đường dẫn tại site của hành khách được nhiều trang web khác trỏ liên kết về những nhất. Số liệu kê khai tiếp tục tính đi theo số khối lượng site.
 • Các liên kết mặt vào: Đây là nhiều mặt đường links bạn liên kết nội bộ lại với nhau giữa những bài luận hay trang sống tại site (internal links)
 • Các trang web kết nối hàng đầu: kê khai về số lần nhiều trang web sẽ trỏ kết nối về trang web của bạn
 • Văn bạn dạng liên kết đứng đầu: những url đc chèn dưới lớp văn bản thì sẽ đc tính cũng như kê khai ở đây.

Dựa vào nhiều kê khai về liên kết giống như tại du khách có thể biết được backlink nào chất lượng để đầu tư thêm vào nó giúp tăng traffic mang lại site, từ đây bổ sung thứ hạng tìm kiếm tại Google.

Hay hành khách còn xuất hiện thể biết được những dường dẫn nội bộ sẽ đi hợp lý trợ giúp không nghỉ sức khỏe lẫn nhau hoặc chưa. Thậm chí bạn còn biết đích danh site nào đang ăn cắp “chất xám” của khách du lịch mỗi ngày nhằm có biện pháp giải quyết và xử lý thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: » Chiến lược SEO: Expanded List Post – x10 Traffic cho website thị trường

Lời Kết

Như vậy sau bài viết này bạn đã xuất hiện thể hiểu có thêm đc một số thứ căn bạn dạng nhằm tiến hành trải nghiệm Google Search Console – 1 công cụ chủ tịch trang web siêu mạnh mẽ của Google. Nếu bạn sẽ xuất hiện website, hãy chuẩn bị ngay để khiến những việc làm dễ dàng như:

 • Xác thực trang web với Google Search Console
 • Tạo sitemap
 • Add Sitemap vào Google Search Console
 • Lập chỉ mục với Google

Nếu có tất cả thắc bận bịu nào trong giai đoạn dùng thử Google Search Console, khách tham quan cứ để lại phía dưới phần đánh giá. Mình tiếp tục trợ giúp các bạn.

Xem thêm tại Youtube Google Search Console là gì? Cách Cài Đặt và Sử Dụng Google Search Console

✅Google Search Console là gì?
Đây là công cụ miễn phí do Google cung cấp giúp theo dõi website nhằm sửa các lỗi và cải thiện website. Từ đó nâng cao chất lượng website, trải nghiệm người dùng từ đó nâng cao thứ hạng từ khóa SEO.
Trước đây Google Search Console còn được gọi với cái tên cũ là Google Webmaster Tool. Những bạn làm SEO mới sẽ ít biết đến từ này, nên đôi khi nghe nói các bạn cũng cần hiểu 2 cái này là đang nói về 1 công cụ nhé.

✅Vì sao cần cài đặt Google Search Console
Theo dõi thứ hạng từ khóa, tỉ lệ nhấp chuột,
Tối ưu website tốt hơn cho Google và trải nghiệm người dùng
Sửa chữa các lỗi nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến website trong quá trình SEO và quản trị website
———————————————————————————
✅Có nhiều cách cài đặt Google Search Console cho website nhưng có 2 cách đơn giản nhất. Các bước cài đặt GSC
Bước 1: Vào Goolge tìm kiếm “google search console” và nhấn vào kết quả đầu tiên.

Bước 2: Đi đến trang https://search.google.com/search-console/about

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng mũi tên (góc trái phía trên) và nhấn nút “Thêm Tài Sản”

Bước 4: Chọn 1 trong 2 cách sau
Cách 1. Thêm code theo dõi vào trước thẻ HTML /head và nhấn nút Xác Minh
Cách 2. Up file .html Google Search Console cung cấp lên hosting chứa nguồn website muốn cài đặt và nhấn Xác Minh

Lưu ý: Cách này có thể cài đặt cho website WordPress và cả website code tay thông thường nha các bạn
—————————————————————————————–
✅Hướng dẫn sử dụng Google Search Console cơ bản chi tiết
Trong video này Lâm hướng dẫn các bạn về sử dụng Google Search Console cơ bản với những gì Lâm biết nên có thể chưa chính xác hoàn toàn. Các bạn thấy chưa đúng thì góp ý giùm nha. Thanh kiu!
——————————————————————
Người chia sẻ: Nguyễn Thanh Lâm
Website https://bietchiase.com/
Facebook: https://www.facebook.com/lam.but.50/

Bạn đang xem: » Google Search Console là gì? Hướng dẫn sử dụng cơ bản đến nâng cao.

Viết một bình luận