Google Data Studio là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng Google Data Studio

Mục LụcGoogle Data Studio là gì?Các thuận lợi đứng đầu của Google Data StudioCách làm report với Google Data StudioMẫu (Template)Thêm nguồn dữ liệuChọn số liệu được chú trọngChia sẻ báo cáoCách tạo ra cũng …

Rate this postPhân tích dữ liệu luôn chính là thách thức đối với hầu như những digital marketers. Nó có thể khiến nhầm lẫn, choáng ngợp cũng như nói thẳng ra là cực kỳ khó nhằm một người thông thường ngắm vào có thể hiểu và giải thuật cụ thể. Trong những trường hợp, nhiều marketer thậm chí còn chưa report lại được số liệu nghiên cứu về khách hàng của bọn họ chính vì họ không biết xuất phát từ đâu, cũng như cũng một trong những phần là do có quá những tin tức và dữ liệu không dễ hiểu.Vấn đề dường như còn tồi tệ hơn khi thực sự chưa có giải pháp nào nhằm được mang lại mang lại những công ty lớn SMBs địa phương một cái nhìn tổng quát về website hoặc campaign của bọn họ, qua nhiều bảng nghiên cứu và phân tích dễ dàng nắm bắt cũng như dễ học cả. Các agency phần lớn dùng những report nghiên cứu được tải về từ Google Analytics, đưa nó vào file Excel để tạo nên biểu đồ cũng như rất nhiều bộ phận khó khăn khác.

Nhận thấy thị hiếu đó, Google đã tạo nên một công cụ mới mẻ có tên Google Data Studio –  trợ giúp các công ty lớn xuất hiện thể tự tạo ra nhiều phiên bản báo cáo tức thì, nhanh chóng và dễ hiểu rộng

Google Data Studio là gì?

Được ra mắt lần mới nhất vào giữa năm 2016 với phiên bản beta, Google Data Studio đc Google ra mắt là một công cụ trực quan hóa dữ liệu miễn phí. Nó có tác dụng ăn khớp hóa bao gồm nhiều nguồn dữ liệu của khách tham quan thành một sử dụng báo cáo đầy đủ cũng như chi tiết. Nó cũng tạo điều kiện người dùng tạo nên các trang đi theo dõi tổng quát tin tức mang tính trực quan, dễ dàng nắm bắt, có thể chia sẻ cũng như tùy chỉnh thiết lập thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: » Các chiến lược marketing nhà hàng mới mà các chủ nhà hàng nên biết

Google Data Studio sẽ hết phiên bản beta từ năm 2018, xuất hiện nghĩa khi là bất kỳ người dùng nào trên thế giới hiện nay cũng có thể truy cập trong cũng như sử dụng những công năng tươi đẹp của chính nó.

(Nguồn: Seer.vn)
(Nguồn: Seer.Vn)

Google Data Studio được kiểm tra là có năng lực cung cấp đến hành khách tất cả thứ bạn cần nhằm biến dữ liệu nghiên cứu của khách hàng thành những bạn dạng báo cáo tin tức chất lượng, dễ dàng nắm bắt đi qua công năng hình ảnh hóa dữ liệu. Các report cực kỳ dễ đọc, dễ sẻ chia và thậm chí xuất hiện thể cấu hình thiết lập mang đến mỗi người tiêu dùng của khách tham quan. Bạn có thể lựa chọn biện pháp trình bày dữ liệu đi theo ý muốn – biểu đồ thanh, biểu đồ chart, biểu đồ con đường,… Bạn thậm chí xuất hiện thể hiện đại phông chữ, sắc màu cũng như gắn nhãn hiệu vào những report bằng hình mẫu của gia đình.

Một điều thú vị về Data Studio khi là khách tham quan có thể lấy không chỉ dữ liệu từ Google Analytics, mà thậm chí xuất hiện thể nhập dữ liệu từ Facebook, miễn là bạn mang tin tức đó vào vào Google Sheet (Đúng vậy, tất cả tin tức báo cáo hành khách xuất hiện trên Google Sheet đều có thể được đưa trong Google Data Studio – cũng như nhiều báo cáo tuyệt xinh của hành khách) Vì vậy, nếu các bạn xuất hiện thể đưa dữ liệu của các bạn vào Google Sheet, thì dữ liệu đó xuất hiện thể hiển thị trong báo cáo của các bạn.

Các report đã được thiết lập khá linh hoạt, chính vì thế khi có update mới mang lại nguồn dữ liệu, nhiều thông tin đc update tiếp tục auto hiển thị trên mọi người report nào tham chiếu đến nguồn.

Ngoài ra, report xuất hiện thể chia sẻ đc, chính vì thế du khách có thể cấp cho thành viên quyền xem báo cáo và /hay cho phép chúng ta thực hành các đổi thay. Google Data Studio dùng thử tác dụng tương tự như Google Docs cũng như Google Sheet, chính vì vậy tất cả nhiều gì hành khách cần làm khi là nhấn nút “Chia sẻ” để tạo điều kiện người tiêu dùng của các bạn hay các mọi người khác vào nhóm của khách du lịch xem hoặc chỉnh sửa report.

Các thuận lợi đứng đầu của Google Data Studio

Nhiều người sẽ tự hỏi trên sao Google Data Studio lại đc xem xét tươi đẹp đến vậy? Dưới lúc này một số trong những công năng/lợi ích đứng đầu của nền tảng gốc rễ Google Data Studio này:

 • Miễn phí hoàn tất
 • Kết nối dữ liệu luôn và truy vấn trong hơn 220 đầu nối (cùng với những tên tuổi rộng lớn giống như Google, Bing, Facebook, LinkedIn,…), Lưu ý: Khi liên kết các nằm trong tính mặt bên cạnh, Google yêu cầu trình kết nối của bên thứ ba. Thông thường, chúng tiếp tục đi kèm cùng với phí hàng tháng (nhưng hiệu suất cao nhận được cực kỳ xứng đáng với đưa ra phí đưa ra). Supermetrics là một cái tên mà bạn có thể xem thêm. 
 • Toàn quyền kiểm tra việc tùy chỉnh cấu hình những report cũng như thương hiệu theo từng nhu cầu của quý khách, bao gồm cả có thêm các trang hoặc biểu đồ nếu như cần
 • Kiểm soát động với nhiều bộ lọc cấp cho độ trang và báo cáo
 • Các công thức sâu sát, chẳng hạn như những chỉ số đc đo lường và tính toán cũng như nhiều trường đc giám sát
 • Tạo ra sự bài bản và bản chất tên
 • Tích hợp dữ liệu lúc thực
 • Tiết kiệm thời điểm khiến report mỗi tháng – nghĩa là khách du lịch sẽ có thể tập kết trong nhiều insights hữu dụng khác.
(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Nhờ xuất hiện Google Data Studio mà lúc này nhiều nhân viên xuất hiện thể giao tiếp và hành động tại một bản dữ liệu thiết lập cấu hình. Các nhà đổi thay, giám đốc điều khiển cũng như các mọi người trong nhóm, quy trình phòng ban đều xuất hiện thể đối chiếu, thanh lọc và sắp xếp dữ liệu chính xác mà chúng ta cần một giải pháp nhanh chóng, trong một report. Không phải chờ lâu quá lâu, nhiều report tiếp tục đc gửi mang đến hộp thư mang đến của nhiều hướng dẫn viên bất kỳ bao giờ họ cần.

Cách làm report với Google Data Studio

Có một trong những điểm lưu ý chính mà các bạn cần tuân đi theo nhằm đáp ứng report Google Data Studio đầu tiên của các bạn thành công. Nó gồm có:

 • Chọn một mẫu report
 • Kết nối nhiều nguồn dữ liệu.
 • Chọn số liệu quan trọng.
 • Chia sẻ report.

Mẫu (Template)

Google Data Studio cung cấp các biểu tượng để khách du lịch có thể chọn lựa. Nếu hành khách khi là người mới mẻ trải nghiệm Data Studio, thì điều đặc biệt khi là phải chọn được hình mẫu dựa trên các loại dữ liệu du khách muốn miêu tả.Dù các bạn lựa chọn biểu tượng nào đi nữa thì hành khách cũng xuất hiện thể tùy ý biên tập nhiều mục, phông chữ, sắc thái,… nhằm report đạt được sự nhất quán nhất có thể.

Cái hoặc của những báo cáo của Google Data Studio đó là hành khách có thể thêm nhiều trang nữa. Đừng nghĩ về rằng mẩu chuyện marketing của du khách chỉ nên đc tóm gọn vào một trang. Có thể tiến hành bằng 1 trang trống để mở lại một bức tranh phức hợp, vạch ra một câu chuyện dữ liệu mà hành khách đang muốn trình bày.

Khách hàng trực tiếp rất phong phú cũng như những điều đó khiến bạn buộc phải tạo nên nhiều bản báo cáo khác nhau. Con đường hiệu quả cao nhất mà chúng tôi đã tìm thấy với tư cách chính là agency lúc này dẫn đến những template chính xác cho mỗi campaign SEO, PPC hoặc Social Media có trả tiền. Với các template yêu cầu đó, chúng tôi có thể dễ dàng điều chỉnh chúng dựa trên thị hiếu của từng người mua.

Thêm nguồn dữ liệu

Kết nối các nguồn dữ liệu khi là chìa khóa nhằm đưa đến một báo cáo chiến thắng! Có hàng loạt trình liên kết có sẵn trong Google Data Studio.Bằng cách sử dụng các trình kết nối, hệ thống tiếp tục trợ giúp khách tham quan thực hành những tác vụ bằng tay thủ công cũng như ăn khớp hóa có dữ liệu cho các bạn! Bạn xuất hiện thể chọn thêm nguồn dữ liệu trong lúc tiến hành tạo ra report hay sau khi sẽ làm chấm dứt.

Cách khiến thì vô cùng dễ dàng. Truy cập trong “Thêm dữ liệu” trên thanh công cụ, lựa chọn liên kết với nguồn dữ liệu trực tiếp hay của bên thứ 3 nhằm xuất hiện thể lấy thêm các dữ liệu từ mạng trái đất hay CRM.Nhược điểm nổi bật của trình liên kết mặt thứ ba đó là:

 • Ngân sách chi tiêu cải tiến.
 • Có thể khiến chậm tiến trình hoàn thiện những report.
 • Các chỉ số mặt khác không còn khả dụng nữa, có nghĩa là khách tham quan phải liên tục nhà động update những đổi mới trong report và thành lập lại những chỉ số nếu như cần.

Chọn số liệu được chú trọng

Khi nói về số liệu, mọi người đều xuất hiện cảm nhận chung rằng chúng vô cùng quan trọng.

Trên thực tế thì điều tồi tệ đặc biệt khi khách hàng mở báo cáo và nhìn thấy một kết xuất dữ liệu hoàn chỉnh. Mặc dù Google Data Studio hoàn tất xuất hiện thể thiết lập cấu hình, nhưng những điều đó không có nghĩa là chúng ta nên hiển thị bao gồm những chỉ số có sẵn.

Liệu quý khách của hành khách xuất hiện thiệt sự tâm điểm mang đến ROAS (Return On Advertising Spend – chỉ số đo lường lãi suất đưa đến được từ vận hành quảng cáo) không? Quan trọng khi là đáp ứng xuất hiện những chỉ số như bỏ ra phí và tổng doanh thu có trong report.

Còn về Nhận diện Thương hiệu phức hợp thì sao? Hãy nhớ gồm các chỉ số trước lúc click chuột giống như số lần hiển thị, số lượt bấm chuột, CTR, mật độ xem,…

Bằng giải pháp truyền đạt những chỉ số cũng như nhiều thông tin chi tiết hợp lý với nhiều tiêu điểm, nó cho quý khách nhìn thấy rằng bạn đang được lắng nghe bọn họ. Đôi bên, hay thậm chí khi là gồm thành viên đều có lợi!

Chia sẻ báo cáo

Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ report cùng với khách hàng, hãy truy cập mục Cài đặt.

Các tùy lựa chọn dưới đây tiếp tục trợ giúp bạn chia sẻ:

 • Mời qua email (người dùng phải xuất hiện tài khoản Google đc kết nối với email).
  • Người sử dụng xuất hiện thể đc thiết đặt quyền truy cập khi là “Can view – Chỉ xem” hoặc “Can edit – Chỉnh sửa”.
 • Bất kỳ ai có kết nối đến report đều xuất hiện thể xem.

Một tính năng độc đáo khác mà Google đã thêm vào khi nền tảng này ra mắt bản beta là những tùy chọn để giới hạn khả năng sẻ chia của người sử dụng:

 • Ngăn người biên tập hiện đại quyền truy vấn cũng như có thêm người mới mẻ
 • Tắt tải xuống, in cũng như coppy cho mọi người


Với tư biện pháp là một agency, chúng tôi thường chọn cả 2 tùy lựa chọn đó. Nhờ vậy mà ảnh viện xuất hiện thể giữ quyền rà soát setup report và tính toàn vẹn khi đổi mới báo cáo.

Cách tạo ra cũng như chỉnh sửa report

Bây giờ các điều cơ phiên bản sẽ đc đề cập, đã đến lúc xây dựng báo cáo đầu tiên của hành khách!

Chọn thương hiệu phù hợp

Bước mới nhất là chọn hình ảnh trực quan hóa dữ liệu du khách muốn dùng thử. Điều hướng thanh công cụ mang lại mục “Chèn”, nơi đây, khách du lịch có thể chọn từ nhiều chọn lựa không giống nhau (bao gồm như chưa giới hạn):

 • Chuỗi cơ hội
 • Biểu đồ cột
 • Biểu đồ tròn
 • Bảng tìm hiểu thêm
 • Thẻ điểm


Hãy xem lại hình tượng Google Ads này. Tôi đã khắc ghi mang đến bốn phần mặt dưới nhằm nghiên cứu và phân tích xem chúng là gì và cách sử dụng chúng vào report của Data Studio.1. Thẻ điểm

Thẻ điểm thường được dùng thử nhằm hình dung nhiều chỉ số hiệu suất chính: một trong những biến tính toán hiện tượng hay hiệu suất tương đối của công ty lớn hoặc nghành nghề vận hành của bạn. Ví dụ: thẻ điểm xuất hiện thể tóm tắt tổng doanh số bán hàng, tỷ lệ thoát trung bình, số lần hiển thị quảng cáo, lúc giữ buổi tối nhiều, mật độ thất bại tối thiểu,…

Thẻ điểm vào Data Studio xuất hiện dưới dạng số và tên của chỉ số đc tóm tắt đi theo tùy chọn. Định dạng của số được hiển thị phụ thuộc vào biện pháp số liệu đc định thông số kỹ thuật trong nguồn dữ liệu của khách tham quan.

Trong tình huống này, mẫu hiển thị ba chỉ số thẻ điểm không giống nhau:

 • Số lần click chuột
 • CTR
 • Số lần hiển thị

Các chỉ số thẻ điểm sống tại cũng hiển thị nhiều hiện đại so sánh. Đây là một tùy chọn mà khách du lịch có thể làm hoặc chưa. Dù như thế nào thì hãy trực tiếp nhớ phải thiết lập cấu hình sao đến hợp lý!

2. Chuỗi cơ hội

bức ảnh trực quan sống đây mở ra sự thay đổi về Số lần nhấp và CTR vào một tầm thời gian nhất định.

3. Bảng 

Đây khi là thương hiệu trực quan thông thường được dùng thử vào trang tổng quát report.

Các bảng cho phép các bạn theo dõi số liệu chi tiết của nhiều campaign, nhóm quảng cáo,… cũng như tùy chỉnh cấu hình những số liệu được hiển thị trong bảng.

4. Biểu đồ hình tròn

Trực quan hóa biểu đồ hình tròn trụ chính là công cụ tuyệt vời khác để hiển thị so sánh giữa các điểm dữ liệu. Ví dụ này dùng thử ba biểu đồ hình tròn trụ không giống nhau nhằm thể hiện sự riêng biệt về số lần nhấp chuột, chi phí và chuyển hướng.

Với tất cả những công năng này, bạn có khả năng tùy chỉnh cấu hình bàn giao diện tổng thể của báo cáo.

Chỉnh sửa Định dạng Dữ liệu

Khả năng lựa chọn giao diện của report là một yếu tố thay đổi trò chơi đối cùng với khách hàng. Nó đưa đến cảm thấy bài bản vào một tổ chức.

Để chỉnh sửa định dạng cũng như kiểu dáng của hình ảnh trực quan, cần chọn biểu đồ (hay phiếu kiếm được điểm, bảng,…). Ngăn chỉnh sửa của Google Data Studio sống mặt phải.Trong ví dụ này, tôi sẽ chọn thẻ điểm “Avg.CPC”. “Kiểu dáng” được thiết lập sống bên phải.

Một số cách nhằm cá thể hóa thẻ điểm này bao gồm:

 • Phông chữ cũng như màu nền.
 • Thay đổi màu số liệu đối chiếu.
 • Phần đệm văn bản thoả thuận để căn trái, phải hay giữa

Nếu khách du lịch muốn phát triển có những thẻ điểm và một lúc, chỉ đơn giản là lựa chọn bao gồm và một lúc. Một tính năng trợ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời điểm khác!

Thêm bộ lọc report

Cách hiệu suất cao nhằm nhóm những hình ảnh trực quan vào lại với nhau khi là có thêm bộ thanh lọc báo cáo cũng như trang.

Ví dụ: nếu du khách muốn có các bảng và biểu đồ phát triển khi biên tập phạm vi ngày, du khách xuất hiện thể thêm hình tượng Phạm vi ngày cũng như đặt nó thành “Reporting Level”. Điều này xuất hiện nghĩa khi là nếu báo cáo bao gồm các trang, bất kể bao giờ phạm vi ngày đc đổi thay thì có các bạn dạng cập nhật dữ liệu biểu đồ cũng tiếp tục phát triển đồng thời nó.

Nếu khách du lịch muốn đi sâu trong hiệu suất của Loại Thiết bị (Device Types), có một bộ thanh lọc đến điều đó! Chỉ cần truy vấn vào Insert > Filter Control và có thêm chiều của “Thiết bị” vào khiến bộ thanh lọc của hành khách.không chỉ thế, khiến như thế nào nhằm theo dõi dữ liệu được phân theo các loại mạng giống như Google Search, Google Display cũng như Google? Chính xác như khách du lịch nghĩ, đây là nên xuất hiện một bộ lọc filter cho như vậy.

Trong trường hợp này, chỉ đơn giản là chọn “Loại kênh quảng cáo” – Advertising Channel Types khiến thứ nguyên của bạn khi có thêm bộ lọc.

Các tình huống sử dụng hình tượng báo cáo có sẵn

Như vậy là khách du lịch đã thay nền tảng gốc rễ vận hành thế nào cũng như cách cá thể hóa mỗi hình ảnh nhằm phù hợp cùng với thị hiếu report. Dưới đây là một số cách được sử dụng đến các trang tổng quát phổ biến:

Tổng quan về lưu lượng truy vấn website

Trang tổng quan thông thường nhằm dùng thử với quý khách khi là trang Tổng quan về lưu lượng truy vấn.

Cho dù hành khách chỉ khiến việc trong mảng PPC hay SEO cùng với nhà đầu tư, điều được lưu ý khi là phải theo dõi tổng quát cấp cao về tình trạng website. Thông qua việc được mang lại lưu khối lượng traffic ở mức độ cao, nó xuất hiện thể đưa ra các insights mà bình thường du khách chưa nhận nhìn thấy.

Ví dụ dưới đó là một bảng thay đổi được tạo nên cùng với các yếu tố trực quan. Thông qua đó, người dùng sẽ đọc đc các thông số kỹ thuật sau

 • Tổng lưu lượng truy vấn không giảm hay giảm.
 • Xu hướng chuyển đổi.
 • Xu hướng hành động của người sử dụng (dịp trên trang web,…).
 • Lưu lượng truy cập cũng như di chuyển theo loại thiết bị.


Hiệu suất Chiến dịch PPC

Ở cấp độ cao, hình mẫu Google Ads này nói lên hiệu quả nhiều điểm nổi bật của những gì được lưu ý nhất đối cùng với người mua.

Có thể bạn quan tâm: » Marketing phân biệt là gì? Sự khác nhau về marketing phân biệt và không phân biệtBáo cáo Từ khóa Tìm kiếm

Nếu như muốn đi sâu trong hành động của người dùng, những doanh nghiệp có một cách để sẻ chia tin tức này cùng với chúng ta là hiển thị những báo cáo từ khóa tìm tòi.

Có thể bạn quan tâm: » Marketing thương mại và Marketing xã hội có gì khác biệt?

Sẽ đặc biệt hữu dụng mang lại quý khách nếu bọn họ hiểu được người sử dụng đang được tìm kiếm gì để biết con đường khởi chạy những chiến dịch quảng cáo hợp lý. Nó cũng có thể trợ giúp xác định mọi người tầm trống tiềm năng nào mang lại việc nhắn tin, marketing căn hộ,…Kết

Hy vọng rằng phần ra mắt về Google Data Studio ngày hôm nay sẽ trợ giúp khách du lịch cảm giác tự tin hơn vào việc tạo ra báo cáo đc cá thể hóa mang lại người mua cũng như tên của mình.

Xem thêm trên Youtube Làm chủ Google Data Studio trong 90 phút

00:00 Giới thiệu về Hiền Nguyễn và các giải pháp quản lý doanh nghiệp.
28:00 Hướng dẫn tạo báo cáo với #Google_Data_Studio.
Video này Hiền sẽ hướng dẫn các bạn từng bước tạo báo cáo động với Google Data Studio trong vòng 60 phút.

Bạn đang xem: » Google Data Studio là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng Google Data Studio

Viết một bình luận