Google Analytics là gì? Hướng dẫn chi tiết cài Google Analytics cho WordPress

Mục LụcGoogle Analytics là gì?Các công năng chính của Google Analytics khi là gì?Hướng dẫn biện pháp cài đặt google Analytics đến wordpressCách chèn code google Analytics vào website wordpressCách sử dụng google Analytics8 sai …

Google Analytics là gì? (Ảnh: Reliable Soft)
Rate this postGoogle Analytics sẽ bằng chứng bản thân là một trong các công cụ quảng bá tốt nhất hiện xuất hiện từ những năm qua. Với các report chi tiết cũng như thiên nhiên cùng với người sử dụng về hoạt động trên website, Google Analytics chính là công cụ tươi đẹp nhằm nhiều ngôi nhà quảng bá thấu hiểu đối tượng người tiêu dùng và gia tăng tỉ lệ thay đổi. Vậy Google Analytics là gì cũng như nhiều sai lầm công ty lớn thường mắc phải khi sử dụng Google Analytics những điều đó nào? 

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ nghiên cứu và phân tích website miễn phí đc cung cấp bởi Google nhằm trợ giúp khách tham quan phân tích lưu lượng truy cập trang web. Google Analytics tiếp tục được cung cấp nhiều số liệu thống kê và những công cụ nghiên cứu và phân tích cơ bạn dạng để buổi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cũng như đạt đc nhiều phương châm Marketing. Dịch vụ này hiện tại xuất hiện sẵn mang đến mọi người cá thể nào xuất hiện tài khoản Google.

Có thể bạn quan tâm: » ASAP là gì? Làm thế nào để xây dựng thương hiệu với mô hình ASAP

Thực tế rằng trang web chính là nội khu sự hiện nay diện của công ty trên gốc rễ kỹ thuật số. Do đó cách tối tân nhất nhằm được cung cấp đến hành khách cái ngắm toàn thể về hiệu suất cao của gồm những campaign đang được chạy để quảng bá dịch vụ hay phục vụ trực tuyến là một sử dụng Google Analytics.

Google Analytics là gì? (Ảnh: Reliable Soft)
Google Analytics khi là gì? (Ảnh: Reliable Soft)

Các công cụ giám sát và đo lường dữ liệu và nghiên cứu và phân tích khi là cực kỳ được chú trọng và hữu dụng trong doanh nghiệp, từ những việc giúp khách du lịch hiểu người tiêu dùng của bạn mang đến việc không nghỉ lưu lượng truy cập liên tục hơn tạo ra tỷ lệ di chuyển cao rộng. Để thiết kế tài khoản Google Analytics, hành khách chỉ đơn giản là truy vấn trang đăng nhập Google Analytics, tạo nên tên người dùng và kết nối trang web công ty lớn.

Google Analytics tiếp tục giúp du khách trả lời những thắc mắc chi tiết mang đến

 • Khách truy vấn: xuất hiện bao nhiêu khách truy cập mỗi ngày, họ dùng thiết bị gì nhằm liên kết với website, chúng ta dùng trình duyệt gì để kết nối, nhân khẩu học của khách truy vấn như thế nào…
 • Nguồn truy cập: trang web nguồn nào đưa đến sự di chuyển nhiều nhất mang lại trang web của khách du lịch, mạng xã hội nào đem đến traffic cao nhất, bạn đã thành công bao nhiêu cùng với ngân sách mình bỏ ra, keyword nào đem đến traffic tối tân nhất..
 • Về những trang con trong website: khách hàng truy vấn dành riêng bao nhiêu thời điểm đến nhiều bài viết, bài luận nào phổ biến nhất, landing page doanh nghiệp lớn hiệu quả điều này nào
 • Hành động trên trang: chúng ta dành bao nhiêu cơ hội tại trang, bọn họ ghé thăm nhiều bài luận nào, bọn họ hành vi gì tại trang, có bao nhiêu người điền tin tức đăng ký kết nhận phiên bản tin…

Các công năng chính của Google Analytics khi là gì?

Dưới đây sẽ một số trong những tính năng chính của google Analytics hoặc nói biện pháp khác là thuận lợi của google Analytics giống như:

 • Sử dụng Advanced Segment nhằm theo dõi các campaign chính xác
 • Tùy chỉnh Dashboard nhằm xem các dữ liệu khẩn cấp
 • Theo dõi doanh thu của các dịch vụ
 • Có thể xem nhiều nội dung, từ khóa mà nhà đầu tư liên tục tìm kiếm
 • Funnel Visualization: Kiểm tra người dùng thoát trang ở bước nào vào giai đoạn đặt hàng – thanh toán
 • Theo dõi hành động người sử dụng
 • Tạo những nguyên mẫu đối chiếu mức độ gia nhập của các kênh marketing (mã sản phẩm Comparision)
 • Xem dữ liệu nhân khẩu học của nguồn đối tượng truy vấn trong trang web: Nhóm tuổi, nơi, chủ đề ưa yêu thích…

Hướng dẫn biện pháp cài đặt google Analytics đến wordpress

Dưới đây sẽ là các bước phía dẫn giải pháp thiết lập google Analytics mang lại wordpress chi tiết dành riêng mang đến nhiều các bạn không biết xuất hiện thể thực hành:

Bước 1: Đầu tiên hành khách cần truy cập theo con đường dẫn: Tại đây. Đăng nhập google Analytics bằng biện pháp trải nghiệm tài khoản Gmail (Nếu chưa có thì khách du lịch xuất hiện thể tự tạo nên tài khoản Gmail)Bước 2: Bấm lựa chọn thiết kế free.Bước 3: Tạo tên tài khoản —> Bấm tiếp để sẽ.Bước 4: Chọn giám sát tại Web —> Bấm Tiếp để sẽBước 5: Thiết lập thuộc tính bao gồm: Tên trang web, URL, Danh mục ngành, Múi giờ báo cáo —> Bấm Tạo.Bước 6: Tích chọn những điều tầm giống như hình bên bên dưới cũng như bấm chọn “Tôi đồng ý”Bước 7: Sau khi tạo và thiết lập xong xuôi nhiều tin tức Google Analytics tiếp tục cung cấp đến khách du lịch 1 đoạn mã. Bây giờ khách tham quan chỉ cần gắn đoạn mã đó lên trang web là được.Cách chèn code google Analytics vào website wordpress

Có khác những cách nhằm chèn code Google Analytics vào website cũng như cụ thể ở lúc này các website dùng thử mã nguồn mở wordpress. Trong bài viết này Marketing24h sẽ phía dẫn du khách biện pháp chèn code Google Analytics đơn giản và phổ biến nhất, ai ai cũng xuất hiện thể thực hành đc.

Đầu tiên hành khách cần đăng nhập đc vào trang chủ tịch website. Tiếp đó trên cột bên trái du khách chọn Appearance —> Theme EditorNhìn sang mặt phải trên mục Theme Files —> Theme HeaderPaste (Dán) đoạn code google Analytics vừa lẫy vào trong đoạn thẻ . Sau đó bấm Upload File nhằm cập nhật. Như vậy khi là dứt!Cách sử dụng google Analytics

Cách dùng thử Google Analytics bao gồm:

 • Hướng dẫn cài mã Google Analytics
 • Hướng dẫn đọc số liệu cơ phiên bản tại Google Analytics
*Nguồn đoạn Clip: HỌC VIỆN MOA

8 sai lầm doanh nghiệp lớn thường mắc phải khi sử dụng Google Analytics khi là gì?

Vì công cụ này vô cùng hữu ích cũng như vô cùng được lưu ý. Do đó, doanh nghiệp cần trải nghiệm cụ thể nhằm có thể đạt đc hết tiềm lực của công cụ này. Dưới đây là một trong những lỗi Google Analytics phổ biến cần hạn chế nhằm đáp ứng rằng khách tham quan tiếp tục tận dụng tối đa về tối đa sức khỏe này.

Không dùng thử Google Analytics gần từ trên đầu

Theo thống kê, có khoảng từ 30 mang lại 50 triệu trang web sử dụng Google Analytics. Nếu website của khách du lịch không cần chính là vào số đó, các bạn có nguy hại bỏ lỡ một vào những ứng dụng tối ưu nhất để nghiên cứu và phân tích lưu khối lượng truy vấn trang web. Không sử dụng Google Analytics hay căn nguyên theo dõi khác đến trang web của khách du lịch giống như là khách du lịch không thể biết sách lược tiếp thị nào đang hoạt động giỏi hoặc chưa.

Với Google Analytics, doanh nghiệp xuất hiện thể kiểm tra cách thức người dùng vận hành trên từng trang, từ đây thực hành những thay đổi những tính năng nhằm sửa sang chiến lược hoạt động của gia đình bạn.

Lỗi lầm đầu tiên các nhà tiếp thị có thể mắc phải chính là không cài đặt Google Analytics ngay từ đầu (Ảnh: Behance)
Lỗi lầm mới nhất các nhà quảng bá có thể bận bịu phải là một không setup Google Analytics ngay từ trên đầu (Ảnh: Behance)

Không lọc dữ liệu phiên nội bộ

Đối cùng với một tổ chức rộng lớn, hàng ngàn lượng xem trang mỗi tháng có thể đến từ nội bộ công tư vấn viên chứ không phải đến từ quý khách tiềm năng. Hoạt động nội bộ này xuất hiện thể làm lệch dữ liệu công ty lớn ngay từ đầu và cung cấp đến khách tham quan ý tưởng không cụ thể về hiệu suất của website. Vì vậy, điều được lưu ý khi là phải thiết kế bộ thanh lọc để xóa tin tức này khỏi kết quả nhằm những nghiên cứu phát triển thành cụ thể nhất xuất hiện thể.

Không thanh lọc lưu khối lượng thư rác

Khoảng 4% của tất cả lưu khối lượng truy vấn internet mang lại từ thư rác; những điều đó có vẻ như là một tỷ lệ nhỏ, nhưng nó có thể chuyển thành một vài lượng đáng chú ý lượng xem trang vô nghĩa mang đến website doanh nghiệp.

Ngay cả khi khách du lịch đã triển khai những công cụ nhằm chặn tài khoản gửi thư rác, khách tham quan nhưng vẫn cần lọc lưu lượng thư rác để giữ lại mang lại dữ liệu trở thành chính xác. Công cụ Analytics Edge vào Google Analytics tiếp tục giúp phân khúc để loại bỏ các thư rác cá nhân đc gửi đến công ty lớn làm việc nghiên cứu và phân tích phát triển thành chính xác rộng rất các.

Sử dụng sai những tham số UTM

Tham số UTM chính là đoạn mã mà các bạn có thêm trong URL để giúp du khách xem lưu lượng truy cập web của gia đình bạn mang lại từ đâu. Ví dụ: nếu du khách đưa quảng cáo lên những website khác nhau, sử dụng các tham số UTM tiếp tục giúp các bạn xem quảng cáo nào đang được hoạt động giỏi rộng vào việc hướng lưu lượng truy cập cho website doanh nghiệp. Đây là giải pháp du khách xuất hiện thể tìm ra số liệu kê khai rằng traffic đến từ các đạo cụ truyền thông media thế gới hoặc những website thứ ba. Với kiến ​​thức đó, du khách xuất hiện thể điều khiển nhiều sách lược tiếp thị của bạn mang lại thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: » News Feed là gì? Những câu hỏi khi dùng News Feed trên Facebook

Khoảng 4% tất cả lưu lượng truy cập internet đến từ thư rác; điều này có vẻ như là một tỷ lệ nhỏ, nhưng nó có thể chuyển thành một số lượng đáng kể lượt xem trang vô nghĩa cho website doanh nghiệp (Ảnh: Behance)
Khoảng 4% tất cả lưu khối lượng truy vấn internet mang đến từ thư rác; điều đó xuất hiện vẻ giống như là một mật độ bé dại, nhưng nó có thể chuyển thành một trong những khối lượng đáng chú ý lượng xem trang không có ý nghĩa mang đến website công ty lớn (Ảnh: Behance)

Chỉ trải nghiệm dữ liệu trọn vẹn

Nếu du khách chưa phân khúc dữ liệu Google Analytics của bạn dựa tại những yếu tố như nhân khẩu học, hành vi và địa lý, khách du lịch sẽ bỏ lỡ vô cùng những thông tin xuất hiện giá trị. Ví dụ: 72,5% lưu lượng truy vấn website công ty đến từ người dùng xuất hiện địa chỉ địa lý tại TP Hà Nội, bởi vậy, nhiều bài đăng liên quan đến thủ đô xuất hiện thể dịch vụ mang lại phần rộng lớn tiêu chí độc giả của trang web.

Bằng biện pháp phương thức nhỏ tuổi các dữ liệu, khách du lịch xuất hiện thể đạt đc những hiểu biết tương tự để thay đổi content tốt hơn và tiếp cận nhiều quý khách tiềm năng rộng trước.

Không thiết kế đối tượng

Một nghiên cứu trước đây của Harvard chứng minh rằng việc có tiêu chí giúp khách tham quan thành công gấp 10 lần so với các phương án thay cho thế. Là một nhà quảng bá hoặc căn nhà quản lý, khách du lịch cần tạo ra mục tiêu cho doanh nghiệp lớn. Có thể khi là nhiều tiêu chí như đưa đến quý khách tiềm năng, sửa sang sự tham gia của quý khách cũng như không nghỉ tỉ lệ di chuyển chiến thắng.

Trong Google Analytics, khách du lịch cũng xuất hiện thể thiết kế các tiêu chí như không ngừng lượt tải xuống, khiến nhiều người nhấp trong một trang nhất định hoặc khuyến khích những hình thức liên lạc rộng. Công cụ sẽ cho khách tham quan thấy tiến trình hoàn thiện tiêu chí nhằm có những điều chỉnh cần thiết cũng như được chú trọng.

Không theo dõi di chuyển

Khoảng 22% những nhà tiếp thị báo cáo chưa yên tâm cùng với mật độ chuyển hướng của doanh nghiệp. Để đánh giá tỉ lệ thay đổi một biện pháp trung thực rộng, hãy sử dụng Google Analytics để đi theo dõi hành vi của người sử dụng của khách du lịch. Nếu không có dữ liệu chuyển hướng, các bạn sẽ có một bức tranh không hoàn toàn về hiệu suất của website.

Có thể bạn quan tâm: » Programmatic Advertising là gì? Tổng hợp những chiến dịch Programmatic độc đáo

Bằng cách thiết lập tiêu điểm chuyển hướng trong Google Analytics, du khách có thể nhìn thấy các chuyển hướng mang đến từ đâu, bài viết nào trên website mà người dùng sẽ truy vấn những nhất và điều gì làm chúng ta thực hành những di chuyển các bạn đạt được.

Để xem xét tỉ lệ chuyển đổi một cách trung thực hơn, hãy sử dụng Google Analytics để theo dõi hành vi của người dùng (Ảnh: Behance)
Để kiểm tra tỉ lệ chuyển đổi một cách trung thực hơn, hãy dùng thử Google Analytics nhằm đi theo dõi hành động của người sử dụng (Ảnh: Behance)

Không đi theo dõi những chương trình hoặc campaign

Khoảng 64,6% số người nhấp trong quảng cáo Google khi họ đang tìm mua một bên hàng trực tuyến. Vì vậy, nếu như du khách không theo dõi các chiến dịch của riêng mình, bạn tiếp tục chưa biết campaign quảng cáo nào đang được vận hành tốt cũng như trang web nào trợ giúp đem đến lưu khối lượng truy cập tốt mang đến trang web công ty lớn.

Tóm lại

Như đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu được về google analytics khi là gì? Cũng giống như giải pháp nhằm sử dụng Google Analytics để đem tới lợi thế cho công ty lớn – đương nhiên cũng tiếp tục xuất hiện nhiều tính năng du khách sẽ bỏ qua cũng như bận rộn nhiều sai lầm cơ phiên bản với công cụ rộng lớn này. Bằng biện pháp tránh nhiều sai trái phổ biến trên, các bạn sẽ tiến gần rộng đến việc mở khóa tất cả tiềm năng của trang web công ty lớn.

Xem thêm tại Youtube Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Cho Website WordPress

Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Cho Website WordPress

Tặng bạn 1 số khóa học hữu ích:
► Khóa học thiết kế website chuyên nghiệp: https://bit.ly/3hou0UO
► Khóa học Quảng Cáo Google ADS: https://bit.ly/3hk6gkv
► Tham khảo các khóa học của Tuyên Trần: https://tuyentran.vn/

===============================================
ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI ĐÀO TẠO TIẾP THEO: https://bit.ly/2YUXv88
===============================================
Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Cho Website WordPress

Nội dung hướng dẫn:
– Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Cho Website WordPress
===============================================
Những Video Hữu Ích Với Bạn:

* Hướng Dẫn Kết Nối Website Với Google Search Console: https://bit.ly/2UsJmeC
* Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google ADS: https://bit.ly/33yJ4qT
* Hướng Dẫn Tự Tạo Wbsite Bán Hàng Chuyên Nghiệp [ Kể Cả Người Không Biết Ngôn Ngữ Lập Trình ]: https://bit.ly/3dndiBM
* Hướng Dẫn SEO Website: https://bit.ly/3aadJgE
===============================================
#googleanalytics#huongdangoogleanalytics

Người hướng dẫn
►Tuyên Trần
►Founder Datawa Co., Ltd và Chuyên Trang MKT Tiếp Thị Tử Tế
►Website: https://tiepthitute.com/
►Khóa học: https://tuyentran.vn/
►Tel: 0348.113.115
►Facebook: https://bit.ly/2JsfNqp
►Fanpage: https://www.facebook.com/fanpagetuyentran/

hướng dẫn chèn code google analytics vào website,
hướng dẫn chèn code google analytics vào wordpress,
hướng dẫn cài plugin google analytics wordpress,
hướng dẫn sử dụng google analytics,
hướng dẫn cài đặt google analytics cho woocommerce,
hướng dẫn add google analytics website

Viết một bình luận