Giải đáp: Google Analytics 4 là gì? Những tính năng mới nổi bật

Mục LụcGoogle Analytics 4 là gì?Các tính năng mới của Google Analytics 4Kết hợp AI nghiên cứu và phân tích & dự đoán hành vi người sử dụngTích hợp sâu hơn Google AdsBáo cáo đi …

Google Analytics 4 giúp doanh nghiệp theo dõi phân tích dữ liệu
Rate this postGoogle Analytics 4 khi là gì? Có thể nhìn thấy quyền riêng tư người dùng ngày càng đc tôn vinh. Các công ty lớn sẽ đối bên cùng với nhiều thách thức còn mới nhằm nắm được hành trình khó khăn, đa nền tảng gốc rễ của khách hàng. Để giải quyết vấn đề tại thì Google giới thiệu công cụ phân tích và đo lường và tính toán cùng với các thay đổi mới mẻ, nổi bật xuất hiện tên khi là Google Analytics 4. Cùng điểm qua bài viết sau nhằm hiểu hơn về công cụ này nhé.

Google Analytics 4 là gì?

Google Analytics 4 viết tắt khi là GA4. Công cụ này có thương hiệu cũ gọi là “Thuộc tính web và đưa vào”. Phiên phiên bản update mới mẻ của phần mềm tích lũy & nghiên cứu dữ liệu khét tiếng Google Analytics. Đối với phiên bạn dạng năm trước đc mệnh danh Universal Analytics. Phiên bạn dạng còn mới công bố trong ngày 14/10/2020.

Có thể bạn quan tâm: » Digital Painting là gì? Ưu, nhược điểm của Digital Art như thế nào ?

Với nhiều thay cho phát triển cũng như độc đáo trong biện pháp tích lũy thông số kỹ thuật event, cách thức tạo nên report. Google Analytics 4 tính toán một biện pháp hoạt bát các dữ liệu không giống nhau. Từ đó đưa đến sử dụng phân tích mạnh mẽ. Đây là căn hộ xây dựng mang đến tương lai.

Google Analytics 4 giúp doanh nghiệp theo dõi phân tích dữ liệu
Google Analytics 4 giúp doanh nghiệp lớn đi theo dõi phân tích dữ liệu

Google Analytics 4 tạo cơ hội doanh nghiệp xem hành trình người dùng trên các trang web, đưa vào một biện pháp liên hoàn. Công cụ dùng mang lại công nghệ máy học của Google hiển thị cũng như dự đoán tin tức chi tiết, đặc biệt. Từ đó xây dựng cũng như bắt kịp HST phát triển chóng bên.

Các tính năng mới của Google Analytics 4

Google Analytics 4 Ra đời mang lại các tính năng điển hình và hấp dẫn. Những tính năng mà Google Analytics 4 mang lại phải nhắc tên giống như:

Kết hợp AI nghiên cứu và phân tích & dự đoán hành vi người sử dụng

Việc phân tích tổng quan hành động người sử dụng sẽ trợ giúp bởi máy học vào Analytics có sẵn. Các tin tức liên quan và dự đoán kết quả mang trong Google Analytics 4 auto Note những căn nhà Marketer về xu phía dữ liệu. Chẳng hạn như việc các sản phẩm chúng ta bán đang được không giảm cao.

Công nghệ sử dụng dự đoán kết quả. Ví dụ tỷ lệ nhà đầu tư hoặc người đăng cam kết thương hiệu sẽ hủy hoặc không gian hạn đăng ký kết vào cơ hội nhất định. Doanh thu tiềm lực doanh nghiệp lớn kiếm đc từ phân khúc khách hàng cụ thể. Những thông tin này khẩn cấp cùng với người làm Marketing.

Tích hợp sâu hơn Google Ads

Các Marketers có thể băng qua lượt khách truy vấn vào website cũng như ứng dụng để xây dựng cũng như duy trì khối lượng khách hàng tiềm năng. Nếu một người dùng xuất hiện thương hiệu vào danh sách người tiêu dùng còn mới triển khai thanh toán trên trang web cũng như hoàn toàn nhiều việc mua hàng trên app. Mà tên người đó bị xóa khỏi danh sách. Danh sách sẽ tự động hóa cập nhật xóa người sử dụng kia. Và quảng cáo chưa nhắm mang lại tiêu chí người đó nữa.

Có thể bạn quan tâm: » Bật mí 7 cách tư vấn bán hàng khiến khách hàng “đổ rạp”

Google Analytics 4 là gì? Đây là công cụ có thể kết hợp với Google Ads
Google Analytics 4 khi là gì? Đây là công cụ xuất hiện thể tích hợp cùng với Google Ads

Google Ads trở nên đổi thay và khẩn cấp vào giai đoạn quảng cáo thương hiệu. Do đó mà sự kết hợp hoàn thiện giữa hai công cụ này mang lại hiệu quả lý tưởng mang đến doanh nghiệp lớn trong việc nghiên cứu, kiểm tra hành động người sử dụng.

Báo cáo đi theo khung vòng đời của nhà đầu tư

Report là cách tiến hành báo cáo với một điểm khác biệt rộng lớn điển hình giữa Google Analytics 4 và Universal Analytics. Các báo cáo xây dựng giúp người làm marketers đi sâu trong các khía cạnh cụ thể trong hành trình nhà đầu tư. Chẳng hạn giống như bạn xem nhiều kênh đang được sức hút người mua vào bảng báo cáo chuyển đổi người sử dụng.

Người ta tiếp tục trải nghiệm report đó liên hệ và mật độ duy trì chân khách hàng. Mục đích hiểu nhiều hành động mà nhà đầu tư thực hiện, liệu chúng ta xuất hiện tiếp tục khi chuyển hướng hoặc chưa. Trải nghiệm trên Google Analytics 4 được cung cấp mang lại những marketer cái nhìn tổng hợp về người mua, tương tác với công ty lớn.

Dùng tính năng sự kiện tracking không cần code

Những tính năng chưa sử dụng code mở rộng khiến cho các marketer đơn giản đi theo dõi, đo lường và tính toán hành động tại website và đưa vào quang trọng với dịp thực. Các công năng cuộn trang hay chơi Clip không phải thêm code hay thiết lập sự kiện tracking vào Google tag Manager. 

Có thể bạn quan tâm: » AdMatic là gì? AdMatic triển khai được trên các Ad Format nào?

Google Analytics 4 là gì? Công cụ không cần dùng code
Google Analytics 4 là gì? Công cụ không phải sử dụng code

Kiểm soát dữ liệu người sử dụng

Google Analytics 4 giúp kiểm soát dữ liệu người sử dụng gồm nhiều quyết định đến nhà quảng cáo tuân thủ quy tắc dữ liệu giống như GDP, CCPA. Consent mode – chế độ đồng ý thiết kế cho những trang web cần có sự đồng ý của người sử dụng cuối thu thập dữ liệu nghiên cứu và phân tích. Chế độ mới mẻ này được mang lại những lựa chọn consent khác biệt nghiên cứu và phân tích, quảng cáo.

Không sử dụng công cụ Cookie trong nghiên cứu dữ liệu

Cookie của mặt thứ 3 bị loại bỏ dần thì Google dự đoán dữ liệu thưa thớt trở thành tiêu chuẩn mới mẻ. Dựa vào máy học lấp đầy tầm trống dữ liệu. Phân phối chuẩn số liệu nhằm hệ thống dữ liệu hỗn hợp. 

Lời kết

Google Analytics 4 khi là gì? Có thể thấy Google Analytics 4 Thành lập và hoạt động đem đến các thuận lợi mang lại các doanh nghiệp trong việc quảng cáo. Những công năng mà công cụ này đem đến đúng là hữu dụng và khẩn cấp vào việc kinh doanh, quảng bá tên. Mong rằng nhiều chia sẻ tại tiếp tục giúp bạn hiểu rộng về công cụ này mà Google đã sáng dẫn đến. Hy vọng bài luận mang lại kiến thức hữu dụng mang đến khách tham quan.

Xem thêm trên Youtube Bài 3 – Giới thiệu về Google Analystic 4 – GA4

Giới thiệu về Google Analystic 4 – GA4
====================
Google Analystics 4 là phiên bản mới nhất của Google Analytic. Phiên bản này sẽ thay thế hoàn toàn Google Analytic Universal (UA) trong thời gian sắp tới.
Google Analytic 4 phát triển theo hướng đo lường từng sự kiện diễn ra trên website. Bất cứ hành động nào của người dùng trong website đều dễ dàng đo lường và trở thành data quan trọng trong phân tích hành vì khách hàng.
Video này nhằm giới thiệu một cách tổng quát nhất các tính năng cơ bản của Google Analytic 4 trước khi chúng ta đi vào thực hành sử dụng GA4 trong khóa học của mình.
=====================
Thông tin về khóa học: Khóa học hoàn toàn MIỄN PHÍ – ĐẦY ĐỦ trên ubizcapital.com
=====================
***Tiết kiệm tới 50% tiền quảng cáo bằng việc sử dụng các công cụ hoàn toàn miễn phí của Google
– Bạn đang không biết tại sao quảng cáo Google của mình tốn quá nhiều tiền.
– Bạn đang chưa biết cách thu thập và khai thác data khách hàng của mình
– Bạn chưa có kinh nghiệm phát triển một website bán hàng
– Khách hàng vào website của bạn xem sản phẩm rất nhiều nhưng doanh số vẫn thấp
– Chi phí quảng cáo quá nhiều khiến bạn như đang đi bán hàng thuê cho Facebook, Google
=====================
LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC
– Tự động hóa quá trình thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng
– Tạo đối tượng chuẩn xác để quảng cáo Google, giúp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo
– Nắm được chiến lược xây dựng website bán hàng tại từng thời điểm
– Tự tin chạy quảng cáo target chính xác tới tệp đối tượng phù hợp
– Thành thạo sử dụng các công cụ mạnh mẽ như Google Analytic phiên bản mới nhất, Google Tag Manager
===============
HỌC KHÓA HỌC FULL – MIỄN PHÍ TẠI:
https://ubizcapital.com/courses/do-lu…
===============
FACEBOOK PAGE: https://www.facebook.com/profile.php?…
===============

Viết một bình luận