Giá trị cốt lõi của PR: Chúng ta đang ở đâu trong bối cảnh marketing tích hợp?

Mục LụcGiá trị cốt lõi của PR: Chúng ta đang sống đâu trong bối cảnh kinh doanh phối hợp?PR che chở danh tiếng của thương hiệuTại sao gộp PR và kinh doanh lại xuất hiện …

Rate this postGiá trị cốt lõi của PR: Chúng ta đang sống đâu trong bối cảnh kinh doanh phối hợp?

Nếu kinh doanh là một cuộc chạy nước rút, thì PR chính là cuộc chạy đua marathon xuất hiện thể đưa đến kết quả xuất sắc về mặt nổi tiếng cũng như giáo dục nhận thức về dài lâu.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, hoặc tình cờ nghe rằng, PR (hoặc quan hệ công chúng) là một một trong những phần của kinh doanh?

PR sẽ từng đặc biệt khác biệt. Nhưng ngày nay, thành viên thường xuất hiện xu hướng quy toàn bộ thứ về chung nhóm cùng với marketing. Ngay cả những người khiến kinh doanh cũng nghĩ về rằng PR chính là một phần của marketing.

Tuy nhiên, cũng như là marketing cũng như media đứng khác biệt hoàn chỉnh vào “Truyền thông marketing tích hợp” (Integrated Marketing Communications – IMC), PR hoặc marketing đều xuất hiện nhiều giá trị riêng biệt. Các ngôi nhà lãnh đạo doanh nghiệp không nên gộp PR và sale cùng với nhau. Giá trị mà PR đã mang đến rất cần phải khiến rõ rộng vào tình trạng cuộc sống 4.0.

PR che chở danh tiếng của thương hiệu

Danh tiếng là một tài sản lớn nhất của tên, và nhiều người làm PR cần có mặt nhằm che chở nó, chứ không cần khi là nhiều người khiến kinh doanh.

PR có phải là một nhân tố dưới cái ô tiếp thị? Bạn có thể đơn giản nhận ra nhiều hoạt động PR vào một campaign marketing lớn, đây là lý do trên sao đa số mọi người đều cảm giác giống như thể PR là một một trong những phần của marketing. Để tìm ra lời đáp chính xác, cả nhà cần ngắm trong những khái niệm cũng như mục tiêu cốt lõi của hoạt động PR.

Mặc dù PR đúng là có thể giúp đỡ marketing trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành cùng với thương hiệu cũng như tình cảm dành riêng mang đến thương hiệu, nhưng việc quản lý thương hiệu doanh nghiệp lớn và những giá trị của công ty du học là điều làm PR khác với Marketing.PR hay kinh doanh đều có những giá trị khác biệt.
Nguồn: Top Agency

Trong khi người khiến kinh doanh tập trung vào việc dẫn đến thị hiếu đối cùng với những căn hộ và dịch vụ, thì trọng tâm của nhiều người khiến PR khi là xây dựng thương hiệu và danh tiếng của công ty. Hãy tự hỏi phiên bản thân, hành khách thích trải nghiệm dịch vụ của một trung tâm tư vấn du học có đạo đức hay một công ty tư vấn du học bán cùng với giá rẻ hơn nhưng lại gặp gỡ phải các vụ bê bối? Và đừng nghĩ về rằng PR chưa thể bán đc các dịch vụ hoặc phục vụ. PR cũng xuất hiện thể gián tiếp tạo nên thị hiếu về sản phẩm hay phục vụ bằng biện pháp phát triển nhận thức của công chúng.

Ví dụ, khi như thế giới cẩn trọng về tính năng phụ của vắc-xin COVID-19, PR sẽ được cung cấp tin tức giáo dục và sự an toàn nói chung của vắc-xin để thuyết phục mọi người tiêm vắc-xin cũng như nhờ vào đó, hàng triệu người sẽ tránh đc nguy hại mắc bệnh.

Hoặc như vào tình huống lừng danh của thịt xông khói cũng như trứng. Đây không phải là món ăn sáng phổ biến trước nhiều năm 1920. Edward Bernays, người mũi nhọn tiên phong trong ngành PR, sẽ gửi một cuộc khảo sát tới nhiều bác sĩ nhằm họ tán thành chủ ý ​​rằng ăn cả hai món vào mỗi sáng sẽ giúp no bụng cũng như được mang lại những năng khối lượng đến mỗi sáng. Và bây giờ, trứng và thịt xông khói chính là vào những bữa sáng lừng danh tại toàn thế giới.

Bên cạnh đó, vào một cuộc khủng hoảng rủi ro truyền thông, những bộ phận PR tiếp tục đứng sống đường đầu để phản hồi những lời bình luận ác ý và chia sẻ tin tức đúng chuẩn để biên tập sự rơi lệch. Đặc biệt khi là vào “cuộc đời tin giả mạo”, tất cả trung tâm tư vấn du học hiện nay cần có kế hoạch vào đội ngũ PR của bọn họ nhằm giải quyết nhiều biến số bất ngờ xuất hiện thể khiến giảm uy tín của doanh nghiệp.PR có thể ngăn chặn cũng như làm cho xong các biến số bất ngờ có nguy hại làm giảm sự uy tín của công ty lớn.
Nguồn: Vietnix

Tại sao gộp PR và kinh doanh lại xuất hiện thể tạo hại các hơn lợi?

Để về tối ưu hóa đưa ra phí nội bộ, những tổ chức thường phối kết hợp PR cũng như marketing trong cùng một bộ phận. Tuy nhiên, giống như sẽ đề cập hướng trên, mặc dầu các hoạt động PR cũng như sale mặt khác xuất hiện thể trùng lặp, nhưng tiêu chí của chúng lại hoàn chỉnh khác nhau.

Nếu marketing là một cuộc thi chạy nước rút, thì PR chính là cuộc thi chạy marathon. Cũng giống như là danh tiếng chưa thể được tạo dựng trong ngày 1 ngày hai, PR chính là quá trình dài lâu mục đích để thành lập sự uy tín cho một tổ chức cũng như nhiều Giám đốc Điều hành cấp cho cao của tiến hành đó.

Việc sáp nhập các mục tiêu PR cũng như kinh doanh lại với nhau thường tiếp tục đưa đến những vận hành PR thiển cận, gây ảnh tận hưởng ít nhiều mang lại nổi tiếng của tên. Cách tiếp cận mang đến định nghĩa “Marketing hỗn tạp” thậm chí còn xuất hiện thể làm những Giám đốc Điều hành cấp bên dưới phân vân nhiều rộng về ranh giới giữa PR và kinh doanh. Đối với các người khiến marketing, tiêu điểm sau cuối của họ khi là tạo ra quý khách tiềm năng cũng như chuyển đổi nó, những điều đó có thể đạt được đi qua nhiều campaign thời gian ngắn.PR tinh tế rộng trong việc truyền tải thông điệp cũng như tạo tổ ấm để nhiều mục tiêu đc nhắm đến xuất hiện thể tự chia sẻ lựa chọn.
Nguồn: Pexels

không dừng lại ở đó, nổi tiếng thương hiệu xuất hiện ảnh hưởng rộng lớn rộng doanh số bán hàng. Danh tiếng tốt có thể thúc đẩy việc tuyển dụng, tài trợ, duy trì chân quý khách… Trên thực tế, xuất hiện nhiều trường hợp khách tham quan không thể thực hiện nỗ lực kinh doanh luôn nhằm tạo ra khách hàng tiềm lực đến căn hộ của các bạn.

Chẳng hạn giống như EloQ Communications đang được giúp đỡ một chương trình giáo dục nhận thức về tiêm chủng. Trong thời gian khiến việc, chúng tôi không thể quảng bá tác động của vắc-xin thông qua một campaign kinh doanh độ lớn rộng lớn, những điều đó xuất hiện thể khiến dấy lên các tranh luận cũng như sự nghi hoặc.

Thay vào đó, PR có thể giáo dục khoảng được lưu ý của việc tiêm chủng bằng cách trải nghiệm các chứng minh khoa học để nâng cao và xúc tiến nhận thức của hiệp hội băng qua các phương tiện truyền thông media cũng như chính phủ địa phương.

PR tinh tế hơn trong việc đăng tải thông điệp và tạo ra không gian nhằm những tiêu chí được nhắm cho xuất hiện thể tự truyền tải lựa chọn mà không lạm dụng nó hay tạo nên một thông điệp xâm phạm. Đó là thế mạnh và giá trị riêng của PR.

Điều gì đang chờ đợi chúng ta vào tương lai 4.0 của PR?

Chiến dịch truyền thông kinh doanh kết hợp thực sự đang được thống trị toàn cảnh thị trường. Khi tích hợp PR và marketing với nhau, tất cả mọi người thường thấy rằng Marketing đưa đến kết quả tức thì, còn PR thì chưa. Do đó, đóng góp của PR không đc xem xét cao vào hoàn cảnh phát triển.

Hơn nữa, PR lễ nghi thường gắn sát cùng với các sự quan tâm media, nhưng khi tin tưởng trong các đạo cụ media chính thống giảm sút, người bên cạnh cuộc tiến hành nghi vấn công việc mà nhiều người khiến PR mang lại. Tuy nhiên, nếu nhìn sự việc sống một khía cạnh khác, thì thời đại 4.0 chính là dịp để PR tỏa sáng. Tại sao?

Với tốc độ di chuyển công nghệ nhanh chóng cũng như vô vàn nhiều phong trào toàn cầu đa dạng giống như ngày nay, việc giữ lại nổi tiếng giờ đây phức tạp hơn khách du lịch nghĩ. Sự gia không ngừng của thông tin giả mạo tại mạng xã hội đã phát triển thành một thử thách đối cùng với những công ty cũng như tổ chức khi bảo vệ hình ảnh của bạn trước công chúng.

Một vào các thách thức lớn nhất đối với những tổ chức ngày nay khi là tạo ra dựng lòng tin cũng như uy tín. Báo cáo Edelman’s Trust Barometer 2022 chỉ ra rằng nhiều tổ chức đã không làm cho xong đc những thử thách hiện tại, chẳng hạn như ứng phó cùng với đại dịch hoặc biến hóa khí hậu toàn cầu. Đa số các người được hỏi gật đầu đồng ý rằng giải pháp nhiều công ty lớn, tổ chức phi chính phủ hay chính phủ xử lý những vấn đề thế gới không đáp ứng đc hy vọng của công chúng.

Và đó là thời điểm PR (chứ không phải kinh doanh hay quảng cáo) trong cuộc. PR xuất hiện thể chuyên sâu tin tưởng của công chúng bằng giải pháp truyền đạt thông điệp của công ty đến tiêu điểm đc nhắm đến. Báo cáo của Edelman cũng chỉ ra rằng niềm tin của người chi tiêu và sử dụng tiếp tục cao rộng ở những công ty du học được cung cấp, cập nhật thông tin thường xuyên cũng như liên hệ thường trực cùng với chúng ta. PR khi đc triển khai vào nội bộ công ty tư vấn du học xuất hiện thể giúp thay đổi, thắt chặt mối quan hệ giữa tổ chức cũng như nhân viên. Đây chính là công dụng độc nhất khác trợ giúp PR khác biệt cùng với kinh doanh.PR trợ giúp tên “dập tắt” fake news, từ đó bảo vệ uy tín và nâng cao lòng tin của công chúng.
Nguồn: Melwater

Vì vậy, PR vẫn vô cùng khẩn cấp cũng như cực kỳ trong bối cảnh đổi thay. Tuy nhiên, nhiều người làm PR tập kết quá những vào việc tiếp thị lừng danh của người tiêu dùng và quên mất tiếp thị thương hiệu của bản thân. Đó khi là lý do trên sao sự hiểu lầm về PR nhưng vẫn còn đó.

Là một thành viên của cộng đồng PR, EloQ Communications sẽ nhà động du nhập nhiều tổ chức PR nước ngoài cũng như áp dụng những nguyên tắc đạo đức vào nhiều hoạt động PR và truyền thông, để những đồng nghiệp của ảnh viện xuất hiện thể ngẩng cao đầu cũng như tự hào phát biểu: “Tôi chính là người khiến PR”.

Một vào nhiều mục tiêu của chúng tôi khi là trợ giúp các người làm việc vào nhiều ngành khác nhìn nhận PR một cách đúng mực, thuận lợi cũng như tôn trọng rộng. Tôi kỳ vọng rằng sau khi đọc bài luận này, du khách cũng tiếp tục được truyền cảm hứng để ủng hộ nhiều giá trị cốt lõi mà PR mang lại.

Bài đc viết bởi Tiến sĩ Clāra Ly-Le, Giám đốc Điều hành EloQ Communications, và mỗi đc truyền tải trên blog của EloQ. Với hơn mười năm góp sức cho ngành, Tiến sĩ Clāra hiểu rõ ràng nhu cầu của các công ty lớn và ấp ủ việc thu hẹp tầm cách giữa kỳ vọng của nhà đầu tư và giá trị từ nhiều dự án EloQ xuất hiện thể đưa đến đến khách hàng. Cô cũng hiện khi là Phó trưởng khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông Trường Đại học Văn Lang, Việt Nam.

Xem có thêm tại Youtube Hãy quay lại điều cốt lõi trong giáo dục – Thanh Bùi, T.S Veronica, Viện Trưởng Harvard Project Zero

Đừng quên đăng ký theo dõi kênh YouTube của Vietcetera nhé: http://bit.ly/subscribe-vietcetera

Cô Veronica Boix-Mansilla là người đại diện và thẩm định giáo dục tại đại học Harvard danh tiếng và hiện đang là Tiến sĩ, Viện Trưởng Dự án Project Zero. Đây là Dự án nghiên cứu 10 năm “năng lực toàn cầu” được thành lập bởi Triết gia Nelson Goodman và Chuyên gia tâm lý học Howard Gardner, cha đẻ của học thuyết đa trí thông minh nổi tiếng. Cùng tham gia vào Dự án Harvard Project Zero và cũng là khách mời thứ 2 trong tập podcast này chính là anh Thanh Bùi, Chủ tịch, Nhà sáng lập tổ chức Embassy Education.

Harvard Project Zero được thành lập nhằm tìm ra cách thức phát triển tư duy của thế hệ trẻ, vừa giúp các em gìn giữ bản sắc dân tộc vừa tạo động lực hỗ trợ cho quá trình vươn ra thế giới. Dự án này hướng đến xây dựng một nền giáo dục kích thích sự sáng tạo đa chiều và khơi gợi tư duy của đứa trẻ về nhận thức, xã hội và sự thấu cảm.

Môi trường như thế nào sẽ góp phần phát triển tiềm năng ẩn giấu sau mỗi đứa trẻ? Cha mẹ có vai trò quan trọng như thế nào trong việc định hướng tài năng và sự phát triển của các con? Hãy theo dõi tập podcast Edustation này cùng với host Hùng Võ nhé.

Nếu quá bận rộn để xem video, bạn có thể nghe tập podcast này dưới dạng audio tại:
► Spotify: https://spoti.fi/3GjvzxG
► Apple Podcast: https://apple.co/3tkTtW6

Và đừng quên kết nối với Vietcetera qua các kênh sau nhé:
● Facebook: https://www.facebook.com/vietcetera
● Instagram: https://www.instagram.com/vietcetera/
● Linkedin:

VN: https://www.linkedin.com/showcase/vietcetera-vn

EN: https://www.linkedin.com/company/vietcetera/
● Tiktok: https://www.tiktok.com/@vietceteraadvice
● Twitter: https://twitter.com/vietcetera

#EduStation #Podcast #Vietcetera #EmbassyEducation

Bạn đang xem: » Giá trị cốt lõi của PR: Chúng ta đang ở đâu trong bối cảnh marketing tích hợp?

Viết một bình luận