Flipkart là gì? Nó có sự khác biệt như thế nào đối với Amazon

Mục LụcFlipkart khi là gì?Lịch sử Ra đời cũng như thay đổi của FlipkartĐiểm khác biệt giữa Amazon và Flipkart là gì?Trước tiên, bạn nên biết Amazon khi là gì?Phân biệt sự khác nhau giữa …

Flipkart là gì? Cha đẻ của Flipkart là ai? Flipkart Vietnam (Ảnh: financialexpress)
Rate this postCó thể những người sẽ biết mang đến Amazon, Ebay, Walmart… nhưng sẽ khá lạ lẫm khi chưa rõ Flipkart khi là gì. Cùng trực thuộc nghành nghề hoạt động online song những công ty du học khu thương mại điện tử này đều xuất hiện sự riêng biệt về lịch sử hào hùng thành lập, chính sách công ty cũng như hình thức kinh doanh. 

Trong bài viết này, Marketing24h sẽ ra mắt cho các bạn tất tần tật về Flipkart khi là gì và điểm giống và khác của Flipkart cùng với những trung tâm tư vấn du học khu thương mại điện tử khác nhé! 

Flipkart khi là gì?

Flipkart có tên tổng hợp khi là Flipkart Pvt Ltd. – đây là một công ty du học mua sắm điện tử Ấn Độ được thành lập trong T10/2007, xuất hiện trụ sở trên Bengaluru, Ấn Độ. Flipkart lúc đầu chính là trung tâm tư vấn du học sách, được sở hữu bởi 2 kỹ sư trẻ là Sachin Bansal và Binny Bansal. Về sau, Flipkart mở rộng lớn cung cấp những sản phẩm khác như điện tử, thời trang, lối sống… Hiện Flipkart đang sở hữu HST bao gồm trang Flipkart, hai trang khu thương mại điện tử thời trang Myntra và Jabong cũng như căn nguyên giao dịch thanh toán PhonePe.

Vào tháng 5/2018, công ty tư vấn du học trung tâm thương mại điện tử này đc định giá bán 21 tỷ đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm: » Marketing du kích là gì? Ưu nhược điểm của Marketing du kích

Flipkart là gì? Cha đẻ của Flipkart là ai? Flipkart Vietnam (Ảnh: financialexpress)
Flipkart khi là gì? Cha đẻ của Flipkart khi là ai? Flipkart Vietnam (Ảnh: financialexpress)

Sơ lược tổng quát về Flipkart Pvt. Ltd.:

– Giám đốc điều khiển: Kalyan Krishnamurthy (tháng 1/2017– nay)

– Ngày thành lập: Tháng 10 năm 2007, Bengaluru, Ấn Độ

– Tình trạng hiện tại: Trực đường

– Tổ chức mẹ: Walmart

– Các công ty con: Myntra, Jabong.Com, PhonePe, Ekart, Jeeves.Co.In

– Nhà sáng lập: Sachin Bansal, Binny Bansal

– Trang web: https://www.Flipkart.Com/

Lịch sử Ra đời cũng như thay đổi của Flipkart

Câu chuyện của Flipkart tiến hành sau cái hợp tác hợp tác giữa 2 kỹ sư trẻ ngành Khoa học máy vi tính cũng như kỹ thuật của Viện Công nghệ Ấn độ Delhi là Binny Bansal và Sachin Bansal.

Binny Bansal sinh ra và lớn lên vào gia chủ có điều kiện ổn định. Cha của Binny chính là quan chức bank đẳng cấp đã về hưu, mẹ anh làm việc trong chính phủ. Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, tuy nhiên Binny Bansal đã mỗi bị Google lắc đầu hai lần. Sau đó, anh đầu quân mang lại Amazon.Com trong vòng 9 tháng.

Có thể bạn quan tâm: » Hosting là gì? Một vài kiến thức cơ bản về web hosting cho người mới

Lịch sử ra đời và phát triển của trang thương mại điện tử Flipkart là gì (Ảnh: cloudfront)
Lịch sử thành lập cũng như phát triển của trang khu thương mại điện tử Flipkart là gì (Ảnh: cloudfront)

Thời điểm ấy Sachin Bansal cũng đang khiến việc tại Amazon với địa điểm là kỹ sư phần mềm. Hai người nhanh chóng thành lập mối liên hệ thân thiện vì đều học chung trường ĐH. Có tham vọng khiến giàu, năm 2007, Sachin và Binny rời Amazon, thành lập một công ty start-up. Họ lập Flipkart thuở đầu nhằm bán sách online. Trụ sở khiến việc của 2 kỹ sư trẻ khi lúc này một căn hộ Bangalore.

Nhờ duy trì đc tin tưởng và sự ủng hộ của quý khách, Flipkart đã nhanh chóng mở rộng lớn dịch vụ nhiều nghành nghề và trở nên nền tảng gốc rễ trung tâm thương mại điện tử đứng đầu của Ấn Độ ngày nay. Riêng Binny cũng như Sachin, cả 2 đc xếp hạng thứ 86 vào danh sách các triệu phú giàu nhất Ấn Độ do Forbes xếp hạng với giá trị tài sản ròng lên đến 1,3 tỷ USD. Flipkart trở nên cái tên sừng sỏ trong nghành nghề thương mại điện tử, bất chất sự hiện diện của ông rộng lớn Amazon cùng các nền tảng gốc rễ khác.

Có thể bạn quan tâm: » 4P trong marketing là gì? Giải mã chiến lược Marketing của Starbuck

Walmart là gì? Flipkart là gì? Lịch sử phát triển của Flipkart Vietnam (Ảnh: cloudfront)
Walmart khi là gì? Flipkart khi là gì? Lịch sử phát triển của Flipkart Vietnam (Ảnh: cloudfront)

Năm 2018, Walmart ký thỏa thuận bài bản 16 tỉ đô la Mỹ nhằm sở hữu 77% cổ phần tại FlipKart. Số cổ phẩn sót lại nắm giữ bởi nhà đồng sáng lập Binny Basalm, Tiger Global Management LLC và Microsoft Corp, quỹ có kế hoạch Tencent. Trong thương vụ đầu tư này, Flipkart được định giá chỉ lên tới 21 tỷ đô là Mỹ.

Hiện trên, hai công ty tư vấn du học Walmart cũng như Flipkart nhưng vẫn sẽ giữ nguyên tên và cấu tạo hoạt động khác biệt. Flipkart có hơn 100 triệu người sử dụng, chuỗi cung cấp eKart của công ty xuất hiện mặt tại 800 TP, luân chuyển 500 đơn hàng mỗi ngày.

Điểm khác biệt giữa Amazon và Flipkart là gì?

Về cơ bản, cả nhà đã hiểu đc Flipkart là gì?. Cả Amazon cũng như Flipkart đều nổi tiếng với tư biện pháp là nhiều ông rộng lớn vào thị trường khu thương mại điện tử. Tuy nhiên mô hình hoạt động của cả 2 mặt lại không hề giống nhau.

Trước tiên, bạn nên biết Amazon khi là gì?

Amazon khi là cái tên quen ở trong với người tiêu dùng tại xã hội. Đây khi là tập đoàn kinh doanh nhỏ online đứng đầu như thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tại VN, Amazon khi là cái tên khá quen trực thuộc song không cần ai ai cũng biết rõ nhiều nghành mà công ty lớn này đang được kinh doanh. Amazon không chỉ tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử mà còn mở rộng lớn sang điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số, trí năng nhân tạo nên.

Phân biệt sự khác nhau giữa Amazon và Flipkart

  • Lịch sử sáng lập: Flipkart thành lập năm 2007 trên Ấn Độ bởi 2 kỹ sư Binnie Bansal cũng như Sachin Bansal. Trong khi ấy, Amazon ra đời năm 1994 trên Seattle, Washington bởi Jeff Bezos.
  • Trụ sở: Trụ sở của Amazon tọa lạc tại Seattle, Washington; trụ sở của Flipkart ở Bangalore, Ấn Độ.
  • Loại công ty du học: Flipkart khi là công ty tư nhân, Amazon khi là trung tâm tư vấn du học niêm yết công khai minh bạch.

Amazon là gì? Sự không giống nhau giữa Amazon và Flipkart là gì? (Ảnh: digit)
  • Sản phẩm và phục vụ: Amazon cug cấp hàng hóa đa dạng, từ điện tử, ăn mặc quần áo, đồ nội thất, đồ ăn, căn hộ phần mềm, trang sức quý… Mặc khác, Flipkart chỉ tập trung vào một trong những nghành nghề nhất định giống như điện tử, lối sống, nhiều sản phẩm thời trang.
  • Doanh thu: Năm 2017, người ta ước tính doanh thu của Amazon là 177.866 tỷ đô la, trong khi Flipkart là 2,8 tỷ đô la.
  • Chi nhánh: Flipkart xuất hiện 5 trung tâm tư vấn du học con gồm Myntra, Ekart, Jeeves, Jabong.Com và phục vụ thanh toán giao dịch di động PhonePe. Còn những đưa ra nhánh của Amazon gồm Amazon Air, phòng thí nghiệm cơ thể, goodreads, zappos, Abe books…

tóm lại

Hiểu Flipkart là gì, nhiều doanh nghiệp lớn tiếp tục có thêm thời điểm hiện đại và khai quật tiềm năng của gốc rễ này. Trong thời đại công nghệ hiện đại, lĩnh vực mua sắm điện tử đc đánh giá đặc biệt cao. Mà bao gồm, Flipkart đang được được đánh giá là đế chế hùng mạnh tại thị trường trung tâm thương mại điện tử Ấn Độ.

Mong rằng qua bài viết tại đây, các bạn đã có cái nhìn tổng quan Flipkart là gì cũng như những điểm giống cũng như khác so với Amazon. Trong tương lai, sự đổi thay của Flipkart sẽ là cầu nối giữa ngôi nhà chế tạo cũng như người chi tiêu và sử dụng, thúc đẩy không ngừng trưởng kinh tế Ấn Độ nói riêng, thế gới nói cộng đồng một cách lớn mạnh ngoài ra.

Xem có thêm tại Youtube [InfoLab#20] Những điều thú vị về Amazon???

🏬Tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại tại: https://dienthoaivui.com.vn/

Nhắc đến thương mại điện tử, chắc chắn không thể không nhắc tới Amazon – trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Amazon không chỉ là trang thương mai điện tử lớn nhất thế giới mà còn là công ty công nghệ lớn thứ 2 toàn cầu với rất nhiều lĩnh vực. Vậy Amazon lớn đến mức nào???

🎬Series Audio Toys đánh giá đồ chơi âm thanh: http://bit.ly/AudioToy
🎬Series 30M Gmaing đánh giá hiệu năng smartphone: http://bit.ly/30Mgaming
🎬Series Infolab thông tin, kiến thức về công nghệ đời sống: http://bit.ly/Infolab

💰 Các bạn có thể donate cho ReLab tại đây nhé: https://unghotoi.com/relab

🌺Cập nhật những thông tin công nghệ mới tại Fanpage: https://www.facebook.com/relab1008/
🏥Wallpapers ReLab : https://drive.google.com/open?id=1FD_BYMls_lSCFSpsbLyJyINQBU3U86Gu

🏥 Chém gió các Reviewer trên mạng xã hội:
🌺Gầy (Nam Anh): https://www.facebook.com/namanh118
🌺Tuấn Ngọc: https://www.facebook.com/tfptn
🌺Quang Lùn: https://www.facebook.com/quanglun95
🌺Việt Anh: https://www.facebook.com/omgisbe

🏥 Email liên hệ hợp tác quảng cáo: re.lab@vtmedia.tv
🏥 SĐT: 0983 837 738 – Mr. Quang
🏥 SĐT: 037 409 3256 – Mr. Nam Anh
** ReLab là kênh chuyên đánh giá chuyên sâu các sản phẩm công nghệ. Đem lại cái nhìn khác quan, chính xác về các sản phẩm. Giúp các bạn có lựa chọn rõ ràng hơn khi quyết định mua một sản phẩm công nghệ.

#Relab #Infolab #Amazon

Viết một bình luận