Facebook Shops là gì ? Hướng dẫn cách thiết lập Facebook Shops

Mục LụcFacebook Shops là gì cũng như cách thức hoạt động như vậy nào?Điều này xuất hiện vai trò như thế nào với những doanh nghiệp lớn?Ưu điểm của Facebook ShopsNhược điểm của Facebook ShopsLàm …

Nguồn: Facebook
Rate this postMới đây, Facebook vừa ra mắt công năng Shops của chúng ta, giúp nhiều chủ doanh nghiệp có thể tạo nên cửa ngõ hàng online để bán dịch vụ luôn tại Facebook cũng như Instagram. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Marketing24h đi sâu hơn cách thức hoạt động của Facebook Shops, vai trò của chúng đối cùng với những công ty cũng như mọi thứ các bạn nên biết nhằm thiết lập một cửa hàng online bằng công cụ mới mẻ này.

Nguồn: Facebook
Nguồn: Facebook

Facebook Shops là gì cũng như cách thức hoạt động như vậy nào?

Facebook Shops chính là công năng tạo điều kiện khách du lịch tạo ra một Shop (cửa ngõ hàng) online tại Facebook và Instagram. Bạn xuất hiện thể hiển thị và bán căn hộ của gia đình bạn trực tiếp tại cả 2 nền tảng này, điều hướng quý khách hàng từ việc tìm kiếm dịch vụ mang lại bước giao dịch thanh toán chỉ cùng với vài lần click chuột.

Người sử dụng có thể mua hàng trên ứng dụng hoặc đc chuyển đổi mang lại website của các bạn. Cửa hàng thương hiệu của các bạn xuất hiện thể đc tìm thấy đi qua nút ‘View Shop’ trên trang Facebook hoặc trang hồ sơ Instagram của doanh nghiệp hoặc xuất hiện thể đc tìm thấy bằng biện pháp click vào quảng cáo hay vuốt lên vào phần Stories.

Có thể bạn quan tâm: » Publisher là gì? Bí quyết trở thành một Publisher thành công

Trong một video chào làng dịch vụ mới, CEO Mark Zuckerberg của Facebook cho biết: ‘Mục tiêu của Đa Minh Tân là khiến đến việc mua sắm trở thành khít sát và trao quyền mang lại tất cả ai, từ là 1 chủ doanh nghiệp nhỏ dại đến một thương hiệu xã hội đều xuất hiện thể trải nghiệm các đưa vào của Đa Minh Tân nhằm liên kết với khách hàng’.

Điều này xuất hiện vai trò như thế nào với những doanh nghiệp lớn?

Tính năng còn mới này đc xây dựng đúng thời điểm thuận lợi đến những doanh nghiệp nhỏ tuổi, bởi đại dịch đã khiến các tên tại toàn cầu gặp khó khăn, phải thay đổi mô hình hoạt động và tìm kênh bán hàng mới mẻ.

Một khảo giáp gần đây của 99designs trên hơn 1.200 công ty doanh nghiệp cũng như SMB để xác định sự ảnh tận hưởng của đại dịch cho hành động của chúng ta đã cho thấy, các công ty đang được tích cực tìm tòi các biện pháp trung tâm thương mại điện tử còn mới. Trong số những doanh nghiệp lớn bài bản thay đổi thương mại điện tử vào website của chúng ta, 46% đã và đang tiến hành đàm đạo về vấn đề này. Rõ ràng, Facebook Shops sẽ chính là hướng đi độc đáo các công ty cần khai phá vào cuộc sống này.Vì những Cửa hàng này sẽ đc sử dụng miễn phí, nên nhiều công ty bé dại cùng với ngân sách hạn chế cũng có thể tận dụng tối đa thời điểm mới này để dùng thử kể cả khi bọn họ chưa đủ khả năng thành lập một trang web cửa hàng riêng.

Thay vì bắt các công ty trả tiền cho việc dùng thử Shops, Facebook có 1 bước ra thông minh rộng là trải nghiệm thiện ý của mình nhằm quảng bá Shops thông qua hình thức quảng cáo. Dữ liệu của Đa Minh Tân cho thấy 37% công ty bắt đầu thiết kế hay đang nghĩ về đến việc tạo ra quảng cáo online còn mới như quảng cáo banner hoặc quảng cáo Instagram, những điều đó sẽ góp phần xúc tiến khả năng có kế hoạch trong tính năng mới mẻ này của Facebook.

Nhìn chung, đây sẽ khi là sự phát triển đôi bên cùng xuất hiện lợi giữa Facebook cũng như những doanh nghiệp lớn: nhiều tên treo thêm nơi trưng bày cũng như bán sản phẩm mới, trong lúc Facebook phải duy trì người dùng vào HST của họ và thúc đẩy doanh thu quảng cáo.

Ưu điểm của Facebook Shops

 • Miễn phí sử dụng
 • Là một Kênh cải thiện để bán luôn đến người theo dõi và đi tới nhà đầu tư tiềm năng mới mẻ
 • Nâng cao tính trải nghiệm của các tên: Giúp các tên có thể tùy chỉnh thiết lập cơ chế cửa ngõ hàng của gia đình bạn bằng ảnh bìa, ảnh sản phẩm và những điểm nhấn về sắc thái
 • Thu hẹp khoảng cách, giúp người mua thuận tiện hơn trong việc mua sắm: từ việc tìm kiếm dịch vụ cho thanh toán giao dịch đơn hàng, khiến không giảm mật độ di chuyển
 • Rất hợp lý với nhiều tên đã hoạt động sẵn trên cả 2 căn cơ Facebook và Instagram, có tiêu chí mục tiêu thích trung tâm thương mại tại thiết bị di động

Nhược điểm của Facebook Shops

 • Chưa xuất hiện sẵn mang đến toàn bộ nơi
 • Giống như mọi người cửa ngõ hàng khác, Facebook Shops chưa hoàn chỉnh là của khách tham quan cũng như khách tham quan không thể kiểm soát tất cả thứ
 • Có nhiều hạn chế đối cùng với các quyết định tên; hạn mức độ cấu hình thiết lập

Làm như thế nào để thiết kế cửa ngõ hàng của hành khách trên Facebook Shops

Các Shops hiện đang thực hiện và hành khách sẽ nhận được email khi nó sẵn sàng. Việc thiết kế cửa ngõ hàng tại Facebook Shops khá dễ dàng, cùng với một vài bước sau:

 1. Trên trang Facebook của du khách, click trong ‘Shop’. Nếu bạn không thể nhìn thấy tab ‘Shop’ nào, du khách cần phát triển hình mẫu template của các bạn thành Shopping template.
 2. Sau đó bấm trong ‘Go to Commerce Manager’
 3. Ở đó, khách du lịch sẽ đc nhắc hoàn thành một số trong những bước nhằm thiết kế Cửa hàng của gia đình bạn, chẳng hạn như liên kết nhiều tài khoản công ty và đặt tùy chọn đến việc bàn giao hàng, trả lại và thanh toán.
 4. Khi Cửa hàng của khách tham quan được thiết lập, khách du lịch xuất hiện thể tiếp tục cũng như tạo nên một danh mục dịch vụ của gia đình bạn. Để làm điều đó, hãy truy cập Trình quản lý danh mục của du khách bằng biện pháp nhấp trong ‘Inventory’ vào Trình cai quản khu thương mại.

Sau khi hoàn chỉnh cài đặt, hành khách xuất hiện thể cai quản doanh số của bạn từ cả Facebook và Instagram trong Trình quản lý thương mại.

Các cách giúp tên của khách tham quan thắng lợi tại Facebook Shops

Một ưu thế rộng lớn của Facebook Shops là khách du lịch tiếp tục xuất hiện thể tạo chuyển giao diện phù hợp cùng với tên của bạn. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi xây dựng thương hiệu cửa hàng của khách tham quan, trợ giúp khách du lịch có thể cung cấp đến người mua các dùng thử liền mạch, đội giá trị tên:Các tùy lựa chọn trên Facebook Shops bao gồm chọn bố cục và thương hiệu và đặt tên mang lại tủ chứa đồ của các bạn cũng như thêm phần diễn tả. Bạn cũng có thể hiện đại size, sắc màu cũng như cách thức của văn bản cũng như những nút trên các bộ sưu tầm trong Cửa hàng của du khách. Bộ sưu tập cũng cho phép khách du lịch tạo ra những bộ dịch vụ thiết lập cấu hình đi theo kiểu loại, style hoặc chủ đề. Sử dụng tùy lựa chọn này nhằm nhóm nhiều sản phẩm của khách tham quan thành nhiều bộ sưu tập quyến rũ vận hành xuất sắc cùng với nhau đi theo trực quan và theo cùng chủ đề.

Tấm Ảnh

Facebook Shops rất rất nặng về thương hiệu, vậy nên hãy dành sự ưu tiên hàng đầu cho việc chụp hình. Bạn nên dùng thử nhiều album tài năng để minh họa mang lại căn hộ của bạn bởi bức hình không riêng tạo nên dịch vụ của bạn dưới ĐK ánh sáng tốt nhất có thể (vì năng lượng giỏi là điều rất rất được chú trọng nhằm xuất hiện 1 bức hình xinh), mà còn phải trợ giúp  hiển thị chi tiết căn hộ. Sử dụng bảng màu thông thường hoặc nền tạo ra chuyển giao diện bài bản trên bao gồm nhiều ảnh chụp dịch vụ của du khách.

màu sắc

Màu sắc các bạn lựa chọn cho cả những nút cũng như cả hình ảnh nên kết hợp hợp lý với nhau. Đừng chỉ lựa chọn một trong nhiều sắc màu được gợi nhắc sẵn. Hãy lựa chọn màu của chính tên các bạn và nhập mã màu HEX cụ thể. Hãy khẳng định rằng đây là một màu có đủ độ tương phản để khiến nổi bật sắc thái cùng với hình ảnh của khách tham quan.

Kiểu chữ

Kiểu chữ xuất hiện tác động rất rất rộng lớn mang đến dùng thử tên và mang các ý nghĩa, chính vì thế hãy khẳng định chọn một phông chữ thích hợp cùng với bản chất tên. Khi tạo Cửa hàng, khách tham quan có thể xem bản xem trước nhằm hình dung Cửa hàng tiếp tục trông điều này nào và truyền tải những điều chỉnh bàn giao diện kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: » Tính năng Studio sáng tạo Facebook đã ra mắt trên nền tảng di động

Tính nhất quán

Ngoài việc thành lập cửa hàng Facebook Shop của chính du khách, hãy nhớ tạo nên sử dụng thương hiệu bài bản tại mọi sự hiện nay diện online và trên tất cả nhiều trang truyền thông media trái đất. Tấm Ảnh, style cũng như giọng nói thương hiệu của khách du lịch, có rất cần được nhất quán với nhau để thể hiện 1 bức tranh chung phức hợp về bộ nhận diện thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm: » Instagram là gì? Những xu hướng quảng cáo trên Instagram mà các Marketer cần biết

Một thiết kế thương hiệu truyền thông xã hội đẹp, nhất quán của Daylite Design. (Nguồn: 99 designs)
Một thiết kế tên truyền thông media toàn cầu đẹp, bài bản của Daylite Design. (Nguồn: 99 designs)

Thử mường tượng nếu khách du lịch trải nghiệm chuyển giao diện về tối giản đen trắng mang đến Facebook Shop của khách du lịch, nhưng lại sử dụng style vui lòng, đầy sắc màu cho các bài đăng trên Facebook cũng như quảng cáo, khách hàng truy cập sẽ đặc biệt dễ bị nhầm lẫn và có thể sẽ chưa tìm nhìn thấy các dịch vụ đang được tìm tòi.

Thực hiện nay theo các bước dưới đây nhằm trợ giúp bổ sung dùng thử của nhà đầu tư đc liền lạc cũng như tuyệt vời nhất:

 • Xác định nhận diện thương hiệu của du khách.
 • Tìm lời nói thương hiệu của du khách.
 • Tạo guidelines thương hiệu cũng như hướng dẫn về style tên (brand phong cách guide) và đáp ứng triển khai theo ngay cạnh nhiều hướng dẫn đó.
 • Đảm bảo toàn bộ hình ảnh cũng như đồ họa đều thích hợp cùng với phong cách hình ảnh của các bạn.
 • Sử dụng có nhiều tùy lựa chọn xuất hiện sẵn mang đến các bạn, không nên trải nghiệm tất cả bàn giao diện mặc định.
 • Các yếu tố cho thương hiệu như quảng cáo, trang, bài đăng, banner cũng như cover (bìa) trang phải đoàn kết với nhau cũng như thành lập một mẩu chuyện thống nhất.

Tạm kết

Khi nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm những hình thức mới nhằm kết nối với khách hàng thì Facebook Shops đc mong muốn tiếp tục trở nên một sân chơi mới mẻ đầy độc nhất mang lại các doanh nghiệp khai thác. Đặc biệt khi là những thương hiệu đã tập trung mạnh trong quảng bá media trái đất xuất hiện thể thừa hưởng lợi từ hình thức kinh doanh còn mới này tại cả gốc rễ Facebook cũng như Instagram.

Nếu các bạn đang được dự định thiết kế một Facebook Shop của riêng mình, hãy nhớ rằng một thương hiệu thú vị tiếp tục khiến cửa ngõ hàng của du khách riêng biệt cùng với có nhiều doanh nhân khác. Đừng khi nào đánh giá thấp sức khỏe của việc thành lập tên riêng biệt, đó là một vào các biện pháp được lưu ý giúp thu hút sự chú ý của người mua cũng như làm bọn họ nhớ mang lại tên du khách nhiều rộng.

Xem thêm trên Youtube Facebook Shops là gì? Các tính năng nổi bật của Facebook shops

MuaBanNhanh hướng dẫn bán hàng online với Facebook shops từ A-Z. Bán hàng online trên tất cả nền tảng Instagram, Facebook, WhatsApp và Messenger.
Xem chi tiết tại: https://muabannhanh.com/facebook/facebook-shops-blogid-2225.html

Facebook Shops là gì? Facebook Shops (cửa hàng Facebook) là nơi giúp doanh nghiệp thiết lập một cửa hàng trực tuyến duy nhất để khách hàng truy cập trên cả Facebook và Instagram.
Facebook Shop có thể sẽ được ví như là một sàn TMĐT mới ngay trên nền tảng FB (nó không giống với nền tảng Facebook Shop hiện tại nhé), và các ông lớn Ecommerce sẽ phải đối mặt với thách thức kinh khủng này khi Facebook sở hữu Big Data, hành vi người dùng trên MXH và số lượng người dùng cao nhất nhì thì việc người dùng mua sắm chính trên Facebook là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các tính năng nổi bật của Facebook shops
1, Có mặt trên cả 4 nền tảng chính
2. Miễn phí và dễ dàng
3. Tốc độ load nhanh
4. Facebook Shop có thể chỉnh sửa shop tùy ý
5. Tính năng livestream của Facebook / Instagram có thể gắn sản phẩm
6. Tính năng AR thực tế ảo tăng cường
7. Thuật toán AI Facebook Shop hiện đại

Tối ưu Facebook shops cần gì?

#FacebookShops #MuaBanNhanh #BanHangOnlineTrenFacebook

========================================
Content of: #MuaBanNhanh – Mua Bán, Bán Hàng Online, Kinh Doanh Online, Thương Mại Điện Tử, Rao vặt
Source by: #MuaBanNhanh
Sponsored by: #MBN
Produced by: #MbnReview – 21 May 2020

Bạn đang xem: » Facebook Shops là gì ? Hướng dẫn cách thiết lập Facebook Shops

Viết một bình luận